Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng

Băng qua con đường núi trơn trợt, đầy sỏi đá từ khi trời còn tối đen như mực, học sinh khu tái định cư Gò Nổi (xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng) cùng dắt nhau đến lớp. Khi đến nơi, quần áo nhiều em ướt nhẹp, lạnh run, mặt mũi lấm lem bùn đất.

Ăn cơm với muối trắng

Điểm trường hỗn hợp ở khu tái định cư Gò Nổi (tổ 2, thôn Tây, xã Trà Sơn, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) có 51 học sinh mầm non, lớp 1, lớp 2 đang theo học. Trong đó, lớp mầm non có 25 em thì có 8 em ở tận núi Ke (tổ 3, thôn Tây) – nơi xa nhất của xã Trà Sơn. Để đến được trường, các em phải dậy rất sớm đi bộ nhiều giờ liền. Khi đến nơi, quần áo nhiều em ướt nhẹp, lạnh run, mặt mũi lấm lem bùn đất.

Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng - Hình 1

Học sinh thôn Tây dậy từ rất sớm để đi bộ đến lớp. (Ảnh: Thanh Thủy)

Đưa mắt dạo một lượt quanh phần cơm của từng học sinh, cô Hồ Thị Phương Thủy (47 tuổi) giải thích: “Hiếm hoi lắm mới được bữa có nhiều em mang theo đồ ăn ngon như vậy. Những em có cá thịt để ăn là do gia đình vừa cúng lúa mới, còn bình thường ăn cơm với rau, muối”.

Dứt lời, cô Thủy lại nhanh nhẹn vào trong lớp lấy chai xì dầu ra, xịt một ít vào quả trứng luộc được dằm nhỏ của Hồ Thị Bích Ý và Hồ Thị Bích Tú, rồi lại “xin” một bạn khác có phần ăn dồi dào hơn để “bổ sung” cho 2 chị em và em Hồ Trọng Khoa.

Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng - Hình 2

Học sinh miền núi thường xuyên ăm cơm với muối trắng.

“Em Tú và em Ý là 2 chị em ruột. Hôm nay các em vẫn ăn bình thường như mọi khi, không được ngon như nhà các bạn có cúng lúa mới. Còn em Khoa nhà khó khăn lắm, ăn cơm với muối trắng hoài. Xì dầu là mình chuẩn bị sẵn, bữa nào các em mang cơm không hoặc đồ ăn nhạt nhẽo quá, mình lấy cho các em ăn cùng” – cô Thủy chia sẻ.

Video đang HOT

Thôn Tây (xã Trà Sơn) có nhiều điểm sạt lở, đe dọa đời sống của nhiều hộ dân. Khu tái định cư Gò Nổi (tổ 2, thôn Tây) được đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng năm 2015 nhằm tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở ở thôn 1, thôn 2 và thôn 3. Hiện khu định cư này có 89 hộ dân với khoảng 400 nhân khẩu. Do truyền thống của người đồng bào Cor không muốn rời nơi ở nên vẫn còn một số gia đình bám trụ ở khu vực sạt lở ở thôn 1 và thôn 3 dù chính quyền đã nhiều lần thuyết phục vận động.

Điểm trường thôn Tây thực hiện hình thức bán trú dân nuôi. Học sinh ở xa đem cơm theo đến lớp ăn trưa và ngủ lại để học buổi chiều. Những hôm nấu ăn tại trường, các cô giáo thường nấu thêm cơm và thức ăn để học sinh có được bữa ăn no, đầy đủ chất hơn.

Cô và trò cùng vượt khó

Trời lại đổ mưa dầm, rả rích. Trên đỉnh núi Ke, từ 3 giờ sáng, một tốp học sinh đã rủ nhau tập trung, soi đèn pin lần theo con đường tối như mực, dốc ngược, ngổn ngang đá cục, đá tảng để băng rừng xuống núi, đến trường đi học. Núi Ke có hơn 20 nóc nhà. Đây là nơi xa nhất và cao nhất của xã Trà Sơn, giáp giới với xã Trà Nham.

Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng - Hình 3

Núi Ke – nơi xa nhất của xã Trà Bùi.

“Nhà quá xa trường, đường đi lại khó khăn nên từ rất sớm tụi nhỏ đã thức dậy để đi học. Mấy đứa mầm non với lớp 1, lớp 2 học ở điểm trường tại khu tái định cư Gò Nổi, thuộc tổ 2 thôn Tây thì 5 giờ đi bộ xuống núi, mưa gió là 4 giờ sáng đã đi. Thời tiết xấu thì người lớn luân phiên dẫn đường cho tụi nhỏ, bình thường mấy đứa tự đi. Những đứa lớp lớn hơn, học ở điểm trung tâm dưới xã Trà Sơn hay thị trấn thì 3 giờ sáng đã đi học rồi. Cứ rọi đèn pin mà đi thôi” – ông Hồ Văn Khương (54 tuổi, tổ 3, thôn Tây) cho biết.

Cô Hồ Thị Thanh Thủy (44 tuổi) bắt đầu dạy học ở điểm trường mầm non thôn Tây, xã Trà Sơn từ năm 2004. Thời điểm đó, khu vực thôn Tây chưa có đường đi. Mỗi lần đến trường phải đi bộ qua đoạn đường dài đầy sỏi đá, dốc đứng.

Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng - Hình 4

Đường lên thôn Tây ngổn ngang đá và nhiều đoạn dốc cao.

“Bây giờ vẫn còn khó đi nhưng đỡ hơn nhiều so với trước. Mình người lớn còn đỡ, chứ mấy đứa nhỏ, nhất là các em ở núi Ke thì tội lắm. Đường xa quá nên toàn chờ các anh chị tan học để về chung. Bởi vậy, thường điểm trường này cho các lớp mẫu giáo, lớp 1, lớp 2 tan học cùng nhau. Mùa mưa thì các cô đưa học sinh qua cầu tạm bắc ngang suối rồi mới về. Nghĩ tội, đường xa vậy mà đi học đều lắm, hiếm bữa nào nghỉ” – cô Thủy cho hay.

Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng - Hình 5

Đường về nhà của học sinh trên núi Ke phải băng qua cầu tạm bắc ngang suối. (Ảnh Thanh Thủy).

Với các cô giáo dạy học ở đây, việc bị ngã xe, trầy trụa tay chân… là chuyện thường ngày. Không tháng nào không tốn tiền sửa xe, ít thì vài trăm, nhiều thì cả triệu đồng. Đường xa, đi lại khó khăn, nên ngày nào các cô giáo cũng khởi hành từ lúc mờ sáng. Những hôm mưa gió, các cô phải đi bộ đến lớp.

Ông Đặng Minh Thảo – Bí thư Huyện ủy Trà Bồng cho biết: “Học sinh miền núi nhiều thiệt thòi vì điều kiện còn thiếu thốn. Ở nơi xa như thôn Tây, học sinh phải băng rừng, đi bộ đến trường từ rất sớm. Giáo viên ở thôn Tây cũng như những người mẹ, tận tình chăm sóc, dạy dỗ các em”.

Theo ông Hồ Văn Phong – Chủ tịch UBND xã Trà Sơn, thôn Tây là một trong những khu vực đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn nhất ở xã Trà Sơn. Người dân tộc Cor ở đây hầu hết làm lâm nghiệp, thu nhập bấp bênh.

Quảng Ngãi: Nơi học sinh đi học từ 3 giờ sáng - Hình 6

Người Cor ở thôn Tây gùi củi xuống trung tâm xã để bán.

“Để tạo điều kiện cho người dân đi lại, những năm trước, chính quyền đã đầu tư 2km đường giao thông ở khu vực này theo hình thức cuốn chiếu, mỗi năm làm một ít. Hiện còn hơn 1km đường chưa được bê tông, dự kiến sẽ thực hiện trong năm 2022 này” – ông Phong thông tin.

