Quốc Vượng: ‘Tôi làm HLV để viết tiếp hành trình còn dang dở’

Chúng tôi đã có buổi trò chuyện cùng danh thủ Lê Quốc Vượng . Qua đó, cựu trợ lý HLV CLB Hải Phòng đã có những chia sẻ rất chân thật về nghề huấn luyện, về những dự định trong tương lai của mình.

Quốc Vượng: Tôi làm HLV để viết tiếp hành trình còn dang dở - Hình 1

Chào Quốc Vượng, được biết là anh đã chia tay vị trí trợ lý HLV CLB Hải Phòng được một thời gian. Vậy anh có thể cho biết là ở thời điểm hiện tại, anh đang làm công việc gì?

Ở thời điểm hiện tại, tôi đang ở nhà để trau dồi kiến thức. Bên cạnh đó thì trong thời gian rảnh, tôi kết hợp với một nhà đài để tham gia các chương trình về bóng đá. Tất nhiên là đây mới chỉ là công việc tạm thời, tôi đang có những dự tính riêng cho mình trong tương lai.

Vậy còn bóng đá thì sao ? Anh có tiếp tục theo nghiệp huấn luyện không?

Tất nhiên là có rồi. Bóng đá nó ăn vào máu của tôi rồi, là một thứ đam mê mà tôi không bao giờ từ bỏ được. Trước đây tôi từ bỏ sự nghiệp liên quan đến kinh doanh, có nguồn thu nhập tốt cũng chỉ vì để tiếp tục viết tiếp hành trình còn dang dở của mình với bóng đá.

Chia tay Hải Phòng, tôi chỉ xem khoảng thời gian ở nhà này là chỉ là tạm nghỉ thôi. Một ngày nào đó, khi có duyên hay tôi đủ trưởng thành, bóng đá sẽ trở lại với tôi.

Quốc Vượng: Tôi làm HLV để viết tiếp hành trình còn dang dở - Hình 2

Anh đã có kế hoạch gì cho việc học bằng HLV chưa?

Bây giờ tôi đang chờ đợi lịch học bằng HLV của AFC . Dự kiến khoảng tháng 5 hoặc tháng 6 này thì tôi sẽ bắt đầu khóa học. Nói chung là thời gian hiện tại, khi có khoảng nghỉ ở nhà thì tôi vẫn luôn tìm hiểu, nghiên cứu tài liệu để tìm ra những cái mới, những thứ phù hợp với phương pháp huấn luyện của mình.

Trở lại với câu chuyện của anh với CLB Hải Phòng, theo như tôi theo dõi thì Quốc Vương là trường hợp đặc biệt so với các HLV khác khi được lên làm trợ HLV ở đội 1 Hải Phòng mà không trải qua quá trình làm việc ở các đội trẻ. Theo anh, điều này mang tới cho anh thuận lợi và khó khăn như thế nào?

Đa phần các HLV khác, lựa chọn việc đào tạo ở các đội trẻ trước khi bước lên làm đội chuyên nghiệp lý do là vì họ muốn có một sự làm quen, có một bước đệm khi bước vào hành trình huấn luyện các đội chuyên nghiệp. Những ai có cơ hội được làm đội trẻ trước thì sẽ là một thuận lợi lớn, tuy nhiên, nói đây là điều bắt buộc để dẫn tới thành công thì không đúng.

Tôi không tính toán được tương lai hay hành trình của mình. Việc làm HLV phó Hải Phòng đến với tôi như một cái duyên mà tôi cũng không lường trước.

Thời gian khi mà còn làm công việc liên quan đến kinh doanh, thú thực là không một giây phút nào tôi bỏ quên bóng đá. Tôi luôn nghiên cứu, cập nhật những tin tức về bóng đá trong nước hay quốc tế. Vậy nên tôi không bỡ ngỡ khi nhận việc ở Hải Phòng lắm.

Có thể nói, nếu coi đây là một thuận lợi thì cũng đúng. Tại vì tôi nghĩ tôi đang đi nhanh hơn so với mặt bằng chung, tôi có cơ hội trải nghiệm nhiều thứ sớm hơn. Và hơn hết, tôi được tiếp cận với bóng đá chuyên nghiệp sớm hơn.

