Quảng Trị: Lãnh đạo huyện Triệu Phong thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ đông xuân 2020 – 2021

Vụ đông xuân năm 2020 – 2021, huyện Triệu Phong đã gieo cấy hơn 5.900 ha lúa, trong đó bao gồm một số giống lúa mới có ưu điểm nổi trội đang được đưa vào trồng thử nghiệm.

Hiện tại toàn bộ diện tích nói trên đều ở giai đoạn vào chắc. Trong những ngày này, lãnh đạo huyện Triệu Phong đã tổ chức thăm đồng để đánh giá năng suất, nhất là năng suất các giống lúa mới , nhằm từng bước mở rộng diện tích để nâng cao giá trị trên một đơn vị diện tích.

Quảng Trị: Lãnh đạo huyện Triệu Phong thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ đông xuân 2020 - 2021 - Hình 1

Trước đây, trên cánh đồng lúa rộng khoảng 10 ha của hợp tác xã An Lộng, xã Triệu Hòa, xã viên đã tiến hành gieo các giống Khang dân, HN6 nhưng đem lại năng suất và chất lượng không cao. Đến vụ đông xuân 2019-2020, hợp tác xã An Lộng đã mạnh dạn đưa vào trồng khảo nghiệm giống lúa mới TBR 97. Thực tế qua 3 vụ khảo nghiệm cho thấy, giống lúa TBR 97 có những ưu điểm nổi trội như: Cây cứng, ít ngã đổ, hạn chế sâu bệnh, đặc biệt năng suất dao động từ 62 tạ – 65 tạ/ha (cao hơn các giống cũ 4 tạ/ha).

Theo anh Trần Văn Khoa, Giám đốc hợp tác xã An Lộng, xã Triệu hòa, Triệu Phong (Quảng Trị) cho biết: “Q ua 3 vụ, hợp tác xã An Lộng canh tác giống TBR 97 nhận thấy cho năng suất cao dao động từ 62 tạ – 65 tạ/ha. Đến vụ Đông xuân 2020-2021, hợp tác xã thí điểm và nhân rộng được 10 ha. Dự kiến vụ hè thu 2021, hợp tác xã sẽ nhân rộng loại giống này ra 49,6 ha”.

Quảng Trị: Lãnh đạo huyện Triệu Phong thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ đông xuân 2020 - 2021 - Hình 2
Anh Trần Văn Khoa Giám đốc hợp tác xã An Lộng, xã Triệu hòa, Triệu Phong, Quảng Trị

Theo đánh giá bước đầu, vụ đông xuân 2020-2021 huyện Triệu Phong sẽ được mùa trên các trà lúa. Đặc biệt, vụ đông xuân năm nay là vụ thứ 3 huyện tiếp tục đưa vào trồng khảo nghiệm 2 giống lúa mới chất lượng cao là TBR 97 và ST 24. Trong đó, có 65 ha giống TBR 97 rải đều ở các địa phương; 7 ha giống ST 24 canh tác ở hợp tác xã An Lợi, xã Triệu Độ và hợp tác xã nông sản sạch Triệu Phong. Với ưu điểm nổi trội qua các vụ, như: ít sâu bệnh, chất lượng gạo thơm ngon, năng suất trên 60 tạ/ha, dự kiến vụ hè thu sắp tới huyện sẽ nhân rộng thêm 50 ha giống lúa ST 24 ở 2 hợp tác xã Bích La, xã Triệu Đông và hợp tác xã An Lợi, xã Triệu Độ. Đồng thời, đã được Công ty Vật tư nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế hợp đồng bao tiêu sản phẩm tại chỗ với giá 7 nghìn đồng/kg lúa tươi. Từ đó, mở ra hướng phát triển kinh tế cho người nông dân.

