Quảng Ninh, Yên Bái và Long An kiện toàn nhân sự lãnh đạo

Các tỉnh Quảng Ninh, Yên Bái , Long An vừa triển khai đồng loạt nhiều quyết định về công tác nhân sự, theo đó điều động, bổ nhiệm một số cán bộ, lãnh đạo mới ở các cơ quan, đơn vị tại địa phương.

Quảng Ninh, Yên Bái và Long An kiện toàn nhân sự lãnh đạo - Hình 1

Bà Vũ Thị Kim Chi (phải) nhận quyết định (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Ngày 18/6, ông Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy , Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh (IPA) Quảng Ninh đã trao quyết định về công tác nhân sự tại đơn vị.

Theo quyết định, phân công bà Vũ Thị Kim Chi, Phó Trưởng Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh, làm Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, bà Vũ Thị Kim Chi khẳng định sẽ không ngừng nghiên cứu, trau dồi kiến thức, rèn luyện, nâng cao năng lực, tính chủ động, đổi mới, sáng tạo … và tiếp tục kế thừa tinh thần đoàn kết của Ban, phấn đấu cùng tập thể cán bộ, công chức Ban hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Quảng Ninh, Yên Bái và Long An kiện toàn nhân sự lãnh đạo - Hình 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa trao quyết định cho các cán bộ (Ảnh: Báo Long An)

Sáng cùng ngày 18/6, UBND tỉnh Long An tổ chức công bố quyết định về công tác cán bộ. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phạm Tấn Hòa tới dự và chủ trì hội nghị.

Video đang HOT

Theo quyết định của UBND tỉnh Long An, điều động Giám đốc Sở Công Thương – Nguyễn Anh Việt đến công tác tại Văn phòng UBND tỉnh, bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng UBND tỉnh, thời hạn 5 năm.

UBND tỉnh Long An cũng điều động Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc – Nguyễn Tuấn Thanh đến công tác tại Sở Công Thương, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Công Thương, thời hạn 5 năm. Các quyết định đều có hiệu lực từ ngày 18/6.

Đồng thời, UBND tỉnh trao quyết định cho ông Nguyễn Văn Hòa – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh thôi phụ trách, điều hành Văn phòng UBND tỉnh để tập trung làm nhiệm vụ Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Quảng Ninh, Yên Bái và Long An kiện toàn nhân sự lãnh đạo - Hình 3

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước trao quyết định cho ông Lê Minh Đức (Ảnh: Báo Yên Bái)

Trước đó, sáng 17/6, UBND tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác nhân sự tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Văn phòng UBND tỉnh. Ông Nguyễn Thế Phước – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tới dự, trao quyết định.

Theo Quyết định số 1158/QĐ-UBND ngày 10/6/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, điều động ông Lê Minh Đức – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đến nhận công tác tại Văn phòng UBND tỉnh và bổ nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng UBND tỉnh kể từ ngày 15/6/2021. Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Tân Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lê Minh Đức hứa trên cương vị trọng trách mới sẽ không ngừng cố gắng, học tập, rèn luyện, chung sức, đồng lòng cùng tập thể lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và cán bộ công chức, viên chức, người lao động thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các cấp, các ngành vào cuộc thực hiện công tác tín ngưỡng, tôn giáo

Bằng sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và của cả hệ thống chính trị, với vai trò quan trọng của lực lượng Công an trong toàn tỉnh Yên Bái đã mang đến sự bình yên trong cuộc sống và hạnh phúc cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Các cấp, các ngành vào cuộc thực hiện công tác tín ngưỡng, tôn giáo - Hình 1

Đoàn Giám mục Nguyễn Văn Viên - Giám quản Tông Tòa Giáo phận Hưng Hóa đến thăm và chúc tết Công an tỉnh Yên Bái Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021

Kiên quyết đấu tranh, xử lý các hội, nhóm tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật

Như nội dung bài 1 chúng tôi đã đề cập, trong thời gian qua, hoạt động của các hội, nhóm tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tinh thần, vật chất của một bộ phận người dân; ảnh hưởng đến các giá trị văn hóa, tín ngưỡng, nét đẹp truyền thống của dân tộc và tình hình an ninh chính trị ở một số địa bàn trong tỉnh. Để đấu tranh, xử lý đối với các hội, nhóm tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật mang lại sự bình yên cho nhân dân, các chiến sĩ công an nhân dân bằng những công việc thầm lặng, không quản ngại sớm khuya, mưa nắng, thường xuyên bám, nắm chắc địa bàn, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng. Liên quan đến các vụ việc của bà Đỗ Thị Huệ đã đề cập trong bài 1, lực lượng công an vào cuộc điều tra làm rõ và đề nghị các ngành chức năng, các cấp ủy, chính quyền địa phương liên quan xử lý. Qua kiểm tra xác định bà Huệ không có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh, không được đào tạo về lĩnh vực y tế, bà Huệ đã sử dụng hình thức mang màu sắc mê tín, dị đoan để thực hiện hành vi khám chữa bệnh. Ngày 5/4/2017 Uỷ ban nhân dân huyện Trấn Yên đã ra quyết định số 799/QĐ-UBND về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế đối với bà Đỗ Thị Huệ, số tiền xử phạt 42.500.000đ và yêu cầu bà Huệ chấm dứt hành vi khám chữa bệnh mang hình thức mê tín, dị đoan. Qua công tác đấu tranh của Công an tỉnh và phối hợp quản lý UBND huyện Trấn Yên, hiện bà Đỗ Thị Huệ đã dừng hoạt động.

Bám sát địa bàn, ngày 06/5/2018 Công an Thành phố Yên Bái đã phát hiện bắt quả tang 02 đối tượng Đào Xuân Giáp và Phạm Ngọc Châu đang thực hiện hành vi tuyên truyền trái phép về "Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ" tại gia đình ông L.D.Đ Tổ 55, Phường Nguyễn Thái Học, Thành phố Yên Bái. Lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra hành chính, đã thu giữ 6 bộ quần áo choàng, 100 kg tài liệu kinh sách, tài liệu tham khảo, sổ tay liên quan đến việc tuyên truyền "Hội thánh của Đức Chúa Trời mẹ"; 118 tờ rơi có in ảnh, chữ liên quan đến việc truyền đạo; 332 phong bì có in chữ "ZION OFFERING"; 14 băng rôn, khẩu hiệu; 87 phong bì do Bưu điện Điện Việt Nam phát hành và hơn 6 triệu đồng...

Cùng với 02 vụ việc nêu trên, thời gian qua dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh lực lượng chức năng đã phát hiện 17 vụ việc, 20 đối tượng tuyên truyền tán phát tài liệu có liên quan đến các hội nhóm tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật. Công an tỉnh đã lập biên bản, thu giữ hơn 1.000 tài liệu với tiêu đề: "Giới thiệu Pháp luân công"; "Pháp luân đại pháp, Chân - Thiện - Nhẫn, môn khí công tu luyện nâng cao cả tâm lẫn thân"; "Chuyển pháp luân - Lý Hồng Chí" ....và hơn 500 móc treo chìa khóa hình bông sen in chữ "Pháp luân đại pháp". Phát hiện, ngăn chặn 20 lần các hội, nhóm tín ngưỡng tôn giáo trái pháp luật tổ chức họp nhóm, ngày lễ kỷ niệm, khuếch trương thanh thế. Xử phạt vi phạm hành chính 03 đối tượng có hoạt động tuyên truyền, tán phát tài liệu có nội dung liên quan đến Pháp luân công về hành vi "tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in ấn không phải là xuất bản phẩm", tổng số tiền xử phạt trên 10.000.000 đ.

