Quảng Trị: Tiềm năng phát triển du lịch ở một thị xã lịch sử

Nằm dọc đôi bờ đầu nguồn sông Thạch Hãn, thị xã Quảng Trị đi vào thơ ca như những trang sử bi tráng thấm đượm m.áu và hoa.

Nơi đây đã làm nên một thị xã lịch sử bi hùng, với bao dấu ấn lay động hàng triệu con tim, vùng quê sông nước hữu tình tạo nên những tiềm năng du lịch, điểm đến mà ít nơi nào có được.

Quảng Trị: Tiềm năng phát triển du lịch ở một thị xã lịch sử - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thị xã Quảng Trị nhìn từ trên cao.

50 năm kể từ ngày giải phóng quê hương và cuộc chiến 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ, hơn 30 năm thị xã Quảng Trị trở về với tên gọi thân thương của mình, thời gian chưa phải là dài so với bề dày lịch sử 210 năm của thị xã, vết thương chiến tranh chưa lành hẳn trên thân đất, thân người… nhưng thị xã đã vươn mình đứng dậy, khắc phục khó khăn, nỗ lực không ngừng, đạt được những thành tựu to lớn và tương đối toàn diện

Cùng với việc huy động nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, thị xã Quảng Trị đã chú trọng đầu tư hạ tầng du lịch và phát triển du lịch. Hệ thống giao thông kết nối các điểm di tích được hoàn thiện. Các di tích lịch sử văn hóa, các công trình tưởng niệm được trùng tu, nâng cấp. Thành cổ – Tháp chuông – Quảng trường Giải phóng – Đền tưởng niệm bến thả hoa bờ Nam, bờ Bắc và sông Thạch Hãn trở thành “không gian thiêng” trong không gian tưởng niệm Thành cổ. Lễ hội hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ trở thành sản phẩm đặc trưng riêng có của địa phương.

Việc kết nối trung tâm di tích Thành cổ với cụm di tích lưu niệm 81 ngày đêm và các di tích lịch sử văn hóa trong khu vực như: Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, Tổ đình sắc tứ Tịnh Quang, Nhà thờ La Vang, Nhà thờ Trí Bưu, Nghĩa trũng đàn… được chú trọng. Các cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn và các dịch vụ phục vụ du khách được khuyến khích phát triển. Từ năm 2018 đến nay, thị xã đã tổ chức và duy trì hoạt động của phố đi bộ Ngô Quyền, định kỳ tổ chức các hoạt động tri ân, tưởng niệm kết hợp với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực đường phố để thu hút du khách. Giai đoạn 2015-2020, lượng du khách đến với thị xã trên 1,78 triệu lượt người, những tháng đầu năm 2022 có tăng… và tập trung vào các dịp lễ kỷ niệm, các sự kiện chính trị trọng đại của quê hương, đất nước; trong đó, năm cao nhất (2018) khoảng 400.000 lượt. Những nỗ lực của thị xã trong thu hút và phát triển du lịch góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, giải quyết việc làm và tạo dấu ấn về một đô thị vừa có bề dày lịch sử – văn hóa – cách mạng, vừa trẻ trung hoà vào dòng chảy của thời đại với đầy ắp khát vọng hòa bình – phát triển.

ADVERTISEMENT

Cùng với những sản phẩm hoài niệm và tâm linh, thị xã Quảng Trị còn có một địa thế hài hòa, sông nước nước hữu tình. Nằm hai bên bờ đầu nguồn sông Thạch Hãn, dòng sông linh thiêng đã đi vào thơ ca như những trang sử bi tráng thấm đượm m.áu và hoa. Trung tâm thị xã thuộc bờ Nam con sông, có chiều dài hơn 15km, hai bên đoạn sông này có nhiều điểm du lịch hấp dẫn, đầu nguồn là con đ.ập tràn của công trình đại thủy nông Nam Thạch Hãn, có dòng nước trong xanh đổ về từ sông Ba Lòng và sông Đakrông, nơi đoạn gần con đ.ập là môi trường sống lý tưởng cho dòng cá chình, cứ mỗi mùa nước lũ tràn về, từng đàn cá con ngược dòng, vượt con đ.ập lên sinh sống ở sông Ba Lòng. Chính vì thế, đầu nguồn sông Thạch Hãn có nhiều mô hình nuôi cá chình lòng đã xuất hiện nhiều năm nay. Chùa Long An nằm bờ Bắc con sông thuộc xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, đây là một ngôi chùa có từ lâu đời và có quy mô lớn; bến thả hoa đăng hai bờ Bắc Nam ngay trung tâm thị xã; Khu di tích tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn nằm ở bờ Bắc phía Đông của thị xã.

