Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống

Sau khi ăn hàu sống tại nhà, người đàn ông nôn nhiều , đau bụng, đại tiện phân lỏng, sốt cao, sau đó rất nhanh tụt huyết áp nổi ban nhiều trên da.

BSCKI. Hoàng Thăng Vân, Phụ trách Khoa Hồi sức tích cực Nội, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh ngày 27/9 cho biết, ngày 24/9 bệnh viện tiếp nhận một người bệnh bị nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus ( tả biển ) do ăn hàu sống.

Người đàn ông 65 tuổi, trú tại TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Gia đình cho hay, sau khi ăn hàu tại nhà, người bệnh nôn nhiều, đau bụng, đại tiện phân lỏng nhiều, sốt cao, mệt nhiều. Sau đó, ông rất nhanh tụt huyết áp, sốt cao, nổi ban nhiều trên da.

Video đang HOT

Bệnh nhân nhập viện với biểu hiện điển hình của bệnh lý nhiễm trùng, nhiễm độc có tiểu cầu giảm trên nền người bệnh xơ gan. Đây là một trong những yếu tố khiến bệnh diễn biến rất nhanh và nghiêm trọng. Dù được các bác sĩ chăm sóc, điều trị tích cực nhưng người đàn ông đã không qua khỏi.

Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống - Hình 1

Tình trạng của người bệnh khi bị vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus tấn công (Ảnh: BVCC)

Qua kết quả xét nghiệm cấy máu cho thấy người bệnh bị nhiễm vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus (tả biển). Đây là loại vi khuẩn gây viêm ruột cấp tính, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn toàn thân và có thể dẫn đến tử vong. Vi khuẩn này sống kí sinh trong hải sản như: cá, cua, tôm, sò, ốc, hàu, hà,… của vùng nước lợ và nước mặn, ngoài ra còn tìm thấy trong cát, bùn, nước biển bị ô nhiễm.

Các bác sĩ khuyến cáo, để tránh nhiễm vi khuẩn tả biển, người dân không ăn hải sản sống hoặc tái hoặc hải sản bị hỏng, chết; ăn chín, uống sôi; ngoài ra lựa chọn thực phẩm và chế biến thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bệnh nhân vượt ngàn cây số đến Quảng Ninh để phẫu thuật ung thư

Trong những năm gần đây, Quảng Ninh trở thành điểm sáng trong lĩnh vực y tế với những bước tiến vượt bậc, nhiều kỹ thuật mới được triển khai, nhiều ca bệnh khó được cứu sống ngoạn mục.

Những thành tựu ấy đã lan toả trong cả nước nhờ các phương tiện truyền thông đại chúng, qua đó đã có không ít người từ những địa phương khác đến với Quảng Ninh để điều trị bệnh. Vừa qua, một bệnh nhân ung thư nặng ở TP Hồ Chí Minh đã vượt ngàn cây số đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và được các bác sĩ ở đây phẫu thuật thành công.

Bệnh nhân vượt ngàn cây số đến Quảng Ninh để phẫu thuật ung thư - Hình 1

Kíp phẫu thuật Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiến hành bóc tách khối u ác tính cho bệnh nhân L.K.A, 19 tuổi, ở Quận 8, TP HCM.

Bệnh nhân L.K.A, 19 tuổi, ở Quận 8, TP Hồ Chí Minh, hiện đang là sinh viên đại học năm thứ nhất. Gia đình bệnh nhân cho biết, khoảng tháng 3/2020, A. phát hiện bị ung thư tinh hoàn bên trái đã di căn hạch ổ bụng. Bệnh nhân được phẫu thuật cắt bỏ một bên tinh hoàn tại bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh và truyền hoá chất điều trị. Kết thúc 4 đợt truyền thuốc, khối u di căn trong bụng ngày càng to chiếm hết ổ bụng, chèn ép thận bên trái gây mất chức năng.

Tháng 2/2021, bệnh nhân tiếp tục nhập viện điều trị ung thư và được phẫu thuật thêm một lần nữa, nhưng chỉ được lấy một phần u để chẩn đoán. Theo kết quả của bệnh viện, do hoá chất không tác dụng, khối u kích thước quá lớn và bao bọc xung quanh động mạch chủ bụng, nếu phẫu thuật sẽ rất nguy hiểm. Do vậy, bệnh nhân được khuyên chấp nhận bệnh để sống nốt những ngày còn lại và tránh can thiệp, vì vừa gây đau đớn nhưng không mang lại kết quả, thậm chí có thể tử vong nhanh.

