Quảng Ninh: Kỹ sư tin học nuôi tôm công nghệ cao, ngay vụ đầu đã lãi 400 triệu đồng ở cái ao bé tý

Dù chỉ mới bắt đầu nuôi vụ tôm công nghệ cao đầu tiên, nhưng nhờ mạnh dạn đầu tư, nuôi thâm canh tôm thẻ chân trắng 2 giai đoạn bằng công nghệ Biofloc , anh kỹ sư tin học Vũ Đình Quyến (TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) đã thành công khi thu hoạch 6 tấn tôm/0,1ha.

Sau khi trừ các chi phí, anh Quyến thu lãi hơn 400 triệu đồng.

Ngoài nguồn tài nguyên than đá phong phú, Quảng Ninh còn có nhiều tiềm năng để phát triển nuôi trồng thủy sản khi sở hữu nhiều diện tích đất, mặt nước, có nhiều hệ sinh thái đặc trưng, có các yếu tố môi trường thuận lợi.

Đặc biệt, phải kể đến các mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao tại Quảng Ninh, cho năng suất trung bình cho đạt từ 8 – 10 tấn/ha/vụ, thậm chí có thể đạt tới 25-30 tấn/ha/vụ.

Quảng Ninh: Kỹ sư tin học nuôi tôm công nghệ cao, ngay vụ đầu đã lãi 400 triệu đồng ở cái ao bé tý - Hình 1

Mô hình nuôi tôm công nghệ cao, nuôi tôm thẻ thâm canh 2 giai đoạn bằng công nghệ Biofloc của anh Vũ Đình Quyến, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Anh Vũ Đình Quyến – Giám đốc công ty điện tử tin học viễn thông Quảng Ninh, kiêm Hội trưởng Chi hội doanh nghiệp phường Mông Dương, là người tiên phong nuôi tôm công nghệ cao, nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh 2 giai đoạn bằng công nghệ Biofloc tại TP Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh).

“Với vai trò là hội trưởng chi hội doanh nghiệp muốn làm một việc gì đó cho anh em học theo, qua tìm hiểu tôi đã biết được nghề nuôi tôm là nghề đem lại kinh tế cao và có thể làm giàu được. Tôi đã mạnh dạn đầu tư vào nghề này và sẵn sàng làm “chuột bạch” cho anh em. Nếu thành công thì tôi sẽ nhân rộng và hướng dẫn cho mọi người cùng làm”, anh Quyến chia sẻ.

Quảng Ninh: Kỹ sư tin học nuôi tôm công nghệ cao, ngay vụ đầu đã lãi 400 triệu đồng ở cái ao bé tý - Hình 2

Ông Kim Văn Tiêu, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tham quan mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của anh Vũ Đình Quyến.

“Trang trại nuôi tôm của tôi đã được các nhà khoa học và anh em kỹ sư về thủy sản đánh giá rất cao. Tôi cũng tin tưởng vào sự sáng tạo dám nghĩ, dám làm của mình sẽ thành công”- anh Quyến vui vẻ nói.

Vụ đầu nuôi tôm công nghệ cao thí điểm, anh Quyến nuôi 1 ao với diện tích 1000m 2 đã cho thu hoạch 6 tấn tôm. Chỉ sau vụ tôm đầu tiên, anh Quyến đã nhận thấy những điểm ưu việt của công nghệ Biofloc.

Thứ nhất là ít phải thay nước, thức ăn cho tôm được xử lý triệt để, tôm phát triển nhanh hơn khi nuôi theo phương thức truyền thống. Thứ hai là việc không dùng hóa chất giúp tôm không có dư lượng thuốc kháng sinh, chất lượng tôm nâng cao.

Quảng Ninh: Kỹ sư tin học nuôi tôm công nghệ cao, ngay vụ đầu đã lãi 400 triệu đồng ở cái ao bé tý - Hình 3

Nuôi tôm theo công nghệ Biofloc có nhiều ưu điểm.

Anh Quyến cho biết, tất cả ao nuôi trong trang trại được anh sử dụng là ao tròn, được căng bạt che mưa nắng. Ưu điểm của ao tròn là tạo được dòng chảy đều, ít phải bật quạt và chỉ cần lắp 1 quạt là đủ.

