Quốc Vượng – Hồi ký cuộc đời (P4): Ông thầy bất đắc dĩ!

Có lẽ Quốc Vượng chẳng bao giờ có thể ngờ được rằng, dù đã bước chân vào tù anh vẫn có cơ hội được tôn lên làm “thầy”.

LTS: Quá khứ lầm lỗi đã lùi xa, Quốc Vượng đang hạnh phúc với cuộc sống mới, tuy không nhiều tiền nhưng đáng trân trọng. Trong tâm thế ấy, Quốc Vượng không ngại chia sẻ hồi ức về những tháng ngày tồi tệ nhất của đời mình, để có dũng khí bước tiếp và đối mặt với cuộc sống không danh lợi, phù hoa.

Mặc áo phạm nhân vẫn làm “thầy” cán bộ

Như đã đề cập ở phần trước, mặc dù đã vào trại nhưng so với các bạn tù khác, Quốc Vượng vẫn là một “phạm nhân đặc biệt”. Nói gì thì nói, anh cũng từng là một ngôi sao sân cỏ sáng giá. Và dẫu rằng giờ đây cái danh tiếng ấy đã chẳng còn, nhưng nó không đồng nghĩa với việc khả năng bóng đá của Vượng cũng vì thế mà mất theo.

Thêm vào đó, nhờ tính cách vui vẻ, hòa đồng và thẳng thắn nên Quốc Vượng dễ dàng chiếm được tình cảm yêu mến của những người trong trại giam, từ tù nhân cho đến các cán bộ quản lý.

Quốc Vượng - Hồi ký cuộc đời (P4): Ông thầy bất đắc dĩ! - Hình 1

Quốc Vượng được tin tưởng giao nhiệm vụ huấn luyện bóng đá cho các cán bộ trong trại giam

Tin tưởng vào đẳng cấp của một tiền vệ tầm cỡ quốc gia, Quốc Vượng được giao trọng trách trở thành HLV cho các cán bộ trong trại giam. Thời điểm ấy, Vượng vừa được chuyển về trại 6 ở quê nhà Nghệ An sau thời gian thụ lý án tại nhiều trại khác nhau. Được về gần nhà, tâm lý Vượng dù sao vẫn yên tâm, nhẹ nhõm hơn. Người ta bảo quê hương là chùm khế ngọt. Cho nên dù chỉ được cảm nhận “chùm khế ngọt” ấy qua hàng rào song sắt, nhưng Quốc Vượng thấy gần gũi, ấm lòng lắm. Nhất là ở đây, anh lại được một cán bộ tốt bụng tên là Hoàn hết lòng tạo điều kiện.

“Sau khi được về trại 6 ở quê nhà Nghệ An đây, mình thấy gần gũi và thân quen hơn. Lúc đó, ông Hoàn làm cán bộ trại giam, ông nói là quý cái tài của mình, rồi tạo điều kiện cho mình. Nhưng sau đó ông lại nhờ mình dạy cho các cán bộ đá bóng để phong trào thể thao của trại được mạnh hơn. Lúc đầu mình thấy ngại, mình sợ. Vì lúc đó mình nghĩ mình là tù nhân, giờ lại đi dạy các người thầy của mình nên cũng sợ lắm”, Quốc Vượng chia sẻ.

Nhớ lại lúc được công bố quyết định trở thành HLV, Vượng cười cười ngượng nghịu, đôi mắt ánh lên sự phấn khích không thể diễn tả bằng lời. Đó là một kỷ niệm thật đẹp mà có lẽ cả cuộc đời này, anh sẽ không thể nào quên.