Quốc Vượng: Tôi làm HLV để viết tiếp hành trình còn dang dở - Hình 3

Quốc Vượng: Tôi làm HLV để viết tiếp hành trình còn dang dở - Hình 4

Quốc Vượng: Tôi làm HLV để viết tiếp hành trình còn dang dở - Hình 5

Quốc Vượng hãy kể lại những ngày đầu nhận việc ở Hải Phòng

Thú thực là ở một hai ngày đầu, tôi có hơi khó khăn khi nhận việc ở Hải Phòng. Tuy nhiên sang ngày thứ 3 thì mọi chuyện coi như vào guồng rồi, tôi quen hẳn.

Tôi là con người sống toàn toàn là với bóng đá, cuộc sống của tôi xoay quanh trái bóng. Vậy nên may mắn là tôi đã bắt kịp nhanh với công tác huấn luyện.

Bên cạnh đó, tôi cũng được lãnh đạo CLB Hải Phòng cũng như HLV trưởng Phạm Anh Tuấn chỉ bảo và tạo điều kiện rất tốt. Tôi hòa nhập rất nhanh để phát huy những thứ tốt nhất của mình, truyền đạt cho các cầu thủ. Dù gì thì tôi cũng là từng là một cầu thủ thi đấu chuyên nghiệp, từng có khoảng thời gian dài ăn tập trong môi trường bóng đá, đó âu cũng là một lợi thế với tôi trong công tác huấn luyện.

Nghề huấn luyện viên trong mắt Quốc Vượng là như thế nào?

Theo quan niệm của tôi từ lúc bước vào nghiệp huấn luyện thì tôi thấy nghề này không đơn thuần chỉ là người giỏi chuyên môn sẽ làm tốt. Đương nhiên chuyên môn là thứ cần phải có với một nhà cầm quân rồi.

Tuy nhiên, thứ mà tôi hướng đến, hay tôi nghĩ thì một HLV cần phải thêm vài thứ nữa. Đầu tiên, đó chính là về việc nắm bắt tâm lý cầu thủ. Không nói quá khi tôi ví các HLV như một nhà tâm lý vậy.

Quốc Vượng: Tôi làm HLV để viết tiếp hành trình còn dang dở - Hình 6

Bên cạnh đó, nghề HLV với tôi thì cần phải có khả năng hùng biện tốt nữa. Vậy nên, nghề HLV trong tôi phải bao gồm rất nhiều thứ mới có thể giỏi được.

Thêm nữa là tôi có một may mắn, khi mà ở công ty cũ thì tôi cũng đã tiếp cận với công tác quản lý nhân sự rồi. Vậy nên khi trở thành một HLV phó, tôi đem những gì mà tôi học tập được, từ nắm bắt tâm lý cầu thủ, đến hùng biện, vận dụng vào công việc mới một cách dễ dàng.

Quốc Vượng: Tôi làm HLV để viết tiếp hành trình còn dang dở - Hình 7

Với Quốc Vượng, anh tự tin nhất ở phẩm chất gì của mình để có thể trở thành một người huấn luyện tốt?

Để nói về mình thì thú thực là tôi cũng hơi ngại (cười). Nhưng mà nếu mà để nói thì tôi thấy tôi cũng có những ưu điểm riêng, bên cạnh những yếu điểm cần khắc phục.

Tôi nghĩ ưu điểm của tôi đó là sự ham học hỏi. Thú thực là từ trước đến nay, từ khi còn cầu thủ hay đến tận bây giờ, tôi luôn tìm tòi và học hỏi ở rất nhiều lĩnh vực. Tôi thấy cái gì mình làm chưa được, tôi sẽ cố gắng để có thể hoàn thiện bản thân từ những kiến thức từ sách vở hay đời sống.

Điều gì là nguồn động lực lớn nhất, thôi thúc anh theo nghiệp huấn luyện? Đó có phải là vì kinh tế?

Không, nói về kinh tế thì tôi dám khẳng định là tôi không vì nó mà đến với nghề huấn luyện. Đầu tiên, bóng đá là đam mê với tôi rồi, vậy nên việc làm một công việc quan đến bóng đá là điều mà tôi đã thầm mơ ước rất là lâu rồi.

