‘Quên’ hỗ trợ COVID-19 hộ nghèo còn quát dân: ‘Thiếu tiền đến nhà tôi mà lấy’

Người dân thôn Rậm tố khi thắc mắc quyền lợi hưởng tiền hỗ trợ COVID-19 đã bị trưởng xóm quát tháo “thiếu tiền đến nhà tôi mà lấy” kèm lời đe dọa nhà có 3 con dao.

Ngày 21/5, VTC News đăng tải bài viết “Hòa Bình chi trả hỗ trợ COVID-19: Hộ nghèo bị bỏ quên, hộ giàu bỗng hóa nghèo ” nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả.

Ngoài những lùm xùm xung quanh việc hỗ trợ tiền an sinh xã hội chưa đúng đối tượng, nhiều người dân thôn Rậm, xã Tân Lập (huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) còn tố bị trưởng xóm quát tháo, đe dọa khi thắc mắc quyền lợi của mình.

Trả lời VTC News, ông B.N.T. (người dân xóm Rậm) cho biết, từ năm 2005 gia đình ông được Nhà nước hỗ trợ 6 triệu đồng, sau đó vay mượn thêm để xây dựng căn nhà sàn đang ở hiện tại với tổng số tiền là 15 triệu đồng.

Từ thời điểm đó đến nay, gia đình ông không nhận được thêm khoản hỗ trợ nào, kể cả tiền chi trả hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19.

Quên hỗ trợ COVID-19 hộ nghèo còn quát dân: Thiếu tiền đến nhà tôi mà lấy - Hình 1

Ông B.N.T. chỉ vào căn nhà đã xuống cấp trầm trọng nhưng gia đình ông lại được “thoát nghèo”

“Căn nhà đã được làm từ 15 năm trước nên hiện tại đã dột nát. Phần cột và dầm xung quanh của nhà đã mục nát theo thời gian. Bên cạnh đó, vào mùa mưa lũ phần đất đá từ trên đồi đổ xuống cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình”, ông T. nói.

Cũng theo ông T, trước khi có dịch COVID-19, hàng ngày ông vẫn đi bán hoa quả ở chợ. Tuy nhiên, kể từ thời điểm có dịch, xã cấm chợ nên ông phải nghỉ ở nhà.

Nghĩ hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh thì sẽ được hưởng gói hỗ trợ 62.000 tỷ của Chính phủ nhưng gia đình ông lại không có trong danh sách hộ cận nghèo hay nghèo nên không được hưởng. Trong khi đó, danh sách những người được hưởng tiền trợ cấp lại có nhiều gia đình khá giả, thậm chí làm cán bộ trong xóm.

Điều đáng nói, khi vợ chồng ông T. và những gia đình khác thắc mắc điều này với ông Bùi Văn Nhân (trưởng xóm Rậm) thì lại nhận được câu trả lời: “Trước đây được hưởng nhiều chính sách rồi nên giờ không được hỗ trợ”.

Chưa dừng lại ở đó, ông Nhân đe dọa, quát tháo, có thái độ ứng xử không đúng mực trước mặt nhiều người.

“Ông Nhân nói nhà tôi không thiếu tiền, nếu cần thì về nhà ông ấy cho. Nói xong câu đó, ông ấy lại đe dọa nhà có sẵn 3 con dao lù, thách thức chúng tôi đến lấy, thách kiện đưa ông ấy vào tù”, vợ chồng ông T. bức xúc kể lại.

Quên hỗ trợ COVID-19 hộ nghèo còn quát dân: Thiếu tiền đến nhà tôi mà lấy - Hình 2

Căn nhà sàn của ông T. xây dựng đã lâu, cột nhà bị mục, cầu thang xuống cấp nhưng không có tiền để sửa chữa

Xác nhận với VTC News, ông Bùi Văn Nhân cho biết có xảy ra lời qua tiếng lại với những người dân có ý kiến về việc không được nhận tiền hỗ trợ. Ông Nhân thừa nhận trong lúc nóng tính đã nói với người dân “nếu thiếu tiền xuống nhà tôi mà lấy”.

Tuy nhiên, vị trưởng xóm Rậm phủ nhận việc đe dọa người dân. Ông Nhân khẳng định sẽ báo cáo lại sự việc và nhận lỗi trước mọi người về những phát ngôn chưa đúng mực trong lúc nóng giận tại cuộc họp giao ban xã.

