Quảng Trị: Đảm bảo tốt công tác dạy học kết hợp an toàn phòng, chống dịch bệnh

Ngày 21/10, các trường học trên địa bàn thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) đồng loạt thực hiện dạy trực tiếp trở lại sau quá trình học online, do trước đó địa phương này ghi nhận liên tiếp các trường hợp mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Quảng Trị: Đảm bảo tốt công tác dạy học kết hợp an toàn phòng, chống dịch bệnh - Hình 1

Học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Hàm Nghi (thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đi học trực tiếp trở lại.

Theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, từ ngày 18/10 tỉnh Quảng Trị tạm thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cấp độ 2. Các hoạt động giáo dục, đào tạo được phép hoạt động trở lại nhưng đảm bảo tiêu chí về phòng, chống dịch COVID-19.

Đối với cấp Tiểu học là các khối lớp 1, 2, 5; cấp Trung học Cơ sở là khối lớp 6, 9 và cấp Trung học Phổ thông là lớp 10, 12, học sinh đi học trực tiếp trở lại với kết hợp với học online. Các khối còn lại của các hệ này vẫn học online như trước.

Các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kĩ năng sống, giáo dục hòa nhập, khuyết tật, trung tâm tư vấn du học và các cơ sở dạy thêm, học thêm cũng được mở trở lại.

Đối với học sinh đầu cấp và cuối cấp của các khối 1, 2, 5 chỉ dạy học trực tiếp với các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, các môn còn lại dạy học buổi thứ 2 trong ngày bằng hình thức học online. Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc dạy học trực tiếp trở lại, các trường đã tổ chức tổng vệ sinh khuôn viên, lớp học, nhà vệ sinh, bố trí kế hoạch giảng dạy phù hợp…

Video đang HOT

Ghi nhận tại Trường Tiểu học Hàm Nghi, phường 5, thành phố Đông Hà, trong sáng 21/10, nhà trường tổ chức dạy cho học sinh các khối 1, 5; buổi chiều là học sinh khối 2. Để tránh tình trạng tập trung đông người trong quá trình đón học sinh ngoài cổng chính, trường cũng đã mở thêm 3 cổng phụ tương ứng với học sinh ở các khu phố khác nhau. Tại các cổng vào đều bố trí người đo nhiệt độ, phun nước sát khuẩn. Riêng đối với khối 1, 2, giáo viên chủ nhiệm ra tận cổng đón học sinh dẫn vào lớp chứ không để phụ huynh đưa vào trường.

Chị Phan Thị Trang, khu phố 9, phường 5, thành phố Đông Hà chia sẻ: “Gia đình tôi có một cháu học lớp 2 và một cháu học lớp 5. Ngày hôm nay đi học trở lại, các cháu đều rất vui và phấn khởi vì được gặp lại bạn bè và thầy cô sau một thời gian dài học online. Tôi cũng đã chuẩn bị cho cháu khẩu trang, bình nước riêng. Tôi thấy công tác phòng, chống dịch của Trường Tiểu học Hàm Nghi rất tốt…”

Thầy Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hàm Nghi cho biết: Trước khi triển khai dạy học trực tiếp, trường đã tổ chức tổng dọn vệ sinh khuôn viên trường, lớp học, bàn ghế, cầu thang, nhà vệ sinh… Bên cạnh đó, lên kế hoạch bố trí chương trình dạy học phù hợp đảm bảo kết hợp chặt chẽ giữa quá trình dạy học trực tiếp và dạy học online.

Học sinh các khối 1, 2, 5 sẽ được ôn luyện, kiểm tra, đánh giá và bù đắp lại kiến thức các môn học được giảng dạy trong thời gian học online vừa qua. Nhà trường cũng tập trung kèm cặp, bổ sung kiến thức đối với những học sinh có học lực yếu; tiếp tục dạy chương trình theo đúng kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành.

