Quảng Trị: Nước sông đang lên, khẩn trương thu hoạch 3.700 ha lúa tránh ngập úng

Chiều 12/9, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng, chống Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Trị cho biết, mưa lớn do bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trong những giờ qua khiến mực nước trên các sông đang lên và có khả năng xuất hiện một đợt lũ ở mức báo động 1 đến báo động 2.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi của các huyện: Hướng Hóa, Đakrông và các xã phía Tây của huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và Cam Lộ; ngập lụt tại vùng thấp trũng ở thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị và huyện Hải Lăng.

Quảng Trị: Nước sông đang lên, khẩn trương thu hoạch 3.700 ha lúa tránh ngập úng - Hình 1
Ruộng lúa Hè Thu 2021 ở huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị bị đổ ngã do áp thấp nhiệt đới sau khi bão số 5 suy yếu.

Từ sáng đến chiều 12/9, địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có mưa to đến rất to như: Triệu Ái (huyện Triệu Phong) gần 112mm, Đakrông (huyện Đakrông) 120mm, Mỹ Chánh (huyện Hải Lăng) trên 92mm. Dự báo mưa to đến rất to còn tiếp tục trong ngày 13/9.

Hiện nay, nguy cơ bị thiệt hại nặng nhất do mưa lũ là diện tích lúa Hè Thu 2021 chưa kịp thu hoạch. Tỉnh còn khoảng 3.700 ha lúa Hè Thu 2021 chưa thu hoạch, trong đó có hơn 500 ha đã bị đổ ngã do gió to và mưa lớn; tập trung ở các huyện: Vĩnh Linh, Gio Linh,Triệu Phong, Đakrông, Hướng Hóa và thành phố Đông Hà. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Trị đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương hỗ trợ người dân thu hoạch lúa, hoa màu và diện tích nuôi trồng thủy sản; đồng thời có các biện pháp đảm bảo an toàn, hạn chế thiệt hại do ngập úng gây ra.

Tại xã Hướng Lập, huyện miền núi Hướng Hóa, mưa lớn do bão số 5 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới đã làm sạt lở, cuốn trôi hệ thống cống tràn Sê Pu tại bản Sê Pu; ngầm tràn trên tuyến đường vào thôn Tri và bản Cuôi bị gãy cuốn trôi. Mưa lớn kéo dài khiến mực nước trên sông, suối dâng nhanh, gây ngập lụt nhiều cầu tràn ở huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông như ở các xã: Tà Long, Ba Nang. Bộ đội Biên phòng đã phối hợp với các địa phương bố trí lực lượng túc trực, không cho người và phương tiện lưu thông qua cầu tràn bị ngập để đảm bảo an toàn.

Xã Hải Ba, huyện Hải Lăng có 50 công trình bị ảnh hưởng bởi gió to và mưa lớn vào đêm 11/9, trong đó có 5 nhà dân bị tốc mái hoàn toàn. Huyện Hải Lăng đã huy động lực lượng hỗ trợ người dân lợp lại mái nhà, khắc phục thiệt hại và thu dọn cây xanh bị đổ ngã ở các tuyến đường.

Video đang HOT

Ứng phó bão số 5: Các địa phương hối hả thu hoạch lúa

Để hạn chế thiệt hại do ảnh hưởng của mưa bão số 5, các địa phương đang hối hả thu hoạch lúa.

Nhiều nơi đã huy động các lực lượng khẩn trương giúp dân thu hoạch lúa với phương châm "xanh nhà hơn già đồng"; trong đó đặc biệt ưu tiên những khu vực đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg và 16/CT-TTg nông dân không thể ra đồng thu hoạch.

Ứng phó bão số 5: Các địa phương hối hả thu hoạch lúa - Hình 1
Dân quân, giáo viên và Công an huyện Như Thanh (Thanh Hóa) xuống đồng gặt, vận chuyển lúa về nhà cho nông dân. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN

Thôn Khe Sinh và thôn Phú Sơn thuộc xã Phú Nhuận, huyện miền núi Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg vì có các ca F0 trong cộng đồng.