Vì đàn em thân yêu

Tổng phụ trách Đội là người đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi đến gần hơn với từng đội viên, học sinh.

Có nhiều giáo viên gắn bó công tác Đội hàng chục năm qua, vẫn luôn nhiệt huyết, sôi nổi, nỗ lực vì đàn em thân yêu.

Tạo môi trường học tập sáng tạo

Chúng tôi gặp cô giáo Lê Thị Dương Vũ - Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học số 1 Trương Quang Trọng (TP.Quảng Ngãi), khi cô đang trang trí khu trải nghiệm cho học sinh. Vừa sơn xong những chiếc ghế, cô Vũ đưa chúng tôi đến thăm phòng truyền thống Đội. Đây là nơi lưu giữ và trưng bày hình ảnh, tư liệu về các hoạt động của nhà trường. Mỗi tấm ảnh trưng bày là một câu chuyện sinh động với sự tham gia của các thế hệ măng non.

Vì đàn em thân yêu - Hình 1

Cô giáo Lê Thị Dương Vũ - Trường Tiểu học số 1 Trương Quang Trọng (TP.Quảng Ngãi), luôn đồng hành với học sinh trong các hoạt động.Hơn 10 năm gắn bó với công tác Đội, cô Vũ cho biết, vào mỗi năm học, tôi luôn tìm cách đổi mới hình thức và nội dung sinh hoạt Đội để mang lại sự mới mẻ, phù hợp với đội viên, học sinh, giúp các em phát triển tư duy, phát huy sở trường, năng khiếu của bản thân. Nổi bật là các sân chơi trải nghiệm, khơi gợi sự sáng tạo, năng động và nhận được sự ủng hộ của ban giám hiệu nhà trường lẫn học sinh; như việc làm lồng đèn từ vật liệu tái chế, trang trí nón lá, làm tranh sáng tạo, mô hình xổ số trúng thưởng "Hoa học tốt", "Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo"...

"Làm công tác Đội phải luôn luôn đổi mới phương pháp, phải sát học sinh từng ly từng tí và tuyệt đối không được cứng nhắc, áp đặt. Phải lắng nghe các em, để kết nối và đáp ứng nguyện vọng chính đáng của các em. Ngoài ra, giáo viên phụ trách Đội còn phải tạo được sự gắn kết, tin tưởng, tín nhiệm của phụ huynh để hoạt động Đội của trường nhận được nhiều sự ủng hộ...", cô Vũ tâm sự.

Từ những đóng góp của cô Vũ, Liên đội Trường Tiểu học số 1 Trương Quang Trọng luôn có nhiều hoạt động sôi nổi, được Hội đồng Đội tỉnh khen thưởng về thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Là người bạn của học sinh

Dù đã có hơn 20 năm đảm nhiệm vai trò Tổng phụ trách Đội, cô Nguyễn Thị Trà Giang- Trường Tiểu học Tịnh Thọ (Sơn Tịnh), vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết và say mê với hoạt động Đội. Cô để lại nhiều thiện cảm cho bao thế hệ học trò. Từ ngày đầu đến với công tác Đội, cô Giang không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo tài liệu... để nâng cao kiến thức, kỹ năng làm Tổng phụ trách Đội của mình.

"Bố mẹ đi làm ăn xa, nên phần lớn học sinh ở xã Tịnh Thọ thường ở nhà với ông bà. Do đó, khi phụ trách lĩnh vực này, tôi luôn tìm hiểu tâm lý lứa tuổi học sinh tiểu học và nhận ra rằng các em rất thích vừa học, vừa chơi. Vì vậy mà các hoạt động của liên đội đều được lồng ghép vào các trò chơi tập thể, trò chơi dân gian... giúp các em phát huy khả năng sáng tạo và tinh thần đoàn kết", cô Giang cho hay.

