Quảng Trị: Nước trên các sông đang xuống, vùng thấp trũng còn ngập

Ngày 18/10, Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Trị cho biết, lũ trên các sông chính gồm: Thạch Hãn, Ô Lâu, Sông Hiếu, Bến Hải đang xuống sau khi đạt đỉnh lũ vào đêm 17/10 từ trên báo động 1 đến dưới báo động 3.

Quảng Trị: Nước trên các sông đang xuống, vùng thấp trũng còn ngập - Hình 1
Ngập lụt ở xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong khiến người dân đi lại khó khăn. Ảnh: Nguyên Lý/TTXVN

Tuy nước lũ trên các sông đang xuống nhưng ở vùng thấp trũng, ven sông vẫn còn ngập lụt khiến giao thông bị chia cắt. Điển hình là đường liên xã Triệu Độ, Triệu Thuận, huyện Triệu Phong nối với thành phố Đông Hà bị ngập sâu khoảng 0,5m, nước chảy xiết khiến nhiều phương tiện không thể lưu thông.

Ngoài ra trên địa bàn huyện Hải Lăng, các tuyến đường đi qua xã Hải Định, đường liên xã Tân – Sơn – Hòa cùng nhiều đường giao thông trong khu dân cư ở khu vực ven sông, thấp trũng trên địa bàn xã Hải Lâm, Hải Định, Hải Phong bị ngập, có nơi ngập đến 0,7m.

Tại huyện Vĩnh Linh, đường ở các thôn Quảng Xá, Lâm Cao, Tiên Lai, xã Vĩnh Lâm; Thượng Hòa, xã Vĩnh Long; Phan Hiền, xã Vĩnh Sơn bị ngập nước, chia cắt.

Do ngập lụt, giao thông bị chia cắt nên 50 trường học ở 2 huyện Triệu Phong và Hải Lăng đã phải cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Quảng Trị: Nước trên các sông đang xuống, vùng thấp trũng còn ngập - Hình 2
Ngập lụt ở xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong khiến người dân đi lại khó khăn.

Trong khi đó, ở hai huyện miền núi Đakrông và Hướng Hóa, nước tại các cầu tràn, ngầm tràn đã rút nên người dân cơ bản đi lại được. Riêng ở cầu tràn xã Ba Lòng, huyện Đakrông nước còn ngập khiến đường vào trung tâm xã này bị chia cắt. Lực lượng chức năng vẫn đang tìm kiếm một người mất tích (anh Hồ Văn Diên, sinh năm 2000, trú tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa bị nước lũ cuốn trôi khi đi qua tràn thôn Ly Tôn, xã Tà Long, huyện Đakrông) tối 16/10.

Tỉnh đã di dời 267 hộ dân với 1.416 nhân khẩu ở khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập lụt đến nơi an toàn. Toàn tỉnh đã có 845 nhà dân bị ngập, trong đó huyện Đakrông có 37 nhà; thành phố Đông Hà 808 nhà. Bờ sông Hiếu đoạn qua thôn Mộc Đức, xã Cam Hiếu bị sạt lở dài 100m. Bờ sông Thạch Hãn đoạn qua thôn Đại Thượng Hạ, xã Triệu Long, huyện Triệu Phong bị sạt lở dài 1.000m. Bờ sông Bến Hải thuộc huyện Gio Linh bị sạt lở dài khoảng 30m. Một số nhà dân ở huyện Hướng Hóa và phòng học, trạm y tế ở huyện Triệu Phong bị tốc mái hư hỏng; trên 12ha ao nuôi trồng thủy sản bị ngập, 7ha rau màu bị thiệt hại.

Sau sự cố mất điện do mưa lũ, Điện lực Quảng Trị cũng đã cấp điện trở lại cho người dân ở các huyện Hải Lăng, Triệu Phong và Đakrông.

Từ ngày 16 đến sáng 18/10, trên địa bàn Quảng Trị đã có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 250-350mm, có nơi cao hơn như tại Vĩnh Ô (Vĩnh Linh) 419mm, Hướng Sơn (Hướng Hóa) 396mm.

Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 5

Dự báo cơn bão số 5 sẽ ảnh hưởng nên người dân ở các tỉnh miền Trung đang hối hả đưa tàu, thuyền vào nơi tránh trú an toàn; đồng thời gia cố nhà cửa, thu hoạch lúa đề phòng bão đổ bộ.

Ngư dân Thanh Hóa đưa tàu thuyền vào nơi tránh trú bão.

Thanh Hóa: Kéo thuyền lên đường nhựa

Để chủ động ứng phó với bão số 5, ngư dân tại các địa phương ven biển Thanh Hóa đang khẩn trương đưa tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn.

Các địa phương miền Trung hối hả chạy bão số 5 - Hình 1

Để chủ động ứng phó với bão số 5, ngư dân Sầm Sơn đã khẩn trương neo đậu tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn (Ảnh: Thanh Tùng).

Tại khu vực âu thuyền phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn, gần 200 tàu thuyền đã cập cảng. Ghi nhận của phóng viên, cuối giờ chiều 9/9, tại khu vực cảng Hới (TP Sầm Sơn), mưa đã ngớt hạt, gió nhẹ, nhiều tàu thuyền đang khẩn trương đưa hải sản lên bờ để vào neo đậu tại âu thuyền.

Các địa phương miền Trung hối hả chạy bão số 5 - Hình 2

Ngư dân phường Quảng Tiến, Sầm Sơn đang khẩn trương thu dọn ngư lưới cụ để đảm bảo an toàn trước giờ bão đổ bộ.

Các địa phương miền Trung hối hả chạy bão số 5 - Hình 3

"Từ sáng nay (9/9), chúng tôi đã dừng hoạt động đánh bắt, đưa thuyền bè lên bờ tránh trú", ngư dân Văn Đình Nghĩa chia sẻ (Ảnh: Thanh Tùng).

Ngoài khu vực cảng Hới, dọc bãi biển Sầm Sơn, từ sáng ngày 9/9, ngư dân tại địa phương đã dừng hoạt động đánh bắt, neo đậu, chằng chống tàu thuyền trên bãi biển. Trước tình hình nước biển dâng cao, một số ngư dân đã kéo thuyền, bè lên đường Hồ Xuân Hương để tránh trú.

Ông Văn Đình Nghĩa (ngư dân phường Trường Sơn, TP Sầm Sơn) cho biết: "Mặc dù thời tiết hiện tại chưa có gió lớn nhưng theo dự báo thì cơn bão số 5 có diễn biến rất phức tạp. Để đảm bảo thuyền, bè không bị cuốn trôi khi nước dâng cao, chúng tôi đã phải kéo thuyền bè lên bờ, đồng thời chằng chống ngư lưới cụ".

Các địa phương miền Trung hối hả chạy bão số 5 - Hình 4

Tại khu vực bãi A, phường Trường Sơn (TP Sầm Sơn), một tàu thuyền được kéo lên đường nhựa để tránh bão (Ảnh: Thanh Tùng).

Theo ông Trần Học Đính, Chủ tịch UBND phường Quảng Tiến (TP Sầm Sơn) trên địa bàn phường có 188 phương tiện tàu thuyền. Đến chiều 9/9, đã có 172 phương tiện cập bờ vào bờ để tìm nơi tránh trú, số phương tiện còn lại đang ở vùng biển Vịnh Bắc Bộ và Quảng Bình. Hiện, địa phương đang tiếp tục liên lạc để hướng dẫn các phương tiện sớm cập bờ trước khi bão đổ bộ.

Các địa phương miền Trung hối hả chạy bão số 5 - Hình 5

Những mẻ cá cuối cùng sau khi vào bờ tránh bão được khẩn trương bốc dỡ (Ảnh: Thanh Tùng).

Các địa phương miền Trung hối hả chạy bão số 5 - Hình 6

Tại khu vực âu thuyền Quảng Tiến, TP Sầm Sơn, nhiều tàu thuyền đã vào neo đậu an toàn.

