Quảng Nam: Vượt lũ đi thi viên chức giáo dục, nhận tin báo hoãn ở ‘phút 90’

Nhiều thí sinh ở tỉnh Quảng Nam vượt hàng chục đến hàng trăm cây số trong thời tiết mưa lũ nguy hiểm để đi thi nhưng đến nơi thì mới ngỡ ngàng khi nhận thông báo kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục đã… bị hoãn.

Hôm nay 24.10, hàng ngàn thí sinh khắp các huyện của tỉnh Quảng Nam bất chấp mưa lũ, vất vả đến TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) để tham gia vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2021. Theo kế hoạch, sáng nay 24.10 các thí sinh đến làm thủ tục để dự thi. Tuy nhiên, khi tới nơi thì nhiều người mới “tá hỏa” nhận được thông báo kỳ thi… bị hoãn.

Đến phòng thi mới nhận thông báo hoãn

Nguyên nhân hội đồng thi quyết định hoãn kỳ thi được cho là do mưa lũ, thí sinh vắng nhiều. Tuy nhiên, nhiều người hết sức bức xúc với cách làm việc thiếu khoa học này. Bởi 2 ngày qua, tại Quảng Nam đã xảy ra mưa lớn gây ngập lụt nhiều nơi. Chính Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam cũng đã có văn bản cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh được nghỉ học. Tuy vậy, hội đồng thi lại không sớm thông báo hoãn thi viên chức ngành giáo dục.

Quảng Nam: Vượt lũ đi thi viên chức giáo dục, nhận tin báo hoãn ở 'phút 90' - Hình 1

Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam – MẠNH CƯỜNG

Sáng nay 24.10, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT kiêm Phó chủ tịch Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành GD-ĐT tỉnh, mới ký ban hành thông báo hoãn thi.

Nội dung thông báo nêu rõ: Trước tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp nên Hội đồng tuyển dụng viên chức ngành GD-ĐT tỉnh Quảng Nam năm 2021 tạm dừng tổ chức thi lần 2. Thời gian tổ chức thi sẽ được thông báo sau.

Ngay sau khi nhận thông báo, nhiều thí sinh đã lên mạng xã hội bày tỏ sự bức xúc và thất vọng của mình.

Một người chia sẻ: “Nợ nần, bỏ bê công việc để đi thi. Dịch bệnh, mưa lũ là điều khiến nhiều thí sinh không an tâm, lo lắng. Đặc biệt là các thí sinh ở các huyện miền núi của tỉnh sợ không đến nơi để thi được. Nhưng khi nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi, lội bùn suối đến nơi rồi thì thật trớ trêu. Sao hội đồng thi lại hoãn thi muộn quá vậy? Đó là dấu hỏi lớn nhất của các thí sinh”.

Người này cũng chia sẻ thêm: “Chúng em từ các huyện xa xôi tới đây thi không phải chuyện đơn giản, thí sinh giờ không biết thế nào. Vài triệu đồng vay mượn để đi thi giờ cũng không còn. Về hay ở lại là lựa chọn khó khăn của các thí sinh. Về thì đường sá đi lại quá phức tạp, không biết khi nào có thông báo mới để thi. Ở lại thì tiền chi phí nhà trọ, ăn ở lại không có, hết sức khó khăn cho các thí sinh. Kính mong hội đồng tuyển sinh xem xét, cho kỳ thi sẽ tiếp tiếp tục trong 1 – 2 ngày sau để thí sinh biết xoay sở”.

Video đang HOT

Hoãn để “đảm bảo công bằng cho các thí sinh”

Quảng Nam: Vượt lũ đi thi viên chức giáo dục, nhận tin báo hoãn ở 'phút 90' - Hình 2

Văn bản hoãn thi được ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam ký và ban hành ngày 24.10 – C.X

Trao đổi với PV Thanh Niên về sự việc này, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, cho biết nguyên nhân dừng thi là do thời tiết hết sức bất lợi nên 6 điểm thi báo cáo về số người dự thi không đảm bảo. Vòng 2 kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục năm 2021 của tỉnh Quảng Nam có 2.368 thí sinh tham gia tại 6 điểm thi, đặt ở TP.Tam Kỳ.

