Quảng Nam: Tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống người dân

Ông Lê Trí Thanh- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam vừa ký ban hành chỉ thị về việc tập trung khắc phục hậu quả thiên tai , tuyệt đối tuyệt đối không để xảy ra tình trạng người dân bị đói, rét, không có chỗ ở trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Quảng Nam: Tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống người dân - Hình 1

Một hộ dân ở huyện Nam Giang, Quảng Nam thu dọn nhà cửa, tài sản hư hỏng do thiên tai vừa qua

Chỉ thị nêu rõ, từ giữa tháng 9-11.2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam liên tiếp chịu ảnh hưởng của nhiều cơn bão, lũ gây thiệt hại hết sức nặng nề về người, tài sản, nhiều công trình hạ tầng kinh tế – xã hội bị hư hỏng nghiêm trọng, đời sống Nhân dân gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là tại các huyện miền núi. Ước tính thiệt hại về kinh tế trên địa bàn tỉnh gần 11.000 tỷ đồng, cần rất nhiều nguồn lực, thời gian, công sức mới khắc phục được.

Nhằm ổn định đời sống, khôi phục sản xuất, duy trì phát triển kinh tế sau thiên tai; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố chủ động sử dụng ngân sách địa phương, ngân sách tỉnh và nguồn xã hội hóa để hỗ trợ sửa chữa nhà cho người dân, xây dựng nhà tạm đối với những hộ có nhà bị sập, trôi, chưa có mặt bằng ổn định; sửa chữa, khôi phục các cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất và đời sống của người dân, các cơ sở y tế, trường học, điện, nước sạch sinh hoạt, đường giao thông trong khu dân cư, thủy lợi,… đảm bảo sản xuất, sinh hoạt của người dân trở lại bình thường; tổ chức tốt công tác tiêu độc, khử trùng, vệ sinh môi trường, không để xảy ra dịch bệnh sau thiên tai; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng người dân bị đói, rét, không có chỗ ở trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021;

Tiếp tục rà soát, thống kê mức độ thiệt hại về nhà ở; nông nghiệp, chăn nuôi, đề xuất nhu cầu hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại nặng do thiên tai gây ra năm 2020 và chịu trách nhiệm toàn diện về tính chính xác của thông tin, số liệu báo cáo; gửi Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh;….

Bên cạnh đó, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông – Xuân năm 2020-2021 đảm bảo đạt hiệu quả, năng suất cao, gắn với khắc phục thiệt hại về giao thông nội đồng, thủy lợi, bồi lấp diện tích canh tác; cải tạo đồng ruộng, đồng thời có phương án chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp trên diện tích bị bồi lấp;

Huy động nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị khắc phục các vị trí hư hỏng, sạt lở, bảo đảm giao thông bước 1 tại các tuyến đường xung yếu, nhất là phương án triển khai thu dọn bùn đất, đá, cây ngã đổ đối với các tuyến đường thuộc phạm vi quản lý; đồng thời đánh giá các thiệt hại của khu vực kết cấu hạ tầng giao thông bị hư hỏng, phương án khôi phục các thiệt hại, báo cáo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, Sở Giao thông vận tải để tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh;

Tiếp tục rà soát, chủ động di dời dân cư ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nguy cơ mất an toàn cao, nhất là khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vừa qua, khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét;…

Quảng Nam: Tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống người dân - Hình 2