“Đến bây giờ mình vẫn nhớ mãi giây phút lúc cán bộ trao quyết định làm huấn luyện viên đội bóng. Hôm đó là buổi chiều, sau khi lao động xong, mình đến sân để chơi bóng. Bình thường thì đứng ở hàng dưới, nhưng tự nhiên cán bộ gọi mình lên đứng hàng trên rồi đứng nói “từ nay, Vượng sẽ làm huấn luyện viên cho đội bóng”. Lúc đầu nghe vậy khiến mình có phần ái ngại. Nhưng chỉ thoáng qua, sau mình lại thấy bồi hồi, sung sướng như được trao quyết định làm huấn luyện viên cho cả một đội bóng lớn tầm cỡ”.

Tuy chưa từng được làm huấn luyện viên cho một đội bóng nào, nhưng Vượng vẫn tự tin nhận trọng trách dạy cho các cán bộ trại giam đá bóng. Mới đầu, Vượng hơi run sợ. Vượng run không phải vì sợ không đủ khả năng huấn luyện. Cái mà Vượng lo lắng chính là vấn đề khoảng cách. Bởi Vượng là một tù nhân, còn các cán bộ là người thầy quản lý. Nhưng khi quả bóng đã lăn sân, ranh giới giữa người cán bộ và tù nhân gần như không còn nữa.

Vị “thuyền trưởng” mát tay

Khi đã cởi bỏ được e dè ban đầu, Quốc Vượng tiếp nhận nhiệm vụ mới bằng cả trái tim nhiệt huyết. Lúc này anh không chỉ đá bóng để thỏa mãn đam mê cá nhân, mà còn trở thành người truyền ngọn lửa tình yêu đó cho những người xung quanh. Ít nhất, anh vẫn thấy được rằng mình còn có ích. Hạnh phúc đôi khi chỉ giản đơn như thế, nhưng lại tiếp thêm sức mạnh lớn lao về mặt tinh thần cho Vượng.

“Từ lúc mình thành huấn luyện viên bất đắc dĩ cho đội bóng của trại, thấy mọi người tập hăng say hơn, thoải mái mà đá có đường nét hơn nên mình sướng lắm. Mình vẫn nhớ hôm mình vừa tập xong đang ngồi nói chuyện vui thì có ông cán bộ trong trại nói mà cả đội bóng ai cũng phải cười. Ông bảo là “tuần này tao có giấy mời đi xem đá bóng, nhưng giờ có thằng Vượng ở trong này đá cho tao xem rồi, tao chẳng thèm đi nữa”. Cũng biết là ông ấy nói đùa, nhưng mình cũng cảm thấy vui vì được an ủi nhiều”, Vượng vừa cười vừa nói.

Quốc Vượng - Hồi ký cuộc đời (P4): Ông thầy bất đắc dĩ! - Hình 2

Vượng tự hào khoe thành tích huấn luyện đội bóng

Mặc dù không phải HLV chuyên nghiệp, nhưng cũng là là dân bóng đá được đào tạo bài bản nên việc hướng dẫn chiến thuật, chỉ đạo lối chơi cho các “học trò” đối với Vượng chẳng khó khăn gì. Thấy “thầy” Vượng huấn luyện hay quá, tinh thần cả đội phấn khích thấy rõ. Hiệu quả thi đấu cũng vì thế mà được nâng tầm lên hẳn: “Mình từng được học nên có thể dễ dàng chỉ dẫn các chiến thuật, lối chơi cho các anh ấy. Được mình hướng dẫn, họ vui lắm. Thấy ai cũng hăng say tập luyện, mình cảm thấy có ý nghĩa hơn nhiều”.

Nhờ vị “thuyền trưởng” mát tay, đội bóng do Vượng huấn luyện liên tiếp gặt hái thành công. Tệ nhất cũng phải hạng nhì, chứ chưa bao giờ bị xếp thứ 3 trong các giải đấu.