Trong các thôn này có nhiều hộ dân đang cách ly tại nhà nên không thể đi gặt lúa đã chín trên cánh đồng. Vì vậy, để ứng phó với bão số 5, Huyện ủy và UBND huyện Như Thanh đã huy động lãnh đạo, công chức, công an, quân đội ra đồng giúp dân thu hoạch lúa; trong đó, ưu tiên giúp những xã đang thực hiện giãn cách như Phú Nhuận, Yên Thọ, thị trấn Bến Sung... để hạn chế thiệt hại mưa bão, góp phần đảm bảo lương thực, ổn định đời sống nhân dân.

Bà Trần Thị Hải, trú tại thôn Khe Sinh, xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, cho biết: "Nhà tôi trồng được 6 sào lúa, mấy hôm nay có hơn 3 sào đã chín, cả nhà rất lo vì thôn đang thực hiện giãn cách nên không thể nhờ anh em họ hàng hay thuê người gặt được. Nhờ có lực lượng công an, kiểm lâm và chính quyền địa phương giúp gia đình gặt lúa, không thì không biết xoay xở thế nào".

Chỉ sau 2 ngày huy động tổng lực, những cách đồng lúa chín đã được hơn 2.000 cán bộ, viên chức, giáo viên, các lực lượng vũ trang... hỗ trợ nhân dân gặt, vò lúa, đóng bao, vận chuyển về nhà dân. Đây vốn là những cánh đồng sâu trũng, máy gặp lúa không thể xuống đồng, lực lượng và người dân phải gặt tay và vận chuyển lên bờ.

Ứng phó bão số 5: Các địa phương hối hả thu hoạch lúa - Hình 2
Người dân huyện miền núi Như Thanh (Thanh Hóa) xuống đồng gặt lúa, tránh thiệt hại do mưa bão gây ra. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN

Thiếu Tá Lê Văn Hà, Phó Trưởng Công an Thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh cho biết: Hôm nay lực lượng Công an Thị trấn Bến Sung huy động hơn 50 cán bộ, chiến sỹ thu hoạch nốt các mảnh ruộng lúa đã chín thuộc 2 khu phố Xuân Thành, Xuân Lai cho bà con. Tiến độ công việc đã đạt 80%. Thời tiết 2 hôm nay mưa nắng thất thường nhưng không khí lao động rất rộn ràng, phấn khởi nên ai cũng vui vẻ, khắc phục khó khăn để giúp bà con. Vì các ruộng ở nơi sâu, trũng, máy gặt không thể vào được nên anh em dùng liềm để cắt và vác lúa lên bờ để các máy vò kịp vò lúa cho bà con.

Bà Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Như Thanh khẳng định: "Chỉ trong 2 ngày 10-11/9, huyện Như Thanh tổ chức phong trào viên chức, công chức giúp nhân dân gặt lúa. Chúng tôi ưu tiên lực lượng giúp đỡ các địa phương đang thực hiện giãn cách, các vùng cách ly. Các vùng có diện tích diện trũng thấp tổ chức gặt trước, vùng cao ít có nguy cơ ngập úng sẽ tổ chức gặt sau... Vụ mùa này, huyện Như Thanh gieo trồng 2.890 ha lúa, diện tích lúa đã chín từ 80% trở lên là 820 ha. Trong hôm nay 11/9, huyện sẽ phấn đấu gặt hết diện tích lúa đã chín, diện tích còn lại sẽ thu hoạch xong trước ngày 23/9".

Ứng phó bão số 5: Các địa phương hối hả thu hoạch lúa - Hình 3
Lực lượng công an, dân quân giúp nông dân huyện miền núi Như Thanh (Thanh Hóa) thu hoạch, vận chuyển lúa. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN

Còn tại huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, địa phương đang đồng thời thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg và 16/CT-TTg, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 song việc thu hoạch lúa trên địa bàn vẫn bảo đảm đúng khung thời vụ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, huyện Nông Cống đã yêu cầu các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 chỉ đạo Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp, trưởng các thôn liên hệ các chủ máy gặt đập liên hợp hiện có tại địa phương và các địa phương lân cận để thu hoạch lúa giúp dân.

