Quét mã QR để truy cập hồ sơ Instagram

Để tạo thuận lợi cho người dùng và doanh nghiệp giữa hoàn cảnh dịch Covid-19 , Instagram sẽ cho phép người dùng có thể tạo mã QR để quét từ bất kỳ ứng dụng máy ảnh nào của bên thứ ba.

Quét mã QR để truy cập hồ sơ Instagram - Hình 1

QR Code trên Instagram sẽ thay thế cho hệ thống Nametags hiện tại

Theo TheVerge , tính năng này xuất hiện lần đầu tiên vào năm ngoái tại Nhật Bản. Ý tưởng dựa trên cơ sở các doanh nghiệp có thể in mã QR của họ và yêu cầu khách hàng quét nó để mở tài khoản Instagram chính thức của họ một cách dễ dàng. Từ đó, mọi người có thể xem giờ hoạt động, mua hàng hoặc chỉ đơn giản là theo dõi tài khoản.

Người dùng muốn tạo mã QR có thể chuyển đến menu cài đặt trên hồ sơ của bạn và nhấn vào mã QR. Người dùng ban đầu có thể vẫn sẽ chỉ thấy Nametags, nhưng sau đó nó sẽ nhanh chóng trở thành mã QR. Cuối cùng, người dùng có thể lưu hoặc chia sẻ hình ảnh nhanh chóng.

Instagram trước đây triển khai hệ thống “Nametags”, là một loại mã được tích hợp bên trong hồ sơ tài khoản, có hình dạng tương đối giống như QR. Tuy nhiên, các Nametags chỉ có thể được quét từ camera Instagram. Nhiều ứng dụng khác trước đây cũng sử dụng hệ thống giống QR của riêng mình, bao gồm Twitter, Facebook, Snapchat và Spotify. Tuy nhiên, chỉ có Twitter trong số đó là hỗ trợ một mã QR hoàn chỉnh thực sự.

Với hoàn cảnh đại dịch hiện nay, không có gì ngạc nhiên khi thấy Instagram chấp nhận hệ thống QR mở hơn khi mà nhiều nhà hàng đã bắt đầu thay thế các thực đơn truyền thống bằng mã QR, các doanh nghiệp cũng yêu cầu khách hàng quét mã QR để tải trang web của họ. Mặc dù Nametags có thể hoạt động cho mục đích này, nhưng mã QR sẽ giúp người dùng quét dễ dàng hơn, có tính phổ biến cao hơn và khiến họ không bắt buộc phải mở máy ảnh Instagram ra để truy cập thông tin.

Nỗi ám ảnh mã QR màu đỏ

Biện pháp kiểm soát để hạn chế dịch bệnh của Trung Quốc có hiệu quả những cũng tồn tại mặt trái gây tranh cãi.

Nỗi ám ảnh mã QR màu đỏ - Hình 1

Khi Trung Quốc khuyến khích người dân quay trở lại làm việc bất chấp sự bùng phát của Covid-19, họ đã bắt đầu một thử nghiệm táo bạo trong việc sử dụng dữ liệu để điều chỉnh cuộc sống của công dân. Mọi công dân được yêu cầu sử dụng phần mềm trên smartphone để biết liệu họ có nên bị cách ly hoặc không được phép vào tàu điện ngầm, trung tâm thương mại và các không gian công cộng khác.

Tuy nhiên, theo phân tích mã nguồn phần mềm từ New York Times , hệ thống này không chỉ theo dõi theo thời gian thực những người có nguy cơ lây nhiễm. Dường như nó cũng chia sẻ thông tin với cảnh sát, thiết lập một khuôn mẫu cho các hình thức kiểm soát xã hội tự động mới tiếp tục được áp dụng rất lâu sau khi dịch bệnh lắng xuống.

