Quảng Nam: Taluy dương sạt lở trôi xuống QL14, đe dọa người đi đường

Một đoạn taluy dương dài hàng chục mét bị sạt lở trôi xuống QL14B đoạn qua xã Đại Quang, huyện Đại Lộc từ nhiều tháng nay nhưng vẫn chưa được khắc phục, đe dọa đến người đi đường.

Quảng Nam: Taluy dương sạt lở trôi xuống QL14, đe dọa người đi đường - Hình 1
Các phương tiện khi lưu thông qua đây phải lấn sang làn đường còn lại để đảm bảo an toàn.

Hơn 5 tháng nay, tại Km44 900 QL14B qua xã Đại Quang, huyện Đại Lộc, một đoạn taluy dương dài gần 50m mét bị sạt lở nghiêm trọng , đất đá trôi xuống nằm chắn ngang trên đường, đe dọa đến người dân lưu thông qua đây. Nhiều phương tiện lưu thông đến đây phải lấn sang làn đường còn lại để đảm bảo an toàn.

Quảng Nam: Taluy dương sạt lở trôi xuống QL14, đe dọa người đi đường - Hình 2
Gần 50m taluy dương bị sạt lở, lớp đất đá lổn nhổn đổ xuống đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông .

Theo tìm hiểu, tình trạng sạt lở taluy trên đã xảy từ đầu tháng 11/2020 nhưng đến nay vẫn chưa được các cơ quan chức năng xử lý, khắc phục.

Ông Đinh Tuấn (57 tuổi, trú thôn Trường An, xã Đại Quang) cho biết, đợt mưa bão liên tiếp hồi đầu tháng 11/2020 khiến cho taluy bị sạt lở nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục.

“Tuyến đường này thường xuyên có xe tải, xe khách đường dài chạy với tốc độ cao qua lại hàng ngày nên rất nguy hiểm. Mong lực lượng chức năng sớm khắc phục để đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông qua đây, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra”, ông Tuấn nói.

Quảng Nam: Taluy dương sạt lở trôi xuống QL14, đe dọa người đi đường - Hình 3
Mái taluy bị rạn nứt có nguy cơ tiếp tục sạt lở, trôi xuống đường.

Bên cạnh đó, tình trạng sạt lở taluy dương còn khiến trụ điện số 1762 của đường dây 500 KV Đà Nẵng – Thạch Mỹ có nguy cơ ngã đỗ.

Ông Văn Anh Tuấn – Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Nam cho biết, trong thời gian đến sẽ tiến hành kè lại đoạn taluy dương bị sạt lở để bảo đảm an toàn cho người dân khi lưu thông qua đây.

“Sở đã có kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải về việc kè lại đoạn taluy này và đã được đồng ý. Hiện Sở đang tiến hành làm các thủ tục có liên quan và sẽ khởi công, thi công trong tháng 5/2021″, ông Văn Anh Tuấn cho hay.

Chạy tết ở những ngôi làng bị xoá sổ trong lũ

Lâm vào cảnh trắng tay trong chốc lát, những người dân ở các ngôi làng sạt lở trong lũ lịch sử tại Quảng Nam cuối 2020 đang trải qua một mùa tết không thể quên với sự cưu mang của bà con, chính quyền địa phương.

Chạy tết ở những ngôi làng bị xoá sổ trong lũ - Hình 1

Cảnh ngổn ngang trong đổ nát tại thôn Trà Văn A, xã Phước Kim, một trong các nơi bị lũ xoá sổ tại Quảng Nam cuối 2020 - Ảnh: B.D

Xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam là nơi xảy ra vụ lũ quét kinh hoàng vùi 13 người trong chiều định mệnh 28-10-2020. Tới nay, đường vào trung tâm xã vẫn ngổn ngang.

Tết trong ngổn ngang, tạm bợ

Chủ tịch UBND xã Phước Lộc Lưu Huyền Thoại - cho biết tới nay dù đã hơn 3 tháng sau lũ nhưng vẫn còn 4 người trong tổng số 13 nạn nhân mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Suốt 3 tháng nay, toàn bộ cán bộ của xã này phải ở lại, lấy gian nhà gỗ phía sau làm chỗ ăn nghỉ lại để "canh" từng động tĩnh của núi rừng, bám địa bàn hỗ trợ người dân vượt qua những ngày khó khăn.