Từ thị xã Quảng Trị xuôi về theo con sông gần 20km là đến bãi tắm Cửa Việt, khi đi qua đoạn sông này có nhiều khu rừng cây bần cao 4-5m hai bên bờ sông, đây là dự án trồng rừng chống xói lở bờ sông, có nhiều đàn chim, cò tá túc, dưới chân cây rừng có nhiều hải sản như tôm, cua, cá sinh sống phát triển…Với quần thể này, thị xã Quảng Trị còn có tiềm năng phát triển du lịch trên sông với nhiều sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, đến nay trên dòng sông này mới có một số hoạt động mang tính tâm linh, đó là lễ hội “Đêm hoa đăng” được tổ chức vào những dịp lễ kỷ niệm, hay đêm rằm, 30 mùng 1 âm lịch.

Video đang HOT

Quảng Trị: Tiềm năng phát triển du lịch ở một thị xã lịch sử - Hình 2

ADVERTISEMENT

Đêm hoa đăng trên dòng sông Thạch Hãn.

Tổng quan thị xã Quảng Trị, với góc nhìn về lĩnh vực phát triển du lịch thì thị xã Quảng Trị có những nét khá tương đồng với thành phố Hội An (Quảng Nam). Hội An có danh lam, thắng cảnh, có sông, ở thị xã Quảng trị có bề dày lịch sử, và cũng có sông nước… Nhưng Hội An đã trở thành điểm đến du lịch ấn tượng với du khách thập phương trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội cho những nhà đầu tư đến với thị xã Quảng Trị để phát triển du lịch, mà tiềm năng chưa được đ.ánh thức.

Lãnh đạo thị xã Quảng Trị cũng thừa nhận rằng: Với tư cách là một điểm đến, du lịch thị xã Quảng Trị phát triển chưa tương xứng với tiềm năng, sản phẩm du lịch hiện có không nhiều, quy mô nhỏ, chất lượng dịch vụ chưa đáp ứng nhu cầu của khách du lịch; hạ tầng du lịch còn thiếu và yếu; nguồn vốn đầu tư công dành cho phát triển du lịch còn thấp; thu hút đầu tư phát triển du lịch còn hạn chế; công tác tôn tạo một số di tích lịch sử, văn hóa phục vụ phát triển du lịch chưa thực sự hiệu quả…

Để phát triển về lĩnh vực du lịch ngang tầm mà vốn dĩ tiềm năng đã có ở thị xã Quảng Trị, nhiều chuyên gia phát triển du lịch cho rằng, tỉnh Quảng Trị nói chung, thị xã Quảng Trị nói riêng cho rằng, thời gian tới thị xã Quảng Trị tiếp tục khai thác, phát huy một số sản phẩm du lịch hiện có như trở lại chiến xưa và đồng đội, kết hợp tham quan các di tích văn hóa và cồng trình tri ân tưởng niệm, tour du lịch văn hóa hiện có, kết hợp du lịch sinh thái, khám phá các thắng cảnh tự nhiên ở địa bàn thị xã và vùng lân cận; tour du lịch hoài niệm… Đồng thời, triển khai thực hiện thêm một số sản phẩm du lịch mới, như tour du lịch cộng đồng; tour theo dòng Thạch Hãn, cụ thể là từ trung tâm thị xã đưa du khách đi thăm những địa danh lịch sử và thắng cảnh nằm bên dòng sông theo hai hướng ngược lên thượng nguồn và xuôi dòng ra biển, du thuyền trên sông và hát cho đồng đội tôi nghe…

Đặc biệt chú trọng và triển khai sôi động công tác quảng bá, giới thiệu về tiềm năng du lịch của thị xã, đồng thời xây dựng các cơ chế, chính sách thiết thực nhằm kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư lớn đến với thị xã Quảng Trị, một địa chỉ giàu tiềm năng phát triển du lịch chưa được đ.ánh thức.