“Kỳ thi viên chức yêu cầu đặt ra nhiều cơ hội, sự công bằng cho tất cả các thí sinh. Vì vậy, trước việc nhiều thí sinh bị vắng, hội đồng thi tuyển viên chức đã xin ý kiến của UBND tỉnh tạm hoãn chờ thời tiết thuận lợi để tổ chức thi sau. Điều này nhằm đảm bảo tính công bằng cho tất cả thí sinh”, ông Quốc khẳng định.

Ông Quốc cũng cho biết đã yêu cầu các trưởng điểm thi thông báo cho các thí sinh để mọi người hiểu, cảm thông và chia sẻ việc này. Số lượng thí sinh vắng rất nhiều, việc tổ chức thi trong hoàn cảnh này sẽ không đảm bảo công bằng cho các thí sinh bởi khá lâu rồi mới tổ chức được kỳ thi như thế này.

“Từ hồi tách tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng đến nay, ngành giáo dục mới tổ chức kỳ thi viên chức này. Do thời tiết mưa lũ nên nhiều thí sinh không thể đến được, thí sinh ở những nơi thuận tiện thì có thể đến, còn nhiều nơi do tắc đường nên không thể đến được.

Riêng vị trí nhân viên trước giờ chưa tổ chức thi, giờ mới có chủ trương. Không dễ gì có cơ hội thi một kỳ thi viên chức nên tôi nghĩ để đảm bảo cơ hội, công bằng cho các thí sinh thì nên hoãn. Sở cũng đã xin ý kiến của UBND tỉnh xin tạm hoãn kỳ thi để tổ chức lại sau. Mục đích duy nhất là như vậy. Chờ thời tiết ổn định thì sẽ tổ chức thi lại”, ông Quốc chia sẻ thêm.

Bất thường trong tuyển dụng gần 300 viên chức: Chỉ đạo mới của Thanh Hóa

Lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa đã có ý kiến chỉ đạo về kết quả kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với những thiếu sót, khuyết điểm trong việc tuyển dụng viên chức tại Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa.

Việc xử lý trách nhiệm liên quan đến những thiếu sót trong vụ việc tuyển dụng gần 300 viên chức tại Văn phòng đăng ký đất đai Thanh Hóa năm 2019 đang là mối quan tâm của dư luận suốt thời gian qua.

Bất thường trong tuyển dụng gần 300 viên chức: Chỉ đạo mới của Thanh Hóa - Hình 1

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý với ý kiến tham mưu, đề xuất của Sở Nội vụ về kết quả kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với những thiếu sót, khuyết điểm trong việc tuyển dụng viên chức tại Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa năm 2019.

Trước đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh này đã tổ chức hội nghị kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đối với những tồn tại, hạn chế trong việc tuyển dụng viên chức tại Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa.

Các tập thể, cá nhân tại Sở TN-MT Thanh Hóa chỉ nhận hình thức "kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc".

Sau khi nhận được báo cáo kết quả kiểm điểm của Sở TN-MT, UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Thanh tra tỉnh này có ý kiến tham mưu đề xuất, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 14/6, Sở Nội vụ Thanh Hóa đã có báo cáo UBND tỉnh này kết quả việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm về những thiếu sót, khuyết điểm trong việc tuyển dụng viên chức tại Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa năm 2019.

Sở Nội vụ Thanh Hóa cho rằng, qua kiểm điểm, Sở TN-MT xác định hạn chế, thiếu sót của công chức, viên chức liên quan chưa đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật. Qua kiểm điểm, các cá nhân đã thành khẩn nhận khuyết điểm và nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Những hạn chế, thiếu sót trong việc tuyển dụng viên chức Văn phòng Đăng ký đất đai liên quan đến nhiều tập thể, cá nhân khác nhau, trong đó mỗi cá nhân chỉ liên quan 1-2 hạn chế, thiếu sót...