Với hy vọng "còn nước còn tát", bệnh nhân và gia đình đã tìm hiểu, được biết Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh từng phẫu thuật thành công cho nhiều trường hợp có khối ung thư kích thước lớn, cấu trúc phức tạp. Tin tưởng đội ngũ thầy thuốc giỏi, giàu kinh nghiệm về phẫu thuật Tim mạch và Ung thư của Bệnh viện, gia đình đã liên hệ với bác sĩ Phạm Việt Hùng, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh và quyết định đi máy bay ra Quảng Ninh ngày 4/4/2021.

Bệnh nhân vượt ngàn cây số đến Quảng Ninh để phẫu thuật ung thư - Hình 2

Hình ảnh chụp cắt lớp khối u choán gần hết ổ bụng bệnh nhân.

Bệnh nhân nhanh chóng được nhập viện, chụp cắt lớp toàn thân, nội soi tiêu hoá cũng như làm các xét nghiệm để đánh giá giai đoạn bệnh và tình trạng sức khoẻ hiện tại. Tham khảo kết quả và hướng điều trị của các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh, các bác sĩ tiến hành hội chẩn đa chuyên khoa ngày 5/4.

Đánh giá bệnh nhân A. có khối u to chiếm gần hết ổ bụng, khối cứng chắc không di động được. Kết quả chụp cắt lớp cho thấy, khối u gồm nhiều khối hỗn hợp đặc và lỏng dính với nhau, bao bọc xung quanh động mạch, tĩnh mạch chủ bụng và các động mạch vùng chậu. Khối u kích thước lớn 20x30cm chèn ép và xâm lấn vào thận trái gây mất chức năng. Các kết quả xét nghiệm trước đó cho thấy đây là khối di căn của ung thư.

Nhận định trường hợp ung thư tinh hoàn đã phẫu thuật và hoá chất, thường kết quả điều trị khá tốt và khỏi lâu dài do tỉ lệ đáp ứng hoá chất cao.

Tuy nhiên, khối di căn trong bụng lại không đáp ứng thuốc và cần phải phẫu thuật lấy bỏ. Các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật bóc tách toàn bộ khối u hạch trong ổ bụng cùng thận trái, vét các hạch xung quanh động mạch và tĩnh mạch chủ, chuẩn bị mọi phương án dự phòng máu, sẵn sàng thay đoạn mạch chủ chậu nhân tạo trong trường hợp buộc cắt bỏ nếu không thể bóc tách, sau đó sẽ truyền hoá chất phác đồ cao hơn sớm nhất có thể.

Đây là phẫu thuật rất khó khăn và rủi ro cao bởi bệnh nhân có thể tử vong ngay trên bàn mổ. Sau khi tư vấn kỹ càng, gia đình bệnh nhân đồng ý phẫu thuật và chấp nhận mọi nguy cơ với mong muốn được điều trị.

Ngày 6/4/2021, kíp mổ do Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Việt Hùng, Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, mổ chính cùng bác sĩ chuyên khoa Gây mê hồi sức, Ung bướu, Tiết niệu, Tiêu hoá thực hiện phẫu thuật.

Bệnh nhân được mở bụng rộng tối đa, kiểm tra thấy là một khối u rắn chắc, nhiều mạch máu tăng sinh, chiếm hết phần sau của bụng đẩy các cơ quan khác ra trước. Các phẫu thuật viên đã phải đưa toàn bộ ruột ra ngoài ổ bụng để tạo một phẫu trường đủ rộng, tiến hành phẫu tích động mạch chủ bụng, tĩnh mạch chủ bụng và các động mạch chậu ra khỏi khối u. Toàn bộ khối u, thận trái cùng các hạch đã được kíp mổ cắt bỏ một cách tỉ mỉ và cầm máu kỹ càng. Bệnh nhân được truyền bổ sung 1 lít máu trong quá trình phẫu thuật.

Sau gần 8 giờ gây mê hồi sức và phẫu thuật căng thẳng, ca mổ thành công trong niềm vui của toàn ê kíp. Hiện tại sau mổ ngày thứ hai, bệnh nhân tỉnh táo, sức khỏe hồi phục nhanh, tiếp tục được theo dõi điều trị.