Mỗi người thành một mã QR

Hệ thống Sức khỏe Alipay được ứng dụng đầu tiên ở thành phố Hàng Châu. Đây là dự án của chính quyền địa phương với sự giúp đỡ của Ant Financial, công ty thuộc cùng tập đoàn với Alibaba. Mọi người ở Trung Quốc sẽ phải đăng ký thông qua ứng dụng ví Alipay, và được chỉ định một mã màu - xanh lá cây, vàng hoặc đỏ - cho biết tình trạng sức khỏe của họ. Theo Ant, hệ thống này đã được sử dụng ở 200 thành phố và đang được triển khai trên toàn quốc.

Cả công ty và các quan chức Trung Quốc đều không giải thích chi tiết hệ thống này phân loại người có nguy cơ lây nhiễm như thế nào. Đây chính là điểm gây ra sự sợ hãi và hoang mang với những người được lệnh tự cô lập và hề không biết lý do tại sao.

Nỗi ám ảnh mã QR màu đỏ - Hình 2

Người dân Trung Quốc quét mã QR, quét nhanh nhiệt độ trước khi đi vào chợ ở Côn Minh.

Việc chia sẻ dữ liệu cá nhân với chính quyền làm xói mòn thêm ranh giới mỏng manh ngăn cách những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc với chính quyền.

Phân tích của New York Times cho thấy ngay khi người dùng cấp quyền cho phần mềm truy cập vào dữ liệu cá nhân, nó lập tức gửi vị trí của người dùng, tên thành phố và mã số nhận dạng cho máy chủ. Trong giao diện phần mềm không hề nói tới việc gửi dữ liệu cho cảnh sát, nhưng tên của mã thực thi lại nhắc tới điều đó. Tân Hoa Xã và tài khoản chính thức của cảnh sát giải thích các cơ quan thực thi pháp luật là một đối tác quan trọng trong sự phát triển của hệ thống.

Mặc dù việc chia sẻ dữ liệu giữa các công ty Internet Trung Quốc với chính quyền đã có thông lệ, đây là lần hiếm hoi sự chia sẻ trực tiếp như thế.

"Sự bùng nổ của nCov cũng là một trong những dấu mốc trong lịch sử mở rộng giám sát hàng loạt ở Trung Quốc," bà Maya Wang, nhà nghiên cứu nhân quyền Trung Quốc nhận xét.

Nỗi ám ảnh mã QR màu đỏ - Hình 3

Khách đi tàu điện tại Hàng Châu phải trình thẻ QR có màu xanh mới được lên phương tiện.

Những ngày đầu của dịch bệnh dường như phơi bày giới hạn của hệ thống giám sát tại Trung Quốc. Họ không thể dễ dàng giám sát toàn bộ dân số. Các hệ thống nhận diện khuôn mặt dễ dàng bị đánh bại khi mọi người đeo khẩu trang. Đáp lại, Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực để đảm bảo công dân để lại dấu vết kỹ thuật số bất cứ nơi nào họ đi.

Trên khắp đất nước, tại các nhà ga và bên ngoài các tòa chung cư đều có người ghi lại tên người, số chứng minh thư, thông tin liên lạc và thông tin chi tiết về chuyến đi gần đây. Ở một số thành phố, người dân phải đăng ký số điện thoại của họ trong một ứng dụng để sử dụng phương tiện giao thông công cộng.

Mã xanh - được phép thông hành. Mã đỏ - lập tức báo cáo.

Nội dung băng rôn hướng dẫn sử dụng mã QR.

Sau khi người dùng điền vào biểu mẫu trên Alipay bằng các thông tin cá nhân, phần mềm sẽ tạo mã QR bằng một trong ba màu. Mã màu xanh lá cây cho phép chủ sở hữu của nó di chuyển không bị hạn chế. Một người có mã màu vàng có thể được yêu cầu ở nhà trong bảy ngày. Màu đỏ có nghĩa là cách ly hai tuần.

