Quảng Ngãi bình yên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia xa quê

Khi có dịp trở về quê nhà hồi đầu năm, Nguyễn Ngọc Ga đã tranh thủ thời gian ghi lại vẻ đẹp yên bình của Quảng Ngãi .

Quảng Ngãi bình yên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia xa quê - Hình 1

Nguyễn Ngọc Ga, nhiếp ảnh gia sinh sống ở Đà Lạt (Lâm Đồng) vẫn thường dành một lần trong năm để về thăm quê nhà Quảng Ngãi . Rời xa những con phố tấp nập du khách ở Đà Lạt, anh được cảm nhận hơi thở yên bình trong những ngày về quê.

Quảng Ngãi bình yên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia xa quê - Hình 2

“Quê ở Quảng Ngãi nhưng năm chỉ về một lần nên tôi cũng không biết điểm nào, toàn phải tra trên mạng. Buổi sáng, tôi hay chạy xe đi dạo và ghi lại cuộc sống thường ngày của người dân. Lúc này, ánh sáng rất đẹp”, Ngọc Ga chia sẻ. Trong ảnh, một người dân đang bắt hến ở Sa Huỳnh.

Quảng Ngãi bình yên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia xa quê - Hình 3

Trong lần về quê này, Ngọc Ga dành thời gian đi khá nhiều điểm như biển Mỹ Á, biển Sa Huỳnh , cánh đồng muối Sa Huỳnh, đảo Lý Sơn , vùng núi Ba Tơ… “ Quảng Ngãi là vùng đất hoang sơ, thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng và thường phải chịu thiên tai, lũ lụt”, anh nói.

Quảng Ngãi bình yên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia xa quê - Hình 4

Cửa biển Mỹ Á (Đức Phổ) mang màu sắc mơ hồ trong khoảnh khắc giao hòa giữa ánh sáng và bóng tối. Đây không phải điểm du lịch thường được du khách quan tâm. Nơi này chủ yếu tập trung thuyền cá của các ngư dân.

Quảng Ngãi bình yên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia xa quê - Hình 5

Dạo quanh khu vực này, bạn cũng sẽ tìm thấy những bờ kè chắn sóng phủ đầy rêu xanh.

Quảng Ngãi bình yên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia xa quê - Hình 6

Người ta nhắc nhiều đến những bờ kè chắn sóng, mùa rêu ở Phú Yên. Tuy nhiên, ít người biết ở Quảng Ngãi cũng có những bờ kè chắn sóng lên hình đẹp thế này. “Cảnh ở đây đẹp nhưng du lịch chưa bứt phá. Tôi nghĩ Quảng Ngãi cần đầu tư mạnh về du lịch biển đảo, kết nối các tour, tuyến, mở rộng hệ thống đưa đón tiện nghi đến Lý Sơn ”, anh nhận xét.

Quảng Ngãi bình yên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia xa quê - Hình 7

Trong ngày lang thang ở cửa biển Mỹ Á, Ngọc Ga đã chờ đến đêm để ghi lại khoảnh khắc ngân hà trên đầu bãi đóng tàu. Một nơi ít ánh sáng, không khí trong lành như Quảng Ngãi là điểm đến tuyệt vời cho những nhiếp ảnh gia muốn săn “milky way” (dải ngân hà).

Quảng Ngãi bình yên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia xa quê - Hình 8

Một góc trời đầy sao phía trên những tấm chắn sóng phủ đầy rêu xanh.

Quảng Ngãi bình yên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia xa quê - Hình 9

Cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên của những người dân địa phương khiến Ngọc Ga muốn đi nhiều hơn và ghi lại khoảnh khắc đời thường.

Quảng Ngãi bình yên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia xa quê - Hình 10

Những tấm lưới xanh đánh cá này là công cụ kiếm sống không thể thiếu với các ngư dân vùng biển. Tuy nhiên, nó cũng thường xuất hiện trong các bức ảnh của nhiều nhiếp ảnh gia. Họ thường gọi các tấm lưới này là “dải lụa trên biển”.