Hiện trường sạt lở đất tại huyện Nam Trà My , Quảng Nam vừa qua

Ngoài các nhiệm vụ nêu trên, Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu UBND các huyện Nam Trà My , Bắc Trà My và Phước Sơn-những địa phương đã xảy ra các trận sạt lở đất gây thương vong về người vừa qua, cần thực hiện thêm việc tiếp tục theo dõi, chỉ đạo, động viên các lực lượng tiếp tục tham gia tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích do sạt lở đất trên địa bàn; động viên, làm tốt công tác tư tưởng đối với các gia đình có thân nhân bị mất tích; Đảm bảo các điều kiện về sức khỏe , vệ sinh môi trường, lương thực, thực thẩm, thuốc men, nước sinh hoạt cho các hộ dân đã được bố trí chỗ ở tạm; Khẩn trương khảo sát, xác định vị trí, lập hồ sơ, thủ tục xây dựng khu tái định cư cho người dân có nhà ở bị trôi, sập hoặc có nguy cơ sạt lở; lấy ý kiến của người dân, cơ quan khoa học chuyên môn đánh giá địa chất, mức độ an toàn, ổn định, quy mô đầu tư, dự kiến nguy cơ tác động để có giải pháp an toàn tại khu vực xây dựng khu tái định cư, trên cơ sở đó các huyện chủ động phê duyệt tổng mặt bằng để bố trí đất cho người dân; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và tập trung huy động các lực lượng và nguồn lực để xây dựng hạ tầng khu tái đinh cư, làm nhà mới cho các hộ dân; trong đó, tổ chức cắm mốc phân lô ngoài thực địa để triển khai xây dựng công trình nhà ở và nhà sinh hoạt cộng đồng, tính toán quy mô nhà phù hợp với phong tục, tập quán địa phương và mức kinh phí đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất (tối đa 150 triệu đồng/nhà); các thủ tục liên quan đến việc đầu tư hạ tầng khu tái định cư, xây dựng nhà ở cho các hộ dân cần triển khai thực hiện song song, phấn đấu đến trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đưa người dân về sinh sống ổn định.

Ngoài ra, Chỉ thị cũng nêu rõ Sở, Ngành, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động triển khai các hành động, nhiệm vụ cụ thể, xây dựng kế hoạch, phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ địa phương thực hiện công tác khắc phục hậu quả, tái thiết sau thiên tai đảm bảo kịp thời, hiệu quả.
Công ty Cổ phần Thủy điện Đak Mi chủ trì, phối hợp với UBND huyện Nam Giang thực hiện hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả để sớm ổn định đời sống, sản xuất của người dân trên địa bàn bị ảnh hưởng do việc vận hành điều tiết lũ của hồ thủy điện Đak Mi 4.

Sớm thông tuyến giao thông, ổn định đời sống sau mưa, bão

Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 378/TB-VPCP thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về công tác khắc phục hậu quả bão số 9.

Sớm thông tuyến giao thông, ổn định đời sống sau mưa, bão - Hình 1

Lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế chuẩn bị đắp đập nắn dòng Thủy điện Rào Trăng 3 để tìm kiếm các nạn nhân mất tích. Ảnh: TRẦN TÌNH

Theo đó, để giúp các tỉnh miền trung, đặc biệt là các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và TP Đà Nẵng khắc phục hậu quả bão số 9, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương liên quan trong thời gian tới phải tập trung khắc phục, sớm thông tuyến giao thông, bao gồm cả quốc lộ, tỉnh lộ, đường liên huyện, liên xã... để phục vụ cứu hộ, cứu nạn và cứu trợ, bảo đảm giao thông đi lại cho người dân.

Bộ Giao thông vận tải chịu trách nhiệm chỉ đạo khắc phục nhanh các tuyến quốc lộ; UBND các tỉnh khắc phục các tuyến đường do địa phương quản lý. Tiếp tục tìm kiếm người mất tích, nhất là tại các khu vực sạt lở ở tỉnh Quảng Nam và các ngư dân còn mất liên lạc của tỉnh Bình Định; hỗ trợ điều trị, chăm sóc người bị thương. Đồng thời, Thủ tướng đề nghị các ngành, địa phương tập trung chăm lo, bảo đảm cuộc sống cho người dân, không được để người dân không có chỗ ở, thiếu đói, bệnh tật; tạo điều kiện thuận lợi, hướng dẫn, tổ chức việc tiếp nhận, phân phối các nguồn viện trợ, cứu trợ để bảo đảm an toàn cho người tham gia cứu trợ, bảo đảm công tác cứu trợ được thực hiện nhanh nhất, công khai, minh bạch, công bằng, không để phát sinh phức tạp, bất ổn tại cơ sở...

