Quảng Ninh: Đảo Trần chính thức đóng điện lưới quốc gia

Ngày 2/9, tại đảo Trần, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh diễn ra Lễ đóng điện lưới quốc gia và gắn biển Công trình cấp điện lưới quốc gia cho đảo Trần ( giai đoạn 2 ); tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng.

Quảng Ninh: Đảo Trần chính thức đóng điện lưới quốc gia - Hình 1

Lễ gắn biển công trình đóng điện lưới quốc gia trên đảo Trần. (Ảnh: Bùi Đức Hiếu/TTXVN)

Sau nhiều năm mong mỏi, ngày 2/9, tại đảo Trần, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh diễn ra Lễ đóng điện lưới quốc gia và gắn biển Công trình cấp điện lưới quốc gia cho đảo Trần (giai đoạn 2).

Tỉnh Quảng Ninh triển khai xây dựng công trình đưa điện lưới quốc gia vượt biển ra đảo Trần theo Quyết định số 4085/QĐ-UBND đầu tư giai đoạn 2 bằng vốn ngân sách và triển khai từ tháng Một năm nay.

Giai đoạn 2 của dự án có tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp làm chủ đầu tư đưa điện lưới quốc gia từ xã Vĩnh Thực thành phố Móng Cái ra thôn Đảo Trần huyện Cô Tô.

Quy mô dự án bao gồm: xây dựng mới gần 20km đường dây trung áp 22kV; trong đó, có trên 13,5km cáp ngầm dưới biển và gần 7km đường dây trên không; 3 trạm biến áp với tổng công suất 460kVA và 3,2km đường dây hạ áp 0,4kV và 65 côngtơ đo đếm điện.

Giai đoạn 1 đã hoàn thành do Công ty Điện lực Quảng Ninh làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư hơn 197 tỷ đồng.

Dự án có quy mô: mở rộng 1 ngăn lộ xuất tuyến 22kV tại trạm 110kV Móng Cái; xây dựng mới đường dây 22kV 1 mạch với tổng chiều dài 28,456km; xây dựng mới đoạn tuyến cáp ngầm xuyên biển 22kV; xây mới 3 trạm 22/0,4kV với tổng công suất 460kVA; xây dựng mới lưới điện hạ áp 0,4kV tổng chiều dài 11,962km; lắp mới 37 côngtơ 1 pha.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh khẳng định việc đầu tư xây dựng điện lưới quốc gia cho đảo Trần, huyện Cô Tô có ý nghĩa hết sức to lớn về phát triển kinh tế- xã hội , an ninh-quốc phòng, khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc.

Video đang HOT

Dự án hoàn thành giúp cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo yên tâm sinh sống, công tác, phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống. Qua đó, thể hiện tinh thần quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền tỉnh Quảng Ninh vì mục tiêu an sinh xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên những vùng biển đảo tiền tiêu của tổ quốc.

Đảo Trần thuộc quần đảo Cô Tô là hòn đảo xa đất liền nhất của tỉnh Quảng Ninh , chỉ cách đường phân định vịnh Bắc bộ khoảng 4-5km. Trên đảo ngoài các đơn vị quân đội, biên phòng, trạm radar hiện có 12 hộ dân với 55 nhân khẩu. Đây đều là các gia đình thanh niên ra đảo lập nghiệp, chủ yếu sinh sống bằng nghề biển, đánh bắt, thu mua hải sản.

Anh Phạm Văn Dĩnh, cư dân trên đảo Trần chia sẻ trước đây gia đình chủ yếu dùng điện năng lượng mặt trời, tuy nhiên chỉ đủ dùng cho sinh hoạt như quạt, đèn. Giờ có điện lưới quốc gia 24/24 giờ người dân rất vui mừng, phấn khởi. Gia đình mua thêm tủ đông để bảo quản hải sản đánh bắt về. Từ đây cuộc sống người dân sẽ thay đổi nhiều.

Ông Nguyễn Như Long, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Cô Tô, cho biết: “Với hạ tầng đã được đầu tư, chúng tôi sẽ cố gắng động viên bà con nâng cao giá trị các sản phẩm thủy hải sản của mình, tiếp cận với những công nghệ dây chuyền để nâng cao năng suất, phát triển kinh tế.