Bên cạnh đó, cô Giang còn phát động, thực hiện các phong trào "Đôi bạn cùng tiến", "Giúp bạn vượt khó"... để giúp đội viên, học sinh có động cơ, thái độ học tập đúng đắn. Cô còn tổ chức các hội thi để gây quỹ, vận động nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ để tổ chức thăm, tặng quà cho học sinh, đội viên của trường có hoàn cảnh khó khăn.

"Hơn 20 năm làm Tổng phụ trách Đội, tôi vô cùng tự hào và hạnh phúc vì được đồng hành cùng bao thế hệ học sinh. Tôi hạnh phúc vì đã mang lại nhiều niềm vui và góp phần trang bị kỹ năng để giúp các em trưởng thành", cô Giang chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình00:35Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"03:35Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13Vợ Xuân Bắc mắng “vua cá Koi” là thằng trẻ trâu khi bỏ vợ: “Hi sinh mạng sống không bằng đứa làm họa mi hót lại”03:36HOT: “Vua cá Koi” từ bỏ cuộc sống sang chảnh, đi theo cầm túi, quay phim cho vợ trẻ kém 13 tuổi03:15Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ "nói kháy" Hoa hậu Giáng My: "Đẹp thế kia trẻ thế kia, chỗ cần tươi thành đồ hun khói"03:13Vừa đóng lại vụ ly hôn, vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ hé lộ mối quan tâm mới, dân tình ra sức ủng hộ06:15Rời xa Kiều Minh Tuấn, An Nguy có cuộc sống đáng ngưỡng mộ03:22CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12Xôn xao clip hai người đàn ông leo trèo lên tượng Phật để chụp ảnh00:15Rò rỉ ảnh bà Phương Hằng thời còn trẻ, nhan sắc cách đây 20 năm khiến CĐM choáng ngợp10:14Phương Thảo, Minh Anh và dàn mỹ nhân MC Esports gây choáng với thành tích học tập khủng04:00Lê Bống quá lạ! Netizen trố mắt vì không nhận ra nổi, tưởng nhìn lầm00:19Hoàng Nguyên Vũ "móc máy" Cát Phượng: "Đừng có tin mấy cha yêu bằng mồm lồm cồm bằng đầu gối"03:35Đạt Villa tiết lộ chưa được ‘đụng’ vào Vidhia, đến mái tóc cũng chưa nhìn thấy04:31SỐC: “Fan chính nghĩa” đòi vào tù để chăm sóc bà Phương Hằng, bị Netizen ném đá mù quáng03:38'Thánh sún' Thách Thức Danh Hài bất ngờ xuất hiện với thân hình 'đồ sộ' như hotgirl khiến nhiều anh mê mẩn03:33Tiến Linh bị soi sau pha cởi áo mừng ghi bàn: Điểm lạ khiến chị em đỏ mặt03:57

Tiêu điểm

Người trẻ Trung Quốc vỡ mộng du học
17:27:42 21/05/2022
Tình tiết mới vụ nữ giáo tiếng Anh bị tố đánh học trò 'như cơm bữa'
07:34:40 21/05/2022
Hà Nội dự kiến tăng học phí gấp hai lần
07:52:33 21/05/2022
Học sinh, phụ huynh lo lắng khi học phí tăng cao
14:49:13 21/05/2022
Bảo đảm quyền lợi cho giáo viên
15:31:27 21/05/2022
Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội tăng mạnh học phí
07:41:40 21/05/2022
Cô gái người Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc ở Úc
16:05:00 21/05/2022
Khi cha mẹ giật mình…
08:15:18 22/05/2022
Đào tạo còn du di 'chín bỏ làm mười' sẽ 'đẻ' ra tiến sĩ 'bằng thật, học giả'
08:32:22 21/05/2022
Học phí trường tư thục ở TP.HCM cao nhất hơn 50 triệu/tháng
07:38:50 21/05/2022