"Đối với các phương tiện mới cập cảng Hới, chúng tôi khẩn trương yêu cầu các phương tiện này tiếp tục bốc dỡ hàng hóa, chậm nhất trong sáng ngày mai (10/9) sẽ hoàn thành việc bốc dỡ hàng hóa và vào âu thuyền tránh trú", ông Đính thông tin.

Theo số liệu thống kê, trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa hiện có hơn 7.000 tàu thuyền với hơn 25 nghìn lao động hoạt động đánh bắt thủy hải sản.

Hà Tĩnh: Hơn 40 tàu thuyền đang trên đường vào bờ

Tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương, đơn vị trên địa bàn theo dõi sát diễn biến của bão số 5 và mưa lũ để chủ động phương án ứng phó; sơ tán dân đảm bảo an toàn trong trường hợp xảy ra bão mạnh, mưa lũ lớn, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại các địa điểm sơ tán, khu cách ly tập trung.

Các địa phương miền Trung hối hả chạy bão số 5 - Hình 7

Người dân Hà Tĩnh gia cố lại nhà cửa phòng bão số 5 đổ bộ.

Các địa phương ven biển phải đảm bảo an toàn cho người và tài sản của Nhân dân trên các đảo và lồng bè, khu nuôi trồng thủy sản. Các huyện miền núi cần kiểm tra, rà soát kỹ tất cả các vị trí có nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt sâu để kịp thời thông báo cho người dân chủ động, phòng tránh có hiệu quả.

Đến chiều 9/9, toàn bộ tàu thuyền trên địa bàn tỉnh (3.695 phương tiện tàu thuyền với 14.939 lao động) đã biết thông tin, diễn biến, đường đi của bão số 5 và hầu hết đã vào các khu neo đậu an toàn. Chỉ còn 42 phương tiện/275 lao động đang hoạt động khai thác tại các vùng khơi cũng đang trên đường vào các khu neo đậu gần nhất để tránh bão.

Các địa phương miền Trung hối hả chạy bão số 5 - Hình 8

Người dân gặt lúa "chạy bão" (Ảnh: Xuân Sinh).

Chiều tối 9/9, nhiều khu vực tại Hà Tĩnh như: Huyện Vũ Quang, Hương Sơn, Hương Khê... đang có mưa vừa. Một số người dân tại các địa phương ven biển cũng đã gia cố lại nhà cửa, khẩn trương thu hoạch lúa để phòng bão đổ bộ.

Quảng Bình: Bố trí lực lượng hỗ trợ ngư dân vùng giãn cách neo tàu tránh bão

Theo báo cáo của ngành NN&PTNT Quảng Bình, địa phương này hiện có khoảng 6.500 tàu cá đã vào bờ, neo đậu an toàn, hơn 100 tàu khác đang trên đường vào bờ.

Các địa phương miền Trung hối hả chạy bão số 5 - Hình 9

Tàu thuyền của ngư dân Quảng Bình vào bãi neo đậu tránh trú bão.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng, chính quyền các địa phương đang tiếp tục kêu gọi, hướng dẫn ngư dân đưa tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào bờ tránh trú bão an toàn; kiểm soát chặt chẽ ngư dân, đặc biệt là ngư dân các tỉnh bạn khi vào tránh trú để phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Riêng đối với số tàu cá của ngư dân xã Đức Trạch, địa bàn đang thực hiện Chỉ thị số 16, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình và các sở, ngành, địa phương đã và sẽ bố trí lực lượng hỗ trợ bà con neo đậu tàu thuyền, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Quảng Bình cũng chủ động xây dựng phương án di dời người dân ở các vùng xung yếu, vùng có nguy cơ ngập lụt đến nơi an toàn khi tình huống khẩn cấp xảy ra. Quá trình di dời dân cần phải bảo đảm bảo tuyệt đối yêu cầu về công tác phòng, chống dịch.