Các cấp, các ngành vào cuộc thực hiện công tác tín ngưỡng, tôn giáo - Hình 2

Đại tá Đinh Xuân Thiệp - Phó Giám đốc Công an tỉnh Yên Bái

Đại tá Đinh Xuân Thiệp - Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Trong những năm qua, Công an tỉnh đã thường xuyên tổ chức triển khai tuyên truyền phổ biến các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong Công an tỉnh và Công an cấp huyện, đặc biệt là tuyên truyền đến các chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo. Từ năm 2010 đến nay, Công an tỉnh đã tổ chức trên 20 hội nghị, hội thảo, tuyên truyền, vận động hơn 600.000 người dân tham gia học tập. Tổ chức nhiều hội nghị gặp mặt chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh Yên Bái; tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho 120 chức sắc, chức việc các tôn giáo; cấp phát hơn 500 bộ tài liệu tuyên truyền pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo cho các chức sắc, chức việc và tín đồ. Ngoài ra, nhân các dịp lễ, tết cổ truyền của dân tộc và sự kiện lớn của các tôn giáo, Công an tỉnh tổ chức tiếp xúc, thăm hỏi động viên các chức sắc, chức việc, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống sinh hoạt và hoạt động tôn giáo tại địa phương. Tác động, đề nghị chức sắc, chức việc các tổ chức tôn giáo tham gia phối hợp với chính quyền cơ sở tuyên truyền, vận động tín đồ sinh hoạt tôn giáo thuần túy, chấp hành các quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước đối với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn; đã chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, Uỷ ban nhân dân tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương, các ban, ngành giải quyết kịp thời các vụ việc liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo từ cơ sở, không để hình thành "điểm nóng"; thực hiện tốt công tác tiếp xúc, vận động, tranh thủ chức sắc, người có uy tín trong các tôn giáo tác động, vận động quần chúng tín đồ hoạt động tôn giáo chấp hành quy định của pháp luật và địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đấu tranh làm thất bại các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực thù địch về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tín ngưỡng, tôn giáo.

Bằng sự vào cuộc quyết liệt, linh hoạt của lực lượng Công an đã kịp thời xử lý các vụ việc phức tạp liên quan đến công tác tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật mang đến sự bình yên trong cuộc sống và hạnh phúc cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Đề cao công tác dân vận trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo

Việc thực hiện đảm bảo công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị do Đảng lãnh đạo, cần có sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành. Công tác giáo dục, nâng cao nhận thức, tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về tôn giáo và công tác tôn giáo đã được các cấp, các ngành quan tâm, thực hiện đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở.

Đồng chí Hoàng Thị Vĩnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cho biết: Trong thời gian qua Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể thực hiện tốt công tác tiếp xúc, vận động quần chúng không tham gia vào các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật, bên cạnh đó tranh thủ những người có uy tín trong các tôn giáo tác động, vận động quần chúng tín đồ hoạt động tôn giáo chấp hành quy định của pháp luật và địa phương, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đấu tranh làm thất bại các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của các thế lực thù địch về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác tín ngưỡng, tôn giáo.

Để đảm bảo công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh hoạt động ổn định, thuần túy tôn giáo, trong thời gian tới UBND tỉnh Yên Bái tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, ban ngành thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn đối với hoạt động của các hội nhóm tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật, đồng thời tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác tôn giáo, đặc biệt là triển khai có hiệu quả Chỉ thị số 18 - CT/TW, ngày 10/01/2018 của của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25 - NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa IX) về công tác tôn giáo trong tình hình mới gắn với các chủ trương, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội.

Các cấp, các ngành vào cuộc thực hiện công tác tín ngưỡng, tôn giáo - Hình 3

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho biết thêm về những giải pháp mới của tỉnh để thực hiện tốt công tác tín ngưỡng, tôn giáo trong thời gian tới:

"Môt là, tiếp tục quán triệt, triển khai trong cán bộ, nhân dân nói chung và đặc biệt là chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo nói riêng về thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác tín ngưỡng, tôn giáo; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đền ơn đáp nghĩa, xây dựng cuộc sống "tốt đời, đẹp đạo", hoạt động tôn giáo thuần túy, tuân thủ pháp luật và tích cực lên án, đấu tranh với các đối tượng lợi dụng tôn giáo hoạt động vi phạm pháp luật.