Bác sĩ Phạm Việt Hùng nhận định: "Đây là ca mổ có tính chất quyết định, nếu không cắt trọn vẹn u thì lần điều trị coi như thất bại do khối u chưa chắc đã đáp ứng với hoá chất sau mổ, vậy nên chúng tôi chủ trương mở thật rộng rãi, tìm các mạch chủ trước để phẫu tích riêng và bảo tồn, các mạch vào khối u được thắt trước khi cắt u và cuối cùng mới là gỡ u ra khỏi thành bụng.

Nhờ vậy đã hạn chế được mất máu cũng như sự lan tràn của tế bào ung thư trong quá trình mổ. Đây là một trong những trường hợp phức tạp nhất mà chúng tôi đã phẫu thuật thành công nhờ quá trình chuẩn bị trước mổ kỹ càng, cùng với đó là sự phối hợp nhịp nhàng với kíp gây mê hồi sức, đảm bảo bệnh nhân ổn định về huyết động, giúp phẫu thuật viên yên tâm xử trí không gặp bất cứ vấn đề gì trong suốt thời gian ca mổ diễn ra.

Đặc biệt, A. là một thanh niên nhanh nhẹn và tích cực, sức khoẻ khá tốt, dù bị khối u rất lớn chèn trong bụng và nằm viện nhiều lần nhưng vẫn vui vẻ hợp tác, không bi quan. Đó cũng là một yếu tố tích cực để bệnh nhân có được kết quả điều trị khả quan".

Nhìn thấy con trai phục hồi tốt sau cuộc đại phẫu, anh Kh. (bố bệnh nhân L.K.A) không giấu nổi niềm hạnh phúc chia sẻ: "Trước đó, gia đình đã rất buồn khi không thể can thiệp phương pháp điều trị nào khác ngoài tiếp tục truyền hóa chất cho con, mặc dù khối u đã không đáp ứng thuốc và ngày càng lớn dần lên.

Qua các tin tức, bài viết trên báo chí, tôi biết được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã từng phẫu thuật thành công nhiều ca có khối u kích thước lớn, phức tạp, hơn nữa Quảng Ninh cũng là nơi có hệ thống y tế được quan tâm đầu tư phát triển. Nuôi hy vọng điều trị cho con, tôi đã tìm hiểu thông tin và liên hệ với bác sĩ Phạm Việt Hùng.

Sau khi trao đổi về tình trạng của con trai và được bác sĩ Hùng tư vấn cặn kẽ, tôi quyết định đưa con ra Quảng Ninh làm phẫu thuật. Niềm tin của tôi đã được đặt đúng chỗ khi thấy con tỉnh lại, sức khỏe dần ổn định sau ca phẫu thuật 8 tiếng đầy lo lắng. Cảm ơn bác sĩ Hùng, cảm ơn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã tận tình điều trị, đồng hành cùng cha con tôi".

Bệnh nhân vượt ngàn cây số đến Quảng Ninh để phẫu thuật ung thư - Hình 3

Sức khỏe bệnh nhân A. dần phục hồi sau phẫu thuật.

Với trang thiết bị đồng bộ, hiện đại cùng đội ngũ y, bác sĩ trình độ cao, kinh nghiệm chuyên sâu trong các lĩnh vực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã và đang trở thành địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, tin cậy không chỉ của người dân trên địa bàn mà còn vang xa đến các tỉnh, thành phố khác trong cả nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phát hiện mới: Thói quen này tốt cho giảm cân hơn là kiêng ăn
01:24:10 15/10/2021
Phát hiện mới đáng chú ý ở người tiêm một mũi vắc xin rồi nhiễm Covid-19
09:11:34 14/10/2021
Ung thư tuyến giáp có chữa khỏi được không?
11:24:58 15/10/2021
Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 từ các bề mặt ở cửa hàng tạp hóa thế nào?
07:54:55 14/10/2021
Thêm bước này khi chế biến sẽ tăng khả năng phòng ung thư của tỏi
12:04:18 14/10/2021
Bất ngờ với 2 loại rau giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim
01:21:37 15/10/2021
TP.HCM còn 2,5 triệu liều vắc xin đủ tiêm mũi 2 cho người trên 18 tuổi
14:41:18 14/10/2021
Chỉ trong 2 năm, bệnh lạ khiến cô gái 16 tuổi bỗng già như một bà lão
16:38:11 14/10/2021
Vận chuyển an toàn 560.000 liều vaccine và vật tư y tế từ Hungary, Croatia và Slovakia về Việt Nam
18:34:22 14/10/2021
Nhìn mờ thế nào thì nguy hiểm và cần phải đi khám mắt trước khi quá muộn?
01:33:45 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Nhà báo của CAND tiết lộ có biến ‘lịch sử’ trong vụ từ thiện, CĐM 'mất ăn mất ngủ' chỉ vì 1 câu nói
23:00:12 15/10/2021
Bà Hằng bị chụp lén trong trang phục binkini, ngoại hình nhìn khác lạ như "một trời một vực" với ảnh tự up?!
22:18:40 15/10/2021
Tấm hình gốc làm rõ chân tướng vụ Thủy Tiên - Công Vinh ở đồn công an, luật sư riêng lên tiếng
22:36:28 15/10/2021
Bị sa thải chỉ vì đẹp trai hơn Huỳnh Hiểu Minh, cuộc sống của vệ sĩ soái nhất Cbiz có bước ngoặt bất ngờ
20:15:42 15/10/2021
Đêm tiễn đưa Phi Nhung lần cuối: Sư cô phát hiện điều đặc biệt
20:28:56 15/10/2021
Quyền Linh không xuất hiện trong danh sách 36 người ăn chặn, CĐM phản ứng bất ngờ: 'Chúa gian dối'
23:03:23 15/10/2021
Hình ảnh hiếm của Phi Nhung: Không trang điểm, mộc mạc và thân thiện
20:39:54 15/10/2021
Liên hệ nóng với Thủy Tiên giữa loạt tin đồn chấn động
22:54:03 15/10/2021
Thuỷ Tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục lên sóng VTV: Bộ Công an yêu cầu sao kê tài khoản kêu gọi từ thiện
20:43:02 15/10/2021
Được Trấn Thành "hậu thuẫn" đưa vào showbiz, em gái ruột có cuộc sống ra sao?
20:25:48 15/10/2021