Về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trường thực hiện phân luồng học sinh hợp lý tại các cổng, không để phụ huynh vào lớp học; đo thân nhiệt, phun nước sát khuẩn cho các em trước khi vào lớp. Tại các lớp học, học sinh và giáo viên nghiêm túc thực hiện quy định 5K của Bộ Y tế. Giờ ra chơi, các em sinh hoạt tại chỗ, không được qua lớp khác chơi. Trường cũng tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin phòng, chống dịch COVID-19 qua các tấm pa-nô, biển hiệu, hệ thống loa phát thanh của trường…

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị, có 26 trường học ở thành phố Đông Hà với khoảng hơn 10.200 học sinh các cấp Tiểu học, Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông được đi học trực tiếp trở lại. Quá trình giảng dạy được kết hợp giữa học trực tiếp, học online và bổ sung kiến thức qua truyền hình. Để hỗ trợ cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chịu ảnh hưởng nặng do dịch COVID-19… , Sở đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ gần 1,5 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Sở đang tiến hành khảo sát số lượng học sinh và sẽ trao trong thời gian tới. Tính đến thời điểm này, số lượng giáo viên, nhân viên toàn ngành giáo dục đã tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19, đạt 99,4%

Ông Mai Huy Phương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết: Hiện nay, tình hình dịch trên địa bàn cơ bản đã được kiểm soát, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn những yếu tố khó lường. Để đảm bảo tốt công tác dạy học cũng như phòng, chống dịch bệnh, Sở có kế hoạch cụ thể với lộ trình cho học sinh đi học trực tiếp trở lại từng bước một cách phù hợp.

Theo đó, từ ngày 21-31/10, ưu tiên học sinh các khối đầu cấp và cuối cấp đi học trở lại một buổi kết hợp buổi thứ 2 học online ở nhà. Nếu tình hình ổn định, từ ngày 1/11 trở đi, học sinh tất cả các khối lớp của các cấp đi học bình thường trở lại với đầy đủ các môn học để đảm bảo đào tạo chuẩn kiến thức và kĩ năng cho các em. Về công tác phòng, chống dịch bệnh, các trường phối hợp với phụ huynh học sinh thực hiện nghiêm túc theo công văn hướng dẫn 3 công đoạn: trước lúc đến trường, quá trình ở trường và về nhà. Sở đang phối hợp với Sở Y tế xây dựng kịch bản, phương án ứng phó phù hợp với từng cấp độ dịch theo Nghị quyết 128 của Chính phủ…

Duy trì chất lượng giáo dục khi dạy online ở các địa phương

Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, hiện nhiều trường học tại thành phố Đông Hà triển khai hình thức dạy học online do đang thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg, Chỉ thị 16/CT-TTg để đảm bảo giãn cách xã hội.

Duy trì chất lượng giáo dục khi dạy online ở các địa phương - Hình 1


Học sinh trường tiểu học Hàm Nghi (thành phố Đông Hà) học online tại nhà vào buổi tối.

Một số trường học tại các huyện Triệu Phong, Cam Lộ, Hải Lăng... cũng thực hiện hình thức dạy học này do liên tiếp phát hiện các ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Các trường học đã chủ động xây dựng kịch bản dạy học để bố trí thời khóa biểu, lịch dạy học online phù hợp với từng độ tuổi của từng cấp học nhằm không làm gián đoạn việc học của học sinh.

Qua quá trình thực hiện, các trường học đã bám sát tình hình thực tế, điều kiện của đơn vị và cá nhân người học, ưu tiên giải quyết những vấn đề trọng tâm. Các bài học tập trung những môn chính, khai thác nội dung trọng tâm, cốt lõi, phù hợp với hình thức dạy học và năng lực, điều kiện học tập của học sinh.

Đặc biệt, đối với lớp 1, 2 cấp Tiểu học, các trường học ưu tiên dạy tiếng Việt, Toán và hoạt động trải nghiệm giúp học sinh hình thành kỹ năng đọc viết, nghe, nói, tính toán. Độ tuổi này cần có sự phối hợp giữa gia đình, thầy cô giáo và phụ huynh nên để thuận tiện các lớp học online hầu hết được tổ chức vào buổi tối. Đối với học sinh lớp 3, 4, 5, các trường ưu tiên dạy môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, khuyến khích dạy học trực tuyến buổi thứ hai trong ngày và các môn năng khiếu.