Thông tin đang nóng

Lý Nhã Kỳ khoe vai trần gợi cảm, đọ sắc bên mỹ nhân quốc tế trong ngày 3 LHP Cannes
10:51:22 22/05/2022
Victoria Beckham cố thu xếp cho con dâu cả tài phiệt và bạn gái của con trai thứ 2 hòa hợp nhưng thất bại
10:29:50 22/05/2022
Biết tôi bị thất nghiệp, chồng cũ đến thăm và đưa một thứ làm tôi ngẩn ngơ
10:51:33 22/05/2022
Nhà Kim Kardashian gợi cảm dự cưới Kourtney
10:19:18 22/05/2022
Con gái nhân tình thách Lều Phương Anh: 'Lập vi bằng luôn đi'
12:59:22 22/05/2022
Chồng thứ hai của NSND Hồng Vân xuất hiện sau thời gian dài, ngoại hình khác lạ gây ngỡ ngàng
14:03:31 22/05/2022
Facebook Tangmo Nida bất ngờ đăng ảnh kèm dòng trạng thái kỳ lạ khiến dân tình "rùng mình"
12:59:12 22/05/2022
Đau lòng câu chuyện voi mẹ cõng xác voi con băng rừng
10:57:31 22/05/2022
Dispatch từng chụp được bộ ảnh đẹp huyền thoại: So Ji Sub và nữ phát thanh viên hẹn hò, cảnh tượng lãng mạn tựa poster phim
12:33:33 22/05/2022
Ông trùm võ thuật Trương Kỷ Trung bị vợ cũ kiện
11:23:52 22/05/2022

Tin mới nhất

Sở GD Hà Nội yêu cầu khảo sát nhu cầu học các môn lựa chọn của học sinh lớp 9

08:33:50 22/05/2022
Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT về việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục trung học 2022-2023 đối với lớp 10

Trường chuyên, lớp chọn - 'Cuộc đua' mãi không ngừng

08:30:37 22/05/2022
Từ lâu, trường chuyên, lớp chọn luôn là bến bờ ước mơ của nhiều bậc phụ huynh. Thế nên, mỗi mùa tuyển sinh, hàng ngàn thí sinh đổ về trong cuộc đua khốc liệt này

Nhật Bản: Băn khoăn khi đưa giáo dục tài chính vào chương trình phổ thông

08:24:44 22/05/2022
Từ năm học 2022 - 2023, Nhật Bản yêu cầu các trường trung học đưa giáo dục tài chính vào giảng dạy nhằm nâng cao hiểu biết về tài chính cho học sinh

Cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lắng nghe và điều chỉnh loạt Thông tư 01-04

08:10:35 22/05/2022
Mong rằng những văn bản do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành gắn với thực tế, nhận được sự đồng thuận của dư luận xã hội, giúp thúc đẩy giáo dục phát triển

Những công việc bán thời gian lý tưởng cho sinh viên

07:08:50 22/05/2022
Không chỉ tăng thu nhập, sinh viên tìm kiếm việc làm thêm có thể tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng giao tiếp xã hội

TP.HCM cho phép F0 được dự thi lớp 10

20:56:30 21/05/2022
F0 hay thí sinh nghi ngờ mắc Covid-19 vẫn được dự thi tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023 theo hướng dẫn mới nhất của Sở GD&ĐT TP.HCM

Hơn 2.500 vị trí việc làm cho sinh viên Trường Đại học Nông lâm (ĐH Huế)

18:29:36 21/05/2022
Ngày hội việc làm được tổ chức thường niên tại Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế đã mang đến hơn 2.500 vị trí việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau cho sinh viên

Na Uy: Giáo dục linh hoạt là bước tiến hậu Covid-19

15:24:20 21/05/2022
Theo khảo sát ngày 10/5 của Chính phủ Na Uy, gần 10% tổng số sinh viên đang học tập qua hình thức trực tuyến.Bộ trưởng Nghiên cứu và Giáo dục Đại học Na Uy, Ola Borten Moe, nhận định nhu cầu về dạy học linh hoạt giữa trực tuyến và trực ...

