Quốc gia duy nhất ở EU vẫn nhận được khí đốt của Nga

Khi ba trong số bốn đường ống vận chuyển khí đốt tự nhiên từ Nga đến châu Âu không hoạt động, Hungary hiện là quốc gia thành viên EU duy nhất vẫn tiếp nhận khí đốt của Nga.

Quốc gia duy nhất ở EU vẫn nhận được khí đốt của Nga - Hình 1 ADVERTISEMENT
Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo tờ Forbes Hungary, có bốn đường ống có thể cung cấp khí đốt tự nhiên của Nga cho châu Âu.

Thứ nhất là Nord Stream 1, có công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm và Nga đã ngừng chuyển khí đốt trên tuyến đường ống này.

Thứ hai là Nord Stream 2, có công suất tương tự là 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm. Đường ống này chưa bao giờ đi vào hoạt động sau khi Chính phủ Đức từ chối cấp phép.

Thứ ba là Yamal Europe, đường ống dài nhất (4.107 km) cung cấp khí đốt từ Bán đảo Yamal ở Tây Siberia, có điểm cuối ở Đức, công suất 33 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm. Nga đã tạm dừng vận chuyển khí đốt qua đây từ tháng 5.

Thứ tư là Turk Stream, đường ống cung cấp khí đốt dưới Biển Đen từ Nga qua Balkan, có công suất 31,5 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm và là đường ống duy nhất còn hoạt động. Đường ống này có điểm cuối ở Hungary. Có nghĩa là cho đến nay, Hungary là quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) duy nhất vẫn tiếp nhận khí đốt tự nhiên của Nga.

Nhờ khoản thu lớn mà Nga kiếm được từ giá khí đốt tăng cao, Nga không muốn đóng cửa hoàn toàn các đường ống này.

Mặc dù Hungary vẫn nhận được khí đốt, nhưng giá khí đốt gắn với giá thị trường, do đó nước này phản đối mạnh mẽ các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga.

Đầu tuần này, Thủ tướng Viktor Orbán đã thông báo tổ chức cuộc tham vấn quốc gia về các lệnh trừng phạt Nga của EU. Trong đó, cuộc tham vấn hỏi người dân liệu họ có ủng hộ các lệnh trừng phạt hay không.

Video đang HOT

Tuần trước, Thủ tướng Orbán đã kêu gọi chấm dứt các biện pháp trừng phạt Nga vào cuối năm nay để kiềm chế lạm phát, giảm một nửa giá lương thực và kiểm soát chi phí năng lượng tăng cao.

ADVERTISEMENT

Ngày 29/9, Chánh Văn phòng Thủ tướng Hungary Gergely Gulyas cho biết nước này không thể ủng hộ gói trừng phạt thứ 8 mà EU áp vào Nga nếu trong đó bao gồm các biện pháp trừng phạt về năng lượng.

Trước đó, ngày 25/9, Bộ trưởng Ngoại giao và Thương mại Hungary Peter Szijjarto cho rằng các biện pháp trừng phạt Nga đang gây thiệt hại cho chính châu Âu và là thất bại hoàn toàn, đồng thời nhấn mạnh Hungary không chấp nhận biện pháp trừng phạt nào gây nguy hiểm cho nguồn cung năng lượng của mình.

Ông Szijjarto nói rằng các lệnh trừng phạt Nga liên quan xung đột tại Ukraine là nguyên nhân khiến lạm phát của EU tăng vọt, giá điện, giá khí đốt tự nhiên và giá thực phẩm đều tăng, trong khi kinh tế châu lục có nguy cơ suy thoái.