Năm nay, con trai anh Hoàng Ngọc Phú, khu phố 9, Phường 5, thành phố Đông Hà vào lớp 1. Do dịch COVID-19, cháu không được đến trường mà phải học online ở nhà. Ban ngày, vợ chồng anh phải đi làm nên khó có thể kèm cặp cháu được. Rất may, Trường Tiểu học Hàm Nghi đã bố trí thời gian dạy online hợp lý vào buổi tối để phụ huynh có thể phối hợp với cô giáo kèm cặp con em mình. Anh Phú thấy cách bố trí thời gian như vậy là hợp lý và hiệu quả vì cháu còn nhỏ tuổi, mức độ tập trung chưa cao cần sự hỗ trợ kèm cặp của bố mẹ và thầy cô.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Quảng Trị tiếp sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Thừa Thiên Huế TRT phát sóng chương trình dạy học của các lớp 1, 2, 6 vào khung giờ cố định trong tuần, nhằm bổ trợ kiến thức cho học sinh trên địa bàn tỉnh.

Song song với việc bố trí thời gian giảng dạy và thời khóa biểu hợp lý, ngành Giáo dục và Đào tạo đã khảo sát tình hình thực tế số học sinh có thiết bị học trực tuyến như: máy tính, ipad, điện thoại thông minh. Ngành kêu gọi, kết nối hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được học tập trực tiếp. Sở đã phối hợp với Công ty Mobi Quảng Trị hỗ trợ 2.000 sim miễn phí học trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học trực tuyến ở các huyện Triệu Phong, Cam Lộ, Đakrông, thành phố Đông Hà. Tỉnh Đoàn Quảng Trị đang phối hợp tổ chức chương trình Đồng hành cùng em học.

Ông Mai Huy Phương, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết, việc học online là phương pháp học tối ưu nhất đối với các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16. Qua quá trình triển khai, chất lượng giáo dục cơ bản đáp ứng được, trong đó đối với cấp Trung học Cơ sở và Trung học Phổ thông việc thực hiện tương đối thuận lợi, cấp Tiểu học còn gặp nhiều khó khăn nhất là các lớp đầu cấp như lớp 1, 2. Tuy nhiên, nhìn chung các đơn vị đều triển khai tốt, nỗ lực khắc phục khó khăn bằng nhiều giải pháp.

Để nâng cao chất lượng dạy và học online trong thời gian tới, Sở đã có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các trường học cố gắng chuyển trạng thái một cách linh hoạt, chủ động nhất để thích ứng kịp thời với tình hình hiện tại. Những địa phương không còn thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 chuyển ngay sang dạy học trực tiếp ưu tiên dạy bổ sung bù đắp những kiến thức thiếu hụt cho học sinh để đảm bảo các em được đào tạo chuẩn kiến thức và kĩ năng. Mặt khác, Sở đang khảo sát, xúc tiến thực hiện chương trình "Sóng và máy tính cho em" để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug lộ nhân cách thật trên vùng cao, Johnny Đặng thiệt hại, Vương Phạm lên hương hậu drama?04:51Khác với chủ shop bị trộm chân váy 160k, chủ quán Hải Phòng xử khách ăn quỵt ấm tình người02:09Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30