Thứ hai nữa, sâu thẳm trong tôi thì tôi bị dở dang sự nghiệp cầu thủ, nên việc làm HLV là cách duy nhất để tôi viết tiếp những hành trình bị ngắt đoạn của mình với trái bóng. Thêm vào đó, tôi làm HLV với thêm một mục đích là muốn khẳng định lại bản thân mình với NHM, rằng tôi có thể làm được cái nghề này, gắn bó với bóng đá.

Nếu để mơ về việc được chọn một CLB để dẫn dắt, anh sẽ chọn CLB nào?

Mơ ước của tôi là được cầm quân ở một đội thực sự có bản sắc. Bản sắc mà tôi muốn nói ở đây là bản sắc đội bóng ấy. Như kiểu các cầu thủ thì đi lên từ đội trẻ ở chính địa phương đó, như Sông Lam Nghệ An ấy.

Quốc Vượng: Tôi làm HLV để viết tiếp hành trình còn dang dở - Hình 8

So với thời kỳ Quốc Vượng còn thi đấu, V.League ở thời điểm hiện tại, hơn gì và thua gì?

V.League càng ngày càng chuyên nghiệp hơn, chất lượng hơn. Bên cạnh đó, các đội bóng bây giờ cũng đa dạng về mặt chiến thuật hơn so với trước đây. Ngày xưa thì cả giải gần như người ta chơi chung một kiểu chiến thuật, nhưng giờ thì các đội hầu như đã có những bản sắc riêng của mình rồi. Dẫu cho nó chưa thực sự rõ rệt, nhưng ít nhiều thì mỗi đội đã có một bản sắc riêng.

Ngày xưa thì các đội ở V.League cậy vào ‘tây’ nhiều lắm, có thể nói là đội nào có cầu thủ ngoại tốt thì đội đó thắng thôi. Chiến thuật ở V.League ngày xưa không được thể hiện rõ. Ngày nay thì chúng ta hạn chế việc lạm dụng ngoại binh rồi đấy. Đó là một mặt tích cực.

Bên cạnh đó, nếu mà để nói về mặt ‘thua’ thì tôi nghĩ là V.League ngày nay đang vơi bớt đặc tính vùng miền, hay nói cách khác là sự cảm xúc khi nhìn lên khán đài.

Ngày xưa, người ta thích tới sân xem bóng đá lắm, vì nó mang nặng đặc tính vùng miền. Có thể hiểu là vì ngày xưa thì các cầu thủ trong một đội thì họ đa phần là xuất thân thì chính địa phương đó, vậy nên họ đá máu lửa lắm. CĐV đi tới sân xem đá bóng cũng thấy thích thú hơn rất nhiều.

Ngày nay thì có sự luân chuyển đội bóng giữa các vùng miền. Ví dụ như đội A nhưng lại không có những cầu thủ của địa phương A, bởi vì cả đội bóng này là được nơi khác ‘cấp’ cho. Vậy nên có thể nói là bản sắc vùng miền cũng vơi bớt đi.

Bóng đá Việt Nam hiện tại, nếu để chọn ra một cầu thủ có phong cách chơi bóng giống mình nhất thì Quốc Vượng sẽ chọn ai?

Câu này hỏi này thực sự hơi khó. Vì với tôi thì một cầu thủ ở thời điểm hiện tại đều mang một phong cách riêng. Tuy nhiên, nếu để chọn một cầu thủ chơi ở vị trí trung tâm tốt nhất thì tôi sẽ chọn Đỗ Hùng Dũng của Hà Nội. Nhưng mà em ấy lại thiên về sự khéo léo, nhanh nhẹn, bền bỉ, tôi thì lại là mẫu cầu thủ có sức mạnh một chút.

Thú thực thì đây là một câu hỏi khó, tôi chưa thể nghĩ ra ai chơi giống mình được (cười).

Cảm ơn Quốc Vượng vì buổi trò chuyện, chúc anh sẽ thành công trong sự nghiệp huấn luyện.

Chân dung CLB Hải Phòng: Áp lực với mục tiêu Top 5

CLB Hải Phòng được giao nhiệm vụ phải có mặt trong Top 5 ở V.League 2021. Với những gì đang có trong tay, đây rõ ràng là thách thức cực đại dành cho đội quân của HLV Phạm Anh Tuấn.