Quảng Ngãi bình yên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia xa quê - Hình 11

“Ở quê tôi cũng có cây cô đơn nhưng chẳng ai nhắc đến”, nhiếp ảnh gia này nói.

Quảng Ngãi bình yên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia xa quê - Hình 12

Bức ảnh này được Ngọc Ga chụp ở đảo Bé ( Lý Sơn ). So với nhiều vùng khác ở Quảng Ngãi, Lý Sơn được khách du lịch biết đến nhiều hơn.

Quảng Ngãi bình yên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia xa quê - Hình 13

Tuy nhiên, theo Ngọc Ga, Quảng Ngãi xứng đáng được biết đến nhiều hơn, thay vì chỉ mỗi Lý Sơn như hiện tại.

Quảng Ngãi bình yên dưới góc nhìn của nhiếp ảnh gia xa quê - Hình 14

“Quê tôi có vị trí địa lý thuận lợi như đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi, có sân bay Chu Lai , cảng nước sâu Dung Quất. Hơn 100 km đường bờ biển tuyệt đẹp với Lý Sơn, gành Yến, Sa Huỳnh… Địa hình Quảng Ngãi cũng đa dạng và nhiều khu di tích, văn hóa lịch sử”, Ngọc Ga cho biết.

Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh: Cơ hội mới để phát triển du lịch

Hồ sơ Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh (CVĐC) lập cuối năm 2015. Qua quá trình xây dựng hồ sơ đệ trình UNESCO.

Diện mạo của một công viên địa chất toàn cầu đang từng bước định hình. Nếu được công nhận CVĐC toàn cầu, đây sẽ là đòn bẩy mở ra cơ hội phát triển cho du lịch Quảng Ngãi.

Giám đốc Sở VH-TT&DL Nguyễn Minh Trí cho biết: Với hơn 300 điểm di sản được xác định, Ban Quản lý CVĐC Lý Sơn - Sa Huỳnh đã chọn 89 điểm dừng chân gồm các di sản tiêu biểu về địa chất, địa mạo, cảnh quan, văn hóa, làng nghề để xây dựng 4 tuyến du lịch gồm: "Bí ẩn nơi đảo thiêng", "Lục địa cổ - Vũ điệu thời gian", "Hành trình về những nền văn hóa cổ" và "Tiếng vọng của biển và Ký ức chiến tranh" trên nền chủ đề "Miền đất của những chuyển động".

Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh: Cơ hội mới để phát triển du lịch - Hình 1

Vẻ đẹp vùng biển Lệ Thủy, ở huyện Bình Sơn, một điểm nằm trong Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh. ẢNH: MINH THU

Đảo Lý Sơn thuộc tuyến du lịch phía đông với tên gọi "Bí ẩn nơi đảo thiêng", với các điểm di sản nổi bật về sinh thái biển đảo như núi lửa Thới Lới, giếng Tiền, chùa Hang, chùa Đục, đường bờ biển cổ, thắng cảnh đảo Bé... Với những lợi thế này, Quảng Ngãi đã tập trung phát triển tuyến du lịch biển đảo Lý Sơn.

Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Lê Văn Ninh chia sẻ: "Thời gian qua, các chuyên gia trong nước và quốc tế đã khảo sát các điểm di tích, danh thắng, địa chất... để lựa chọn 30 địa điểm xây dựng thành tuyến du lịch nằm trong CVĐC. Với nhiều giải pháp đầu tư về hạ tầng, phát triển các dịch vụ du lịch, huyện Lý Sơn đã và đang là điểm đến thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước. Thời gian đến, Lý Sơn phấn đấu đạt 300 nghìn lượt khách và doanh thu từ ngành này trên 500 tỷ đồng/năm".

Xuôi về phía nam của tỉnh là tuyến du lịch "Hành trình về những nền văn hóa cổ" với nền văn hóa Sa Huỳnh, Chămpa và văn hóa Đại Việt có các đình, miếu, lăng thờ gắn liền với nhiều loại hình tín ngưỡng dân gian của cộng đồng dân cư và cảnh quan thiên nhiên độc đáo. Trong đó, các di sản nổi bật của tuyến du lịch này như: Đầm nước ngọt An Khê và di tích khảo cổ Sa Huỳnh, làng Gò Cỏ, bia ký Chămpa, bãi biển Châu Me, hang Én.