Từ đó, Sở Nội vụ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét chấp thuận kết quả kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với công chức, viên chức Sở TN-MT về những hạn chế, thiếu sót trong việc tuyển dụng viên chức Văn phòng Đăng ký đất đai.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí , ngày 17/8, ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp nghe báo cáo kết quả việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm về những thiếu sót, khuyết điểm trong việc tuyển dụng viên chức tại Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa năm 2019.

Ngày 23/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản số 12831, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về kết quả việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm vụ việc trên.

Theo đó, sau khi nghe Sở Nội vụ Thanh Hóa báo cáo, ý kiến tham gia của các ngành, đơn vị liên quan, ông Đầu Thanh Tùng đã đồng ý với ý kiến tham mưu, đề xuất của Sở Nội vụ. Ông Tùng yêu cầu Sở TN-MT nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc tổ chức thực hiện việc tuyển dụng viên chức chức tại Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa năm 2019.

Đồng thời, giao Sở Nội vụ trên cơ sở kết quả kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan thuộc Sở TN-MT, tổng hợp vào tiêu chí đánh giá xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ và thi đua khen thưởng năm 2021 của Sở TN-MT.

Liên quan đến vụ việc này, trước đó, Sở TN-MT cho rằng nguyên nhân khách quan của các tồn tại, hạn chế trong tuyển dụng viên chức Văn phòng Đăng ký đất đai được chỉ ra có việc Sở Nội vụ thẩm định kế hoạch tuyển dụng, trình UBND tỉnh phê duyệt và hướng dẫn Sở TN-MT tổ chức triển khai thực hiện còn nhiều hạn chế.

Cũng chính Sở Nội vụ thừa nhận còn nhiều hạn chế trong việc thẩm định, trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch tuyển dụng và hướng dẫn Sở TN-MT tổ chức triển khai thực hiện liên quan đến việc tuyển dụng viên chức tại Văn phòng Đăng ký đất đai.

Tuy nhiên, trong chỉ đạo ngày 23/8 của UBND tỉnh Thanh Hóa không đề cập đến vấn đề trách nhiệm của Sở Nội vụ.

Trước đó, tháng 10/2019, Văn phòng Đăng ký đất đai xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức năm 2019 và đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận.

Kết thúc quá trình tổ chức tuyển dụng, trên cơ sở đề nghị của Sở TN-MT, Sở Nội vụ đã thẩm định, thống nhất và đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét, quyết định công nhận kết quả trúng tuyển đối với 287 thí sinh vào làm việc tại Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa.

Sau đó có đơn thư, dư luận phản ánh về kỳ xét tuyển viên chức của Sở TN-MT Thanh Hóa. UBND tỉnh Thanh Hóa sau đó đã giao Sở Nội vụ thành lập đoàn kiểm tra; Bộ Nội vụ cũng đã lập Tổ công tác và tiếp theo, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao Thanh tra tỉnh thành lập đoàn kiểm tra để kiểm tra, rà soát về việc tuyển dụng viên chức tại Văn phòng Đăng ký đất đai.

Qua đó, tổ công tác của Bộ Nội vụ và các đoàn kiểm tra của tỉnh Thanh Hóa đã chỉ ra một số tồn tại trong quá trình tổ chức tuyển dụng viên chức tại Văn phòng Đăng ký đất đai.

Ngày 3/12/2020, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa đã ký văn bản số 6386/BNV-CCVC về việc xử lý một số tồn tại trong tuyển dụng viên chức tại Sở TN-MT Thanh Hóa.

Sau nhiều cuộc kiểm tra, rà soát và xác minh của ngành chức năng, ngày 19/4/2021, Sở Nội vụ Thanh Hóa đã có ý kiến thống nhất kết quả trúng tuyển viên chức tại Văn phòng Đăng ký đất đai.

Giám đốc Sở TN-MT Thanh Hóa cũng đã ký quyết định phê duyệt kết quả trúng tuyển đợt một đối với 253 thí sinh trúng tuyển vào làm việc tại Văn phòng Đăng ký đất đai.

Tiếp đó, có thêm 21 thí sinh đã được thống nhất công nhận kết quả trúng tuyển viên chức làm việc tại Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa.

