Quảng Trị: 30% trường tiểu học không có giáo viên môn Tin

Quảng Trị dự kiến điều động luân phiên giáo viên tiếng Anh và Tin học để tạm đáp ứng điều kiện dạy học theo chương trình phổ thông 2018.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, đến nay, toàn tỉnh hiện có 115/149 cơ sở giáo dục Tiểu học triển khai dạy môn Tin học với 112 giáo viên.

Quảng Trị: 30% trường tiểu học không có giáo viên môn Tin - Hình 1 ADVERTISEMENT

TS Lê Thị Hương – GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị

Trên thực tế, vẫn còn tới 44 trường chưa có giáo viên bộ môn này. Trong khi đó, chỉ có 1739/2511 lớp đang dạy môn tiếng Anh theo Chương trình GDPT 2018.

Để đáp ứng yêu cầu dạy Ngoại ngữ và Tin học theo Chương trình GDPT 2018, Quảng Trị cần bổ sung thêm khoảng 347 giáo viên.

Chia sẻ với VietNamNet, TS Lê Thị Hương – GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, bên cạnh khó khăn về giáo viên dạy học, điều kiện cơ sở vật chất để dạy học môn Tin học cũng khó khăn khi hiện chỉ có 170 phòng máy tính và vẫn còn 31 trường chưa có phòng máy tính hoặc có nhưng không đáp ứng đủ số lượng và điều kiện để dạy học.

“Để gỡ khó, đơn vị sẽ phối hợp cùng Sở Nội vụ tham mưu UBND tỉnh, chỉ đạo các địa phương trên cơ sở biên chế được giao xây dựng kế hoạch tuyển dụng đủ giáo viên theo chỉ tiêu.

Video đang HOT

Trong đó, chú trọng tuyển đủ giáo viên tiếng Anh, Tin học cho cấp Tiểu học với mục tiêu không để xảy ra tình trạng thiếu giáo viên 2 môn này khi thực hiện Chương trình GDPT 2018″, TS Lê Thị Hương chia sẻ.

Quảng Trị: 30% trường tiểu học không có giáo viên môn Tin - Hình 2

ADVERTISEMENT

Ngoài việc thiếu hụt giáo viên, ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị đang gặp nhiều khó khăn do thiếu kinh phí đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng phục vụ môn Tin học, đặc biệt là tại các trường miền núi

Cũng theo GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, trước mắt để “giải bài toán” thiếu hụt giáo viên, ngành giáo dục sẽ tham mưu, phối hợp với các cấp có thẩm quyền điều động luân phiên giáo viên từ nơi thừa đến nơi thiếu, nhất là giáo viên tiếng Anh và Tin học.

Đồng thời, điều động một số giáo viên tiếng Anh, Tin học ở cấp THCS dôi dư xuống dạy ở cấp Tiểu học, bố trí giáo viên dạy liên trường và hợp đồng giáo viên với một số trường còn thiếu nhưng chưa tuyển dụng được.

Để học sinh phát huy năng lực, sở trường

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 13/2022/TT-BGDĐT (ngày 3-8-2022) sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26-12-2018.

Trong đó, điều chỉnh đáng chú ý nhất là môn lịch sử trở thành môn học bắt buộc. Trước quy định mới, các nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đã chủ động hướng dẫn học sinh chọn môn học để các em phát huy được năng lực, sở trường; chuẩn bị điều kiện sẵn sàng bước vào năm học 2022-2023.

Để học sinh phát huy năng lực, sở trường - Hình 1

Một tiết học của học sinh lớp 10 Trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên). Ảnh: Đỗ Tâm

Học sinh cần lưu ý những điểm mới

Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên học sinh lớp 10 trên cả nước thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Theo ghi nhận thực tế, thời điểm này, các nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội đã sẵn sàng các điều kiện (cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên...) để triển khai.

ADVERTISEMENT

So với quy định trước đó, điểm mới đáng chú ý nhất tại Thông tư số 13/2022/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành là không còn quy định học sinh phải lựa chọn nhóm môn học (nhóm môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nghệ thuật...). Số môn học trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cũng có sự điều chỉnh.