Làng Gò Cỏ là một điểm đến của CVĐC Lý Sơn - Sa Huỳnh với nhiều giá trị về di sản địa chất, địa mạo, cảnh quan môi trường, văn hóa độc đáo và đa dạng. Nơi đây gần như là một công viên địa chất thu nhỏ. Người dân trong vùng đã bắt tay làm du lịch. Hợp tác xã Du lịch cộng đồng Gò Cỏ được hình thành trong hai năm qua, hiện đã và đang thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến trải nghiệm những nét độc đáo ở ngôi làng thú vị này.

Ngược về phía tây là tuyến du lịch "Lục địa cổ - vũ điệu thời gian", trong đó các điểm du lịch sinh thái như suối khoáng nóng Nghĩa Thuận, thác nước Suối Chè, ghềnh Bà Ngõng (Trà Bồng). Đó là vũ điệu của lục địa cổ, của các lớp thạch quyển nâng lên, hạ xuống, của các lớp đá biến chất va chạm vào nhau trong quá trình kiến tạo. Quay vòng theo vũ điệu này, du khách có cơ hội đặt chân đến đỉnh núi Cà Đam, "nóc nhà" của Quảng Ngãi có độ cao hơn 1.400m so với mực nước biển...

Từ trung tâm TP.Quảng Ngãi ra phía bắc là tuyến tham quan mang tên "Tiếng vọng của biển và Ký ức chiến tranh" với các điểm tiêu biểu như bãi biển Lệ Thủy, thắng cảnh Gành Yến (Bình Sơn), bãi biển Mỹ Khê, thắng cảnh Thạch Ky điếu tẩu, thắng cảnh Ba Làng An... Tuyến du lịch này giúp du khách tìm hiểu về các điểm du lịch sinh thái gắn với lịch sử đấu tranh bảo vệ Tổ quốc của người dân Quảng Ngãi.

Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh: Cơ hội mới để phát triển du lịch - Hình 2

Khung cảnh bình yên ở làng du lịch cộng đồng Gò Cỏ (phường Phổ Thạnh, TX.Đức Phổ). Ảnh: TRÍ PHONG

Với những lợi thế trên, CVĐC Lý Sơn - Sa Huỳnh tích hợp giữa văn hóa với du lịch, với giá trị độc đáo của địa chất, địa mạo chính là yếu tố để xây dựng thương hiệu, thúc đẩy du lịch Quảng Ngãi phát triển.

Theo ông Nguyễn Minh Trí, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên tiến trình thẩm định của UNESCO trong năm nay bị tạm hoãn. Trong khi chờ kết quả thẩm định vào năm tới, song song với quá trình xây dựng hồ sơ di sản, từ năm 2019, tỉnh đã tổ chức các hội nghị tập huấn giới thiệu, cập nhật tiến độ xây dựng hồ sơ CVĐC toàn cầu Lý Sơn - Sa Huỳnh đến các ban, ngành, chính quyền địa phương và người dân trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ nguồn tài nguyên địa chất, sự đa dạng sinh học...

