Quảng Ninh: Giáo viên đón, hướng dẫn HS từ cổng trường trong ngày đầu đi học lại

:Hôm nay (1/3), HS trên toàn tỉnh Quảng Ninh đến trường sau đợt nghỉ phòng dịch, nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày. Thầy cô cùng học trò phấn khởi trong điều kiện an toàn phòng dịch.

Quảng Ninh: Giáo viên đón, hướng dẫn HS từ cổng trường trong ngày đầu đi học lại - Hình 1

Trường Tiểu học và THCS Hùng Thắng ngày đầu đến trường sau kỳ nghỉ Tết và nghỉ dịch dài ngày.

Đảm bảo an toàn phòng dịch

Ghi nhận tại một số trường học trên địa bàn thị xã Quảng Yên , TP Hạ Long , huyện đảo Vân Đồn , HS đi học khá đông đủ, công tác phòng dịch được các nhà trường chuẩn bị chu đáo, đảm bảo an toàn.

Cô giáo Đỗ Khánh Nhung- Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên chia sẻ, nhà trường có 554 HS. Sáng nay có 4 HS xin nghỉ học có lý do, không liên quan đến yếu tố dịch bệnh.

100% HS đến trường đều đeo khẩu trang, các em được thầy cô hướng dẫn khử khuẩn, đảm bảo an toàn phòng dịch ngay từ cổng trường. Học trò phấn khởi, thầy cô vui vẻ đón các em đến trường.

Quảng Ninh: Giáo viên đón, hướng dẫn HS từ cổng trường trong ngày đầu đi học lại - Hình 2

HS Trường THCS Trần Hưng Đạo được đo nhiệt độ trước khi vào lớp

Cô Nhung cũng cho hay, để đón HS đến trường vào ngày 1/3, trước đó ngày 26/2 nhà trường đã thực hiện vệ sinh trường lớp, phun khử khuẩn, bố trí phương án và các điều kiện, vật tư phòng chống dịch.

Để đảm bảo công tác phòng dịch, an ninh trước cổng trường, nhà trường phối hợp cùng chính quyền địa phương dẹp hàng quán xung quanh trường, thực hiện giãn cách.

Trường Tiểu học Nguyễn Bình, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên có 628 HS. Ngày đầu tiên đến trường trong kỳ nghỉ dài các em rất phấn khởi đến trường từ rất sớm.

Quảng Ninh: Giáo viên đón, hướng dẫn HS từ cổng trường trong ngày đầu đi học lại - Hình 3

Cô giáo cùng học trò Trường Tiểu học Nguyễn Bình chào cờ ngay trong lớp học

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Hoa- Hiệu trưởng nhà trường cho hay, từ 6 giờ 15 đã có nhiều em đến trường. Các em đều đeo khẩu trang. Đảm bảo an toàn dịch tễ, tránh ùn tắc, nhà trường chia ra các khung giờ để đón các em. GV chủ nhiệm đón HS tại lớp, các GV bộ môn đón, hướng dẫn HS tại cổng trường.

Trường Tiểu học Nguyễn Bình đã dọn vệ sinh trường lớp, phun khử khuẩn xong trong ngày 27/2. Thầy cô được tập huấn kỹ công tác phòng dịch, đồng thời gửi thông báo tới phụ huynh để phối hợp. Trường chuẩn bị hơn 1000 khẩu trang y tế, 50 chai khử khuẩn; các lớp học cũng đều chuẩn bị dung dịch khử khuẩn cho các em sát khuẩn sau giờ ra chơi, đi vệ sinh, cô Hoa cho hay.

Rà soát, củng cố kiến thức cho học trò

Quảng Ninh: Giáo viên đón, hướng dẫn HS từ cổng trường trong ngày đầu đi học lại - Hình 4

Thầy cô rà soát củng cố kiến thức trên lớp cho HS và sẽ ôn tập online

Cô Đỗ Khánh Nhung- Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên cho biết, nhà trường đã có kế hoạch rà soát, củng cố kiến thức cho HS. Trước đó, khi HS được nghỉ, nhà trường đã tổ chức học trực tuyến cho các em. Hầu hết học sinh của nhà trường đều tham gia học. Vì thế, khi học sinh đi học, GV sẽ rà soát, củng cố kiến thức trên lớp và ôn tập trực tuyến cho các em.