Kể về những thành tích giành được cùng đội bóng, giọng Vượng đầy ắp vẻ tự hào: “Nhiều lần mình tập cho đội bóng của trại được giải nhất rồi. Chưa có lần nào đội bóng của mình tập phải đứng thứ 3 đâu nhé. Chỉ có mấy lần phải nhận giải nhì vì gặp đội mạnh quá. Sau mỗi đợt tập luyện thi đấu xong lại giành được giải, mình thấy phấn chấn hơn. Vì ít ra, mình thấy mình vẫn còn có ích, và đó là thành quả của mình và cả đội cùng cố gắng”.

Cùng với những niềm vui giàu ý nghĩa như thế, chuỗi ngày cải tạo trong trại của Quốc Vượng bớt đi đáng kể sự phiền muộn. Thời gian cũng vì vậy mà như trôi đi nhanh hơn chứ không còn nặng nề, chậm chạp giống như thuở mới bước chân vào sau song sắt. Để rồi, cái ngày trọng đại ấy cũng đến…

Theo VNE

Quốc Vượng – Hồi ký cuộc đời (P3): Hot boy trong trại giam!

Vào trong trại, chẳng ai bắt nạt, hành hạ Quốc Vượng bởi quá khứ lỗi lầm. Trái lại, anh luôn nhận được sự quan tâm, chú ý đặc biệt, một hot boy trong trại giam!

LTS: Quá khứ lầm lỗi đã lùi xa, Quốc Vượng đang hạnh phúc với cuộc sống mới, tuy không nhiều tiền nhưng đáng trân trọng. Trong tâm thế ấy, Quốc Vượng không ngại chia sẻ hồi ức về những tháng ngày tồi tệ nhất của đời mình, để có dũng khí bước tiếp và đối mặt với cuộc sống không danh lợi, phù hoa.

Quốc Vượng - Hồi ký cuộc đời (P3): Hot boy trong trại giam! - Hình 1

Hot boy trong trại giam

Những tháng ngày sống trong sự vật vã, day dứt, tự dằn vặt lương tâm cũng dần qua đi. Vượng hiểu rằng cứ nằm đó suy nghĩ về những lỗi lầm trong quá khứ, về những nỗi đau mà người thân phải gánh chịu cũng chẳng được gì. Nó sẽ chỉ làm anh thêm suy sụp, người nhà vì thế lại càng thêm lo lắng mà thôi.

Khi cánh cửa này khép lại thì sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Quốc Vượng hiểu điều đó. Vượng muốn làm lại cuộc đời, muốn mở một cánh cửa mới cho mình, cánh cửa không cần có tiền bạc, giàu sang, không nơm nớp lo sợ, không tủi nhục mà trái lại luôn mở ra những vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình nhỏ mà anh đã lãng quên bấy lâu nay.

Càng nghĩ, Quốc Vượng càng trở nên ân hận. Nhưng cái sự ân hận ấy giờ không còn là nằm bẹp một chỗ mà Vượng đã biến nó thành động lực để sống, để cải tạo thật tốt với mục tiêu sớm trở về với gia đình.

"Chỉ có ai đã từng ở trong trại thì mới hiểu được điều đó. Ở trong đó không có chút tự do nào, mình thấy buồn và tiếc nuối trong thời gian đầu. Nhưng sau mình nghĩ, giờ có ân hận cũng bằng thừa, mình phải biết chấp nhận sự thật đó để cố gắng phấn đấu, vượt lên và để sớm được trở về với gia đình". Vượng chia sẻ.

Quốc Vượng - Hồi ký cuộc đời (P3): Hot boy trong trại giam! - Hình 2

Quốc Vượng vẫn được thỏa mãn đam mê với trái bóng ngay trong trại giam

Vượng bắt đầu hòa nhập với cuộc sống trong trại. Ngôi sao sân cỏ ngày nào giờ đây phải dậy, ngủ đúng giờ, lao động thậm chí ăn uống, vệ sinh cũng dưới sự quản giáo nghiêm ngặt của các quản giáo. Đêm đến, mọi người lại về sau cánh cửa sắt im lìm và chìm vào giấc ngủ để chuẩn bị một ngày làm việc mới.