Học sinh chọn 4 môn học trong 9 môn lựa chọn, gồm: Địa lý, giáo dục kinh tế và pháp luật; vật lý, hóa học; sinh học; công nghệ; tin học; âm nhạc; mỹ thuật.

Theo Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Trương Định (quận Hoàng Mai) Lê Việt Dương, nhà trường lưu ý với học sinh lớp 10, môn lịch sử trước được quy định là môn học lựa chọn thuộc nhóm môn khoa học xã hội nay trở thành môn học bắt buộc. Như vậy, học sinh có 8 môn học, hoạt động giáo dục bắt buộc: Ngữ văn; toán; ngoại ngữ 1; lịch sử; giáo dục thể chất; giáo dục quốc phòng và an ninh; hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; nội dung giáo dục của địa phương.

Em Lê Mạnh Tùng, học sinh lớp 10 Trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo - Thanh Xuân (quận Thanh Xuân) chia sẻ: "Chúng em được thầy, cô lưu ý là có thể chọn 4 môn bất kỳ trong 9 môn học lựa chọn có trong chương trình. Việc được lựa chọn môn học giúp chúng em phát huy năng lực, sở trường, có cơ hội chia sẻ, học hỏi với bạn cùng sở thích".

Vấn đề nhận được sự quan tâm của nhiều học sinh là nếu chọn môn học chưa phù hợp, các em có được chọn lại trong quá trình học không. Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, trường hợp học sinh có nguyện vọng chuyển đổi môn học lựa chọn, nhà trường xem xét quyết định và báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo. Theo ghi nhận thực tế, các thầy giáo, cô giáo đều lưu ý học sinh và gia đình cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định, bởi nếu thay đổi sau một học kỳ hoặc một năm học, các em sẽ phải dành nhiều thời gian học bù nội dung kiến thức còn thiếu.

ADVERTISEMENT

Để học sinh phát huy năng lực, sở trường - Hình 2 ADVERTISEMENT

Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 cấp trung học phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức thống nhất quyết tâm thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với lớp 10. Ảnh: Minh Đức

Chủ động, tích cực hỗ trợ

Các trường học đã linh hoạt đón nhận sự điều chỉnh, giúp học sinh lựa chọn môn học phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình mới và phù hợp với năng lực, nguyện vọng của học sinh; đồng thời, chủ động giải quyết tình trạng thiếu giáo viên.

Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Tùng Thiện (thị xã Sơn Tây) Lê Anh Tuấn cho biết, trước khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 13/2022/TT-BGDĐT, nhà trường đã chủ động đưa lịch sử là môn học lựa chọn trong tất cả các nhóm môn ở các lớp. Nhà trường còn tổ chức cho học sinh chọn chuyên đề lịch sử nâng cao (35 tiết/năm học). Nếu số học sinh chọn chuyên đề lịch sử nâng cao nằm rải rác ở các lớp, nhà trường sẽ ghép học sinh lại. Để giải quyết việc thiếu giáo viên lịch sử, nhà trường bố trí 1 tiết lịch sử với tất cả học sinh trong học kỳ I và chuẩn bị nguồn giáo viên nhằm tăng số tiết lịch sử từ học kỳ II.

Còn theo Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) Lê Trung Kiên, đáp ứng nguyện vọng học tập của học sinh với hai môn học mới là âm nhạc, mỹ thuật, nhà trường đã có phương án ký hợp đồng với giáo viên và bảo đảm các điều kiện cần thiết, sẵn sàng tổ chức lớp khi có học sinh lựa chọn.

Trong khi đó, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Tân Dân (huyện Phú Xuyên) Trịnh Xuân Tình cho biết, nhà trường phân công giáo viên tư vấn, hỗ trợ học sinh về việc lựa chọn môn học và các chuyên đề nâng cao, đáp ứng tốt nhất nguyện vọng của học sinh cũng như hài hòa với điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên.