Tới sát tết, trước cổng vào UBND xã Phước Lộc vẫn còn một dãy lều bạt dài khoảng 30 mét, rộng khoảng 10 mét, thưng hai bên hông và lợp mái bằng tấm bạt lớn.

Bà con phần lớn đã di tản, dãy lều này vẫn chưa được tháo dỡ để phòng có sự cố xảy ra thì bà con có chỗ vào nương náu. Trong cái nóng hầm hập, dãy lều trở thành chỗ vui chơi lý tưởng cho đám trẻ.

Chạy tết ở những ngôi làng bị xoá sổ trong lũ - Hình 2

Thôn 5 xã Phước Kim bị lũ về tàn phá đường và làm hư hại nhiều nhà dân - Ảnh: B.D

Phước Lộc từ một xã chẳng ai biết bỗng thành tâm điểm khi trận lũ lịch sử vào chiều 28-10-2020 đã vùi 13 người, một thôn bị xoá sổ trên bản đồ.

Những ngày sát tết, khác với sự bìu ríu, bận rộn ở miền xuôi, ngược lên những ngôi làng vùng sạt lở của huyện Phước Sơn đâu đâu cũng thấy cảnh bà con ngồi ở ngã ba đường nhìn ra.

Những ánh mắt âu lo, bồn chồn phần vì ngóng tết, phần vì không biết sẽ sống ra sao khi phần lớn ruộng nương - "tư liệu sản xuất" quý giá nhất của bà con đã bị cuốn trong đất đá.

Khi cán bộ xã làm "anh nuôi"

Chủ tịch xã Phước Lộc Lưu Huyền Thoại nói rằng - gạo cấp về dự trữ đã đủ và 950 người dân của toàn xã "sẽ ăn no ít nhất tới ngày 15 tháng Giêng Âm lịch".

Do quá thiếu mặt bằng nên tới nay xã Phước Lộc mới chỉ bố trí được cho 3 hộ dân làm nhà, phần lớn bà con sẽ đón tết này trong cảnh không nhà.

Chạy tết ở những ngôi làng bị xoá sổ trong lũ - Hình 3

Túp lều lánh nạn được dựng lên cho bà con mất nhà cửa tới ở trong sân UBND xã Phước Lộc - Ảnh: B.D

Suốt một tháng qua, những chuyến xe chở theo chăn ấm, áo quần, dầu ăn, gạo mắm, hàng hoá và cả nếp, đậu xanh... lần lượt đổ về Phước Lộc để phân phát cho người dân.

"Có nguồn nào chúng tôi đều tận dụng phân phát đều cho bà con, từ ngày xảy ra lũ lụt tới nay bà con được các đoàn tới thăm, ủng hộ nên họ dành dụm được một ít tiền. Cùng với nguồn từ các đoàn hảo tâm, bà con sẽ có kinh phí để ra tiệm tạp hoá sắm tết" - chủ tịch xã Phước Lộc nói.

Chạy tết ở những ngôi làng bị xoá sổ trong lũ - Hình 4

Ông Hồ Văn Thành - thôn 5, xã Phước Lộc là một trong ít hộ may mắn được nhận nhà tái định cư ngay sát tết - Ảnh: B.D

Ông Hồ Văn Phức - chủ tịch UBND xã Phước Thành (huyện Phước Sơn) - cho biết liên tục những ngày qua rất nhiều đoàn thăm hỏi của các đoàn thể, chính quyền, các nhóm cộng đồng đã tìm về tận các hộ dân bị mất nhà trong lũ cuối năm 2020 để tặng quà tết.

Trong 36 hộ gia đình bị mất nhà hoàn toàn thì tới nay mới chỉ 4 hộ làm được nhà, phần lớn các hộ khác phải tá túc ở nhà người quen, chờ chính quyền bố trí mặt bằng.

Chạy tết ở những ngôi làng bị xoá sổ trong lũ - Hình 5

Chị Hồ Thị Đôn trong căn phòng được UBND xã Phước Thành cho gia đình ở tạm sau khi nhà chị bị lũ vùi - Ảnh: B.D

Trong trụ sở UBND xã còn một căn phòng vốn là nơi làm việc của xã đội, nay được chính quyền dành riêng cho một gia đình gặp hoạn nạn.