Tại Hàng Châu, gần như không thể đi lại mà không hiển thị mã Alipay của bạn. Biểu ngữ tuyên truyền nhắc nhở mọi người về các quy tắc: "mã Xanh, đi lại tự do. Đỏ hoặc vàng, báo cáo ngay."

Hệ thống quyết định màu như thế nào?

Những người tạo ra Hệ thống Sức khỏe Alipay cho biết họ sử dụng big data để đưa ra kết luận tự động về việc liệu một người có nguy cơ lây nhiễm hay không.

Cách kiểm soát này đã tạo nên nhiều tình huống căng thẳng. Hai nhân viên bảo vệ ở ga tàu điện ngầm cho biết nhiều hành khách lớn tuổi, khó chịu vì bị kiểm tra điện thoại, đã chửi bới và mắng họ. Khi một người đàn ông trung niên cố gắng chạy qua, một người bảo vệ phải ngăn ông ta lại. Tranh thủ lúc đó, những người khác đi nhanh qua luôn mà không đưa máy ra để kiểm tra mã.

Trong một cuộc họp báo ngày 24/2, các quan chức nói rằng hơn 50 triệu người đã đăng ký mã số y tế ở tỉnh Chiết Giang, tương đương gần 90% dân số tỉnh Trong số đó, có 98,2% nhận mã màu xanh lá cây, có nghĩa là gần một triệu người có mã màu vàng hoặc đỏ.

Nỗi ám ảnh mã QR màu đỏ - Hình 4

Trước mỗi chung cư cũng có một trạm kiểm soát mã QR. Ảnh: SCMP.

Một trang web chính thức thông tin về hệ thống cho biết mã màu vàng hoặc đỏ có thể hiển thị trên máy của những người đã tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh, đã đi vào các vùng dịch hoặc từng khai báo có các triệu chứng. Điều này cho thấy hệ thống dựa trên thông tin tổng hợp về các trường hợp đã nhiễm virus và dữ liệu do chính phủ nắm giữ về việc đặt máy bay, xe lửa và xe buýt.

Tuy nhiên, mỗi lần quét mã tại một điểm kiểm tra sức khỏe, vị trí hiện tại dường như cũng gửi đến các máy chủ. Điều này có thể cho phép chính quyền theo dõi hướng di chuyển của người dân qua một thời gian.

Ant Financial từ chối trả lời câu hỏi về cách hệ thống hoạt động, cho biết các quy tắc và kiểm soát dữ liệu là do chính phủ đặt ra. Alipay có 900 triệu người dùng trên khắp Trung Quốc. Tencent, công ty sở hữu ứng dụng nhắn tin WeChat với hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng cũng đã làm việc với chính quyền để xây dựng hệ thống mã y tế.

Nỗi ám ảnh mã QR màu đỏ - Hình 5

Trên biển thông tin đặt ở ga tàu điện ngầm, người dân có thể quét mã QR để tải về ứng dụng thông tin y tế.

Leon Lei, 29 tuổi, đã đăng ký mã số Alipay trước khi rời quê để trở lại làm việc tại Hàng Châu. Lúc đầu, mã của anh có màu xanh. Nhưng 1 ngày trước khi anh khởi hành, nó chuyển sang màu đỏ và anh không biết tại sao. Quê của Lei không ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm bệnh dù nằm cạnh tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch Covid-19.

Trên đường đến Hàng Châu, anh bị chặn không được ra khỏi cao tốc ở 2 lối thoát đầu tiên, khi sĩ quan ở đường ra nhìn thấy mã màu đỏ. Chỉ ở lối ra thứ ba, anh mới được phép ra khỏi cao tốc.

"Những quy tắc không được công khai. Cách thức gán mã màu đỏ hoặc màu vàng không được công khai. Và không có cách nào rõ ràng để làm cho mã của bạn chuyển sang màu xanh", Lei chia sẻ.

Liệu có sự phân biệt đối xử?