Ông Lương Minh Hùng, Trưởng phòng nông nghiệp huyện Nông Cống thông tin, ngay từ đầu tháng 9, huyện đã xây dựng hướng dẫn, chỉ đạo thu hoạch lúa trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Riêng đối với các trường hợp đang bị cách ly, UBND huyện Nông Cống yêu cầu UBND các xã, thị trấn bố trí lực lượng xung kích, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn Thanh niên hỗ trợ thu hoạch giúp nhưng vẫn phải bảo đảm phòng, chống dịch và giãn cách xã hội. Đến sáng 11/9, toàn huyện đã có 23 xã đã tiến hành thu hoạch lúa với diện tích thu hoạch ước đạt hơn 1.000 ha trên tổng diện tích 9.620 ha, năng suất bình quân dự kiến 56 tạ/ha.

Vụ Mùa 2021, tỉnh Thanh Hóa gieo cấy 116.587 ha lúa, dự kiến năng suất cao hơn so với cùng kỳ. Đến ngày 11/9, diện tích lúa Mùa đã chín từ 80% trở lên đạt khoảng 25.000 ha, tập trung tại các huyện Nông Cống, Yên Định, Vĩnh Lộc, Thọ Xuân, Như Thanh... Tranh thủ cơn bão số 5 chưa đổ bộ vào đất liền, ngành nông nghiệp Thanh Hóa và các địa phương đang huy động tối đa nhân lực, máy móc khẩn trương thu hoạch lúa.

Tại Hà Tĩnh, tranh thủ hai ngày trời hửng nắng sau một tuần thời tiết mưa liên tiếp, bà con nông dân các huyện Can Lộc, Lộc Hà, Thạch Hà, Hương Sơn... đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa Hè Thu trước giờ bão số 5 đổ bộ.

Trên cánh đồng thôn Yến Giang, xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, máy móc, phương tiện và nhân lực được huy động để kịp thời thu hoạch lúa. Xã Hồng Lộc đã huy động 8 máy gặt với giá gặt bình ổn từ 130.000 đồng đến 150.000 đồng/sào.

Ông Nguyễn Trọng Thế, thôn Yến Giang cho biết: "Tranh thủ trời nắng ráo, gia đình tôi đã thu hoạch được 5 sào lúa. Dù lúa chưa thực sự chín nhưng cũng phải thu hoạch sớm, còn hơn là mất trắng".

Đồng hành gặt lúa chạy bão cùng bà con xã Hồng Lộc, huyện Lộc Hà, từ mờ sáng ngày 10/9 đến ngày 11/9, hơn 30 cán bộ, chiến sỹ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lộc Hà đã có mặt tại cánh đồng ngập nước thôn Yến Giang. Trung tá Nguyễn Thành Nam, Chính trị viên phó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lộc Hà, cho biết: "Ngoài tiêu chí ưu tiên hỗ trợ các gia đình neo đơn, chính sách thu hoạch lúa thì những cánh đồng nằm ở vùng trũng, nơi lúa bị ngập nước hoặc đổ ngã không thể gặt được bằng máy, chúng tôi sẽ huy động tối đa nguồn nhân lực đến giúp bà con".

Cùng với huyện Lộc Hà, trên khắp cánh đồng ở Can Lộc, Hương Sơn, Đức Thọ, thị xã Hồng Lĩnh... hàng trăm cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ và đoàn viên thanh niên đã đồng loạt xuống đồng giúp dân gặt lúa chạy bão.

Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc Bùi Huy Cường cho biết: "Đến thời điểm này, địa phương đã thu hoạch được hơn 90% diện tích lúa. Vụ Hè Thu này, nhờ chủ động chuyển đổi cơ cấu mùa vụ thích hợp và kết nối với các doanh nghiệp, hợp tác xã để thu mua lúa tươi tại chân ruộng nên đã giải quyết được vấn đề tiêu thụ và áp lực phơi sấy cho bà con".

