Quốc gia tử vong do COVID cao nhất châu Á gặp khó với chiến dịch tiêm phòng

Trong khi tốc độ lây nhiễm và tử vong do COVID-19 ngày càng căng thẳng, Indonesia cũng đang đối mặt nhiều trở ngại với chương trình tiêm vaccine phòng bệnh.

Quốc gia tử vong do COVID cao nhất châu Á gặp khó với chiến dịch tiêm phòng - Hình 1
Nhân viên y tế chuẩn bị vaccine Sinovac tại bệnh viện Aceh , Indonesia ngày 15/1/2021. Ảnh: Anadolu Agency

“Những người đồng bào Indonesia của tôi, vào lúc 9h42 sáng nay, tôi đã tiến hành một bước đi quan trọng để người dân Indonesia được nhận vaccine phòng COVID và giải thoát mình khỏi đại dịch”, Tổng thống Joko Widodo viết trên trang Facebook cá nhân vào ngày 13/12/2020, trong lúc tỉ lệ lây nhiễm đang lập những kỷ lục mới trên khắp đất nước.

Nhà lãnh đạo 59 tuổi đã phát động vòng đầu tiên của chương trình tiêm phòng COVID bằng vaccine Sinovac do Trung Quốc sản xuất, với hiệu quả là 65,3% – theo dữ liệu cuộc thử nghiệm giai đoạn 3 tiến hành tại Bandung, phía nam Jakarta .

Nhưng không ai trong số các tình nguyện viên ở độ tuổi trên 59, nhóm tuổi dễ lây nhiễm nhất, và tâm lý lo ngại vẫn phổ biến sau khi cuộc thử nghiệm tương tự, do Viện Butanta của Brazil tiến hành, cho thấy hiệu quả của vaccine này chỉ ở mức 50,45, hơn một chút so với ngưỡng mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo về thiết lập và duy trì miễn dịch cộng đồng.

Mặc dù vaccine Sinovac gần đây đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Indonesia (BPOM) và Hội đồng Ulema Indonesia (MUI) phê duyệt sử dụng khẩn cấp, chính phủ của Tổng thống Widodo sẽ còn nhiều việc phải làm để giành được lòng tin của dân chúng với một trong những chương trình tiêm chủng lớn nhất thế giới .

Tất cả các loại vaccine phải được chứng nhận “halal” (sản phẩm không có các chất cấm theo luật Hồi giáo) từ MUI, một thủ tục quan trọng tại quốc gia Hồi giáo này.

Hai năm trước, MUI đã từng từ chối cấp chứng nhận halal cho một loại vaccine sởi, tuyên bố rằng nó chứa chất ổn định gelatin có nguồn gốc từ thịt lợn – được sử dụng để ngăn vaccine biến chất trong quá trình bảo quản và vận chuyển.

Một cuộc khảo sát của Viện nghiên cứu và tư vấn Saiful Mujani vào tháng trước cho thấy, chỉ 37% người được hỏi cho biết sẵn sàng tiêm vaccine phòng COVID, 40% không chắc chắn và 17% nói sẽ từ chối, chủ yếu là do lo ngại về an toàn và hiệu quả.

Các chuyên gia y tế cho rằng, ngay cả với một chiến dịch tiêm chủng suôn sẻ qua các bệnh viện và 10.000 phòng khám cấp 1, Indonesia sẽ mất ít nhất 15 tháng để chương trình đạt được tỷ lệ cần thiết cho miễn dịch cộng đồng với dân số tới 270 triệu người.

Chính phủ ước tính sẽ cần tới 427 triệu liều vaccine, tính theo tỷ lệ hao hụt là 15%, để tiêm phòng cho 181.5 triệu công dân, con số mà Tổng thống Widodo muốn đạt được vào giữa năm 2022.

Một số chuyên gia lo ngại Indonesia sẽ mất 3-4 năm để đạt được mục tiêu đó mặc dù tân Bộ trưởng Y tế Budi Sadikian tỏ ra lạc quan hơn về chương trình.

Ở giai đoạn đầu, 3 triệu liều vaccine Sinovac có sẵn sẽ được đưa đến tay các nhân viên y tế, người kinh doanh, các lãnh đạo cộng đồng, công chức, thành viên lực lượng cảnh sát và quân đội.

Chính phủ đã ký các hợp đồng mua thêm 125 triệu liều Sinovac, dự kiến đủ để tiêm cho thêm 65 triệu người dân, và 50 triệu liều mỗi loại vaccine AstraZeneca (Anh) và Novavax (Mỹ).