Tuy vậy, ngày 4/10, đại diện thường trực của các nước thành viên EU đã đạt được thỏa thuận về gói trừng phạt thứ 8 chống Nga, trong đó có áp trần giá dầu mỏ của Nga. Văn kiện cuối cùng của gói trừng phạt mới sẽ được thông qua trong ngày 5/10.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak hồi đầu tháng 9 cảnh báo Nga sẽ ngừng cung cấp dầu mỏ và các sản phẩm dầu cho các nước quyết định áp trần giá dầu của Nga. Ông Novak gọi các đề xuất áp đặt hạn chế giá dầu mỏ của Nga là hoàn toàn vô lý.

Các nước phương Tây ngoài EU cũng đã tăng cường trừng phạt Nga. Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt sâu rộng hơn nhằm vào hàng trăm cá nhân và công ty, kể cả tổ hợp công nghiệp – quân sự và các nhà lập pháp Nga. Bộ Thương mại Mỹ đã bổ sung 57 thực thể ở Nga và Crimea vào danh sách đen xuất khẩu của Mỹ.

Cùng ngày, Canada tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga. Các biện pháp này ảnh hưởng đến 43 nhà tài phiệt Nga, giới tinh hoa tài chính và gia đình họ.

Bộ Ngoại giao Anh thông báo nước này đã trừng phạt Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina, áp đặt lệnh phong tỏa tài sản và cấm nhập cảnh.

Những phương án khó khăn để sửa chữa đường ống Nord Stream

Bước đầu tiên sẽ là xác định mức độ thiệt hại. Sau đó, những khó khăn mới thực sự bắt đầu.

ADVERTISEMENT

Những phương án khó khăn để sửa chữa đường ống Nord Stream - Hình 1
Sửa chữa đường ống Nord Stream sau loạt vụ nổ có thể là sứ mạng sửa chữa đường ống khó khăn nhất từ trước đến nay.

Cho đến trước khi bùng nổ xung đột ở Ukraine, các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 1 và 2 vẫn là phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng năng lượng của châu Âu. Trong quý 4 năm 2021, hệ thống Nord Stream 1 cung cấp 18% tổng lượng khí đốt nhập khẩu của châu Âu từ Nga - một mức cao kỷ lục (Nord Stream 2 vẫn chưa đi vào hoạt động do chưa được Đức phê duyệt).

Kể từ đó, Nord Stream trở thành một quân bài chính trị khi Nga trả đũa các lệnh trừng phạt kinh tế của châu Âu liên quan đến xung đột ở Ukraine. Vào tháng 7 năm nay, Nga đã đóng van khí đốt chảy qua đường ống này với lý do bảo dưỡng định kỳ, nhưng sau đó không phục hồi lại công suất đầy đủ. Tới tháng 8, công ty Gazprom tuyên bố ngừng hoạt động Nord Stream ngoài kế hoạch.

Sau đó, vào cuối tháng 9 vừa qua, những vụ nổ bất thường đã gây ra bốn vết thủng với hệ thống đường ống Nord Stream 1 và 2. Câ hai phía, Nga và các nước phương Tây, đều đ.ánh giá đây là sự cố do hành động phá hoại và cáo buộc lẫn nhau phải chịu trách nhiệm.

Theo trang Technologyreview, lúc này, một cuộc chạy đua đang bắt đầu nhằm sửa chữa các đường ống trước mùa Đông. Liên doanh quản lý Nord Stream, có trụ sở tại Thụy Sĩ, do công ty Gazprom của Nga sở hữu 50%, hiện cũng không chắc liệu có khắc phục được sự cố hay không, trong khi Chủ tịch Ủy ban năng lượng của Quốc hội Nga, Pavel Zavalny cho rằng vấn đề có thể được giải quyết trong vòng 6 tháng.

Những phương án khó khăn để sửa chữa đường ống Nord Stream - Hình 2
Sơ đồ đường ống Nord Stream 1 và 2 chạy song song.

ADVERTISEMENT

Thiệt hại với hai đường ống được nhận định là rất đáng kể: các vụ nổ trong ngày 26/9 được cho là mạnh 2,2 độ Richter, tương đương sức mạnh của 500kg thuốc nổ TNT.