Chắc chắn tới đây đảo Trần sẽ là điểm đến thu hút rất nhiều người dân tới làm ăn và định cư tại đây. Điều đó sẽ đặt ra thách thức với Cô Tô về việc quản lý đất đai, xây dựng đô thị hay tài nguyên môi trường, an ninh trật tự…

Tuy nhiên, tôi tin rằng với truyền thống giữ đất giữ đảo cũng như truyền thống của người dân Cô Tô nói chung và Đảo Trần nói riêng, buổi lễ ngày hôm nay sẽ là điều kiện để bà con yên tâm bám biển, bám đảo và làm tốt hơn công tác bảo vệ lãnh thổ chủ quyền biên giới biển đảo của Tổ quốc”./.

Vì sao cứ nắng nóng là hóa đơn tiền điện tăng vọt?

Trước những phản ánh của người dân về việc tiền điện tăng đột biến, ngành Điện vẫn chỉ giải thích là do thời tiết nắng nóng. Còn các chuyên gia kinh tế nhận định, đây là câu chuyện "đến hẹn lại lên", cần phải xem xét nhiều vấn đề liên quan.

Sốc vì tiền điện tăng cao

Nhận được tin nhắn thông báo tiền điện tháng vừa qua, chị Hoàng Trang (Long Biên, Hà Nội) không khỏi giật mình khi phải trả số tiền gần gấp đôi so với tháng trước.

"Tôi đang nghỉ sinh ở nhà trông con, mấy tháng nay đều duy trì mức độ sử dụng điện như nhau, nhưng đến tháng này, tiền điện lại tăng vọt, gia đình bất ngờ và băn khoăn về tính chính xác trong cách tính hiện nay của ngành Điện", chị Hoàng Trang cho biết.

Nhiều khách hàng cũng phản ánh bất ngờ khi nhận được hóa đơn tiền điện vào đầu tháng 6. Chị Phạm Ly (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, gia đình chị có một căn hộ không sử dụng, hóa đơn tiền điện mỗi tháng khoảng 200.000 đồng, nhưng vừa rồi chị nhận được thông báo hóa đơn tiền điện tháng này lên tới 6,8 triệu đồng.

"Căn hộ này tôi để không, 3 tháng nay đều xấp xỉ 200.000 đồng tiền điện, mà tháng này gấp lên 34 lần, điều này thật sự vô lý. Gia đình tôi đã làm đơn khiếu nại lên công ty điện lực và vẫn đang trong quá trình giải quyết", chị Ly cho hay...

Vì sao cứ nắng nóng là hóa đơn tiền điện tăng vọt? - Hình 1
Nhiều người dân phản ánh hóa đơn tiền điện tăng cao. Ảnh: TTXVN.

Đáng chú ý, mới đây, một gia đình tại Vân Đồn (Quảng Ninh) đã choáng váng khi nhận hóa đơn tiền điện lên tới gần 90 triệu đồng. Đó là gia đình bà Đào Thị Gái (74 tuổi, ở thôn 7, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn) có 3 nhân khẩu, hàng tháng gia đình bà thường chỉ đóng tiền điện khoảng 200 số và không có nhiều thiết bị điện. Nhưng vừa rồi, bà nhận hóa đơn tiền điện lên tới gần 90 triệu đồng, tương đương 27.000 số điện.

Sau khi nhận được phản ánh của gia đình bà Gái, Công ty điện lực Quảng Ninh đã kiểm tra lại và thấy có sơ suất trong quá trình ghi số công tơ. Sau khi xác định nguyên nhân sai sót, lãnh đạo Điện lực Vân Đồn và gia đình bà Đào Thị Gái đã thống nhất sản lượng điện năng tiêu thụ tháng 6/2020 là 200 kWh, với số tiền điện là 368.335 đồng. Điện lực Vân Đồn đã thực hiện hủy hóa đơn cũ và lập hóa đơn mới để khách hàng thanh toán tiền điện đúng với sản lượng điện năng đã sử dụng trong tháng 6/2020.