Tin mới nhất

Cách hay để tăng cường miễn dịch chống Covid-19

01:31:41 16/10/2021
Câu hỏi Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch luôn được nhiều người quan tâm, nhất là kể từ khi bắt đầu đại dịch Covid-19 bùng phát.

Gánh nặng hậu Covid-19: Cùng giúp bệnh nhân nỗ lực vượt qua

01:28:03 16/10/2021
Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, TP.HCM có hàng trăm ngàn ca xuất viện. Trong số này, ngoài các di chứng như: yếu cơ, khó thở..., nhiều người mang nặng vấn đề về tâm lý.

Tại sao một số nước tiêm vaccine liều tăng cường?

01:22:40 16/10/2021
Tôi nghe nói một số nước áp dụng người có miễn dịch kém nên tiêm mũi 3 vaccine Covid-19, xin hỏi bác sĩ tại sao cần tiêm 3 mũi thay vì 2 mũi? ( Trương Tùng, TP HCM)

Nhật tặng Việt Nam thêm nửa triệu liều vắc xin COVID-19

20:36:23 15/10/2021
Tại cuộc họp báo hôm nay 15-10, Ngoại trưởng Nhật Motegi Toshimitsu thông báo sẽ viện trợ thêm 500.000 liều vắc xin COVID-19 cho Việt Nam. Số vắc xin này sẽ được chuyển đến Việt Nam sau khi xong khâu chuẩn bị.

Mua thuốc tê về tự cắt bao quy đầu, thiếu niên 16 tuổi nhập viện cấp cứu

19:59:19 15/10/2021
Tin theo lời quảng cáo trên mạng, một thiếu niên đặt mua máy cắt da quy đầu kèm thuốc tê về tự làm, kết quả phải nhập viện khẩn cấp do mất nhiều máu.

Bộ Y tế: Cần tiêm vaccine phòng Covid-19 đạt ít nhất 2 triệu liều/ngày

19:10:53 15/10/2021
Vaccine Covid-19 tiếp tục về trong tháng 10. Vì thế, Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tốc độ tiêm đạt ít nhất 2 triệu liều mỗi ngày.

Khi mắc ung thư, cơ thể sẽ phát đi những dấu hiệu cảnh báo nào?

17:59:10 15/10/2021
Ung thư thường phát triển âm thầm một thời gian dài trước khi gây ra các dấu hiệu và triệu chứng trên lâm sàng để có thể phát hiện được.

Cảnh giác với triệu chứng rối loạn tiết niệu ở nam giới

16:12:09 15/10/2021
Xuất hiện tình trạng rối loạn tiết niệu như bí tiểu, tiểu nhiều lần, nhiều nam giới chủ quan. Khi các triệu chứng rầm rộ hơn, bệnh nhân đi khám tiết niệu lại được chuyển sang bệnh viện ung bướu.