Theo thống kê của Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai, tính đến hết ngày 18-11, đã có 13 cơn bão xảy ra trên Biển Đông; 264 trận dông, lốc. Mưa lớn kéo dài trên 49 tỉnh, thành phố, trong đó chín đợt trên diện rộng tại 21 tỉnh, thành phố ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Hậu quả của mưa lớn kéo dài là đã xảy ra 114 trận lũ, lũ quét, sạt lở đất; nhất là đợt mưa lũ lớn lịch sử từ ngày 6 đến 22-10 tại khu vực Trung Bộ. Thiên tai đã gây thiệt hại rất lớn về người và của cải. Đến nay, đã có 281 người chết, 65 người mất tích và 862 người bị thương. Trong đó, nguyên nhân gây thiệt hại về người lớn nhất năm 2020 là do sạt lở đất, với 132 người chết và mất tích.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, nền nhiệt trong các ngày 23, 24-11 có thể giảm sâu xuống ngưỡng 16 đến 18 0 C khiến các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ trở rét. Theo đó, trong những ngày đầu tuần tới, đồng bằng Bắc Bộ sẽ đón đợt rét đầu tiên của mùa thu đông năm nay, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 đến 18 0 C. Mưa xuất hiện rải rác. Vùng núi cao dao động 13 đến 15 0 C, có nơi dưới 10 0 C. Theo nhận định của cơ quan khí tượng, mùa đông năm nay đến sớm và lạnh hơn so cùng kỳ năm 2019. Từ khoảng đầu tháng 12, không khí lạnh hoạt động mạnh sẽ khiến khu vực giảm nhiệt nhanh, đặc biệt là về đêm và sáng.

Tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ 2.000 tấn giống lúa và 162 tấn giống ngô, để khôi phục sản xuất, do bị ảnh hưởng của các đợt mưa lũ và lốc xoáy, làm đổ ngã 842 ha lúa và 267 ha rau màu. Ngoài ra, mưa, lũ cũng làm ngập úng hơn 40 nghìn hộ dân gây thiệt hại nhiều tài sản, đặc biệt là ngập, hư hỏng hơn 269 tấn hạt giống và gần 17 nghìn tấn lương thực dự trữ của người dân.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, lực lượng cứu hộ cùng phương tiện máy móc đã tiến vào Thủy điện Rào Trăng 3 để tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích. Trước cơn bão số 13, việc nắn suối Rào Trăng đã thực hiện được 1/3 khối lượng. Tuy nhiên, đợt mưa bão vừa qua, làm bồi lấp trở lại những đoạn đã thi công mở dòng chảy mới ở bên cạnh suối. Khi việc nắn dòng hoàn thành, công tác tìm kiếm những nạn nhân mất tích ở dưới lòng suối sẽ bắt đầu.

Do ảnh hưởng của bão số 13, gần 4 km bờ biển trên địa bàn phường Cẩm An, TP Hội An (Quảng Nam) sạt lở nghiêm trọng; làm nhiều công trình dịch vụ của 50 nhà hàng, khách sạn, resort kinh doanh dịch vụ bên bờ biển hư hại gần hết. UBND thành phố Hội An đã có kế hoạch tổ chức hội nghị để bàn các giải pháp hiệu quả chống sạt lở bờ biển.

Sau vụ sạt lở núi kinh hoàng vào cuối tháng 10 vừa qua, tại thôn 1, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) hiện vẫn còn 13 người mất tích, tại huyện Phước Sơn còn bốn người mất tích. Công tác khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm các nạn nhân vẫn được các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai. Hiện đường lên các huyện miền núi Quảng Nam cơ bản thông tuyến, đưa lương thực, thực phẩm đến với bà con bị cô lập do mưa lũ. Tuy nhiên, trở ngại lớn là thời tiết không thuận lợi, lượng mưa quá dài ngày, những vách núi dựng đứng có thể sạt lở xuống bất cứ lúc nào.

Theo Cục Thú y, hiện nay, cả nước có 357 xã thuộc 117 huyện của 30 tỉnh, thành phố có dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chưa qua 21 ngày; 13 ổ dịch lở mồm long móng xảy ra tại Quảng Nam, Kon Tum, Trà Vinh và Hà Tĩnh chưa qua 21 ngày và một ổ dịch cúm gia cầm H5N1 tại tỉnh Tiền Giang. Tuy nhiên, nguy cơ tái phát và lây lan trên diện rộng các dịch bệnh trên trong thời gian tới rất cao do từ nay đến cuối năm nhu cầu thịt tăng mạnh, người dân tập trung tái đàn.