Ngoài ra, ao tròn giúp người nuôi tiết kiệm được điện năng, gom phân và chất thải về rốn xi-phông hiệu quả. Thành ao đứng nên không có vùng nước nông tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, làm giảm tỉ lệ xuất hiện tảo trong môi trường nước.

Hiện tại, diện tích nuôi tôm ở trang trại của anh Quyến là 1,2ha, bao gồm 4 ao thương phẩm (2 ao 1000m 2 , 2 ao 500m 2 và 2 ao trữ nước đã được xử lý, làm sạch có diện tích 3000m 2 và sâu 3m).

Anh Quyến chia sẻ, các thương lái vào tận nơi thu mua tôm loại 60-65 con/kg với giá 97.000 đồng/kg, loại 50 con/kg với giá 115.000 đồng/kg. Mặc dù là người “đi sau”, nhưng nhờ nuôi tôm bằng công nghệ cao, trừ các loại chi phí, anh Quyến thu lãi hơn 400 triệu đồng từ vụ tôm đầu tiên.

“Tôi mong muốn sẽ kết nối được với chuỗi hệ thống nhà hàng, khách sạn, siêu thị lớn để có thể đảm bảo đầu ra và nâng cao giá trị tôm. Với công nghệ Biofloc, tôm không còn dư lượng kháng sinh, đảm bảo chất lượng, an toàn với người tiêu dùng, hướng đến xuất khẩu nước ngoài”, anh Quyến cho biết.

Quảng Ninh: Kỹ sư tin học nuôi tôm công nghệ cao, ngay vụ đầu đã lãi 400 triệu đồng ở cái ao bé tý - Hình 4

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã hỗ trợ 50% tiền con giống và thức ăn cho mô hình của anh Vũ Đình Quyến

Ông Kim Văn Tiêu, Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia chia sẻ: “Từ tư duy công nghệ, anh Quyến đã cải tiến từ sục khí đến lưu tốc dòng chảy rất sáng tạo và phù hợp, giúp tiết kiệm thức ăn và tiền điện khoảng 30% so với các mô hình khác.

Dù không cần đầu tư nhiều nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao, mô hình của anh Quyến sẽ giúp bà con nuôi tôm có thể học tập theo để phát triển và mang lại thu nhập cao, tránh rủi ro khi nuôi theo phương pháp cũ”.

Nuôi tôm 3 giai đoạn là gì mà con nào cũng nhanh lớn, ít phải dùng hóa chất, kháng sinh?

Nhằm góp phần tăng năng suất, chất lượng tôm nuôi và mang lại hiệu quả kinh tế ổn định cho bà con nông dân, thời gian qua Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị triển khai mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh 3 giai đoạn theo công nghệ Biofloc.

Nuôi tôm 3 giai đoạn, áp dụng công nghệ Biofloc là quy trình nuôi mới, lần đầu tiên triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, song mô hình đã mang lại kết quả khả quan trong việc giảm thiểu rủi ro, giảm chi phí thức ăn, ít phải sử dụng thuốc kháng sinh hay hóa chất trong ao nuôi.

Giám sát thực hiện mô hình hiệu quả

Vừa qua, tại xã Hải An, huyện Hải Lăng, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị phối hợp chính quyền địa phương tổ chức hội nghị tổng kết mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh 3 giai đoạn theo công nghệ Biofloc.

Tham gia thực hiện mô hình, các hộ dân được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị hỗ trợ ban đầu 50% chi phí tôm giống và 40% chi phí thức ăn công nghiệp cho tôm nuôi, phần còn lại hộ dân tham gia mô hình đóng góp để thực hiện theo yêu cầu của chương trình.

Nuôi tôm 3 giai đoạn là gì mà con nào cũng nhanh lớn, ít phải dùng hóa chất, kháng sinh? - Hình 1

Thu hoạch tôm trong ao nuôi áp dụng mô hình nuôi thâm canh 3 giai đoạn theo công nghệ Biofloc tại xã Hải An, huyện Hải Lăng (Quảng Trị). Ảnh: V.T

Quảng Trị có tổng diện tích nuôi tôm hơn 1.000ha. Khi nông dân thực hiện theo quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn, kết hợp xử lý môi trường ao nuôi bằng Biofloc sẽ góp phần giảm thiểu rủi ro, an toàn vệ sinh môi trường, giảm nguy cơ dịch bệnh.