Chân dung CLB Hải Phòng: Áp lực với mục tiêu Top 5 - Hình 1

Hải Phòng từng là địa phương có truyền thống bóng đá hàng đầu Việt Nam. Đội bóng đất Cảng cũng nhận được sự hậu thuẫn lớn từ nhiều phía, trong đó "gia tài" lớn nhất mà họ luôn tự hào là tình yêu mãnh liệt của các CĐV. Trong quá khứ, Hải Phòng giành được không ít danh hiệu cao quý ở V.League, Cúp QG. Nhưng trong 1-2 mùa giải trở lại đây, Hải Phòng thể hiện bộ mặt sa sút, phải vất vả mới có thể trụ hạng thành công.

Trước tình cảnh bết bát của đội bóng, lãnh đạo thành phố đã có những động thái tích cực với mong muốn đưa Hải Phòng trở lại thời hoàng kim. Cụ thể, sau khi mùa giải 2020 khép lại, ông Lê Văn Thành - Bí thư Thành ủy Hải Phòng, cùng các sở, ban, ngành đã có buổi làm việc với LĐBĐ Hải Phòng và lãnh đạo CLB Hải Phòng. Ông Lê Văn Thành cho rằng, dù là thành phố có truyền thống bóng đá, có lượng CĐV đông đảo và được hỗ trợ nguồn kinh phí lớn nhưng trong 2 mùa giải gần đây, CLB Hải Phòng thi đấu chưa như kỳ vọng khi chỉ trụ hạng, chưa xứng đáng với sự quan tâm của lãnh đạo thành phố và nhân dân.

Vì thế, Bí thư Thành ủy Hải Phòng yêu cầu những người có trách nhiệm phải phân tích, đánh giá, làm rõ nguyên nhân sa sút của đội bóng; trách nhiệm của cá nhân, tập thể để thay đổi toàn diện mục tiêu, thành tích, không thể chỉ cố gắng trụ hạng như 2 mùa giải vừa qua. Lãnh đạo thành phố giao mục tiêu Hải Phòng phải lọt vào Top 5 ở V.League 2021, nếu không làm được thì xem xét trách nhiệm của BHL và Chủ tịch CLB Hải Phòng.

Chân dung CLB Hải Phòng: Áp lực với mục tiêu Top 5 - Hình 2

Hải Phòng là một trong những đội bóng có sự chuẩn bị sớm nhất cho mùa giải 2021- Ảnh: MINH TUẤN

Hướng đến mùa giải 2021, Hải Phòng nói lời chia tay hai cầu thủ mượn từ Than.QN là Hồng Quân và Xuân Tú. Trong khi đó, Ngọc Tân - cầu thủ đa năng, trụ cột của đội bóng đất Cảng nhiều năm qua cũng quyết định đầu quân cho Đông Á Thanh Hóa. Ở chiều ngược lại, Hải Phòng triệu hồi trở lại Jermie Lynch, Vũ Hải và có thêm 4 bản hợp đồng mới khác gồm: tiền đạo Hữu Khôi, trung vệ Tuấn Tú, Quang Huy (Than.QN) và "người cũ" Mạnh Dũng (HL Hà Tĩnh).

Giống như những mùa giải trước, Hải Phòng là một trong những đội bóng có sự chuẩn bị sớm nhất. Đội quân của HLV Phạm Anh Tuấn hội quân từ cuối tháng 11/2020 để rèn thể lực, kỹ chiến thuật, đồng thời liên tục đá giao hữu để kiểm nghiệm đội hình. So với mùa giải 2020, HLV Phạm Anh Tuấn có thể yên tâm phần nào về lực lượng của Hải Phòng khi đội hình đã có chiều sâu hơn trước. Nhưng điều đó vẫn chưa đủ để đội bóng đất Cảng có thể tự tin hướng đến chinh phục mục tiêu Top 5 như lãnh đạo thành phố giao phó.

Trong quá khứ, HLV Trương Việt Hoàng từng rất thành công khi biến đội bóng không có nhiều ngôi sao như Hải Phòng giành ngôi á quân V.League 2016. Và bây giờ, NHM đất Cảng tiếp tục chờ đợi và kỳ vọng HLV Phạm Anh Tuấn với tài "liệu cơm gắp mắm" sẽ thêm lần nữa biến Hải Phòng trở thành "ngựa ô" ở V.League 2021.