Để đón HS đi học trở lại, Trường Tiểu học và THCS Hùng Thắng, TP Hạ Long đã xây dựng phương án cụ thể bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, GV, nhân viên và HS.

Quảng Ninh: Giáo viên đón, hướng dẫn HS từ cổng trường trong ngày đầu đi học lại - Hình 5

Học sinh Trường Tiểu học và THCS Hùng Thắng được thầy cô đo nhiệt độ và theo dõi sức khỏe chặt chẽ

Nhà trường, rà soát mua bổ sung các vật tư y tế bao gồm khẩu trang; dung dịch sát khuẩn; máy đo nhiệt độ….Thực hiện tổng vệ sinh các phòng học và nhà trường, lau sát khuẩn clominB trên bề mặt bàn ghế, cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa phải được vệ sinh sạch sẽ.

Cô giáo Hoàng Thị Thái Hòa- Hiệu trưởng nhà trường cho hay, đảm bảo chất lượng giáo dục. Với khối Tiểu học, trường hướng dẫn HS các kiến thức phòng chống dịch, ôn tập bổ sung kiến thức cũ vào 20 phút đầu giờ, có bài kiểm tra khảo sát và bắt đầu dạy chương trình tuần 24 từ ngày 1/3.

Với khối THCS, bên cạnh kiến thức phòng chống dịch, GV sẽ ôn tập bổ sung kiến thức tuần 22,23, có bài kiểm tra khảo sát và bắt đầu dạy chương trình tuần 24 từ ngày 8/3.

Đối với HS cuối cấp, ngoài việc tập trung dạy chương trình chính, thầy và trò nhà trường đã dành nhiều thời gian cho ôn tập củng cố kiến thức 3 môn thi gồm: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh.

Quảng Ninh: Giáo viên đón, hướng dẫn HS từ cổng trường trong ngày đầu đi học lại - Hình 6

Các nhà trường đã xây dựng cụ thể kế hoạch ôn tập, củng cố kiến thức cho học trò sau kỳ nghỉ dài

“Để việc ôn tập đạt hiệu quả, nhà trường đã chủ động bố trí GV có kinh nghiệm dạy HS khối 9, giúp các em bám sát và nắm vững chuẩn kiến thức trong mỗi giờ học. Trong quá trình giảng dạy, GV yêu cầu HS vận dụng kiến thức một cách có hệ thống, ôn tập theo kế hoạch và khung chương trình, không ôn tập vượt ngoài chương trình quy định. Đặc biệt, ngoài giờ học trên lớp, Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu mỗi GV tăng cường giao bài tập về nhà cho HS, nhắc nhở các em tự học ở nhà, tham gia học trên truyền hình để củng cố kiến thức các môn thi”, cô Hòa cho biết thêm.

Quảng Ninh: Giáo viên đón, hướng dẫn HS từ cổng trường trong ngày đầu đi học lại - Hình 7

Học sinh tại Trường PTCS Bản Sen , huyện Vân Đồn đến trường vào ngày 1/3

Cùng với các trường học tại đất liền, HS Trường PTCS Bản Sen , xã Bản Sen, huyện đảo Vân Đồn rộn ràng đến trường trong ngày 1/3. Cô giáo Bùi Thị Thu Huyền- Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, HS háo hức đến trường gặp bạn, gặp thầy cô. Mọi công tác vệ sinh khử khuẩn nhà trường đã chuẩn bị chu đáo từ cuối tháng 2. Là xã đảo khó khăn, sơ sở vật chất thiếu thốn, đường truyền không ổn định nên việc học trực tuyến không đảm bảo. Vì thế, khi HS đi học trở lại, nhà trường sẽ dạy bù trong 3 tuần.