Tại tỉnh Hà Tĩnh, từ đầu tháng 10 đến nay, DTLCP đã phát sinh tại sáu huyện, thị trấn và thị xã. Tính đến ngày 18-11, dịch bệnh xảy ra tại 19 hộ của 11 xã, phường. Số lợn ốm chết buộc phải tiêu hủy là 251 con. UBND tỉnh đề xuất Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ 15 nghìn lít hóa chất để tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi.

DTLCP vừa tái phát trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, với tổng đàn lợn mắc bệnh 37 con, tại ấp Trà Nóc, xã Song Lộc, huyện Châu Thành. Địa phương đã tiến hành tiêu hủy đàn lợn còn lại, với tổng trọng lượng 133 kg; đồng thời tiêu độc, khử trùng môi trường toàn bộ chuồng nuôi và khu vực chung quanh. UBND tỉnh Trà Vinh đã bố trí hơn 140 tỷ đồng hỗ trợ nông dân chăn nuôi bị thiệt hại do DTLCP phục hồi sản xuất.

Sáng 19-11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ngãi đã trao 100 suất quà (mỗi suất một triệu đồng) tặng 100 hộ dân ở phường Lê Hồng Phong và Trần Hưng Đạo, TP Quảng Ngãi, bị thiệt hại nặng do bão số 9. Đợt này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dành 600 suất quà tặng 600 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại trong bão số 9 tại sáu điểm tiếp xúc cử tri trong tỉnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Đòi quà 8/3 - Cô gái bị đánh đến “xỉu up xỉu down”02:09Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Thêm 85 tỉ đồng làm dải phân cách cho con đường rộng nhất TP Nha Trang00:59Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nữ cử nhân TP.HCM nhập ngũ, hồi hộp chờ khoác áo xanh ra thao trường03:10Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã01:22Tin dịch Covid-19 hôm nay 25.2 tại TP.HCM: 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm cộng đồng02:00Mức xử phạt đối với các Youtuber đăng clip "Thầy chùa ăn thịt chó"03:30Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên khi sinh viên trở lại ký túc xá ĐHQG TP.HCM02:36Học sinh, giáo viên khai báo y tế trung thực khi đến trường02:03Cảm động phía sau câu chuyện nữ giáo viên nhiễm "H" muốn đẹp khi lên hình03:28

Tiêu điểm

Kim ngạch xuất, nhập khẩu tăng mạnh
05:51:57 08/03/2021
Chàng lính cứu hỏa Thanh Hoá nhường bình dưỡng khí cho nạn nhân
14:43:46 07/03/2021
Nữ tài xế Gojek một mình nuôi ba con, gạt tủi thân dưới cái nắng nhận cuốc
12:28:44 08/03/2021
Cháy 5 ki-ốt và một căn nhà ở Bình Dương
00:28:37 08/03/2021
Hiện trạng điện Thái Hòa trước lúc trùng tu
02:00:30 08/03/2021
Phát triển các dự án năng lượng sạch rất cần thiết cho Việt Nam
05:38:03 08/03/2021
Dragon Capital tiếp tục bán ra gần 3,8 triệu cổ phiếu FPT
05:59:18 08/03/2021
Sự cố metro số 1: Nhà thầu thừa nhận dung sai gối không đạt yêu cầu
07:00:23 08/03/2021
Nữ bác sĩ được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên tại TP.HCM: “Đây là 'món quà' 8/3 ý nghĩa nhất mà mình nhận được”
11:29:06 08/03/2021
Kiên Giang định hướng ưu tiên thu hút đầu tư nước ngoài
05:34:15 08/03/2021