Mạng xã hội nhanh chóng tràn ngập những lời kêu ca về hệ thống này. Vanessa Wong, 25 tuổi, làm việc tại Hàng Châu nhưng đang bị mắc kẹt nhiều tuần tại quê nhà ở tỉnh Hồ Bắc. Cô không có triệu chứng gì, nhưng mã sức khỏe của cô là màu đỏ. Cả sếp của cô và nhà trọ của cô ở Hàng Châu đều yêu cầu mọi người phải có mã xanh mới được trở lại.

Cho đến nay, cô không biết khi nào mã của mình mới thành màu xanh. Suy luận hợp lý nhất của Wong là cô nhận mã màu đỏ vì ở Hồ Bắc. Nếu như vậy, hệ thống có lẽ đang khuyến khích việc phân biệt đối xử dựa trên địa lý.

Nỗi ám ảnh mã QR màu đỏ - Hình 6

"Mã xanh - được thông hành. Mã đỏ - lập tức báo cáo", những băng rôn như thế này được giăng lên để mọi người đều được thấy.

"Hệ thống phân chia mọi người dựa trên nơi họ ở. Đó chẳng phải sự phân biệt đối xử hay sao", Wong chia sẻ.

Các quan chức Hàng Châu thừa nhận sự bất ổn mà hệ thống đã gây ra. Trong một cuộc họp báo gần đây, họ kêu gọi công dân báo cáo những sự cố hay thiếu chính xác cho chính quyền.

"Ngay cả khi một mã màu vàng hoặc đỏ xuất hiện, đừng vội lo lắng", ông Tu Dongshan, Phó bí thư thành ủy Hàng Châu cho biết.

Hệ thống phân chia mọi người dựa trên nơi họ ở. Đó chẳng phải sự phân biệt đối xử hay sao?

Vanessa Wong, mắc kẹt tại quê nhiều tuần vì có mã QR màu đỏ.

Khi dịch bệnh chưa kết thúc, người Trung Quốc vẫn cảm thấy an tâm hơn khi dùng các biện pháp công nghệ để phòng ngừa, dù thỉnh thoảng chúng không thực tế và thiếu chính xác. Doo Wang, 26 tuổi, cho biết mã của cô có màu đỏ trong một ngày trước khi nó bất ngờ đổi thành màu xanh mà không biết tại sao, kể cả khi gọi đường dây nóng hỗ trợ. Tuy nhiên, cô vẫn chấp nhận hệ thống này.

"Sẽ thật điên rồ nếu chúng ta phải sử dụng nó mãi mãi. Tuy nhiên, đối với dịch bệnh thì nó lại hiệu quả", Wang chia sẻ.

Nói về những lo ngại quyền riêng tư, Wang nhún vai.

"Alipay vốn đã có tất cả dữ liệu của chúng tôi. Vậy thì còn phải lo sợ cái gì nữa".