Tôi chọn nghề giáo vì yêu sự hồn nhiên, ngây thơ của học trò!

"Nghề giáo là nghề cao quý trong các nghề cao quý, tôi chọn nghề giáo vì tôi yêu sự hồn nhiên ngây thơ, đôi mắt trong sáng, những câu nói hồn nhiên của học trò".

Đó là những chia sẻ của cô giáo Thái Thị Hải Yến, giáo viên Trường tiểu học Nam Hòa (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) sau hơn 10 năm gắn bó với nghề dạy học.

Tận tâm, yêu nghề mến trẻ

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất hiếu học Đô Lương (tỉnh Nghệ An) và yêu nghề dạy học nên sau khi tốt nghiệp cấp 3, Thái Thị Hải yến (sinh năm 1988) đã chọn thi ngành Sư phạm tiểu học tại Trường Cao đẳng sư phạm Quảng Ninh.

Cái duyên gắn bó với ngành giáo dục đất Mỏ Quảng Ninh của Hải Yến bắt đầu từ đó.

Năm 2009, sau khi tốt nghiệp, cô giáo trẻ Hải Yến được phân công về Trường Tiểu học Nam Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh để công tác.

Suốt thời gian công tác trong ngành Giáo dục, cô Yến được biết đến là một giáo viên chủ nhiệm giỏi, nhiệt huyết.

Tôi chọn nghề giáo vì yêu sự hồn nhiên, ngây thơ của học trò! - Hình 1

Cô giáo Thái Thị Hải Yến, giáo viên Trường tiểu học Nam Hòa (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Hơn 10 năm làm công tác chủ nhiệm cô giáo trẻ luôn nhận được sự tin yêu, ủng hộ từ phía nhà trường và phụ huynh học sinh.

Cô Yến tâm sự: "Nghề giáo là nghề cao quý trong các nghề cao quý, tôi chọn nghề giáo vì tôi yêu sự hồn nhiên ngây thơ của tuổi học trò.

Tôi yêu những gương mặt ngây thơ, đôi mắt trong sáng, những câu nói hồn nhiên của học trò.

Những lúc công việc khó khăn, áp lực, tôi thường xuống lớp lặng nhìn lũ trẻ đùa vui, hay ngồi kể chuyện cho bọn trẻ nghe trong tiếng cười giòn tan như vậy mọi khó khăn, buồn phiền tan biến, tôi có thêm động lực để yêu thương và dâng hiến".

Hơn 10 năm công tác trong ngành Giáo dục tỉnh Quảng Ninh, cô Yến đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy cũng như công tác chủ nhiệm.

Điển hình như năm học 2016-2017, cô Yến đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Cũng năm học này, cô Yến vinh dự được công nhận là giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thị xã và là chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Nhiều năm liền cô là giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, cống hiến nhiều tiết dạy hay cho ngành.

Thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018, cô Yến cùng đồng nghiệp học hỏi, nghiên cứu sách giáo khoa trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh.

Nhiều tiết dạy mẫu trong tổ, nhóm, tiết chuyên đề thành công trong đó có sự đóng góp phần công sức không nhỏ của cô giáo Yến.

Nắm bắt chủ trương đổi mới chương trình giáo dục hướng tới phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh, cô Yến ý thức được vai trò của giáo viên chủ nhiệm.

Chính vì vậy, cô giáo là cầu nối quan trọng giữa nhà trường và phụ huynh góp phần phát huy tính tích cực của học sinh.

Qua nhóm Zalo của lớp, cô Yến luôn chủ động nắm bắt thông tin của học sinh, đồng thời hướng dẫn phụ huynh cách dạy con ở nhà.

Thời điểm dịch bệnh, với chủ trương "tạm dừng đến trường không dừng học", cô giáo Yến đã thiết kế nhiều bài học qua mạng cho học trò.