Quốc gia tử vong do COVID cao nhất châu Á gặp khó với chiến dịch tiêm phòng - Hình 2
Vaccine Sinovac tại một trung tâm y tế cộng đồng ở Jakarta ngày 15/1/2021. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, các cuộc thương lượng với Pfizer về hợp đồng mua 50 triệu liều vaccine của hãng này, kèm theo các phương tiện bảo quản siêu lạnh, lại đang lâm vào bế tắc. Lý do nằm ở chỗ Pfizer muốn đảm bảo miễn trừ khỏi các vụ kiện tụng từ bất cứ vụ hứng chịu tác dụng phụ lâu dài nào có thể xuất hiện trong chương trình tiêm chủng.

Ngoài ra, Indonesia vẫn phải hoàn tất “chuỗi lạnh” trên khắp quần đảo nhằm xử lý việc phân phối vaccine. Người phát ngôn Lực lượng đặc nhiệm COVID-19 Wiku Adisasmito cho biết, “chuỗi lạnh” sẽ chủ yếu được trang bị tại các trung tâm đô thị lớn.

Trong lúc đó, số ca lây nhiễm hàng ngày của Indonesia đã tăng gần gấp đôi từ 8.000 ca lên 14.000 trong hai tuần qua, một hệ quả trực tiếp từ hoạt động đi lại tăng mạnh trong dịp Giáng sinh – Năm mới. Tổng ca lây nhiễm tại Indonesia đã vượt ngưỡng 900.000 trong khi số ca tử vong cũng vượt mốc 26.000, với trung bình 250-300 ca/ngày.

Giới chức Indonesia cho biết, nước này đã sử dụng hết 80% công suất giường chăm sóc đặc biệt trong lúc chính phủ đang thực hiện bộ giao thức nghiêm ngặt hơn tại Java và đảo Bali nhằm kiềm chế làn sóng lây nhiễm mới nhất và tồi tệ nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Quốc gia tử vong do COVID cao nhất châu Á gặp khó với chiến dịch tiêm phòng - Hình 3
Một nghĩa trang chôn cất nạn nhân COVID-19 ở Jakarta . Ảnh: AFP

Tại châu Á, khu vực dường như đã thoát khỏi giai đoạn nặng nề nhất của đại dịch, Indonesia có tỷ lệ tử vong trên dân số cao nhất, với 5,52%, theo Statisca. Công dân nước ngoài đã bị cấm nhập cảnh vào nước này cho đến ngày 28/1 nhằm ngăn chặn lây nhiễm biến thể mới tại Anh, Nam Phi và Brazil. Khách du lịch trong nước chỉ được di chuyển nội địa sau khi xét nghiệm và được cấp thẻ y tế.

“Thách thức lớn nhất là bối cảnh địa lý của chúng tôi”, ông Wiku, chuyên gia bệnh truyền nhiễm và chính sách y tế cho biết. Ông cũng cảnh báo chương trình tiêm chủng cũng phụ thuộc vào năng lực cung cấp vaccine. Trong tuần này Bộ trưởng Y tế Sadikan từng cho biết chính phủ có thể cho phép các công ty tư nhân phân phối vaccine sau khi hoàn tất giai đoạn 1.

Giới chức cho biết hiện tại họ không bắt buộc người dân tiêm chủng, nhưng sẽ chờ đợi trước khi áp đặt chính sách phạt, trong đó có phạt tiền 100 triệu rupiah với những người không tuân thủ quy định cách ly hoặc trốn tránh thực hiện chương trình tiêm chủng.

Toàn cảnh chiến dịch tiêm phòng COVID-19 tại Châu Á

Hai cường quốc châu lục là Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu chương trình tiêm chủng đại trà, trong khi hầu hết các nước khác cấp tập chuẩn bị nguồn cung ứng, sẵn sàng triển khai ngay khi vaccine được phê duyệt.

Toàn cảnh chiến dịch tiêm phòng COVID-19 tại Châu Á - Hình 1

Nhân viên y tế kiểm tra tại cơ sở của nhà máy sản xuất vaccine Sinovac, Trung Quốc. Ảnh: Reuters

Một năm sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát, các quốc gia khắp thế giới đang tăng tốc hết sức để đảm bảo nguồn cung và phân phối vaccine cho người dân. Một số quốc gia như Mỹ và Anh đã bắt đầu tiêm chủng cho các nhóm ưu tiên và công chúng.

Tại châu á, chỉ một số quốc gia đạt đến giai đoạn này, trong đó chiến dịch lớn nhất đang diễn ra tại Trung Quốc và Ấn Độ, nước đã có năng lực sản xuất để trở thành một đầu mối cung cấp vaccine trong khu vực.