Tất nhiên, ở đâu cũng có những trường hợp ngoại lệ và ở trong trại giam, Quốc Vượng chính là "ngoại lệ" đó. Anh vẫn làm tất cả mọi việc như các phạm nhân khác song luôn được ưu ái hơn một chút. Dù có nói như thế nào, Vượng vẫn là một người nổi tiếng, người mà những phạm nhân cũng như quản giáo chỉ được thấy qua màn ảnh nhỏ.

"Trong trại khác bên ngoài lắm. Không ai khinh rẻ, căm phẫn mình cả. Họ hiểu rằng việc phải vào đó đã là sự trả giá thích đáng nhất cho những lỗi lầm gây ra rồi. Khi pháp luật đã trừng phạt, đã nhận sự trả giá thích đáng thì không ai có quyền chỉ trích, căm hận họ nữa". Trong lời tâm sự của Vượng có một chút gì đó đắng cay mà sau này khi anh "mở lòng" hơn chúng tôi mới có thể hiểu được.

Trước khi về trại giam số 6 ở huyện Thanh Chương (Nghệ An), Quốc Vượng đã phải thụ lý án ở 6 trại khác nhau. Ở đâu, anh cũng được những bạn tù dành sự ưu ái đặc biệt. Họ luôn quan tâm và hỏi han anh mỗi khi có thể. Chỉ là những hành động rất nhỏ thôi nhưng cũng đủ giúp lòng Vượng ấm thêm một chút. Trại giam ngày càng gắn bó, dần trở thành mái nhà thứ 2 của Quốc Vượng.

Ở trại, công việc thường xuyên nhất của Vượng chính là ngồi khâu vỏ bóng. Những ngày đầu chưa quen việc, hôm nào tay Vượng cũng rướm máu bởi mũi kim nhọn đâm vào tay. Có hôm anh còn cầm bát cơm không nổi vì quá đau. Tuy đau là vậy nhưng Vượng vẫn luôn cố gắng. Anh luôn hoàn thành đủ định mức, thậm chí sau khi quen việc rồi còn vượt chỉ tiêu mà "cán bộ" đề ra.

Nhớ trước kia, Vượng được bố mẹ nuông chiều, dù cuộc sống có vất vả đến mấy cũng không bao giờ phải động tay đến việc vặt trong gia đình. Nhưng bây giờ vào trại, anh đã thành thạo tất cả các công việc, từ nhặt rau cho đến dọn rửa, nấu cơm... Công việc tuy không vất vả, nặng nhọc nhưng đòi hỏi phải kiên trì, nhẫn nại.

"Ở trong đó ai cũng biết đến mình cả. Có 10 người thì phải đến 7, 8 người biết mình. Mà ngoài đời mình sống với người xã hội nhiều nên mình cũng hiểu tâm lý họ rồi dễ sống hơn. Quan trọng là mình sống thế nào nữa nên họ quý lắm. Chẳng ai gây khó dễ cho mình. Có chuyện gì cũng chia sẻ nên mình ngày càng có nhiều bạn và đỡ buồn hơn. Được quan tâm là điều hạnh phúc nhất với mình vào thời điểm đó".

Niềm vui đến từ trái bóng

Điều đặc biệt và cũng là niềm vui lớn nhất với Quốc Vượng khi ở trong trại chính là vẫn được gắn bó với trái bóng tròn, niềm đam mê thực sự của cuộc đời anh.

Cũng chính nhờ luôn hoàn thành tốt công việc được giao nên Quốc Vượng được các quản giáo đặc cách cho tham gia những trận đấu bóng trong trại. Hàng ngày, Vượng vẫn phải lao động như những người khác, nhưng đến chiều tối, Vượng lại được đá bóng cùng các cán bộ.

