Quảng Nam tiếp tục đón công dân từ TP.HCM về quê

Tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục tổ chức đón đồng hương ở TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam về quê.

Quảng Nam tiếp tục đón công dân từ TP.HCM về quê - Hình 1

Công dân Quảng Nam được đón về quê bằng máy bay hôm 31-7 – Ảnh: H.L.

Sáng 1-8, ông Lê Trí Thanh – chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – cho biết thông tin trên. Theo ông, Quảng Nam đã chỉ đạo phải thực hiện nghiêm công điện 1063 ngày 31-7 của Thủ tướng Chính phủ.

Trong công điện có nói các địa phương thực hiện chỉ thị 16 không được để người dân ra khỏi nơi cư trú, trừ những người được chính quyền cho phép. Bên cạnh đó, ngày 30-7, UBND TP.HCM cũng đã có văn bản đề nghị các địa phương phối hợp với thành phố này để đưa người địa phương về theo kế hoạch đảm bảo an toàn.

“Tỉnh làm đúng theo chỉ đạo của Thủ tướng và cũng sẽ tiếp tục đưa người dân về và phối hợp với UBND TP.HCM như đã làm khá tốt trong thời gian qua, bao gồm cả việc đón bằng ôtô, máy bay và tàu lửa”, ông Thanh nói.

“Những lúc khó khăn này, cùng chia sẻ với chính quyền TP.HCM và các tỉnh đang bị cách ly, cũng như giải quyết phù hợp cho bà con mình theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là hết sức cần thiết, tình đồng chí nghĩa đồng bào cần phải được phát huy tối đa trong khuôn khổ cho phép”, ông Thanh nói thêm.

Còn những trường hợp tự phát đi xe máy về, ông Thanh cho biết trong công điện của Thủ tướng cũng có nói những người này thì địa phương thực hiện đón, cách ly, xét nghiệm đảm bảo an toàn.

Hôm nay, có 6 ôtô đi vào TP.HCM đón công dân về, gồm: thị xã Điện Bàn 2 xe (30 tấn hàng), huyện Duy Xuyên 1 xe (21 tấn), huyện Thăng Bình 2 xe (30 tấn), huyện Đông Giang 1 xe (15 tấn).

Theo tỉnh Quảng Nam, đến nay tỉnh này đã đón hơn 2.000 người dân gặp khó khăn ở TP.HCM về quê bằng ôtô, máy bay.

Hàng nghìn người vẫn về quê bằng xe máy

Ghi nhận tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 (xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, Quảng Nam, địa phận giáp ranh với tỉnh Quảng Ngãi), lượng người đổ về bằng xe máy, ôtô ngày 1-8 vẫn khá đông.

Những người này đi về trước khi có công điện của Thủ tướng. Trong công điện nêu rõ đối với người dân đã rời khỏi tỉnh xuất phát đến địa bàn tỉnh khác thì các tỉnh liên quan phải tổ chức đón, đưa về địa phương đích đến bảo đảm an toàn.

Ngoài những người ở Quảng Nam, còn có người ở Quảng Trị, Huế, Quảng Bình… Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe , lực lượng tại chốt hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nước uống, dựng tạm lán trại cho người dân nghỉ ngơi để tiếp tục hành trình về quê.

Quảng Nam tiếp tục đón công dân từ TP.HCM về quê - Hình 2

Người dân hồi hương bằng xe máy, ôtô rất đông tại chốt kiểm soát Quảng Nam – Ảnh: ĐỨC TÀI

Một cán bộ công an tại chốt cho biết từ ngày 25-7 đến hôm nay, đã có hàng nghìn lượt phương tiện với hàng chục nghìn người ở miền Trung đi xe gắn máy từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê qua đây.

“Người dân về quê thường đi từng đoàn, càng ngày càng đông, khi đến chốt người dân được kiểm tra thanh nhiệt, khai báo y tế, địa điểm xuất phát và về. Ngoài ra chúng tôi còn phân luồng, người Quảng Nam thì đưa đi cách ly, người các tỉnh khác chúng tôi sẽ dẫn đường cho họ đi đến vùng giáp ranh và bàn giao cho công an địa phương khác”, vị công an nói.