Theo thống kê của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật tỉnh Hà Tĩnh, tính đến hết ngày 10/9, toàn tỉnh thu hoạch được gần 40.500 ha, đạt gần 90% kế hoạch. Kết quả này giúp Hà Tĩnh hoàn thành tỷ lệ thu hoạch lúa Hè Thu theo kế hoạch thời vụ. Trong đó, ngoài Cẩm Xuyên, toàn tỉnh có thêm 5 địa phương sắp hoàn thành kế hoạch đạt từ 94% trở lên gồm: huyện Kỳ Anh, Thạch Hà, thị xã Kỳ Anh, Vũ Quang; Hương Khê. Hiện tại, có 5 địa phương có tỷ lệ hoàn thành từ 70 - 90%; 2 địa phương có tỷ lệ thu hoạch thấp nhất là: Thị xã Hồng Lĩnh đạt gần 60% và Lộc Hà gần 31%.

Dự kiến, toàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ có khoảng 5 - 10% diện tích thu hoạch sau 15/9. Cùng với việc tiếp tục tranh thủ thời tiết để đẩy nhanh tiến độ thu hoạch những diện tích lúa chín, các địa phương cũng chủ động phương án tiêu thoát lũ kịp thời cho những diện tích lúa chưa thể thu hoạch, tránh ngập úng gây tổn thất đến năng suất, chất lượng; đồng thời sẵn sàng phương án sấy lúa cho bà con.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng
14:55:15 05/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
TP Hồ Chí Minh tiếp tục thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống đến hết ngày 31/12
05:57:52 05/12/2021
Phụ huynh ở TPHCM nói gì khi cho con đi học trở lại ngày 13/12 tới đây?
14:09:33 04/12/2021
"Bà trùm" cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng
06:04:13 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Khoảnh khắc creepy: Hoa hậu Thuỳ Tiên như được "đóng" 1 tỷ kẹp ghim lên đầu, netizen nhìn mà xót thay
11:48:32 05/12/2021
Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo
13:06:47 05/12/2021
Khoa Pug đáp trả khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố 'bắt tay' Johnny Đặng 'lừa đảo'
12:38:29 05/12/2021
Tới công chuyện: Vừa mới đăng quang, Thuỳ Tiên từ Thái đã nhắn cho Minh Tú 7 chữ, nhắc luôn 1 điều hệ trọng!
11:52:59 05/12/2021
Trọn vẹn bộ ảnh bốc lửa của Tân Miss Grand Thuỳ Tiên: Body nuột nà, mlem thế này không là "beauty queen" hơi phí!
13:19:33 05/12/2021
Tố Thuỳ Tiên mua giải Miss Grand với giá 3,5 tỷ, chị gái Đặng Thu Thảo bị "phản đòn" nhận cái kết đắng
12:37:23 05/12/2021
Thuỳ Tiên bị truyền thông quốc tế "đánh úp" sau đăng quang Miss Grand, tưởng lệch tủ ai ngờ muốn "nhai luôn mic"
12:23:31 05/12/2021
Trốn chạy ở Alaska tránh sát thủ, Khoa Pug lên tiếng, nói việc bán kênh Youtube giá 30 tỷ
14:38:52 05/12/2021
Thùy Tiên bị khui lại lùm xùm giấy nợ 1,5 tỷ, nghi vấn mua giải 21 tỷ
12:17:38 05/12/2021
MXH Việt dậy sóng: Chị gái kêu cứu vì em trai lấy tiền dành dụm mổ ung thư để nạp “game quốc dân”
11:59:49 05/12/2021

Tin mới nhất

Ca nhiễm tăng, tiêm bổ sung để bảo vệ nhóm nguy cơ

17:08:59 05/12/2021
Trong bối cảnh số ca nhiễm, ca tử vong do COVID-19 tăng trở lại, Bộ Y tế đã đề nghị các địa phương chuẩn bị tiêm vắc xin bổ sung và tiêm mũi nhắc lại cho một số đối tượng ưu tiên ngay từ tháng 12 này

Thủ tướng: 'Thần tốc hơn nữa trong tiêm vắc xin và cung ứng thuốc điều trị'

17:05:37 05/12/2021
Thủ tướng yêu cầu thần tốc hơn nữa trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và bảo đảm thuốc điều trị, chậm nhất là cuối tháng 12 phải cơ bản hoàn thành việc tiêm 2 mũi cho người từ 18 tuổi trở lên