Là học sinh lớp 1 nên việc dạy online có nhiều khó khăn, nhưng qua cách kênh thông tin, cô trò vẫn cùng nhau ôn tập, học hỏi.

Nói về bí quyết chủ nhiệm giỏi, cô Yến cho hay: "Là giáo viên chủ nhiệm điều quan trọng là tạo dựng và duy trì được nề nếp lớp học tốt, gắn kết giữa nhà trường và phụ huynh từ đó sẽ tạo nên uy tín của cô.

Lớp học luôn có nội quy rõ ràng cùng các hình thức khen thưởng, khích lệ khiến các em học sinh chăm ngoan, có động lực phấn đấu".

Để tạo không khí vui vẻ, tích cực từ học sinh, trong giờ giải lao cô Yến thường xen kẽ kể các mẩu chuyện ngắn có ý nghĩa giáo dục cho học sinh.

Hay động viên học trò cùng tham gia các hoạt động của lớp, trang trí lớp học thân thiện để tạo sự gần gũi giữa thầy cô, phụ huynh và học sinh trong lớp.

Nghề giáo cho cô nhiều kỷ niệm khó quên

Theo cô giáo Hải Yến, nghề dạy học đã mang lại cho cô nhiều kỷ niệm vui buồn. Nhưng kỉ niệm sâu sắc nhất với cô là năm học đầu tiên vào nghề.

Sáng nào cô cũng thấy cậu học trò tên Quang đi học muộn, thậm chí em còn nhiều ngày nghỉ học không phép.

Vào một buổi sáng, khi tiết học vần khép lại, Quang mới xin cô vào lớp. Lúc đó cô Yến rất bực và quát to: "Mấy giờ rồi cậu mới đến lớp?"

"Tôi chưa nói xong em đã òa lên khóc nức nở. Thoáng chút bối rối, tôi chạnh lòng khi nhìn em.

Lúc này, tôi dịu giọng hỏi em lí do vì sao em đi học muộn. Nhưng em vẫn nghẹn ngào không nói. Rồi một học sinh trong lớp nhanh nhảu trả lời thay bạn:

- Thưa cô nhà bạn xa lắm!

- Thưa cô, không có ai đưa bạn đi học đâu ạ!"

Tôi chọn nghề giáo vì yêu sự hồn nhiên, ngây thơ của học trò! - Hình 2

Cô giáo Hải Yến là giáo viên chủ nhiệm giỏi, được đồng nghiệp quý mến, phụ huynh học sinh yêu quý (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nỗi tức giận trong cô giáo trẻ dịu đi, xen vào đó là sự cảm thông. Giờ ra chơi hôm đó, cô Yến ân cần hỏi thăm về hoàn cảnh gia đình em.

Cô Yến lặng người khi nghe hoàn cảnh gia đình Quang, bố em phải đi làm rất xa, mẹ em mải lo kiếm sống nuôi các con và bà nội nên không quan tâm chuyện học hành của con cái. Quang đến lớp vì em thèm được học.

"Thời gian này, bà nội em ốm, em phải giúp mẹ chăm sóc bà. Bởi vậy, dù rất cố gắng em cũng không thể đến trường đúng giờ được. Tôi lặng đi theo lời kể ngây thơ, ríu rít của em", cô Yến chia sẻ.

Cuối buổi học hôm đó, dù nhà xa nhưng cô giáo quyết định sẽ đưa Quang về nhà.

Đi dọc 3 km bờ ruộng,sau tiếng reo "nhà em đây rồi" cô Yến nhìn lên căn nhà vách đất lụp xụp, nhỏ bé mà chạnh lòng.

Từ đó, cô Yến thường xuyên đến nhà trò chuyện, vận động mẹ Quang để em được đi học đầy đủ

Dường như hiểu được nỗi lòng của cô, Quang chăm chỉ học hành, năm học đó em là một trong những học sinh giỏi nhất của lớp.

Sau khi trao phần thưởng, liên hoan chia tay xong về nghỉ hè, cô Yến vô cùng xúc động khi nhận được món quà bất ngờ từ Quang.