CLB HẢI PHÒNG

Sân vận động: Lạch Tray (28.000 chỗ ngồi)

HLV: Phạm Anh Tuấn

Chủ tịch CLB: Trần Mạnh Hùng

Ngân sách dự kiến: 35 tỷ đồng

Thành tích mùa trước: 12

Dự đoán mùa này: 8

DANH SÁCH CHUYỂN NHƯỢNG

Đi: Xuân Tú, Hồng Quân, Thế Dương, Ngọc Tân.

Đến: Vũ Hải, Lynch, Hữu Khôi, Tuấn Tú, Quang Huy, Mạnh Dũng.

DANH SÁCH CẦU THỦ

Thủ môn: Văn Toản, Vũ Hải, Văn Luân.

Hậu vệ: Tuấn Tú, Hữu Tuấn, Văn Hạnh, Mạnh Hùng, Hữu Phúc, Thanh Nguyên, Hoài Dương, Schmidt, Trọng Hiếu.

Tiền vệ: Mạnh Dũng, Trung Hiếu, Hùng Anh, Thành Đồng, Quang Huy, Thế Cường, Martin Lo, Phú Nguyên, Đình Tài.

Tiền đạo: Fagan, Diego, Lynch, Hữu Khôi, Văn Trung.

Chân dung CLB Hải Phòng: Áp lực với mục tiêu Top 5 - Hình 3

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Amaobi: 'Người Nigeria không tin Việt Nam có bóng đá'
15:32:34 07/03/2021
Hi vọng cuối cùng của HLV Park về "mũi khoan" này đã tan biến
10:10:01 06/03/2021
Đội Bóng đá Cần Thơ chốt lực lượng tham dự mùa giải 2021
11:25:38 07/03/2021
Từng lên án bầu Hiển nhưng bầu Đức lại đang vươn "vòi bạch tuộc"?
10:06:15 07/03/2021
Đoàn Văn Hậu: Gian nan hành trình trở lại đỉnh cao
14:12:06 06/03/2021
Trợ lý Lee Young Jin: 'Tôi đến Việt Nam là vì HLV Park'
23:41:25 06/03/2021
Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị thế nào cho vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6?
00:24:48 07/03/2021
Giải K-League của Hàn Quốc vẫn ưa chuộng cầu thủ Việt Nam
12:47:32 06/03/2021
Đây là lý do cánh cửa lịch sử sẽ mở ra với tuyển Việt Nam
00:27:50 07/03/2021
Kiatisak muốn HAGL gặp đội mạnh nhất Thái Lan ở AFC Champions League
18:02:27 06/03/2021

Thông tin đang nóng

Lưu Đức Hoa, Lương Tiểu Băng tiễn biệt Ngô Mạnh Đạt
22:43:11 07/03/2021
MC Kỳ Duyên: "Để có tiền, tôi phải bán quần áo của mình"
22:15:13 07/03/2021
Diện đồ đôi cùng Vũ Khắc Tiệp, Ngọc Trinh bị chê vòng 1 "lép kẹp"
23:14:39 07/03/2021
Võ Hạ Trâm: Hai tháng thả mà không dính bầu, tôi buồn và suy nghĩ nhiều
22:18:21 07/03/2021
Nhã Phương ám ảnh cân nặng số 1 Vbiz: Dậy từ 6h sáng tập thể dục, soi luôn cả chồng khiến Trường Giang "phát chán"?
21:44:59 07/03/2021
Châu Tinh Trì có vi phạm lệnh cách ly khi viếng Ngô Mạnh Đạt?
22:35:43 07/03/2021
Sống bình yên thì chồng đột ngột đề nghị ly hôn, ngày rời tòa, tôi quỵ ngã khi chứng kiến cảnh tượng đau lòng
23:06:42 07/03/2021
Kendall Jenner mặc váy bó sát khoe body như tượng thần, ai ngờ bị Kylie đè bẹp với... vòng 1 "ngồn ngộn"
22:22:43 07/03/2021
Hiếm hoi mới nhuộm màu tóc mới, Elly Trần được khen đẹp như idol Hàn Quốc
21:56:09 07/03/2021
Biến căng nửa đêm: Mina (AOA) livestream tố bị 1 sao nam nổi tiếng cưỡng hiếp, netizen truy lùng danh tính qua dữ kiện gây sốc
06:07:44 08/03/2021

Tin mới nhất

HLV HAGL muốn đấu giao hữu với nhà vô địch Thai League

22:47:07 07/03/2021
Huấn luyện viên Kiatisuk Senamuang thể hiện mong muốn tái ngộ người đồng đội cũ Dusit Chalermsan trên băng ghế chỉ đạo.