Băng rừng, lội suối trong đêm tiêm vắc xin phòng dịch cho người dân

17:01:52 05/12/2021
Khi dịch bạch hầu bùng phát, hàng tháng trời, cán bộ y tế cơ sở kết hợp với các bác sĩ tuyến trên, bất kể ngày đêm đến tận nơi để tiêm đủ mũi vắc xin phòng bạch hầu cho người dân

Doanh nghiệp lo tiền gói hỗ trợ kinh tế chảy vào đầu cơ bất động sản, chứng khoán

16:59:22 05/12/2021
Nhấn mạnh cần thiết phải có gói hỗ trợ để phục hồi, phát triển kinh tế nhưng nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng cần có cơ chế giám sát chương trình phục hồi tổng thể kinh tế - xã hội từ sớm, từ xa để đảm bảo hiệu quả

Phân công người phát ngôn của UBND TP.HCM

16:53:39 05/12/2021
Văn phòng UBND TP.HCM vừa có quyết định phân công công tác đối với chánh văn phòng và các phó chánh văn phòng UBND TP.HCM

Rà soát, đánh giá các sự cố tiêm vắc xin thời gian qua một cách khách quan, trung thực

16:25:53 05/12/2021
Sáng 5-12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, đơn vị về thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin, thuốc điều trị COVID-19 trong nước và nhập khẩu vắc xin, thuốc điều trị COV...

Bộ Giao thông trình quy hoạch sân bay Đồng Hới là quốc nội, Quảng Bình muốn nâng thành quốc tế

16:24:00 05/12/2021
Dự thảo quy hoạch hệ thống sân bay toàn quốc xác định sân bay Đồng Hới vẫn là sân bay quốc nội đến giai đoạn 2050

Hệ thống thủy lợi lớn nhất Phú Yên bị lũ phá hỏng nặng nhất trong 89 năm

16:22:10 05/12/2021
UBND tỉnh Phú Yên đã ban bố tình huống khẩn cấp hư hỏng hệ thống thủy nông Đồng Cam, hệ thống thủy lợi cung cấp nước tưới cho 18.000ha lúa, hoa màu ở tỉnh này

Vụ giáo viên uống thuốc tự tử tại buổi họp kỷ luật: UBND quận nói gì?

16:18:26 05/12/2021
UBND quận 7, TP.HCM vừa có báo cáo nhanh về vụ việc giáo viên V.T.N.H. tự tử tại buổi họp ở Trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7 ngày 2-12

Giám sát chặt khách từ châu Phi và các nước có biến chủng Omicron đến Việt Nam

16:13:43 05/12/2021
Đó là yêu cầu của cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam với các hãng hàng không, cảng vụ hàng không trong chỉ thị tăng cường phòng chống COVID-19, ngăn nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam

34 bạn trẻ TP.HCM tình nguyện phòng, chống dịch COVID-19 tại Sóc Trăng

15:54:58 05/12/2021
Sáng 5-12, Hội LHTN Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP tổ chức Ngày hội quốc tế những người tình nguyện lần 10, năm 2021 với nhiều nội dung hoạt động vì cộng đồng

Trong 'vùng trũng tăng trưởng', năng suất lao động Việt Nam chỉ bằng 7,6% của Singapore

14:52:10 05/12/2021
Trong khi chất lượng, năng suất lao động còn thấp, đầu tư đổi mới sáng tạo còn hạn chế khiến cho năng lực cạnh tranh của Việt Nam không nhiều cải thiện, thì việc chưa có gói hỗ trợ đủ lớn khiến Việt Nam ở trong vùng trũng tăng trưởng

HỎA TỐC: Hà Nội điều chỉnh lại kế hoạch cho học sinh THPT đi học từ 6/12, cụ thể như sau

14:50:29 05/12/2021
Trưa 5/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp

Lãnh đạo Kiên Giang khẳng định tin đồn Phú Quốc có biến thể Omicron là bịa đặt

14:26:44 05/12/2021
Ngày 5-12, trả lời báo Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Lưu Trung, phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết tin đồn trên các trang mạng xã hội về việc Phú Quốc có người nhiễm biến thể COVID-19 mới Omicron là bịa đặt, không đúng sự thật

