Quây Sơn – Dòng sông tươi đẹp vùng biên viễn

Là một trong những con sông chảy vào vùng đất biên cương Tổ quốc, sông Quây Sơn hiền hòa uốn lượn qua các dãy núi đá vôi trập trùng của huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Từ bao đời nay, dòng sông chứa đựng nhiều giá trị to lớn và gắn bó khăng khít với cuộc sống của người dân hai bên bờ.

Sông Quây Sơn bắt nguồn từ Quảng Tây ( Trung Quốc) với hai nhánh chảy vào Việt Nam hợp lưu nhau tại xã Ngọc Khê (Trùng Khánh). Từ Ngọc Khê, con sông uốn lượn chảy qua các xã: Đình Phong, Chí Viễn, Đàm Thủy (huyện Trùng Khánh), qua huyện Hạ Lang rồi chảy về Trung Quốc. Chính bởi có dòng chảy khá dài nên khi đến Cao Bằng, sông Quây Sơn đã mang tới nhiều giá trị về thủy lợi, thủy điện, du lịch và bồi đắp phù sa cho vùng đất Trùng Khánh.

Quây Sơn - Dòng sông tươi đẹp vùng biên viễn - Hình 1

Phong Nặm mùa lúa chín

Từ nơi bắt đầu chảy vào Cao Bằng, đi đến đâu sông Quây Sơn đều tạo ra những khung cảnh đẹp tựa “xứ sở thần tiên”.

Dòng nước có màu xanh ngọc bích uốn lượn trải dài qua nhiều khu vực, có nơi ôm ấp lấy chân núi đá vôi sừng sững tạo thành khung cảnh sơn thủy hữu tình, chỗ lại nép mình dưới những khóm tre xanh mướt, có khúc lại như dải lụa mềm mại vắt qua cánh đồng lúa chín Phong Nặm, Ngọc Côn… Bên bờ sông có những bãi bồi với đàn trâu thong dong gặm cỏ, hay có khóm lau trắng phất phơ điểm thêm sắc hồng của vài bông hoa phù dung mọc dại… Tất cả tạo nên một khung cảnh nên thơ trữ tình làm say lòng biết bao du khách.

Quây Sơn - Dòng sông tươi đẹp vùng biên viễn - Hình 2

Một khúc sông Quây Sơn

Quây Sơn - Dòng sông tươi đẹp vùng biên viễn - Hình 3

Cọn nước

Không chỉ mang vẻ hiền hòa, phẳng lặng, sông Quây Sơn cũng mạnh mẽ và tràn đầy sinh lực. Nội lực bền bỉ ấy được biểu hiện qua những ghềnh thác tung bọt trắng xóa và đặc biệt là khung cảnh hùng vĩ của thác Bản Giốc. Ngọn thác này là kiệt tác của sông Quây Sơn, khi dòng nước hiền hòa uốn lượn qua những cánh đồng bất ngờ đổ xuống từ độ cao hơn 30m tạo thành hai dòng thác chính – phụ ấn tượng cho một vùng núi non hùng vĩ.

Quây Sơn - Dòng sông tươi đẹp vùng biên viễn - Hình 4

Video đang HOT

Thác Bản Giốc

Cách thác không xa là Chùa Phật Tích Trúc Lâm Bản Giốc – một trong những ngôi chùa đầu tiên được xây dựng trên miền đất biên cương phía Bắc của Tổ Quốc, hay động Ngườm Ngao như một mê cung kỳ diệu khiến du khách quên lối về. Di dọc theo dòng sông còn có nhiều địa điểm ngắm cảnh để du khách chiêm ngưỡng bức tranh thiên nhiên tuyệt vời của sông, nước, mây, trời.