“Là một đảng viên, tôi tự nhận thấy những phát ngôn thiếu kiềm chế trong lúc nóng giận của mình là sai. Tuy nhiên, lúc đó do vợ ông T. đã có những lời nói xúc phạm danh dự nên tôi cũng không kiềm chế được bản thân”, ông Nhân nói.

Về việc người dân tố cáo ông Nhân ưu ái nhiều gia đình khá giả, để họ “lọt” danh sách hộ cận nghèo, được nhận tiền ảnh hưởng của dịch COVID-19, ông Nhân vẫn khẳng định mình đã làm đúng, hết trách nhiệm.

Giải thích về điều này, ông Nhân cho biết toàn bộ người dân trong danh sách các hộ nghèo, cận nghèo đều do xóm bình bầu tại cuộc họp ngày 20/10/2019. Thời điểm lên danh sách, dù gia đình bà T. (cán bộ Hội Phụ nữ xóm Rậm – chồng là B.V.Q, SN 1962) đã có nhà cao tầng nhưng vẫn được người trong xóm bình xét vào hộ cận nghèo do “có con đang đi học”.

Với gia đình ông B.T.B. (sinh năm 1956, xóm Rậm) đang xây nhà 2 tầng cũng do người dân trong xóm bình xét chứ bản thân ông không có sự thiên vị, tự quyết. Toàn bộ danh sách đã được xóm lập, gửi lên xã và huyện để thẩm tra, xác minh lại.

Quên hỗ trợ COVID-19 hộ nghèo còn quát dân: Thiếu tiền đến nhà tôi mà lấy - Hình 3

Căn nhà khang trang của bà T. – cán bộ phụ nữ xóm Rậm, xã Tân Lập.

Liên quan việc người dân phản ánh ông Bùi Văn Nhân – trưởng xóm Rậm có hành vi đe dọa, đối xử không đúng mực khi người dân có thắc mắc không được nhận tiền hỗ trợ, ông Bùi Văn Tuyến, Chủ tịch xã Tân Lập cho biết, chính quyền địa phương đã nắm bắt được sự việc và đang xác minh, điều tra.

“Hiện ông Nhân đang là đảng viên của xã Tân Lập, nếu làm rõ ông Nhân có hành vi này xã sẽ đưa ra biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật , Chủ tịch xã Tân Lập nói.

Covid-19: Tăng cường giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ dân

Thường trực HĐND TP.Đà Nẵng vừa yêu cầu Thường trực HĐND các quận, huyện trên địa bàn tăng cường giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ngày 5/5, Văn phòng HĐND TP.Đà Nẵng cho hay, HĐND TP.Đà Nẵng vừa có cuộc họp để giám sát kết quả giải quyết của UBND thành phố đối với các ý kiến, kiến nghị trong năm 2019 và tình hình tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của Thường trực HĐND các quận, huyện năm 2020 cùng các nội dung dự kiến kỳ họp thứ 14 (bất thường) HĐND thành phố sắp tới.

Thông tin từ cuộc họp này cho hay, trong năm 2019, Thường trực HĐND TP.Đà Nẵng đã chuyển UBND thành phố xem xét, giải quyết đối với 125 kiến nghị của Thường trực HĐND quận, huyện và Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố. Đến nay, UBND thành phố đã chỉ đạo giải quyết xong 84 kiến nghị và đang chỉ đạo các đơn vị xem xét, giải quyết, báo cáo kết quả trước ngày 31/5/2020 đối với 41 kiến nghị còn lại. Đồng thời, Thường trực HĐND thành phố đã giao các Ban của HĐND thành phố tiếp tục giám sát, báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị.

Tại cuộc họp, Thường trực HĐND quận Liên Chiểu kiến nghị thành phố có chính sách hỗ trợ đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các hộ kinh doanh trên địa bàn quận chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19; trong đó đáng chú ý là các trường hợp thuê đất, mặt bằng kinh doanh buôn bán, sản xuất... phải ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh; đối với cán bộ giáo viên, nhân viên mầm non ngoài công lập và nhân viên cấp dưỡng các trường tiểu học có tổ chức bán trú, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Covid-19: Tăng cường giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ dân - Hình 1

Ông Lê Minh Trung yêu cầu tăng cường giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Ảnh: VP HĐND Đà Nẵng

Liên quan đến việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Phó Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng Lê Minh Trung cho rằng, hiện nay, việc triển khai trên địa bàn thành phố chậm so với dự kiến và dự báo sẽ có nhiều có khăn, phức tạp, nhất là đối với đối tượng là người lao động mất việc. Do vậy, cần có sự chỉ đạo, hướng dẫn, vào cuộc quyết liệt, thống nhất và trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

Đặc biệt, ông Lê Minh Trung yêu cầu Thường trực HĐND các quận, huyện tăng cường giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đảm bảo đúng đối tượng, mức hỗ trợ, công bằng và không để lợi dụng trục lợi chính sách.