Thông tin đang nóng

Trấn Thành - Hari Won dắt "con trai" đi ăn cùng gia đình ngày 8/3, nhìn bàn tiệc toàn thố bào ngư và tôm hùm mà muốn "xỉu ngang"
06:24:56 09/03/2021
Giả vờ bệnh liệt giường để thử lòng vợ và bồ, người bước vào phòng bệnh khiến tôi chết đứng
06:08:41 09/03/2021
NÓNG: Nữ diễn viên Lee Jieun qua đời bí ẩn tại nhà
10:03:23 09/03/2021
Vợ trượt chân ngã trong nhà tắm sinh non, tôi hét lên thất thanh khi vừa nhìn thấy đứa bé
06:01:54 09/03/2021
Kim Lý chiếm spotlight 8/3 bằng 5 bó hoa, còn bonus nói tiếng Việt
08:14:35 09/03/2021
ĐÁNG LÊN ÁN: Phim Bố Già của Trấn Thành bị quay lén, làm lộ cú twist quan trọng trên kênh TikTok 14,8 nghìn follow
06:08:52 09/03/2021
Trấn Thành đau lòng khi phim Bố Già bị spoil: Sao lại làm vậy với tôi
10:04:04 09/03/2021
Con tè dầm ngủ nhờ phòng osin, tôi sốc nặng khi nửa đêm bị roi quất liên tiếp vào người
07:06:14 09/03/2021
Hoàng Anh thân thiết với chồng của 'người tình tin đồn'
06:01:08 09/03/2021
Vì sao Jang Nara, Chae Rim bị hắt hủi ở Trung Quốc?
06:35:33 09/03/2021

Tin mới nhất

Có những giáo viên “cõng” đến 3 chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

11:34:07 09/03/2021
Sắp tới, có hàng triệu giáo viên phải bỏ ra một lượng tiền khổng lồ để đi học, bồi dưỡng và phải có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp vô bổ, không hiệu quả.

Chế độ phụ cấp thâm niên tạo sức ỳ cho các nhà giáo, là lực cản đổi mới

11:28:22 09/03/2021
 Không phải những giáo viên lâu năm trong nghề đều là giáo viên giỏi, dạy tốt. Việc tính lương cho giáo viên cần dựa vào vị trí, năng lực và hiệu quả công việc.

Nâng chuẩn giáo viên thì Bộ nên bớt chỉ tiêu đào tạo sư phạm để đỡ lãng phí!

11:23:03 09/03/2021
Nâng chuẩn giáo viên thì Bộ nên bớt chỉ tiêu đào tạo sư phạm để đỡ lãng phí!

Người đàn ông 30 năm làm nghề xé quần

11:21:27 09/03/2021
Ông Trương Tấn Viễn, 57 tuổi, đã 30 năm làm nghề xé quần jean để tạo kiểu và hiện được xem là người duy nhất còn giữ nghề này ở thành phố.

Ưu đãi giáo viên trẻ, nhưng đừng bạc bẽo với giáo viên già

11:17:48 09/03/2021
Chúng ta đừng viển vông rằng cứ tuyên dương nghề giáo là nghề cao quý là đủ mà cần phải có chế độ đãi ngộ đúng mức.

Nặng tình với học trò nghèo

11:14:45 09/03/2021
Điều đầu tiên thôi thúc Loan dấn thân hoạt động vì cộng đồng là hình ảnh những đứa trẻ lem luốc, gầy còm ở thôn Plei Hek, xã Chư A Thai, nơi được coi là nghèo nhất huyện Phú Thiện, mà cô đã gặp 10 năm trước.

Vụ suất ăn học sinh cấp 3 Nguyễn Văn Linh có gián: Kiểm tra bếp ăn đạt yêu cầu

11:12:19 09/03/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, bếp ăn nằm trong căng tin của trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Linh, quận 8 đạt yêu cầu đề ra.

Mang đạo đức nghề nghiệp nhà giáo ra xếp hạng, có thầy cô cảm thấy bị tổn thương

11:04:11 09/03/2021
Thấy thông tư mới xếp đạo đức nghề nghiệp theo hạng, mình không có hạng nào, tức là mình trở thành... không có đạo đức nghề nghiệp hay sao?

Cuộc chiến thầm lặng với bệnh sốt xuất huyết của vị bác sĩ 'tỉnh lẻ'

10:50:35 09/03/2021
Lặng lẽ làm việc ở tỉnh lẻ, lặng lẽ tìm tòi, nghiên cứu, thầy thuốc nhân dân Tạ Văn Trầm đã có nhiều đóng góp trong cuộc chiến chống bệnh sốt xuất huyết ở trẻ em.