Bất kỳ nhiệm vụ nào khắc phục một sự cố như vậy cũng sẽ là một thách thức chưa từng có trong lĩnh vực dầu khí, đòi hỏi các kỹ thuật robot phức tạp.

Jilles van den Beukel, một nhà phân tích năng lượng độc lập đã làm việc cho Shell trong 25 năm, cho biết: "Những đường ống này thông thường không dễ bị hỏng. Các đường ống Nord Stream làm bằng thép dày 4cm, với lớp bê tông dày 11cm bao bọc xung quanh. Mỗi đoạn trong tổng số 100.000 đoạn của đường ống này nặng 24 tấn. Những loại rò rỉ như vậy chỉ xảy ra với xác suất 1 trong 100 năm. Cách duy nhất để sự việc này xảy ra là do phá hoại".

Theo ước tính, lượng khí đốt rò rỉ từ đường ống có thể nằm trong khoảng 7,5 triệu-14 triệu tấn khí CO2 tương đương. Một người phát ngôn của Gazprom hôm 30/9 cho rằng, đường ống đã chứa khoảng 800 triệu m3 khí đốt vào thời điểm bị vỡ. Và sẽ là không an toàn với hoạt động sửa chữa nếu như khí đốt vẫn rò rỉ ra ngoài.

ADVERTISEMENT

Một khi các nhà điều tra có thể vào việc một cách an toàn, công việc phức tạp của phân tích các vấn đề và tìm ra giải pháp mới bắt đầu. Việc đ.ánh giá có thể được thực hiện bằng cách sử dụng robot kiểm tra, phương tiện vận hành từ xa hoặc thợ lặn chuyên nghiệp.

Nhưng cử thợ lặn đến hiện trường là một thách thức vì độ sâu của đường ống. Mặc dù các vết rò rỉ đã biết tập trung ở vùng nước tương đối nông - khoảng 50 m - nhưng phần lớn đường ống nằm sâu dưới nước từ 80 đến 100 m. Và toàn bộ chúng sẽ cần phải được kiểm tra xem có bị hư hỏng nào khác không.

Việc sửa chữa cũng sẽ không dễ dàng. Ông Jean-Franois Ribet tại công ty sửa chữa đường ống 3X Engineering cho biết có một số lựa chọn. Đầu tiên là thay thế toàn bộ các phần bị hư hỏng của đường ống, dù như vậy là tốn kém nhất. "Bạn cần cùng một đường ống cùng cỡ, cùng một loại thép... Và cần mang theo các cần trục trên tàu đủ mạnh để nâng các đoạn ống nặng lên khỏi mặt nước", ông Ribet nói.

Những phương án khó khăn để sửa chữa đường ống Nord Stream - Hình 3 ADVERTISEMENT
Một con tàu với các cần cẩu đang hạ các đoạn ống xuống nước. Ảnh: AP

Phương án sửa chữa thứ hai sẽ là lắp một chiếc kẹp để bịt các phần bị hư hỏng của đường ống, giống như vá các vết vỡ. Tuy nhiên, với đường kính bên trong rộng 1,153 mét, đường ống Nord Stream sẽ cần những chiếc kẹp lớn, cũng như việc lắp đặt tạm thời khoang lặn dưới nước để các kỹ sư có thể làm việc bên trong nó.

Chuyên gia Ribet cho rằng đây sẽ là "giải pháp dễ dàng nhất." Tuy nhiên, ông cho biết thêm, sẽ mất nhiều tháng để có được một chiếc kẹp đủ lớn để bao bọc đường ống. Phương pháp này cũng sẽ không hiệu quả nếu có thiệt hại trên diện rộng, vì không khả thi để chế tạo những chiếc kẹp đủ lớn để che những lổ thủng lớn và nhiều.

Lựa chọn thứ ba là kết hợp hai phương pháp: thay thế các phần tử bị hư hỏng nặng nhất của đường ống và kẹp các phần tử ít bị ảnh hưởng hơn.