Hầu hết các nước khác vẫn đang chờ cơ quan chức năng phê duyệt các ứng cử viên vaccine trong lúc khẩn trương ký các hợp đồng đảm bảo mua vaccine với các công ty dược quốc tế.

Dưới đây là tình hình chương trình tiêm chủng COVID-19 tại các nước châu Á:

Ấn Độ - nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới

Ấn Độ, quốc gia hứng chịu ảnh hưởng nghiêm trọng thứ hai thế giới, sau Mỹ, đã phê chuẩn sử dụng khẩn cấp hai loại vaccine vào ngày 3/1.

Viện Serum Ấn Độ (SII) hiện đang sản xuất loại vaccine được phát triển bởi Đại học Oxford và hãng dược AstraZeneca của Anh. Trong khi đó, công ty tư nhân của Ấn Độ, Bharat Biotech và Hội đồng Ấn Độ về Nghiên cứu Y khoa (ICMR) đã phối hợp phát triển vaccine Covaxin và sản xuất trong nước.

Toàn cảnh chiến dịch tiêm phòng COVID-19 tại Châu Á - Hình 2
Nhân viên y tế tiêm vaccine COVID cho người dân Ấn Độ.

Cả hai loại vaccine này đều được tiêm 2 mũi. Bộ Y tế Ấn Độ cho biết giai đoạn một của chiến dịch tiêm chủng sẽ là tiêm miễn phí cho các đối tượng ưu tiên.

Vaccine của Oxford-AstraZeneca đã công bố dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 3, cho thấy hiệu quả trung bình là 70,4%. Hãng Bharat Biotech hiện chưa công bố dữ liệu hiệu quả thử nghiệm giai đoạn 3, nhưng cho biết vaccine của họ có "hồ sơ an toàn chấp nhận được và phản ứng miễn dịch cao", không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào.

Viện Serum Ấn Độ đang chờ đợi ký thoả thuận chính thức với chính phủ. Sau đó, chương trình tiêm chủng có thể bắt đầu trong vòng 7-19 ngày. Kế hoạch của Viện là tiêm cho 300 triệu người ưu tiên cao, gồm nhân viên y tế, công dân nhạy cảm như người già, người bệnh.

Ấn Độ sản xuất trên 60% tổng số vaccine được bán ra trên toàn cầu. Với năng lực sản xuất, Ấn Độ có thể cung cấp vaccine COVID-19 nhanh hơn, rẻ hơn hầu hết các nước khác.

Hiện tại, SII được phép sản xuất vaccine Oxford-AstraZeneca để dùng nội địa, nhưng chính phủ cấm họ xuất khẩu cho đến ít nhất là tháng 3 hoặc tháng 4. Nga cũng đã ký hợp đồng với 4 công ty Ấn Độ sản xuất 300 triệu liều vaccine Sputnik V.

Trung Quốc bán vaccine khắp châu Á

Trung Quốc đã phê duyệt vaccine COVID đầu tiên phát triển trong nước để phục vụ sử dụng công cộng từ ngày 31/12/2020.

Toàn cảnh chiến dịch tiêm phòng COVID-19 tại Châu Á - Hình 3
Trung Quốc tiến hành rất nhanh chiến dịch tiêm chủng đại trà.

Đây là vaccine được phát triển và sản xuất bởi tập đoàn dược quốc doanh Sinopharm. Vaccine này có hiệu quả 79,34% theo dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 3. Ngoài Sinopharm, Trung Quốc có 4 ứng viên vaccine khác đang thử nghiệm giai đoạn 3.

Giai đoạn 3 thử nghiệm vaccine Sinopharm có hơn 60.000 người tham gia. Theo công ty, chỉ có không đầy 0,1% số người tham gia bị sốt nhẹ; và tỉ lệ 2/1 triệu xuất hiện "phản ứng tương đối nghiêm trọng" như dị ứng.

Trung Quốc đã phê chuẩn vaccine của Sinopharm, cam kết tiêm miễn phí cho toàn dân.

Theo báo cáo, đến ngày 9/1, Trung Quốc đã tiêm được 9 triệu liều vaccine phòng COVID, cho nhóm ưu tiên là nhân viên y tế và các nhân viên hải quan. Nhóm tiếp theo sẽ là những người nguy cơ cao như người già, có bệnh lý nền, trước khi tiêm đại trà. Bắc Kinh đặt mục tiêu chủng ngừa cho 50 triệu người trước dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp tới.