Điều khiến dư luận bức xúc là những tồn tại, hạn chế của tổ chức, cá nhân đã khiến hàng trăm thí sinh phải chờ đợi hơn một năm sau kỳ thi xét tuyển viên chức mới được ngành chức năng phê duyệt kết quả trúng tuyển.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03

Tiêu điểm

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng
14:55:15 05/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp
00:08:49 06/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
Phụ huynh ở TPHCM nói gì khi cho con đi học trở lại ngày 13/12 tới đây?
14:09:33 04/12/2021
"Nóng" mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa
17:36:47 05/12/2021
TP Hồ Chí Minh tiếp tục thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống đến hết ngày 31/12
05:57:52 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ ruột Hoa hậu Thuỳ Tiên: "Tôi chỉ mong con gái là 1 người bình thường, điều gì càng cao sẽ càng áp lực"
06:00:58 06/12/2021
Khó tin: Thùy Tiên đã tự tay 1 làm điều cực "mạo hiểm" với váy dạ hội trước giờ đăng quang, kết quả quá bất ngờ!
07:40:38 06/12/2021
Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"
10:08:50 06/12/2021
Chủ tịch Miss Grand: 'Phải hối hận nếu không chọn Thùy Tiên'
06:18:04 06/12/2021
HOT: Địch Lệ Nhiệt Ba lộ bằng chứng sống chung với Dương Dương, lời ám chỉ của đồng nghiệp nói lên tất cả?
07:42:59 06/12/2021
Bạn thân của con mở quan tài lấy thi thể con trai chở đi, thái độ bố mẹ gây sốc
07:19:04 06/12/2021
Làng giải trí Hàn có tới 4 cặp đôi sao hạng A chuẩn bị công khai hẹn hò, fan Trung Quốc bỏ số tiền lớn ra để lấy tin chắc chắn?
05:56:43 06/12/2021
Đỗ Thị Hà tụt 13 bậc, rơi đáy bảng dự đoán Miss World 2021
07:36:45 06/12/2021
Sau cuộc điện thoại của em dâu, chồng tôi vội vã về quê bỏ mặc bữa tiệc sinh nhật vợ đang chuẩn bị
07:03:49 06/12/2021
Ngay khi biết tôi bị vỡ nợ, bố chồng họp khẩn đại gia đình và đưa ra quyết định làm tôi run rẩy
06:53:11 06/12/2021

Tin mới nhất

Đề xuất nới bay quốc tế, xét nghiệm với khách bay nội địa

10:28:45 06/12/2021
Nhiều bộ ngành, các hãng hàng không đề xuất nối lại bay quốc tế thường lệ và nới lỏng quy định, bỏ cách ly tập trung. Song ở chiều ngược lại, một số chuyên gia đề xuất cần áp dụng xét nghiệm với khách bay nội địa

Làng giữa Sài Gòn trồng thứ cây cảnh, gần Tết tuốt sạch cả lá, vườn chật hẹp vẫn thu tiền tỷ

09:59:49 06/12/2021
Tốc độ đô thị hóa tại TP.HCM đã khiến cho nhiều làng nghề mất dần vị thế, tuy nhiên làng nghề trồng mai vàng lại thích ứng, phát triển nhờ không cần đất nhiều, ứng dụng kỹ thuật nâng cao năng suất, tạo ra sản phẩm đáp ứng thị hiếu người...

Giá phân bón vượt mốc kỷ lục 1 triệu đồng/bao: Dùng phân bón hữu cơ thay thế được không? (bài 2)

09:45:22 06/12/2021
Từ đầu năm 2021 đến nay, giá phân bón liên tục tăng cao và được dự báo tiếp tục tăng trong thời gian tới

Giá cà phê tăng cao nhất trong 10 năm vì thế giới lo thiếu hụt nguồn cung, Việt Nam hưởng lợi lớn

09:34:27 06/12/2021
Giá cà phê thế giới trong tháng 11/2021 đã tăng lên mức cao nhất trong 10 năm qua do lo ngại nguồn cung thiếu hụt đẩy giá cà phê trong nước tăng cao