Quốc Vượng - Hồi ký cuộc đời (P3): Hot boy trong trại giam! - Hình 3

Quốc Vượng giờ đang rất hạnh phúc với cuộc sống của mình

"Thật khó để nói về cảm giác của mình lúc đó. Không thể ngờ được khi cuộc sống tưởng chừng như đi đến đường cùng mình vẫn được thỏa mãn đam mê. Lâu lắm rồi mình mới có được cảm giác chơi bóng thoải mái đến thế, không một chút sợ sệt, lo âu về những thứ bên ngoài khác..."

Mãi đến sau này, khi sắp đến ra trại Vượng mới được một quản giáo tiết lộ lý do anh được tạo điều kiện để chơi bóng. Rất nhiều người đã cảm động khi thấy anh nâng niu từng trái bóng khi ngồi khâu. Thậm chí, họ từng có lần nhìn thấy Vượng rơm rớm nước mắt ... Tất nhiên, cũng nhờ việc cải tạo tốt nên Quốc Vượng mới có được đặc cách này.

Ở trại giam, khi khoác trên mình tấm áo sọc trắng đen mà Vượng vẫn hay nói đùa là áo "Juventus", mấy người cán bộ quản giáo và bạn tù chỉ trông nhanh hết thời gian làm nhiệm vụ để được chơi bóng cùng Vượng. Nói vậy thôi, nhưng họ chơi thì ít, mà chủ yếu ngắm Vượng "thể hiện" thì nhiều. Mỗi lần Vượng thể hiện kỹ năng của một tiền vệ từng khuấy đảo trên sân cỏ, các cán bộ quản giáo và bạn tù lại ngạc nhiên, thán phục.

"Lúc ở trong trại giam Bình Thuận, sau khi đã có án rồi thì chiều nào các cán bộ cũng tạo điều kiện cho mình được đá bóng. Mình vẫn nhớ, lúc đó là ông Nguyễn Văn Tư, Phó Giám thị trại giam. Ông rất hâm mộ đá bóng. Lúc đó ông nói là ông quý cái tài của mình. Ông biết mình vẫn còn đam mê và muốn trở lại với nghiệp bóng đá nên nói mình chịu khó cải tạo, các cán bộ sẽ tạo điều kiện cho đá bóng, vừa tập luyện cho khỏe, vừa đỡ quên được kỹ thuật của mình".

Tuy từ lâu, Vượng không được ra sân, nhưng những kỹ năng thì vẫn còn đó. Hơn hết, bóng đá đã là một niềm đam mê đối với Vượng, nên chỉ cần được chơi với quả bóng, Vượng thấy đời mình như sống lại ...

Mời các bạn đón đọc "Quốc Vượng - Hồi ký cuộc đời (P4): HLV trại giam và những trận chiến nghẹt thở" vào ngày mai (21/12).