Khi học trò là nguồn 'cảm hứng ngược' cho cô giáo dạy Sử

08:30:04 21/05/2022
Lịch sử là bộ môn không chỉ trang bị kiến thức cơ bản cho học sinh mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cung cấp nền tảng văn hóa - điều rất cần thiết trong thời kì đất nước đang hội nhập sâu rộng với quốc tế

Ngành giáo dục rất chú trọng trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

08:27:37 21/05/2022
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chú trọng trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

Giáo viên cần biết thế mạnh của học sinh

07:44:10 21/05/2022
Chiều cùng ngày, 160 giáo viên (GV) làm công tác hướng nghiệp ở 56 trường THPT tỉnh Quảng Nam đã tham gia buổi tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp THPT trong khuôn khổ chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2022 do Báo ...

Hà Nội: Ngày 31/5 sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển lớp 10 của từng trường

08:25:22 20/05/2022
Ngày 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT công lập trên địa bàn thành phố

Nhiều trường ĐH phía Nam công bố mức điểm sàn từ Kỳ thi Đánh giá năng lực

08:21:24 20/05/2022
Nhiều trường đại học phía Nam đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2022 theo phương thức xét kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức

Học phí nhiều trường đại học tăng mạnh từ năm 2022

08:17:33 20/05/2022
Mức học phí dự kiến của nhiều đại học tăng cao so với năm học trước, đặc biệt các trường khối ngành y dược. Một số trường có mức tăng hơn 40%

Tỷ lệ chọi vào lớp tiếng Pháp trường chuyên Ngoại ngữ lên tới 1/15

07:52:11 20/05/2022
Mùa tuyển sinh năm nay, tỷ lệ chọi vào lớp 10 của Trường Trung học phổ thông chuyên Ngoại ngữ cao nhất là 1/15 đối với lớp chuyên tiếng Pháp

Lắng nghe và gỡ 'gánh nặng' trên vai con trẻ

07:45:47 20/05/2022
Điều em muốn nói là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục

Triển khai tốt Chương trình mới: Yếu tố nhân lực có vai trò quyết định

07:37:56 20/05/2022
Sau một năm triển khai chương trình SGK mới với lớp 1, 2, 6 thì nhiều trường phổ thông tại Hà Nội đã có cho mình những kinh nghiệm quý báu

Những ngành học khiến sinh viên Mỹ nợ nần chồng chất

07:18:39 20/05/2022
Những khoản vay học tập khiến sinh viên Mỹ rơi vào cảnh nợ nần sau khi ra trường, đặc biệt ở nhiều ngành học như Khoa học hành vi, Nghệ thuật ẩm thực

Đồng Tháp có trên 15.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

09:57:54 19/05/2022
Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Đồng Tháp có trên 15.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 13.623 thí sinh lớp 12 hệ trung học phổ thông, 988 thí sinh lớp 12 hệ giáo dục thường xuyên, c...

Cargill cải thiện điều kiện học tập cho hơn 400 trẻ em nông thôn Việt Nam

09:54:27 19/05/2022
Với việc khánh thành và bàn giao công trình trường học thứ 104 và 105, Cargill đã một lần nữa góp phần cải thiện điều kiện học tập cho học sinh nghèo Việt Nam. Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện Chương trình Xây dựng Trường học cho Vi...

Có thể bạn quan tâm

Ảnh độc: Cận cảnh loại xe buýt lạ lùng ở Việt Nam năm 1996

Ôtô

15:47:59 22/05/2022
Do có vẻ ngoài độc đáo, ngày nay Renault Goélette là đối tượng được dân sưu tầm tìm kiếm và mua lại với giá cao trên thị trường

Phan Văn Đức bị vợ tung clip mặc váy, nhưng chiếm spotlight vẫn là vẻ ngoài đáng yêu của quý tử

Bên lề sân cỏ

15:45:13 22/05/2022
Hậu chia tay Ngọc Nữ, Phan Văn Đức đã công khai hẹn hò với cô giáo Nhật Linh. Chỉ 5 tháng sau, Văn Đức - Nhật Linh chính thức trở thành vợ chồng