Quảng Bình: Hơn 500 năm qua, cả làng này ngày đêm cùng nhau canh giữ rừng trâm bầu cổ thụ

09:32:04 06/12/2021
Người dân thôn Thanh Bình, xã Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) bao đời qua vẫn luôn bảo vệ nghiêm ngặt rừng trâm bầu hơn 500 tuổi

Chặt bớt mít Thái làm ao dài tít tắp nuôi con rúc bùn, anh nông dân tỉnh Long An nuôi không kịp bán

08:50:07 06/12/2021
Thấy giá mít Thái ngày càng tuột dốc, anh Lê Văn Tuấn (xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) chặt bớt cây mít để đào ao nuôi lươn đẻ, ương lươn giống

Đang đỗ trên vỉa hè, ô tô bất ngờ bốc cháy dữ dội

08:43:38 06/12/2021
Đang đỗ trên vỉa hè, chiếc xe ô tô 4 chỗ bất ngờ bốc cháy dữ dội. Rất may thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn không có người trong xe

Chủ tịch Quốc hội: Gắn việc học tập, làm theo Bác với hệ giá trị quốc gia

08:41:07 06/12/2021
Chủ tịch Quốc hội yêu cầu, các cá nhân, tập thể phải gắn kết chặt giữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ với việc nghiên cứu, xác định và triển khai hệ giá trị quốc gia

Khẩn trương chặn biến chủng Omicron xâm nhập Việt Nam qua đường hàng không

08:37:19 06/12/2021
Các hãng hàng không phải tăng cường kiểm soát, giám sát chặt chẽ hành khách đến, đi qua các quốc gia tại châu Phi hoặc các quốc gia có biến chủng Omicron, nhập cảnh vào Việt Nam

Ngắm nhà cổ gần 100 tuổi ở TPHCM, chủ nhân dùng vàng đổi về để dựng lại

08:22:42 06/12/2021
Đam mê kiến trúc xưa từ nhỏ, ông Đỗ Văn Dũng bỏ ra gần 20 tỷ đồng dựng lại nguyên bản căn nhà cổ gần 100 tuổi, xây dựng khu vườn theo phong cách Nam bộ

Nhận định phiên giao dịch ngày 6/12: Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm

07:34:11 06/12/2021
Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua phiên giao dịch đen tối khi mất gần 39 điểm vào cuối tuần vừa qua

Giá vàng hôm nay 6/12, Giá vàng lội ngược dòng? Thị trường điên cuồng hơn bong bóng dotcom

07:32:47 06/12/2021
Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần qua bằng cú lội ngược dòng tăng gần 1%, nhưng vẫn không thể lấy lại được những gì đã mất trong tuần

Giá tiêu hôm nay 6/12, giảm nhẹ, cao nhất 85.500đ/kg, thị trường còn phức tạp, có thể đoán định gì?

06:50:06 06/12/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 83.500 - 85.500 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 6/12, Xu hướng tăng giá vẫn còn, khả năng giải quyết ách tắc tại các cảng quốc tế?

06:37:14 06/12/2021
Mối lo thiếu hụt nguồn cung đã đẩy giá cà phê kỳ hạn trên cả hai sàn lên mức cao mới 10 năm

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phát triển nhân lực có kỹ năng nghề để thích ứng với trạng thái bình thường mới

06:34:19 06/12/2021
Tiếp tục chương trình Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021, chiều 5/12, phiên chuyên đề 2 với chủ đề Bảo đảm an sinh xã hội và nguồn cung lao động trong quá trình phục hồi kinh tế đã diễn ra với sự tham gia của đại diện các bộ, ngành, chuyên ...