Bên cạnh hỗ trợ một nửa chi phí đầu vào (tôm giống, thức ăn cho tôm), Trung tâm Khuyến nông tỉnh Quảng Trị còn chuyển giao quy trình khoa học kỹ thuật để hộ dân thả nuôi theo đúng quy trình, đạt hiệu quả.

Trước đó, vào tháng 6, đơn vị đã chuyển giao mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh 3 giai đoạn theo công nghệ Biofloc cho hộ gia đình ông Phan Thanh Tôn ở thôn Tây Tân An, xã Hải An, huyện Hải Lăng thực hiện, với quy mô 400.000 con tôm giống.

Hệ thống ao nuôi mô hình tôm thẻ chân trắng thâm canh 3 giai đoạn theo công nghệ Biofloc được thiết kế gồm 3 ao: 1 ao ương giai đoạn 1 với diện tích 200m2 được lót bạt hoàn toàn, bố trí hệ thống oxy, mái che bằng lưới lan; 1 ao nuôi giai đoạn 2 diện tích 1.000m2 và 1 ao nuôi giai đoạn 3 diện tích 2.000m2. Ngoài ra, còn có hệ thống ao lắng và ao xử lý nước.

Theo đó, chủ mô hình tiến hành thả 400.000 con giống tôm thẻ post 12 vào ao ương và nuôi trong vòng 1 tháng. Khi tôm đạt kích cỡ 900 con/kg sẽ chuyển sang ao nuôi thứ 2. Trong giai đoạn 2 nuôi tôm nuôi 1,5 tháng khi đạt kích cỡ 145 con/kg thì chuyển sang ao nuôi thứ 3.

Việc áp dụng quy trình tạo Biofloc cũng như quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn đã giúp cho môi trường ao nuôi sạch hơn và thuận tiện cho việc chăm sóc, quản lý. Do vậy tôm sinh trưởng, phát triển tốt, hạn chế dịch bệnh.

Sau 4 tháng nuôi, kết quả cho thấy tỷ lệ tôm sống ước đạt 75%, khối lượng bình quân 55 con/kg, sản lượng gần 5,5 tấn tôm thương phẩm. Với giá bán tôm thẻ 150.000 đồng/kg, ước tính mang về cho hộ dân lợi nhuận gần 300 triệu đồng.

Thúc đẩy nghề nuôi tôm phát triển bền vững

Một hộ nuôi tôm khác ở thôn Thuận Đầu, xã Hải An là anh Đặng Minh Đức cho biết: "Được Nhà nước hỗ trợ nuôi tôm theo giai đoạn nên năng suất đạt cao hơn nhiều so với cách nuôi truyền thống. Nuôi ương 1 tháng, cộng với đưa ra đây gần 2 tháng thì trọng lượng theo đầu con đạt khoảng 60 con/kg, tính ra lợi nhuận cao hơn so với các vụ trước bởi thời gian nuôi ngắn hơn, dịch bệnh cũng được kiểm soát chặt nên chi phí thức ăn, tiền điện và các chi phí khác giảm xuống".

Lãnh đạo Phòng NNPTNT huyện Hải Lăng cho biết, nhằm hạn chế rủi ro đối với người nuôi tôm, Phòng NNPTNT thường xuyên kết hợp cán bộ khuyến nông tuyên truyền, khuyến cáo người dân vệ sinh ao nuôi và chọn con giống đảm bảo, đặc biệt là ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm hạn chế dịch bệnh, bảo đảm năng suất và chất lượng sản phẩm.

Ông Nguyễn Trung Hậu - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị cho biết, việc triển khai xây dựng mô hình nuôi tôm thâm canh 3 giai đoạn phù hợp với chủ trương chính sách của tỉnh về phát triển con tôm.

Với tổng diện tích nuôi tôm trên địa bàn hơn 1.000ha, khi nông dân thực hiện theo quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn, kết hợp xử lý môi trường ao nuôi bằng Biofloc sẽ góp phần giảm thiểu rủi ro, an toàn vệ sinh môi trường, giảm nguy cơ dịch bệnh. Cũng nhờ tôm trong mô hình ít bị dịch bệnh, nên người nuôi cũng không tốn nhiều chi phí thuốc kháng sinh, hóa chất so với cách nuôi thông thường.