Quảng Trị: Lãnh đạo huyện Triệu Phong thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ đông xuân 2020 - 2021 - Hình 3

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Quang Giải – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong , Quảng Trị đánh giá: “Qua kiểm tra thăm đồng của vụ ĐX năm nay, đến thời điểm này, tất cả trà lúa đều đã trổ, khả năng dự báo nếu ko có thiên tai xảy ra và ko có tình trạng sâu bệnh cuối vụ thì chắc chắn sẽ có 1 vụ mùa bội thu . Huyện quan tâm tập trung chỉ đạo các hợp tác xã triển khai đưa vào khảo nghiệm 1 số giống lúa mới có năng suất , chất lượng cao và có ưu thế phù hợp với địa bàn của huyện. Đến nay, các giống lúa đưa vào khảo nghiệm vụ thứ 2, thứ 3 được đánh giá NS rất cao, khả năng chống chịu, hạn chế sâu bệnh. Thời gian đến, chúng tôi tập trung chỉ đạo đưa các giống lúa đã khảo nghiệm nhân rộng trên địa bàn trong vụ HT 2021 và những vụ sắp tới”.

Quảng Trị: Lãnh đạo huyện Triệu Phong thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ đông xuân 2020 - 2021 - Hình 4

Quảng Trị: Lãnh đạo huyện Triệu Phong thăm đồng đánh giá năng suất lúa vụ đông xuân 2020 - 2021 - Hình 5

Ông Phan Quang Giải – Phó Chủ tịch UBND huyện Triệu Phong , Quảng Trị

Chỉ còn khoảng 20 ngày nữa, lúa sẽ chín rộ trên tất cả các cánh đồng, huyện Triệu Phong sẽ chỉ đạo các địa phương tranh thủ thời tiết thuận lợi, huy động nhân vật lực để tập trung xuống đồng thu hoạch nhanh, gọn lúa vụ đông xuân , góp phần mang lại 1 vụ mùa bội thu ./.

Trồng VNR20, Dự Hương 8: 2 giống lúa năng suất khủng "vững chân" trên cánh đồng Mường Thanh

Mặc dù mới đưa vào sản xuất được 2- 3 vụ, nhưng giống lúa thuần VNR20, Dự Hương 8 của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) đã khẳng định được những ưu điểm vượt trội tại "lòng chảo" Điện Biên với những đặc tính thích ứng rộng, chống chịu sâu bệnh, cứng cây, được bà con nơi đây ưa chuộng.

Dẫn chúng tôi đi thăm cánh đồng lúa VNR20 với 3,3ha, chị Nguyễn Thị Xuân, (C2, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên) chia sẻ: "Nói đến Điện Biên là nói đến đặc sản về gạo vì vậy bà con nông dân chúng tôi trồng lúa chủ yếu là để làm thương phẩm. Trước đây chúng tôi chủ yếu cấy các giống lúa như Bắc Thơm 7 hoặc giống của địa phương. Nhưng mấy năm gần đây các giống lúa này đang dần bị thoái hoá, nhiễm rất nhiều sâu bệnh nên khi biết được giống lúa VNR20 có chất lượng gạo ngon, tôi đã mạnh dạn đưa vào sản xuất thử".

"Lúc đầu mới đưa vào sản xuất tôi cũng lo, vì diện tích trồng lúa của gia đình nằm trong vùng đất cải tạo từ nông trường mía, đất rất nghèo dinh dưỡng, nhiễm nhiều sâu bệnh, trước đây vụ nào năng suất nhất cũng chỉ được 5-6tấn/ha. Giờ nhìn ruộng lúa VNR20 một màu xanh đồng đều thẳng tắp thế này tôi chắc chắn năng suất phải đạt trên 8 tấn/ha"- chị Xuân vừa cười vừa khẳng định.

Để minh chứng minh về khả năng chống chịu sâu bệnh của giống lúa VNR20, chị Xuân tiếp tục dẫn chúng tôi tiến sâu vào giữa cánh đồng.

Trồng VNR20, Dự Hương 8: 2 giống lúa năng suất khủng vững chân trên cánh đồng Mường Thanh - Hình 1

VNR20 không chỉ thích ứng được thổ nhưỡng với đồng đất của Điện Biên mà còn đáp ứng được các yếu tố về năng suất, chất lượng gạo ngon

Ông Nguyễn Mạnh Hà - Doanh nghiệp Tư nhân (xã Pom Lót, huyện Điện Biên) chuyên phân phối vật tư nông nghiệp cho biết: "Nhà tôi làm nghề kinh doanh phân phối các giống lúa từ rất nhiều năm nay nên đã giành ra một diện tích để sản xuất thử nghiệm các giống lúa mới. Việc lựa chọn các giống lúa phù hợp với vùng đất phục vụ bà con nông dân gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là với Điện Biên - nơi có khí hậu khắc nghiệt, mưa nắng thất thường vì vậy sâu bệnh trên cây lúa phát triển rất mạnh. Không phải giống lúa nào cũng trồng được ở đất Điện Biên này".