Luật sư lên tiếng nói thẳng về việc Ngọc Trinh có bị xử lý hay không sau khi 'nổ' mua 11ha đất

Sao việt

15:42:02 22/05/2022
Từ những chia sẻ của tiến sĩ Đặng Văn Cường - Trưởng văn phòng luật sư Chính Pháp, khán giả phần nào nắm được câu trả lời việc Ngọc Trinh có bị xử lý vì tung tin mua đất ở Bảo Lộc

Sau 49 ngày bố mất, chị dâu tuyên bố một điều khiến anh em tôi choáng váng

Tâm sự

15:41:18 22/05/2022
Anh trai tôi mất sớm, chị dâu ở vậy tần tảo nuôi 2 con nhỏ. Khi các con chị đã học hành xong thì chị ấy lại phải chăm sóc bố mẹ chồng ốm đau

Món ngon cuối tuần: Thơm lừng thịt heo nướng lá chanh

Ẩm thực

15:39:14 22/05/2022
Thịt nướng lá chanh với thịt mềm đậm vị, lá chanh giòn rụm và bùi bùi, rất kích thích vị giác. Món này làm mồi nhậu nhâm nhi vào những ngày mát trời thì còn gì bằng

Lý do tại sao đàn ông hứa bỏ vợ để lấy “người thứ ba” nhưng lần lữa mãi không làm

Tình yêu

15:38:48 22/05/2022
Những người đàn ông lừa dối vợ sẽ luôn hứa hẹn sẽ bỏ vợ để cưới những người phụ nữ khác nhưng thực tế thì không như vậy

Xe máy điện giá rẻ 22 triệu đồng, cốp rộng mênh mông 26L, đi 90km khi đầy pin

Xe máy

15:21:58 22/05/2022
Xe máy điện G5 Lite có thể đi đường mưa lớn, vượt đường ngập nước sâu 0,5 mét liên tục trong 30 phút. Xe đi được 90km với chế độ Eco, sạc đầy pin mấy 6-8 giờ

Tên lửa đạn đạo liên lục địa mới nhất của Nga

Thế giới

15:20:45 22/05/2022
Chỉ huy Lực lượng Tên lửa Chiến lược Nga cho biết sẽ không có hệ thống phòng thủ nào ngăn chặn được tên lửa đạn đạo liên lục địa phóng từ mặt đất Sarmat của Nga trong hàng thập kỷ tới

Phi Công Siêu Đẳng Maverick - Huyền thoại Top Gun làm nên tên tuổi cho Tom Cruise

Phim âu mỹ

15:17:09 22/05/2022
Top Gun - biểu tượng điện ảnh 36 năm về trước chuẩn bị tái ngộ khán giả màn ảnh rộng với phần phim tiếp theo.                                                                                                                               ...

Khởi tố vụ chôn chất thải gây ô nhiễm tại Công ty CP Bóng đèn Điện Quang

Pháp luật

15:15:47 22/05/2022
Ngày 21/5 Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi gây ô nhiễm môi trường xảy ra tại Xí nghiệp Đèn ống - Công ty CP Bóng đèn Điện Quang tại Khu công nghiệp...

Daeng - Hậu Duệ “Tình Người Duyên Ma” - Con trai ma nữ Nak comeback, tung trailer đáng yêu hết nấc

Phim châu á

15:15:32 22/05/2022
Nhắc đến những tác phẩm đắt giá và nổi trội nhất Thái Lan mười năm đổ lại đây không thể bỏ qua Tình Người Duyên Ma. Bộ phim đạt được thành công vang dội không chỉ ở thị trường Thái Lan mà còn vươn tầm ảnh hưởng ra khắp Châu Á, góp phần ...

Sex và 6 lợi ích tuyệt vời đối với nam giới

Kiến thức giới tính

15:15:06 22/05/2022
Không chỉ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà sex thường xuyên còn tốt cho trí não.  Dưới đây là 6 lợi ích tuyệt vời của sex đối với phái mạnh,