Việc triển khai mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh 3 giai đoạn theo công nghệ Biofloc sẽ chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nuôi tôm mới cho bà con nông dân, rút ngắn thời gian nuôi, nâng cao thu nhập cho người dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15TP.HCM: Q.Tân Bình lập chốt kiểm soát người 'chặt hẻm' ra, vào Q.Gò Vấp03:21Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Số phận “vật dư thừa” của thái giám và bí mật khi tịnh thân khiến ai cũng phải kinh hãi07:05Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42Gò Vấp những ngày giãn cách01:44

Tiêu điểm

Người đàn ông 8 năm chăm chồng cũ của vợ
13:00:16 17/06/2021
Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân
13:34:09 17/06/2021
Bộ Y tế đề nghị Cuba cung ứng vắc-xin Covid-19 và chuyển giao công nghệ sản xuất
12:00:09 17/06/2021
Mất cả cha và bà nội, chiến sĩ công an ‘nén đau’ ở lại tuyến đầu chống dịch
21:55:21 16/06/2021
Giám đốc chạy Grab… mưu sinh trong mùa dịch
06:47:44 18/06/2021
Nghiên cứu bỏ giấy chứng nhận đăng kiểm ô tô
05:37:24 18/06/2021
Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'
23:54:40 17/06/2021
Bắc Ninh: Nới lỏng điều kiện cho người lao động đi làm từ ngày 20/6
09:52:52 17/06/2021
TP.HCM tiêm vắc xin cho ai khi nhận 800.000 liều được Nhật tặng?
10:29:21 17/06/2021
Chứng khoán ngày 18/6: Cổ phiếu nào nên chú ý?
07:08:13 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Báo Trung Quốc nói về “cảnh tượng kỳ lạ” ở tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup
11:02:59 18/06/2021
Đội tuyển Việt Nam có lịch thi đấu vòng 3 World Cup vào mùng 1 Tết Âm lịch
08:59:23 18/06/2021
Không phải Hoàng Thuỳ Linh, đây mới là mỹ nhân mê Gil Lê không lối thoát: Chụp 7749 ảnh "đằng ấy", đến ngáp ngủ thôi cũng thấy yêu!
09:30:10 18/06/2021
TP.HCM: 5 bệnh nhân mắc COVID-19 ở quận Bình Tân chưa rõ nguồn lây
12:05:43 18/06/2021
Angela Baby đụng độ Từ Hy Viên: Ai mới là đỉnh cao nhan sắc?
10:59:39 18/06/2021
Thấy mẹ chồng trong phòng sếp bước ra, tôi kinh ngạc rồi bật khóc khi nghe sếp kể lại cuộc trò chuyện giữa hai người
11:22:26 18/06/2021
Sao Việt bênh Phi Nhung: "Nuôi dưỡng nhân phẩm, không phải 5, 10 tỷ"
11:39:55 18/06/2021
Chồng ở lì trong nhà vệ sinh cả tiếng không ra, tôi lao vào nhìn thì đứng tim
10:17:44 18/06/2021
Lộ loạt ảnh chồng cũ Triệu Lệ Dĩnh khóc thầm, cô đơn trốn trong góc buồn tủi, chuyện gì xảy ra thế này?
10:56:13 18/06/2021
Song Hye Kyo lên top 1 hot search vì hành động nhỏ với “phi công trẻ” Jang Ki Yong
09:18:48 18/06/2021

Tin mới nhất

Tăng cường công tác quản lý báo cáo trường hợp mắc COVID-19

14:50:16 18/06/2021
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tăng cường công tác quản lý báo cáo trường hợp mắc COVID-19 theo Công văn số 4750/BYT-DP, ngày 15-6-2021 của Bộ Y tế.

Bộ GTVT sẽ tăng chu kỳ kiểm định xe kinh doanh vận tải thêm 6 tháng

14:48:09 18/06/2021
Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam và Hiệp hội taxi 3 miền về những kiến nghị liên quan đến chính sách hỗ trợ hoạt động kinh doanh vận tải do dịch Covid-19.

Khánh Hòa đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19

14:46:17 18/06/2021
Ngày 18/6, BS Tôn Thất Toàn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Khánh Hòa cho biết, tỉnh này đã tiêm được 80% trong tổng số 20.410 người thuộc đối tượng tiêm. .

Xây dựng kịch bản đảm bảo truyền tải điện an toàn mùa nắng nóng

11:56:42 18/06/2021
Trước mùa nắng nóng năm nay, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và các đơn vị trực thuộc đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, xây dựng các kịch bản nhằm đảm bảo truyền tải điện an toàn, ổn định.