Quảng Nam tiếp tục đón công dân từ TP.HCM về quê - Hình 3

Người dân hồi hương được phát nước, thức ăn – Ảnh: ĐỨC TÀI

Ngoài chốt kiểm soát dịch, trên quốc lộ 1 đoạn qua huyện Núi Thành, nhiều nhóm thanh niên tình nguyện đứng chờ để tiếp nước, bánh, sữa giúp người dân trên hành trình đầy mệt nhọc, nắng nóng có thêm động lực.

Anh Phan Văn Vương – bí thư Đoàn xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành – cho biết việc tiếp nước, thực phẩm miễn phí cho người dân hồi hương được diễn ra từ ngày 29-7 và sẽ tiếp tục duy trì trong thời gian tới.

Tạm chia tay Sài Gòn về quê vì Covid-19: 'Thấy may mắn hạnh phúc hơn nhiều người'

Tạm chia tay TP.HCM về quê vì Covid-19 bằng những chuyến xe giải cứu, nhiều người dân quê không kiềm được xúc động và hét lên trong đêm khuya khi thấy tấm bảng ghi địa phận Quảng Nam: Quảng Nam quê tôi đây rồi!.

Tạm chia tay Sài Gòn về quê vì Covid-19: Thấy may mắn hạnh phúc hơn nhiều người - Hình 1

Chuyến xe đầu tiên đưa người dân Quảng Nam từ TP.CHM về quê rạng sáng 23.7.. ẢNH: NAM THỊNH

Xin cảm ơn Quảng Nam!

Đúng 2 giờ 30 phút sáng 23.7, hai chuyến xe đầu tiên đón công dân Quảng Nam từ TP.HCM đã dừng ngay trước cổng ký túc xá trường Cao đẳng Quảng Nam. Có tổng cộng 77 người được trở về quê hương trên chuyến xe này. Trước đó, 10 chuyến xe xuất phát từ Quảng Nam lên đường vào sáng 21.7, dự kiến đưa hơn 400 công dân Quảng Nam rời "tâm dịch" TP.HCM. Rất nhiều người trong số hành khách được trở về lần này là sinh viên, lao động nghèo, công nhân...

Tạm chia tay Sài Gòn về quê vì Covid-19: Thấy may mắn hạnh phúc hơn nhiều người - Hình 2

Những người dân Quảng Nam khi về quê được tập trung lấy mẫu xét nghiệm trước khi đưa vào khu cách ly. ẢNH: NAM THỊNH

Khi xe về đến nơi, cơ quan chức năng nhanh chóng tiếp cận, phun sát khuẩn xe, hành lý, làm các thủ tục để bố trí nơi ở cho người cách ly. Bộ phận y tế tổ chức lấy thông tin, đo thân nhiệt và xét nghiệm nhanh ngay tại nơi đón, trước giờ công dân được bố trí vào ở trong khu ký túc xá.

Những người trở về được cách ly tập trung 14 ngày theo quy định, sau đó được cách ly tại nhà thêm 7 ngày. Cơ quan chức năng sẽ lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 4 lần trong thời gian cách ly (lần 4 vào ngày thứ 7 sau khi kết thúc cách ly tại nhà ở/nơi lưu trú).

Những "hành khách đặc biệt" khi trở về quê nhà lần này đều phải mang đồ bảo hộ suốt chặng di chuyển. Ngồi chờ để làm thủ tục nhận phòng ở, gia đình 5 người của bà Huỳnh Thị Thúy Lan (47 tuổi) không giấu được niềm vui khi được trở về quê nhà sau thời gian dài mưu sinh đầy vất vả ở TP.HCM. Hai vợ chồng làm công nhân, dịch Covid-19 hoành hành khiến vợ chồng bà thất nghiệp, cuộc sống gặp vô vàn khó khăn và bị mắc kẹt khá lâu.

Chuyến xe 2 chiều đặc biệt: Mang rau củ cho Sài Gòn, đưa người Quảng Nam về quê

Tạm chia tay Sài Gòn về quê vì Covid-19: Thấy may mắn hạnh phúc hơn nhiều người - Hình 3

Chuyến trở về quê hết sức đặc biệt đối với nhiều người dân. ẢNH: NAM THỊNH

"Được trở về quê nhà lần này chúng tôi thật sự rất biết ơn. Xin cảm ơn Quảng Nam. Cảm ơn người dân, lãnh đạo tỉnh nhà đã dang rộng vòng tay đón chúng tôi về trong những lúc hết sức khó khăn này. Về nhà, dù ăn rau hay ăn cháo gì đi nữa nhưng được sống trong vòng tay người dân, họ hàng thì chúng tôi cảm thấy mình đang rất là hạnh phúc hơn so với nhiều người đang "mắc kẹt" lại trong tâm dịch TP.HCM", bà Lan xúc động nói.