" Tuy nhiên, với các giống lúa của Vinaseed thì lại khác, bất kỳ giống lúa nào của đơn vị đưa lên đây đều được bà con đón nhận rất nhanh. Tôi nhớ, năm 2017 tôi mới bắt đầu đưa vào cung ứng giống lúa Đài Thơm 8, vụ đầu tôi bán được có 80kg giống. Nhưng sang vụ thứ 2, số lượng giống mà chúng tôi cung ứng đã lên đến trên 7 tấn. Đến nay, vụ Mùa 2020 này trên 120 tấn các giống lúa của Vinaseed đã bán hết, chiếm 2/3 tổng số lượng giống mà chúng tôi cung ứng cho bà con nông dân" - ông Hà cho hay.

Ông Bun - Đại diện HTX Thanh Xương nhận xét: Đây là bộ giống mới, giờ tôi mới được tiếp cận. Nhưng được xem thực tế, mắt thấy, tay sờ tại ruộng tôi có thể khẳng định đây là giống lúa có rất nhiều triển vọng. Đặc biệt với bộ lá đòng thắng, cây gọn, sạch bệnh, không đổ ngã, không thấy bị nhiễm đạo ôn, bạc lá, rầy nâu.. đẹp như thế này không còn gì phải chê. Chắc chắn năng suất sẽ vượt trội hơn các giống lúa khác.

Rời cánh đồng VNR20 ở xã Thanh Yên, chúng tôi tiếp tục đi thăm diện tích sản xuất giống lúa Dự Hương 8 cũng của Vinaseed tại xã tại thôn Thanh Nương, xã Thanh Chương.

Hoà chung miền vui tìm được các giống lúa có năng suất cao, chống chịu sâu bệnh tốt, nhất là phù hợp với đồng đất khó tính như Điện Biên. Nhiều bà con nông dân, ai nấy cũng đều trầm trồ trước thửa ruộng lúa Dự Hương 8 vàng óng. Bông nào cũng đóng dày những hạt lúa căng tròn, xếp khít, nằm san sát nhau kín cả thửa ruộng.

Trồng VNR20, Dự Hương 8: 2 giống lúa năng suất khủng vững chân trên cánh đồng Mường Thanh - Hình 2

Dự Hương 8 được bà con Điện Biên ưa chuộng vì có chất lượng gạo ngon, năng suất có khả năng đạt đến 9 tấn/ha

Nhìn ruộng lúa mỗi người đều đưa ra dự tính năng suất của mình, người thì đoán phải 7 tấn/ha những có ý kiến lại khẳng định phải hơn. Cuối cùng mọi người đều yêu cầu cho gặt thử để được tận mắt chứng kiến năng suất của giống lúa này và kết quả với 1m2 lúa thu được 1,2kg tương đương với năng suất trên 8 tấn/ha.

Chị Trần Thị Kim Dung (xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên) người trực tiếp sản xuất 1.000m2 lúa Dự Hương 8 trong vụ mùa 2020 này cất giọng: "Năng suất này vẫn còn kém so với năng suất của chỗ tôi".

Chị Dung cười rồi nói tiếp: "Vụ đông Xuân vừa rồi tôi đưa giống này vào sản xuất, tuy thời tiết không ủng hộ nhưng những ruộng lúa nhà tôi rất đẹp. Ai đi qua cũng đều khen và hỏi tên giống lúa. Vì vậy, vụ này nhiều bà con trong xã đã cấy theo và hôm qua, một số hộ trong xã vừa thu hoạch xong, năng suất đã cầm chắc trong tay gần 9 tấn/ha".