Văn Sỹ Sơn: 'Tôi chịu ảnh hưởng từ HLV Phan Thanh Hùng'

22:44:30 07/03/2021
Hơn 10 năm làm trợ lý dưới thời nhiều nhà cầm quân khác nhau, cuối cùng ông Văn Sỹ Sơn cũng đảm nhận vai trò huấn luyện viên trưởng một đội bóng chuyên nghiệp.

HLV Park Hang Seo: Gạt quá khứ, đón chờ thử thách lớn chưa từng có

21:12:10 07/03/2021
Chiến lược gia người Hàn Quốc đã quen với việc vượt khó, vượt áp lực khi làm việc ở Việt Nam, nhưng những nhiệm vụ sắp tới trong năm 2021 thực sự là không dễ thực hiện.

Giải hạng Nhất quốc gia 2021: HLV Sỹ Sơn chạm trán HLV Thành Công vòng mở màn

15:21:12 07/03/2021
Theo lịch thi đấu, trận khai mạc Giải Hạng Nhất Quốc gia 2021 hứa hẹn rất kịch tính khi là màn đối đầu giữa những đội bóng giàu tham vọng lên chơi tại V.League mùa sau.

Hàng thủ tuyển Việt Nam "thủng lỗ chỗ", HLV Park Hang-seo đau đầu tìm cách vá

15:07:10 07/03/2021
Đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào vòng loại World Cup 2022 với nhiều xáo trộn ở hàng phòng ngự.

Như Thành học 'bí kíp thành công' của HLV Park

15:03:09 07/03/2021
Vũ Như Thành bắt đầu sự nghiệp làm HLV chuyên nghiệp khi nhận lời dẫn dắt CLB Phú Thọ ở giải hạng Nhất Quốc gia 2021.

Đức Chiến lạc quan sau ca phẫu thuật

14:57:15 07/03/2021
Trung vệ CLB Viettel và tuyển Việt Nam bày tỏ sự lạc quan sau ca phẫu thuật dây chằng đầu gối hôm 6/3.

Văn Hậu khó đá vòng loại World Cup: Ông Park lại trông vào vận may

13:36:27 07/03/2021
Phải bình phục một cách kỳ diệu Đoàn Văn Hậu mới có thể phục vụ tuyển Việt Nam ở 3 trận chốt vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 tới, bằng không thầy Park phải trông cậy vào sự may mắn.

V.League 2021 sẵn sàng trở lại trong an toàn

11:28:58 07/03/2021
Giải Bóng đá chuyên nghiệp vô địch quốc gia năm 2021 (V.League 2021) đã sẵn sàng trở lại vào ngày 13-3 tới, sau thời gian tạm nghỉ thi đấu do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Tin tức Bóng đá Việt Nam ngày 7/3: Quang Hải chấn thương dây chằng trước trận gặp Hải Phòng

11:23:26 07/03/2021
Tin tức Bóng đá Việt Nam ngày 7/3: Quang Hải chấn thương dây chằng; Kiatisak muốn HAGL gặp đội mạnh nhất Thái Lan ở C1 châu Á... là những tin chính đáng chú ý.

Lấy lại tự tin cho Bùi Tiến Dũng

11:20:31 07/03/2021
Trong trận đá tập giữa CLB TP HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu, HLV Mano Polking cho thủ môn Bùi Tiến Dũng bắt chính để tìm lại sự tự tin trước khi V-League quay trở lại.

Đau đầu tìm cách đưa trở lại

10:49:19 07/03/2021
Kế hoạch đưa V.League 2021 trở lại đã được VPF và VFF chốt lại. Ngày 13/3, chặng tourmalet sẽ chính thức bắt đầu với 54 trận đấu, 8 vòng diễn ra liên tục trong vòng hơn 1 tháng.

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thắng Sông Lam Nghệ An ở trận giao hữu thứ 2

00:29:53 07/03/2021
Với lối đá phòng thủ chặt, tấn công hiệu quả, các cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã vượt qua đội chủ nhà Sông Lam Nghệ An ở giao hữu thứ 2 với tỷ số 2-1.