"Hạnh phúc lớn lao"

Trần Quốc Huy (ở P.An Mỹ, TP.Tam Kỳ, là sinh viên năm cuối học tại TP.HCM) cho hay, từ khi bước lên xe đã không giấu được niềm vui mừng. Tình hình dịch Covid-19 ở TP.HCM đang diễn biến hết sức phức tạp. "Được trở về quê giữa thời điểm này thực sự là một niềm vui mừng quá lớn đối với em", Huy nói.

Tạm chia tay Sài Gòn về quê vì Covid-19: Thấy may mắn hạnh phúc hơn nhiều người - Hình 4

Lực lượng y tế đo thân nhiệt người dân vừa trở về từ vùng dịch Covid-19. ẢNH: NAM THỊNH

Theo Huy, vì mong mỏi sớm được về quê nhà nên trong hành trình dài nhiều người đã không chợp mắt. Khi xe đến địa phận Quảng Ngãi - Quảng Nam và khi thấy tấm bảng ghi địa phận Quảng Nam em cùng với nhiều người trên xe đồng thanh hét lên: "Quảng Nam quê tôi đây rồi!". Huy bày tỏ thêm: "Thật may vì giờ này đã được có mặt ở quê nhà. Về quê lúc này hơn cả cảm giác an toàn. Đó còn là niềm hạnh phúc".

Ông Lê Văn Lý (56 tuổi, ở P.An Xuân, TP.Tam Kỳ) làm nghề bán thức ăn đường phố trong TP.HCM. Nhiều tháng nay phải ở trong phòng trọ cùng vợ chồng người con gái và 2 đứa cháu ngoại. 5 người trong gia đình đăng ký về quê, tuy nhiên, đến lần xét nghiệm thứ ba, một ngày trước khi được đón về, con gái ông Lý có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với Covid-19. Vợ chồng con gái phải ở lại, riêng ông và hai đứa cháu ngoại có kết quả xét nghiệm âm tính, được đón về quê.

Tạm chia tay Sài Gòn về quê vì Covid-19: Thấy may mắn hạnh phúc hơn nhiều người - Hình 5

Nhiều bé gái được đón về trên chuyến xe nghĩa tình này. ẢNH: NAM THỊNH

"Có chút buồn, nếu hai vợ chồng con gái tôi cùng về trên chuyến xe nghĩa tình này thì niềm hạnh phúc sẽ trọn vẹn hơn. Nhưng dù sao ông cháu tôi còn may mắn hơn nhiều người. Chúng tôi thực sự biết ơn, bởi được giải cứu khỏi tâm dịch thời điểm này là một điều may mắn. Nếu không có chuyến xe đầy nghĩa tình này, rất khó để chúng tôi có thể rời TP.HCM. Được ở quê nhà ngay lúc này đó là một niềm hạnh phúc lớn lao", ông Lý tâm sự.

Trước đó, tại buổi khởi hành đi đón bà con Quảng Nam tại TP.HCM, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, khẳng định việc đón người dân trở về lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, vừa thể hiện tinh thần, trách nhiệm nhưng cũng là tình cảm của cán bộ, nhân dân Quảng Nam đối với bà con miền Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. Trong đó, có bà con tỉnh Quảng Nam.