Bị xe khách chèn qua người, nữ công nhân tử vong tại chỗ

10:28:03 09/03/2021
Sau khi va chạm với xe máy khác, chị N. ngã ra đường, đúng lúc này chiếc xe khách chở công nhân đi chiều ngược lại chạy tới, chèn qua người khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Hà Nội xét nghiệm Covid-19 ngẫu nhiên 4.000 người ở chung cư, bến xe

10:25:49 09/03/2021
Việc xét nghiệm thực hiện tại các khu vực có nguy cơ cao như khu công nghiệp, bến xe liên tỉnh và nơi đông người nước ngoài làm việc, ăn uống.

Hải Phòng kiến nghị xây sân bay vùng thủ đô ở Tiên Lãng

10:22:36 09/03/2021
UBND TP Hải Phòng đề xuất Bộ GTVT bổ sung sân bay Tiên Lãng vào quy hoạch tổng thể sân bay trên toàn quốc đến năm 2050.

Cầu gần 700 tỷ nối Quảng Ninh với Hải Dương

10:20:01 09/03/2021
Cầu Triều bắc qua sông Kinh Thầy, kết nối Quảng Ninh với Hải Dương, giúp người đi lại thuận tiện, chấm dứt tình trạng phải đi phà.

Thầy giáo xung phong nhập ngũ

09:48:14 09/03/2021
Được đứng trong hàng ngũ quân đội là niềm vinh dự, tự hào của tôi và gia đình. Tôi sẽ nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, tích lũy kinh nghiệm trong trường học lớn để khi trở về có thể góp sức xây dựng địa phương giàu mạnh, bảo vệ Tổ quốc.

Nữ giáo viên mầm non với những cảnh đời bất hạnh

09:37:41 09/03/2021
Hơn 6 năm qua, ngoài giờ lên lớp, hễ biết đến hoàn cảnh khó khăn, ai cần giúp đỡ, cô Nguyễn Thị Nguyệt một giáo viên mầm non tại Hà Tĩnh lại tự bỏ tiền túi hoặc vận động bạn bè, doanh nghiệp quyên góp hỗ trợ. 

Trưởng khoa Hàn Quốc học giải trình gì về việc 11 giảng viên đồng loạt nghỉ việc?

09:28:32 09/03/2021
Bà Nguyễn Thị Phương Mai, Trưởng khoa Hàn Quốc học, trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TP. HCM từng giải trình về các phản ánh của nhóm giảng viên. Hầu hết nội dung giải trình của bà Mai đều nói rằng mình làm đúng.

Quảng Bình: Xã nghèo xây trường tiền tỷ rồi bỏ hoang

09:26:33 09/03/2021
Một địa phương còn nhiều khó khăn như xã Hồng Hóa, việc đề xuất xin xây dựng điểm trường không phải chuyện dễ dàng. Thế nhưng khi xây dựng xong lại không sử dụng làm lãng phí ngân sách của địa phương, gây bức xúc cho người dân.

Đàn khỉ trăm con tràn xuống đường xin ăn, Đà Nẵng cử người ngăn chặn

09:23:25 09/03/2021
Được du khách, người dân cho bánh kẹo, hàng trăm con khỉ trên núi Sơn Trà tràn xuống đường xin ăn buộc lực lượng chức năng Đà Nẵng phải cử người ngăn chặn.

Vụ sạt lở tại Rào Trăng 3: Quá trình tìm kiếm phụ thuộc vào việc hoàn thành xây dựng đập dâng

08:29:53 09/03/2021
Giai đoạn 4 quá trình tìm kiếm thi thể 11 công nhân Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 đang mất tích phụ thuộc nhiều vào việc hoàn thành xây dựng đập dâng và lưu tốc dòng chảy trên sông.

Nữ giảng viên tâm huyết với phong trào “Tạo dựng sống xanh từ học đường”

08:27:59 09/03/2021
Tại Đại học TN&MT Hà Nội phong trào Tạo dựng sống xanh từ học đường đã góp phần làm xanh – sạch – đẹp môi trường. Trong phong trào đó có dấu ấn của ThS. Nguyễn Thị Minh Sáng, Trưởng Phòng KT&ĐBCLGD nhà trường. 

Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa tổ chức hiến máu tình nguyện

08:16:48 09/03/2021
Sáng 8-3, Đoàn Thanh niên và Công đoàn Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hoá phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2021.