"Tôi lưu ý việc khảo sát thống kê, xét duyệt, xác nhận phải đúng đối tượng, không bỏ sót đối tượng; việc thực hiện hỗ trợ đảm bảo công khai, minh bạch và triển khai niêm yết công khai danh sách hỗ trợ tại cộng đồng dân cư ở các địa phương theo quy định. Không để xảy ra việc lợi dụng, trục lợi chính sách, gây mất trật tự xã hội, ảnh hưởng đến việc tổ chức đại hội Đảng các cấp, ông Trung nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng cũng đề nghị Thường trực HĐND quận, huyện chỉ đạo các địa phương rà soát tất cả các đối tượng, hộ gia đình trên địa bàn, ngoài các đối tượng được hỗ trợ, có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ thiếu đói để đề xuất hỗ trợ kịp thời, chủ động huy động nguồn lực xã hội hỗ trợ để thực hiện, đảm bảo ổn định cuộc sống người dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:238 người trốn trong thùng xe tải để “thông chốt” y tế tại Huế00:44

Tiêu điểm

Người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ
13:00:16 17/06/2021
Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân
13:34:09 17/06/2021
Bộ Y tế đề nghị Cuba cung ứng vắc-xin Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất
12:00:09 17/06/2021
Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch
21:55:21 16/06/2021
Bình Dương kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong công nhân
09:34:30 16/06/2021
TP.HCM tiêm vắc xin cho ai khi nhận 800.000 liều được Nhật tặng?
10:29:21 17/06/2021
Xe quân đội đâm sập taluy lao xuống vực, 2 người trọng thương
09:30:42 16/06/2021
Bắc Ninh: Nới lỏng điều kiện cho người lao động đi làm từ ngày 20/6
09:52:52 17/06/2021
Nam thanh niên tử vong nghi do tai nạn 2 ngày mới được phát hiện
18:58:54 16/06/2021
Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới
14:26:55 17/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Một nhà máy có 24 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi phát hiện 2 ca F0
19:14:25 17/06/2021
Mâu thuẫn như 'thầy giáo' Huấn 'hoa hồng': Năm ngoái đi triệt sản, năm nay khoe sắp chào đón thành viên thứ 6
22:33:45 17/06/2021
Thủ môn Myanmar xin tị nạn ở Nhật Bản
18:34:56 17/06/2021
Một tài xế Grab tại TP.HCM dương tính lần 1 với COVID-19
21:02:55 17/06/2021
Mới: Phương Thanh bức xúc khi bị tố ở trong “group nghệ sĩ” nói xấu bà Phương Hằng, có cả Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần...
19:02:58 17/06/2021
Hoa hậu Đặng Thu Thảo tự khoe ảnh nhan sắc tàn phá và mụn mọc chi chít sởn da gà vì bầu bí, thái độ tích cực thật đáng khâm phục!
18:31:23 17/06/2021
TP.HCM: Mẹ con bà bán trái cây ở cổng Công ty PouYuen dương tính COVID-19
18:23:27 17/06/2021
Tối 17-6: Thêm 136 ca COVID-19, TP.HCM và Bắc Giang mỗi nơi 62 ca
19:16:42 17/06/2021
"Anh Duy Phương vừa kéo kính xuống thì bị chửi rất ghê gớm, nặng nề"
20:01:06 17/06/2021
Âu Dương Na Na khiến cả Weibo bất ngờ vì tăng cân vùn vụt, ảnh sự kiện tiết lộ body khác xa 1 trời 1 vực so với PTS
18:14:11 17/06/2021

Tin mới nhất

Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'

23:54:40 17/06/2021
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cho rằng các sai phạm ở hai dự án của Tổng công ty 3/2 xuất phát từ phát triển chung của địa phương, ông không tư lợi.