ADVERTISEMENT

Chuyên gia Ribet đề xuất một phương án thứ tư ít khả thi hơn là xây dựng và lắp đặt một đoạn đường ống mới chạy vòng qua các đoạn bị hư hỏng.

Ngoài ra còn một vấn đề nữa làm phức tạp bất kỳ công việc sửa chữa nào, là liệu nó có hợp pháp hay không. Liên doanh điều hành đường ống Nord Stream 1, Nord Stream AG, tuyên bố là một thực thể tách biệt với công ty vận hành đường ống Nord Stream 2 là Nord Stream 2 AG. Công ty Nord Stream 2 AG là đối tượng của các lệnh trừng phạt quốc tế nhằm vào Nga. Nghị sĩ Nga Zavalny tin rằng các biện pháp trừng phạt có thể làm chậm quá trình sửa chữa đường ống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai
15:45:07 07/12/2022
Malaysia: Thủ tướng vừa tuyên bố điều tra tham nhũng, trụ sở Bộ tài chính bất ngờ có cháy
17:48:21 07/12/2022
Ăn trộm đồ lót nam, người phụ nữ nhận kết bẽ bàng
08:37:38 06/12/2022
Lý do máy bay không người lái Shahed 136 của Nga bất ngờ ngừng tấn công Ukraine
17:40:08 07/12/2022
Tập đoàn Trump Organization bị kết tội gian lận và trốn thuế
13:19:12 07/12/2022
Nga lập đội 103 tàu chở dầu để lách lệnh trừng phạt, Tổng thống Ukraine nói về áp trần giá dầu Nga
21:13:23 06/12/2022
Dịch cúm lây lan mạnh ở hầu khắp các bang của Mỹ
08:17:04 06/12/2022
Mỹ săn lùng kẻ b.ắn phá lưới điện gây mất điện trên diện rộng
20:03:25 06/12/2022
Nga không nhận thấy triển vọng đàm phán hòa bình về vấn đề Ukraine
23:51:19 06/12/2022
EU xem xét đề xuất mới nhất về mức giá trần khí đốt
20:35:08 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ cô vợ 2k3 ngoại tình với ông chú U60, người chồng lên tiếng về nhân vật nam chính
21:56:42 07/12/2022
Từ Hy Viên lao đao
20:35:19 07/12/2022
Đạo diễn Tống Thành Vinh qua đời
20:32:21 07/12/2022
Mỹ nhân 'Chuyện tình Paris' từng bị thiếu gia Kbiz 'đá' qua tin nhắn bây giờ ra sao?
23:27:42 07/12/2022
Đại S bị hàng loạt nhãn hàng huỷ hợp đồng vì vụ “đấu tố" với chồng cũ Uông Tiểu Phi
21:55:47 07/12/2022
Lý do Lâm Thanh Hà giữ kín cuộc sống hôn nhân với chồng đại gia
22:04:30 07/12/2022
Song Luân: Đẹp vẫn ế vì bận lo kinh tế, mua sẵn nhà cho vợ tương lai
22:01:36 07/12/2022
Ba chị đại "thét ra lửa" của Kbiz: Những mỹ nhân quyền lực khiến ai cũng ngưỡng mộ
21:33:14 07/12/2022
An Dĩ Hiên ở tuổi 42 lao đao vì chồng vướng vòng lao lý
20:18:08 07/12/2022
Khi sao Việt nhắc về tình cũ: Người trân trọng từng chút, kẻ kém duyên
20:28:45 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Các nhà lãnh đạo thế giới kêu gọi giải pháp mạnh hơn để ứng phó khủng hoảng nợ

21:36:14 07/12/2022
​Ngày 5/12, tại Geneva đã diễn ra Hội nghị quản lý nợ lần thứ 13 do Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) chủ trì

Bộ trưởng Quốc phòng Austin: Mỹ không ngăn Ukraine phát triển năng lực tấn công tầm xa