Đó là ông Hồ Văn Sem cùng vợ là Hồ Thị Đôn và hai con. Ông Sem cho biết nhà mình ở thôn 2, trận lũ ngày 28-10 đã cuốn sạch mọi thứ, suốt 3 tháng nay cả nhà ông sống trong cảnh không còn lại bất cứ thứ gì, giấy tờ phải đi làm lại, quần áo thì được bà con cho.

Thấy quá cơ cực, lãnh đạo xã đã đưa cả gia đình ông về bố trí, cho ăn ở trong trụ sở xã chờ cấp mặt bằng làm nhà mới.

"Giờ mọi thứ đã tạm ổn rồi, chưa có nhà nhưng tết này cả gia đình mình sẽ đón tết cùng xã, mình có mua được mấy con gà, vài thùng bia để cả nhà đón tết ngay tại xã" - ông Sem nói.

Những căn nhà từ vạn tấm lòng

Trong ngổn ngang đổ nát và gian nan tìm chỗ lập làng, có những hộ dân những ngày qua đang khấp khởi chạy đua với thời gian để hoàn tất nhà mới để đón tết.

Chính quyền phải xoay xở hết các nguồn hỗ trợ theo quy định, vừa giúp gia chủ tìm mặt bằng, dùng uy tín của mình để gọi những chuyến xe chở sắt, thép, xi măng vượt đường về vùng thiên tai.

Nhà cũ của ông Hồ Văn Thành - thôn 5, Phước Lộc - đang gấp rút hoàn thiện để vào ở trước tết. Nhà cũ đã bị vùi, ông là một trong 3 hộ may mắn của toàn xã sớm có nhà mới từ sự giúp đỡ của cộng đồng, chính quyền.

"Các đoàn tới thăm hỏi, cộng với tiền hỗ trợ chính sách tôi dành được 140 triệu đồng để làm căn nhà này, tết này không phải sống trong lều nữa" - ông Thành nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Bà Phương Hằng - Vợ Dũng "lò vôi" livestream đòi "gặp đâu đánh đó" với cựu người mẫu Trang Trần04:00Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Giảng viên trường đại học lộ clip nóng với thư ký vì quên tắt camera khi họp trực tuyến03:20Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56

Tiêu điểm

“Dân đổ một xe cát sẽ biết ngay, sao để lọt hàng chục người Trung Quốc cư trú trái phép”
11:07:55 06/05/2021
Cô giáo Ninh Bình tiếp xúc với ca F0, nhiều học sinh mầm non phải nghỉ học
19:44:09 06/05/2021
Hội Nữ doanh nhân TP.HCM hỗ trợ phụ nữ Đồng Tháp khởi nghiệp
21:34:51 07/05/2021
Nữ tiếp viên hàng không “nhún nhảy” với trai ngay trên giường của chồng và cái kết đắng
10:16:36 07/05/2021
Thực hư thông tin nữ sinh nhảy từ tầng 3 trường học tự tử vì bị cô giáo bắt tài liệu khi thi
14:36:29 07/05/2021
Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”
15:50:18 06/05/2021
Nữ nhân viên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Sơn La nhảy lầu tử vong
14:58:41 07/05/2021
Thực hư thông tin "truy tìm người phụ nữ 35 tuổi dâm ô nam sinh ở Thủ Đức"
07:11:30 06/05/2021
Hàng xóm 'giải cứu' 150 mâm cỗ cho đôi vợ chồng hoãn cưới vì dịch
14:52:38 06/05/2021
Hàng trăm người tụ tập vui chơi trong quán bi-a ở Hà Nội bất chấp lệnh cấm
07:22:33 07/05/2021