Về giải pháp khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo Quyết định số 72-QĐ/TƯ ngày 18-7-2022 của Ban Chấp hành Trung ương về biên chế các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị ở trung ương, các tỉnh, thành ủy, đảng ủy khối trực thuộc Trung ương giai đoạn 2022-2026, có 65.980 biên chế giáo viên được bổ sung cho các địa phương. Trong đó, thành phố Hà Nội được giao bổ sung 2.800 biên chế. Bộ đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương tổ chức tuyển dụng để bổ sung biên chế giáo viên cho các nhà trường ngay trong năm học 2022-2023, bảo đảm chất lượng dạy và học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?03:13Tô Đình Khánh - ‘chú rể không chân’ báo tin vui cực khủng sau đám cưới gây sốt03:23Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Bà Nhân Vlog tung clip hé lộ tài sản tiền tỷ ít ai biết của Quang Linh: Lôi Con có hành động lạ03:09NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”03:12Quang Linh Vlog hướng về miền Trung từ Châu Phi xa xôi trước bão Noru, lên kế hoạch trở về quê nhà03:38Luật sư nói rõ về vụ Shark Bình công khai quan hệ với Phương Oanh, liệu có vi phạm pháp luật?01:15Tô Đình Khánh miệt mài từ thiện, cứu trợ: Không chân, nhưng chân tình, chân thành có thừa!03:34
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22
11:19:14 02/10/2022
Chân dung Nhà vô địch Olympia năm thứ 22: Thông thạo 3 thứ tiếng, từng đạt Huy chương Bạc cấp Quốc gia
11:24:33 02/10/2022
Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng
16:23:43 02/10/2022
Tuyển sinh ĐH đợt 1: Có trường thiếu cả ngàn chỉ tiêu
14:05:27 01/10/2022
Hải Phòng dạy minh họa tiết học tích hợp để chuyên gia của Bộ GD nhìn rõ bất cập
07:17:10 02/10/2022
Thời điểm này tạm dừng việc dạy thêm là vô cùng hợp lý
07:22:44 02/10/2022
Trao quà động viên nữ sinh người Rục đầu tiên đậu đại học
12:52:42 01/10/2022
Rộng cửa trúng tuyển xét tuyển bổ sung
21:07:43 01/10/2022
Phát động cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh cho học sinh THPT
07:53:50 02/10/2022
Tỷ lệ thí sinh ảo giảm mạnh trong mùa tuyển sinh 2022
08:39:42 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Best visual MGV 2022: Tưởng lạ hoá quen, “lột xác” khó nhận ra
14:29:43 02/10/2022
Đang mang thai vẫn ngoại tình, nữ giáo viên gặp kết đắng
16:38:56 02/10/2022
Dân tình ngỡ ngàng khi Diệp Lâm Anh chia sẻ từng gặp mặt ‘tiểu tam’ để nói chuyện
12:59:51 02/10/2022
Nam MC "mát tay" nhất Đường lên đỉnh Olympia, phá kỷ lục 4 năm dẫn điểm cầu vô địch
13:01:45 02/10/2022
CĐM ‘ồ ạt’ tấn công Á hậu Kiều Loan sau phần đặt câu hỏi ‘tuyển dụng’ cho Mai Ngô tại Miss Grand VN
13:05:35 02/10/2022
Mẹ Chế Nguyễn Quỳnh Châu: 'Tôi chạnh lòng khi con trượt hoa hậu'
13:42:16 02/10/2022
Lâm Khánh Chi đăng đàn xót xa cho Mai Ngô sau cuộc thi Miss Grand, CĐM tranh cãi dữ dội phải xóa bài
12:51:43 02/10/2022
Tiệc tân gia tổ ấm mới "siêu bề thế" của Hà Trí Quang - Thanh Đoàn
13:57:49 02/10/2022
Danh ca Ngọc Sơn nói thẳng về Phi Nhung, tiết lộ lí do ‘nâng đỡ’ Hồ Văn Cường bất chấp chỉ trích
12:55:26 02/10/2022
Vừa thắp hương giỗ đầu chồng thì có người đàn ông giống hệt anh bước vào nhà, tôi run rẩy khấn vái thì nghe tiếng thở dài
12:53:09 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Điểm sáng vùng ven dạy tiếng Anh lớp 3 Chương trình mới