21:16:28 07/12/2022
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết Mỹ không ngăn chặn Ukraine phát triển năng lực tấn công tầm xa của riêng mình với khả năng nhắm mục tiêu bên trong lãnh thổ Nga

Hungary kiên quyết chặn gói viện trợ 18 tỷ euro của EU cho Ukraine

21:12:41 07/12/2022
Hungary đã duy trì lập trường cứng rắn đối với Ukraine khi kiên quyết chặn gói vay ưu đãi trị giá 18 tỷ euro của EU dành cho Kiev

WTO cảnh báo về xu hướng hạn chế thương mại giữa các nước

20:39:04 07/12/2022
Trong báo cáo công bố ngày 6/12, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết các quốc gia đang đưa ra các biện pháp hạn chế thương mại với nhịp độ ngày càng nhanh, đặc biệt là đối với thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và phân bón

Triều Tiên tiếp tục b.ắn đạn pháo ra vùng biển phía Đông

20:27:03 07/12/2022
Ngày 6/12, Triều Tiên tiếp tục b.ắn đạn pháo ra các vùng đệm trên biển phía Đông sau khi b.ắn 130 quả đạn pháo ra vùng biển phía Đông và phía Tây một ngày trước đó

Thách thức mới với ngành vũ khí của Nga và phương Tây do xung đột ở Ukraine

20:13:20 07/12/2022
Cuộc xung đột ở Ukraine đã làm tăng nhu cầu về vũ khí, trong khi các quốc gia phương Tây tìm cách thay thế phần vũ khí viện trợ cho Kiev. Tuy nhiên, một báo cáo cho biết xung đột cũng có thể cản trở sản xuất

WB cảnh báo làn sóng nợ công mới

20:06:47 07/12/2022
Theo WB, tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang chậm lại trong năm nay, với nguy cơ gia tăng về suy thoái kinh tế thế giới vào năm 2023 trong bối cảnh thế giới đang trải qua một trong những giai đoạn thắt chặt chính sách tiền tệ nhất trong 5...

Nguy cơ nhiệt độ Trái Đất vượt giới hạn tăng 1,5 độ C

20:03:52 07/12/2022
Cụ thể, các chính sách về khí hậu mà các quốc gia giàu có như Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu (EU) đang thực hiện có thể khiến nhiệt độ toàn cầu tăng từ 2,1 độ C đến 3,4 độ C ngay cả khi các nước này mở rộng tham vọng về giảm phát thải ...
ADVERTISEMENT

Nổ lớn ở chợ thu đổi ngoại tệ tại Afghanistan

20:01:45 07/12/2022
Các vụ tấn công xảy ra vào thời điểm gia tăng các quan ngại an ninh tại các khu vực giáp biên giới Afghanistan sau khi lực lượng Taliban tại Pakistan (TTP) ngày 28/11 tuyên bố sẽ không tuân thủ lệnh ngừng b.ắn kéo dài nhiều tháng qua với...

Xin cấp phép thuốc Leclaza làm liệu pháp đầu tiên điều trị ung thư phổi

19:58:52 07/12/2022
Thuốc Leclaza (lazertinib) là một loại thuốc điều trị ung thư phổi không tế bào nhỏ (NSCLC) thế hệ thứ 3. Công ty Yuhan nêu rõ trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 tại nhiều quốc gia, thuốc Leclaza ghi nhận thời gian sống thêm...

ILO hướng tới sự phục hồi lấy con người làm trung tâm sau dịch COVID-19

19:57:15 07/12/2022
Ngày 6/12, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã tổ chức Hội nghị khu vực châu Á và Thái Bình Dương (APRM) tại Singapore để thảo luận về tuyển dụng và việc làm tương lai

Thủ tướng Prayut Chan-o-cha đề cập khả năng tại nhiệm thêm 2 năm

19:54:49 07/12/2022
Theo phán quyết của Toà án Hiến pháp Thái Lan hồi tháng 9 năm nay về giới hạn tối đa 8 năm cho một người giữ cương vị thủ tướng, ông Prayut có thể đảm nhiệm cương vị hiện tại đến năm 2025 nếu ông giành chiến thắng ở cuộc tổng tuyển cử n...