Đó là một bức tranh do chính tay Quang vẽ, trong đó có một cô giáo và một em học sinh xung quanh là rừng cây, hoa cỏ. Cạnh bức tranh là dòng chữ "Cô giáo như mẹ hiền".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý: Dao động33:42Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04Bà mẹ giúp con chinh phục học bổng trường Scotland11:11Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn sinh: Di truyền23:40Học sinh Học viện Múa kêu cứu: Trường thừa nhận quên không đăng ký hệ trung cấp03:21Thí sinh đừng đổi số điện thoại khi xét tuyển đại học02:28

Tiêu điểm

Năm 2021 Trường Ðại học Y Dược Cần Thơ tuyển 1.920 sinh viên
09:06:08 09/04/2021
Nhiều cách thức đánh giá năng lực thí sinh
07:27:41 09/04/2021
Harvard Yenching Institute có thuộc ĐH Harvard?
09:32:44 09/04/2021
Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'
11:26:41 09/04/2021
Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?
12:59:41 10/04/2021
Nhiều điểm “lạ” trong cuộc thi Khoa học của học sinh phổ thông
13:06:54 10/04/2021
Áp lực của học sinh Trung Quốc đến từ đâu?
09:00:50 09/04/2021
Học sinh lên lớp 6 chưa đọc thông, viết thạo: Sở GD-ĐT nói gì?
14:03:02 09/04/2021
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng ‘thắp lửa dưới mưa’ ở trường Hiệp Hòa số 1
19:13:26 09/04/2021
Lớp tôi có bốn em 'Nhất, Định, Không, Học'
20:12:07 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Quách Ngọc Ngoan và Phượng Chanel chia tay sau 6 năm gắn bó, làm rõ thông tin đã đăng ký kết hôn
20:11:26 10/04/2021
Vợ con về quê xây nhà, Thương Tín vẫn ở trọ, ăn cơm hộp, bức xúc khi bị nói "quen 12 người phụ nữ"
17:22:19 10/04/2021
Lâu lắm rồi mới thấy Song Hye Kyo ngoài đời: Từ xa đã xinh đẹp ngất ngây, ống kính team qua đường không "dìm" nổi nhan sắc
18:11:51 10/04/2021
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu
21:19:21 10/04/2021
Cuối cùng Binz - Châu Bùi đã bị "tóm sống" ảnh hẹn hò bên nhau và đây là biểu cảm của chàng rapper bên người yêu
18:21:41 10/04/2021
Đoàn Di Băng tổ chức tiệc thôi nôi hoành tráng cho con gái thứ 3
17:36:06 10/04/2021
Thảm đỏ khủng thành... thảm họa: Angela Baby như bị "nuốt chửng", Ngô Cẩn Ngôn gầy đét, Lưu Thi Thi - Victoria tuột dốc thảm hại
20:05:54 10/04/2021
Lặn lội từ quê lên thăm chồng, vợ "chết lặng" khi phát hiện anh cặp bồ, cách cô trả thù kẻ phản bội cao tay đầy phũ phàng
20:12:29 10/04/2021
Tình hình hiện tại của Nữ hoàng Anh sau khi chồng qua đời, bà sẽ sống tiếp ra sao khi mất đi chỗ dựa tinh thần lớn nhất?
20:49:46 10/04/2021
11 năm hôn nhân của Tôn Lệ - Đặng Siêu
19:58:25 10/04/2021

Tin mới nhất

Ngành công tác thanh thiếu niên: “Kén” thí sinh?

23:32:04 10/04/2021
Hiện, nhu cầu nhân nhân lực cán bộ làm công tác thanh thiếu niên khá lớn và có nhiều môi trường để làm việc. Tuy nhiên, do tính chất, yếu tố đặc thù công việc, ngành công tác thanh thiếu niên khá kén thí sinh. 