Cần gói kích thích kinh tế kịp thời và đủ mạnh, nếu không sẽ tụt hậu

14:09:17 05/12/2021
Kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 được tổ chức ngày 5-12, các chuyên gia kinh tế đều góp ý Việt Nam cần ưu tiên hỗ trợ kịp thời và đủ mạnh nếu không sẽ tụt hậu. Bởi bóng ma dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp

Thông xe nhánh cầu liên kết hai quận, giảm ùn tắc phía tây bắc TP.HCM

13:55:20 05/12/2021
Sáng 5-12, nhánh cầu 1 thuộc dự án xây dựng mới cầu Bưng (nối liền quận Bình Tân và quận Tân Phú, TP.HCM) đã chính thức thông xe, giảm ùn tắc giao thông khu vực và nối kết vùng tây bắc TP.HCM

Xôn xao với mức thưởng Tết "khủng" 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19

13:16:56 05/12/2021
Doanh nghiệp công bố thưởng Tết, rộ tin nhắn lừa đảo việc làm cuối năm, Nhật Bản dừng nhận lao động do biến chủng Omicron, thu tiền tỉ từ con li ti... là các thông tin hút nhất tuần qua

Nam thanh niên bị máy cày đè lên người, tử vong dưới ruộng

13:05:49 05/12/2021
Trong lúc đi cày thuê, nam thanh niên 27 tuổi ở Ninh Bình bất ngờ bị chiếc máy cày lật, đè lên người dẫn đến tử vong dưới ruộng

Công đoàn đồng hành cùng người lao động vượt "bão" Covid-19

13:03:39 05/12/2021
Trước những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại Quảng Ninh đã luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp công đoàn trên địa bàn

Xuất hiện biến chủng mới Omicron, Thủ tướng ra công điện ứng phó dịch bệnh hiệu quả hơn

12:47:25 05/12/2021
Ngày 4/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Công điện 1677/CĐ-TTg gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19

Bắc Kạn: Người say sưa kể những câu chuyện hư hư, thực thực, dị thường về vùng hồ Ba Bể

11:05:22 05/12/2021
Những câu chuyện thực thực, hư hư đầy huyền ảo cứ thế nối nhau mà đến, trong ngôi nhà cấp 4 khang trang tại thôn Bó Lù (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) lúc này chừng như chật kín các nhân vật dị thường, bước ra từ những câu chuyệ...

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên

10:45:38 05/12/2021
Tham gia phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, nhiều hội viên nông dân trong tỉnh Thái Bình đã mạnh dạn đầu tư vốn, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm chuyển đổi cơ cấu c...

Liên kết bò sữa theo chuỗi: Cả doanh nghiệp, nông dân đều "khỏe"

10:43:42 05/12/2021
Thời gian qua, nhờ xây dựng chuỗi liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã nên chăn nuôi bò sữa trên địa bàn thành phố tiêu thụ ổn định

Một hợp tác xã ở Hà Tĩnh bán được 7.000 lít mật ong trong dịch Covid-19, thu 3 tỷ đồng nhờ cách này

10:40:08 05/12/2021
Tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tăng cường bán hàng trên sàn thương mại điện tử, nhiều hợp tác xã đã vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Trai làng tỉnh Đồng Tháp kỳ công trồng nhiều giống hoa lạ, cây bé xíu bán giá bạc triệu

10:34:44 05/12/2021
Nhờ chịu khó sưu tầm, tìm tòi các giống hoa mới mà anh Lý Lợi (36 tuổi) ở phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã sở hữu nhiều giống hoa mới lạ, giá bán cao gấp hàng chục lần so với những giống thông thường

Sắm Tết sớm... chạy dịch

09:00:57 05/12/2021
Lo ngại dịch bệnh COVID-19 bùng phát cuối năm, nhiều người dân tranh thủ ngày cuối tuần đến các hội chợ, trung tâm thương mại, siêu thị để lựa hàng khuyến mãi, sắm Tết sớm

Phú Thọ: Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh đoạt giải Ba Hội thi báo cáo viên giỏi khu vực I, sẽ dự hội thi toàn quốc

08:18:25 05/12/2021
Từ ngày 1 - 3/12, tại tỉnh Quảng Ninh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 khu vực I

Có thể bạn quan tâm

Đây mới thật sự là cách "định đoạt" của Khoa Pug đối với kênh YouTube 4,4 triệu subscribes của mình!