Theo Zing

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08

Tiêu điểm

Người châu Á phản ứng thế nào trước chính sách mới của WhatsApp? 
14:10:42 17/01/2021
Facebook không nhận sai 
23:12:03 18/01/2021
Alibaba chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên 
12:28:30 17/01/2021
Người dùng ồ ạt bỏ đi, WhatsApp tạm hoãn việc chia sẻ dữ liệu với Facebook 
09:58:41 17/01/2021
Dùng AI tìm kẻ bạo loạn tại quốc hội Mỹ
11:05:28 18/01/2021
Cập nhật sự cố lỗi hệ thống ngân hàng: VPBank, TPBank thông báo đã khắc phục lỗi hệ thống, tuy nhiên người dùng thì vẫn chưa thực hiện được giao dịch 
19:33:16 18/01/2021
Apple muốn loại bỏ Nhật Bản khỏi chuỗi cung ứng?
20:55:08 17/01/2021
Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 
18:30:45 18/01/2021
Châu Á giới thiệu hàng loạt công nghệ y tế tại CES 2021 
10:36:21 17/01/2021
2021 là năm thách thức với Xiaomi  
10:41:33 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Trịnh Sảng gây bức xúc đỉnh điểm vì động thái đầu tiên giữa drama nhờ mang thai hộ, chủ biên tạp chí Bazaar sốc nặng
23:18:21 18/01/2021
Không còn sợ hôn nhân, Hà Hồ xác nhận sẽ kết hôn với Kim Lý
21:10:56 18/01/2021
Thanh niên tử vong thương tâm sau cú phanh đột ngột, camera bóc chi tiết gây bức xúc nhất
21:11:59 18/01/2021
Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi
23:36:44 18/01/2021
Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ
23:52:19 18/01/2021
Lễ tang danh ca Lệ Thu dự kiến được tổ chức vào tháng 2
22:25:42 18/01/2021
Tân Nhàn bí mật ly hôn, bất ngờ tái hôn
23:22:22 18/01/2021
Selena Gomez đẹp đến mức nào? Nhìn loạt ảnh đi đường sương sương và bị paparazzi chiếu đèn flash thẳng vào mặt là đủ hiểu!
21:16:31 18/01/2021

Tin mới nhất

Mã độc tống tiền bộc lộ điểm yếu tiềm ẩn trong giới công nghệ

05:58:42 19/01/2021
Mã độc tống tiền phản ánh nhiều lỗ hổng công nghệ trong thế giới thực mà người ta thường lãng quên hay xem nhẹ.

Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 

23:21:16 18/01/2021
Đầu năm 2021, Samsung mang đến màn hình thông minh thế hệ mới giúp xóa nhòa ranh giới giữa PC và smart TV, mở màn cho phân khúc công nghệ khác biệt.

Máy tính sẽ dự đoán được tương lai gần 

23:14:43 18/01/2021
Giới khoa học đã đạt một bước tiến quan trọng trong việc tạo ra máy tính lượng tử, phục vụ cho mọi nhu cầu hằng ngày của con người trong tương lai.

Twitter đình chỉ tài khoản của nữ dân biểu đòi luận tội ông Joe Biden 

20:27:58 18/01/2021
Twitter tạm thời đình chỉ tài khoản của dân biểu đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene trong vòng 12 giờ vì các bài viết nhiều lần vi phạm chính sách của nền tảng.

Robot quản gia, xe bay, công nghệ màn hình cuộn sẽ là xu hướng tương lai 

20:18:05 18/01/2021
Hàng loạt sản phẩm được triển lãm tại sự kiện CES 2021 của Samsung, LG, Razer và nhiều công ty khác đã giúp người dùng có được cái nhìn thoáng qua về ngành công nghệ trong tương lai.

WhatsApp đăng quảng cáo toàn trang trên báo để giữ người dùng ở lại 

20:16:35 18/01/2021
Chiến dịch này được báo cáo đã tiêu tốn hàng chục triệu rupee, khi quảng cáo toàn trang của WhatsApp xuất hiện trên ít nhất 10 tờ báo lớn ở Ấn Độ.

Facebook 'mạnh tay' trước lễ nhậm chức tổng thống Mỹ 

20:13:55 18/01/2021
Facebook đang cấm các quảng cáo vũ khí và chặn những sự kiện diễn ra gần Nhà Trắng trước Lễ nhậm chức của ông Joe Biden, ít nhất đến ngày 22.1.

Ứng dụng hẹn hò Tinder, Bumble hỗ trợ bắt nghi phạm bạo loạn ở Điện Capitol 

20:11:52 18/01/2021
Theo Washington Post, cư dân mạng đang tổ chức một cuộc truy lùng tự phát trên các ứng dụng hẹn hò Bumble, Tinder... để tìm ra những đối tượng tham gia cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6.1.

Website của Parler bỗng hồi sinh 

20:09:30 18/01/2021
Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, trang web của Parler bất ngờ tái xuất trên mạng dù ứng dụng vẫn bị Apple và Google cấm cửa.