ADVERTISEMENT

Nhạy bén trong phát triển du lịch

Phát huy lợi thế về hệ sinh thái của địa phương, nhiều cá nhân, đơn vị trên địa bàn tỉnh An Giang đã nhạy bén, phát triển các loại hình dịch vụ tham quan, du lịch (DL).

Dù quy mô không lớn, nhưng các loại hình dịch vụ này thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, trải nghiệm. Từ đó, làm đa dạng các sản phẩm DL của địa phương, góp phần nâng cao đời sống người dân.

Khai thác tiềm năng thiên nhiên

Là huyện miền núi, Tịnh Biên được thiên nhiên ưu đãi, ban cho nhiều lợi thế về cảnh quan tự nhiên và sự đa dạng sinh học từ rừng nguyên sinh đến hồ, suối, núi, đồng ruộng... Điều này đã tạo thuận lợi cho DL địa phương phát triển.

Nhạy bén trong phát triển du lịch - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tắm suối Tà Lọt là một trong những trải nghiệm thú vị

Nhắc đến Tịnh Biên, du khách không thể không nhắc đến Thiên Cấm Sơn với các địa danh nổi tiếng, như: Chùa Vạn Linh, chùa Phật Lớn, hồ Thủy Liêm, điện Bồ Hong... Ngoài ra, còn nhiều điểm DL khác của huyện thu hút lượng lớn du khách đến tham quan, hành hương, như: Miếu Bà chúa xứ Bàu Mướp, rừng tràm Trà Sư, chợ Tịnh Biên...

Bên cạnh các điểm DL nổi tiếng từ lâu, được đầu tư bài bản... nhiều cá nhân, đơn vị đã tận dụng điều kiện tự nhiên sẵn có để phát triển thêm các điểm DL mới, thu hút lượng lớn du khách đến tham quan. Một trong những địa điểm được biết đến trong thời gian gần đây là suối Tà Lọt (ấp Tà Lọt, xã An Hảo).

Mặc dù ở nơi "thâm sơn, cùng cốc" nhưng suối Tà Lọt những ngày cuối tuần lại thu hút rất đông du khách đến tham quan. Để đến đây, du khách phải "băng rừng, lội suối", vượt qua những con dốc quanh co. Theo người dân địa phương, suối này có từ rất lâu. Hiện nay, chủ đất cải tạo vườn, tận dụng đá cuội tự nhiên để xây dựng hồ bơi sạch, mát, gần gũi thiên nhiên. Ngoài ra, chủ vườn còn xây dựng thêm các chòi, tum, xích đu... để du khách nghỉ chân, thưởng thức món ăn, chụp ảnh lưu niệm...

Nhạy bén trong phát triển du lịch - Hình 2

ADVERTISEMENT

Ngoài cảnh quan sẵn có, khách được thoải mái tắm, thuê tum nghỉ ngơi với giá 50.000 đồng/tum. Mức phí này dùng để thuê người dọn dẹp vệ sinh khu vực quanh suối. Ngoài ra, du khách có thể ăn các món gà hấp, chân gà nướng, các món giải khát... Men theo suối bắt cua, ngồi ăn dã ngoại...

Bạn Lê Thị Thanh Hoa (thị trấn Nhà Bàng) cho biết, điều ấn tượng khi tham quan suối Tà Lọt là không khí ở đây rất trong lành, được thả mình vào làn nước mát và lưu giữ những kỷ niệm với bạn bè trong chuyến đi thú vị này.

Những góc "check-in" đẹp

Cũng như Tịnh Biên, huyện Tri Tôn có nhiều địa danh được du khách gần xa biết đến. Đặc biệt, thời gian gần đây, khu vực xung quanh hồ Soài Chek (xã Núi Tô), trở thành điểm tham quan, "check-in" quen thuộc của giới trẻ trong và ngoài địa phương.