"Hiện tại chúng tôi vẫn triển khai các hoạt động tuyên truyền, quảng bá cũng như đẩy mạnh phát triển các tuyến du lịch nằm trong CVĐC Lý Sơn - Sa Huỳnh. Ban Quản lý CVĐC Lý Sơn - Sa Huỳnh đã phối hợp với các địa phương lắp đặt các biển chỉ điểm di sản CVĐC Lý Sơn - Sa Huỳnh và các bảng thông tin, biển chỉ hướng, hướng dẫn tại các địa điểm, nhằm giới thiệu cho du khách tham quan, tìm hiểu", ông Trí cho biết thêm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hơn cả tứ đại đỉnh đèo, đây mới là đèo đáng sợ nhất Việt Nam với 14 khúc cua dốc
17:10:12 09/05/2021
6 cây cầu đáng sợ nhất thế giới, không dành cho người yếu tim
16:38:03 09/05/2021
3 ngày khám phá non nước Cao Bằng
11:02:15 09/05/2021
Địa điểm vui chơi 'đẹp quên lối về' ở Đà Lạt
09:43:45 10/05/2021
Điểm hẹn du lịch 'xuyên biên giới' ngay tại Việt Nam nhân Ngày của Mẹ
16:47:11 09/05/2021
Vẻ đẹp độc đáo của vịnh Vân Phong
17:08:50 09/05/2021
Cận cảnh nhà thờ bằng gang đúc đẹp nhất thế giới
09:19:43 10/05/2021
Căn nhà sàn hơn 130 tuổi của vua voi Buôn Đôn
09:47:02 10/05/2021
Bể bơi vô cực cao nhất thế giới ở Dubai
11:01:25 09/05/2021
Hành trình khám phá thành cổ Milan bằng tàu điện
16:37:17 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 10/5, Việt Nam ghi nhận thêm 80 ca COVID-19 mới, có 78 ca trong cộng đồng
06:20:12 10/05/2021
Hứa Minh Đạt lên tiếng cực căng bảo vệ NS Hoài Linh giữa lúc đàn anh bị vợ Dũng "lò vôi" công kích, dàn sao đồng loạt ủng hộ
06:11:16 10/05/2021
SỐC: Phùng Thiệu Phong tung clip ngoại tình của Triệu Lệ Dĩnh với đạo diễn 67 tuổi, nữ diễn viên khóc lóc xin lỗi?
06:44:24 10/05/2021
Cảnh chăm con ngày đêm 'đầu bù tóc rối' của Kim Lý - Hà Hồ
07:31:59 10/05/2021
Đi giao đồ ăn cho khách, anh shipper choáng váng khi đến địa chỉ khách đưa
07:32:14 10/05/2021
Hà Nội cách ly khẩn xã ven đô sau khi gia đình 4 người mắc Covid-19
08:36:09 10/05/2021
Bị chê “biến thái” khi mặc váy công chúa ngủ giữa Đà Lạt, Lương Bằng Quang tung ngay ảnh 18+ lộ thiên
11:42:03 10/05/2021
Chưa đầy 1 tuần, Khánh Vân đã tăng vọt 9 bậc lên luôn Top 12 thí sinh hot nhất Miss Universe: Dự sắp làm nên chuyện rồi đây!
06:27:24 10/05/2021
Hoài Lâm khẳng định "Anh OK" khi hay tin vợ cũ hẹn hò Đạt G, nhưng liệu cuộc sống có OK thật không?
05:53:05 10/05/2021
Nổi tiếng nhờ nhan sắc đẹp ngất trời nhưng khi ở nhà, Lưu Diệc Phi và Lưu Thi Thi lại hoàn toàn mờ nhạt khi đứng cạnh mẹ ruột
07:28:53 10/05/2021

Tin mới nhất

3 ngày 2 đêm chinh phục Nam Kang Ho Tao

17:05:59 09/05/2021
Thuộc 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai, Nam Kang Ho Tao là vùng núi hoang sơ với nhiều vách đá trơn trượt, dựng đứng. Nhiều phượt thủ gọi đây là cung đường hành xác. Với nhiều địa hình phức tạp, nếu không có dây bảo hiểm, bạn khó có thể vượt ...

Khám phá vẻ đẹp siêu thực ở khu rừng cổ tích Bù Gia Mập

10:48:20 08/05/2021
Những ngày cuối tuần đầy phấn chấn khi tôi rời xa chốn thị thành, điểm đến là vườn quốc gia Bù Gia Mập nguyên sơ, cánh rừng nguyên sinh lớn nhất còn sót lại của tỉnh Bình Phước.