Các địa phương miền Trung hối hả chạy bão số 5 - Hình 10

Ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình (người ở giữa) kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 5 (Ảnh: Tiến Thành).

Do ảnh hưởng của bão số 5, trong ngày 9/9, tại Quảng Bình có mưa to, tại một số sông suối khu vực miền núi, nước lũ dâng lên đã gây ngập và chia cắt một số ngầm tràn. Quốc lộ 9C từ huyện Lệ Thủy đi Cửa khẩu Chút Mút bị sạt lở tại km 33 làm ảnh hưởng đến việc lưu thông.

Quảng Trị: Hơn 2.300 tàu, thuyền đã nhận được thông tin về bão

Ngày 9/9, theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Trị, đến chiều 9/9, tỉnh này có hơn 2.300 tàu, thuyền đã nhận được thông tin và vào nơi tránh bão.

Các địa phương miền Trung hối hả chạy bão số 5 - Hình 11

Tàu thuyền của ngư dân vào nơi neo đậu tại Khu neo đậu Phú Hội, xã Triệu An, huyện Triệu Phong.

Hiện tỉnh Quảng Trị đang khẩn trương rà soát và chủ động phương án di dời dân ở các khu vực xung yếu, có nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét...

Sở NN&PTNT Quảng Trị đã có văn bản đề nghị các địa phương khẩn trương huy động nhân lực, phương tiện để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa; chuẩn bị tốt các điều kiện phơi sấy, bảo quản, cất giữ nông sản hợp lý thích ứng với diễn biến thời tiết.

Ghi nhận tại cảng Cửa Việt, huyện Gio Linh vào chiều 9/9, hàng ngàn tàu thuyền đã được ngư dân đưa vào nơi neo đậu, chằng néo dây để tránh va đập.

Theo Thiếu tá Trần Minh Cường, Chính trị viên Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị), để hạn chế thấp nhất thiệt hại do bão gây ra, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt phối hợp với chính quyền địa phương triển khai đồng bộ nhiều biện pháp.

Đồng thời phối hợp với các lực lượng nắm thông tin, vị trí hoạt động của các tàu thuyền trên biển, tuyên truyền ngư dân nhanh chóng vào nơi neo đậu an toàn. Phối hợp với chính quyền địa phương sẵn sàng các phương án di dời dân khi bão đổ bộ.

Các địa phương miền Trung hối hả chạy bão số 5 - Hình 12

Ngư dân neo đậu tàu chắc chắn tránh bão.

Các địa phương miền Trung hối hả chạy bão số 5 - Hình 13

Nông dân ở xã Gio Quang, huyện Gio Linh khẩn trương thu hoạch lúa chạy bão.

Các địa phương miền Trung hối hả chạy bão số 5 - Hình 14

Bà con nông dân vận chuyển lúa về nhà.

Các địa phương miền Trung hối hả chạy bão số 5 - Hình 15

Chiếc thuyền được phủ bạt kín.

Các địa phương miền Trung hối hả chạy bão số 5 - Hình 16

Bộ đội Biên phòng tuần tra dọc sông Hiếu, tuyên truyền người dân neo đậu tàu thuyền để tránh va đập (Ảnh: Đăng Đức).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-1902:42