Điểm nhấn của khu vực này là con đường quanh co chạy ngang những cánh đồng lúa, rau màu nằm lọt giữa bốn bề rừng núi, tạo nên khung cảnh thiên nhiên vô cùng độc đáo. Bên cạnh đó, khu vực này còn có đồi Tà Pạ với lòng hồ và chùa Tà Pạ, là một trong những địa điểm tham quan phổ biến của du khách gần xa...

ADVERTISEMENT

Nhạy bén trong phát triển du lịch - Hình 3 ADVERTISEMENT

Cà phê Ruộng thời gian gần đây được du khách tìm đến để tham quan, "check-in"

Tận dụng địa hình này, nhiều quán giải khát, ăn uống mọc lên với cách trang trí ấn tượng. Trong đó, cà-phê Ruộng, một trong những địa chỉ "hot" thời gian gần đây. Mặc dù trang trí khá đơn giản, nhưng bao quanh là những cánh đồng lúa rộng lớn tạo cho du khách cảm giác hòa mình với thiên nhiên. Quán cà-phê này thiết kế một số góc chụp ảnh rất đẹp, tạo cảm giác thích thú cho du khách gần xa. Dừng chân ở quán, du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp thanh bình nơi miền quê xứ núi.

Cách đó không xa, quán cà-phê OCOP cũng là một trong những địa điểm thu hút khách đến thường xuyên. Ngoài các món giải khát, món ăn được ưa chuộng như gà đốt, bắp bò nhúng ớt hiểm, bắp bò nướng... du khách còn thích thú bởi không khí mát mẻ, không gian thoáng đãng.

Bạn Trần Thị Ngọc Liên (huyện Châu Thành) cho biết, ở đây, không gian được thiết kế "mở" tận dụng gió mát tự nhiên, có thể nhìn ngắm cánh đồng, nghe chim hót ríu rít tạo cảm giác vô cùng thoải mái. Ngoài ra, quán bày trí thêm cây xanh, hoa kiểng hài hòa, kể cả gian nhà bếp bố trí trên ao cũng đậm chất quê, gần gũi những nét xưa cũ, trở thành điểm nhấn không thể bỏ qua...

Ngoài những địa điểm kể trên, thời gian qua, địa điểm DL ở khắp các địa phương trong tỉnh hình thành dựa trên việc khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương, với các loại hình DL phổ biến, như: Homestay, camping, "check-in"...