4 quốc gia châu Á bạn nên đến ít nhất một lần trong đời

10:37:05 08/05/2021
Đối với những người mới bắt đầu thì di sản văn hóa của một đất nước chính là một trong những điều mà họ quan tâm và muốn trải nghiệm. Từ thức ăn đến cách ăn mặc, mỗi quốc gia đều có những tập tục văn hóa độc đáo của riêng mình.

Những ngôi làng thanh bình và xinh đẹp khiến bạn chỉ muốn sống ở đó cả đời

10:35:08 08/05/2021
Nếu bạn muốn rời xa thành phố phồn hoa, sôi động để tìm kiếm một không gian sống yên bình, những ngôi làng dưới đây chắc chắn sẽ níu chân bạn.

Đắm mình trong cảnh sắc 10 khu vườn đẹp nhất châu Âu

10:31:14 08/05/2021
Kew Gardens - London, Anh: là một trong những khu vườn đẹp nhất nước Anh, ai đi đến đó lòng không muốn về. Kew được xây dựng từ năm 1759. Năm 2003, khu vườn vinh dự được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Những chốn thiên đường bạn không tin có thực trên trái đất

10:29:45 08/05/2021
Ẩn mình dưới lòng đất, Hidden Beach thuộc quần đảo Marieta, Mexico là một bãi biển bí mật mà du khách chỉ có thể đến nơi bằng cách bơi hoặc chèo thuyền kayak qua một đường hầm dẫn nước dài.

Hà Nội mỏng manh những cánh hoa sưa đầu mùa

10:23:28 08/05/2021
Những cây hoa sưa đầu tiên đã bừng nở sắc trắng tinh khôi và chỉ vài ngày đến cuối tuần sắc trắng sẽ khiến du khách ngỡ bởi vẻ mỏng manh lãng mạng.

Núi Phú Sĩ - Ngọn núi nổi tiếng và cao nhất Nhật Bản

10:22:26 08/05/2021
Núi Phú Sĩ được đánh giá là ngọn núi cao nhất Nhật Bản và được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 2013. Núi Phú Sĩ đã phun trào ít nhất 10 lần kể từ thế kỷ 18. Cho đến nay gần 300 năm đã trôi qua kể từ lần phun trào gần...

Hòn đảo kỳ lạ có thể khiến mọi vật trở nên cao lớn hơn

10:14:48 08/05/2021
Martinique là một hòn đảo nhỏ nằm tại vùng biển phía đông Caribbean, với tổng diện tích khoảng 1090 km vuông và dân số trên đảo chỉ khoảng 315.000 người. Nơi đây trở thành thuộc địa của nước Pháp kể từ năm 1635.

Chợ 'chồm hổm' chỉ bán của nhà trồng được

10:09:45 08/05/2021
Chợ nông sản Vị Thanh nằm gần cầu Cái Nhúc, đường Trần Hưng Đạo, phường 1, thành phố Vị Thanh. Theo tiểu thương, chợ có từ hơn 10 năm trước, chuyên bán nông sản địa phương.

Mùa hè "căng cực" của vợ chồng Tóc Tiên, Rhymastic tại resort xịn nhất Khánh Hòa, đố ai biết ở đâu đấy?

19:20:35 07/05/2021
Mùa hè căng cực của vợ chồng Tóc Tiên, Rhymastic tại resort xịn nhất Khánh Hòa, đố ai biết ở đâu đấy?

Mê mẩn khung cảnh núi Luốt Hà Nội khiến hội thích 'xê dịch' thổn thức con tim

19:18:36 07/05/2021
Khung cảnh núi Luốt Hà Nội, từ cỏ cây hoa lá đến khí hậu trong lành là kết tinh của trời đất, hòa quyện cùng tự nhiên, tạo nên một tuyệt tác xanh mát đậm chất thơ.

Nhà thờ lớn Hà Nội: Lưu luyến những hình ảnh cuối cùng trước ngày "thay áo mới"

17:34:00 07/05/2021
Hình ảnh Nhà thờ lớn Hà Nội trước ngày thay áo mới với lối kiến trúc cổ kính, uy nghiêm khiến nhiều người xao xuyến.