Kiều bào ủng hộ 5,3 tỷ đồng chống Covid-19

23:37:56 17/06/2021
Kiều bào đã ủng hộ số tiền đợt một tương đương 5,3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19, tính đến ngày 16/6.

Greta Thunberg - Từ cô bé tự kỷ đến nhà hoạt động vì môi trường được đề cử Nobel Hòa Bình

22:02:12 17/06/2021
Greta Thunberg Greta Thunberg sinh ngày 3/1/2003 tại Stockholm, là con gái của Malena Ernman - ca sĩ opera nổi tiếng của Thụy Điển. Ngay từ nhỏ, cô bé đã được chẩn đoán mắc phải hội chứng Asperger - hội chứng nằm trong rối loạn phổ tự k...

Thả cá thể rùa quý hiếm nặng hơn 32 kg về biển

21:29:40 17/06/2021
Chiều ngày 17/6, Hạt Kiểm lâm Quỳnh Lưu - Hoàng Mai đã tiếp nhận một cá thể rùa quý hiếm nặng hơn 32 kg và lập tức tiến hành thả lại môi trường tự nhiên.

Thực hư thông tin 500 công nhân Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly

21:10:37 17/06/2021
Trước thông tin cho rằng 500 công nhân quê Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên khẳng định không có việc này.

Đi chợ Sài Gòn thời Covid

20:40:21 17/06/2021
Đi chợ trở lại sau 12 ngày cố thủ trong nhà, tôi giật mình khi thấy người Sài Gòn vẫn ra đường nhộn nhịp, bán buôn tấp nập như không.

Nhiều tỉnh, thành gặp khó khi tìm mua vaccine Covid-19

16:40:47 17/06/2021
Lãnh đạo một số địa phương cho biết khi tìm cách chủ động vaccine phòng Covid-19 để sớm tiêm cho người dân, họ gặp khó khăn về nguồn cung và cơ chế triển khai.

Nghệ An: Kết quả xét nghiệm 74 F1 của 3 ca Covid-19 tại Nghệ An

16:11:04 17/06/2021
CDC Nghệ An cho biết, tính đến 11h ngày 17/6, trong số 250 mẫu F1 của 3 ca Covid-19 tại thành phố Vinh và huyện Diễn Châu, đã có kết quả của 74 trường hợp.

Bạc Liêu: Trường hợp test nhanh dương tính đã âm tính với SARS-CoV-2

15:41:00 17/06/2021
Ngày 17/6, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết có trường hợp lấy mẫu test nhanh dương tính nhưng sau đó cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

TPHCM: F1 nào đủ điều kiện cách ly tại nhà trong thời gian tới?

15:36:34 17/06/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, cách ly tại nhà sẽ được triển khai thí điểm với trường hợp F1 có nơi ở đáp ứng tiêu chí an toàn, bởi đây là phương án cần thiết khi dịch lan rộng.

Trưởng khoa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM về Củ Chi chống dịch COVID-19

15:29:22 17/06/2021
Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong - trưởng khoa nhiễm D Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - vừa được Sở Y tế TP.HCM bổ nhiệm làm phó giám đốc Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi, nơi vừa hoán đổi công năng hoàn toàn sang điều trị COVID-19.

Lắp xong cửa van cuối cùng cho 'siêu cống thủy lợi' miền Tây

15:16:14 17/06/2021
“Siêu cống thủy lợi” Cái Lớn đã hoàn thành lắp cửa van cuối cùng, sẵn sàng đưa vào vận hành tạm trong vòng nửa tháng tới để phục vụ ngăn mặn, giữ ngọt cho nhiều tỉnh Tây Nam Bộ.

Không có chuyện 6.000 F1 liên quan chiến sĩ công an mắc COVID-19

12:56:29 17/06/2021
Bà Nguyễn Thị Thu Hường - trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An - cho biết thông tin liên quan đến trường hợp mắc COVID-19 là chiến sĩ công an huyện Diễn Châu làm căn cước công dân.

Nữ giám đốc phát hiện chồng ngoại tình và pha đánh ghen độc lạ khiến netizen rần rần

12:23:01 17/06/2021
Người phụ nữ nào sau khi kết hôn cũng chỉ muốn một vợ một chồng, chung thủy không lừa dối nhau. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng được như vậy, không ít đàn ông vì tham lam mà một chân đạp hai thuyền khiến vợ con lâm vào cảnh khốn ...