Tác động khác biệt của vắc xin Pfizer với nam và nữ

15:28:37 15/10/2021
Phụ nữ nhận được mức độ bảo vệ cao hơn và lâu hơn đáng kể so với nam giới sau khi tiêm vắc xin Pfizer.

Nỗi đau từ những căn bệnh vô hình "lặn trong gen"

12:30:34 15/10/2021
Bệnh lặn đơn gen là cái tên không mấy quen thuộc với nhiều người. Nhưng nỗi đau mà chúng mang đến lại không hề xa lạ, đặc biệt với những cha mẹ có con không may mắc bệnh.

Vaccine Covid-19 nào sẽ được tiêm cho trẻ?

12:27:47 15/10/2021
Hiện nay nhiều nước sử dụng vaccine Pfizer để tiêm cho trẻ từ 12 tuổi trở lên. Trẻ cần được tiêm 2 liều, cách nhau 21 ngày. Vaccine này đã được cấp phép sử dụng tại Việt Nam.

3 cách tăng đề kháng cho cơ thể thời kỳ "bình thường mới"

11:15:17 15/10/2021
Thường xuyên vận động, ăn uống đủ chất, đúng cách và tăng cường vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho bản thân và gia đình, góp phần phòng tránh dịch bệnh.

Nở "hoa gấm", bọng nước toàn thân sau liều thuốc mua trên mạng

11:14:12 15/10/2021
Người đàn ông 42 tuổi ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội được gia đình đưa vào viện trong tình trạng sốt cao 39 độ, toàn thân nở hoa gấm, bọng nước, loét vùng miệng... sau khi uống liều thuốc mua trên mạng.

Thêm bằng chứng cho thấy vai trò quan trọng của việc tiêm vắc xin Covid-19

01:19:10 15/10/2021
Nghiên cứu mới cho thấy những người chưa tiêm chủng ít có nguy cơ nhiễm Covid-19 hơn nếu các thành viên còn lại trong gia đình đã có miễn dịch chống lại vi rút.

Làm những điều này bạn có thể tránh nguy cơ ung thư

01:16:34 15/10/2021
Có khoảng 19,3 triệu ca ung thư mới và gần 10 triệu ca tử vong do ung thư trên thế giới trong năm 2020, theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Bệnh buồn ngủ từng ám ảnh châu Âu

00:56:59 15/10/2021
Những người mắc bệnh buồn ngủ thường gặp tình trạng căng cứng cơ khi nghỉ ngơi và suy hô hấp dẫn tới tử vong.

Liệt dây thần kinh số 7 sau giấc ngủ

00:45:37 15/10/2021
Bệnh nhân nam 36 tuổi đi uống rượu, về nằm ngủ ở phòng máy lạnh, sáng hôm sau tỉnh dậy tê bì mặt bên phải, mắt phải nhắm không kín, soi gương thấy méo miệng.

Đồng Nai: Nhiều người nhập viện nghi ngộ độc rượu, 3 người tử vong

22:19:50 14/10/2021
Trong khoảng 10 ngày, có 19 người tại huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) nhập viện với các triệu chứng hôn mê, toan chuyển hóa, suy hô hấp… nghi do ngộ độc rượu, 3 người trong đó tử vong.

Bé gái 9 tuổi nguy kịch vì sốt xuất huyết, em trai cũng mắc bệnh

17:23:13 14/10/2021
Hai tuần trở lại đây, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận 22 trường hợp trẻ sốt xuất huyết. Đặc biệt, một bệnh nhi 9 tuổi đang rất nguy kịch do nhập viện muộn.

Cuộc chiến chống Covid-19: Thành công của chiến lược điều trị F0 đợt dịch 4

17:07:55 14/10/2021
Trong chiến lược điều trị Covid-19 tại TPHCM, Việt Nam thí điểm điều trị F0 tại nhà; phân tầng điều trị trong BV. Chiến lược này đã làm thay đổi cục diện cuộc chiến chống lại Covid-19 tại TPHCM.

Nguy hiểm khi trẻ sốt xuất huyết nhưng cha mẹ tưởng mắc Covid-19

17:05:59 14/10/2021
Các bác sĩ cho biết nếu cha mẹ nhầm tưởng con tái nhiễm Covid-19 mà để ở nhà tự theo dõi thì khi bệnh sốt xuất huyết nặng, trẻ có thể rơi vào sốc, suy đa cơ quan và nguy hiểm tính mạng.