14:39:35 02/10/2022
Một số địa phương vùng ven, vùng khó của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang đảm bảo 100% đội ngũ dạy môn tiếng Anh lớp 3 Chương trình mới

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được giữ ổn định

13:50:11 02/10/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023 - 2024, trong đó tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hướng giữ ổn định như năm 2022

Trường Đại học Kinh tế - kỹ thuật Công nghiệp tuyển sinh bổ sung 880 chỉ tiêu

10:18:49 02/10/2022
Trường Đại học Kinh tế -Kỹ thuật Công nghiệp sẽ tuyển sinh bổ sung 880 chỉ tiêu đại học chính quy năm 2022, thời hạn nộp hồ sơ từ ngày 23/9 đến 17h ngày 7/10

2.000 học sinh Hải Phòng “đội mưa” cổ vũ chung kết Olympia

10:08:26 02/10/2022
Ghi nhận của phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam vào sáng 2/10, từ 6h sáng, 2.000 học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Phú đã có mặt tại Quảng trường Nhà hát lớn

Học tập suốt đời thời 4.0

08:57:40 02/10/2022
Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết: “Để phát triển nền giáo dục hiện tại và trong tương lai, xây dựng xã hội học tập là nền tảng, cốt lõi. Trong đó, học tập suốt đời vừa là phương châm, giải pháp, mục ...

Kinh nghiệm khi soạn giáo án: Cung cấp những gì người học cần

07:46:16 02/10/2022
Lưu ý đầu tiên được cô Lã Thị Hè chia sẻ là xác định căn cứ để xây dựng giáo án dựa trên kế hoạch giáo dục, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đặc điểm về tiết học - nội dung của từng bài học và đặc biệt là khả năng tiếp ...

Vững tâm thế triển khai Chương trình mới

07:41:30 02/10/2022
Tại Trường THPT Khoái Châu, thầy Lưu Minh Nam – Hiệu trưởng Trường THPT Khoái châu, cho biết để triển khai chương trình sách giáo khoa mới cho khối lớp 10 thuận lợi, hiệu quả, nhà trường đã chuẩn bị kế hoạch tương đối dài hơi và kỹ lưỡn...

Nữ sinh Hà Nội trở thành Quán quân học bổng nhờ bài luận về cái tên đặc biệt

07:36:06 02/10/2022
Ở bài luận 1.000 chữ, Ngọc Minh đã kể về quá trình lớn lên của một viên ngọc. Đây cũng là sự ẩn dụ về quá trình tìm kiếm bản thân và lột xác của chính bản thân em
ADVERTISEMENT

'Hiệu trưởng làm 10 điều này, mầm hạnh phúc sẽ được gieo trong mỗi nhà trường'

07:29:55 02/10/2022
Hiệu trường cần có năng lực thấu hiểu, khả năng kiểm soát cơn giận, khả năng thấu cảm, khả năng thấy sự thật đằng sau hiện tượng để có thể cảm hóa từ bên trong mình (bớt đi cái tôi lãnh đạo) và lan tỏa tới thầy cô giáo trong trường

Nghị định 111 còn nhiều bất cập khi vẫn phân biệt trường công- trường tư

07:10:14 02/10/2022
Nghị định 111 đã giúp cho việc đào tạo thực hành Y khoa của các cơ sở giáo dục đào tạo đi vào nề nếp nhưng cũng đã bộc lộ nhiều hạn chế, bất cập

Thầy cô lặn lội đón trò đến trường

07:03:30 02/10/2022
Một buổi học của tháng 9, lớp 4A3 - Trường Tiểu học xã Đắk Hà (huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum) của thầy A Dung có vỏn vẹn 7 em trên sĩ số 25 học sinh. 18 em còn lại vắng học vì trời mưa

Học phí đại học ở Mỹ tăng đồng loạt

06:56:13 02/10/2022
Tổng học phí và lệ phí tại Đại học Virginia tăng gần 6% cho năm học này, lên khoảng 20.350 USD. Trong khi đó, Đại học Howard đã tăng hơn 7%, lên khoảng 31.050 USD

Giao lưu nhân viên thư viện giỏi cấp tiểu học tỉnh Ninh Bình

20:41:47 01/10/2022
Giao lưu đặt ra yêu cầu: Dựa trên sự tự nguyện của nhân viên thư viện; không ép buộc, không tạo áp lực cho nhân viên tham gia Giao lưu. Đảm bảo công bằng, khách quan, thực chất; phát huy tính sáng tạo của nhân viên thư viện tham gia Gia...