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Floyd Mayweather hẹn hò, dự định có con với vũ nữ đang làm việc trong chính CLB thoát y của mình
06:54:49 15/01/2021
Alexandre Pato chạm đáy sự nghiệp dù mới 31 tuổi
23:00:21 15/01/2021
Mỹ nhân làng golf bị quấy rối vì quá gợi cảm
10:16:10 15/01/2021
Fred thăng hoa cùng MU: Đá hay nhờ vợ đẹp
14:52:18 15/01/2021
Minh Vương và Xuân Trường 'về chung một nhà', khoe góc check-in cực xinh xắn
06:38:42 16/01/2021
Josef Bican là ai, hay câu chuyện về "siêu sát thủ" bị lãng quên
06:34:08 15/01/2021
Rooney giải nghệ - tạm biệt thiên tài
11:50:15 16/01/2021
Vợ sợ Michael Phelps tự tử vì trầm cảm
21:03:43 15/01/2021
Sao Ngoại hạng Anh để lộ vết sẹo phẫu thuật trên đầu sau chấn thương kinh hoàng
07:04:42 15/01/2021
Bruno Fernandes phá kỷ lục tại Premier League
10:32:37 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh phô bày gần 2/3 vòng 1, leo lên nóc siêu xe rồi rải túi hiệu đầy đường: Phô trương nhưng sao khung cảnh cứ sai sai?
19:09:06 16/01/2021
Dương Mịch bị hỏi nhạy cảm về Angelababy và Phạm Băng Băng, câu trả lời EQ cực cao khiến khán giả sốc
19:05:55 16/01/2021
Hồ Ngọc Hà bế con gái Lisa, ai nấy trầm trồ 'truyền nhân nhan sắc'
20:54:21 16/01/2021
Bắt khẩn cấp bà trùm U80 cầm đầu tụ điểm ma túy phức tạp tại Thái Bình
20:34:09 16/01/2021
Tần Lam sexy cỡ nào mà "tình cũ 1 thời" Huỳnh Hiểu Minh quên cả Angela Baby, tới chào hỏi sau 18 năm?
18:57:26 16/01/2021
Bắt gặp người yêu ngủ với bạn thân nhưng vì điều này, tôi lặng lẽ khép cửa đi về
18:34:06 16/01/2021
Quân đoàn sao Vbiz đổ bộ thảm vàng khủng: K-ICM bảnh bao, TLinh cực chất nhưng spotlight thuộc về cặp đôi Nam Em - Lãnh Thanh
21:13:27 16/01/2021
Bị fan chê bai "tâm hồn quá nhỏ", nữ streamer xinh đẹp hào hứng tạo dáng, khoe vòng một ngay trước sóng
19:51:58 16/01/2021
Park Yong Ha - Mối tình tuyệt vọng với Eugene và bi kịch tự tử chấn động cả Châu Á
20:18:48 16/01/2021
Ngôi sao ngậm thìa vàng ở showbiz Hàn là ai?
20:10:14 16/01/2021

Tin mới nhất

Cựu hoa hậu Italia đe dọa soán ngôi 'Nữ hoàng quần vợt' của Sharapova

15:50:52 16/01/2021
Sau khi Búp bê Nga Maria Sharapova giải nghệ, đã xuất hiện nhiều ứng viên sáng giá cho ngôi Nữ hoàng quần vợt và người đẹp Susanna Giovanardi là một trong số đó.

Những khoảnh khắc để đời khiến Bendtner được tôn làm 'thánh'

15:45:46 16/01/2021
Dù tài năng chuyên môn có hạn, Nicklas Bendtner vẫn là một trong những cái tên xuất hiện nhiều nhất trên mạng xã hội. Những giai thoại sau đây lý giải cho điều đó.

Drogba lộ video nhạy cảm

11:43:32 16/01/2021
Cựu tiền đạo Chelsea Didier Drogba lên tiếng xác nhận kết thúc 10 năm hôn nhân với bà xã Lalla Diakate sau khi bị lộ đoạn video vui vẻ với một phụ nữ bí ẩn.

Lineker: 'Rooney vĩ đại bậc nhất'

11:33:55 16/01/2021
Nhiều danh thủ và đồng đội cũ coi Rooney là cầu thủ vĩ đại bậc nhất lịch sử bóng đá Anh, trong đó có Gary Lineker.

Cựu HLV của Federer xếp Nadal ở cửa dưới Djokovic

11:28:55 16/01/2021
Theo Paul Annacone, người từng huấn luyện Roger Federer, Novak Djokovic là ứng viên số một cho chức vô địch Australia Mở rộng.

Nhà vô địch Olympic trả giá đắt vì thú cưng và một phút "nghịch dại"

14:47:04 15/01/2021
Daria Shkurikhina, VĐV từng đoạt HCV ở Olympic Bắc Kinh 2008 may mắn thoát chết sau khi thắp nến ăn mừng năm mới nhưng bất cẩn để quên và khiến ngôi nhà bốc cháy dữ dội.