Tiêu điểm

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng
14:55:15 05/12/2021
TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp
00:08:49 06/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
Chặt bớt mít Thái làm ao dài tít tắp nuôi con rúc bùn, anh nông dân tỉnh Long An nuôi không kịp bán
08:50:07 06/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19
12:57:24 06/12/2021
"Nóng" mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa
17:36:47 05/12/2021
Nam thanh niên bị máy cày đè lên người, tử vong dưới ruộng
13:05:49 05/12/2021
TP Hồ Chí Minh tiếp tục thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống đến hết ngày 31/12
05:57:52 05/12/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: Giảng viên đại học chê Thùy Tiên quá xấu, giám khảo 'như mù'
19:43:05 06/12/2021
Khoa Pug thuê trực thăng "đốt tiền" ở Alaska, để lộ mốc thời gian gây chú ý
21:27:56 06/12/2021
Âu Hà My - vợ cũ đạo diễn Trọng Hưng hé lộ thời điểm lấy chồng sau gần 1 năm 4 tháng ly hôn
19:12:08 06/12/2021
Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?
21:33:01 06/12/2021
HOT: Khoa Pug tung vlog mới sau tuyên bố bán kênh YouTube giá 30 TỶ, khẳng định vừa làm 1 điều chưa từng có ở Việt Nam!
21:35:14 06/12/2021
Quản lý vẫn đang ở nhà Phi Nhung, tiết lộ chi tiết xúc động về con gái
21:06:40 06/12/2021
HOT: Mỹ nhân Campuchia lộ diện khóc nức nở trên livestream, đích thân làm rõ ồn ào với Thuỳ Tiên!
19:04:12 06/12/2021
Về quê 2 tháng lên mẹ chồng ngăn không cho vào, tôi muốn ngất với cảnh tượng trong nhà
21:57:24 06/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh thất bại quá đau chuyến này: Phim mới flop thua cả "tình cũ" Vương Nhất Bác, chán làm "nữ hoàng rating" rồi?
20:21:52 06/12/2021
Hwang Jung Eum (She Was Pretty) mặc váy cưới lần 2 tái hợp chồng đại gia, khoe cả bụng bầu lớn và quý tử đầu lòng
23:08:44 06/12/2021

Tin mới nhất

Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi

01:08:19 07/12/2021
Hàng rong tự chiếm vị trí đẹp rồi dàn trải nhiều ghế ra giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ để mời chào khách ngồi ăn uống gây nên cảnh nhếch nhác

TPHCM ngừng giải thể bệnh viện dã chiến, ứng phó biến chủng Omicron

22:28:37 06/12/2021
Sở Y tế TPHCM cho biết, các bệnh viện dã chiến còn lại tạm ngừng giải thể do tình hình dịch Covid-19 phức tạp

Vụ nữ sinh 17 tuổi trộm váy bị chủ shop đánh đập, làm nhục: "Rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của nạn nhân"

22:05:42 06/12/2021
Đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Thanh Hóa cho biết, sự việc nữ sinh 17 tuổi bị hành hạ và đăng tải clip lên mạng xã hội rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe đời sống của em và gia đình

"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" tiêm vét cho người cao tuổi, có bệnh lý nền

21:37:23 06/12/2021
Tại 5 tỉnh đang có ca mắc, tử vong gia tăng, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu rà soát người cao tuổi, người có bệnh lý nền chưa được tiêm vaccine; có thể tiêm tại nhà hoặc điểm tiêm lưu động

Hải Dương: Nông dân ở đây nuôi con gì mà phải cho ăn cám thảo dược, "bỏ túi" hàng trăm triệu?

21:31:58 06/12/2021
Đó là mô hình nuôi chim bồ câu Pháp theo hướng hữu cơ kết hợp cho chim cám thảo dược của Hợp tác xã chăn nuôi hữu cơ Thủy Phát tại xã Hà Kỳ (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương)

Hà Nội nhân rộng HTX ứng dụng công nghệ cao

21:25:53 06/12/2021
HTX rau quả sạch Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) là một trong những đơn vị tiên phong của Hà Nội trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất

Trồng thứ cây đặc sản ra trái đầy gai, ban đầu tưởng "khó nhai", ai ngờ ông nông dân Phú Yên lại thu 400 triệu

21:23:25 06/12/2021
Gia đình ông Nguyễn Đình Tuấn ở xã Ea Bar (huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) trồng sầu riêng với diện tích 1ha đã cho thu nhập trên 400 triệu đồng/năm

Giá mít Thái hôm nay 6/12: Vì sao nông dân không cho cây mít cao, "ép" cây mít phải lùn thôi?