Với lợi thế về cảnh quan thiên nhiên và các địa danh nổi tiếng thu hút khách du lịch, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đã được xây dựng để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Đến Trùng Khánh, du khách có thể chọn cho mình một nhà hàng, khách sạn phù hợp hoặc lựa chọn sử dụng các dịch vụ tốt nhất tại các khu resort theo sở thích. Các homestay, farmstay của người dân bản địa bên bờ sông cũng là gợi ý thú vị cho kỳ nghỉ dành cho du khách. Không chỉ vậy, một số khúc sông Quây Sơn còn là nơi trải nghiệm môn thể thao chèo thuyền kayak hoặc ván sup của các bạn trẻ. Tại một số homestay còn cung cấp thêm dịch vụ cho thuê xe đạp và ca-nô trên sông phục vụ nhu cầu ngắm cảnh của du khách.

Quây Sơn - Dòng sông tươi đẹp vùng biên viễn - Hình 5

Chèo thuyền Kayak trên sông

Từ thác Bản Giốc, nơi cắm cột Mốc số 836 cho đến điểm cuối chảy trên lãnh thổ Việt Nam tại cột Mốc số 845, thuộc xã Lý Quốc, huyện Hạ Lang, lòng sông Quây Sơn trở thành đường biên giới tự nhiên phân chia lãnh thổ giữa hai quốc gia Việt Nam – Trung Quốc.

Quây Sơn - Dòng sông tươi đẹp vùng biên viễn - Hình 6

Cột mốc số 836 tại thác Bản Giốc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh

Từ bao đời nay vẫn vậy, sông Quây Sơn sẽ mãi là một dòng sông đầy sức sống, một biểu tượng cho sự tươi đẹp và trù phú. Thế hệ hôm nay cần đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn và phát huy hơn nữa các tiềm năng về kinh tế, du lịch trên dòng sông này, góp phần làm cho vùng đất Trùng Khánh ngày càng giàu và đẹp hơn.

Du ngoạn Quây Sơn

Sông Quây Sơn chảy trên miền biên cương Cao Bằng quanh năm trong xanh màu ngọc bích. Chèo thuyền trên sông là cách trải nghiệm tuyệt vời nhất

Tại địa phận xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, sông Quây Sơn tạo ra thắng cảnh thác Bản Giốc đẹp không còn mỹ từ nào để mô tả. Từ thác Bản Giốc, chúng tôi quyết định lang thang lên xã Ngọc Côn (huyện Trùng Khánh) để ngắm nơi dòng sông chảy vào đất Việt.

Du ngoạn Quây Sơn - Hình 1

Dòng Quây Sơn uốn lượn giữa cánh đồng xanh mướt

Du ngoạn Quây Sơn - Hình 2

Ghềnh nước tung bọt trắng xóa

Du ngoạn Quây Sơn - Hình 3

Trừ những ngày có mưa lớn, quanh năm nước Quây Sơn xanh màu ngọc bích

Theo dòng sông biên cương

Sông Quây Sơn khởi thủy từ Trung Quốc, chảy vào nước ta ở bản Nà Giào, xã Ngọc Côn. Một miền sơn cước đẹp bình dị hiện ra trên cung đường men bờ sông từ xã Ngọc Côn về xã Phong Nậm. Thỉnh thoảng đi qua một con đập tràn, mấy bạn trẻ không kìm nổi phấn kích đã vội dừng xe, lội xuống dòng sông té nước, đùa nghịch.

Chúng tôi tìm lên một mỏm núi ở xã Phong Nậm để được ngắm trọn cảnh sông nước, núi non. Từ trên cao, Quây Sơn hiền hòa uốn mình quanh những thửa lúa xanh mướt, những ngôi nhà yên bình. Xa xa, dải núi đá vôi trùng điệp chạy tít tận chân trời.

Trừ những ngày có mưa lớn kéo dài, nước sông Quây Sơn quanh năm xanh màu ngọc bích. Thỉnh thoảng tôi lại thấy vài chiếc bè mảng của ngư dân đi đánh cá lạc lõng, cô liêu trên màu xanh mênh mang.

Du ngoạn Quây Sơn - Hình 4

Đến xã Đàm Thủy, sông tạo ra thác Bản Giốc hùng vĩ

Mải miết đi theo dòng chảy của sông từ bản này sang xóm khác, tôi chợt nhận ra một nét "rất Việt" ở đôi bờ. Những khóm tre, khóm vầu từ ngàn đời đã mọc kín bên hai bờ sông. Tre, vầu giúp giữ đất ruộng, tạo bóng mát cho bà con nghỉ chân và đưa gió mát theo tiếng ru hời của những bà mẹ miền sơn cước.