Hai là, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo, đẩy mạnh việc hướng dẫn các tổ chức tôn giáo hoạt động theo hiến chương, điều lệ đã được Nhà nước công nhận và theo quy định của pháp luật. Xem xét, giải quyết thấu đáo các nhu cầu sinh hoạt tôn giáo thuần túy của người dân trên địa bàn, phân biệt sinh hoạt tôn giáo thuần túy và việc lợi dụng tôn giáo trong giải quyết các vụ, việc phức tạp để loại bỏ yếu tố cực đoan ra khỏi hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Lồng ghép nội dung, nhiệm vụ về công tác tôn giáo với các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội nhất là tại vùng có đông đồng bào tôn giáo sinh sống.

Ba là, kiên quyết đấu tranh với các hoạt động lợi dụng tôn giáo để chống phá Đảng và Nhà nước, định hướng dư luận trước các vấn đề trong và ngoài nước, nhất là các vấn đề liên quan đến tôn giáo, thu hút sự quan tâm của chức sắc, tín đồ tôn giáo. Đẩy mạnh đấu tranh phản bác các luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc về tình hình tôn giáo trên địa bàn, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo mới hoạt động mang màu sắc mê tín dị đoan, có quan điểm, tư tưởng, hành động trái ngược với thuần phong mỹ tục và phong tục tập quán của địa phương, dân tộc.

Bôn là, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở, củng cố bộ máy làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo đủ mạnh, có tính ổn định cao, đảm bảo thực hiện tốt công tác quản lý các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo. Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng kiến thức tôn giáo, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ, đảng viên làm công tác tôn giáo, nhất là ở cơ sở; từng bước đưa hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đi vào nề nếp góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh."

Bằng sự vào cuộc của các cấp, các ngành và của cả hệ thống chính trị, đồng thời phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết các dân tộc, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên, trong những năm qua tỉnh Yên Bái đã và đang thực hiện tốt công tác tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn, đời sống tinh thần, vật chất của đồng bào các dân tộc được cải thiện, tinh thần đoàn kết, thân ái, giúp đỡ trong quần chúng nhân dân được nâng cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, gìn giữ và phát huy giá trị bản sắc văn hóa tốt đẹp của đồng bào các dân tộc, xây dựng hình ảnh con người Yên Bái "thân thiện, nhân ái, đoàn kết, sáng tạo, hội nhập".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44

Tiêu điểm

Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc
09:06:56 29/07/2021
Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”
07:41:13 29/07/2021
Xe chở băng vệ sinh, tã bỉm bị chặn vì 'không phải thiết yếu'
18:19:35 28/07/2021
Nỗi buồn người con xa xứ về quê tránh dịch
18:44:43 28/07/2021
Tiết lộ của người đàn ông "bỏ quên" vợ con dọc đường về quê tránh dịch
21:38:58 28/07/2021
TPHCM: Cán bộ, công chức đi đường không mặc đồng phục, đeo thẻ sẽ bị phạt
21:10:37 28/07/2021
Các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, cách ly…được phép di chuyển liên quận
11:31:52 30/07/2021
TP.HCM chính thức hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe F0 tại nhà
18:13:58 29/07/2021
Bộ trưởng Y tế: 'Vaccine về đến đâu, TP.HCM cần tiêm hết đến đó'
21:12:40 29/07/2021
Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch
02:05:54 30/07/2021