Tạm chia tay Sài Gòn về quê vì Covid-19: Thấy may mắn hạnh phúc hơn nhiều người - Hình 6

Lấy mẫu xét nghiệm những người Quảng Nam vừa rời TP.HCM về quê nhà. ẢNH: NAM THỊNH

Theo ông Thanh, sau chuyến đi đón bà con rời TP.HCM này, Quảng Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu các chuyến đi tiếp theo để đảm bảo cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm, vật tư, thuốc men cho đồng bào miền Nam và sẵn sàng đón người dân về bằng phương tiện khác như máy bay, tàu lửa cùng với tất cả hình thức khác nếu có thể được. Dự kiến các chuyến xe sẽ đưa khoảng 10.000 người đăng ký về quê và được chia thành nhiều đợt đưa đón cho đến khi kết thúc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động02:36Hà Nội: Sau ngày 21/9 sẽ tiếp tục nới lỏng, xác định cụ thể các điểm cách ly, phong tỏa01:16Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!03:42

Tiêu điểm

Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
15:26:01 26/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
Hơn 22.000 tỉ đồng xây 4 cây cầu lớn ở TP.HCM
06:51:27 28/09/2021
TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app
16:54:50 26/09/2021
Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan
10:55:21 27/09/2021
Cục Hàng không lại ‘tuýt còi’ các hãng bay mở bán vé nội địa
11:57:59 28/09/2021
TP.HCM chấn chỉnh tình trạng chen chúc chờ tiêm vắc xin mũi 2
17:00:16 26/09/2021
Người chưa tiêm vaccine vẫn được đi máy bay, tàu xe bình thường sau giãn cách?
11:51:51 27/09/2021
Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa
22:19:42 27/09/2021
Hoả tốc: Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, mở cửa TTTM, shop thời trang, mỹ phẩm
16:04:24 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Tin buồn: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng sáng nay tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau hơn 1 tháng chống chọi Covid-19
12:26:48 28/09/2021
Chia sẻ cuối cùng của Phi Nhung trước khi qua đời: Xin lỗi khán giả, nói về lý do nhiễm Covid-19
12:36:22 28/09/2021
Xót xa lời hứa trước khi qua đời của cố ca sĩ Phi Nhung dành cho con gái ruột đang làm y tá ở Mỹ
12:55:04 28/09/2021
Dân mạng đồng loạt vote 1 sao cho page của công ty sản xuất Running Man tại Việt Nam sau khi bị cho là có phát ngôn chửi khán giả là “chó”
10:41:57 28/09/2021
SỐC: Nhân viên ê-kíp "Running Man" bản Việt chửi khán giả là "chó" ăn mừng top 1 trending
09:42:27 28/09/2021
Nghệ sĩ Việt thương tiếc Phi Nhung
13:11:14 28/09/2021
Chi Pu liên quan gì đến tập đoàn nghìn tỷ Sơn Kim Group?
09:53:07 28/09/2021
Cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn lại "vỗ mặt" giới showbiz: "Nhiều người trẻ hoạt động nghệ thuật hơi ảo tưởng sức mạnh, không cho ai đụng vào"
08:43:52 28/09/2021
Phía Thủy Tiên nói gì về tin đồn cấm xuất cảnh?
12:52:05 28/09/2021
Từ Mỹ, con gái và em ruột cố ca sĩ Phi Nhung đã có động thái đầu tiên
14:24:37 28/09/2021

Tin mới nhất

Hai bệnh viện Covid đầu tiên 'giải thể'

14:13:03 28/09/2021
Bệnh viện Quận 7 và Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi là hai cơ sở đầu tiên chuyển đổi từ điều trị Covid-19 trở về công năng khám chữa bệnh thông thường, từ ngày 28/9.

Bộ Y tế nói gì về test nhanh Covid-19 mua ở nước ngoài chỉ 35.000 đồng?

14:07:34 28/09/2021
Về thông tin giá test nhanh Covid-19 mua ở nước ngoài chỉ 1,5 USD, lãnh đạo Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế cho biết Bộ Y tế không kiểm soát giá các xét nghiệm này mà do doanh nghiệp tự công bố.

Hai huyện ở An Giang từng bị Thủ tướng "điểm danh" diễn biến dịch ra sao?

14:03:10 28/09/2021
Ngày 26/9, ngành chức năng tỉnh An Giang ghi nhận 131 trường hợp F0. Đáng lo ngại tại thị xã Tân Châu vừa phát hiện 41 F0 ngoài cộng đồng.

CSGT TP.HCM tuyên truyền trực tuyến về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên

13:49:09 28/09/2021
Ngày 28.9, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM, cho biết đơn vị đã phối hợp với các trường học trên địa bàn TP.HCM tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên qua các phần mềm như Zoom, Google Meet.

Người lao động nhận tiền hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp như thế nào?