20:15:23 06/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 6/12 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Huyện Yên Dũng (Bắc Giang): Bứt phá trong xây dựng nông thôn mới

20:11:35 06/12/2021
Cuối tháng 10/2021, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã vinh dự được Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh ký Quyết định số 1812/QĐ-TTg công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM)

Bình Thuận: Xuất khẩu thanh long đều đều nhờ thấm nhuần bài học từ thị trường Trung Quốc

20:08:50 06/12/2021
Trung Quốc siết chặt kiểm soát các cửa khẩu khiến thị trường thanh long điêu đứng. Thế nhưng ở Bình Thuận, nhiều đơn vị vẫn xuất khẩu thanh long đều nhờ thấm nhuần bài học từ thị trường Trung Quốc

Ninh Thuận: Nông dân khóc ròng bất lực nhìn nông sản, hoa màu trôi theo mưa lũ

19:48:42 06/12/2021
Mưa lũ mấy ngày qua đã khiến hàng trăm hecta cây trồng như hành tím, nho, tỏi... phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 của nông dân Ninh Thuận bị thiệt hại nặng nề, gần như mất trắng!

Chủ tịch UBND TPHCM trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND cuối năm 2021

19:40:08 06/12/2021
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi sẽ trả lời chất vấn của các đại biểu tại ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp HĐND TPHCM cuối năm 2021, diễn ra chiều 8/12

Bà Rịa - Vũng Tàu lần đầu tiên không phát hiện ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

19:35:18 06/12/2021
Hầu hết các ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận ngày hôm nay là trường hợp đang cách ly tại nhà, không có ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

TPHCM có 3 địa phương tăng cấp độ dịch Covid-19, F0 có dấu hiệu gia tăng

19:31:47 06/12/2021
Toàn địa bàn TPHCM vẫn đạt tiêu chí cấp độ 2 của dịch Covid-19. Đối với các quận, huyện, có 3 địa bàn tăng cấp độ dịch so với tuần trước đó, ca mắc mới trong tuần cũng tăng nhẹ

Sương muối phủ trắng tạo cảnh bình minh tuyệt đẹp trên đỉnh Fansipan

19:30:06 06/12/2021
Sáng nay (6/12) là buổi sáng ngày thứ 2 liên tiếp sương muối phủ trắng khu vực đỉnh núi Fansipan (Sa Pa, Lào Cai), tạo nên phong cảnh kỳ thú trên Nóc nhà Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam nói về tiến độ mở lại đường bay quốc tế

19:25:50 06/12/2021
Cục Hàng không Việt Nam đang tích cực chuẩn bị để triển khai ngay việc mở lại đường bay quốc tế khi Bộ Y tế có quy định cụ thể về cách ly cũng như đàm phán xong với các quốc gia Việt Nam kết nối

Hôm nay tàu metro Nhổn - ga Hà Nội chạy thử tốc độ tối đa

19:23:43 06/12/2021
Đoàn tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội được Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho chạy thử ở chế độ vận hành tự động với tốc độ tối đa vào ngày hôm nay (6/12)

Thanh tra chỉ rõ nguyên nhân tuyến đường 1.134 tỉ đồng ở TP.Đà Nẵng chậm tiến độ

19:10:44 06/12/2021
Thanh tra TP.Đà Nẵng đã chỉ ra hàng loạt thiếu sót tại dự án tuyến đường vành đai phía Tây (giai đoạn 1) khiến dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 1.134 tỉ đồng này chậm tiến độ

Thừa Thiên - Huế quy định nhóm F0 được cách ly theo dõi tại nhà

19:03:10 06/12/2021
Tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu tất cả các địa phương thành lập tổ y tế lưu động, sẵn sàng kích hoạt khi có tình huống cách ly theo dõi F0 tại nhà trên địa bàn thôn, tổ dân phố hoặc cụm dân cư

Hà Nội nghiên cứu cấm xe máy vào nội đô sau năm 2025

18:59:05 06/12/2021
Hà Nội đang nghiên cứu theo hướng sau năm 2025 sẽ dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận trong phạm vi từ đường vành đai 3 và đường Trường Sa, Hoàng Sa, quốc lộ 5 trở vào trung tâm thành phố