Cách Ukraine tối ưu hoá vũ khí thời Liên Xô cũ đẩy lùi bước tiến của Nga ở chiến trường miền Đông

19:52:51 07/12/2022
Khi một nhóm phóng viên CNN lái xe trên con đường chính, một quả đạn pháo của Nga đáp xuống một tòa nhà chỉ cách đó vài chục mét. Một lúc sau, một quả đạn khác lại lao vào tòa nhà, khiến nhóm lính hộ tống đoàn phóng viên phải thúc giục ...

Tiền lương thực tế ở Nhật Bản giảm mạnh nhất trong hơn 7 năm

19:50:16 07/12/2022
Theo MHLW, trong tháng 10/2022, tổng tiền lương danh nghĩa bình quân ở Nhật Bản tăng 1,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 275.888 yen (2.019 USD)/người. Đây là tháng thứ 10 liên tiếp tiền lương danh nghĩa tăng. Tuy nhiên, chỉ số giá tiêu d...

Bulgaria cảnh báo đáp trả Hà Lan và Áo liên quan đến gia nhập Schengen

19:47:32 07/12/2022
Ông Donev không nói rõ các biện pháp trả đũa của Bulgaria là gì nhưng tuyên bố: “Hy vọng là chúng tôi sẽ không phải làm điều này”. Thông tin không chính thức từ Sofia là trừ khi Hà Lan rút lại phản đối, nếu không Bulgaria sẽ chặn ứng cử...

Chương trình UAV mới của Ukraine trở thành tâm điểm sau vụ tấn công sân bay Nga

19:45:38 07/12/2022
Ngày 3/12, hãng thông tấn Ukrinform đưa tin rằng phát ngôn viên công ty Ukroboronprom Natalia Sad cho biết họ đã hoàn thành thành một số giai đoạn thử nghiệm. Bà nói thêm: “Theo chỉ thị của Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Ukrain...
ADVERTISEMENT

Tân Thủ tướng Malaysia xem xét lại các dự án tỷ USD của người tiền nhiệm

19:43:06 07/12/2022
Tân Thủ tướng Malaysia đưa ra tuyên bố trên vào thời điểm nạn tham nhũng đang trở thành vấn đề lớn ở nước này. Trong năm nay, cựu Thủ tướng Najib Razak đã bị ngồi tù do liên quan tới vụ bê bối thất thoát hàng tỷ USD của Quỹ đầu tư nhà n...

Pfizer/BioNTech 'kiện ngược' Moderna về bản quyền vaccine phòng COVID-19

19:41:28 07/12/2022
Tháng 8 vừa qua, hãng Moderna (có trụ sở tại Massachusetts) đã đệ đơn kiện Pfizer (có trụ sở tại New York), cáo buộc công ty này vi phạm bản quyền trong 3 bằng sáng chế liên quan những đột phá mà Moderna khẳng định đã tiên phong tạo ra ...

Indonesia, EAEU khởi động đàm phán về hiệp định thương mại tự do

19:35:29 07/12/2022
Trong tuyên bố ngày 5/12, Bộ trưởng Thương mại Indonesia Zulkifli Hasan đ.ánh giá EAEU là khu vực có nền kinh tế mạnh và tiềm năng thị trường lớn, khẳng định Indonesia coi EAEU là đối tác thương mại quan trọng

Dầu thô bị phương Tây áp giá trần, Nga vẫn có thể trở thành người chiến thắng cuối cùng

19:33:02 07/12/2022
Tom Luongo, nhà bình luận tài chính và chính trị, nhận xét: “Giá dầu chắc chắn tăng. Vì vậy, vào năm 2023, hãy chờ đợi một làn sóng lạm phát lớn khác do giá năng lượng tăng, tình trạng thiếu lương thực thực phẩm và Trung Quốc mở cửa lại...