Mỗi người một cách làm đã góp phần mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế, không chỉ đem lại thu nhập cho bản thân, gia đình, cộng đồng, mà còn góp phần xây dựng thương hiệu DL An Giang ngày càng phát triển.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
O Sen Ngọc Mai lại dính thị phi: Bị tố thù dai, xấu tính, chị dâu - anh chị không dự tiệc chúc mừng04:04Tiến Đoàn - Nam vương đầu tiên của VN: Giã từ showbiz để sang Mỹ dạy lái máy bay, U40 vẫn độc thân05:22Hoa hậu Đặng Thu Thảo sốc, co giật khi thấy ảnh chồng với 'tiểu tam', ly hôn với 100 nghìn04:20Video: Ông nghị tát nữ đồng nghiệp, bị bà nghị phang thẳng ghế vô người00:46Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Diễn viên Thanh Hiền: Ly hôn vì Gia Bảo "đi đường quyền", đưa con về gần gũi nhà nội05:15SỐC: MC 9x nổi tiếng bị bạn trai “choảng” sưng mặt vì nghi ngờ lăng nhăng, nữ chính kêu gọi tẩy chay03:15Quang Linh có động thái gây bão MXH khi hay tin Thùy Tiên được chào đón như 'con dâu' tại quê nhà03:50"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Thùy Tiên thái độ gây bão khi gặp mặt "mẹ chồng" tương lai: Quang Linh Vlog có lo sốt vó về VN sớm?03:34Vụ 2000 công nhân mất việc trước Tết: Thùy Tiên vào cuộc, Quang Linh được gọi tên04:02Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Song Hye Kyo phát ngôn sốc về việc Son Ye Jin sinh con cho Hyun Bin, tiện thể nhắc về Song Joong Ki?03:17Misoa lên tiếng sự thật loạt ảnh bị "động tay" biến dạng mặt, động thái người bạn trai gây sốc?03:27Mâu Thuỷ bị chồng "dằn mặt" vì làm 1 điều chấn động trước khi lâm bồn, tiết lộ lý do chưa muốn cưới03:40Kim Ngân xuất hiện sau loạt biến cố: Nhuộm tóc đỏ, ăn mặc sành điệu, tự tin vừa ca vừa nhảy03:22Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc02:49Cặp đôi dắt nhau đi 'lừa đảo' gặp phải chủ tiệm vàng cao tay00:50
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cung đường 'tiểu sa mạc' khung cảnh đẹp như mơ, độc nhất ở Việt Nam
12:01:45 04/12/2022
7 điểm du lịch tiêu biểu của Cần Thơ hút hàng triệu lượt khách du lịch
10:57:32 05/12/2022
Thăm di tích lịch sử-văn hóa cấp quốc gia đền Đồng Xâm
14:01:32 04/12/2022
Chen chân mua sắm, vui chơi tại Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội
22:51:16 03/12/2022
Sau 60 năm thành lập, Vườn Quốc gia Cúc Phương có gì nổi bật?
11:01:24 05/12/2022
Hà Giang: Đến với Khuổi My xinh đẹp, mộng mơ
14:39:28 04/12/2022
Tuần lễ du lịch TP.HCM lần thứ 2 sôi động và rực rỡ sắc màu
10:34:56 05/12/2022
Kinh nghiệm khám phá Hà Giang của cô nàng phượt thủ xinh đẹp
10:37:00 05/12/2022
Cầm 250 nghìn đồng đi food tour ở “xứ sở nhà thờ”
10:40:00 05/12/2022
Mở cửa nhà thống đốc để du khách thăm động vật già nhất thế giới
10:49:16 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thái Nguyên chính thức thông tin về clip '4 cô giáo' trên mạng xã hội: Sự thật gây choáng
11:41:13 05/12/2022
Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông
11:18:39 05/12/2022
Bạn trai Misoa bị lộ info cực sốc giữa ồn ào 'xuống tay' với người yêu, một người bí ẩn 'vào cuộc'
13:49:06 05/12/2022
Nữ diễn viên thu nhập khủng nhờ loạt clip chơi piano phản cảm: Sự nghiệp diễn xuất mờ nhạt, bất chấp dư luận để mưu sinh
11:17:23 05/12/2022
Vân Trang "đ.ập hộp" thêm villa miệt vườn sau khu sinh thái 50.000m2
11:08:04 05/12/2022
Elly Trần phốt chồng Tây phần 7: Ngoại tình 1 cách trơ trẽn, uống thuốc ngủ định làm điều dại dột
14:41:56 05/12/2022
Bạch Lộc hẹn hò Thái Từ Khôn sẽ sớm công khai, Trương Lăng Hách chỉ là "bình phong" che mắt?
11:14:57 05/12/2022
5 nguyên tắc xây dựng hạnh phúc của diễn viên Quỳnh Lam với bạn trai Tây
12:12:46 05/12/2022
Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng
12:22:35 05/12/2022
Dàn sao Việt hội tụ trong đám cưới hoành tráng nhất miền Tây
13:38:12 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Các điểm đến vùng cao chuẩn bị gì để đón du khách săn tuyết?