Tiêu điểm

Một ngành học siêu "ngon": Không cần học đại học, chỉ mất 1,5 năm nhưng làm giỏi tháng tằng tằng đút túi 30 triệu
17:48:21 05/12/2021
3 đại học đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2022
11:55:20 05/12/2021
Công bố Quỹ hỗ trợ Cựu sinh viên Australia
08:16:52 05/12/2021
CẬP NHẬT: Danh sách các trường ở Hà Nội HOÃN cho học sinh đi học trực tiếp trở lại
16:42:58 05/12/2021
Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại
10:15:30 06/12/2021
Các trường ở Đà Nẵng sẵn sàng đón học sinh lớp 1 học trực tiếp
22:06:04 04/12/2021
Những địa bàn ở Hà Nội đủ điều kiện cho trường học mở cửa từ 6/12
08:10:50 05/12/2021
TP.HCM: Học sinh trung học học trực tiếp bao nhiêu tiết mỗi tuần?
11:53:07 05/12/2021
Cần Thơ dự kiến cho học sinh trở lại trường từ đầu năm 2022
13:57:13 05/12/2021
Điểm mới trong kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội
21:38:22 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"
10:08:50 06/12/2021
Khó tin: Thùy Tiên đã tự tay 1 làm điều cực "mạo hiểm" với váy dạ hội trước giờ đăng quang, kết quả quá bất ngờ!
07:40:38 06/12/2021
Phó GĐ Điền Quân: "Hùng Thuận vừa làm nhân viên, vừa làm giám đốc, chốt đơn toàn tiền tỷ"
11:32:10 06/12/2021
Bạn thân của con mở quan tài lấy thi thể con trai chở đi, thái độ bố mẹ gây sốc
07:19:04 06/12/2021
Bị đồn mua giải Miss Grand, Hoa hậu Thùy Tiên giản dị mang dép tổ ong ngồi ăn cơm
10:35:29 06/12/2021
HOT: Địch Lệ Nhiệt Ba lộ bằng chứng sống chung với Dương Dương, lời ám chỉ của đồng nghiệp nói lên tất cả?
07:42:59 06/12/2021
Miss Grand Hong Kong - Sen Yang cầu cứu vì bị mất trộm tiền, cảnh sát có tới nhưng không giúp đỡ
06:57:10 06/12/2021
Đỗ Thị Hà tụt 13 bậc, rơi đáy bảng dự đoán Miss World 2021
07:36:45 06/12/2021
Sau cuộc điện thoại của em dâu, chồng tôi vội vã về quê bỏ mặc bữa tiệc sinh nhật vợ đang chuẩn bị
07:03:49 06/12/2021
1 "ngựa chiến" Việt Nam từng gây bão tại Miss Grand nhưng kết quả đáng tiếc, nhan sắc hiện ra sao?
11:24:52 06/12/2021

Tin mới nhất

Trường Tiểu học Sơn Lôi A đảm bảo các điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018

12:22:01 06/12/2021
Cô giáo Ngô Thị Như Lan – Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Lôi A, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Năm học 2021 – 2022, thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhà trường ưu tiên bố trí đủ giáo viên cho lớp 1 và lớp 2, ...

Thầy hiệu trưởng “gỡ rối” cho giáo viên Hà Nội trước phương án tiết này dạy trực tiếp tiết sau đã online

12:20:28 06/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội mới thay đổi phương án cho học sinh trở lại trường. Theo đó, học sinh khối lớp 12 sẽ chia đôi, học luân phiên trực tiếp và trực tuyến vào các ngày chẵn/ lẻ khác nhau. Điều này gây ra thế khó cho giáo viên?

Quyết định kịp thời và hợp lý

11:51:12 06/12/2021
Ngày 5/12, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn các quận, huyện, thị xã TP. Theo đó, học sinh lớp 12...

Hà Nội 6/12: Học sinh THPT trở lại trường sau "kỳ nghỉ dài", mỗi tầng chỉ có 2 phòng học, tiết chào cờ đặc biệt chưa từng có

11:49:23 06/12/2021
Sáng ngày 6/12, học sinh lớp 12 tại Hà Nội chính thức quay trở lại trường sau nhiều ngày tháng xa lớp học (theo hình thức 50:50)

Không còn ai học, trường trung cấp về đâu?

10:13:39 06/12/2021
Không tuyển sinh được, hàng loạt trường trung cấp rơi vào cảnh sống dở chết dở, đối mặt với nguy cơ giải thể

Hơn 70% phụ huynh lớp 1 ở TP.HCM chưa muốn cho con đến trường

10:07:44 06/12/2021
Thống kê từ 565 trường tiểu học trên địa bàn TP.HCM cho thấy hơn 85.400 trong số 121.700 phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học trực tiếp từ ngày 13/12

Học sinh Hà Nội nhiều âu lo trong ngày đầu trở lại trường

10:05:55 06/12/2021
Hàng chục ngàn học sinh lớp 12 ở Hà Nội đã đến trường vào sáng nay. Lứa học sinh 3 năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Covid-19 sẽ còn nhiều áp lực trước mùa thi tốt nghiệp tới

Sáng nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn mở cửa trường đón học sinh

10:01:11 06/12/2021
Sau khi thí điểm để một số khối lớp thuộc vùng xanh tới trường an toàn, Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Dương, Long An quyết định cho các khối lớp khác đi học từ ngày 6/12

Xu hướng mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

05:52:46 06/12/2021
Đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển vùng ĐBSCL, các trường ĐH, CĐ trong khu vực mở ngành mới, đầu tư ngành đặc thù

Học sinh TP HCM đến trường trở lại, các em học tạm ở địa phương khác thế nào?