Thông tin đang nóng

Cháy lớn nhà dân ở quận 11 - TP.HCM, 7 người chết
19:26:17 07/05/2021
Nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19
20:51:03 07/05/2021
Cô giáo cùng nhiều trẻ thiệt mạng thương tâm trong vụ cháy khủng khiếp ở TP.HCM
22:16:10 07/05/2021
Hồ Bích Trâm bức xúc khi chồng bị chê lạnh nhạt vì không nắm tay
18:27:11 07/05/2021
HOT: Full bộ ảnh bikini “nóng bỏng tay” của Hoa hậu Khánh Vân đang khiến fan sắc đẹp rần rần
19:28:56 07/05/2021
Vì sao nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19?
22:33:45 07/05/2021
Còn đâu cái thời hẹn hò lãng mạn chỉ đôi ta, vợ chồng Đông Nhi giờ ăn trưa cũng "khổ sở" vì thế lực nhỏ mà có võ
18:33:47 07/05/2021
Hồ Bích Trâm "lột xác" ngoại hình sau nhiều năm hoạt động
20:21:40 07/05/2021
Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ
20:20:06 07/05/2021
Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng "lò vôi" vô tình để lộ số dư tài khoản khủng nhưng vẫn khiến nhiều người thắc mắc: "Chắc chỉ là số lẻ thôi!"
20:16:57 07/05/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh lớp 10 rơi từ tầng 3 của trường sau giờ thi môn Văn

21:51:09 07/05/2021
Sau giờ thi môn văn cuối kỳ ở trường THPT Thanh Miện 2 (Hải Dương), một nữ sinh lớp 10 được phát hiện rơi từ tầng 3 của trường xuống đất.​

Một số địa phương tổ chức vận động bầu cử trực tuyến

21:29:30 07/05/2021
Đến thời điểm này, tỉnh Phú Thọ, TP. Đà Nẵng đã quyết định tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tổ chức theo hình thức trực tuyến để các ứng cử viên vận động bầu cử.

Trưởng phòng GD-ĐT hoãn đám cưới của con trai để phòng dịch Covid-19

21:12:48 07/05/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Trưởng phòng GD-ĐT TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) quyết định hoãn đám cưới của con trai.

Hải Phòng cho học sinh mầm non và tiểu học nghỉ học từ 10.5

20:43:07 07/05/2021
Để phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP.Hải Phòng đã tái khởi động lại các chốt kiểm soát ra, vào thành phố và cho học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học từ 10.5

Chú rể bị bóc phốt đã có vợ con ngay trong đám cưới, cô dâu phản ứng cực sốc

20:30:40 07/05/2021
Một đám cưới ngập drama ở Quốc gia Tây Phi Ghana đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Theo hình ảnh trong clip được dân mạng chia sẻ, cô dâu và chú rể đang trao lời nguyện ước sẽ bên nhau suốt cuộc đời này cho đến khi cái chết chia lìa h...

Mô hình Trung tâm “một cửa” liên ngành: Nơi bảo vệ khẩn cấp cho phụ nữ và trẻ em

20:27:21 07/05/2021
Nhằm đánh giá nhu cầu, từng bước đề xuất thí điểm mô hình Trung tâm một cửa liên ngành bảo vệ khẩn cấp phụ nữ bị bạo lực giới và trẻ em bị xâm hại, Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo Công bố kết quả k...

Phụ nữ Hà Nội bám sát 10 Chương trình công tác trọng tâm của Thành ủy

20:18:55 07/05/2021
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội đã triển khai nội dung 10 kế hoạch do Đảng đoàn Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội xây dựng nhằm thực hiện 10 Chương trình công tác trọng tâm của Thành ủy Hà Nội khóa XVII.

“Cổng trường an toàn giao thông”

20:05:20 07/05/2021
Mô hình Cổng trường an toàn giao thông (ATGT) tại các trường học trên địa bàn tỉnh Bình Định đã và đang triển khai hiệu quả; góp phần nâng cao ý thức của học sinh, phụ huynh trong việc chấp hành, thực hiện các quy định của pháp luật về ...

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri Nhơn Trạch

19:59:42 07/05/2021
Cử tri Nhơn Trạch đã rất phấn khởi khi được gặp gỡ, tiếp xúc với các ứng cử viên trước thềm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Hậu quả nghiêm trọng khi học trò phải hứng chịu bạo lực từ giáo viên

19:54:26 07/05/2021
Thầy cô muốn có được những trái ngọt trên hành trình giáo dục thì cần gieo trồng sự thấu cảm, tình yêu thương với mỗi học trò của mình, cô Phương chia sẻ.

Triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

19:41:57 07/05/2021
Tại hội nghị, thừa ủy quyền của Bộ Chính trị, ông Hoàng Đăng Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, trao quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y ông Bùi Văn Nghiêm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND...

5 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh bị cách ly

19:34:22 07/05/2021
5 y bác sĩ Khoa Nội thận, Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh, đều là người Campuchia, bị cách ly do tiếp xúc bệnh nhân Covid-19, ngày 7/5 kết quả xét nghiệm âm tính.