10:53:54 05/12/2022
Nhu cầu du lịch mùa đông ngày càng tăng cao, đặc biệt trong những ngày gió mùa về, nền nhiệt độ xuống thấp. Để đón đầu xu thế này, nhiều tỉnh miền núi đã có những cách làm hiệu quả

Những cây cầu ngói lâu đời và nổi tiếng của Việt Nam

10:51:04 05/12/2022
Cầu ngói là kiểu cầu mái che lợp ngói, được xây dựng theo lối kiến trúc Thượng gia hạ kiều . Những cây cầu ngói nổi tiếng ở Việt Nam phải kể đến như cầu ngói Chợ Lương, cầu ngói Thanh Toàn, Chùa Cầu Hội An

Lonely Planet gợi ý 8 cung đường trekking tuyệt đẹp tại Việt Nam

10:47:12 05/12/2022
Chuyên trang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet gợi ý 8 cung đường trekking ở Việt Nam cho du khách mê du lịch trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ trên hành trình

Tìm về chốn bình yên nơi chùa Phật Quang - Hà Nam

10:45:42 05/12/2022
Bên cạnh chùa Địa Tạng Phi Lai, chùa Tam Chúc... chùa Phật Quang là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Hà Nam được nhiều người biết tới

Bali, Indonesia tấp nập trở lại với du lịch đại chúng

10:38:16 05/12/2022
Du lịch đại chúng (mass tourism) đã quay trở lại và Bali đang vượt lên trước các mục tiêu du lịch đề ra trước đó - báo Bali Sun dẫn lời Thống đốc Bali, ông Wayan Koster xác nhận niềm vui đã quay trở lại với điểm đến nổi tiếng nhất Indon...

Nữ blogger Đức đề xuất những trải nghiệm hấp dẫn không thể bỏ qua ở Sapa

10:37:25 05/12/2022
Mới đây, nữ blogger người Đức Laura Eddelbttel đã chia sẻ kinh nghiệm trên trang blog du lịch về những trải nghiệm và hoạt động thú vị ở Sapa dành cho những tín đồ du lịch

Bãi biển cát đen huyền bí ở Iceland

10:36:15 05/12/2022
Nhắc đến biển, người ta thường nghĩ ngay đến những bãi cát trắng trải dài. Tuy nhiên, bãi biển Reynisfjara tại phía Nam Iceland lại mang sắc đen độc đáo, được nhiều du khách tìm đến khám phá

Khám phá Cồn Ông Trang (Cà Mau)

10:34:26 05/12/2022
Cồn Ông Trang là một trong những điểm du lịch thuộc Vườn quốc gia Mũi Cà Mau. Cồn nằm ở cửa sông Cái Lớn, thông ra bãi bồi phía Tây thuộc xã Viên An. Cồn Ông Trang gồm hai cồn nhỏ, phù hợp phát triển du lịch sinh thái với nhiều trải ngh...
ADVERTISEMENT

Hà Nội: Thiếu nữ chen chân khoe dáng bên cúc họa mi cuối vụ

10:33:48 05/12/2022
Cứ vào cuối tháng 11, đầu tháng 12, các vườn cúc họa mi tại Hà Nội lại tấp nập du khách thăm quan, chụp ảnh. Đầu tháng 12, khi tiết trời bắt đầu se lạnh cùng nắng hanh báo hiệu thời tiết đã chuyển sang Đông, cũng là lúc mùa hoa cúc họa ...

6 điểm check-in không thể bỏ qua khi tới An Giang

10:20:49 05/12/2022
Có lẽ trong các điểm du lịch An Giang, rừng tràm Trà Sư là một trong những địa danh nổi tiếng nhất. Không chỉ thu hút cánh cuồng chân tìm về check-in khám phá, khu rừng ngập mặn xinh đẹp này cũng đã từng lên nhiều mặt báo nổi tiếng bởi ...

Khám phá vẻ đẹp của Cung điện Mỹ Linh ở Giang Tô, Trung Quốc

10:17:50 05/12/2022
Cung điện Mỹ Linh nằm trên đỉnh núi Tiểu Hồng, trong khu danh thắng Trung Sơn nổi tiếng thuộc thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc

Du lịch Gia Lai: Biến tiềm năng thành nguồn lực thực tế

14:45:24 04/12/2022
Gần đây, Gia Lai nổi lên như là một trong những điểm đến mới, hấp dẫn hàng đầu tại khu vực Tây Nguyên. Tuy nhiên, nhiều người ví tài nguyên du lịch Gia Lai như viên ngọc thô bị những lớp bụi che mờ, vì thế cần được mài giũa để tỏa sáng