Toàn cảnh chiến dịch tiêm phòng COVID-19 tại Châu Á - Hình 4
Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dan tại Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, ngày 7/1/2021. Ảnh: THX/ TTXVN

Trung Quốc cũng đã ký hợp đồng cung cấp hàng trăm triệu liều vaccine cho nhiều quốc gia châu Á trong những tháng tới. Thủ tướng Lý Khiết Cường cho biết, các nước Đông Nam Á như Campuchia, Lào, Việt Nam, Myanmar, Thái Lan sẽ được ưu tiên cung cấp vaccine.

Đài Loan/Trung Quốc và Hong Kong

Hong Kong đã phê chuẩn sử dụng khẩn cấp vaccine Oxford-AstraZeneca và ký hợp đồng cung cấp với các nhà sản xuất vaccine Oxford-AstraZeneca, Sinovac (Trung Quốc), Pfizer-BioNTech (Mỹ-Đức).

Người cao tuổi, nhân viên y tế và người có bệnh mãn tính sẽ được xếp ưu tiên hàng đầu, nhận mũi tiêm đầu tiên khi Hong Kong tiếp nhận lô 1 triệu liều Sinovac đầu tiên.

Đài Loan/Trung Quốc đã ký thoả thuận với AstraZeneca, chương trình COVAX của Liên hợp quốc và một nhà sản xuất chưa rõ tên, để mua 20 triệu liều vaccine. Hàng dự kiến được giao vào tháng 3, có thể tiêm miễn phí cho 65% dân số vùng lãnh thổ này.

Nhật Bản tăng tốc khi ca nhiễm mới tăng vọt

Nhật Bản vẫn chưa phê duyệt bất kỳ loại vaccine nào và bị chỉ trích vì sự chậm trễ này trong bối cảnh các ca nhiễm mới đang đạt những kỷ lục mới.,

Thủ tướng Nhật Suga lên kế hoạch bắt đầu chương trình tiêm chủng COVID vào tháng 2. Toàn bộ người dân sẽ được tiêm miễn phí.

Toàn cảnh chiến dịch tiêm phòng COVID-19 tại Châu Á - Hình 5
Các tình nguyện viên phát khẩu trang miễn phí cho người dân tại Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: THX/TTXVN

Theo đài NHK, hãng Pfizer đã đồng ý cung cấp cho Nhật Bản 120 triệu liều vaccine, đủ tiêm cho 60 triệu người. Các nhà sản xuất khác gồm Oxford-AstraZeneca, Moderna và Novavax cũng đã ký hợp đồng cung cấp cho Nhật Bản tổng cộng hàng trăm triệu liều vaccine.

Các công ty Nhật Bản cũng đã nhận kinh phí để sản xuất vaccine tại địa phương, như vaccine Novavax và một lượng vaccine Oxford-AstraZeneca.

Hàn Quốc nhắm mục tiêu miễn dịch cộng đồng

Giống Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn chưa phê duyệt loại vaccine nào, nhưng đã ký hợp đồng với một loạt công ty dược. Theo đó, Hàn Quốc sẽ nhập vaccine của Janssen (thuộc Johnson&Johnson) để tiêm cho 6 triệu người; vaccine cho 10 triệu người từ Pfizer, AstraZeneca, Moderna và chương trình Covax của Liên hợp quốc.

Với đủ số liều vaccine cho 44 triệu người, Chính phủ Hàn Quốc đang nhắm mục tiêu tiêm phòng cho 80% dân số tới tháng 11 năm nay để đạt được miễn dịch cộng đồng.

Các nước Đông Nam Á: Một loạt các hợp đồng cung ứng vaccine

Hầu hết các quốc gia ở Đông Nam Á vẫn chưa phê duyệt vaccine nhưng gần như tất cả đều đã ký các thỏa thuận tiếp nhận các ứng viên vaccine của Trung Quốc, cũng như ký thỏa thuận bổ sung với các nhà cung cấp khác.

Singapore dẫn đầu cuộc đua, đã phê duyệt vaccine Pfizer-BioNTech vào tháng 12/2020. Nước này đã bắt đầu chương trình tiêm chủng, trước hết cho các nhân viên y tế. Những người trên 70 tuổi sẽ được chủng ngừa tiếp theo, bắt đầu từ tháng 2. Tất cả người dân Singapore dự kiến sẽ được tiêm chủng miễn phí vào cuối năm 2021, theo Bộ Y tế.

Toàn cảnh chiến dịch tiêm phòng COVID-19 tại Châu Á - Hình 6
Một phòng lạnh tại sân bay Changi của Singapore, chuẩn bị cho chuyến hàng đầu tiên của hãng Pfizer-BioNTech, vào ngày 16/12/2020.