Đình Trọng đi chơi điện tử cực vui trước trận mở màn V.League 2021

14:44:33 15/01/2021
Trung vệ Trần Đình Trọng cùng một số đồng đội ở Hà Nội FC đã có khoảng thời gian thư giãn thú vị trước trận mở màn V.League 2021.

Bạn gái đăng ảnh cực xinh 'đợi hoàng tử đến rước', Hà Đức Chinh liền bình luận cực hài

14:03:21 14/01/2021
Đoạn trò chuyện của Hà Đức Chinh và bạn gái Mai Trang khiến dân tình thích thú.

Chuyện tình cổ tích của Marta - nữ cầu thủ vĩ đại nhất thế giới

13:59:07 14/01/2021
Dù còn chịu nhiều thị phi nhưng thực tế, chỉ những người trong cuộc mới hiểu giá trị của tình yêu trong những mối tình đồng giới.

Serena Williams - Maria Sharapova, dù song song nhưng không hề ngược chiều

13:55:45 14/01/2021
Thập niên đầu tiên của thế kỷ 21 từng chứng kiến cuộc so tài đỉnh cao giữa Serena Williams và Maria Sharapova, cuộc chiến mang tính biểu tượng, thay đổi quan niệm đám đông về sự bất ổn và lý tính thường thấy ở quần vợt nữ. Kể từ đó tới ...

Bộ sưu tập trang sức đắt giá của C. Ronaldo và bạn gái

12:51:39 14/01/2021
Siêu sao C. Ronaldo và người đẹp Georgina Rodriguez sở hữu bộ sưu tập đồng hồ, nhẫn, hoa tai, vòng tay đính kim cương với tổng trị giá ít nhất là 2,6 triệu bảng.

Cú vô lê đẳng cấp và nghịch lý của Paul Pogba tại Man Utd

11:55:11 14/01/2021
Cầu thủ chịu nhiều chỉ trích nhất Man Utd là Pogba nhưng người được nhiều kỳ vọng nhất cũng là Pogba. Điều đáng mừng là sau khi nổi loạn, người ta lại thấy được hình ảnh xuất sắc của cầu thủ này.

HLV Leipzig nói điều bất ngờ về C.Ronaldo

11:14:41 14/01/2021
Những chia sẻ của vị thuyền trưởng RB Leipzig, Julian Nagelsmann về chàng cầu thủ nổi tiếng nhất hành tinh C.Ronaldo đã khiến cho nhiều người chú ý.

Con gái Serena học chơi tennis từ nhỏ

09:51:12 14/01/2021
Tay vợt nữ Serena Williams chia sẻ bức ảnh đứng phía sau với ánh mắt tự hào khi cô nhóc Olympic cầm vợt, tập trung đánh quả bóng tennis.

Aguero mua siêu xe rồi bỏ xỏ

20:12:38 13/01/2021
Tiền đạo Man City Sergio Aguero thừa nhận ít khi lái chiếc Lamborghini Aventador trị giá 361 nghìn bảng suốt hơn 6 năm qua.

Tính cách giản dị của Quả bóng Vàng Việt Nam 2020

09:14:33 13/01/2021
Tân Quả bóng Vàng Việt Nam Nguyễn Văn Quyết có bản tính chân chất của người vùng thôn quê.

Huyền thoại Nhật Bản tiết lộ bí quyết để chơi bóng ở tuổi 53

08:47:19 13/01/2021
Kazuyoshi Miura, cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp lớn tuổi nhất thế giới, thức dậy lúc 5h để ăn uống và tập luyện theo chế độ nghiêm ngặt.

Bouchard thua tay vợt hạng 230 thế giới

08:44:51 13/01/2021
Eugenie Bouchard có năm thứ 2 liên tiếp không thể góp mặt tại vòng đấu chính Australian Open khi sớm dừng bước ở vòng loại.