Chị Dung cho biết thêm: "Tôi cấy các giống lúa của đơn vị này từ nhiều năm nay rồi. Nhìn chung các giống lúa này đều có sức kháng thể rất tốt, cứng cây, đặc biệt là chất lượng gạo ngon nên sản xuất ra đến đâu được thương lái mua hết đến đó, chưa bao giờ tôi phải lo đầu ra".

Cũng theo chị Xuân, nếu hoạch toán kinh tế, mặc dù các giống khác có thể bán giá cao hơn, nhưng năng suất lại thấp. Nếu hoạch toán kinh tế thì sản xuất các giống lúa của Vinaseed có chất lượng gạo ngon, năng suất cao vẫn cho giá trị kinh tế cao hơn rất nhiều.

Mặt khác với đặc thù bà con nông dân Điện Biên chủ yếu sản xuất lúa thương phẩm nên những giống thích ứng được với thổ nhưỡng của địa phương, cho năng suất cao, chất lượng gạo ngon sẽ bà con rất ưa chuộng - Chi Xuân nhấn mạnh.

Ông Trần Quốc Toản - Giám đốc chi nhánh Vinaseed tại Ba Vì cho biết: VNR20 là giống lúa thuần có thời gian sinh trưởng Vụ Xuân 125-130 ngày; vụ Mùa 100-105 ngày. Năng suất trung bình 7,0- 7,5 tấn/ha, thâm canh đạt 8,5- 9,0 tấn/ha; Giống VNR20 thấp cây chống đổ tốt, đẻ nhánh khỏe, tập trung, chịu thâm canh, thích ứng rộng.

Còn đối với giống lúa Dự Hương 8, Là giống cảm ôn, gieo trồng được cả hai vụ. Chiều cao cây 95-100 cm, đẻ nhánh khá. Bộ lá phẳng, xanh nhạt, hạt thon dài, màu vàng sáng. Chống chịu trung bình với một số loại sâu bệnh hại chính (đạo ôn, bạc lá, rầy nâu,..), chịu thâm canh, cứng cây chống đổ khá.

Cả 2 giống lúa VNR 20 và Dự Hương 8 đều thuộc nhóm chất lượng cao, hạt gạo trong không bạc bụng, cơm trắng bóng, dẻo, vị đậm, có mùi thơm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Cháy nhà kinh hoàng ở đường Lạc Long Quân, quận 11, TP.HCM khiến 8 người chết01:53Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56

Tiêu điểm

Vì sao Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Bùi Trường Giang bị kỷ luật?
23:06:14 14/05/2021
Ổ dịch lớn nhất Bắc Ninh vắng lặng chưa từng thấy trong cao điểm chống COVID-19
22:42:53 14/05/2021
Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5
23:47:21 13/05/2021
An Giang: Người đàn ông bế con 3 tuổi đang sốt nhập cảnh trái phép từ Campuchia
12:07:37 15/05/2021
Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài
14:41:57 14/05/2021
Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"
12:09:02 14/05/2021
Chồng bỏ mặc 3 con, giữ chặt vợ cho tiểu tam “táng” không thương tiếc và cái kết
16:43:33 14/05/2021
Nhóm người ở Huế bị cách ly vì đột nhập vào xã đang bị phong toả để đánh ghen
23:13:10 14/05/2021
Xử phạt không đeo khẩu trang phòng Covid-19 ở TP.HCM: Có người bỏ chạy tán loạn
09:34:24 15/05/2021
Nữ giáo viên lộ clip với đàn ông vì quên tắt camera khi dạy học trực tuyến
22:05:57 14/05/2021

Thông tin đang nóng

Người dân Ấn Độ xếp hàng nhận khẩu trang đến lương thực từ Đại Nghĩa
18:17:46 15/05/2021
Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”
20:11:02 15/05/2021
Đà Nẵng ghi nhận 8 ca mắc COVID-19 chiều 15/5
18:36:38 15/05/2021
Hà Nội: Một nữ điều dưỡng bị bệnh nhân Covid-19 tấn công
20:02:12 15/05/2021
Con trai Thành Long sống xa xỉ tuổi 38
18:34:00 15/05/2021
Chỉ với hành động che ô dưới mưa, nhận ra luôn Triệu Lệ Dĩnh và Dương Mịch ai có EQ cao hơn?
21:08:14 15/05/2021
Quên ngay bộ ảnh vô hồn chụp với đàn chị đi, đây mới là loạt khung hình đẹp thần sầu của Triệu Lệ Dĩnh khiến Weibo nức nở
18:25:43 15/05/2021
Missosology công bố top 15 trang phục dạ hội đẹp nhất Miss Universe 2020, Khánh Vân thể hiện xuất sắc có đủ sức leo top?
20:05:01 15/05/2021
Nhận cuộc điện thoại đòi tiền 'chuộc chồng', vợ trẻ thuê xe gọi cả dòng họ đến và cái kết bẽ bàng
20:54:59 15/05/2021
Tối 15/5, lần đầu tiên ghi nhận kỷ lục 131 ca Covid-19
20:05:26 15/05/2021