Indonesia đã nhận được ít nhất 3 triệu liều vaccine Sinovac (Trung Quốc_. Mặc dù các cơ quan quản lý vẫn chưa ký phê duyệt, các nhà chức trách đã thông báo chương trình tiêm chủng hàng loạt sẽ bắt đầu vào ngày 13/1, với mũi tiêm đầu tiên được trao cho Tổng thống Joko Widodo.

Vaccine sẽ được cung cấp miễn phí cho công chúng. Chính phủ có kế hoạch ưu tiên người trong độ tuổi lao động hơn người cao tuổi, hy vọng đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng và thúc đẩy nền kinh tế.

Thái Lan đã ký một thỏa thuận với AstraZeneca để nhập khẩu 26 triệu liều vaccine và thành lập một cơ sở sản xuất địa phương để sản xuất vaccine này tại địa phương. Các liều vaccine được sản xuất trong nước sẽ được cung cấp cho người dân ở Thái Lan cũng như khắp Đông Nam Á, với việc phân phối dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 5.

Philippines cũng chưa phê duyệt loại vaccine nào nhưng một số vệ sĩ quân đội của Tổng thống Duterte đã được tiêm một loại vaccine không rõ tên từ đầu tháng 9/2020. Ông Duterte bảo vệ hành động này, nói rằng họ không thể chờ đến khi vaccine được phê duyệt. Manila đang đàm phán hợp đồng cung cấp với các công ty Mỹ, Moderna và Arcturus, và đang xem xét phê duyệt vaccine của Pfizer.

Campuchia đã đảm bảo được vaccine cho 3,2 triệu người theo chương trình Covax của LHQ. Những liều bổ sung sẽ được nhập từ các nhà cung cấp khác.

Lào đã nhận 2.000 liều vaccine Sinopharm (Trung Quốc) và đang tiêm cho các nhân viên y tế tuyến đầu, các tình nguyện viên. Lào cũng sẽ tiếp nhận vaccine của Nga và chương trình Covax.

Myanmar ký hợp đồng cung cấp vaccine đầu tiên từ Ấn Độ, dự kiến sẽ tiêm cho các nhóm ưu tiên trong tháng 2. Nước này cũng đang đàm phán với Trung Quốc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45Lãnh đạo Myanmar Suu Kyi hầu tòa qua video01:25Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32Những sự thật sẽ khiến bạn "sốc" về đất nước và con người Hà Lan10:37Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37

Tiêu điểm

THẢM HỌA: Thanh chắn lan can gãy khiến nhiều sinh viên rơi 'lã chã' từ tầng 4, 7 người chết tại chỗ
17:16:51 03/03/2021
NÓNG: Hai người chết sau khi tiêm vắc xin ở Hàn Quốc
14:28:34 03/03/2021
Thi thể lính chuyển giới đầu tiên của Hàn Quốc được tìm thấy đã phân hủy ở nhà riêng, nghi do tự tử
15:39:27 04/03/2021
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong
17:06:15 03/03/2021
5 sinh viên Bolivia chết khi ban công trường đại học sụp đổ
14:06:25 03/03/2021
Gia tộc chó giàu nhất hành tinh: Tài sản 400 triệu USD, sở hữu tập đoàn riêng, biệt thự 7000 mét vuông chạy mỏi chân
08:28:45 04/03/2021
Hoàng gia Anh điều tra cáo buộc Meghan bắt nạt nhân viên
23:16:32 04/03/2021
Ông Duterte: 'Trung Quốc cho chúng tôi mọi thứ, nhưng chưa bao giờ đòi hỏi gì'
16:09:29 03/03/2021
Bí ẩn trong hộp bánh quy
00:45:38 04/03/2021
Hong Kong (Trung Quốc): Một người tử vong sau khi tiêm vaccine Covid-19 của Sinovac
16:54:58 03/03/2021