VFF gặp khó khăn lớn trong việc phục vụ ĐT Việt Nam

23:30:55 06/03/2021
Theo LĐBĐ Việt Nam, hiện tại thì chúng ta vẫn chưa thể chốt được nơi mà HLV Park Hang Seo cùng ĐT Việt Nam sẽ tập huấn để chuẩn bị cho VL World Cup 2022.

Văn Quyết có cú đúp trong chiến thắng hủy diệt của Hà Nội trước Phú Thọ

22:20:15 06/03/2021
Cuộc đối đầu không cân sức giữa CLB Hà Nội và Phú Thọ đã kết thúc bằng một thắng lợi đậm thuộc về đội chủ nhà vào chiều ngày 6/3.

Không ra sân trận gặp Phú Thọ, Quang Hải chấn thương ra sao?

22:18:01 06/03/2021
Thủ thành Bùi Tấn Trường tiết lộ Nguyễn Quang Hải dính chấn thương nên không thể ra sân thi đấu.

Vũ Như Thành: Gặp Hà Nội FC thì sơ đồ nào cũng không còn quan trọng

22:16:23 06/03/2021
HLV Vũ Như Thành tiết lộ lý do học tập sơ đồ 3 hậu vệ từ HLV Park Hang Seo sau trận giao hữu giữa Hà Nội và Phú Thọ.

ẢNH: Đình Trọng "nhăn mặt" sau nỗ lực cản phá bóng ở trận giao hữu

22:12:51 06/03/2021
Trần Đình Trọng khiến người hâm mộ phải lo lắng khi ôm lấy chân sau một tình huống cản phá trong trận giao hữu giữa Hà Nội và Phú Thọ.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng được bắt chính tại CLB TP.HCM

21:42:46 06/03/2021
Thủ thành Bùi Tiến Dũng đã được nhận niềm vui ít ngày sau sinh nhật thứ 24 khi HLV Alexandre Polking đưa vào đội hình chính gặp Bà Rịa Vũng Tàu.

HAGL và nỗi buồn thui chột tài năng

21:39:08 06/03/2021
Việc quyết định cho CAND mượn 11 cầu thủ để đá giải hạng Nhất mới đây cho thấy HAGL gặp vấn đề không nhỏ trong việc định hướng tương lai cũng như tìm đầu ra cho cầu thủ trẻ.

Đội của Lee Nguyễn 'chơi sang'

21:35:16 06/03/2021
Pape Diakite là trường hợp hy hữu của CLB TP.HCM khi HLV Polking tuyên bố không dùng cầu thủ này cho V-League 2021 nhưng trung vệ người Senegal có thể ở CLB đến tận cuối mùa giải.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Kiatisak mong HAGL đối đầu CLB vô địch Thai League

21:32:34 06/03/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Kiatisak mong HAGL đối đầu CLB vô địch Thai League BG Pathum United.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Hà Nội thắng đậm Phú Thọ trước ngày V-League trở lại

21:28:36 06/03/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Hà Nội hủy diệt Phú Thọ trước ngày V-League trở lại.

Có thể bạn quan tâm

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Ẩm thực

07:49:47 08/03/2021
Mít sấy giòn giòn, ngọt ngào và thơm thơm rất dễ gây nghiện. Thế nhưng ít ai biết, cách làm món mít sấy lại cực kỳ đơn giản, ai cũng có thể làm được. 

Điểm nhấn kinh tế hai tháng đầu năm 2021

Đời sống

07:49:32 08/03/2021
Về tổng thể, tình hình kinh tế - xã hội trong hai tháng đầu năm 2021 vẫn duy trì đà phục hồi. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định; lạm phát được kiểm soát; nhu cầu tiêu dùng tăng. Thị trường tiền tệ tương đối ổn định; mặt bằng lãi suất tiếp ...

Nam Thư trong Sao nhập ngũ 2020: 'Diệu Nhi và Khánh Vân hay giận hờn vì tôi lì'

Show việt

07:48:55 08/03/2021
Hay bị hai cô em gái dỗi hờn, tỏ thái độ, song Nam Thư chưa bao giờ giận vì biết Khánh Vân và Diệu Nhi chỉ là lo lắng cho mình thôi.

Dàn mỹ nhân nổi tiếng theo mốt mặc đồ bó sát cơ thể

Phong cách sao

07:48:41 08/03/2021
Áo lưới, đồ bó nhiều màu đang là những xu hướng được sao nữ ưa chuộng.