Liên minh Big Tech phát triển hộ chiếu 'vắc-xin Covid-19 kỹ thuật số' 

20:07:34 18/01/2021
Mục đích của sáng kiến này là tạo điều kiện cho chính phủ, hãng hàng không và doanh nghiệp kiểm tra xem liệu các cá nhân đã tiêm vắc-xin Covid-19 hay chưa.

Khẩu trang thông minh và công nghệ chống Covid-19 lên ngôi 

20:05:37 18/01/2021
Năm nay, nhiều sản phẩm chống Covid-19 được trình làng tại CES 2021, từ khẩu trang thông minh, robot khử trùng cho đến bồn cầu không chạm và chuông cửa đo thân nhiệt.

Sony triển khai bản cập nhật Android 11 đến Xperia 1 và 5

20:00:44 18/01/2021
Vào tháng trước, Sony tung Android 11 đến Xperia 1 II và giờ đây, công ty tiếp tục triển khai bản cập nhật này đến với các điện thoại cao cấp 2019 của mình, gồm Xperia 1 và Xperia 5.

Samsung TV QLED và QLED Neo mới sẽ có tính năng chơi game 

19:57:00 18/01/2021
Samsung vừa công bố dòng 2021 của TV QLED và QLED Neo sẽ có khả năng chơi game mới. Đây là dòng TV được công ty giới thiệu vào đầu tháng này cùng với các màn hình cao cấp khác.

Brazil cho phép Huawei tham gia đấu giá 5G 

19:46:45 18/01/2021
Chính phủ Brazil đã tìm cách loại trừ Huawei khỏi các mạng của nước này, tuy nhiên với việc ông Donald Trump sắp rời Nhà Trắng và chi phí loại trừ Huawei, họ buộc phải quay lại kế hoạch của mình.

Cảnh báo: Sau các trang web bán vé máy bay, đến lượt website ngân hàng giả xuất hiện tràn lan, thủ đoạn lừa đảo cực kỳ tinh vi 

19:36:19 18/01/2021
Sau hàng loạt các website lừa đảo bán vé máy bay, thì hiện nay các website lừa đảo giả mạo ngân hàng đang mọc lên ngày càng nhiều khiến người dùng hoang mang.

Nóng: Foxconn đã được cấp giấy phép xây dựng nhà máy 270 triệu USD tại Việt Nam, sẽ sản xuất MacBook và iPad 

19:30:26 18/01/2021
UBND tỉnh Bắc Giang đã cấp phép cho Foxconn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất MacBook và iPad.

Đây là cách cài trọn bộ phần mềm chỉ với 1 cú nhấp chuột và hoàn toàn miễn phí 

19:28:22 18/01/2021
Nếu bạn mới tậu cho mình một chiếc máy tính mới nhưng quá ngại việc cài đặt các phần mềm cần thiết như trình duyệt web, chương trình diệt virus hay nhắn tin... thì bạn đã gặp may. Bạn thực sự không cần phải tải về thủ công từng ứng dụng...

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0” 

19:22:45 18/01/2021
Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Hướng dẫn chi tiết cách nạp lại firmware cho USB bị lỗi

18:58:47 18/01/2021
USB thường mắc những thứ bệnh rất lạ và khó chuẩn đoán. Đa số, người sử dụng thường gặp lỗi USB không hiện dung lượng, không mở được trên máy tính,... và dù đã làm mọi cách nhưng lỗi ở USB cũng không thể khắc phục được. Trường hợp vậy c...

Windows 10X chính thức lộ diện: Một hệ điều hành “thuần khiết” của Microsoft 

18:47:42 18/01/2021
Microsoft đã thay đổi chiến lược và phát triển Windows 10X cho những chiếc máy tính một màn hình giá rẻ, thay vì các thiết bị hai màn hình như trước đây.

