Quốc Vượng ám chỉ sếp ở ban trọng tài Việt Nam ăn hối lộ

Cựu tuyển thủ người Nghệ An còn gây sốc khi tiết lộ có trọng tài từng nhận tiền của hai đội bóng cùng một lúc.

Quốc Vượng ám chỉ sếp ở ban trọng tài Việt Nam ăn hối lộ - Hình 1

Sau khi giải nghệ, Quốc Vượng không ngần ngại nói thẳng các vấn đề của bóng đá Việt Nam. Ảnh: FB.

Tối 11/5, trên trang các nhân, cựu tuyển thủ quốc gia Lê Quốc Vượng gây sốc khi thẳng thắn chia sẻ quan điểm về vấn đề trọng tài ở Việt Nam sau khi biết tin trọng tài Hà Anh Chiến bị treo còi vĩnh viễn vì thổi sai quả penalty trong trận Thanh Hóa – SLNA ở vòng 9 V-League. Theo Quốc Vượng, việc trọng tài Chiến bị phạt nặng chỉ là chiêu “thí tốt” của ban điều hành trọng tài. Chuyện trọng tài ăn hối lộ từ lâu đã là thực trạng của bóng đá Việt Nam.

“Không ai dám nói thì để tôi nói cho. Dư luận tuần qua xoáy vào ‘con tốt’ – trọng tài Chiến – quá mà quên mất rằng thực tại bóng đá Việt Nam nó thế rồi. Tin tôi đi, xử gì đi chăng nữa thì vẫn còn có trọng tài Đ, trọng tài L… Thời tôi còn đá, trọng tài nhận tiền của cả hai đội một lúc là chuyện bình thường. Đội nào thắng cũng có tiền, thua chả lẽ đòi lại. Và giờ nghe đâu các cựu trọng tài đó đang điều hành hội đồng trọng tài thì phải.

‘Quân thua thì chém tướng’, ở công ty tôi nhân viên làm sai quản lý phải chịu. Trọng tài sai cứ đè Chủ tịch hội đồng trọng tài mà đuổi là xong. Chưa nói anh Chiến sai cố tình hay vô tình thì vẫn phải chịu trách nhiệm. Đôi khi tôi cũng muốn làm HLV lắm nhưng sống với lũ mà không biết bơi thì chết không kịp ngáp nên đi bán rượu cho lành.

Tội nghiệp cho từng cá nhân cứ phải làm bia đỡ cho dư luận. Muốn con cái ngoan, cha mẹ phải làm gương cái này chắc ai cũng biết nhưng…”, cựu tiền vệ 33 tuổi viết.

Status của Quốc Vượng được rất đông bạn bè và người hâm mộ ủng hộ. Nhiều người khen anh dũng cảm dám nói thẳng sự thật và không ngại va chạm trước vấn đề nhạy cảm.

Theo VNE

HLV Lê Thụy Hải tiết lộ bất ngờ về vụ bán độ của Văn Quyến, Quốc Vượng

SEA Games 23, hàng loạt cầu thủ thuộc thế hệ tài năng của bóng đá Việt Nam như Văn Quyến, Quốc Vượng, Quốc Anh... đã tham gia bán độ. Là một trong những người đầu tiên biết chuyện "động trời" này, ông Hải có những tiết lộ bất ngờ...

HLV Lê Thụy Hải tiết lộ bất ngờ về vụ bán độ của Văn Quyến, Quốc Vượng - Hình 1

HLV Lê Thụy Hải là một trong những người đầu tiên biết chuyện cầu thủ U23 bán độ tại SEA Games 23

Trở lại quá khứ

SEA Games 23 năm 2005, bóng đá Việt Nam với một thế hệ tài năng được kỳ vọng sẽ mang về tấm HCV đầu tiên trong lịch sử kể từ khi hội nhập sân chơi khu vực. Thế nhưng, cuối cùng thì đó lại là một kỳ SEA Games đen tối, nhơ nhuốc và là dấu chấm hết cho những tài năng Văn Quyến, Quốc Vượng, Hải Lâm, Quốc Anh...

Tại SEA Games năm đó, U23 Việt Nam nhẹ nhàng vào bán kết sau những trận thắng tại vòng bảng. Sẵn tính ăn chơi, trong thời gian nhàn rỗi, một nhóm cầu thủ U23 đã nghĩ ra mọi trò để giải trí. Nhóm cầu thủ này đã ăn chơi tới bến ở một "căn phòng bí mật" - chính là phòng ngủ của một trong số các cầu thủ nói trên.