Theo dòng sông, chẳng mấy chốc chúng tôi đã về tới huyện Hạ Lang (tỉnh Cao Bằng). Ở huyện Hạ Lang, sông Quây Sơn thành đường biên giới tự nhiên giữa Việt Nam và Trung Quốc. Có lúc sông uốn sang đất Trung rồi lại lượn về nước Việt. Đoạn sông dài 49 km trên nước ta được xem là đẹp nhất. Đến cửa khẩu Lý Vạn, sông chính thức kết thúc hành trình mang tên Việt Nam.

Chèo thuyền ngoạn cảnh

Để được hòa mình vào thiên nhiên, cảm nhận cái "sướng tới bến" khi du ngoạn sông Quây Sơn, một số bạn trẻ chèo thuyền kayak hoặc ván sup. Tại khu vực sông Quây Sơn cũng có một số điểm cho thuê kayak, sup. Chèo kayak hoặc sup là cách trải nghiệm du lịch tuyệt vời để ta cảm nhận được trọn vẹn thiên nhiên.

Du ngoạn Quây Sơn - Hình 5

Nhóm du khách khởi động trước khi du ngoạn Quây Sơn bằng thuyền kayak

Để chèo thuyền kayak du ngoạn sông Quây Sơn, du khách phải đi nhóm có người dẫn đoàn, có thiết bị bảo hộ, cứu hộ... Theo bạn Nguyễn Hải (nhóm kayak Quảng Ninh), từng dẫn nhiều nhóm du khách chèo thuyền trên sông Quây Sơn, cho biết: "Mọi người chỉ được chèo đoạn sông khoảng 6-10 km, có thể từ thác Bản Giốc tới Đồn Biên phòng Đàm Thủy hoặc vài cung đường khác như: bản Kéo Nà - bản Dít, Háng Thoang - bản Dít, Thoong Cót - bản Dít.

Ở một con đập tràn, sau những màn khởi động trên bờ để có đôi tay khỏe mạnh, dẻo dai, những chiếc kayak cùng chủ nhân bắt đầu hạ thủy. "Cho tay chân làm quen với dòng nước vài phút trước khi chèo sẽ giúp ta đỡ ngộp hơn khi chính thức ngồi xuống thuyền" - Phương Thủy, người đã đam mê chèo kayak 4 năm ở Hà Nội, chia sẻ kinh nghiệm.

Du ngoạn Quây Sơn - Hình 6

Du ngoạn Quây Sơn - Hình 7

Cùng Kayak lang thang, vi vu theo dòng nước

Du ngoạn Quây Sơn - Hình 8

Chiếc Kayak vượt một ghềnh nhỏ trên sông

Ngồi xuống thuyền, dòng Quây Sơn bắt đầu hiện ra đẹp choáng ngợp mà khi dạo bộ trên bờ bạn không thể cảm nhận được. Khi đó, những khóm tre, bờ ruộng, dải núi hiện ra thật gần gũi. Bồng bềnh trên dòng nước xanh thẳm, giữa không gian mênh mông, không vương tí bụi bặm, tâm hồn và mọi giác quan trên cơ thể ta như tan ra, trở về cõi hồng hoang.

Đặc biệt, đoạn sông từ xã Phong Nậm về Đàm Thủy có nhiều ghềnh. Mỗi khi chiếc kayak vượt ghềnh là ta được một lần thử cảm giác mạnh. Người chèo quen thì phấn khích, ai mới nhập môn lại sợ hãi. Từ thượng nguồn vượt qua 6-7 cái ghềnh, nếu như không có đập tràn ngăn lại thì người cùng thuyền sẽ lao thẳng xuống thác Bản Giốc.