Top 5 sa mạc đẹp nhất thế giới

14:41:56 04/12/2022
Sa mạc không chỉ toàn cát mà ở đó còn là một thế giới thiên nhiên tuyệt đẹp và kỳ vĩ. Cùng khám phá những sa mạc đẹp nhất hành tinh cùng đời sống thực vật đa dạng và cảnh quan hoang sơ ấn tượng

Lung linh ánh đèn đêm phố cổ

14:36:37 04/12/2022
Miền đất cố đô Ninh Bình luôn mang đến những trải nghiệm thú vị bởi đa dạng di sản, văn hóa, một trong số đó là Phố cổ Hoa Lư

7 bảo tàng kiến trúc gỗ ngoài trời tuyệt đẹp của Nga

13:01:54 04/12/2022
Phần lớn các bảo tàng kiến trúc bằng gỗ xuất hiện ở Nga vào những năm 1950-1970. Trải qua hàng chục năm, các tòa nhà này vẫn giữ được kiến trúc nguyên vẹn

Vẻ đẹp ngoạn mục của ngôi làng đẹp nhất vùng Ural ở Nga

11:10:34 04/12/2022
Được mệnh danh là Venice của Ural , ngôi làng Monzino (Nga) sở hữu vẻ đẹp thơ mộng, hùng vĩ và được bao quanh bởi sông Tagil
ADVERTISEMENT

Giới trẻ check in đồng hoa cải trắng muốt ở Mộc Châu

11:10:01 04/12/2022
Một trong những điểm nổi bật nhất của Mộc Châu vào thời điểm đầu đông chính là mùa hoa cải trắng tuyệt đẹp, thu hút giới trẻ check in

Du lịch cộng đồng đơm hoa kết trái ở vùng cao Quảng Ninh

11:07:36 04/12/2022
Các mô hình phát triển du lịch cộng đồng vùng dân tộc thiểu số nhiều năm gần đây phát triển nở rộ, giúp người dân có thêm thu nhập ổn định, giảm nghèo và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc

Những kiến trúc thử thách trí tưởng tượng tại Dubai

11:05:48 04/12/2022
Trải qua nhiều thập kỷ của quy hoạch và xây dựng, Dubai trở thành một đô thị hiện đại với những công trình có tính biểu tượng và mang dấu ấn kiến trúc đặc biệt

Trải nghiệm Tây Bắc ấn tượng với dàn Hoa hậu du lịch Thế giới

11:03:31 04/12/2022
Các hoa hậu du lịch đã tham gia nhiều hoạt động múa xòe, tung còn, tó mạ lẹ cùng đồng bào các dân tộc huyện Quỳnh Nhai, tham dự Lễ hội xòe Thái và tham quan một số địa điểm du lịch trên lòng hồ sông Đà, tỉnh Sơn La
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thay đổi cách tính điểm ưu tiên ĐH từ năm 2023 có thiệt thòi cho HS miền núi?

Học hành

17:01:56 05/12/2022
Cách tính điểm ưu tiên theo quy định mới sẽ khiến HS miền núi, vùng sâu vùng xa thiệt thòi vì nguy cơ thu hẹp cơ hội trúng tuyển ĐH , vị Hiệu trưởng nói

7 đặc sản độc lạ nhất định nên thử khi đến Quảng Ngãi

Ẩm thực

17:00:36 05/12/2022
Dân dã, bình dị là tính từ không chỉ nói về con người Quảng Ngãi mà còn nói đến nền ẩm thực của vùng đất này. Từ xa xưa, cá bống sông Trà đã đi vào tiềm thức người dân qua câu ca dao: Anh đi anh nhớ quê nhà, Nhớ con cá bống Sông Trà kho...

Bi Bảo - Múi Xù hạnh phúc chào đón con gái đầu lòng, em bé giống y khuôn mẹ?