21:46:02 05/12/2021
 Thông báo cho học sinh sẽ trở lại trường học từ ngày 13/12, TP HCM đồng thời có hướng dẫn cho những học sinh đang học tạm ở địa phương khác

CLIP: Trường học ở Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp

11:51:02 05/12/2021
Ngày 4-12, các trường THPT trên địa bàn TP Hà Nội khẩn trương dọn dẹp, chuẩn bị đón học sinh trở lại lớp vào ngày 6-12 sau hơn 7 tháng

Bản chất của "Văn hóa học đường" là gì, sao thực hiện khó thế?

10:44:47 05/12/2021
Mục tiêu chung nhất của văn hóa học đường là xây dựng trường học lành mạnh, các mối quan hệ thân thiện và chất lượng giáo dục thật

Giao tiếp lưu loát tiếng Trung có cần đi học chuyên ngành ngôn ngữ Trung?

10:38:07 05/12/2021
Theo các nhà giáo dục, giỏi ngoại ngữ không chỉ là giao tiếp tốt mà còn phải biết những kiến thức văn hóa - xã hội, đất nước con người và vốn từ chuyên ngành phục vụ công việc

Cô giáo Hà Nội chia sẻ sáng kiến thay bản kiểm điểm bằng "hợp đồng..."

08:13:03 05/12/2021
 Tôi thấu hiểu khi học sinh mắc lỗi, mắc sai lầm,...Có nghĩa các em đang có rất nhiều vấn đề tiềm ẩn bên trong những hành vi đã được các em thể hiện ra ngoài

Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo đón học sinh lớp 1 trở lại trường

07:16:30 05/12/2021
Theo kế hoạch, ngày 6/12 tới đây, học sinh khối lớp 1 trên toàn thành phố Đà Nẵng sẽ tới trường học trực tiếp cùng với khối lớp 8 và lớp 9

TPHCM vinh danh 79 thủ khoa năm 2021

22:07:13 04/12/2021
Sáng 4/12, Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM và Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình “Vinh danh thủ khoa” năm 2021 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM

Sở GD&ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị đón học sinh tại các trường THPT

22:01:49 04/12/2021
 Ngày 4/12, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đón học sinh tại một số trường THPT trên địa bàn TP để sẵn sàng cho ngày mở cửa trở lại, bắt đầu từ...

Trường vùng cao Lai Châu: Xóa bỏ tư duy văn mẫu theo hướng mở

22:00:44 04/12/2021
Đổi mới cách ra đề, khâu kiểm tra, đánh giá và phương pháp dạy học là những giải pháp các trường học vùng cao Lai Châu đang triển khai để xóa bỏ tình trạng sử dụng văn mẫu trong dạy và học môn Ngữ văn. 

Một trường ở Hà Nội kiến nghị lùi thời gian cho học sinh đến lớp

21:57:39 04/12/2021
Trường THCS-THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) muốn chờ sang tháng 1/2022 mới đón học sinh trở lại vì hiện nay các em chưa tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19

Đảm bảo cho kỳ thi minh bạch, khách quan

12:40:13 04/12/2021
Chiều ngày 3/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã kiểm tra thực tế công tác tổ chức Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia năm 2021 tại hai điểm thi là trường Cao đẳng FPT Polytechnic và trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội. 

Có thể bạn quan tâm

Từ khi có món đồ uống này, tôi từ bỏ hẳn trà sữa vì ngon hơn hẳn mà lại healthy!