TBA không người trực: Giảm nhân lực…tăng năng suất, an toàn cho người lao động

11:42:31 18/06/2021
Trạm biến áp không người trực được Công ty Điện lực Điện Biên áp dụng đang phát huy hiệu quả rõ nét. Việc này nằm trong lộ trình xây dựng lưới điện thông minh để hướng tới mục tiêu hiện đại hóa, tự động hóa...

Tháp Mười có 12 điểm kinh doanh du lịch được nhận hỗ trợ

11:36:46 18/06/2021
Thực hiện Nghị quyết 210 của Hội đồng nhân dân tỉnh về chính sách hỗ trợ phát triển du lịch, Tháp Mười có 12 hộ được nhận hỗ trợ từ chính sách này.

Hà Nội: Giải pháp căn cơ cho việc xử lý rác thải xây dựng

11:34:41 18/06/2021
Tình trạng rác thải xây dựng bị đổ trộm ở nhiều khu vực trên địa bàn Hà Nội, gây ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề gây nhức nhối, mất mỹ quan đô thị và khó giải quyết dứt điểm.

Người bán trà đá ủng hộ 20 triệu đồng chống dịch Covid-19

11:23:37 18/06/2021
Hàng ngày bán nước chè trên vỉa hè, ông Huỳnh tích góp được 20 triệu đồng để dưỡng già. Khi được kêu gọi, người đàn ông ngoài 50 tuổi đã không ngần ngại ủng hộ toàn bộ số tiền để chống dịch Covid-19.

Ông Lê Văn Hưng bị cách hết chức vụ trong Đảng

11:19:22 18/06/2021
Ông Lê Văn Hưng, UV Ban thường vụ, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lang Chánh bị cách hết chức vụ trong Đảng do sử dụng bằng tốt nghiệp không hợp pháp .

Cuộc thi “Đoạn đường 3 sạch” qua ảnh năm 2021

11:13:14 18/06/2021
Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng, tạo khí thế thi đua sôi nổi về những kết quả nổi bật của các cấp Hội và cán bộ hội viên, PN toàn tỉnh trong tham gia thực hiện Đoạn đường 3 sạch.

Giá heo hơi hôm nay 18/6: Miền Nam giảm nhẹ 1.000 - 2.000 đ/kg

11:06:07 18/06/2021
Giá heo hơi hôm nay 18/6/2021 tại thị trường miền Nam giảm nhẹ 1.000 - 2.000 đ/kg. Trong khi đó, giá heo hơi miền Bắc và miền Trung tiếp tục đi ngang.

Phát triển kinh tế - xã hội khu vực biên giới giai đoạn 2020 - 2025

08:04:49 18/06/2021
Sáng ngày 17/6, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Kết luận số 27-KL/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X và tham vấn ý kiến Dự thảo Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển kinh tế - xã ...

Xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng

08:00:10 18/06/2021
Nhằm nâng cao ý thức của người dân cũng như xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, ngày 15/6/2021, lực lượng Cảnh sát giao thông TP.Sa Đéc đã ra quân tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp...

Giá thực phẩm rau củ quả ngày 18/6: Quay đầu tăng giá

07:57:58 18/06/2021
Giá rau củ, thực phẩm hôm nay 18/6 tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) quay tăng sau nhiều ngày giảm.

Bắc Bộ, Trung Bộ hôm nay nắng như đổ lửa, nhiều nơi trên 40 độ C

07:14:09 18/06/2021
Khu vực Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ hôm nay có nắng sớm, nhiệt độ rất cao, nhiều nơi ghi nhận nền nhiệt trên 35 độ C ngay trong buổi sáng, nhiệt độ cao nhất phổ biến trong ngày là 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Sử dụng ô khi đi xe máy có bị phạt không?

07:12:25 18/06/2021
Khi di chuyển lái xe máy nhiều người vẫn sử dụng ô (dù) nhưng hành vi này là vi phạm pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định.

Nâng cao hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã: Đổi mới để phát triển

07:10:16 18/06/2021
Thời gian qua, các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội đã, đang phát huy hiệu quả, giúp nâng cao giá trị sản xuất, đóng góp đáng kể trong phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, hoạt động của các hợp tác ...