Thông tin đang nóng

Ông ngoại chém cháu 12 tuổi rồi nhảy lầu tự tử
20:02:04 04/03/2021
Sự thật về nhân vật "thầy chùa ăn thịt chó": Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ, phải chấm dứt ngay phát ngôn trái đạo đức
21:22:40 04/03/2021
Nghệ sĩ Thương Tín được tặng ôtô và 400 triệu đồng
20:28:35 04/03/2021
Đêm nào cũng nghe tiếng thủ thỉ dỗ dành, tôi rợn người nhìn việc vợ lén làm lúc 2h sáng
18:26:48 04/03/2021
Trấn Thành, Hari Won và dàn sao rạng rỡ trên thảm đỏ
21:56:53 04/03/2021
Ca sĩ Kim Ngân sống lang thang tại Mỹ lần đầu đồng ý cho quay hình, tiết lộ khổ vì tình
22:21:44 04/03/2021
Long Nhật: "Con trai chỉ tôi bảo, ông này bóng mà có vợ"
22:26:20 04/03/2021
Bê bối tình dục chấm dứt sự nghiệp của 'nam phụ quốc dân' xứ Hàn
20:13:02 04/03/2021
Vẫn biết Hyun Bin yêu Son Ye Jin, nhưng suốt 19 giây giữ mãi hành động u mê thế này thì đúng là "nghiện" lắm rồi!
20:01:08 04/03/2021
Cháu bé 4 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất tử vong thương tâm
22:42:37 04/03/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 4/3: Toàn khối thêm 11.835 ca mắc; Campuchia phong tỏa tỉnh Preah Sihanouk

02:43:51 05/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 4/3, 6 quốc gia ASEAN ghi nhận 11.835 ca mắc COVID-19 và 196 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 2.485.383 ca, trong đó 53.803 người tử vong.

Số ca nhiễm SARS-CoV-2 tăng trở lại ở châu Âu

02:41:05 05/03/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 4/3 cho biết số ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2 đang tăng trở lại tai châu Âu sau 6 tuần giảm.

Mỹ suýt mất máy bay tàng hình thứ hai tại Nam Tư năm 1999

02:37:15 05/03/2021
Cựu sĩ quan Mỹ thừa nhận Nam Tư bắn bị thương một chiếc F-117, nhưng nó lết được về thay vì chung số phận với máy bay tàng hình trước đó.

Đại sứ Ấn Độ chia sẻ về hợp tác quốc phòng với Việt Nam

02:33:17 05/03/2021
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma cho biết hợp tác quốc phòng Việt - Ấn diễn ra tích cực trong năm 2020 bất chấp ảnh hưởng từ Covid-19.

Thái Lan sẽ cấp sổ tiêm chủng ngừa COVID-19 cho người dân

02:28:29 05/03/2021
Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul ngày 4/3 cho biết những người đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 ở nước này sẽ được cấp một cuốn sổ để sử dụng cho việc đi lại và nâng cao niềm tin của công chúng.

Thêm 16 cảnh sát Myanmar vượt biên sang Ấn Độ

02:22:28 05/03/2021
Thêm 16 cảnh sát Myanmar vượt biên sang Ấn Độ xin tị nạn để không phải thực thi mệnh lệnh quân đội, và con số được cho là sẽ tăng.

Hungary thêm trên 6.200 ca mắc, 152 ca tử vong do COVID-19

02:20:57 05/03/2021
Hungary ngày 4/3 thông báo ghi nhận 6.278 ca mắc mới COVID-19 - con số nhiễm mới hằng ngày cao nhất ở nước này trong 3 tháng qua, đồng thời số ca tử vong do COVID-19 tăng đột biến lên 152 ca.

Cảnh báo sóng thần sau động đất 6,9 độ

02:15:50 05/03/2021
Giới chức ban bố cảnh báo sóng thần sau trận động đất 6,9 độ với tâm chấn khá gần mặt đất ngoài khơi Đảo Bắc rạng sáng 5/3.

Nghề 'đào vàng' từ rác điện tử

02:09:19 05/03/2021
Trong một nhà máy ở Thượng Hải, các công nhân lành nghề cặm cụi tách lọc vàng từ bảng mạch điện thoại di động cũ.

Hong Kong tuyên án tù 32 nhà hoạt động đối lập

02:01:06 05/03/2021
Tòa án Hong Kong tuyên án tù 32 nhà hoạt động đối lập sau khi thẩm phán từ chối bảo lãnh, trong khi 15 người được tại ngoại.

"Vở kịch" cuối cùng gã diễn viên nghèo

01:58:48 05/03/2021
Julie Kibuishi bị lòng tốt của chính mình phản bội sau khi bỏ hết tất cả để chạy tới giúp đỡ bạn bè.

Lính Myanmar bị tố dọa bắn người biểu tình trên TikTok

01:51:58 05/03/2021
Binh sĩ và cảnh sát vũ trang Myanmar bị cáo buộc sử dụng mạng chia sẻ video TikTok để dọa giết người biểu tình phản đối đảo chính.