Ghé thăm ''ngôi làng'' tạo thành từ hàng nghìn chai thủy tinh tái chế

17:32:36 07/05/2021
Ánh mặt trời đóng chai - dự án tái chế chai thủy tinh thành những công trình độc đáo của ông Edouard T.Arsenault đã trở thành một điểm du lịch hút khách trên đảo Prince Edward của Canada.

Vẻ đẹp ngược dòng thời gian ở xứ Huế

17:31:28 07/05/2021
Cố đô Huế bình yên và thơ mộng, là điểm đến mang đến cho du khách trải nghiệm tựa chuyến du hành thời gian lạc trôi về khung cảnh Việt Nam thời phong kiến.

Thăm biển Trắng mùa đông tuyết phủ ở Nga

09:42:58 07/05/2021
Biển Trắng, nằm ở cực Tây - Bắc nước Nga, là một biển nhỏ nằm hoàn toàn bên trong lãnh thổ, lãnh hải Liên bang Nga. Về mùa đông, cả vùng biển đóng băng và tuyết phủ trắng xóa trở thành một cánh đồng tuyết khổng lồ.

Cảnh tượng hoàng hôn hiếm gặp trên bầu trời Moskva

09:41:39 07/05/2021
Trong những ngày gần đây, hiện tượng thời tiết diễn biến bất thường ở khu vực thành phố Moskva tạo nên sắc màu hoàng hôn độc đáo, rất hiếm gặp trên bầu trời thủ đô của nước Nga.

3 ngày 2 đêm cắm trại trên đảo Phú Quý

09:40:42 07/05/2021
Cắm trại là từ khóa được cộng đồng xê dịch quan tâm thời gian gần đây. Những điểm camping sở hữu không gian yên tĩnh, cảnh sắc nguyên sơ, ít bị tác động bởi dịch vụ du lịch, được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Thảm hoa nở hồng dưới chân núi Phú Sĩ

09:33:54 07/05/2021
Theo CGTN, cuối tháng 4, ngày càng đông du khách đến ngắm thảm hoa màu hồng cùng với cảnh tượng núi Phú Sĩ đằng xa và tham gia lễ hội Fuji Shibazakura. Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 17/4 đến 30/5, ở Fujikawaguchiko, tỉnh Yamanashi, miề...

Cánh đồng hoa mai trải thảm hồng vô tận như thiên đường ở Trung Quốc

14:42:22 06/05/2021
Cánh đồng hoa mai, hoa mơ Apricot Valley ở Tân Cương, Trung Quốc luôn là điểm đến yêu thích của du khách, khi sắc hồng của hoa mai phủ kín thung lũng.

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ dù không xinh nhưng có 3 đặc điểm này thì chồng vẫn cứ mê như điếu đổ

Tình yêu

12:09:45 10/05/2021
Nhiều cô vợ chẳng xinh đẹp chút nào nhưng lại chăn ấm đệm êm, chồng không dám lơ là một chút nào. Nhiều người cho rằng, họ có số sướng. Đó chỉ là một phần thôi. Đằng sau cái số đó chính là biệt tài mà ít phụ nữ ngờ đến.

Trưa 10/5, Việt Nam thêm 32 ca mắc Covid-19

Sự kiện nóng

12:08:44 10/05/2021
Lần đầu tiên Bộ Y tế phát đi bản tin Covid-19 buổi trưa với việc ghi nhận thêm 32 bệnh nhân (tính từ 6h đến 12h), trong đó có 31 ca ghi nhận trong nước.

Xe máy Honda hút khách, xe tay ga Vision được nhiều người mua nhất

Xe máy

12:04:16 10/05/2021
Tháng 4/2021, Honda Việt Nam bán ra thị trường 191.256 xe máy Honda, tăng 27,4% so với tháng trước và tăng 209,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cảnh sát nổ súng chỉ thiên ngăn chặn 30 thanh niên hỗn chiến trong đêm

Pháp luật

12:04:05 10/05/2021
Thấy cảnh sát chốt chặn, 30 thanh niên mang theo hung khí đi đánh nhau đã bỏ chạy. Cảnh sát 113 buộc phải bắn phát súng chỉ thiên, khống chế 2 người.