HLV Lê Thụy Hải tiết lộ bất ngờ về vụ bán độ của Văn Quyến, Quốc Vượng - Hình 2

Nhiều cầu thủ phải ra hầu tòa sau vụ bán độ tại SEA Games 23 năm 2005

Trong những ngày ở Bacolod (Philippines), HLV trưởng Riedl thường xuyên thức đêm để canh chừng cầu thủ , nhưng những học trò của ông còn tinh quái hơn khi xin phép ra ngoài để... ăn đêm. Như được sổ lồng, nhóm cầu thủ U23 Việt Nam đã có những đêm thác loạn ở Bacolod, với thuốc lá, rượu mạnh và cả những cuộc truy hoan.

Nhưng bi kịch với lứa tài năng U23 Việt Nam chưa dừng lại ở đó, trước khi diễn ra trận Việt Nam-Myanma, Lê Quốc Vượng gặp các cầu thủ: Trần Hải Lâm, Lê Văn Trương, Lê Bật Hiếu, Phạm Văn Quyến, Huỳnh Quốc Anh, Châu Lê Phước Vĩnh để bàn bạc rằng nếu Việt Nam thắng cách biệt Myanmar một bàn thì sẽ có người cho tiền từ 20 đến 30 triệu đồng, cả nhóm đồng ý thực hiện theo lời bàn của Vượng. Ở trận đấu đó, tỷ số 1-0 đủ để Việt Nam vào bán kết và để các cầu thủ nhận tiền như đã bàn bạc, đồng thời giúp Quốc Vượng thắng độ 250 triệu đồng.

Tất cả lãnh đạo cao cấp của VFF đều có mặt tại Bacolod để xem hai trận bán kết và chung kết. Tuy nhiên, ngay sau trận bán kết, một quan chức cùa Liên đoàn đã bỏ về nước, cùng với lời khẳng định đầy chua xót: "Thua chắc rồi, xem làm gì nữa".

Vụ việc được phanh phui khi U23 Việt Nam về nước. Sau khi nhóm cầu thủ bị bắt vì bán độ, HLV Riedl đã rất ngao ngán: "Các cầu thủ Việt Nam bán độ đã phạm phải một tội ác. Họ đã nhẫn tâm phản bội lại những giá trị tốt đẹp của bóng đá và tệ hại hơn, phản bội lại hàng triệu triệu cổ động viên trung thành nhất. Vì quá yêu tiền, họ đã chà đạp lên tất cả. Tôi không ngạc nhiên vì cầu thủ yêu tiền nhưng quá đỗi sửng sốt khi họ dám giở trò ngay tại SEA Games".

Văn Quyến, Quốc Vượng, Hải Lâm... sau đó đã bị đưa ra xét xử. Chỉ có Lê Quốc Vượng bị án tù (4 năm), còn các cầu thủ khác chỉ bị án treo do có các tình tiết giảm nhẹ. Dù được VFF xoá án treo giò, nhưng sự trở lại của những ngôi sao lầm lỡ, đã rất gian nan những năm sau đó.

Tiết lộ bất ngờ của HLV Lê Thụy Hải

Chính HLV Lê Thụy Hải là một trong những người đầu tiên biết chuyện cầu thủ U23 Việt Nam tham gia bán độ. Ông Hải kể lại: "Tài Em chỉ báo cho tôi 2 giờ trước khi U23 Việt Nam bước vào trận bán kết chứ không phải là 1 ngày. Trưa đó tất cả lãnh đạo ra sân xem bóng đá. Tài Em định nói với với phiên dịch đội bóng là anh Hùng Cường, nhưng anh Cường phải đi lo đồ ăn nhẹ cho đội, nên Tài Em nói với tôi.

Tôi nói với Tài Em rằng con phải nói với các cầu thủ là họ không đủ trình độ để làm được như vậy, phải chấm dứt ngay. Thắng ít, thắng nhiều, thua hay không thua nhưng đã độ là đánh bạc. Sau đó tôi bàn với anh Cường, nói rằng không nên nói với HLV trưởng Riedl, bởi đây là danh dự của tổ quốc, không thể nói với người nước ngoài. Quan điểm của tôi là phải nói trước với lãnh đạo đoàn. Chủ tịch, Tổng thư ký có mặt hết ở đó và họ phải là người biết chuyện này".