Trước sự việc này, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã chỉ đạo Điện lực Vân Đồn kiểm điểm nghiêm khắc tập thể và các cá nhân có liên quan. Trước mắt, yêu cầu tạm thời đình chỉ Trưởng phòng kinh doanh Điện lực Vân Đồn và yêu cầu các Điện lực địa phương tăng cường kiểm tra, rà soát lại công tác ghi chỉ số công tơ, để phát hiện kịp thời những công tơ có sản lượng điện tăng bất thường.

Nhiều vấn đề cần xem xét lại

Trước những bức xúc của người dân, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, việc tiêu thụ điện của nhiều hộ gia đình tăng cao là do thời tiết nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng thiết bị làm mát như điều hòa không khí tăng mạnh dẫn đến tiền điện tăng.

Số liệu thống kê cho thấy, đã có tới hơn 3,1 triệu khách hàng sinh hoạt trên tổng số 26 triệu khách hàng sử dụng điện sinh hoạt trên cả nước (tương đương khoảng 11,92%) có mức tiêu thụ điện của tháng 5 cao hơn 30% so với tháng 4/2020.

Đặc biệt, trong số này có tới gần 1 triệu khách hàng có mức tiêu thụ điện tăng 50%, thậm chí, có tới hơn 215.000 khách hàng có mức tiêu thụ điện tăng trên 300% so với tháng 4.

Điều dễ nhận ra là chỉ với các hộ gia đình có sử dụng máy lạnh/máy điều hòa nhiệt độ mới thấy rõ việc sử dụng điện tăng lên nhiều và kèm theo đó là chi phí sử dụng điện cũng tăng theo. Còn với các hộ không sử dụng máy lạnh và chỉ sử dụng quạt làm mát, thì chi phí này thay đổi không nhiều.

Về vấn đề này, ông Trần Đình Long, Phó chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam phân tích, nắng nóng là một nguyên nhân khiến lượng tiêu thụ điện tăng cao, bên cạnh đó còn có nguyên nhân từ việc ngành Điện đang áp dụng biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt bậc thang. Hiện, giá bán điện được EVN tính theo biểu giá bậc thang gồm 6 bậc (bậc cao nhất là 401 kWh) và cách tính này không còn phù hợp. Người dùng ở hai bậc thang đầu (dưới 100 kWh) được hưởng giá thấp; dùng ở mức trung bình 200-300 kWh phải chịu mức cao hơn và nhóm khách hàng dùng trên 400 kWh-được coi là nhóm người giàu, trả tiền cao nhất. Nhưng xét ở mức chênh lệch giá giữa các bậc thì bậc 1 và 2 chênh nhau 56 đồng một kWh, còn các bậc 3, 4 và 5 mức chênh khá lớn. Mức tính tiền điện lũy tiến của EVN như hiện hành cũng không tương ứng với hiện trạng sử dụng điện khi bước nhảy giá giữa các bậc chưa hợp lý.

Còn theo ông Nguyễn Minh Đức, Ban Pháp chế (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam-VCCI), hiện có nhiều mô hình tính tiền điện khác nhau, từ đó dẫn đến kết quả khác nhau. Việt Nam đang áp dụng cách tính giá điện theo bậc thang, nhằm khuyến khích người dân tiết kiệm điện.

"Tuy nhiên, giá điện bậc thang theo tháng có hệ quả không mong muốn là gây ra chênh lệch giữa các tháng. Ngày trước, nhu cầu sử dụng điều hoà nhiệt độ của người dân chưa cao, thì sự chênh lệch giữa các tháng không quá lớn, nhưng hiện nay thì sự khác biệt giữa các tháng nóng và lạnh khá lớn, nên hệ quả này cần được cân nhắc kỹ", ông Đức cho hay.