Giá cà phê hôm nay 18/6: Rớt giá thảm, nhà đầu cơ vội vã chốt giá; Cước vận tải 'đe dọa' giá xuất khẩu

07:03:44 18/06/2021
Giá cà phê được dự báo sẽ biến động mạnh khi sàn phái sinh bước vào hai ngày giao dịch cuối tuần trước ngày hết hạn hợp đồng quyền chọn tháng 7. Trong khi Fed khẳng định chưa thay đổi lãi suất cơ bản USD, ít nhất cho tới đầu năm 2023, m...

Giá cao su hôm nay 18/6: Sàn Trung Quốc quay đầu tăng nhẹ, yếu tố mùa vụ tác động mạnh đến cao su Malaysia

07:00:57 18/06/2021
Giá cao su hôm nay (18/6) ghi nhận tại sàn giao dịch Nhật Bản tiếp đà giảm giá, trong khi đó, tại Trung Quốc, giá đã dần phục hồi.

Giá tiêu hôm nay 18/6: Thế giới tăng, cao nhất 74.000đ/kg; giá tiêu Việt có thể tăng ‘nóng’ trở lại

06:50:45 18/06/2021
Tính đến 0h15 ngày 18/6, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 42.250 Rupee/tạ (cao nhất), 41.388,9 Rupee/tạ (thấp nhất), tăng so với phiên hôm qua.

Trường hợp nghi nhiễm ở Cẩm Xuyên âm tính với virus SARS-CoV-2

06:45:25 18/06/2021
Kết quả xét nghiệm khẳng định tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho thấy, trường hợp P.X.T ở xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên đã âm tính với virus SARS-CoV-2

Hà Giang: 45 đội thanh niên “Tiếp sức mùa thi” Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

06:43:24 18/06/2021
Tỉnh đoàn Hà Giang và các cơ sở đoàn trực thuộc đã thành lập 45 đội Thanh niên tình nguyện Tiếp sức mùa thi tại 29 điểm thi trên địa bàn tỉnh, với 547 tình nguyện viên tham gia.

Giá vàng hôm nay 18/6: Tụt giảm sau quyết định bất ngờ của Fed

05:52:27 18/06/2021
Giá vàng hôm nay 18/6 trên thị trường quốc tế tụt giảm mạnh sau tuyên bố cứng rắn về chính sách tiền tệ của các quan chức Fed.

Nỗ lực giữ an toàn cho cộng đồng

05:48:03 18/06/2021
Ngày 17/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Trà Vinh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 3 cho lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch và lực lượng làm nhiệm vụ có nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 cao trên địa bàn tỉ...

Bộ Công an chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

05:46:12 18/06/2021
Ngày17/6, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí và Hội Nhà báo Việt Na...

TP.HCM sẽ áp dụng cách ly các trường hợp F1 tại nhà từ ngày 18/6

05:44:11 18/06/2021
Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn khẳng định tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, chiều 17/6 do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

Đấu tranh, phản bác luận điệu xuyên tạc tư tưởng Hồ Chí Minh

05:40:18 18/06/2021
Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam được UNESCO vinh danh. Cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Hồ Chí Minh gắn liền với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, kiên định con đường độc lập dân tộc và C...

Có thể bạn quan tâm

LMHT: Khả năng dọn rừng siêu nhanh mà Rumble đang sở hữu thực tế lại xuất phát từ lỗi game

Esport

14:59:33 18/06/2021
Kể từ phiên bản 11.9 tới nay, Rumble tỏ ra là vị tướng Đi rừng cực kỳ mạnh mẽ và được nhiều đội tuyển chuyên nghiệp tin dùng. Tại MSI 2021 vừa rồi, Rumble cùng với Morgana và Udyr là những vị tướng Đi rừng có tỷ lệ xuất hiện lớn nhất.

Xe máy để lâu không chạy, chủ nhân kinh hãi phát hiện nguyên ổ chuột đỏ hỏn trong cốp xe, chuột mẹ béo mầm

Netizen

14:58:44 18/06/2021
Còn gì sốc hơn khi mở yên xe và phát hiện nhiều sinh linh bé nhỏ, đỏ hỏn đang nằm lúc nhúc bên trong? Là một gia đình chuột với rất nhiều thành viên đấy!