Nhà Trắng cắt sóng khi Biden muốn trả lời câu hỏi

01:50:59 05/03/2021
Nhà Trắng gây khó hiểu khi đột nhiên cắt sóng sự kiện trực tuyến sau khi Biden nói sẵn lòng trả lời câu hỏi từ các nghị sĩ Dân chủ.

Bài toán ngân sách với kế hoạch 'chống Trung Quốc' của Mỹ

01:30:55 05/03/2021
Kế hoạch chuyển trọng tâm từ Trung Đông sang Trung Quốc của Lầu Năm Góc có thể sớm đối mặt thách thức khi yêu cầu ngân sách lớn từ quốc hội.

Cuba đặt cược vào bốn vaccine Covid-19 nội địa

01:20:47 05/03/2021
Giữa lúc số người nhiễm và chết vì Covid-19 tăng mạnh, Cuba tiến hành thử nghiệm giai đoạn cuối với hai trong 4 vaccine cây nhà lá vườn tiềm năng.

Singapore kêu gọi công dân rời Myanmar

01:14:51 05/03/2021
Singapore kêu gọi công dân ở Myanmar nên cân nhắc rời khỏi nước này càng sớm càng tốt do bạo lực leo thang sau cuộc đảo chính quân sự.

Cảnh sát Myanmar vượt biên sang Ấn Độ xin tị nạn

01:04:52 05/03/2021
Ba cảnh sát Myanmar vượt qua biên giới bang Mizoram, đông bắc Ấn Độ xin tị nạn để không phải thực thi mệnh lệnh của chính quyền quân sự.

Trung Quốc diễn tập trái phép ở Hoàng Sa

01:00:10 05/03/2021
Quân đội Trung Quốc điều xe tăng, tàu chiến và máy bay tham gia cuộc diễn tập hiệp đồng trái phép tại đảo Tri Tôn thuộc chủ quyền Việt Nam.

Ngày 38 người chết trong biểu tình Myanmar

00:48:58 05/03/2021
Cảnh sát mạnh tay trấn áp khiến 38 người chết, hàng trăm người bị bắt trong cuộc biểu tình đẫm máu nhất tại Myanmar hôm 3/3.

Nghị sĩ Mỹ muốn trói 'quyền chiến tranh' của Biden

00:39:46 05/03/2021
Nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng Mỹ trình dự luật nhằm rút lại quyền sử dụng vũ lực của Tổng thống Biden sau cuộc không kích tại Syria.

Chiến đấu cơ xuất hiện trong biểu tình Myanmar

00:29:02 05/03/2021
Năm chiến đấu cơ xuất hiện ở Mandalay hôm nay khi người dân cả nước tiếp tục biểu tình, động thái dường như thể hiện sức mạnh quân sự.

Phiến quân Yemen khoe tập kích nhà máy dầu Arab Saudi

00:23:52 05/03/2021
Phiến quân Houthi tuyên bố phóng một tên lửa vào cơ sở của tập đoàn dầu khí Aramco tại thành phố Jeddah, nhưng Arab Saudi chưa xác nhận thông tin.

Lá chắn chống Covid-19 nhiều lỗ hổng của Anh

00:16:31 05/03/2021
Cách ly không triệt để, chậm trễ phong tỏa hay không kịp thời đóng cửa biên giới được cho là những lỗ hổng trong chiến lược chống Covid-19 của Anh.

Biến xe tải thành giàn rocket tập kích căn cứ Mỹ

23:55:02 04/03/2021
Phiến quân giấu ống phóng dưới thùng xe tải để nã rocket 122 mm vào căn cứ không quân al-Asad có lính Mỹ đồn trú ở Iraq.

Trung Quốc gây bức xúc vì xét nghiệm nCoV qua hậu môn

23:52:09 04/03/2021
Người nước ngoài tới Trung Quốc bày tỏ khó chịu với cách xét nghiệm nCoV qua hậu môn mà họ cho là bất tiện và gây tổn thương tâm lý.

Mỹ 'kinh hoàng' vì biểu tình đẫm máu ở Myanmar

23:49:46 04/03/2021
Mỹ cho biết nước này kinh hoàng vì ngày biểu tình đẫm máu ở Myanmar và kêu gọi quốc tế truy cứu trách nhiệm những người đứng sau.

Biden dè dặt với kỳ vọng chóng thoát đại dịch

23:28:43 04/03/2021
Biden hiện không chỉ ứng phó với Covid-19 mà cùng lúc, ông còn phải tìm cách quản lý kỳ vọng quá cao của người Mỹ về viễn cảnh thoát đại dịch.