Ứng dụng của một cậu bé 12 tuổi vô tình mang lại hàng nghìn người dùng cho Signal như thế nào 

17:57:02 18/01/2021
Cho dù là một ứng dụng nhái Signal, Calls Chat cũng giúp người dùng nhắn tin với người dùng Signal chính chủ.

Bị mất điện hàng loạt, chính phủ Iran quay sang đổ lỗi cho việc khai thác bitcoin 

17:39:59 18/01/2021
Đáp lại, những người hoạt động trong ngành công nghiệp tiền ảo ở Iran đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của chính phủ, nói rằng vấn đề là do hệ thống lưới điện yếu kém của quốc gia.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh 

17:32:58 18/01/2021
Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả triệu dặm. Vậy mà Bill Gates ngồi trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Cổ phiếu Samsung cắm đầu lao dốc sau khi 'thái tử' Lee bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam 

17:16:46 18/01/2021
Tờ Bloomberg vừa đưa tin, người thừa kế tập đoàn Samsung Jay Y. Lee vừa bị tuyên án tù giam 2 năm, 6 tháng vì cáo buộc hối lộ, kết thúc phiên tòa kéo dài nhiều năm gây chấn động Hàn Quốc.

Nối gót Apple, Samsung có thể sẽ đưa chip Exynos của mình lên máy tính 

17:07:47 18/01/2021
Sau khi Apple ra mắt chip xử lý M1 dựa trên kiến trúc di động ARM dành cho máy tính Mac, người tiêu dùng đang rất mong đợi những động thái tương tự đến từ các đối thủ lớn của Apple. Dẫu sao, một thị trường có tính cạnh tranh sẽ mang lại...

Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu nói gì về quan điểm thiết kế và hàng hiệu ngày nay? 

16:58:19 18/01/2021
Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu nói gì về quan điểm thiết kế và hàng hiệu ngày nay? 

Kinh doanh online, hướng đi bền vững bất chấp biến động cho doanh nghiệp trong thập kỉ mới 

16:55:15 18/01/2021
Trong bối cảnh cả thế giới đang phải làm quen với bình thường mới, liệu kinh doanh online có phải con tàu Noah cho các doanh nghiệp ra khơi và bứt phá khi thập kỉ mới đã sang trang?

Có thể bạn quan tâm

Hí hửng tưởng được dự tiệc tất niên công ty của chồng, nào ngờ bị quát 'Cho đi để mất mặt à', vợ liền tạo bất ngờ khiến anh ta điếng người

Tâm sự

06:47:32 19/01/2021
Dành hết một tối để chọn quần áo đẹp vì Lan nghĩ chồng sẽ dẫn mình đến dự tiệc tất niên công ty, ai ngờ anh cười lớn rồi thản nhiên nói rằng: Nằm mơ đi.

Ai là người dẫn dắt nhóm nhạc tân binh chạy đua với BTS?

Nhạc quốc tế

06:44:40 19/01/2021
Enhypen là nhóm nhạc nam 7 thành viên mới ra mắt đạt được nhiều thành công nhất định, được đánh giá là đối thủ đáng gờm của BTS.

Sông Lam Nghệ An bỏ xa các đối thủ tại Vòng loại U19 Quốc gia 2021

Bóng đá việt nam

06:44:36 19/01/2021
Sau trận đấu gặp U19 Thừa Thiên - Huế vào chiều 18/1, đội U19 SLNA do HLV Phạm Bùi Minh dẫn dắt đang dẫn đầu với thành tích tuyệt đối tại bảng B thuộc khuôn khổ Vòng loại U19 Quốc gia 2021.

Những sai lầm thường gặp của các game thủ khi đi rừng trong Liên Minh: Tốc Chiến

Game online

06:41:13 19/01/2021
Đây đều là những sai lầm cơ bản mà những người chơi đi rừng trong Liên Minh: Tốc Chiến thường xuyên mắc phải.