Những lưu ý giúp học sinh xét tuyển đại học “đúng và trúng”

23:29:01 10/04/2021
Thời điểm này, học sinh lớp 12 đang trong giai đoạn nước rút cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 và tuyển sinh đại học. Làm sao để đăng ký đúng và trúng, đạt nguyện vọng là điều mọi thí sinh đều quan tâm. 

Thư của hiệu trưởng trường chuyên gửi học sinh giỏi

23:26:10 10/04/2021
Nhiều phụ huynh đánh giá cao việc hiệu trưởng trường THPT chuyên ĐH Sư phạm (Hà Nội) gửi thư ngỏ chiêu sinh học sinh giỏi.

Tận tâm với học sinh nghèo nơi biên giới

23:22:16 10/04/2021
Những năm trước đây, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn hầu như không biết chữ. Việc nương rẫy, lo đời sống hàng ngày khiến nhiều người không màng đến chuyện học hành.

Sinh viên Kinh tế hào hứng với tuần lễ nghề nghiệp

23:10:14 10/04/2021
Tuần lễ nghề nghiệp của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hứa hẹn mang đến nhiều thông tin giá trị và cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội. 

Cái mác “con nhà giáo” và bước ngoặt sống thật với chính mình!

23:06:19 10/04/2021
Với vẻ ngoài cá tính và phá cách, ít ai biết rằng Nguyễn Thanh Hà (sinh viên năm 3 trường Đại học Sư phạm Hà Nội) lại sở hữu một bảng thành tích cực khủng. Đặc biệt, cô gái này còn được sinh ra trong một gia đình đúng chuẩn nhà gia giáo...

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ: Thực nghiệm khách quan để có bản SGK tốt nhất

23:03:37 10/04/2021
Chiều 10/4, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ đi kiểm tra và dự giờ thực nghiệm sách giáo khoa lớp 10 Cánh Diều tại Trường THPT Tây Hồ (Hà Nội). 

"Ăn" điểm cao môn Sinh học: Tư duy nhanh, kiến thức vững

22:53:00 10/04/2021
Cô Phan Thị Thanh Huyền - Tổ phó môn Sinh học, Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) lưu ý HS không nên căn cứ vào đề minh họa để loại trừ mảng kiến thức nào. Các em cần ôn tập đầy đủ và có hệ thống. 

TP Thanh Hóa khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia và cấp tỉnh

22:50:51 10/04/2021
Chiều 10-4, TP Thanh Hóa tổ chức hội nghị tổng kết và khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi học sinh (HS) giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh bậc THCS, THPT, GDTX năm học 2020 – 2021.

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng): Trao bằng tốt nghiệp đợt I năm học 2020 - 2021

22:47:53 10/04/2021
Ngày 10/4, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã trao bằng tốt nghiệp cho các nghiên cứu sinh, học viên cao học và SV đại học được công nhận tốt nghiệp đợt cuối học kỳ I năm học 2020-2021. 

Học sinh Trường chuyên Khoa học Tự nhiên chiếm hơn 1/3 đội tuyển Olympic quốc tế

22:45:33 10/04/2021
Trong danh sách các đội tuyển Olympic khu vực và quốc tế, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên đóng góp 13 học sinh, chiếm hơn 1/3 số thành viên đội tuyển. 

Sôi động Ngày hội Hướng nghiệp - Dạy nghề tại Thành phố Hồ Chí Minh

22:43:12 10/04/2021
Ngày 10/4, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Giáo dục nghề nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội Hướng nghiệp - Dạy nghề lần IX, năm 2021 cho học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông.

ĐH Kinh tế Quốc dân cho thí sinh đăng ký tới 54 nguyện vọng

22:35:03 10/04/2021
Nếu như năm ngoái, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân chỉ cho phép thí sinh đăng ký tối đa 10 nguyện vọng thì năm nay, trường không giới hạn số lượng đăng ký. Thậm chí, thí sinh có thể đăng ký tới 54 nguyện vọng ứng với 54 mã ngành.