Cập nhật giá xe Audi mới nhất tháng 3/2021 tại thị trường Việt Nam

Ôtô

07:46:42 08/03/2021
Cập nhật bảng giá bán chi tiết cho các mẫu xe Audi tháng 3/2021 tại Việt Nam. Trong tháng 3 này, giá bán các mẫu xe không có nhiều biến động. Các mẫu nổi bật như A4, Q5 vẫn có mức giá bán tương ứng là 1,670 tỷ đồng và 2,510 tỷ đồng.

"Hot girl quận Cam" chính thức lên xe hoa về nhà chồng khiến dân mạng ngã ngửa vì sắc vóc, thần thái đỉnh cao, đúng là: Ai rồi cũng khác!

Netizen

07:39:38 08/03/2021
Theo đó bức ảnh Thúy Diễm trang điểm chỉn chu, khoác trên người bộ trang phục truyền thống Khmer khiến không ít người tin rằng cô nàng đã kết hôn.

Hoài Linh: "Tôi kiếm được bữa cơm khổ quá, không dễ dàng, đơn giản chút nào"

Sao việt

07:36:41 08/03/2021
Tôi mệt quá, kiếm được bữa cơm khó khăn quá - Hoài Linh nói.

Thứ Hai của bạn (08/03): Kim Ngưu có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, Ma Kết thể hiện tiếng nói riêng

Trắc nghiệm

07:34:27 08/03/2021
Nhân Mã nên bớt mơ mộng về tương lai và Xử Nữ sẽ đạt kết quả tốt khi làm việc theo nhóm trong hôm nay.

Marshall giới thiệu tai nghe true wireless đầu tiên mang tên Mode II

Đồ 2-tek

07:32:48 08/03/2021
Mode II là dòng tai nghe kế thừa cho dòng Mode đầu tiên ra mắt năm 2015 nhưng lần này là tai nghe wireless.

Ảnh Chế: Anfield từ pháo đài hóa tử huyệt, Liverpool thua liền 6 trận

Hài hước

07:31:44 08/03/2021
Anfield từng là pháo đài không thể lật đổ của Liverpool trong những ngày tháng dài đằng đẵng, tuy nhiên kể từ năm dương lịch 2021, điểm tựa sân nhà lại trở thành tử huyệt cho đoàn quân của Klopp.

Muôn vàn lý do bị cấm sóng của các nữ streamer, từ khoe thân phản cảm cho đến phát ngôn ngớ ngẩn

Game online

07:26:07 08/03/2021
Đừng tưởng bạn khoe cơ thể phản cảm là có thể kiếm được tiền, bạn sẽ bị các nền tảng stream cho ăn gậy ngay tức khắc.

Nicolas Cage và những ngôi sao Hollywood bí mật kết hôn

Sao âu mỹ

07:18:43 08/03/2021
Nhiều ngôi sao bí mật tổ chức hôn lễ nhằm tận hưởng cảm giác ấm cúng cùng gia đình, tránh bị truyền thông soi mói.

Tranh cãi BXH idol Kpop nổi tiếng nhất xứ Trung: G-Dragon - Jennie bị BTS lấn át, Seungri giải nghệ vẫn có tên trong top

Sao châu á

07:14:23 08/03/2021
BXH này đã gây nhiều ý kiến trái chiều, nhất là với thứ hạng của G-Dragon, Jennie (BLACKPINK), Jaemin (NCT), Seungri...

Chồng bức xúc vì "tiêu gì hết 5 triệu/tháng", vợ đáp trả khiến anh cúi gằm mặt

Tâm sự

07:14:11 08/03/2021
Cho rằng vợ không thể nào chi tiêu không hết 5 triệu/tháng và chắc chắn có quỹ đen, cuối năm nay, khi có việc ở quê, anh quyết định hỏi dò vợ tiền tiết kiệm đâu để mang ra đóng góp.

Cận cảnh chiếc Porsche 964 RS 3.8 giá gần 40 tỷ đồng

Siêu xe

07:11:14 08/03/2021
Nếu rủi ro khi đâm vào chiếc 911 RS 3.8 trị giá 1,7 triệu USD này, rất có thể bạn sẽ khó đứng vững dù không bị thương.