Theo ông Đức, giải pháp cho vấn đề này có thể xem xét tính tiền điện theo năm. Ví dụ, biểu giá luỹ tiến với các mức là 100 kWh, 200 kWh/tháng thì đổi thành 1.200 kWh, 2.400 kWh/năm, như vậy sẽ loại bỏ sự khác biệt giữa tháng nóng và lạnh. Còn tiền điện vẫn có thể được thu theo tháng để bảo đảm dòng tiền, số tiền thu mỗi tháng là tạm tính, dựa trên số liệu năm trước đó và đến cuối năm chốt số, ghép vào bậc thang rồi quyết toán.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về các cơ chế phát triển nguồn và lưới điện chiều 22/6, trước thông tin dư luận phản ánh về việc trong thời gian qua hóa đơn tiền điện của một số hộ dân tăng cao bất thường, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm rõ vấn đề này; nhấn mạnh tinh thần là bảo đảm không để xảy ra sai sót và ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng điện, nếu phát hiện vi phạm thì phải xử lý nghiêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 8 tuổi gọi điện kêu cứu cầu xin bác sĩ cho mẹ thở oxy nhưng đã không còn kịp02:54CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam01:41Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Thất nghiệp trong mùa dịch dẫn đến trầm cảm, tài xế xe ôm tiễn hàng xóm xuống “suối vàng”02:51Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Quân đội phun khử khuẩn TP.HCM từ ngày 23/701:40TP.HCM: Q.3 lập 'chốt bảo vệ vùng xanh', kiểm soát người dân và shipper để phòng dịch04:14Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Dựng rào phong tỏa, xét nghiệm hàng chục người ở phố Hàm Tử Quan01:16

Thông tin đang nóng

Nguyên nhân Vinh Râu và Lương Minh Trang ly hôn là gì?
20:30:50 28/07/2021
Vinh Râu viết tâm thư hé lộ thời điểm ly hôn bất ngờ với Lương Minh Trang, thái độ của bố mẹ 2 bên còn gây ngỡ ngàng hơn
22:13:56 28/07/2021
Thiều Bảo Trâm có động thái giữa ồn ào chủ tịch chia tay bạn gái đỏng đảnh, nói 1 điểm đặc biệt về tính cách mình!
21:49:50 28/07/2021
Lương Minh Trang hé lộ cuộc sống làm dâu nhà Vinh Râu: Bị ba chồng phản đối, chỉ dùng 1 tuyệt chiêu mà thay đổi cả "thế trận"
21:46:33 28/07/2021
Em gái Thanh Thảo cưới chồng điển trai, vừa sinh thêm con thứ 3 ở Mỹ
21:37:23 28/07/2021
Ngày dẫn vợ về ra mắt, ai cũng chê cô ấy lùn và xấu, 4 năm sau tình thế đảo ngược khiến tôi cũng phải ngỡ ngàng
21:21:00 28/07/2021
Đổng Tuyền và bạn trai mới hẹn hò kín tiếng
22:17:22 28/07/2021
2 ngày trước thông báo ly hôn, Lương Minh Trang và Vinh Râu đồng loạt đăng status cực căng, chuyện gì đây?
20:49:03 28/07/2021
Dương Dương, Nhiệt Ba, Tiêu Chiến, Dương Tử: Ân oán từ đời đến phim
20:44:36 28/07/2021
Jennifer Lopez và tình trẻ Ben Affleck nắm tay đi dạo ở Ý
21:01:26 28/07/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Lào Cai nâng mức kiểm soát dịch COVID-19 tại cửa khẩu và khu công nghiệp

Đời sống

06:27:47 29/07/2021
Theo đó, tại phương án số 311/PA-UBND ngày 28/7/2021 của UBND tỉnh Lào Cai về quản lý người, phương tiện ra, vào và hoạt động tại cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành và các khu công nghiệp trên địa bàn, để kiểm soát người ra, vào ...

240 thành viên CLB Đà Nẵng âm tính với nCoV

Bóng đá việt nam

06:27:35 29/07/2021
CLB Đà Nẵng thông báo kết quả xét nghiệm toàn bộ thành viên ở Trung tâm TDTT Đà Sơn đều âm tính với SARS-CoV-2.

8 đội vào tứ kết bóng đá nam Olympic Tokyo 2020

Bóng đá thế giới

06:25:32 29/07/2021
Kết thúc vòng đấu bảng bóng đá nam Olympic Tokyo 2020 tối 28-7, trong 8 đội vào tứ kết thiếu vắng ba ứng cử viên Đức, Pháp và Argentina.

Quyền Linh: 'Tôi vội giúp khi biết có người ở khu cách ly nợ tiền trọ'

Phỏng vấn sao

06:21:51 29/07/2021
MC Bạn muốn hẹn hò cho biết mỗi ngày anh nhận được hàng nghìn tin nhắn nhờ giúp đỡ. Anh cảm thấy đau lòng khi giúp được người này mà không thể giúp được người khác.