Sơn La: Tập huấn cho hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán

22:30:06 10/04/2021
Ngày 10/4, Sở GD&ĐT Sơn La phối hợp với Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) tổ chức tập huấn triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cho 500 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán. 

Trao giải cuộc thi Coding Olympics VietNam 2020 khu vực TP.HCM

22:27:56 10/04/2021
Ngày 10/4, tại Saigon Innovation Hub (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM) diễn ra Lễ trao giải và Tổng kết cuộc thi Coding Olympics VietNam 2020 khu vực TP.HCM. 

Vũng Tàu: Chủ động rà soát kiến thức học sinh trước kỳ thi học kỳ II

22:24:25 10/04/2021
Chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu khẩn trương rà soát, phân loại và củng cố kiến thức học sinh. Sở đồng thời lên kế hoạch cho công tác chuẩn bị thi. 

Mong bộ sách lớp 2, lớp 6 mới đảm bảo chất lượng

22:21:40 10/04/2021
Dù năm học 2020-2021 mới đi được hơn 3/4 chặng đường nhưng những thông tin về việc bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 2 và lớp 6 sẽ thay mới trong năm học tới, đặc biệt giá sách cao gấp 3 lần so với bộ sách hiện hành đã thu hút sự quan tâm của...

Chàng trai bị đuổi vì học kém trở thành chủ 4 trung tâm tiếng Hàn

22:08:18 10/04/2021
Tốt nghiệp thủ khoa tiếng Hàn, ĐH Hà Nội, Mạnh Trung còn đoạt giải thưởng cao nhất cuộc thi viết văn ở xứ kim chi, làm chủ 4 trung tâm ngoại ngữ.

Sinh viên đại học được bảo vệ tốt nghiệp online từ 3-5-2021

21:03:10 10/04/2021
Thông tư 08/2021 về Quy chế đào tạo trình độ đại học cho phép sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến.

Thay SGK lớp 2, lớp 6: Nhà trường chủ động, giáo viên sẵn sàng

21:00:04 10/04/2021
Chuẩn bị triển khai Chương trình GDPT mới trong năm học 2021-2022, các trường tại Vĩnh Phúc đã chủ động về cơ sở vật chất. Đội ngũ giáo viên cũng sẵn sàng tâm thế cho giai đoạn mới. 

Trao bằng tốt nghiệp cho 307 sinh viên

20:56:55 10/04/2021
Ngày 10-2, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang tổ chức lễ tổng kết và trao bằng tốt nghiệp cho 279 sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng khóa 12 niên khóa 2018 - 2021 và 28 sinh viên lớp liên thông cao đẳng công nghệ ô tô K13.

Học phí 5 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh

20:30:51 10/04/2021
So với năm trước, những gương mặt ở 4 vị trí đầu tiên không thay đổi. Đáng chú ý là cú lội ngược ấn tượng từ vị trí 19 vượt lên góp mặt trong top 5 của Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London.

Giáo dục chuyển động cùng số hóa

20:28:47 10/04/2021
Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) được xác định là một trong tám lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu trong Chương trình Chuyển đổi số (CĐS) quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Phụ huynh học sinh lựa chọn hình thức tuyển sinh vào trường mầm non, lớp 1, lớp 6

20:24:15 10/04/2021
Trong bối cảnh dịch Covid-19 có nguy cơ diễn biến phức tạp, Sở Giáo dục và Đào tạo khuyến khích phụ huynh học sinh áp dụng hình thức đăng ký tuyển sinh trực tuyến để bảo đảm an toàn. 

Khi các trường đại học nhập cuộc…

20:19:28 10/04/2021
Thế kỷ 21 cùng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), công nghệ số và trí tuệ nhân tạo đã trở thành động lực đổi thay cho các trường đại học.

Sinh viên Nhân Văn trở thành Á quân 'Siêu thủ lĩnh'

20:16:46 10/04/2021
Nguyễn Thành Gia (năm thứ hai, khoa Tâm lý học, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) đã tự tin tỏa sáng trong đêm Chung kết Siêu thủ lĩnh năm 2020.