Gỡ vướng nguồn vật liệu xây dựng cao tốc Bắc Nam

11:55:25 17/06/2021
Chính phủ cho phép các tỉnh áp dụng cơ chế đặc thù trong khai thác khoáng sản, vật liệu để cung cấp cho các đơn vị xây dựng cao tốc Bắc Nam.

Hà Nội test nhanh SARS-CoV-2 cho hành khách từ TP.HCM đến sân bay Nội Bài

11:34:09 17/06/2021
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội bắt đầu lấy mẫu test nhanh cho hành khách từ sân bay Tân Sơn Nhất TP.HCM ra sân bay Nội Bài.

6 người thuê thuyền trốn khỏi vùng cách ly

11:08:31 17/06/2021
6 ngư dân Quảng Nam, Đà Nẵng cùng một chủ thuyền ở huyện Lộc Hà bị phạt 35 triệu đồng vì lái thuyền chở nhau trốn khỏi vùng cách ly xã Thạch Kim.

TP.HCM hình thành mạng lưới điều trị COVID-19 đa dạng, ứng phó với số ca mắc trên 1.000 ca

11:01:26 17/06/2021
Bệnh viện Trưng Vương vừa tạm thời chuyển đổi công năng trở thành nơi chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh viện thứ 9 được chuyển đổi nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế khi số ca mắc tại TP.HCM vượt 1.000 ca.

Tăng cường công tác bảo vệ trẻ em trước tình hình dịch bệnh Covid-19

09:49:11 17/06/2021
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành công văn yêu cầu tăng cường bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 và phòng, chống tai nạn, thương tích, đuối nước trẻ em trong mùa hè.

Xây mới, sửa chữa trên 700 căn nhà hỗ trợ gia đình chính sách và hộ nghèo

09:39:42 17/06/2021
UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 764 căn nhà cho gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và cận nghèo... với tổng kinh phí là 30 tỷ đồng.

Người bán vé số mong mỏi gói hỗ trợ khi bị giảm 70% thu nhập vì Covid-19

09:34:11 17/06/2021
Dịch bệnh, giãn cách khiến nhiều người bán vé số ở TPHCM bị giảm thu nhập từ 50-70%. Họ kỳ vọng vào gói hỗ trợ tới đây để vượt qua khó khăn, giúp ổn định cuộc sống.

Sơn Tây tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

05:55:51 17/06/2021
Chiều 16-6, thị xã Sơn Tây tổ chức tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tới dự có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương.

Bưu điện Hà Nội hỗ trợ tiêu thụ 160 tấn vải thiều Bắc Giang

05:51:14 17/06/2021
Bưu điện thành phố Hà Nội cho biết, nhằm hỗ trợ người dân Bắc Giang tiêu thụ nông sản, trong vòng 1 tuần (từ ngày 8 đến 15-6), Bưu điện thành phố Hà Nội đã tiêu thụ được hơn 160 tấn vải, đạt 95% kế hoạch được giao (hơn 172 tấn) theo chư...

Xuất hiện nhiều điểm sạt lở dọc đê biển Cà Mau

05:45:58 17/06/2021
Chiều 16/6, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau cho biết, do ảnh hưởng của bão số 01 và số 02 khiến khu vực đê biển Tây xuất hiện thêm 03 điểm sạt lở nghiêm trọng.​

Có thể bạn quan tâm

Chồng tôi bị bất lực, thế mà đột ngột có cô gái mang tờ giấy siêu âm đến ăn vạ

Tâm sự

03:45:43 18/06/2021
Cầm tờ giấy siêu âm trên tay, tôi nói với cô gái rằng đến vợ anh ấy chiều chẳng nổi sao phải tìm người ngoài.

Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong một ngày

Sự kiện nóng

01:35:26 18/06/2021
Với 503 ca nhiễm trong nước được công bố, 17/6 là ngày ghi nhận ca nhiễm cao kỷ lục từ khi Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam vào đầu năm 2020.

Chặng cuối khó khăn của chiến dịch tiêm chủng Mỹ

Thế giới

01:33:45 18/06/2021
Khi số ca nhiễm giảm và các bang rục rịch mở cửa trở lại, giai đoạn cuối trong chiến dịch tiêm chủng chống Covid-19 gặp khó bởi sự xuất hiện của biến chủng.