Lên mạng hỏi: "Biết điểm thi xong, nên xem phim gì để khóc cả ngày", nữ sinh nhận đáp án chát chúa, đọc xong tức xì khói

Netizen

06:21:31 29/07/2021
Cộng đồng mạng vốn lầy lội. Dù câu chuyện đang rất buồn thì vẫn có những netizen tranh thủ cơ hội để trêu đùa.

“Thor” Chris Hemsworth giàu nhất nhì Hollywood vẫn để con đi chân đất

Sao âu mỹ

06:21:02 29/07/2021
Mới đây, cánh săn ảnh bắt gặp Chris Hemsworth dắt hai con trai đi mua đồ ở một vài cửa hàng tại vịnh Byron, Australia. Dù thời tiết se lạnh nhưng cặp song sinh 7 tuổi Sasha và Tristan vẫn đi chân trần. Cả hai tung tăng đi bộ qua đường.

Xe sang mới cấp tập ra mắt khách Việt, giá cao nhất 11,5 tỷ

Ôtô

06:19:35 29/07/2021
Bất chấp dịch bệnh Covid-19, thị trường ô tô Việt Nam 7 tháng đầu năm nay vẫn đón nhận hàng loạt mẫu xe sang và siêu sang mới giá trên dưới chục tỷ đồng ra mắt đáng chú ý. Trong đó, đắt nhất là SUV siêu sang Maybach GLS 600.

Bức tranh fan vẽ tặng con gái Cường Đô La bỗng gây sốt cõi mạng, nam đại gia phải đích thân "mò" hẳn Facebook cảm ơn

Sao việt

06:19:07 29/07/2021
Bức tranh vẽ tặng Suchin - con gái Cường Đô La nhân dịp thôi nôi bất ngờ được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Top 10 môtô Aprilia tốt nhất trong lịch sử

Xe máy

06:17:15 29/07/2021
Trong lịch sử 76 năm tồn tại và phát triển, Aprilia đã giới thiệu vô số mẫu xe. Tuy nhiên, 10 cái tên dưới đây được đánh giá cao nhất và góp phần rất lớn trong việc tạo dựng tên tuổi của thương hiệu xe Italia.

Giới giải trí Trung Quốc bị hủy hoại thế nào?

Sao châu á

06:13:57 29/07/2021
Nội hàm của ngành giải trí Hoa ngữ đang tồn tại nhiều mặt xấu chưa thể loại bỏ dù giới quản lý văn hóa đã có những biện pháp siết chặt hoạt động.

Sáng 29/7: Có 2.821 ca mắc COVID-19; hơn 5,3 triệu llều vắc xin đã được tiêm chủng

Sự kiện nóng

06:13:11 29/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 sáng ngay 29/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 2.821 ca mắc COVID-19, trong đó TP Hồ Chí Minh là 1.715 ca.

Mua căn hộ tập thể 40m2, trai độc thân đắp thêm 420 triệu để "thay máu" toàn bộ, đơn giản nhưng đẹp hết chỗ chê

Sáng tạo

05:57:33 29/07/2021
Căn hộ được cải tạo với style trẻ trung, hiện đại, phù hợp với cuộc sống độc thân.

99% ca Covid-19 tử vong ở Italy chưa tiêm chủng

Thế giới

01:44:01 29/07/2021
Viện Y tế Quốc gia hôm 27/7 công bố gần 99% ca tử vong vì Covid-19 kể từ tháng 2 đến nay là người chưa được tiêm đủ hai mũi vaccine.

Pfizer/BioNTech khẳng định liều thứ 3 tăng khả năng chống lại biến thể Delta

Sức khỏe

01:33:50 29/07/2021
Ngày 28/7, theo dữ liệu mới được hãng dược phẩm Pfizer (Mỹ) công bố, liều thứ ba vaccine của Pfizer/BioNTech ngừa COVID-19 có thể tăng cường mạnh mẽ khả năng của cơ thể chống lại biến thể Delta.

Nghề bắt tôm đang dần mai một ở Bỉ

Du lịch

23:49:54 28/07/2021
Đánh bắt tôm trên lưng ngựa là nghề từng rất phổ biến ở Bỉ. Tuy nhiên, hiện tại, số lượng ngư dân còn theo nghề này đang ngày một ít đi.