Thông tin đang nóng

Hot girl 2000 bỏ bạn trai, đi 'học đánh vần' với ông chú sinh năm 74 vì được cho 4 triệu tiền nhà
11:40:42 30/07/2021
"Anh trao em con tim, em trao anh cặp sừng": Màn "bóc phốt" ly kỳ lúc nửa đêm khiến dân tình mất ngủ
11:22:33 30/07/2021
Đô Mỹ Trúc chính thức lộ diện, đăng status gây bão sau scandal “lột mặt nạ” Ngô Diệc Phàm
11:50:58 30/07/2021
Nửa đêm dậy, tôi hoảng sợ thấy người đàn ông lạ đang tìm đồ ăn, từ đó phát hiện bí mật đáng sợ của vợ chồng anh trai
12:26:47 30/07/2021
Tôn Hưng “Ỷ Thiên Đồ Long Ký” gặp quả báo cay đắng vì cắm sừng vợ
12:23:39 30/07/2021
Đi du lịch vài ngày, gia đình Thúy Hạnh bị mắc kẹt cả tháng ở Phú Quốc
13:33:07 30/07/2021
Huỳnh Phương giải thích về bài đăng bị nghi "cà khịa" Lương Minh Trang sau tin ly hôn
12:12:14 30/07/2021
Không phải Hồ Ngọc Hà, đây mới là người Leon thân thiết nhất, lúc nào cũng quấn quít không rời
13:39:26 30/07/2021
Khán giả sôi máu với màn thay diễn viên của Hương Vị Tình Thân, nhìn "Diệp mới" mà mất hứng xem phim
11:40:06 30/07/2021
Hà Nội: Thêm 61 người nghi COVID-19, 36 ca cộng đồng
13:50:10 30/07/2021

Tin mới nhất

Tác động từ đại dịch COVID-19 - Bài 1: Giãn cách xã hội và những vướng mắc từ tấm 'giấy thông hành'

17:11:24 30/07/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sức khỏe của người dân, mà còn tác động tiêu cực đến sức khỏe doanh nghiệp trong suốt 4 làn sóng dịch.

Các địa phương tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

17:07:18 30/07/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước vừa ban hành công văn khẩn về việc xây dựng thêm 2 bệnh viện dã chiến để thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Tuổi trẻ Đắk Nông xung kích, góp sức phòng, chống đại dịch COVID-19

17:05:16 30/07/2021
Những ngày qua, người dân tỉnh Đắk Nông không còn xa lạ khi trên khắp các nẻo đường, con phố, các thanh niên mang trên mình màu áo xanh tình nguyện luôn sát cánh cùng lực lượng tuyến đầu xông pha chống dịch COVID-19.

Chủ tịch nước: Bình Dương cần sớm vận hành khu điều trị dã chiến 5.000 giường

16:53:52 30/07/2021
Đi thăm khu điều trị COVID-19 quy mô lớn đang được xây dựng tại Bình Dương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao cách làm của tỉnh, đề nghị sớm đưa khu điều trị vào hoạt động.

Vợ chồng ‘tranh nhau’ vào Nam chống dịch: ‘Mình cùng đi được không?’

16:50:18 30/07/2021
Chồng thông báo đã ở trong danh sách đi Nam chống dịch, đồng nghĩa vợ phải ở nhà, ngoài ra còn có con nhỏ, vợ vẫn nài nỉ: Mình cùng đi được không… Hay mỗi người đi một đợt. Em thực sự muốn đi, muốn giúp sức nhỏ bé của mình.

Chỉ còn 200.000 đồng, 2 chị em sinh viên muốn về quê nhưng không được

16:21:57 30/07/2021
N. cho biết mình là sinh viên đang chờ xin việc làm, mùa dịch kéo dài mà hai chị em chỉ còn 200.000 đồng nên phải về quê chứ không thể ở lại TP được nữa.

6 giờ sáng xếp hàng mua bó rau: Người Sài thành quen nếp mới

16:07:55 30/07/2021
Người dân tại TP.HCM đang dần quen với việc dậy sớm để đi chợ. Việc xếp hàng sớm đảm bảo cho họ có thể lựa chọn được chủng loại thực phẩm đa dạng và tươi hơn tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Người dân TP.HCM xếp hàng trật tự chờ tiêm vắc xin Covid-19

16:02:54 30/07/2021
Sáng 30/7, người dân TP.HCM xếp hàng chờ đến lượt tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tại trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7.

18 ngày Bắc Giang không có ca cộng đồng, chỉ còn 36 bệnh nhân điều trị

15:31:16 30/07/2021
Từng là tâm dịch của cả nước, toàn tỉnh Bắc Giang hiện chỉ còn điều trị 36 bệnh nhân Covid-19. Trên 99% ca mắc đã khỏi bệnh, xuất viện.