Ca đặt máy tạo nhịp tim hiếm hoi cho trẻ 21 tháng tuổi

16:49:38 14/10/2021
Một cháu bé 21 tháng tuổi, gia đình đưa đi khám vì cháu hay quấy khóc, lơ mơ… mới hay cháu mắc bệnh về tim, làm nhịp tim đập rất chậm. May mắn các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị đã can thiệp kịp thời.

Tuân thủ điều trị sau đột quỵ, phòng ngừa nguy cơ tái phát

16:18:09 14/10/2021
Việc điều trị sau đột quỵ rất quan trọng, góp phần giảm các biến chứng, giảm nguy cơ tái phát và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Có thể bạn quan tâm

HUFI là cơ sở thứ 19 được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh

Học hành

04:02:05 16/10/2021
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM (HUFI) vừa được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam. 

VFF sắp chốt tương lai của HLV Park Hang Seo?

Bóng đá việt nam

03:51:22 16/10/2021
HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ có buổi làm việc trong vài ngày tới để bàn về việc gia hạn bản hợp đồng.

Bật mí cách làm gà hấp nước mắm thơm ngon khó cưỡng!

Ẩm thực

02:19:16 16/10/2021
Các món gà là một trong những món ăn quen thuộc đối với người Việt chúng ta như gà bóp gỏi, gà xé phay, … Nhưng có một món ăn dân dã không kém phần hấp dẫn mà không phải ai cũng biết là gà hấp nước mắm. Hãy cùng VinID tìm hiểu cách chế ...

PSG vắng cả Messi lẫn Neymar vì lịch thi đấu 'điên rồ'

Bóng đá thế giới

01:43:29 16/10/2021
PSG vắng cả Messi lẫn Neymar và một loạt ngôi sao Nam Mỹ trong trận gặp Angers vì lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 và Ligue 1 diễn ra quá sát nhau.

4 cách giữ an toàn khi đi máy bay trong dịch Covid-19

Đời sống

01:35:16 16/10/2021
Di chuyển bằng máy bay hiện nay không còn giống như trước khi có dịch Covid-19. Nguy cơ nhiễm bệnh luôn hiện hữu và các biện pháp bảo vệ bản thân là rất cần thiết.

Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải

Thế giới

01:29:58 16/10/2021
Bộ Quốc phòng Nga ngày 15.10 thông báo một tàu chiến của nước này đã áp sát tàu chiến Mỹ ở khoảng cách 60 m để ngăn chặn tàu Mỹ tiếp cận lãnh hải.

Quảng Nam: Xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19, bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật

01:26:25 16/10/2021
Một người trú tại Quảng Nam đã bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì hành vi xuyên tạc về Quỹ vắc xin Covid-19.

Quan hệ thật của Phi Nhung và ông Hoàng Kiều thế nào mà nhận lo cho 23 người con nuôi vô điều kiện?

Netizen

00:55:33 16/10/2021
Sau khi Phi Nhung qua đời, số phận của 23 người con nuôi trở thành một trong những mối quan tâm của công chúng.

'Dịch tại TP HCM vẫn ở cấp độ nguy cơ cao'

Sự kiện nóng

00:38:59 16/10/2021
Theo Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng, dịch tại TP HCM hiện ở cấp độ vùng cam - nguy cơ cao, thành phố phấn đấu tiến tới vùng vàng - nguy cơ trung bình.

Bị tố "cầm đầu" phe nghệ sĩ tẩy chay, "ăn hiếp" Hồ Văn Cường, Long Nhật lên tiếng: Tôi bị oan ức

Sao việt

00:13:54 16/10/2021
Mới đây, một đoạn clip của một nghệ sĩ tên là Lê Na đã được đăng tải lên mạng xã hội liên quan tới nghệ sĩ Long Nhật.

Học 4 mỹ nhân Việt diện quần jeans vừa đẹp vừa sành điệu trong mùa thu này

Phong cách sao

23:59:17 15/10/2021
4 sao Việt mặc jeans đẹp nhất sẽ gợi ý cho chị em nhiều cách lên đồ tuyệt hay. Hầu hết các chị em đều không thể sống thiếu quần jeans vì nó luôn có sự linh hoạt khi mix đồ...

Học hỏi gái Hàn một vài tips khắc phục khuyết điểm chân thô, lắm sẹo lại trông sang xịn mịn

Thời trang

23:55:47 15/10/2021
Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp nàng chọn được cho mình những bộ đồ phù hợp mà không cần nghĩ ngợi về đôi chân không đúng chuẩn kia nha!