HLV Lê Thụy Hải sau đó đã gặp một số cầu thủ Đà Nẵng và đã có trao đổi với họ rằng: "Nếu có chuyện ấy các con phải tránh xa vì rất nguy hiểm".

Ông Hải kể tiếp: "Trận đấu đó toàn đội ra sân sớm, tôi kịp báo với Phó Chủ tịch VFF Lê Thế Thọ. Tôi nghĩ như vậy là hợp lý, nhưng anh Thọ nói với tôi rằng đừng nói gì vội. Rất may U23 Việt Nam thắng Malaysia 2-1. Tối hôm đó lãnh đạo VFF mừng lắm vì vào chung kết. Vì thế tôi cũng không nhớ gì tới chuyện kia. Bây giờ tôi suy nghĩ rằng ngay lúc đó cần phải họp đội lại để chấn chỉnh cầu thủ thì trận chung kết sẽ khác.

Sau đó tôi nghĩ các cầu thủ biết là bị lộ. Cơ quan công an cũng muốn tìm ra kẻ chủ mưu, nhưng tôi chẳng thấy ai nói cả. Có người nói tôi liên quan tới vụ bán độ đó, nhưng nếu có vấn đề gì thì tôi đã không ngồi ở đây".

Theo ông Hải, nếu được làm lại, ông vẫn làm hết trách nhiệm của mình, phải bảo vệ cho chính các cầu thủ, cho bộ mặt của mình. Đây là giải quốc tế. Nếu trợ lý cho HLV Miura thì ông Hải vẫn sẽ báo cáo lãnh đạo trước, phải họp đội để nói chuyện với các cầu thủ.

"Việc đó đau xót lắm. Tôi rất quý Quyến và Vượng, bởi các em tài năng thực sự. Khi các em chơi luôn hết mình. Họ yêu bóng đá, thích được cống hiến. Lứa cầu thủ đó rất hay, sau này Quốc Anh có QBV, Anh Đức, Vũ Phong... cũng vẫn chơi rất tốt.

Các em chỉ một lúc suy nghĩ không đúng đắn đã dẫn đến một con đường khác. Các bạn hãy cảm thông, tha thứ. Tôi rất buồn khi thấy các em không trở lại được, còn những ai trở lại đều rất nghị lực", HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Cựu HLV CLB B.Bình Dương trăn trở: "Giáo dưỡng trong bóng đá về mặt con người ít lắm. Người ta chỉ chú trọng về thành tích. Người ta nuông chiều cầu thủ để có thành tích và đó là điều không nên có. Hiện nay có nhiều cầu thủ phải treo giò thực sự là tiếc nuối. Có cầu thủ không phải thiếu tiền, vì sao họ lại làm thế? Họ chỉ nghĩ đó là một trò chơi.

Tôi cho rằng các CLB phải giáo dục từ nhỏ nếu không cầu thủ sẽ hỏng. Đó là quy luật. Tôi vẫn nói với các cầu thủ đừng dại dột, đừng nghĩ là sẽ kín. Tôi trong nghề biết đá thế nào là tình cảm, đá thế nào là tiền. Ninh Bình vừa một loạt cầu thủ bị bắt, lại đến Đồng Nai, vậy mà họ không rút ra bài học".

Theo VNE

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ảnh thời 'trẻ trâu' của các sao tuyển Việt Nam
11:35:10 20/06/2021
Mặc kệ vợ vừa sinh con, chàng cầu thủ chạy theo siêu mẫu chân dài và "quả báo" đến sớm khi phát hiện yêu nhầm "thợ săn" sành đời!
10:54:37 21/06/2021
Cơ bụng 6 múi của Ronaldo
14:02:13 20/06/2021
Sao tuyển Anh bí mật tái hợp bạn gái
11:52:22 20/06/2021
“Hoàng tử bé” nước Pháp và câu chuyện tình si với cô vợ hơn tuổi: Dùng chiêu mặt dày suốt 2 năm mới cưa đổ và thú nhận điều “bất lực” khi vợ sinh con!
13:36:35 20/06/2021
C. Ronaldo và bạn gái thi nhau khoe thân
06:44:48 21/06/2021
Bỏng mắt người tình tin đồn của LaMelo Ball: Từng một thời mặn nồng với siêu sao Real Madrid
16:29:05 20/06/2021
Tiến Linh làm gì cho hết ngày khi cách ly ở khu nhà giàu Sài Gòn?
13:23:53 20/06/2021
Nhớ nhà, thủ môn Tấn Trường công khai ảnh 'dìm hàng' vợ con
15:37:23 21/06/2021
Choáng với màn lột xác ngoạn mục của Ronaldo sau 17 năm: Anh chàng từng bị chê gầy nhẳng giờ đã có 6 múi sầu riêng "thơm phức"
21:04:57 21/06/2021