Tuổi trẻ huyện Quảng Xương chủ động, sáng tạo, xung kích vì cộng đồng

07:00:32 09/03/2021
Bằng sự chủ động và cách làm sáng tạo, tuổi trẻ huyện Quảng Xương đã và đang thực hiện có hiệu quả các phong trào, mô hình, hoạt động, các công trình thanh niên xung kích vì cộng đồng.

Chật vật cùng cây mía

06:58:27 09/03/2021
Dù đã có thời gian dài, cây mía trên đất Khánh Hòa và các vùng lân cận làm đổi thay cuộc sống của hàng vạn người.

Ngành nông nghiệp phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng năm 2021

06:55:44 09/03/2021
Năm 2021, ngành nông nghiệp tỉnh đề ra mục tiêu tốc độ tăng trưởng toàn ngành đạt 3% trở lên; trong đó, nông nghiệp 2,4%, lâm nghiệp 6,2%, thủy sản 5,6%. Sản lượng lương thực 1,5 triệu tấn, tỷ lệ che phủ rừng đạt 53,5%. Để đạt được mục ...

Hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất

06:51:11 09/03/2021
Những năm gần đây, để hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) đầu tư, ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, hiệu quả, khả năng cạnh tranh và tạo được vị thế bền vững trên thị trường, tỉnh ta đã triển khai nhiều giải ...

Bamboo Airways dẫn đầu về số đường bay nội địa

06:48:49 09/03/2021
Bamboo Airways đang dẫn đầu về số lượng đường bay nội địa với 57 đường, cao nhất trong số các hãng hàng không nội địa.

Sáng 9/3, không ca mắc Covid-19, tiêm vắc xin tại Hà Nội và Gia Lai

06:20:46 09/03/2021
Tính đến 6h ngày 9/3, Việt Nam có tổng cộng 1586 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay: 893 ca.

Giá vàng hôm nay 9/3: Tiếp tục lao dốc, lỗ nặng hiện rõ

06:08:38 09/03/2021
Giá vàng hôm nay 9/3 trên thị trường quốc tế tiếp tục lao dốc sau khi hồi phục đôi chút từ đáy 9 tháng. Các quỹ bán mạnh vàng. Kinh tế Mỹ có dấu hiệu hồi phục và Fed không gay gắt về vấn đề lợi suất trái phiếu Mỹ.

Dược phẩm Trung ương 3 trả cổ tức 8.000 đồng/cp cho năm 2020

06:04:20 09/03/2021
Lợi nhuận sau thuế của CTCP Dược phẩm Trung ương 3 tăng gần 38%, đạt 114 tỷ đồng, tức mỗi ngày DP3 thu về khoản lợi nhuận khoảng 312 triệu đồng.

Hà Thành Garage phục vụ khách hàng sơn Sikkens chất lượng

05:59:18 09/03/2021
Phân phối độc quyền sản phẩm sơn Sikkens của Tập đoàn sơn số 1 thế giới AkzoNobel (Hà Lan), Hà Thành Garage mong muốn cung cấp cho khách hàng dịch vụ chất lượng trong toàn hệ thống.

Có thể bạn quan tâm

Có thêm lựa chọn tiếng Hàn, tiếng Đức là quá tốt, thời tôi mơ cũng không có!

Học hành

11:37:30 09/03/2021
Sinh viên năm thứ 1 đã có nhiều cơ hội thực tập, đi làm thêm. Mới học năm 3, đã có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc trải sẵn thảm đỏ để mời tham gia tuyển dụng.

Top 10 xe bán chạy nhất Đông Nam Á năm 2020: Có xe ế dài ở Việt Nam

Ôtô

11:36:24 09/03/2021
Một số mẫu xe không mấy được ưa chuộng tại Việt Nam lại nằm trong Top 10 xe bán chạy nhất thị trường Đông Nam Á năm 2020 vừa qua.

Đang sửa máy cào, một công nhân cơ điện mỏ gặp nạn

Sự kiện nóng

11:36:11 09/03/2021
Rạng sáng nay (9/3), tại Công ty than Hạ Long (Cẩm Phả, Quảng Ninh) xảy ra vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm một công nhân cơ điện tử vong.