Netizen

17:20:32 05/12/2021
Những ngày qua, drama không ngừng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng khiến cư dân mạng quay như chong chóng với đủ mọi tình tiết

Tranh cãi Hoàng My lén đưa tiền cho Kim Duyên trong WC tại Miss Universe

Sao việt

17:18:36 05/12/2021
Hành động của Hoàng My đang là chủ đề gây tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp

Chủ quan vì tiểu ra máu không đau, người đàn ông bất ngờ phát hiện ung thư

Sức khỏe

17:18:29 05/12/2021
Dấu hiệu tiểu máu không đau xuất hiện ở khoảng 80% các trường hợp mắc ung thư bàng quang

Trời lạnh làm bánh tôm nóng hổi - ăn vặt cũng ngon mà ăn với cơm cũng tuyệt không kém!

Ẩm thực

17:17:33 05/12/2021
Bánh tôm nóng hổi mềm ngọt đậm đà mà cách làm lại rất dễ, bạn hãy thử làm ngay nhé!

Đại gia Thiện Soi vay tiền để thực hiện hành vi phạm tội

Pháp luật

17:14:24 05/12/2021
Theo kết luận điều tra những người vay tiền cũng có phần lỗi khi biết rõ không có khả năng trả lãi cao nhưng vẫn vay tiền khiến Thiện Soi đã đi vay tiền người khác để thực hiện hành vi phạm tội

Loạt vai diễn làm nên tên tuổi của Song Hye Kyo

Hậu trường phim

17:12:58 05/12/2021
Những vai diễn trong Trái tim mùa thu, Ngôi nhà hạnh phúc, Hậu duệ mặt trời... đã giúp Song Hye Kyo trở thành Nữ thần châu Á và diễn viên được yêu mến hàng đầu màn ảnh Hàn

4 biểu hiện vợ đang quá chiều chồng, không cẩn thận lại khiến chồng được đà lười biếng, vô tâm

Tình yêu

17:12:42 05/12/2021
Phụ nữ nào có các dấu hiệu chiều chồng quá này, thì cần rút kinh nghiệm và có hướng thay đổi nha

Husky ham chơi bị 'bạn đời' mắng 

Hài hước

17:11:31 05/12/2021
Chú chó husky đứng núp vào góc, không dám ho he một tiếng khi bị bạn đời trách móc vì ham chơi

Bảo Anh: "Tôi thà thất bại với thử thách mới còn hơn là lặp lại thành công cũ"

Nhạc việt

17:06:21 05/12/2021
Ngày 3/12, Bảo Anh đã chính thức ra mắt Teaser MV Yêu Không Cần Ép, đánh dấu sự trở lại đường đua âm nhạc dịp cuối năm 2021

Tối nay, Bkav chính thức mở bán tai nghe không dây cao cấp AirB 

Đồ 2-tek

17:02:53 05/12/2021
Thông tin từ Bkav, 20h ngày 5/12, đơn vị này ra mắt và mở bán AirB, dòng tai nghe True Wireless cao cấp đầu tiên do Việt Nam thiết kế và sản xuất, với đầy đủ các tính năng flagship như chống ồn chủ động, nghe xuyên âm, chống nước

Lực lượng an ninh Ấn Độ giết nhầm ít nhất 11 thường dân

Thế giới

16:49:45 05/12/2021
Theo Hãng tin Reuters, giới chức Ấn Độ thừa nhận lực lượng an ninh nước này đã giết nhầm ít nhất 11 thường dân ở phía đông bắc bang Nagaland hôm 4-12

ĐỘC QUYỀN phỏng vấn bà nội của Thuỳ Tiên: Nuôi nấng từ năm 4 tuổi không tin có ngày này, nói 1 câu chắc nịch giữa loạt thị phi?

Phỏng vấn sao

16:48:32 05/12/2021
Bà nội Thuỳ Tiên nghẹn ngào khi chia sẻ về cảm xúc lúc cháu đăng quang Miss Grand 2021. Đồng thời bà của Thuỳ Tiên cũng hé lộ nhiều điều đặc biệt liên quan đến tính cách của nàng hậu