Người Myanmar tiếp tục biểu tình sau 'ngày đẫm máu nhất'

22:49:31 04/03/2021
Các nhà hoạt động Myanmar tuyên bố họ sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc biểu tình, sau khi 38 người chết trong ngày biểu tình trước đó.

Việt Nam lần đầu cử chiến hạm thi đấu Army Games

22:25:49 04/03/2021
Việt Nam sẽ cử hai tàu hộ vệ tên lửa tham gia tranh tài tại hội thao quân sự quốc tế Army Games do Nga tổ chức vào tháng 8.

Có thể bạn quan tâm

Mở công ty "ma" chiếm đoạt gần 12 tỷ tiền thuế

Pháp luật

02:30:25 05/03/2021
Chiều 4/3, lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Đồng Nai đã ký quyết định số thu hồi tiền hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) hơn 11,5 tỷ đồng đối với Công ty TNHH quốc tế Hoàng Nam Anh tại phường Hóa An, TP Biên Hòa.

357 người đã tiêm mũi 1 giai đoạn hai vaccine Nanocovax

Sự kiện nóng

01:55:13 05/03/2021
240 người ở Long An và 117 người ở Hà Nội đã được tiêm liều Nanocovax thứ nhất của giai đoạn 2 thử nghiệm.

Chuyển nhượng bóng đá tối 4/3: Thái tử Ả Rập nhắm Messi, kình địch MU ký 'sao 180 triệu'?

Bóng đá thế giới

23:59:03 04/03/2021
Thái tử Ả Rập quan tâm Messi, Haaland chọn bến đỗ hay Liverpool quyết chiêu mộ chân sút 180 triệu là những tin chuyển nhượng đáng chú ý tối ngày 4/3.

'Sao Việt kiều' Tony Tuấn Anh: 'Khoác áo ĐTVN là ước mơ của tôi'

Bóng đá việt nam

23:45:03 04/03/2021
Cầu thủ Việt kiều Tony Lê Tuấn Anh vừa trở lại Việt Nam sau khi chơi bóng tại châu Âu.

'Đứng hình' trước body nóng bỏng của bạn gái Hoàng Đức

Bên lề sân cỏ

23:41:32 04/03/2021
Cùng chiêm ngưỡng nhan sắc đỉnh cao và đường cong quyến rũ của Nguyễn Gia Hân - bạn gái Hoàng Đức.

Vụ người vợ phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn/năm mới được... ly hôn: Người chồng có vi phạm pháp luật?

Đời sống

23:32:08 04/03/2021
Theo ý kiến của luật sư, nếu câu chuyện này là sự thật thì cách hành xử của anh chồng không chỉ thiếu tính nhân văn mà còn không đúng quy định của pháp luật.

Công việc của chồng bận bịu tới nỗi trong mỗi lần "ân ái", tay anh đều kè kè chiếc điện thoại, nào ngờ đằng sau là sự thật quá cay đắng

Tâm sự

23:27:50 04/03/2021
Dù là vợ chồng với nhau tôi cũng không thể chấp nhận điều kinh khủng như vậy được!

Vợ chồng Vy Oanh làm sinh nhật hoành tráng cho con trai

Sao việt

23:24:59 04/03/2021
Mừng bé Voi tròn 6 tuổi, Vy Oanh và chồng đại gia tổ chức tiệc trong sân biệt thự, mời một số nghệ sĩ tham dự, tối 3/3.

Son Ye Jin và Hyun Bin sẽ tuyên bố đính hôn vào tháng 9 tới vì nguyên nhân này?

Sao châu á

23:19:19 04/03/2021
Thông tin này hiện đang được người hâm mộ cặp đôi liên tục chia sẻ khắp các diễn đàn.

Bị vợ giận đến tuyệt giao, chồng tung chiêu tuyệt đỉnh khiến nàng phải tự mở miệng, màn "bày binh bố trận" thu hút gần 54 triệu lượt xem

Netizen

23:11:59 04/03/2021
Các đấng mày râu sau khi xem xong có lẽ cũng muốn ủ mưu để thỉnh thoảng lôi ra làm trò khiến vợ phải khuất phục. Còn các chị thì cũng thủ sẵn vài chiêu đối phó để xem các ông chồng còn bày thêm được trò gì...

3 con giáp ‘đội sổ may mắn’, giàu có ‘tột đỉnh’, cả năm 2021 phú quý phát tài

Trắc nghiệm

23:09:08 04/03/2021
Những ngày tháng hoàng kim của 3 con giáp này đã tới, không chỉ giàu có phát tài mà con đường quan lộ cũng rộng mở thênh thang, để những con giáp này mặc sức vẫy vùng làm bá chủ một nơi.