Đà Nẵng: Trường ĐH Ngoại ngữ ra mắt chi hội hữu nghị Việt - Nhật

20:35:24 01/10/2022
Chi hội Hữu nghị Việt – Nhật tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng ra đời theo Quyết định số 27 của Hội Hữu Nghị Việt Nam – Nhật Bản tại Thành phố Đà Nẵng, nhằm đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động đối ngoại nhân dân giữa hai nước

Cô giáo tiếng Anh giống Thủy thủ Mặt trăng gây bão mạng

20:26:26 01/10/2022
Một giáo viên có ngoại hình và cách ăn mặc khá giống Thủy thủ Mặt trăng đang gây sốt khắp mạng xã hội Trung Quốc nhờ phong cách gần gũi với học sinh

Bắc Ninh tập huấn nghiệp vụ công tác Đội cho giáo viên, học sinh

20:09:30 01/10/2022
Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Hội đồng Đội tỉnh Bắc Ninh, Sở GD&ĐT cùng các Phòng, Ban liên quan của thành phố Từ Sơn cùng hơn 200 học viên là Chủ tịch Hội đồng Đội các phường, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Ban Chỉ huy Liên ...
ADVERTISEMENT

Trao học bổng cho học sinh, viên viên có hoàn cảnh khó khăn tại Côn Đảo

20:03:11 01/10/2022
Ngày 1/10, tại huyện Côn Đảo, Quỹ từ thiện Cô Sáu (Huyện Đất Đỏ) đã tổ chức trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện Côn Đảo

Hải Phòng tổ chức chuyên đề Dạy học môn Lịch sử - Địa lý lớp 7

19:55:34 01/10/2022
Tiết dạy minh họa do cô Nguyễn Hồng Hà và học sinh lớp 7A3 trường THCS Ngô Gia Tự (Hồng Bàng) thực hiện. Cô Hà cùng học sinh lên lớp Chủ đề 1: Các cuộc đại phát kiến địa lý, bộ sách Kết nối tri thức

Gần 2.000 HS 'tiếp sức' cho Vũ Bùi Đình Tùng tại điểm cầu Hải Phòng

19:47:46 01/10/2022
Không ngại mưa lớn, học sinh Trường THPT Chuyên Trần Phú miệt mài tập luyện, chuẩn bị tiếp sức cho Vũ Bùi Đình Tùng trong trận chung kết Olympia

Đại học Luật Hà Nội trao bằng tốt nghiệp và khai giảng khóa mới tại Vĩnh Phúc

19:23:28 01/10/2022
Ngày 1/10, Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức lễ khai giảng lớp đại học luật văn bằng 2-K7 và bế giảng lớp đại học luật văn bằng 2-K4 cho các học viên là công chức, viên...

Màn hình LED sân trường - giải pháp số hóa hiệu quả cho hoạt động giáo dục

19:18:25 01/10/2022
Những năm qua, ngành GD&ĐT quận Ba Đình (Hà Nội) không chỉ chú trọng đầu tư cho chuyên môn mà còn rất quan tâm đến cơ sở vật chất, hạ tầng công nghệ thông tin hỗ trợ phục vụ các hoạt động giáo dục toàn diện

Yên Bái: Học sinh nghèo Mù Cang Chải rạng rỡ khi được chia sẻ yêu thương

19:10:37 01/10/2022
Ngay khi năm học mới vừa bắt đầu, nhiều học sinh nghèo ở miền núi huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) vẫn chưa biết tìm đâu ra đủ áo quần, sách vở thì nhiều mạnh thường quân đã kịp thời chung tay góp sức để nâng bước các em đến trường
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Quảng Ninh xưa và nay - Cuộc lột xác ngoạn mục của 'thủ phủ vàng đen'