Chủ doanh nghiệp ở Đồng Nai bỏ qua ngại ngùng, mua hàng nghìn gói băng vệ sinh tặng chị em trong khu phong toả

14:37:51 30/07/2021
Đây được xem là hành động rất thiết thực dành cho các chị em vào thời điểm này.

‘Cha đẻ’ ATM gạo cấp tốc lập ATM oxy, tiếp tế người bệnh nguy cấp trong đêm

14:37:42 30/07/2021
22 giờ đêm 29.7, khi dự án còn chưa triển khai thì ATM bình oxy nhận được thông tin khẩn cầu của một bệnh nhân Covid-19 cần gấp.

Nhiều thành phố có chỉ số tia cực tím ở mức gây hại rất cao

14:33:53 30/07/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 30/7, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại ở hầu hết các thành phố có giá trị 8-9 - mức nguy cơ gây hại rất cao khi tiếp xúc với cơ thể người. Riêng thành phố Cà Mau có chỉ số tia U...

Tăng cường xử lý hành vi mua bán, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp

14:30:45 30/07/2021
Tổng cục Thuế vừa ban hành văn bản số 2838/TCT-KTNB về việc chấn chỉnh, kiểm tra, rà soát, có biện pháp phòng ngừa xử lý đối với người nộp thuế có rủi ro về hành vi mua bán, sử dụng hó...

TP.HCM phấn đấu 70% người dân được tiêm vắc xin cuối tháng 8

14:30:01 30/07/2021
HCDC cho biết, TP.HCM phấn đấu đến cuối tháng 8, có khoảng 70% dân số (trên 18 tuổi) được tiếp cận vắc xin Covid-19 mũi 1.

Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị tháo gỡ vướng mắc phòng, chống dịch COVID-19

14:25:57 30/07/2021
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải một số khó khăn, vướng mắc cũng như kiến nghị của ngành hàng không về phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua.

Kết nối giao thương tránh đứt gãy chuỗi cung ứng nông sản

14:23:46 30/07/2021
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương tỉnh Đồng Tháp đang triển khai mạnh mẽ việc giới thiệu nhiều mặt hàng nông sản của bà con nông dân tỉnh Đồng Tháp để được tiêu thụ thuận lợi tránh bị đứt gãy chuỗi cung ứng hàng nôn...

Dù không bắt buộc, nhiều ngân hàng ở TP Hồ Chí Minh vẫn áp dụng '3 tại chỗ'

14:19:02 30/07/2021
Trước diễn biến dịch COVID-19 ở Tp. Hồ Chí Minh vẫn phức tạp, khó lường, các ngân hàng trên địa bàn tiếp tục siết chặt việc phòng chống dịch.

Cần tháo gỡ ách tắc để duy trì song song sản xuất và lưu thông nông sản

14:13:12 30/07/2021
Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành phía Nam dẫn đến khả năng phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trong thời gian khá dài. Do đó, bên cạnh việc lưu thông hàng hóa thì các địa phương cần tạo điều kiện duy t...

'Đầu tàu' giải ngân vốn đầu tư công

14:07:21 30/07/2021
Bảy tháng đầu năm, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã giải ngân được 19.093 tỷ đồng, đạt 44,6% kế hoạch năm và đạt 44,4% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.

Nghị định quy định tiêu chí phân loại cảng biển

14:05:11 30/07/2021
Tiêu chí về phạm vi ảnh hưởng của cảng biển được đánh giá trên cơ sở quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt, qua các chỉ tiêu sau: Cảng biển phục vụ cho việc phát triển kinh tế-xã ...

Bắc Ninh quản lý chặt người lao động tại khu, cụm công nghiệp

14:01:17 30/07/2021
Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh Ngô Văn Luyến cho biết, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh đang chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương tập trung quản lý chặt người lao động trong các khu, cụm công nghiệp.