Netizen

16:48:16 05/12/2022
Trong suốt quá trình đi khám thai, Bi Bảo và Múi Xù đã không giấu nổi sự hứng thú khi nhìn thấy Mật Ong. Đặc biệt là Bi Bảo, anh chàng thích thú ra mặt khi nhìn thấy con. Cầm ảnh siêu âm trên tay, anh chàng vừa mỉm cười vừa ngắm nhìn hạ...

Chia sẻ hài hước của Xuân Hinh trong ngày cưới con gái

Sao việt

16:47:52 05/12/2022
Thế là cuối cùng em đã gỡ được quả b.om n.ổ chậm này rồi. Em vui và hạnh phúc quá các bác ạ , danh hài Xuân Hinh viết

Diễn viên Thái bị tố lừa đảo 1.600 tỷ đồng được trả tự do tạm thời

Sao châu á

16:45:28 05/12/2022
Sau khi được thả tự do tạm thời, nữ diễn viên Pinky Savika nhận được rất nhiều lời mời làm việc trong ngành giải trí

Sau hôn nhân tan vỡ, chuyên gia trang điểm biết yêu lấy bản thân

Góc tâm tình

16:41:11 05/12/2022
Bước ra khỏi cuộc hôn nhân tan vỡ, chuyên gia trang điểm Minh Ngọc (SN 1990 tại Thanh Hóa) đã vượt qua những bế tắc, thay đổi bản thân để trở nên mạnh mẽ hơn

Những 'mùa đông' trong showbiz Việt

Hài hước

16:36:13 05/12/2022
Mùa đông của đất trời thì lúc nào cũng lạnh, còn mùa đông trong showbiz thì đủ mọi sắc thái, khi ấm áp đến mê hoặc, lúc lại lạnh tái tê đến đau lòng

Bảng giá Honda LEAD mới nhất tháng 12/2022, chênh từ 1,7 triệu đồng

Xe máy

16:35:04 05/12/2022
Giá xe tay ga Honda LEAD đang được bán ra ở mức khá tốt, với giá thực tế nhỉnh hơn giá đề xuất tầm trên dưới 2 triệu đồng. Mặc dù là tháng cuối năm 2022 thế nhưng xe tay ga quốc dân Honda LEAD lại không có hiện tượng chênh giá nóng như ...

Rolls-Royce trình làng bộ sưu tập cá nhân hóa lấy cảm hứng từ thời trang

Ôtô

16:31:49 05/12/2022
Rolls-Royce trình làng bộ sưu tập xe nhiều mầu sắc lấy cảm hứng từ bộ sưu tập thời trang Art Basel Miami mới trình làng

Những 'tân binh' đẹp trai dự báo sẽ thống trị màn ảnh Hàn năm 2023

Hậu trường phim

16:12:28 05/12/2022
Khi điện ảnh Hàn Quốc vươn lên tầm thế giới, công chúng được giới thiệu nhiều gương mặt mới ngay lập tức chiếm được cảm tình của người hâm mộ

Điều tra vụ bảo vệ chung cư ở TP.HCM mang 4 ô tô đi cầm cố

Pháp luật

16:08:30 05/12/2022
Hiện Công an quận 3 đang truy tìm ông Phạm Hồng Cẩm, nguyên đội trưởng đội bảo vệ tại chung cư Screc Tower (số 974 đường Trường Sa, phường 12, quận 3) để phục vụ điều tra

Thiếu niên 14 tuổi nát bàn tay do nổ điện thoại

Sức khỏe

16:03:27 05/12/2022
Đang sử dụng điện thoại, bất ngờ điện thoại phát nổ khiến thiếu niên 14 bị dập nát bàn tay trái, nhiều vùng tổn thương phức tạp

Jenna Ortega: Nữ chính Wednesday được khen sánh ngang Emma Roberts, tiết lộ bắt chước Billie Eilish

Sao âu mỹ

16:01:24 05/12/2022
Hiện tại Wednesday đang là bộ phim được yêu thích rộng rãi, cũng như được đ.ánh giá cao về mặt chuyên môn. Trong đó nữ chính Jenna Ortega - người đảm nhận vai Wednesday Addams được cho là đã thể hiện xuất sắc vai diễn của mình.