Klopp không đặt mục tiêu vô địch sau trận hòa MU

Bóng đá thế giới

06:40:02 19/01/2021
Sau màn chia điểm với MU vào tối 17/1 (giờ Hà Nội), HLV Juergen Klopp cho biết ở thời điểm này, việc giữ vị trí trong nhóm dự Champions League là điều quan trọng.

Mát mắt với màn cosplay Nero trong Fate/Grand Order, vòng một "lả lơi" khiến bao anh em xao xuyến

Cosplay

06:39:49 19/01/2021
Hãy cùng xem qua bộ cosplay tuyệt đẹp của Nero Claudius trong trang phục dịu dàng có thừa mà gợi cảm lại không hề thiếu dưới đây.

Noo Phước Thịnh bị soi cận visual qua camera thường, thái độ với fan khi lướt qua khung hình thành tâm điểm

Sao việt

06:34:58 19/01/2021
Không chỉ hội mỹ nhân, Noo Phước Thịnh không thoát khỏi ống kính super soi của team qua đường.

Mỹ nhân tung ảnh cởi đồ khi đội bóng con cưng thắng trận là ai?

Bên lề sân cỏ

06:33:29 19/01/2021
Sau khi Lazio thắng đậm Roma, nữ CĐV Anna Falchi ngay lập tức tung bộ ảnh bán khoả thân trên mạng xã hội khiến dư luận dậy sóng.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp thứ hai, Hội đồng Bầu cử quốc gia

Đời sống

06:32:29 19/01/2021
Chiều 18-1, tại Nhà Quốc hội (QH) diễn ra phiên họp thứ hai, Hội đồng Bầu cử quốc gia (HĐBCQG). Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch HĐBCQG chủ trì và điều hành phiên họp.

Dự đoán nguy cơ tự kỷ ở trẻ từ mẫu tinh trùng

Sức khỏe

06:27:10 19/01/2021
Các nhà khoa học thuộc Đại học bang Washington (Mỹ) cho biết các dấu ấn sinh học trong tinh trùng có thể giúp xác định những người đàn ông có nguy cơ sinh con mắc chứng tự kỷ.

Trịnh Sảng: "Trà xanh" EQ thấp, liên tục vạ miệng thích đóng vai nạn nhân, lộ tâm địa đáng sợ vì scandal đòi phá thai

Sao châu á

06:19:06 19/01/2021
Trịnh Sảng đang lao đao giữa tâm bão dư luận khi tình cũ Trương Hằng bất ngờ tiết lộ việc cặp đôi từng nhờ mang thai hộ. Loạt drama ầm ĩ của nữ diễn viên một thời giờ đây bị netizen đào mộ trở lại.

Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm

Thế giới

06:17:51 19/01/2021
Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley cho rằng, Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm và Anh hy vọng trong năm 2021 Việt Nam sẽ chứng minh cho thế giới thấy mức độ quyết tâm trong giải quyết những thách thức chung.

Đề thi học sinh giỏi dành cho tiến sĩ, giáo sư: Gây mất cảm hứng văn chương

Học hành

06:14:59 19/01/2021
Nếu còn quan điểm phải đánh đố, cao siêu mới giỏi  khi ra đề thi học sinh giỏi thì sẽ triệt tiêu sự hứng thú với môn ngữ văn

Vắng tình trẻ, Katie Holmes cô đơn ra phố lúc tối muộn

Sao âu mỹ

06:11:20 19/01/2021
Katie Holmes bị cánh săn ảnh bắt gặp khi một mình ra phố ở New York lúc tối muộn vừa qua mà không có bạn trai đi cùng.

Cứ chọn khăn quàng cổ chuẩn xu hướng, chị em mặc gì cũng thêm thời thượng ngày rét

Thời trang

05:08:32 19/01/2021
Nhiệt độ miền Bắc lại sụt giảm xuống thấp, chị em nên giữ ấm cơ thể là điều tiên quyết và chớ bỏ qua những chiếc khăn quàng cổ siêu ấm và lại rất thời trang này.