Gazprom báo cáo lợi nhuận ròng 'kỷ lục' trong quý III năm 2021

06:24:52 06/12/2021
Lợi nhuận ròng quý III của công ty năng lượng Nga Gazprom đạt mức kỷ lục 581,8 tỷ rúp, công ty công bố hôm 29/11

Một cửa Quốc gia giảm áp lực hồ sơ cho cả doanh nghiệp và cán bộ

06:20:14 06/12/2021
Theo Bộ NN-PTNT, hiện ngành nông nghiệp có 30 thủ tục xuất nhập khẩu đang thực hiện qua Một cửa Quốc gia

Cải thiện, nâng cao mức độ hài lòng về chất lượng dịch vụ công lĩnh vực kế hoạch và đầu tư

06:16:35 06/12/2021
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã ký ban hành Kế hoạch số 273/KH-UBND về việc cải thiện, nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với chất lượng cung cấp dịch vụ công (SIPAS) lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, giai ...

Tập huấn dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3,4 cho người dân và doanh nghiệp

06:14:26 06/12/2021
Theo Bộ NN-PTNT, năm 2021, các Chi cục, Trung tâm đã thực hiện tốt việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên Hệ thống Một cửa Quốc gia

Thu hoạch 142.238 tấn trái cây

06:11:11 06/12/2021
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, hiện tổng diện tích cây ăn trái toàn thành phố là 23.317ha, tăng 8% so với cùng kỳ, vượt 2% kế hoạch; sản lượng thu hoạch đạt 142.238 tấn, đạt 94% kế hoạch

Lãi vay khó giảm sâu cuối năm

06:09:15 06/12/2021
Để đáp ứng cầu vốn tăng trong dịp kinh doanh cao điểm cuối năm, các ngân hàng đang đẩy mạnh vốn ưu đãi ra thị trường

Loài sâm chỉ tìm thấy ở Lai Châu quý như thế nào mà doanh nghiệp xứ sâm Hàn Quốc cũng muốn có?

05:54:16 06/12/2021
Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021, việc phát triển tiềm năng, lợi thế của cây sâm Lai Châu là một trong những nội dung được ưu tiên hàng đầu

Hà Tĩnh: Thứ cây thẳng tắp họ nhà cau cho ra loại quả ngoài đen trong vàng ăn bùi bùi, beo béo, ngầy ngậy

05:51:43 06/12/2021
Thời điểm này ở vùng trung du, miền núi Hà Tĩnh đang vào mùa thu hoạch cọ. Nhiều gia đình kiếm bội tiền nhờ loại quả đặc sản này

Phú Yên: Nuôi vịt biển ở vùng nước ngọt, nhiều người kéo đến xem

05:48:00 06/12/2021
Năm 2021, Trung tâm Nghiên cứu vịt Đại Xuyên phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên thực hiện dự án Phát triển mô hình chăn nuôi vịt biển đảm bảo an toàn sinh học tại xã Hòa Thắng (huyện Phú Hòa)

Giá heo hơi tăng thêm 10 giá so với đầu tháng 10, nông dân miền Đông Nam bộ, miền Tây Nam bộ lại tái đàn

05:41:27 06/12/2021
Sau một thời gian giảm sâu thì những ngày gần đây, giá heo hơi liên tục tăng, khiến người chăn nuôi phấn khởi lên kế hoạch tái đàn cho kịp vụ heo tết

Nuôi cá lóc theo cách này, nông dân Quảng Trị không lo đối phó dịch bệnh, cá khỏe, lớn nhanh

05:38:24 06/12/2021
Nhận triển khai mô hình ứng dụng chế phẩm vi sinh vật trong nuôi cá lóc, 5 hộ dân ở thị trấn Khe Sanh, huyện miền núi Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) đặt nhiều niềm tin vào thắng lợi của vụ nuôi này và thay đổi cách thức nuôi từ nay về sau

Thủ tướng yêu cầu đánh giá khách quan các sự cố tiêm vaccine

05:34:57 06/12/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính giao các cơ quan liên quan rà soát lại việc vận chuyển, bảo quản, tổ chức tiêm vaccine, đánh giá các sự cố xảy ra, bảo đảm khách quan, trung thực

Học sinh thành phố Hải Dương đi học trực tiếp từ ngày 6/12

21:39:15 05/12/2021
Thành phố Hải Dương vừa ra quyết định cho phép học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6/12. Học sinh mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới

Có thể bạn quan tâm

Mê mẩn nhan sắc đời thường giản dị của Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Phong cách sao