Tin mới nhất

Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô

22:52:21 15/05/2021
Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp. - Tập đoàn công nghệ phát triển nhanh nhất Hoa Kỳ. Vào năm ...

Hà Nội dỡ phong tỏa, thiết lập vùng cách ly y tế tại xã Tô Hiệu, Thường Tín

22:45:37 15/05/2021
Hà Nội dỡ bỏ phong tỏa tạm thời ổ dịch tại xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín để thiết lập vùng cách ly y tế và thực hiện giãn cách xã hội.

Hà Nội yêu cầu người từng đến Đà Nẵng hạn chế tiếp xúc, chỉ ra khỏi nhà khi cần

22:31:37 15/05/2021
Hà Nội tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu những người từng đến Đà Nẵng tự theo dõi giám sát sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết.

ĐH Y Dược TP.HCM nói về việc bổ nhiệm 2 hiệu phó

21:34:06 15/05/2021
GS Trần Diệp Tuấn, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết ông sẽ giải thích cặn kẽ hơn với Bộ Y tế về tình hình thực tế của nhà trường.

Thiếu nhi Hà Tĩnh phấn đấu, rèn luyện, xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ

21:24:30 15/05/2021
Ghi nhớ lời dạy của Bác: Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình, thiếu nhi Hà Tĩnh không ngừng nỗ lực, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Sớm xây dựng phương án cắt giảm, đơn giản hóa các quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh

21:23:07 15/05/2021
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có chỉ đạo về việc thúc đẩy cải cách thủ tục hành chính, đổi mới thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử phục...

Ngân hàng tiếp tục dẫn sóng giúp VN-Index tăng điểm phiên cuối tuần

21:13:30 15/05/2021
Trong phiên ngày 14/5, nhóm cổ phiếu ngân hàng là trụ đỡ chính của thị trường khi phần lớn có được sắc xanh cùng thanh khoản sôi động.

Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo

21:09:25 15/05/2021
Sau khi danh hài Hoài Linh bị bà Nguyễn Phương Hằng réo tên bằng những lời lẽ thiếu lịch sự, nhiều sao Việt đã lên tiếng chỉ trích bà chủ Đại Nam, trong đó có con trai nuôi của nghệ sĩ Hoài Linh là Lư Hoàng Gia Bảo. Theo đó, vào sáng 11...

Nếu phát hiện học sinh xăm mình, nhà trường xử lý thế nào?

21:07:26 15/05/2021
 Học sinh đã biết lỗi xin trường xem xét. Mọi người phạm pháp còn được xem xét đủ khía cạnh giảm nhẹ chứ nói gì đến học sinh. Các em cần uốn nắn hơn là triệt tiêu.

Cần Thơ tạo điểm nhấn trong cải thiện môi trường đầu tư

21:01:11 15/05/2021
Nhiều ý kiến cho rằng, vị trí địa lý, chất lượng có cơ sở hạ tầng là yếu tố cốt lõi để thu hút đầu tư. ồng thời, chất lượng điều hành kinh tế của chính quyền địa phương được xem là thang đo quan trọng. Bởi, tính năng động, tiên phong củ...

Đoàn cơ sở Lữ đoàn 957 tổ chức Hội thi cán bộ đoàn giỏi cấp cơ sở năm 2021

20:56:20 15/05/2021
Ngày 14-5, Đoàn cơ sở Lữ đoàn 957, Vùng 4 Hải quân tổ chức Hội thi cán bộ đoàn giỏi cấp cơ sở năm 2021. Tham gia hội thi có 12 thí sinh là bí thư và phó bí thư của các tổ chức đoàn trực thuộc Lữ đoàn.