Bùi Tiến Dũng tặng quà độc cho vợ con sau lễ trao giải bóng Vàng

07:29:19 13/01/2021
Trung vệ Bùi Tiến Dũng nhấn mạnh sẽ có một món quà bất ngờ dành tặng cho vợ con sau lễ trao giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2020.

Trung vệ Bùi Tiến Dũng giành Quả bóng Bạc Việt Nam 2020: Một năm viên mãn

07:06:14 13/01/2021
Bùi Tiến Dũng đã giành danh hiệu Quả Bóng bạc Việt Nam 2020. Điều thú vị, người đồng đội của Tư Dũng là Quế Ngọc Hải cũng đã giành Quả Bóng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Mùa cá cháo

Đời sống

01:22:20 17/01/2021
Vùng biển huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, đang vào mùa cá cháo, nhiều ngư dân đánh bắt được 20-50 kg mỗi ngày, thu tiền triệu.

Con nghiện trộm xe bị cảnh sát vây bắt

Pháp luật

01:13:26 17/01/2021
Lang Thế An, 27 tuổi, khai cần tiền mua ma túy nên trộm xe máy của người dân.

Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?

Thế giới

01:09:45 17/01/2021
Na Uy ghi nhận 29 trường hợp tử vong ở những người trên 75 tuổi được tiêm mũi vaccine Covid-19 đầu tiên. Sự việc làm dấy lên câu hỏi về việc nên tập trung tiêm chủng vào nhóm nào.

Cách phòng tránh Covid-19 trong mùa lễ hội

Sức khỏe

01:00:47 17/01/2021
Ưu tiên sắp xếp cuộc gặp ngoài trời, hạn lượng khách dự tiệc, xếp người từ các gia đình khác nhau vào bàn riêng, rửa sạch ly, chén… sau khi dùng.

Nhân viên Facebook không được mặc áo công ty ra đường

Thế giới số

00:39:31 17/01/2021
Facebook yêu cầu nhân viên tránh mặc quần áo mang thương hiệu tập đoàn ở nơi công cộng để bảo đảm an toàn sau khi mạng xã hội này khóa tài khoản của Trump.

HLV Phan Thanh Hùng lao vào sân can ngoại binh Mansaray

Bóng đá việt nam

00:01:37 17/01/2021
HLV trưởng nhận định Victor Mansaray có cái đầu không bình thường khi suýt nữa khiến CLB Bình Dương chơi thiếu người vì phản ứng với trọng tài Trần Đình Thịnh.

Tottenham cẩn thận, Chelsea có tìm lại cảm giác chiến thắng?

Bóng đá thế giới

23:57:57 16/01/2021
Vòng 19 Premier League, Chelsea liệu có thể tìm lại chiến thắng khi đến làm khách gặp Fulham, còn thầy trò Mourinho lại phải dè chừng đội bét bảng Sheffield United.

Minh Tú viết tâm thư sau màn loại Vũ Thu Phương gây tranh cãi ở Đại Sứ Hoàn Mỹ, nói rõ thái độ với Hương Giang và dàn HLV

Sao việt

23:40:26 16/01/2021
Chỉ ít phút sau khi thành viên duy nhất trong team là Vũ Thu Phương bị loại, Minh Tú đã có chia sẻ ngay và luôn.

Người mẫu 22 tuổi Delilah Belle Hamlin táo bạo khoe thân thể với nội y

Sao âu mỹ

23:39:58 16/01/2021
Delilah Belle Hamlin khoe vóc dáng gợi cảm trong mẫu nội y tuyệt đẹp của thương hiệu Boux Avenue đến từ vương quốc Anh.

Những ngôi sao xuất thân từ các gia đình tài phiệt giàu có

Sao châu á

23:36:52 16/01/2021
Nhiều ngôi sao châu Á xuất thân từ các gia tộc quyền thế, nắm giữ khối tài sản lên tới hàng trăm triệu USD như Diêu An Na, Vương Đại Lục, Lee Seo Jin...