Thông tin đang nóng

Vương Phi sinh con ở tuổi 51, Tạ Đình Phong gây tranh cãi vì lộ chuyện 11 năm không đón lễ tết cùng 2 quý tử
17:12:23 21/06/2021
Công an Hà Nội tìm ra nguồn phát tán clip 'nóng' của nữ diễn viên
20:28:51 21/06/2021
Tối 21/6, thêm 135 ca Covid-19, TPHCM "nóng" vượt Bắc Giang
18:45:30 21/06/2021
Bố Cường Đô La cùng mẹ kế Đàm Thu Trang tổ chức sinh nhật cho Subeo
17:47:18 21/06/2021
Netizen gọi tên vì nghi vấn "chung bồ" với Ngọc Trinh, Lily Chen khoá Facebook liền tay!
17:51:03 21/06/2021
Mới nhất: Kết quả điều tra vụ diễn viên “Về nhà đi con” lộ clip 8 phút, có hay không việc cán bộ phát tán?
20:40:05 21/06/2021
Chồng nói dối đi công tác rồi trốn sang nhà bố mẹ đẻ để che giấu sự thật bị đánh ghen thâm tím mặt mày
18:03:05 21/06/2021
Nữ bệnh nhân COVID-19 ở Tiền Giang qua đời
20:54:52 21/06/2021
Hôn nhân hạnh phúc của MC Thanh Bạch và "bà trùm" Thúy Nga
17:32:15 21/06/2021
Gia cảnh của Tống Nghiên Phi
19:48:49 21/06/2021

Tin mới nhất

C. Ronaldo tự nhận 'chụp đẹp hơn thợ ảnh'

22:33:48 21/06/2021
Siêu sao C. Ronaldo hài hước trêu người thợ ảnh khi cầm máy bấm vài kiểu cho đồng đội tuyển Bồ Đào Nha Pepe.

Vợ đăng video Messi đùa nghịch với hai con trai

22:25:06 21/06/2021
Nhân Ngày của bố hôm 20/6, bà xã Antonella chia sẻ video khoảnh khắc vui đùa của Lionel Messi với hai nhóc Mateo và Ciro đi kèm lời chúc ngọt ngào.

Đặng Văn Lâm bất ngờ gia nhập đại hội khoe "múi sầu riêng", xa mặt nhưng không cách lòng là đây!

21:40:42 21/06/2021
Tinh thần của Lâm Tây trông mlem quá đi.

Jon Rahm vô địch US Open 2021 và trở lại ngôi số một thế giới

16:23:23 21/06/2021
Vượt qua nhiều đối thủ mạnh, Jon Rahm vô địch US Open 2021, qua đó vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng thế giới, đồng thời trở thành golfer đầu tiên của Tây Ban Nha vô địch major của Hiệp hội golf Mỹ.

Hóa ra cũng phải đổi tới vài ba kiểu tóc, Văn Hậu mới bảnh chuẩn "soái" như bây giờ

11:11:26 21/06/2021
Từ tóc thẳng tới uốn xoăn, mái ngang đến tóc vuốt ngược, Văn Hậu tính ra cũng để kha khá các kiểu tóc rồi đó chứ.

Usain Bolt bí mật đón cặp song sinh

10:50:36 21/06/2021
Cựu VĐV điền kinh lừng danh Usain Bolt bất ngờ khoe hạnh phúc có thêm hai con trai song sinh đúng Ngày của cha hôm 20/6.

Vợ chồng Fabregas 'trốn Euro' đi nghỉ mát

06:48:07 21/06/2021
Tiền vệ Cesc Fabregas tạm dừng vai trò làm BLV Euro 2020 cho BBC để tận hưởng những ngày hè nóng bỏng bên vợ con tại Mykonos, Hy Lạp.