Liên đoàn Lao động quận 7 dừng liên kết với Trung tâm Anh ngữ học phí "cắt cổ"

20:53:10 15/05/2021
 Học phí ôn thi chỉ có 4,5 triệu đồng/lớp, nhưng Trung tâm Anh ngữ Hoa Kỳ Toàn Cầu thu của học viên đến 12 triệu đồng.

Thép, xi măng tăng giá kéo cả dầu ăn, thịt cá tăng theo

20:40:41 15/05/2021
Song song với cơn lên đồng của giá thép và nhiều loại vật liệu xây dựng như xi măng, gạch, cát, từ tháng 4 cũng chứng kiến nhiều mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm hàng ngày: dầu ăn, đường, rau củ... thiết lập mức giá mới.

Đưa sản phẩm OCOP đến các thành phố trọng điểm trong nước

20:32:22 15/05/2021
Ngày 15/5, tại Phường An Lợi Đông, Thành phố Thủ Đức, TP HCM, tỉnh Hậu Giang đã khai trương Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP Hậu Giang. Đây là nơi tập trung trưng bày, giới thiệu và kinh doanh các sản phẩm đặc trưng của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ngô Hoàng Ngân kiểm tra tại huyện Đầm Hà

20:23:17 15/05/2021
Ngày 15/5, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đi kiểm tra, khảo sát tình hình sản xuất nông nghiệp, triển khai Đề án Phát triển cây ăn quả và hoạt động của Trung tâm Hành chính công huyện Đầm Hà.

Hàng loạt nhà đầu tư chứng khoán bị xử phạt trong nửa đầu tháng 5

20:20:27 15/05/2021
Theo Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, chỉ trong nửa đầu tháng 5/2021, đã có hàng loạt nhà đầu tư đã bị xử phạt vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán (TTCK).

Thời tiết thuận lợi, nông dân thông minh, Nghệ An bội thu lúa xuân

20:16:00 15/05/2021
Nông dân Nghệ An hồ hời đón chờ một mùa vụ bội thu khi lúa xuân chín rộ đầy đồng, năng suất bình quân cao ngất ngưỡng...

CEO Thép Pomina vào Hội đồng Quản trị Thế Giới Di Động

20:02:05 15/05/2021
Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) vừa tổ chức xong Đại hội đồng cổ đông năm 2021 vào chiều 15/5. Đại hội đã thông qua Hội đồng Quản trị (HĐQT) mới gồm 10 thành viên nhiệm kỳ 2021-2024, trong đó có hai thành viên mới là ông Đ...

Chủ tịch Thế Giới Di Động: 'Sẽ lấy lại ngành bán lẻ về cho Việt Nam trong 5-7 năm tới'

19:58:18 15/05/2021
Ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch Thế Giới Di Động khẳng định sẽ lấy lại ngành bán lẻ về cho Việt Nam trong 5-7 năm tới, không để rơi vào tay đối thủ ngoại.

SCB thay 'ghế nóng' lần thứ ba trong vòng 10 tháng

19:56:09 15/05/2021
Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa bổ nhiệm ông Trương Khánh Hoàng làm Quyền Tổng giám đốc từ ngày 15/5, thay cho ông Jeremy Chen.

7 người Trung Quốc vi phạm cam kết sau cách ly

19:54:46 15/05/2021
Trong vòng 24 giờ qua (từ 13h ngày 14/5 đến 13h ngày 15/5), thành phố Đà Nẵng ghi nhận 8 ca nghi mắc Covid-19. Trong đó, 6 ca là các trường hợp F1 đã cách ly trước đó, 2 ca mới phát hiện ngoài cộn...

Xử lý tình trạng xe khách xem thường luật giao thông

19:52:52 15/05/2021
Điều khiển xe khách chạy trên làn dừng khẩn cấp của đường cao tốc, đậu đỗ xe nơi có biển báo cấm dừng cấm đỗ, dừng xa lề rước khách vô tội vạ... là những hành vi mà lái xe khách của 3 hãng xe ở Tiền Giang thường xuyên vi phạm gây bức xú...