Nhiều bạn sau khi chèo kayak, sup trên sông Quây Sơn có cảm nhận chung là trên cả tuyệt vời. Nếu có dịp đến với Cao Bằng, bạn hãy một lần tự tay mình khua mái chèo vi vu trên dòng sông đẹp nhất vùng Đông Bắc này nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cao thủ bida dùng tool đánh như hack 00:54Những cú đánh khó tin trong bida lỗ00:52Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P3)00:27Vợ lái SH chặn đầu ô tô bắt quả tang chồng chở nhân tình: "Hôm nay đi luôn đi!"01:10Cô gái bị chó cưng làm phiền khi học online 01:01Chú chó được chủ hóa trang thành hổ để đón Tết 00:32Người đàn ông bất ngờ bắt được con vật lạ trong lúc đào giếng, dân mạng tá hoả dặn: "Đừng có ăn kẻo hối không kịp"!00:11Cơ thủ quăng gậy khi 'thần may mắn' không hiểu luật 00:42Trang Trần lôi Đoàn Di Băng vào ‘cà khịa’ độ giàu với bà Phương Hằng và cái kết mang nhục03:20Chú chó mang ghẹ vào bồn cầu phóng sanh00:21Cô gái ảo tưởng mình sinh ra trong gia đình giàu có, ép cha mẹ xét nghiệm ADN và cái kết đắng04:182 chú chó đang ngủ giật mình khi thấy bò kêu dậy 00:40Trấn Thành tung bộ ảnh hôn Hari Won đắm đuối nhưng nhan sắc tuổi U40 của bà xã mới là tâm điểm chú ý10:22Màn đánh ghen rầm rộ ngày giáp Tết: Anh rể lấy ô tô em vợ đưa bồ đi khách sạn bị bắt tại trận và cái kết!00:54Bà Phương Hằng bị Công an Bình Dương khẩn trương điều tra 6 đơn tố giác03:14Biểu cảm hài hước của 2 em bé sinh đôi 00:17Chàng trai lấy đà giữa sân sút penltay không vào 00:28Trịnh Du Linh xưa tát Lưu Gia Linh vì quên thoại, nay nhan sắc lẫn sự nghiệp "héo úa" thảm hại04:33Chung Hán Lương chính thức "lăn giường" với mỹ nhân ở phim mới, cảnh 18+ bỗng "tụt mood" vì 1 lý do chấn động01:20Chú chuột ngồi vểnh tai nghe cô gái chửi 01:32

Tiêu điểm

Mùa hồng trĩu quả ở bản Ôn, Mộc Châu
13:06:25 26/01/2022
Bậc nhất chợ hoa Tết: Choáng với chậu mai trắng 'cửu long quy tụ'
11:02:21 26/01/2022
Ngẩn ngơ sắc phượng vàng rực ở Tu viện trên non cao
18:59:02 26/01/2022
Ginzan Onsen - thị trấn suối nước nóng mang vẻ đẹp 'siêu thực' tại xứ Phù Tang
13:04:55 26/01/2022
Du lịch Mộc Châu dịp Tết Nguyên Đán: Ăn gì, chơi đâu, mua quà nào?
17:14:17 27/01/2022
Phượng vàng rực rỡ phố núi Bảo Lộc
17:19:38 27/01/2022
Không khí đón Tết Nguyên đán ở các quốc gia châu Á giữa làn sóng Omicron
17:00:13 27/01/2022
15 thác đẹp nhất Việt Nam
17:11:33 27/01/2022
'Tuyệt tình cốc' ở Đắk Lắk đẹp hút hồn với mặt nước trong vắt như gương
19:02:02 26/01/2022
Chợ hoa Tết xứ sở mai vàng thưa vắng những 'lão mai' tiền tỷ
16:54:46 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Bạn trai say rượu không trả lời tin nhắn, cô gái nổi cơn ghen chạy đến đốt nhà khiến 46 người vô tội chết thảm
15:06:49 27/01/2022
Hải 'bánh' bật khóc khi ra tù sau hơn 20 năm thụ án
15:02:27 27/01/2022
Chị áo trắng nói gì khi Trang Nemo quay clip cúi đầu xin lỗi sau vụ xô xát?
16:16:29 27/01/2022
Khung ảnh cực hiếm của dàn sao Táo Quân hồi trẻ: Vân Dung đẹp như Hoa hậu, riêng 1 NS gây choáng vì vẻ ngoài cực lãng tử!
16:49:53 27/01/2022
Liên Quân tiếp tục có động thái khẳng định mình là “game trưởng thành”, “sửu nhi” thì không nên chơi và xem
16:13:51 27/01/2022
Mẹ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Tôi không nghĩ Huyên lại làm vậy, giờ chỉ mong con tỉnh lại để bù đắp cho con
16:14:57 27/01/2022
NTK Vĩnh Thụy tố sao nam Vbiz quỵt tiền mua váy cưới cho vợ
17:53:31 27/01/2022
Hà Tăng lên đồ sang chảnh tại biệt thự triệu đô, gây chú ý vì vóc dáng sau hơn 1 tháng hạ sinh nhóc tỳ
17:21:09 27/01/2022
Ngô Thanh Vân vi vu du lịch trước thềm năm mới, bạn trai CEO chiếm trọn spotlight vì điều này?
17:04:45 27/01/2022
Tlinh xin lỗi Trấn Thành sau đêm chung kết Rap Việt
19:01:36 27/01/2022