9 câu nói giúp "quỷ chúa" Thiên Nhai Khách cưa đổ crush mặt lạnh: Suốt ngày khen eo dẻo, còn đòi quấn nhau như bánh quẩy

Phim châu á

11:34:57 09/03/2021
Ôn Khách Hành (Cung Tuấn) trong Thiên Nhai Khách đích thị là thánh nịnh đầm với chiếc miệng dẻo không thể tả.

Fan Mỹ Tâm "phóng tiền" ủng hộ liveshow Tri Âm: chạy nguyên dòng chữ trên vòng đu quay khổng lồ, FC hậu bối xem mà học hỏi

Nhạc việt

11:31:33 09/03/2021
Chạy bảng quảng cáo ngoài trời, xe bus, banner,... giờ là xưa rồi, xem fan Mỹ Tâm ủng hộ thần tượng ra sao nhé!

Bạn có nhận ra hết 11 cameo chớp nhoáng cực duyên dáng của Bố Già?

Phim việt

11:30:49 09/03/2021
Bố Già quy tụ dàn cameo đông đảo, gồm toàn những cái tên hot của showbiz Việt.

4 bí kíp then chốt để trang điểm tự nhiên đúng kiểu Jennie

Phong cách sao

11:23:32 09/03/2021
Hóa ra, trang điểm tự nhiên mà vẫn trẻ và sang như Jennie lại đơn giản đến vậy.

Trắc nghiệm: Nhìn thấu bóng tối và ánh sáng trong trái tim bạn

Trắc nghiệm

11:16:49 09/03/2021
Hãy chọn một bức tranh trong số 4 lựa chọn dưới đây khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Hari Won đáp trả căng đét khi mẹ ruột bị xúc phạm “không có tâm” nên con gái nói không rành tiếng Việt

Sao việt

11:16:06 09/03/2021
Hari Won thể hiện sự bức xúc thấy rõ khi netizen đụng chạm đến mẹ ruột của cô.

Tiểu xảo của dàn sao Tottenham khiến đối thủ gặp nguy hiểm

Bóng đá thế giới

11:13:40 09/03/2021
Harry Kane cùng đồng đội nhận nhiều chỉ trích vì cách tranh chấp có thể khiến cầu thủ đối phương dính chấn thương nặng.

Hơn 5,1 triệu smartphone gập dự kiến ra đời năm 2021 từ 8 thương hiệu

Đồ 2-tek

11:09:16 09/03/2021
DSCC (Tư vấn chuỗi cung ứng hiển thị) vừa đưa ra báo cáo về smartphone gập, nửa cuối năm 2021 sẽ là một năm bùng nổ của dòng máy này.

Đến Huế thương, ghé thăm làng hương Thủy Xuân “nơi không chỉ có đẹp mà còn thơm”

Du lịch

11:04:55 09/03/2021
Dạo quanh làng hương Thủy Xuân, thưởng lãm những vòm hương đẹp mắt, tỏa ngát hương thơm cả một vùng. Những nghệ nhân tài hoa nơi đây đang từng ngày gìn giữ, phát huy nghề truyền thống gắn với phát triển kinh tế.

Cả gia đình Beckham dành những lời 'có cánh' cho Victoria và gái út Harper nhân Quốc tế phụ nữ

Sao âu mỹ

11:02:11 09/03/2021
Gia đình Beckham lại một lần nữa chứng minh cho cả thế giới biết họ dành tình cảm cho nhau nhiều như thế nào.

Sở hữu vòng một lên tới cả mét, nữ cosplayer biến cô nàng Prinz Eugen trở thành “quái vật ba đầu” trong tích tắc

Cosplay

11:01:35 09/03/2021
Ở đời thực, Prinz Eugen (Vương công Eugene) là một tàu tuần dương hạng nặng thuộc lớp Admiral Hipper đã phục vụ cho Hải quân Đức Quốc xã trong Chiến tranh Thế giới thứ hai. Được xem là một con tàu may mắn, nó sống sót cho đến hết cuộc c...

Ngỡ ngàng với màn rao bán thòng lọng treo cổ với mô tả 'giúp bạn thanh thản hơn', tuy nhiên không ai thèm mua!

Netizen

11:00:30 09/03/2021
Với 180k, bạn có thể sắm ngay cho mình thòng lọng treo cổ để có thể giải tỏa lo âu buồn bã, thanh thản hơn đến mãi về sau.