Cậu hai nhà Becks nhuộm tóc bạch kim

Bên lề sân cỏ

11:56:39 10/05/2021
Sau khi Romeo khoe tóc mới hôm 9/5, Vic khen ngợi còn Becks bình luận trêu đùa cậu con trai tuổi teen vì mái tóc giống mình 14 năm trước.

Bắc Ninh: 10 thí sinh được xét tuyển thẳng đại học năm 2021

Học hành

11:55:57 10/05/2021
Trong tổng số 144 thí sinh toàn quốc được miễn thi tốt nghiệp THPT và được xét tuyển thẳng vào các trường đại học, cao đẳng năm 2021, tỉnh Bắc Ninh vinh dự có 10 thí sinh lớp 12 của Trường THPT Chuyên Bắc Ninh. 

Vợ tỷ phú Bill Gates muốn ly hôn từ năm 2019, một phần nguyên do đến từ tình bạn của ông chủ Microsoft với "tỷ phú ấu dâm" tai tiếng

Netizen

11:53:49 10/05/2021
Hóa ra, cặp đôi quyền lực hàng đầu thế giới này đã có những dấu hiệu rạn nứt từ lâu khó có thể cứu vãn cuộc hôn nhân của họ.

Những câu chuyện về phong trào "Kế hoạch nhỏ": Học sinh thời nào cũng có nhiều kỷ niệm!

Đời sống

11:46:26 10/05/2021
 Kế hoạch nhỏ là một trong những phong trào có truyền thống lâu đời nhất của Đội TNTP Hồ Chí Minh, cũng gắn liền với nhiều kỷ niệm của những ai đã từng là học sinh.

HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?

Sao châu á

11:42:03 10/05/2021
Sau rất nhiều lời đồn đoán về việc tái hợp với Giả Nãi Lượng, lần này Lý Tiểu Lộ khiến dân tình ngã ngửa khi lộ cảnh hẹn hò với một mỹ nam lạ mặt.

Sơn Tùng M-TP nắm tay Jack và Chillies ồ ạt chiếm hơn nửa BXH HOT14 tuần!

Nhạc việt

11:40:33 10/05/2021
HOT14 chứng kiến sự xáo trộn vị trí đáng kể khi hàng loạt ca khúc mới xuất hiện, Sơn Tùng M-TP vẫn nắm chắc trong tay ngôi vương tuần.

Phát hiện mình bị theo dõi, tôi hốt hoảng gọi cầu cứu anh trai để rồi cứng đơ người khi biết danh tính "trùm cuối"

Tâm sự

11:39:33 10/05/2021
Dạo này tôi thường hay đi sớm về muộn. Lúc ra khỏi công ty, tôi phát hiện luôn có ai đó đi theo phía sau.

Vì sao thầy Park triệu tập lão tướng Anh Đức?

Bóng đá việt nam

11:33:26 10/05/2021
Việc lão tướng Anh Đức có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho ba trận đấu cuối bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đã gây không ít bất ngờ.

Pepe vẽ siêu phẩm, Arsenal tiễn West Brom xuống hạng

Bóng đá thế giới

11:33:12 10/05/2021
Nicolas Pepe ghi bàn đẹp mắt trong chiến thắng 3-1 của Arsenal trước West Brom, qua đó chính thức đẩy đối thủ trở lại giải hạng nhất mùa tới.

Mẹo trang trí nhà hợp phong thủy đón vận khí trời đất để gia tăng tài lộc

Sáng tạo

11:31:02 10/05/2021
 Theo phong thủy, chỉ bằng cách sắp xếp hoặc bài trí nhà cửa hợp lý có thể giúp gia chủ đón tài lộc, nâng cao sức khỏe, thuận đường công danh sự nghiệp. 

Chi Bảo quấn quýt bà xã CEO ở Ninh Thuận

Sao việt

11:27:45 10/05/2021
Diễn viên Chi Bảo và vợ - CEO Lý Thùy Chang - tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng ngọt ngào ở một resort 5 sao.