Du lịch

18:46:10 02/10/2022
Ngày nay, từ trên Vòng quay Mặt trời và cáp treo Nữ hoàng của Sun World Ha Long (Quảng Ninh) hàng triệu người có thể nhìn ngắm Vịnh Di sản từ trên cao - khung cảnh mà chỉ một thập kỷ trước, họ chỉ được nhìn thấy trên tivi

Tử vi ngày 3/10/2022: Tuổi Thìn cảnh giác kẻ xấu, tuổi Hợi đón điều tốt lành

Trắc nghiệm

18:45:24 02/10/2022
Tử vi ngày mới của 12 con giáp cho biết thứ hai ngày 3/10/2022 hôm nay, tuổi Thìn cần phải cảnh giác trước nguy cơ bị kẻ xấu hãm hại

Mai Ngô bị sửa thông tin: Á hậu 4 MGVN, Hoa hậu Tuyển dụng 2022

Sao việt

18:40:26 02/10/2022
Sau đêm Chung kết Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022, Mai Ngô - thí sinh nặng ký được dự đoán lên ngôi cuối cùng dừng chân ở vị trí Á hậu 4

Cô giáo chủ nhiệm bật mí phản ứng của Nguyên Sơn sau khi Chung kết Olympia kết thúc

Netizen

18:34:57 02/10/2022
Với cô Hoài Thanh, Nguyên Sơn đã thể hiện rất tốt trong cuộc thi hôm nay, tuy nhiên em chỉ thiếu một chút may mắn

DrAid™ - ‘Trợ lý AI’ đầu tiên tại Đông Nam Á đạt chuẩn FDA Hoa Kỳ

Thế giới số

18:33:49 02/10/2022
Sản phẩm DrAid của VinBrain vừa chính thức được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ra công văn chấp thuận. Đây cũng là sản phẩm AI cho Chẩn đoán X-quang đầu tiên và duy nhất tại Đông Nam Á sở hữu chứng nhận quan trọng n...

LG Electronics 'trình làng' chiếc tivi OLED lớn nhất thế giới tại Mỹ

Đồ 2-tek

18:15:27 02/10/2022
Ngày 2/10, LG Electronics Inc. đã trình làng chiếc tivi OLED lớn nhất thế giới tại một hội chợ điện tử tiêu dùng CEDIA tại Dallas, Texas, trong nỗ lực nhắm mục tiêu thị trường tivi cao cấp tại Bắc Mỹ

BMW XM 2023 PHEV chạy bằng xăng-điện, mạnh 735 mã lực

Ôtô

18:14:21 02/10/2022
Trái với dự đoán của nhiều người, BMW XM 2023 sử dụng động cơ Hybrid kết hợp xăng - điện chứ không phải chạy hoàn toàn bằng điện

Đón lá thu rơi, bắt quà cực xịn từ Honda Vision

Xe máy

18:12:22 02/10/2022
Thu tới tậu xe, nhận quà mê mẩn, Honda Việt Nam triển khai chương trình Thu sang quà xịn - Sang mịn Vision với nhiều ưu đãi hấp dẫn

OPEC+ xem xét cắt giảm mạnh sản lượng dầu

Thế giới

18:03:16 02/10/2022
Cuộc họp tại thủ đô Vienna của Áo sắp tới là cuộc họp trực tiếp đầu tiên của OPEC+ kể từ khi các biện pháp hạn chế về COVID-19 được áp đặt hồi năm 2020. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh ngày càng nhiều thông tin cho rằng OPEC+ sẽ cắt giả...

Đạt G vẫn hát "Bánh Mì Không" nhưng người hát cùng không còn là Du Uyên

Nhạc việt

17:57:00 02/10/2022
Mới đây, Đạt G đã xuất hiện trong một đêm diễn nằm trong chuỗi liveshow của Trịnh Thăng Bình. Anh đã mang trở lại ca khúc Bánh Mì Không - một bản hit từng được thể hiện rất thành công thông qua giọng hát của anh và Du Uyên

Nam sinh Thái Bình trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Show việt

17:54:02 02/10/2022
Xuất sắc vượt qua các phần thi, Đặng Lê Nguyên Vũ, trường THPT Bắc Duyên Hải - Thái Bình đạt 175 điểm, trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22