Hậu vệ Đức hả hê sau khi thắng Ronaldo

16:22:57 20/06/2021
Hậu vệ Robin Gosens muốn tận hưởng chiến thắng, thay vì thực hiện ước mơ đổi áo đấu với Cristiano Ronaldo, sau khi giúp Đức hạ Bồ Đào Nha ở Euro tối 19/6.

Ronaldo san bằng kỷ lục ghi bàn của Klose

16:19:18 20/06/2021
Cristiano Ronaldo ghi bàn thứ 19 tại các kỳ Euro và World Cup, ngang với kỷ lục của Miroslav Klose, ở trận Bồ Đào Nha gặp Đức hôm 19/6.

Djokovic tuyên bố muốn vô địch Wimbledon, US Open và Olympic

15:51:04 20/06/2021
Phát biểu trước báo giới, tay vợt Novak Djokovic tuyên bố anh sẽ nỗ lực hết mình để lên ngôi vô địch tại Wimbledon, US Open và giành HCV tại Olympic năm nay.

Thủ môn số 2 của ĐT Slovakia khiến nhiều người ghen tị vì cô bạn gái tài sắc vẹn toàn

22:15:06 19/06/2021
Thủ thành Marek Rodak chỉ đóng vai dự bị ở ĐT Slovakia tại EURO 2020 nhưng lại khiến nhiều người ghen tị khi có cô người yêu Noemi Kovacsova vừa xinh đẹp tuyệt trần lại vừa có học vấn cực cao.

Vén màn bí mật vụ li dị của Carmelo Anthony: Bất ngờ xuất hiện "trà xanh" cùng 2 đứa con rơi

22:04:49 19/06/2021
Một nhân vật đáng trách mà cũng rất đáng thương bất ngờ hé lộ đời tư giấu kín của Carmelo Anthony.

Minh Vương từ chối nhận là "chàng rể quốc dân" sau vòng loại 2 World Cup

21:31:19 19/06/2021
Thi đấu xuất sắc trong trận đấu cuối cùng của tuyển Việt Nam tại vòng loại 2 World Cup 2022, Trần Minh Vương vẫn rất khiêm tốn khi nhận được nhiều tình yêu thương của mọi người.

Chuyện tình của ba thủ môn tuyển Đức

21:16:13 19/06/2021
Thủ thành kỳ cựu Manuel Neuer hẹn hò với bóng hồng giống vợ cũ, Kevin Trapp đính hôn với siêu mẫu Izabel Goulart trong khi vợ Bernd Leno nhỏ xinh, gợi cảm.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng có động thái đầu tiên sau khi bị chỉ trích vì không một lời chúc mừng ĐT Việt Nam

17:39:34 19/06/2021
Sau chuỗi ngày im hơi lặng tiếng, Dũng môn đã âm thầm làm hành động này trên Instagram.

Osaka không bắt buộc phải trả lời báo chí tại Olympic Tokyo

15:03:32 19/06/2021
Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) cho biết không yêu cầu ngôi sao quần vợt Naomi Osaka hoặc bất kỳ vận động viên nào phải trả lời truyền thông tại Thế vận hội Tokyo mùa hè này.

Duy Mạnh đi cách ly không quên ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19, người đâu vừa đẹp trai lại có tâm

13:55:12 19/06/2021
Mạnh đi cách ly nhưng không quên chuyển khoản ủng hộ Quỹ vaccine phòng Covid-19, hãy như Mạnh!

Tinh tế không chỉ trên sân bóng, tiền vệ Tuấn Anh còn là một "nghệ sĩ" cực chất trên Instagram thế này đây!

11:59:37 19/06/2021
Không ít người vào Instagram cá nhân của Tuấn Anh mà lầm tưởng đây là trang của một nghệ sĩ hay nhiếp ảnh gia.

Ngôi sao người Nga hào hứng khi Rafael Nadal bỏ Wimbledon

09:38:37 19/06/2021
Ngày hôm qua Rafael Nadal tuyên bố bỏ Wimbledon 2021 để dồn sức cho US Open 2021. Tài năng trẻ Andrey Rublev chia sẻ đây là cơ hội tốt để anh tiến xa ở Wimbledon.

Có thể bạn quan tâm

Du lịch bằng tàu hỏa: Điều kỳ diệu trên những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới

Du lịch

00:08:20 22/06/2021
Tàu Thống Nhất của Việt Nam nối hai miền Bắc - Nam cũng lọt top 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới do tạp chí Lonely Planet bình chọn.