Hà Nội nhận định tình hình tham nhũng "vẫn diễn biến phức tạp"

18:54:58 06/12/2021
Theo UBND TP Hà Nội, tình hình tham nhũng trên địa bàn thành phố trong năm 2021 vẫn diễn biến phức tạp, thủ đoạn tinh vi hơn, phạm vi, lĩnh vực tham nhũng rộng…

F0 cộng đồng tăng, Hà Nội cho phép dừng dịch vụ ăn uống theo cấp độ

18:49:50 06/12/2021
Trên cơ sở đánh giá cấp độ dịch ở quy mô cấp xã, phường... Hà Nội cho phép chính quyền sở tại hạn chế/dừng hoạt động các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn tùy theo cấp độ dịch

Cần Thơ "rót" 1.200 tỷ đồng xóa sổ 5 nút giao thông "nóng" về kẹt xe

18:37:31 06/12/2021
Chiều 6/12, ông Nguyễn Thực Hiện - Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ - trình bày tờ trình về phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, mở rộng 5 nút giao thông trọng điểm trên địa bàn

Quảng Ninh hợp long cầu dài nhất trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

17:53:23 06/12/2021
Ngày 5/12, sau 11 tháng thi công trong bối cảnh dịch, bệnh COVID-19, cầu Vân Tiên nằm trên tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, là cây cầu dài nhất tỉnh Quảng Ninh tính đến thời điểm này đã được hợp long

Sản xuất công nghiệp phục hồi tích cực trong những tháng cuối năm

17:48:07 06/12/2021
Hoạt động sản xuất công nghiệp trong tháng 11 tại nhiều địa phương đã có những dấu hiệu phục hồi nhanh so với những tháng trước đó góp phần tăng tốc sự phục hồi sản xuất công nghiệp của cả nước trong những tháng cuối năm

Ổn định mặt bằng lãi suất, tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

17:44:38 06/12/2021
Ổn định mặt bằng lãi suất; tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về thanh khoản và các chi phí đầu vào; lưu ý đến phản ứng của thị trường tài chính, thể hiện qua biến động tỷ giá, lạm phát

Cà Mau: Phê bình bác sĩ trưởng khoa rời nơi cách ly phòng dịch Covid-19 về nhà

17:03:46 06/12/2021
Một bác sĩ trưởng khoa là F1, đang cách ly y tế phòng dịch Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa Trần Văn Thời (Cà Mau) nhưng rời khỏi nơi cách ly, đi về nhà

Chuyển đổi số để Việt Nam vượt 'bẫy' thu nhập trung bình

16:01:14 06/12/2021
Để đạt mục tiêu đó FPT và các địa phương song hành trong 7 chương trình lớn, bao gồm: Truyền thông và tổ chức sự kiện; đào tạo, tập huấn; thanh niên xung kích chuyển đổi số; xây dựng chính quyền số; xây dựng kinh tế số; xây dựng xã hội ...

Chốt tiến độ nhiều hạng mục quan trọng dự án sân bay Long Thành

15:55:50 06/12/2021
Đại diện lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải cho biết vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành

Cần Thơ trình việc miễn học phí học kỳ II, hỗ trợ một số trường mầm non

15:47:01 06/12/2021
UBND TP Cần Thơ có các tờ trình HĐND TP về việc không thu học phí học kỳ II trường công lập; Hỗ trợ trường mầm non tư thục, dân lập có từ 30% trẻ là con công nhân

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 6/12: Indonesia không chế thành công đại dịch; Campuchia bỏ lệnh cấm nhập cảnh với 10 nước châu Phi

Thế giới

01:04:50 07/12/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 6/12, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 20.416 ca mắc mới COVID-19 và 378 ca tử vong

Bị vợ ly hôn vì nhập nhèm với người giúp việc, nửa năm sau thấy họ vui vẻ đi chung, tôi mới nhận ra mình ăn trái đắng