Du học ở Mỹ: Cơ hội trong tình hình mới

20:02:47 10/04/2021
Dịch bệnh Covid-19 và phong trào bài xích người gốc châu Á đang ảnh hưởng không nhỏ đến người Việt tại Mỹ.

Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sự vật và hiện tượng

19:47:17 10/04/2021
Vào lúc 18 giờ 30 hôm nay 10.4 Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn GDCD tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Cậu bé sáng đi học, tối bán kem, phụ cha mẹ nuôi em

19:43:56 10/04/2021
Yaourt, kem chuối đây. Anh ơi nay có mua kem chuối giúp em không?, cậu bé Khoa vừa rao vừa đẩy xe đi dọc các con hẻm đường Nguyễn Duy, Q.8, TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

Ly thân vì chồng "say nắng" người khác, nửa năm sau anh ta đến xin vợ làm lành thì nhận về 8 chữ khiến bản thân "rụng rời chân tay"

Tâm sự

01:10:43 11/04/2021
Còn Nguyên, từng ấy năm bên nhau nhưng anh lại không nhận ra giọng nói nghẹn ngào muốn khóc của vợ thời điểm đó.

Top 25 cầu thủ nhận lương cao nhất Premier League

Bóng đá thế giới

01:08:48 11/04/2021
Kevin De Bruyne vừa đặt bút ký hợp đồng mới có thời hạn 4 năm với Manchester City và nhận lương 385.000 bảng Anh/tuần. Thu nhập của ngôi sao người Bỉ nằm ở đâu so với các cầu thủ khác ở Premier League?

Báo Thái "hốt hoảng" khi thấy HLV Kiatisak "giúp sức" đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

00:54:29 11/04/2021
Báo Thái Lan cho rằng, HLV Kiatisak đang giúp đội tuyển Việt Nam gia tăng sức mạnh.

Bắt gặp Lâm Bảo Châu đi xem concert của Lệ Quyên: Kề cận từng li, còn trực tiếp đến cổ vũ thế này bảo sao nàng không mê! 

Nhạc việt

00:53:04 11/04/2021
Trong một đêm diễn quan trọng như concert của Lệ Quyên thì không thể nào vắng mặt sự xuất hiện của bạn trai Lâm Bảo Châu.

V BTS đứng đầu Top visual và center của nhóm nhạc nam K-pop 

Nhạc quốc tế

00:48:17 11/04/2021
Mới đây, thành viên V của BTS tiếp tục được bầu chọn là nam idol sở hữu visual bậc nhất K-pop!

COVID-19 tại ASEAN hết 10/4: Cả khối vượt 3 triệu ca mắc; Thái Lan lập bệnh viện dã chiến ở thủ đô

Thế giới

00:42:22 11/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 10/4, 9 quốc gia ASEAN ghi nhận 20.298 ca mắc COVID-19 và 331 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên trên 3 triệu ca, trong đó 61.906 người tử vong.

[Thuốc&Dinh dưỡng] Sức khỏe sinh lý nam giới và chế độ ăn

Sức khỏe

00:01:58 11/04/2021
Ngoài việc dùng thuốc để cải thiện sức khỏe sinh lý ở nam giới, chế độ ăn (dinh dưỡng) đúng cũng rất quan trọng.

Đối thủ của Việt Nam tại Hoa hậu Hoàn vũ gây sốc khi “dạng chân” chụp ảnh với bikini

Sao âu mỹ

23:46:44 10/04/2021
Tạo dáng của Miss Universe Bulgaria khiến fan sắc đẹp phẫn nộ.

2 cuộc tình 'đình đám lúc đầu, đứt gánh về sau' của Quách Ngọc Ngoan

Sao việt

23:27:17 10/04/2021
Trước khi đến với doanh nhân Phượng Chanel, Quách Ngọc Ngoan từng có cuộc hôn nhân ngắn ngủi với nữ diễn viên Lê Phương.