Tin mới nhất

Vẻ đẹp Việt Nam

17:17:14 27/01/2022
Ngày 26/1, Thư viện Khoa học Tổng hợp phối hợp Hội Nhà báo thành phố, CLB Nhiếp ảnh Đà Nẵng khai mạc Hội Báo Xuân Nhâm Dần 2022 và triển lãm ảnh nghệ thuật Vẻ đẹp Việt Nam

Thêm một phiên bản Cầu Vàng tại Philippines khiến netizen hú hồn: 'Làm nail đón Tết hả?'

16:57:17 27/01/2022
Những ngày qua, mạng xã hội nổi rần rần cây cầu tại Philippines được cho là mượn ý tưởng từ Cầu Vàng Đà Nẵng nhưng nhìn nó...  lạ lắm!

Nghỉ dưỡng ở đâu tại Phú Quốc với 6 triệu đồng?

16:51:34 27/01/2022
Với mức giá 6 triệu đồng/đêm, du khách có thể tận hưởng dịch vụ cao cấp, không gian tiện nghi trong các khách sạn, resort 5 sao tại thành phố đảo Phú Quốc (Kiên Giang)

Mùa xuân trẩy hội Tây Thiên, chiêm bái cõi Phật ở chốn bồng lai

10:01:08 27/01/2022
Chuyến hành hương về miền đất thiêng Tây Thiên có thể là đến thăm, hay trở về, nhưng trên tất cả đó là sự hoan hỷ, an nhiên và ngập tràn hạnh phúc

Chuyến cắm trại hai ngày một đêm gần TP.HCM

09:58:36 27/01/2022
Công việc thời điểm cuối năm khá bận rộn, tôi và gia đình chọn chuyến trải nghiệm ngắn ngày, khoảng cách không quá xa trung tâm TP.HCM

Lạc lối nơi 'thiên đường lạ" tại hòn đảo tách biệt thế giới

09:54:04 27/01/2022
Các tín đồ phượt đang truyền tai nhau về một nơi được mệnh danh thiên đường nơi hạ giới, hay Maldives trên đất Malaysia là đảo Mabul

Hành trình thám hiểm miệng núi lửa đẹp "mê mẩn" của chàng trai Blogger đến từ Sài Gòn

09:50:35 27/01/2022
Mục dù việc du lịch thám hiểm một vùng miệng núi lửa thường rất nguy hiểm và có nhiều rủi ro. Thế nhưng, những cuộc hành trình khám phá vẻ đẹp của những vùng đất này lại là món ngon hấp dẫn bước chân của những người ưa thích thám hiểm

Bà Rịa - Vũng Tàu nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

18:59:50 26/01/2022
Trải qua thời gian dài chống chọi với dịch bệnh và du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề, nhưng năm 2021, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vẫn được nhận 3 giải thưởng du lịch ASEAN

Khung cảnh tuyết trắng tuyệt đẹp trên ngọn núi nổi tiếng nhất Trung Quốc

11:01:06 26/01/2022
Cứ vào mỗi mùa đông, ngọn núi này lại trở thành một địa điểm trượt tuyết và ngắm cảnh tuyệt đẹp