Tâm sự

01:03:55 07/12/2021
Trong thời gian qua lại với T, tôi luôn giữ mình rất kỹ. Vậy mà chẳng hiểu thế nào, mọi chuyện vẫn bị phanh phui nhanh chóng

3 vấn đề gây tổn thương thận mà nhiều người không nhận ra

Sức khỏe

00:47:23 07/12/2021
Chức năng của thận được nhiều người biết đến nhất là lọc chất thải, chất độc, chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Nhưng trên thực tế, thận còn đảm nhận nhiều chức năng quan trọng khác

Đúng 53 ngày tới, 3 con giáp tăng lương vù vù, thăng chức trong tầm tay

Trắc nghiệm

23:52:29 06/12/2021
Người tuổi Mùi chân thành, hữu dũng hữu mưu, phàm bất cứ việc gì cũng chỉ muốn dựa vào bản thân, không thích sử dụng những thủ đoạn mờ ám, khi gặp vấn đề sẽ luôn bình tĩnh mà xử lý

Em út 14 tuổi nhóm tân binh hot nhất hiện nay bị camera dí sát mặt: Xử lý thế nào mà đạt luôn 1,6 triệu views sau gần 1 ngày?

Nhạc quốc tế

23:52:08 06/12/2021
Một trong những nhóm nhạc tân binh được quan tâm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại chính là IVE. Bên cạnh sức hot của 2 cựu thành viên IZ*ONE là Wonyoung và Yujin, đội hình visual được đánh giá cao và độ tuổi cực trẻ của IVE cũng gây ấn t...

Nhạc sĩ 87 tuổi viết bài 'Sài Gòn ơi' khi gia đình có 4 người mắc COVID-19

Nhạc việt

23:43:54 06/12/2021
Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, 87 tuổi, đã chế ngự nỗi lo lắng khi 4 người trong gia đình mắc COVID-19 bằng những trải lòng qua ca khúc Sài Gòn ơi và tham gia cuộc vận động sáng tác Chung một niềm tin chiến thắng

Khoa Pug, Johnny Đặng “đưa nhau đi trốn” với bằng chứng không thể chối cãi?

Netizen

23:43:29 06/12/2021
Cách đây không lâu, YouTuber Khoa Pug đã tung clip để nói về tình trạng hiện tại của bản thân sau loạt status lẫn thông báo đang bị phía Johnny Đặng đe doạ tính mạng

Cựu cảnh sát giao thông nhận tiền tỷ để "bảo kê" xe quá tải

Pháp luật

23:35:30 06/12/2021
Ngày 6/12, Viện KSND tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Cảnh Chân, cựu cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Nai) về tội môi giới hối lộ

Thương ngày nắng về - Tập 7: Đức (Hồng Đăng) khúm núm xin tiền Khánh (Lan Phương)

Phim việt

23:35:12 06/12/2021
Trong gia đình, Khánh (Lan Phương) là người giữ tiền nong, thế nên có việc gì cần tiền Đức (Hồng Đăng) lại phải ngửa tay xin vợ

Xuân Trường nhận giải thưởng đặc biệt trên trang chủ AFF Cup nhờ con số 100 đầy ấn tượng

Bóng đá việt nam

23:34:34 06/12/2021
Tiền vệ Xuân Trường đã hoạt động đặc biệt năng nổ trong trận đấu với đội tuyển Lào

Man United muốn dùng 55 triệu euro để đổi lấy De Jong

Bóng đá thế giới

23:24:09 06/12/2021
Theo El Nacional, Man United đang rất muốn có chữ ký của tiền vệ Frenkie De Jong của Barcelona và sẵn sàng chi ra 47 triệu bảng để mua ngôi sao người Hà Lan

Gala Hãy yêu nhau đi: Cuộc hội ngộ của những người chơi mùa yêu đầu tiên

Show việt

23:22:49 06/12/2021
Rất nhiều món quà thú vị sẽ được các cặp đôi chia sẻ trong chương trình Gala Hãy yêu nhau đi được phát sóng lúc 20h Chủ nhật ngày 26/12 trên kênh VTV3