10:34:36 06/12/2021
Ngắm những bức ảnh của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên mới nhận thấy, cô đẹp nhất khi mặc giản dị và trang điểm nhẹ nhàng

Mê mẩn cánh đồng cúc bách nhật tím lịm giữa lòng Thủ đô

Du lịch

10:33:52 06/12/2021
Cả khu vườn cúc bách nhật phủ một màu tím hồng hơn 10.000 m2 giữa Hà Nội khiến nhiều bạn trẻ, người yêu hoa mê mẩn, tìm tới để chụp ảnh ngày cuối tuần đẹp trời

Đại dịch Covid-19 khiến Trung Quốc suy giảm sức mạnh

Sức khỏe

10:33:52 06/12/2021
​Đại dịch Covid-19 đã khiến sức mạnh của Trung Quốc tại Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương bị suy yếu và tình hình an ninh ngày càng dễ biến đổi tại khu vực đặt ra nguy cơ lớn xảy ra chiến tranh

2 cách làm bánh táo nướng thơm ngon độc đáo vô cùng đơn giản

Ẩm thực

10:32:29 06/12/2021
Bánh táo là một trong những món bánh trái cây mà bạn không nên bỏ quả bởi hương vị đặc biệt và tốt cho sức khỏe

Vác dao rượt chém mẹ chồng, con dâu lộ diện là tội phạm trốn nã 20 năm

Pháp luật

10:32:21 06/12/2021
Bị can Lê Thị Kim Tư cầm dao rượt chém mẹ chồng, khi bị công an mời lên làm việc người phụ nữ này lộ ra là tội phạm đang bị truy nã

Nguyễn Thúc Thùy Tiên là ‘fan cứng’ của ĐT Việt Nam

Bên lề sân cỏ

10:30:57 06/12/2021
Chung kết Miss Grand International 2021 diễn ra vào tối 4/12 tại Thái Lan, người đẹp Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã vượt qua 59 cái tên khác để đăng quang ở ngôi vị cao nhất

Cô gái bơm môi lần thứ 27 vì muốn trông giống... búp bê

Chuyện lạ

10:26:04 06/12/2021
Andrea Ivanova (24 tuổi) đến từ Sofia, Bulgaria, cô thường được các tờ tin tức quốc tế nhắc tới với biệt danh cô gái có đôi môi lớn nhất thế giới. Giáng sinh này, Andrea đi bơm môi lần thứ... 27

Manchester United có chiến thắng đầu tiên dưới thời Ralf Rangnick

Bóng đá thế giới

10:23:46 06/12/2021
Fred đã ghi bàn thắng tuyệt đẹp để giúp Manchester United đánh bại Crystal Palace 1-0 trên sân nhà Old Trafford trong trận ra mắt của huấn luyện viên Ralf Rangnick

Hyundai Palisade chốt lịch ra mắt tại Malaysia

Ôtô

10:21:07 06/12/2021
Hyundai Palisade 2022 chính thức được chốt lịch ra mắt tại Malaysia trong tháng 12 này, nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc với 2 biến thể

Top 10 tựa game mô phỏng miễn phí hay nhất trên Steam

Game offline

10:16:22 06/12/2021
Game cho phép anh em thỏa sức sáng tạo bất kỳ thứ gì trong cuộc sống. Game không nhất thiết lúc nào cũng phải mở ra những thế giới fantasy kỳ ảo cho game thủ khám phá

Những hình ảnh học sinh Trung học phổ thông Hà Nội ngày đầu đi học trở lại

Học hành

10:15:30 06/12/2021
Sáng 6-12, học sinh lớp 12, cấp Trung học phổ thông tại các quận, huyện được xác định cấp độ dịch số 1 và 2 đã đồng loạt trở lại học tập trung

Sốc với cách mà quý cô "tầm thường" đưa "chuối xịn" lên giường, tiết lộ thói quen dị lạ khiến đàn ông điên đảo

Tình yêu

10:15:13 06/12/2021
N. muốn đàn ông nhớ về cô với 1 sự khát khao có được lần thứ 2 nhưng không thể