TWICE bất lực vì không thể xoá tiếng JYP ra khỏi bài mới, fan nhanh trí "đá" ra giùm và kết quả khác biệt!

Nhạc quốc tế

23:53:44 17/06/2021
TWICE đã trở lại vào ngày 9/6 vừa qua với album Taste Of Love cùng ca khúc chủ đề Alcohol-Free. Đợt trở lại này của TWICE theo đuổi concept mùa hè đầy tươi trẻ và năng động.

"Chị sinh đôi" của Hồ Văn Cường từng khen mẹ nuôi Phi Nhung là một người tuyệt vời, nói gì về chuyện cát-xê?

Nhạc việt

23:52:38 17/06/2021
Khi ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường chưa lắng xuống, lời chia sẻ từ chị sinh đôi với nam ca sĩ nhí và cũng là con nuôi Phi Nhung được chia sẻ lại gây chú ý.

Vị trí nào cho Minh Vương ở ĐT Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:51:34 17/06/2021
Một đường chuyền kiến tạo, một bàn thắng vào lưới đối thủ, đó là những gì mà Trần Minh Vương để lại chỉ sau 30 phút góp mặt trong trận đấu mà ĐT Việt Nam đã thua 2-3 trước UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nghiên cứu khoa học chứng minh, người đoản thọ và người trường thọ, có 4 điểm khác nhau

Trắc nghiệm

23:50:39 17/06/2021
Rất nhiều người cho rằng, sống chết có số, phú quý tại trời. Tuổi thọ của một người, suy cho cùng thì không do chúng ta quyết định, mà hoàn toàn là do ông trời quyết định.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu - Nàng tiên xanh của đại ngàn Văn Yên

Du lịch

23:50:00 17/06/2021
Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu có tổng diện tích tự nhiên là 16.950 ha, nằm trên địa bàn 4 xã Nà Hẩu, Đại Sơn, Mỏ Vàng và Phong Dụ Thượng huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Chân dung nhà vô địch World Cup vừa gia nhập đế chế nội y Victoria’s Secret

Sao thể thao

23:48:18 17/06/2021
Siêu sao bóng đá nữ Megan Rapinoe và Hoa hậu Thế giới 2000 Priyanka Chopra Jonas vừa ký hợp đồng với hãng nội y Victorias Secret.

Christine Quinn khoe dáng quyến rũ sau sinh

Sao âu mỹ

23:35:11 17/06/2021
Christine Quinn vừa chào đón đứa con đầu lòng cách đây một tháng nhưng người đẹp đã lấy lại vóc dáng một cách thần kỳ như thế này.

Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”

Netizen

23:31:58 17/06/2021
Tự nhận là con người gan góc và lì lợm, đây là lần đầu tiên nữ streamer Linh Ngọc Đàm thể hiện sự yếu đuối trước hàng triệu người hâm mộ.

Cao Thái Sơn bán nude táo bạo, lộ cả hình xăm tình cũ, ai dè Lương Bằng Quang soi mãi không ra đành thốt 1 câu thế này

Sao việt

23:25:53 17/06/2021
Lương Bằng Quang soi mỏi mắt vẫn không hình dung ra được nội dung hình xăm trên người Cao Thái Sơn.

Siêu mẫu Heidi Klum mặc áo lộ chân ngực để cổ vũ cho ĐT Đức tại EURO 2020

Bên lề sân cỏ

23:22:23 17/06/2021
Siêu mẫu 48 tuổi, Heidi Klum, mới đây đã khiến nhiều người bất ngờ khi tung ảnh mặc áo đấu ĐT Đức với phần dưới bị cắt tới tận chân ngực. Đây là cách cầu chúc may mắn cho đội tuyển quê nhà của cô.

Bệnh nhân viêm ruột thừa nặng từ Long An lên TP.HCM cấp cứu được bác sĩ "mổ kép" cứu mạng giữa mùa dịch

Sức khỏe

23:14:39 17/06/2021
Ca mổ kép vừa phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa vừa cắt túi mật giúp bệnh nhân từ Long An lên TP.HCM qua cơn nguy kịch.

HLV Đan Mạch chỉ trích UEFA

Bóng đá thế giới

23:13:32 17/06/2021
Nhà cầm quân Kasper Hjulmand bất bình khi UEFA có thể hoãn trận đấu 48 tiếng vì Covid-19 nhưng với sự cố ngưng tim của Eriksen thì không.