Cách làm chè bí đỏ đậu xanh ngọt lịm thanh mát giải nhiệt mùa nóng

Ẩm thực

14:58:19 18/06/2021
Chè bí đỏ đậu xanh là món chè khá lý tưởng và cực kỳ thơm ngon để bạn giải nhiệt cho gia đình vào những ngày nắng nóng. Với vị ngọt bùi, beo béo lại thêm viên bí đỏ dẻo mềm chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê. Vào bếp ngay cùng và thự...

Neymar tỏa sáng giúp Brazil thắng đậm Peru

Bóng đá thế giới

14:57:51 18/06/2021
Neymar đóng góp một bàn trong trận thắng 4-0 của Brazil trước Peru ở Copa America 2021 sáng 18/6 (giờ Hà Nội).

Tim Cook: "Phần mềm độc hại trên Android nhiều gấp 47 lần iOS"

Thế giới số

14:56:02 18/06/2021
Tim Cook, CEO của Apple đưa ra nhận định này trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến tại hội nghị VivaTech.

Giản dị hơn cả Công nương Kate, có 1 vị phu nhân Tổng thống chỉ toàn diện đồ thuê giá rẻ

Phong cách sao

14:55:37 18/06/2021
Thay vì sắm hàng hiệu đắt đỏ, vị phu nhân này lại chọn cách đi thuê đồ giá rẻ.

Nainggolan giễu cợt hành động của Ronaldo

Bên lề sân cỏ

14:54:53 18/06/2021
Tiền vệ người Bỉ pha trò trên mạng xã hội sau khi chứng kiến hành động của Ronaldo trong buổi họp báo trước trận gặp Hungary tại Euro.

1 nghệ sĩ xác nhận showbiz có băng nhóm như lời NS Duy Phương, tiết lộ bị đàn em chửi rủa sau khi lên tiếng về loạt lùm xùm

Sao việt

14:53:49 18/06/2021
Nghệ sĩ này hoàn toàn đồng ý với chia sẻ showbiz liên kết thành tổ chức của NS Duy Phương, anh cũng bóc trần nhiều sự thật bất ngờ mà lâu nay khán giả không hề hay biết.

Các hãng ôtô bán chạy lao vào cuộc đua giảm giá

Ôtô

14:48:31 18/06/2021
Trong bối cảnh doanh số bán hàng suy giảm, Toyota, Hyundai, VinFast và nhiều nhà sản xuất tung khuyến mại trong tháng cuối của quý II để kích cầu.

Triệu Lộ Tư tăng cân vùn vụt, ảnh CAM thường khác xa ảnh chỉnh sửa

Sao châu á

14:45:28 18/06/2021
Hình ảnh đời thường cho thấy Triệu Lộ Tư tăng cân rõ ràng, khuôn mặt phúng phính, thậm chí lộ nọng cằm.

Loại serum vitamin C nổi tiếng bị làm giả trắng trợn, được trộn khuấy thô sơ trong nồi kinh ơi là kinh!

Làm đẹp

14:43:19 18/06/2021
Đây là loại serum vitamin C được bày bán vô cùng phổ biến tại Việt Nam.

Naomi Osaka bỏ giải Wimbledon

Sao thể thao

14:41:58 18/06/2021
Naomi Osaka rút khỏi giải Grand Slam trên sân cỏ với lý do cá nhân, nhưng sẵn sàng cho Thế vận hội Tokyo ở quê nhà.

Cứ chăm chăm học gái Hàn mà không biết gái Nhật có 5 kiểu tóc siêu trẻ trung, sành điệu

Thời trang

14:36:28 18/06/2021
Những kiểu tóc của gái Nhật còn rất nhẹ mát, hợp mùa hè.

Kim Jong-un: Sẵn sàng đối thoại lẫn đối đầu với Mỹ

Thế giới

14:35:47 18/06/2021
Kim Jong-un vạch chiến lược quan hệ với Washington, tuyên bố Triều Tiên cần chuẩn bị cả đối thoại và đối đầu với Mỹ dưới thời Joe Biden.

Xuất hiện mỹ nhân Tru Tiên "đè bẹp" Triệu Lệ Dĩnh lẫn Dương Tử, cân cả 2 vai khiến ai nấy bấn loạn điên đảo

Phim châu á

14:35:17 18/06/2021
Nữ diễn viên này đã hóa thân cực đỉnh thành Lục Tuyết Kỳ lẫn Bích Dao của Tru Tiên.