13:29:53 28/09/2021
Gần 13 triệu người lao động (NLĐ) và 38.000 đơn vị sử dụng lao động sẽ được thụ hưởng chính sách hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Việc giải ngân gói hỗ trợ được đẩy nhanh trong 1,5 tháng, bắt đầu từ 1.10.

Quảng Trị: Xét nghiệm Covid-19 diện rộng tại các vùng đỏ ở TP.Đông Hà

13:27:07 28/09/2021
Trung tâm Y tế TP.Đông Hà (Quảng Trị) triển khai lấy mẫu xét nghiệm tận nhà tại các vùng đỏ Covid-19 trên địa bàn thành phố từ sáng nay 28.9.

TP.HCM dỡ một số rào chắn trên đường, hẻm: Người dân thấy thông thoáng nhưng không chủ quan

13:20:34 28/09/2021
Nhiều tuyến đường, hẻm ở TP.HCM sau nhiều tháng bị rào chắn bởi khung sắt, giàn giáo, ghế đá, thanh gỗ… vì Covid-19 nay đã thông thoáng.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bình Dương

13:12:29 28/09/2021
Ngày 28.9, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng với thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến Bình Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của địa phương này.

Vì sao một số vi phạm giao thông được đề xuất tăng mức phạt 5-10 lần?

13:07:19 28/09/2021
Theo Vụ ATGT, đề xuất tăng nặng một số mức phạt nhằm đáp ứng yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ kết cấu hạ tầng và tăng mức răn đe đối với các hành vi nguy hiểm.

Từ 1.10, doanh nghiệp ở Long An cứ hoạt động trước, hậu kiểm sau

12:56:51 28/09/2021
Đó là tuyên bố của ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An trong buổi đối thoại của lãnh đạo tỉnh này với hơn 1.000 doanh nghiệp.

Chuyện cảm động về những phần quà yêu thương trong dịch Covid-19

12:45:58 28/09/2021
Chung tay đẩy lùi Covid-19,những người trẻ Tây Đô đã trích tiền túi để hỗ trợ hàng trăm phần quà, suất ăn nghĩa tình nhằm san sẻ khó khăn người lao động nghèo thất nghiệp do dịch bệnh.

Nỗi lòng người thầy thuốc trước cái chết của những bệnh nhân COVID-19

12:42:52 28/09/2021
Khủng hoảng, thậm chí sang chấn tâm lý là những điều khó tránh khỏi với các y bác sĩ trên tuyến ranh giới của sự sống và cái chết trong đại dịch COVID-19.

Số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai có dôi ra, chờ xác nhận như ở TP.HCM không?

11:34:59 28/09/2021
Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết số liệu nhiễm Covid-19 ở Đồng Nai là chính xác, sau này nếu hiệu chỉnh lại có khi còn giảm đi vì trùng lặp, chứ không dôi ra như TP.HCM.

Hy vọng của cư dân TP.HCM khi bình thường mới

11:29:10 28/09/2021
Tiện ích chung cư mở lại, được tập thể dục nội khu, đi siêu thị là những mong muốn của cư dân sinh sống ở chung cư TP.HCM sau ngày 30/9 sắp tới.

Vắc xin cho tâm hồn

11:23:20 28/09/2021
Giữa thời đại dịch này thì câu chuyện vắc xin luôn là đề tài được chúng ta quan tâm nhất. Bởi lẽ đây là phương án an toàn để giúp con người chống chọi với vi rút.

Ôtô tải chở đất đè trúng xe Hyundai, một người chết

11:20:33 28/09/2021
Ôtô tải chở đất đè lên xe Hyundai Tucson tại nút giao ở Phú Bình, Thái Nguyên, khiến nam tài xế tử vong, một người bị thương.

Ngư dân hết lương thực trên biển, tàu kiểm ngư vượt sóng tiếp tế

11:18:10 28/09/2021
Tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi đang đánh bắt ở ngư trường Trường Sa thì hết thuốc men, lương thực nên phát tín hiệu cầu cứu.

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

11:07:58 28/09/2021
Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi.

Người dân thủ đô háo hức ra đường tập thể dục trong ngày đầu nới lỏng

11:00:29 28/09/2021
Hàng ngàn người dân Hà Nội đã ra đường tập thể dục, chạy bộ, đạp xe... trong sáng 28-9, sau hơn 2 tháng phải tạm dừng để phòng COVID-19.