Doanh nghiệp chế biến Lâm Đồng xây dựng kịch bản sản xuất

13:57:51 30/07/2021
Các công ty, doanh nghiệp ở Lâm Đồng đã nhanh chóng thích nghi với tình hình mới, vừa hoạt động sản xuất, vừa phòng, chống dịch COVID-19.

Bộ Y tế hoả tốc đề nghị tiêm vaccine COVID-19 cho y tế tư nhân

13:55:51 30/07/2021
Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho y tế tư nhân nhằm tạo điều kiện để họ tham gia phòng chống dịch.

Ký kết hợp đồng BOT cao tốc Bắc-Nam, đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo

13:53:01 30/07/2021
Sáng 30/7, tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải, Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo cả cùng Liên danh nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án đã ký Hợp đồng BOT dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo thuộc dự án xây dựng một số đoạn đườ...

Ảnh: Cuộc sống lay lắt của 18 mảnh đời ở xóm chạy thận trong mùa dịch COVID-19

13:46:15 30/07/2021
Cuộc sống của 18 bệnh nhân trong xóm chạy thận vốn đã nghèo khó, khi đại dịch hoành hành, họ lại vất vả gấp bội phần vì không thể ra ngoài làm việc, mưu sinh.

Thừa Thiên Huế sẽ tạm dừng đón người dân vùng dịch trở về

13:23:27 30/07/2021
Ngày 30/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, sau 3 đợt đón người dân ở vùng dịch phía Nam, tỉnh sẽ tạm dừng thực hiện công tác này, do các khu cách ly quá tải.

Giãn cách xã hội: 500 công nhân dự án vành đai 2 trên cao được hoạt động

13:20:55 30/07/2021
Theo Sở GTVT Hà Nội, hơn 500 công nhân dự án đường vành đai 2 trên cao được phép hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch chặt chẽ.

Cùng OCB tiếp niềm tin cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

13:13:49 30/07/2021
Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) và quỹ Hy Vọng phát động chiến dịch Tiếp niềm tin nơi tuyến đầu chống dịch, nhằm trang bị đồ bảo hộ cấp 4 và khẩu trang N95 đạt chuẩn cho các y bác sĩ tuyến đầu.

Từ đêm nay, công dân các tỉnh bị hạn chế đi vào Vĩnh Phúc

13:06:46 30/07/2021
Ông Nguyễn Văn Khước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ký văn bản hỏa tốc gửi UBND các huyện, thành phố, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để thông báo việc áp dụng hàng loạt biện pháp cứng rắn phòng chống dịch Covid-19 sẽ có hiệu lực...

Dừng thu phí trạm BOT Bình Định để phòng chống dịch Covid-19

13:04:15 30/07/2021
Từ 0h ngày 30/7, trạm BOT Bình Định (tại thị xã An Nhơn, Bình Định) dừng thu phí vì nằm trong vùng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Ai sẽ kế vị Akira Nishino ở tuyển Thái Lan?

Bóng đá thế giới

17:13:22 30/07/2021
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang tính toán phương án sẽ sử dụng một nhà cầm quân nội để dẫn dắt Voi chiến sau khi sa thải HLV Akira Nishino.

'Thẩm phán ác ma': Có gì đặc biệt mà rating cao vậy?

Phim châu á

17:13:15 30/07/2021
Một bộ phim chính trị phê phán xã hội mạnh mẽ đầy hấp dẫn.

Nộm su hào thịt bò khô ăn vặt tại gia

Ẩm thực

17:09:25 30/07/2021
Su hào thịt bò khô là một món ăn vặt yêu thích của rất nhiều cô nàng, vậy tại sao không thử vào bếp để làm cho mình món ăn vặt yêu thích này nhỉ. Công thức khá đơn giản, cách làm cũng rất dễ bạn nhé.

Kình ngư Trung Quốc phá thế thống trị của bơi Mỹ tại Olympic

Sao thể thao

17:05:27 30/07/2021
Sau 4 kỳ Olympic thống trị nội dung 200 m hỗn hợp cá nhân nam, tuyển bơi Mỹ để mất tấm HCV tại Thế vận hội Tokyo.