Pháp: Giá rét sắp thử thách mạng lưới điện, hơn 60% dân số bị ảnh hưởng bởi việc thiếu điện

19:23:00 07/12/2022
Nhiệt độ dự kiến xuống gần bằng 0 trong những ngày tới sẽ thách thức khả năng phục hồi của hệ thống lưới điện Pháp. Để đối phó với nguy cơ thiếu điện, ngày 1/12, chính phủ Pháp thông báo sẽ triển khai kế hoạch cắt điện luân phiên, dự ki...

Bầu cử Mỹ 2022: Gay cấn cuộc bầu cử Thượng viện bổ sung ở bang Georgia

18:58:41 07/12/2022
Georgia là bang duy nhất chưa có kết quả bầu cử Thượng viện. Đây là cuộc cạnh tranh lần thứ hai giữa Thượng nghị sĩ Dân chủ Raphael Warnock, 53 tuổi, và đối thủ Cộng hòa Herschel Walker, 60 tuổi, do cả hai ứng cử viên không đạt đủ 50% s...

Lý do Romania và Bulgaria khó có thể gia nhập khối Schengen trong tương lai gần

18:16:57 07/12/2022
Ít nhất hai quốc gia thành viên - Áo và Hà Lan - đã bày tỏ sự phản đối với việc gia nhập khối Schengen của Bulgaria và Romania. Trong khi đó, theo quy định, chỉ cần xuất hiện một phiếu phủ quyết, nỗ lực gia nhập khối Schengen của Bulgar...

Tắc nghẽn tàu chở dầu do biện pháp áp giá trần dầu thô của Nga

18:13:20 07/12/2022
Ngày 5/12, tờ Financial Times dẫn các nguồn tin cho biết đã xảy ra tình trạng tắc nghẽn tàu chở dầu tại các vùng biển ngoài khơi của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi biện pháp áp giá trần đối với dầu thô xuất khẩu bằng đường biển của Nga có hiệu lực

Trang sử mới trên chính trường Malaysia

17:45:11 07/12/2022
Nội các gồm 28 thành viên của Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim đã có buổi họp đầu tiên ngày 5/12, đ.ánh dấu trang sử mới trên chính trường Malaysia với việc lần đầu tiên có một chính phủ thống nhất và bao trùm, đa chủng tộc, đa tôn giáo ...

TikTok bị 'cấm cửa' tại nhiều bang của Mỹ do lo ngại về an ninh mạng

17:10:15 07/12/2022
Cụ thể, các cơ quan công quyền ở bang Maryland phải xóa ứng dụng TikTok trên hệ thống chung và ngăn chặn truy cập. Lệnh cấm này cũng có hiệu lực với các ứng dụng của Huawei Technologies, ZTE Corp, WeChat, QQ và QQ của Tencent Holdings W...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Những nhà hàng ẩm thực Trung Hoa hút khách tại Hà Nội

Ẩm thực

05:59:17 08/12/2022
Nhắc đến ẩm thực Trung Hoa là nghĩ ngay đến nét ẩm thực phong phú, đa dạng với hương vị độc đáo, từ vịt quay Bắc Kinh, há cảo, màn thầu, lẩu Tứ Xuyên, thịt dê nước, đậu Tứ Xuyên, trà sữa, chè khoai dẻo, dimsum,…

Cú trở mình của Lưu Diệc Phi và dàn sao Trung Quốc

Sao châu á

05:58:02 08/12/2022
Lưu Diệc Phi, Liễu Nham và nhiều sao trẻ Trung Quốc có bước chuyển sự nghiệp lớn trong năm 2022 nhờ tác phẩm truyền hình tạo tiếng vang