Trước 18/5 phải hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm người ở Hà Nội từng đến Đà Nẵng

19:43:30 15/05/2021
Công điện của UBND thành phố Hà Nội yêu cầu việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phải hoàn thành, báo cáo UBND Thành phố chậm nhất ngày 17/5/2021.

Hải Phòng hoạt động trở lại các tổ kiểm soát dịch Covid-19

19:36:22 15/05/2021
UBND thành phố Hải Phòng vừa có văn bản quyết định hoạt động trở lại các Tổ Kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố từ ngày 15/5 đến ngày 24/5.

Tiếng loa thanh niên góp sức cùng Đà Nẵng phòng, chống Covid-19

19:34:22 15/05/2021
Nhiều ngày qua, người dân thành phố Đà Nẵng đã quen với hình ảnh các bạn đoàn viên, thanh niên hàng ngày chở loa đi khắp các con đường, ngõ hẻm để tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19.

Tránh vũng nước, một phụ nữ tử vong thương tâm dưới gầm xe tải

19:29:22 15/05/2021
Trong lúc lưu thông trên đường, điều khiển máy vào vũng nước ven đường và thắng gấp tránh xe máy cùng chiều nên người phụ nữ cùng xe máy ngã ra đường bị xe tải cán tử vong.​

Xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu xảy ra lây chéo Covid-19 trong khu cách ly

19:26:12 15/05/2021
Toàn bộ các đơn vị rà soát, tuyệt đối không để lây nhiễm trong hệ thống chính quyền các cấp. Tổ chức kiểm tra chặt chẽ nhân sự, quy trình phòng dịch, phương án hỗ trợ đặc biệt tại các Tổ bầu cử, bảo đảm an toàn tuyệt đối các lực lượng p...

Tối nay, 15-5, Hà Nội mưa dông, kèm lốc, sét

19:23:43 15/05/2021
17h ngày 15-5, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia phát thông tin cảnh báo: Mây đối lưu đang phát triển từ phía Tây sang và có khả năng gây mưa cho các huyện: Chương Mỹ, Thanh Oai, Ba Vì của Hà Nội.

Lai Châu tạm dừng vận chuyển hành khách đi, về các tỉnh Bắc Giang, Sơn La, Điện Biên

19:17:12 15/05/2021
Từ 12h ngày 15/5, Lai Châu yêu cầu tạm dừng vận chuyển hành khách từ Lai Châu đi các tỉnh Bắc Giang, Sơn La, Điện Biên để đảm bảo công tác phòng, chống COVID-19.

Cử tri bám sát quy định để lựa chọn được ứng viên thực hiện tốt nhất nhiệm vụ đại biểu Quốc hội

19:14:56 15/05/2021
Để kết quả bầu cử đảm bảo khách quan, cử tri cần bám sát các quy định để lựa chọn ứng cử viên có đủ điều kiện, tiêu chuẩn và có khả năng thực hiện được nhiệm vụ đại biểu Quốc hội tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

ĐT Brazil gọi hai "lão tướng" gần 40 tuổi dự vòng loại World Cup 2022

Bóng đá thế giới

23:30:14 15/05/2021
HLV Tite của ĐT Brazil mới đây đã triệu tập 24 cầu thủ chuẩn bị cho các trận đấu vòng loại World Cup 2022 đầu tháng 6 tới. Theo đó, có hai cầu thủ gần 40 tuổi được gọi là Dani Alves và Thiago Silva.

Thầy cũ của Lukaku sẽ giúp HLV Park Hang-seo lấy được thông tin tuyệt mật từ UAE?

Bóng đá việt nam

23:27:21 15/05/2021
Những thông tin thu thập được có thể giúp HLV Park Hang-seo đưa ĐT Việt Nam đến chiến thắng.

Kelly Gale mặc bikini khoe vòng 1 siêu khủng

Sao âu mỹ

23:23:20 15/05/2021
Thiên thần Victorias Secret Kelly Gale cùng ông xã hạnh phúc đón sinh nhật lần thứ 26.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 10.000 công nhân KCN ở ổ dịch Bắc Giang

Sự kiện nóng

23:16:55 15/05/2021
Chiều 15/5, 200 nhân viên y tế của Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) đã có mặt ở Bắc Giang để thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ công nhân tại ổ dịch nằm trong Khu công nghiệp (KCN) Quang Châu, huyệ...