Trải nghiệm Tết ở khách sạn hạng sang

17:10:25 25/01/2022
Nắm bắt nhu cầu tăng cao của du khách và xu hướng staycation dịp Tết Nguyên Đán, các cơ sở lưu trú trên cả nước triển khai nhiều dịch vụ, ưu đãi và tạo các khu chụp ảnh đẹp mắt để khách check-in

Cận cảnh 'giếng thánh' hoang sơ tuyệt mỹ còn sót lại của nền văn minh Maya

17:08:45 25/01/2022
Cenotes - trong ngôn ngữ của người Maya cổ có nghĩa giếng trời linh thiêng - là hố tự nhiên nằm ở bán đảo Yucatán (Mexico). Được hình thành do sự sụp đổ của những tảng đá vôi khổng lồ, làm lộ ra một hang nước ngầm ở phía dưới

Những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Mexico

17:05:54 25/01/2022
Đặt chân đến đây, du khách không chỉ được ngắm những tòa cung điện nguy nga cổ kính mang đậm dấu ấn nhân loại; mà còn được thưởng lãm khung cảnh tươi xanh của núi đồi hùng vỹ, cảnh biển đẹp nên thơ

10 nơi khó tin nhất trên thế giới, bạn sẽ không tin Mẹ thiên nhiên lại kỳ diệu đến vậy

17:03:24 25/01/2022
Có rất nhiều nơi trên hành tinh mà bạn sẽ không tin là có thật ngoài đời. Nếu có cơ hội được đến những nơi này, đó là điều rất tuyệt vời

Chủ quán cà phê trứng nói gì khi John Legend ghé thăm và check-in

16:46:37 25/01/2022
Được mệnh danh là một trong những quán cafe trứng nổi danh nhất Hà Nội. Cafe Đinh có gì thu hút khiến ngôi sao nổi tiếng John Legend phải ghé thăm trong lần đầu đến Hà Nội

Đào chuông bung nở, một mùa xuân nhung nhớ lại về trên đỉnh Bà Nà

16:39:38 25/01/2022
Đến hẹn lại lên, đào chuông - loài hoa quý báo xuân về trên miền tiên cảnh Bà Nà Hills lại tinh khôi khoe từng chùm rực rỡ sắc hồng

Vẻ thơ mộng những ngôi làng bên dòng Cu Đê - điểm du lịch mới của giới trẻ

09:23:55 25/01/2022
Sông Cu Đê hay còn gọi là sông Trường Định, nằm ở phía Bắc TP.Đà Nẵng. Sông được hợp thành từ các chi lưu chính là sông Bắc và sông Nam, bắt nguồn từ dãy Trường Sơn

TP Hồ Chí Minh rộn ràng đón Xuân

09:21:44 25/01/2022
Những ngày này, trên nhiều tuyến đường, điểm vui chơi giải trí ở khu vực trung tâm TP Hồ Chí Minh đã và đang được trang hoàng rực rỡ cờ hoa chào đón một mùa xuân mới - Tết Nhâm Dần năm 2022

Vui tết đoàn viên tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng Saigontourist Group

09:19:03 25/01/2022
Trong khi đó, tết này, khách sạn cổ kính Continental Sài Gòn sẽ giảm 40% cho tất cả các loại phòng; khách ở liên tục 5 đêm sẽ được 1 đêm miễn phí (có thể sử dụng sau)

Sắc Xuân trên bản Mông

09:16:14 25/01/2022
Trong ánh nắng đầu Xuân ngọt ngào đã phần nào xua đi cái lạnh vùng cao, mọi người cùng nhau thêu thùa, xuống chợ phiên cuối năm để chuẩn bị đón một cái Tết sum vầy

Chùm ảnh: Nhộn nhịp sắc xuân khắp phố phường Hà Nội

09:14:12 25/01/2022
Khi hoa mai, hoa đào bung nở khoe sắc cũng là lúc Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022 đang gõ cửa. Không khí Tết đã len lỏi khắp phố phường Hà Nội, sắc xuân ngập tràn trên gương mặt của người bán, người mua