Thi công trở lại từ 1-10, nhiều dự án giao thông trọng điểm chạy đua về đích

10:57:39 28/09/2021
22 dự án giao thông trọng điểm của TP.HCM bắt đầu khởi động trở lại sau thời gian giãn cách. Chủ đầu tư và nhà thầu cho biết sẽ tăng tốc thi công, đưa một số gói thầu, dự án về đích cuối năm 2021.

Bộ kit test nhanh giá gốc chỉ 25.000-35.000 đồng, giá trong nước 80.000-200.000 vì sao?

10:50:16 28/09/2021
Tại hội nghị trực tuyến giữa Thủ tướng và các doanh nghiệp ngày 26-9, ông Đặng Hồng Anh - chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam - đã gây xôn xao khi cho hay qua tìm hiểu, có những đơn vị bán bộ kit test nhanh COVID-19 chỉ khoảng 1,5 USD.

TP.HCM khởi động lộ trình phục hồi công năng các bệnh viện

10:08:09 28/09/2021
Từ khi có những tín hiệu lạc quan, dấu hiệu bắt đầu kiểm soát được dịch, ngành y tế TP.HCM đã chuẩn bị lộ trình phục hồi công năng ban đầu của các bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh thông thường cho người dân.

'Xe phở yêu thương' tặng tuyến đầu và F0, báo hiệu 'cuộc sống bình thường'

10:03:49 28/09/2021
Những tô phở nóng hổi, thơm phức đến với lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch, bệnh nhân F0 lúc này không chỉ là món ăn ngon, bổ dưỡng mà còn là lời nhắc mọi người về một cuộc sống bình thường đang gần hơn.

Tin sáng 28-9: 66% tổ dân phố TP.HCM là vùng xanh, cả nước đã tiêm trên 40 triệu liều vắc xin

10:00:45 28/09/2021
Sáng 28-9, Bộ Y tế thông tin đánh giá theo tiêu chí kiểm soát dịch của bộ, 66% tổ dân phố của TP.HCM đã là vùng xanh, cận xanh (đạt tiêu chuẩn bình thường mới, tăng khoảng 15% so với tuần trước). Cả nước đã tiêm trên 40 triệu liều vắc x...

Covid-19 tại Hà Nội sáng 28/9: Không ghi nhận F0 mới

09:17:14 28/09/2021
Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong sáng 28/9. Toàn thành phố cũng đã tiêm được hơn 6,8 triệu liều vắc xin Covid-19.

Sáng 28/9: Hà Nội và nhiều tỉnh thành không có ca mắc mới

09:13:59 28/09/2021
Hà Nội và nhiều địa phương khác không ghi nhận ca mắc trong ngày. Nghệ An phát hiện cụ bà 104 tuổi dương tính với SARS-CoV-2.

Ước mơ đại học dang dở của chàng trai tử nạn trong khi trực chốt Covid-19

08:57:09 28/09/2021
Vừa nhận tin vui đậu vào Trường đại học Công nghệ thông tin TPHCM thì Trường bất ngờ gặp nạn khi đang trong quá trình trực chốt kiểm soát phòng dịch, bỏ lại giấc mơ mà em ấp ủ bấy lâu nay.

Nhà giáo mà dùng bằng giả thì còn ra thể thống gì nữa!

08:38:02 28/09/2021
Theo tôi, phải công bố danh tính những người sử dụng bằng giả để tăng tính răn đe vì họ là công chức, viên chức.

Lính Biên phòng Điện Biên tiếp sức học trò nghèo

08:28:19 28/09/2021
Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên nhận đỡ đầu gần 100 cháu từ lớp 1 đến lớp 12, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khu vực biên giới làm con nuôi theo chương trình Nâng bước em tới trường và Con nuôi Đồn Biên phòng.

Có thể bạn quan tâm

Cụ già qua đời 24 giờ mà cơ thể vẫn còn ấm, nhiều năm sau thi hài vẫn còn nguyên vẹn - Chuyên gia vào cuộc tìm thấy 1 chất rất độc!

Chuyện lạ

14:39:42 28/09/2021
Nhiều năm sau đó, câu chuyện về thi thể của cụ bà vẫn được nhắc lại vì quá thần kỳ.