Top chòm sao sự nghiệp tiến triển vượt bậc nhất tuần này (21/6 - 27/6/2021)

Trắc nghiệm

00:08:15 22/06/2021
Tử vi của 12 chòm sao nói rằng, tuần này (21/6 - 27/6/2021), vận trình sự nghiệp của những chòm sao này tiến triển nhanh chóng. Đây là thời điểm thuận lợi để các chòm sao này thể hiện năng lực và khả năng sáng tạo của mình.

Bà Suu Kyi cảm ơn người dân chúc mừng sinh nhật

Thế giới

23:49:30 21/06/2021
Thông qua luật sư, cựu Cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi ngày 21/6 cảm ơn người ủng hộ đã cài hoa lên tóc để chúc mừng sinh nhật lần thứ 76 của mình.

Thủ tướng khen 32 cán bộ y tế tiêu biểu trong chống dịch Covid-19

Đời sống

23:46:50 21/06/2021
32 cán bộ y tế có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Cưỡng chế 159 công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Hải Phòng

Pháp luật

23:44:40 21/06/2021
Cuộc cưỡng chế 159 công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Hải Phòng được đánh giá là nhanh gọn, quyết liệt, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Bộ Y tế hỗ trợ Bình Dương chống dịch Covid-19

Sự kiện nóng

23:40:30 21/06/2021
Đây là động thái của Bộ Y tế sau khi địa phương này liên tiếp ghi nhận 89 ca mắc Covid-19 trong thời gian ngắn vừa qua

'Tuyển Anh không tính đường về nhì bảng D'

Bóng đá thế giới

23:23:43 21/06/2021
Raheem Sterling nhấn mạnh tuyển Anh phải thắng CH Czech để dẫn đầu bảng D và chơi trận vòng 16 đội Euro 2020 ở Wembley.

Những cặp cha con nổi tiếng trong giới giải trí

Sao âu mỹ

23:18:13 21/06/2021
Nhân dịp Ngày của cha 20/6, Insider vinh danh những cặp cha con nổi tiếng, có tác phẩm ghi dấu ấn ở kinh đô điện ảnh Hollywood.

Cách người Nhật ngăn hoa anh đào nở sớm 

Clip hay

23:13:03 21/06/2021
Để chuẩn bị cho Olympic Tokyo diễn ra vào tháng 7, tổ chức phi lợi nhuận địa phương đã bảo quản cây anh đào trong nhiệt độ lạnh, nhằm ngăn hoa rụng trước khi diễn ra Thế vận hội.

Sao Việt chê trách Phi Nhung sau ồn ào con nuôi Hồ Văn Cường

Sao việt

23:08:42 21/06/2021
Giữa những ồn ào chuyện tiền nong của Phi Nhung và Hồ Văn Cường, nhiều sao Việt cũng đã bàn luận về chủ đề này. Trong đó, không ít người chê trách nữ ca sĩ.

Chồng giật mình vì vợ bóp còi xe 

Hài hước

23:05:52 21/06/2021
Anh chồng đang sửa xe thì vợ ngồi trong lém lỉnh bóp còi khiến anh giật nảy mình.

Trương Thần Quang sau vụ bị chỉ trích trên livestream

Sao châu á

23:03:48 21/06/2021
Tinh thần nam diễn viên đã ổn định. Trước đó, ông bật khóc trên livestream bán hàng vì nhận nhiều bình luận tiêu cực.

Trung Quốc - Thị trường có chu kỳ thay thế điện thoại nhanh nhất thế giới 

Đồ 2-tek

23:00:57 21/06/2021
Theo nghiên cứu mới nhất từ ​​Strategy Analytics, cứ 10 người Trung Quốc thì có 7 người dự định mua điện thoại thông minh mới trong sáu tháng tới.

Đức điều tra Apple 

Thế giới số

22:57:07 21/06/2021
Apple là hãng công nghệ lớn thứ tư đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền tại Đức.

Cô gái sinh năm 2000 gây tranh cãi khi đăng ký Hoa hậu Hoàn vũ

Netizen

22:55:01 21/06/2021
Cuộc thi online Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021 đang dần trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của loạt thí sinh tiềm năng, trong đó có cả những người đẹp chuyển giới.