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội cho ai mùa 3 khép lại: 15 ứng viên tìm được việc làm trên truyền hình

Show việt

21:00:27 27/01/2022
Sau 13 tập phát sóng, 15 ứng viên đã nhận được công việc trong chương trình Cơ hội cho ai mùa 3

Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2022 tung trailer: Hồng Đăng - Hồng Diễm "toang", Mạnh Trường - Phương Oanh quấn quýt

Hậu trường phim

20:59:38 27/01/2022
Rất rất nhiều điều thú vị và bất ngờ đang chờ đón bạn trong chương trình Gặp gỡ diễn viên truyền hình 2022

FPT Play khiến fan MCU ngỡ ngàng vì stream “Venom: Đối Mặt Tử Thù” sớm ngoài sức tưởng tượng

Phim âu mỹ

20:48:22 27/01/2022
Bom tấn Venom: Đối Mặt Tử Thù khiến người hâm mộ MARVEL tại Việt Nam ngơ ngác đến bật ngửa khi công chiếu online trên FPT Play song song với nhiều cụm rạp

Triệu Lộ Tư nhợt nhạt kém sắc trong poster phim mới, biểu cảm vô hồn thế nào mà bị ví với búp bê ma Annabelle?

Phim châu á

20:31:10 27/01/2022
Triệu Lộ Tư bị so sánh với búp bê ma Annabelle vì biểu cảm kì lạ

Erik hóa “anh trai mưa” ôm mối tình đơn phương trong mới

Nhạc việt

20:19:28 27/01/2022
Nam ca sĩ quay lại đường đua Vpop với MV Yêu đương khó quá thì chạy về khóc với anh

Cách làm kẹo gạo lứt với mè thơm ngon giòn rụm dễ làm bổ dưỡng tại nhà

Ẩm thực

20:18:03 27/01/2022
Mỗi lúc buồn miệng có 1 thanh kẹo mè gạo lức giòn rụm,thơm ngon, thật tuyệt đúng không nào?

Sao mà đỡ được 

Hài hước

20:01:52 27/01/2022
Hai chàng trai đau điếng khi liên tục bị bạn dùng chiêu dương đông kích tây đánh vào chân

Tết Nhâm Dần 2022, người Việt tìm kiếm gì? 

Thế giới số

19:55:39 27/01/2022
Trải qua một năm đầy biến động, bên cạnh việc thích nghi an toàn với trạng thái bình thường mới, người dân Việt cũng trông đợi một cái tết đoàn viên, ấm no và sung túc

Có một từ mà vợ chồng Công nương Kate cấm bảo mẫu nói với 3 con nhỏ, tưởng đơn giản mà khó vô cùng

Netizen

19:40:29 27/01/2022
Dù luôn muốn tự tay chăm sóc các con nhưng vợ chồng Công nương Kate cũng phải thuê một bảo mẫu để hỗ trợ họ trong việc nuôi dạy Hoàng tử George, Công chúa Charlotte và Hoàng tử Loui

Nhiều mẫu iPhone giảm mạnh dịp cận Tết: iPhone 12, iPhone 13 đang có giá rẻ chưa từng thấy! 

Đồ 2-tek

19:13:28 27/01/2022
Dịp cận Tết Nguyên đán 2022, loạt iPhone trên kệ của các hệ thống FPT Shop, CellphoneS, Di Động Việt,... đều đồng loạt được điều chỉnh với giá giảm sốc

Vừa hớn hở khoe được thưởng Tết 50 triệu, chồng bỗng quỳ sụp xuống van xin một điều khiến tôi xây xẩm

Tâm sự

19:06:40 27/01/2022
Tôi cứ tưởng Tết này cả nhà sẽ được về quê, sum họp gia đình sau 1 năm ròng không về được

Đỏ mặt trước kiểu diện đồ tập này xuống phố của các mỹ nữ

Thời trang

19:02:28 27/01/2022
Diện đồ tập bó sát cơ thể khi ra đường, các cô gái trẻ khiến nhiều người nóng mặt khi để lộ những vùng nhạy cảm trên cơ thể