Long Nhật đính chính tin đồn sau 2 năm "người tình âm nhạc" ra đi

Sao việt

14:38:22 28/09/2021
Tôi đã từng nói với Tuấn rằng, nếu có kiếp sau, em xin được tiếp tục làm ca sĩ và được làm con gái, Long Nhật trải lòng khi nhắc về người tình âm nhạc.

Món cháo thịt viên nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Ẩm thực

14:30:38 28/09/2021
Món cháo thịt viên nóng hổi ngon tuyệt nhờ sử dụng nước dùng ninh sẵn, cơm trắng và máy xay nên dù cháo có nấu nhanh thì vẫn thơm, đậm đà rất ngon.Nào các bạn hãy nhanh tay cùng vào bếp và cùng học cách nấu cháo thịt viên này ngay nhé!

Loạt phụ kiện giá mềm cho siêu phẩm Apple vừa ra mắt 

Đồ 2-tek

14:28:58 28/09/2021
iPhone 13 đã rục rịch lên kệ ở khắp nơi, chuẩn bị tinh thần sắm thêm loạt phụ kiện sale tới bến dùng cho đã.

Nam thanh niên dùng gạch tấn công cán bộ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Pháp luật

14:27:05 28/09/2021
Trong lúc cán bộ y tế làm nhiệm vụ, Tin đã có hành vi chửi bới, cản trở. Khi được vận động, can ngăn, đối tượng này đã lao vào tấn công một cán bộ công an.

Thứ trưởng Bộ Y tế: ‘Bệnh dại gây chết nhiều người chỉ sau dịch Covid-19’

Sức khỏe

14:15:01 28/09/2021
Bệnh dại ở Việt Nam vẫn còn diễn biến rất phức tạp và vẫn là dịch bệnh gây chết nhiều người nhất, chỉ đứng sau dịch Covid-19 đang diễn ra hiện nay.

Cúc Tịnh Y có nguy cơ mất trắng sự nghiệp vì 1 lệnh cấm mới được ban hành?

Sao châu á

14:14:03 28/09/2021
Mới đây, trang Quang Minh Nhật Báo đã chính thức đưa ra thông báo phê bình, nói không với những hành vi nùng trang diễm mạt, tức trang điểm cầu kỳ, ăn mặc diễm lệ không cần thiết.

HLV Polking dẫn dắt tuyển Thái Lan

Bóng đá thế giới

14:10:38 28/09/2021
Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) chính thức bổ nhiệm ông Alexandre Polking làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia nước này hướng tới AFF Cup 2020.

Chàng trai khui hộp iPhone 13 kiểu 'cúng ông Địa' 

Hài hước

14:10:14 28/09/2021
Chắc bạn ấy lần đầu khui hộp iPhone nên còn bỡ ngỡ, một người dùng hài hước bình luận.

Quỳnh Aka - Nhân vật hư cấu làm khuynh đảo giới trẻ

Netizen

14:07:29 28/09/2021
Quỳnh Aka là hình tượng đã không còn xa lạ với giới trẻ hiện nay. Được biết đến với hình tượng nhí nhố, đáng yêu với những phát ngôn cực cute, hài hước.

Rolls-Royce sắp sản xuất xe siêu sang chạy điện

Ôtô

14:04:31 28/09/2021
Hãng xe đến từ Anh từng giới thiệu vài mẫu xe dùng động cơ điện, tuy nhiên tất cả đều dừng lại ở vai trò sản phẩm thử nghiệm.

Hai pha phá bóng liên tục 'tồi tệ nhất lịch sử bóng đá' 

Clip hay

13:58:45 28/09/2021
Tờ Givemesport bình luận 2 pha phá bóng bi hài cùng cú sút bỏ lỡ đáng tiếc trong trận Genclerbirligi - Boluspor hôm 25-9 là 15 giây tệ nhất lịch sử bóng đá.

Top 5 cung hoàng đạo đáng tin cậy nhất

Trắc nghiệm

13:54:38 28/09/2021
Cự Giải có xu hướng tập trung rất nhiều sự chú ý vào những người họ quan tâm và sẽ làm bất cứ điều gì cho người ấy. Họ có một ý thức mạnh mẽ về phạm trù đúng và sai.