Ẩm thực

13:42:55 06/12/2021
Nếu bạn muốn một loại thức uống vừa ngon miệng mà còn giúp tinh thần sảng khoái thì có thể thử làm món sữa chuối ca cao này nhé!

Sao nam đình đám đăng ảnh tình tứ, 'mê mệt' Ninh Dương Lan Ngọc, cách xưng hô khiến dân tình xôn xao

Sao việt

13:40:30 06/12/2021
Bức ảnh của sao nam và Lan Ngọc sau khi được chia sẻ đã khiến netizen tỏ ra thích thú, liên tục đẩy thuyền cho cặp đôi

Vì sao hầu hết phụ huynh TP.HCM chưa đồng ý học sinh lớp 1 đi học lại?

Đời sống

13:39:14 06/12/2021
Theo số liệu khảo sát của Sở GD-ĐT TP.HCM, có tới hơn 70% phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học lại trong thời điểm này. Đâu là lý do khiến phụ huynh còn e ngại

Cố chấp lấy chồng nhỏ tuổi hơn, tôi khóc ròng trong cuộc hôn nhân "dán mác lắm tiền"

Tâm sự

13:32:19 06/12/2021
Chẳng ai hiểu thấu cho nỗi đau khổ mà tôi phải chịu

Đối thủ Miss Grand chửi sốc Thùy Tiên là ai, đẹp cỡ nào?

Sao châu á

13:30:37 06/12/2021
Lùm xùm với Thùy Tiên đang khiến cái tên Sothida Pokimtheng được quan tâm trên mạng xã hội Việt

Nữ blogger xứ Trung “nôn mửa” ngay trên sóng livestream nhưng vẫn cố review đồ ăn vì một lý do đầy nghị lực

Netizen

13:28:52 06/12/2021
Một video bên Douyin Trung Quốc đang được chia sẻ rầm rộ lại trên các nền tảng châu Á. Video được cắt ra từ livestream của một blogger xứ Trung với tình huống không thể éo le hơn

Cặp sao siêu hot náo loạn thảm đỏ: Jennifer Lawrence (X-Men) lần đầu khoe bụng bầu, đẹp đến mức át cả nam thần Titanic một thời

Sao âu mỹ

13:22:25 06/12/2021
2 ngôi sao đình đám Leonardo DiCaprio và Jennifer Lawrence trở thành tâm điểm chú ý khi sánh đôi trên thảm đỏ ra mắt phim Dont Look Up đã diễn ra ở New York, Mỹ

Thủ quỹ Trung tâm Giáo dục thường xuyên tham ô tiền học phí

Pháp luật

13:07:55 06/12/2021
Dư luận tỉnh Quảng Bình xôn xao về thông tin thủ quỹ của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Quảng Bình làm mất hơn 6 tỷ đồng trong lúc đi xe máy, thực chất là người này đã chiếm đoạt

Idol K-pop và những lần casting khó tin: Sehun chưa ly kỳ bằng Karina

Nhạc quốc tế

13:06:04 06/12/2021
Bên cạnh việc trúng tuyển theo cách bình thường, có không ít màn casting diễn ra vô cùng đặc biệt, nhiều câu chuyện dở khóc dở cười đã đi vào giai thoại

Nhóm Running Man hóa trang già nua

Show việt

13:04:02 06/12/2021
Trong tập 12, trừ hai khách mời Isaac và Lăng LD, các thành viên của nhóm Running Man Việt đều phải hóa trang thành người già

Yến Tatoo và Masew đồng loạt đăng bài "nhá hàng" sản phẩm mới

Nhạc việt

13:02:48 06/12/2021
Mới đây, trên trang cá nhân, Yến Tatoo và Masew đã đồng loạt đăng tải dòng trạng thái hé lộ màn tái hợp hậu Ái Nộ. Theo chia sẻ của hai nhân vật chính, bài hát sắp ra mắt sẽ có tên viết tắt là Đ.N.C

Sếp Dortmund thừa nhận Haaland có thể ra đi vào hè 2022

Bóng đá thế giới

12:58:21 06/12/2021
Giám đốc điều hành của Dortmund, ông Michael Zorc thừa nhận tiền đạo Erling Haaland có thể chia tay CLB trong một số điều kiện nhất định