'Hương vị tình thân' tập 3 (phần 2): Vợ sắp cưới của Long cho bà Dần uống thuốc ngủ để tụ tập bạn bè bay lắc?

Phim việt

17:04:12 30/07/2021
Liệu lần này Thiên Nga có lộ bộ mặt cáo trước gia đình Long?

Khánh Thi bức xúc chuyện VĐV Ánh Viên bị mỉa mai vì thành tích tụt dốc tại Olympic, nói gì mà dân tình hưởng ứng?

Sao việt

17:03:41 30/07/2021
Là 1 người từng chinh chiến tại các cuộc thi lớn, Khánh Thi đã có những góc nhìn đặc biệt liên quan đến kết quả thi của VĐV bơi Ánh Viên.

Ngất ngây ảnh nữ thần ngực khủng Anne Hathaway hóa công chúa: Nhan sắc chuẩn báu vật Hollywood, khí chất vương giả khó ai bì

Sao âu mỹ

17:02:58 30/07/2021
2 thập kỷ đã trôi qua nhưng nhan sắc của Anne Hathaway trong bộ phim Nhật Ký Công Chúa vẫn khiến khán giả phải trầm trồ và mê mẩn.

Mỹ, Nhật đối đầu Trung Quốc bằng máy tính lượng tử IBM

Thế giới số

17:02:01 30/07/2021
Nhật Bản và Mỹ đang hướng tới việc sử dụng các hệ thống của IBM để đạt được lợi thế về mặt ứng dụng thực tế trước Trung Quốc.

Shipper đồng loạt tắt app, hàng hóa nội thành ùn ứ

Sự kiện nóng

17:01:07 30/07/2021
Việc vận chuyển hàng hóa trong thời gian áp dụng chỉ thị 16 càng thêm khó khăn khi hàng loạt shipper đua nhau tắt app, bày tỏ thái độ bức xúc.

Chỉ 8/27 CLB phản đối, VPF đề nghị VFF hoãn V-League đến năm sau

Bóng đá việt nam

17:00:10 30/07/2021
Có 11 CLB đồng ý hoãn V-League đến tháng 2-2022, trong khi 6 CLB không có ý kiến nên xem như ủng hộ, vì vậy mà 8 đội bóng phản đối hoãn xem như bất thành

Người kiến kết hợp cậu bé 'Stranger things' trong thương hiệu săn ma đình đám

Phim âu mỹ

16:57:50 30/07/2021
Ghostbusters nhận được vô số lời khen ngợi từ 30 năm trước và giờ đây Ghostbusters: Afterlife quay lại đã tái hiện trọn vẹn cảm xúc năm nào chỉ qua đoạn trailer vừa tung ra.

Rò rỉ thông số máy tính bảng Nokia T20 

Đồ 2-tek

16:55:23 30/07/2021
Danh sách các nhà bán lẻ của UAE và Vương quốc Anh cho thấy HMD Global đang chuẩn bị cho ra mắt mẫu máy tính bảng thương hiệu Nokia mang tên Nokia T20.

Dương Tử cho Đặng Luân, Nhậm Gia Luân, Thành Nghị lần lượt nếm mùi “nhất kiếm xuyên tâm”

Sao châu á

16:49:25 30/07/2021
Trong  trailer chính và hé lộ tạo hình của Dương Tử, Thành Nghị trong phim. Fan của Dương Tử nhanh chóng phát hiện chi tiết trùng hợp thú vị.

Vì sao Trung Quốc bùng ổ dịch rộng nhất sau Vũ Hán?

Thế giới

16:47:03 30/07/2021
Biến chủng Delta đã lọt qua lá chắn phòng dịch nghiêm ngặt của Trung Quốc và gây ra đợt bùng phát Covid-19 mới nhất tại thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.

Người dân thích thú khi tuyết rơi ở Brazil

Clip hay

16:45:28 30/07/2021
Trong đoạn clip quay vào đêm 28/7, rất đông người dân ở thị trấn Bom Jesus (Brazil) ùa ra đường, thích thú đón trận tuyết hiếm hoi trong năm.