7 loại thực phẩm mẹ bầu nên tuyệt đối tránh 

Sức khỏe

23:16:27 15/05/2021
Thời kì mang thai là giai đoạn quan trọng cho sự phát triển của thai nhi cũng sức khỏe của người mẹ. Dưới đây là những loại thực phẩm phụ nữ mang thai nên tránh.

Missosology đoán Khánh Vân trắng tay chung kết Miss Universe 2020

Sao việt

23:08:57 15/05/2021
Bảng xếp hạng cuối cùng của Missosology đang khiến nhiều người khó hiểu, thậm chí một vài ứng viên mờ nhạt lại được xếp vị trí cao.

Cảm nhận của 'đàn anh' Taemin SHINee về Jimin BTS

Nhạc quốc tế

23:05:47 15/05/2021
Mới đây, Taemin nhà SHINee đã tham gia một chương trình của 1theK và tiết lộ một số khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong suốt sự nghiệp của mình. Trong đó có nhắc đến Jimin nhà BTS!

MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube

Nhạc việt

23:04:06 15/05/2021
Tối 14/5, MV Trốn tìm của Đen Vâu đã chính thức giành Top 1 Trending của YouTube Việt Nam sau 26 tiếng phát hành. Hiện MV Trốn tìm đang vượt qua cột mốc 6,5 triệu lượt xem, hơn 460 nghìn lượt yêu thích và hơn 37 nghìn lượt bình luận.

BTS sắp ra mắt trò chơi mới 'BTS Dream'

Game online

22:58:39 15/05/2021
Mới đây, công ty phát triển trò chơi di động của Hàn Quốc Netmarble đã thông báo chính thức tới ARMY rằng họ đang hoàn thiện một trò chơi mới có tên là BTS Dream.

Israel khiến Hamas ‘giật mình’ khi sát hại nhiều thủ lĩnh dưới hầm bí mật

Thế giới

22:56:59 15/05/2021
Vụ Israel không kích, sát hại nhiều thủ lĩnh quân sự của Hamas khiến lực lượng này ngày càng quan ngại trước khả năng tình báo Israel đã đột nhập được vào hệ thống thông tin liên lạc của Hamas.

3 năm kết hôn chồng đưa vỏn vẹn 10 triệu chi tiêu, bí mật về phần tiền lương "mất hút" mới khiến người vợ sững sờ

Tâm sự

22:55:05 15/05/2021
Biết chồng nói dối, Quyên vẫn im lặng tìm thêm bằng chứng và rồi càng tìm hiểu sâu thì cô càng cay đắng phát hiện Khải giấu giếm vợ quá nhiều điều.

Gần 20 côn đồ Hải Phòng dùng vỏ chai thủy tinh tấn công 1 thanh niên

Pháp luật

22:36:45 15/05/2021
Khoảng 20 người đi xe máy che biển số dùng chai thủy tinh ném vào một thanh niên khiến nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Gợi ý cho bạn loạt kiểu tóc hợp từng dáng mặt, lại đỡ hẳn cảnh ngốt ngát mùa hè

Thời trang

22:31:36 15/05/2021
Hè rồi mà cứ lòa xòa tóc tai thì chán đời lắm, búi với buộc tóc mới là sành điệu, chất chơi và hợp thời tiết nha bạn ơi!

Chai nước hoa thơm nhẹ nhàng, hợp mùa hè khiến Minh Hằng phải thốt lên: Mùi hương quá tuyệt!

Phong cách sao

22:31:33 15/05/2021
Đây quả là lựa chọn lý tưởng cho chị em công sở thích những mùi hương tinh tế, dịu dàng.

Mỗi lần livestream, đại gia Phương Hằng lại phải in comment của cư dân mạng ra giấy để... đọc cho rõ

Netizen

22:06:46 15/05/2021
Trong các livestream của bà Phương Hằng, không khó để nhận ra luôn có những tờ giấy A4 to thật to để in... bình luận của cư dân mạng.