Ford Việt Nam bứt phá mùa mua sắm cuối năm, tiếp tục lập kỷ lục

Ôtô

05:56:35 08/12/2022
Tiếp nối thành công trong tháng 10, doanh số bán hàng tháng 11 của Ford Việt Nam tăng thêm 12%, đạt mức kỷ lục mới với 4.506 xe bán ra, trong đó, số lượng xe được sản xuất và lắp ráp trong nước chiếm đến 74%

Bảng giá xe Vision 2022 tháng 12: Giảm giá sốc

Xe máy

05:52:47 08/12/2022
So với mức chênh lệch lên đến vài chục triệu những tháng trong năm, tháng 12 này, bảng giá xe Vision 2022 giảm giá sốc với giá bán ra chỉ 32 triệu đồng

Sẵn sàng cho sự phát triển bền vững của Internet Việt Nam

Thế giới số

05:01:43 08/12/2022
Ngày 7/12/2022, trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 25 năm khai trương dịch vụ Internet Việt Nam và năm thứ 11 sự kiện Internet Day, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) đã công bố Báo cáo Internet, tài nguyên Internet Việt Nam 2022 với chủ đề 2...

Thủ môn Hà Lan luyện đá 11 m trước trận gặp Argentina

Bóng đá thế giới

01:04:35 08/12/2022
Nhà báo của De Telegraaf (Hà Lan), Valentijn Driessen, tiết lộ rằng HLV Louis van Gaal cho thủ môn Andries Noppert tập đá 11 m trước trận gặp Argentina (lúc 2h ngày 10/12)

Code Phi Tiên Mobile

Mọt game

23:53:58 07/12/2022
Phi Tiên Mobile tựa game nhập vai tiên hiệp hấp dẫn game thủ đã chính thức ra mắt vào ngày 26/4. Bạn có thể kiếm code Phi Tiên mobile giá trị bằng cách nhanh tay tham gia các sự kiện do nhà mạng tổ chức. Xem hướng dẫn bên dưới để nhận C...

Mẹ rơm - Tập 22: Cha con Mô lâm cảnh "màn trời, chiếu đất"

Phim việt

23:41:55 07/12/2022
Bỏ làng ra đi, Mô và Hạt Dẻ chưa tìm được chỗ dung thân

Đình Tú nói về nụ hôn trán với Huyền Lizzie, khẳng định tình trạng bản thân hiện tại

Sao việt

23:22:41 07/12/2022
Vài ngày trước, trên mạng xã hội TikTok đã chia sẻ một đoạn clip Đình Tú và Huyền Lizzie catwalk tại một sự kiện. Cả hai diện áo dài và nắm tay nhau đầy tình tứ

Hoàng Đức phải tập luyện riêng

Bóng đá việt nam

23:12:05 07/12/2022
Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức bị đau cơ đùi nên HLV Park Hang-seo cho anh tập nhẹ chứ không điền tên vào trận đá tập chiều 7/12

Vi phạm nồng độ cồn, người đàn ông đốt giấy tờ làm cháy ôtô

Pháp luật

22:39:23 07/12/2022
Khi cảnh sát đang làm thủ tục niêm phong xe, lập biên bản vi phạm thì ông Hùng lên xe đóng cửa cố thủ rồi đốt giấy tờ gây cháy ôtô

Chàng trai vượt 2.000km đến tỏ tình vẫn bị hot girl từ chối

Tv show

22:35:13 07/12/2022
Minh Minh Mạnh vượt 2.000km đến gameshow hẹn hò để bày tỏ tình cảm với Trang Banana song lại bị cô từ chối

Chị gái muốn Ronaldo rời tuyển Bồ Đào Nha ngay lập tức

Bên lề sân cỏ

22:30:36 07/12/2022
Em trai bị đẩy lên ghế dự bị trận gặp Thụy Sĩ khiến Katia Aveiro bức xúc, lên tiếng yêu cầu Ronaldo trở về Bồ Đào Nha ngay lập tức