Quận Hoàng Mai tăng cường tuyên truyền về công tác bầu cử và phòng, chống dịch Covid-19

19:23:47 07/05/2021
Sáng 7-5, Đoàn công tác số 12 của Ban Thường vụ Thành ủy, Đoàn giám sát số 2 của Thường trực HĐND thành phố do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Phùng Th...

Hà Nội sẽ tiêm miễn phí vaccine COVID-19 cho người dân 18-65 tuổi

18:59:04 07/05/2021
Ngày 7/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành kế hoạch về việc triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn thành phố giai đoạn 2021-2022.

Lục Nam: Học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương

18:52:46 07/05/2021
Sáng 7/5, Ban Thường vụ Huyện ủy Lục Nam (Bắc Giang) tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cà Mau: Cách ly 2 người về từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

17:27:42 07/05/2021
Ngày 7/5, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cà Mau cho biết, vừa đưa 2 người từng đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 về địa phương đi cách ly tập trung.

Phú Thọ: Các trường mầm non, nhóm trẻ, cho trẻ nghỉ học từ ngày 7/5

16:34:36 07/05/2021
Sở GD&ĐT Phú Thọ mới có văn bản gửi các Phòng GD, đơn vị trực thuộc và các cơ sở giáo dục về việc tổ chức dạy học trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

6 giải pháp khả thi thầy Bùi Nam hiến kế gửi đến Bộ trưởng Bộ Giáo dục

16:29:33 07/05/2021
Thông qua bài viết, người viết tiếp tục có thêm những nguyện vọng của cá nhân mang tính khả thi về giáo dục xin được gửi đến tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục.

Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ

16:18:11 07/05/2021
Bất cứ ai một khi đã kết hôn đều mong muốn được một vợ một chồng, chung thủy không lừa dối. Tuy nhiên cuộc sống chẳng ai biết trước được điều gì, có những bước ngoặt trong hôn nhân khiến người ta thật sự xót xa. Điển hình như câu chuyện...

41 học sinh mầm non ở TP.HCM thành F2

15:55:50 07/05/2021
41 học sinh, 15 giáo viên Trường mầm non Vườn Tuổi Thơ và gần 100 người sống trong Chung cư Tecco Linh Đông, TP Thủ Đức được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan BN2999.

Ảnh: Nhiều hàng quán Đà Nẵng đóng cửa không kinh doanh

15:24:21 07/05/2021
Từ 12h ngày 7/6, Đà Nẵng nghiêm cấm kinh doanh hàng ăn uống phục vụ tại chỗ, chỉ cho phép bán mang đi, nhiều chủ hàng quán đã chủ động đóng cửa, tạm dừng hoạt động.

Người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc với cử tri quận Hà Đông

14:36:28 07/05/2021
Sáng 7-5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri quận Hà Đông với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, thuộc Đơn vị bầu cử số 6. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban ...

Ông Bùi Văn Nghiêm làm Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long

14:31:32 07/05/2021
Ngày 7/5, Ban Tổ chức Trung ương công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ tại Tỉnh ủy Vĩnh Long.

Bầu cử sớm ở 20 khu vực bỏ phiếu của Trường Sa

14:29:05 07/05/2021
Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho phép tổ chức bầu cử sớm ở 20 khu vực bỏ phiếu tại các điểm đảo thuộc thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn, xã Song Tử Tây vào ngày 16/5. Trường Sa Lớn vẫn bầu cử vào ngày 23/5.

Nghệ An truy điệu và an táng 95 hài cốt liệt sĩ hy sinh tại Lào

14:21:22 07/05/2021
Sáng 7/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Nghi Lộc (Nghệ An), Tỉnh Nghệ An đã tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.

Quảng Nam tiếp tục cho học sinh khu vực giáp Đà Nẵng, Quảng Ngãi nghỉ học

14:05:46 07/05/2021
Vừa đi học trở lại, tỉnh Quảng Nam tiếp tục cho học sinh tại các khu vực giáp Đà Nẵng và Quảng Ngãi nghỉ học để phòng chống dịch vì hai địa phương này có ca dương tính Covid-19.

Trên 100.000 sinh viên TP.HCM nghỉ học tập trung, hoãn thi chống dịch Covid-19

14:05:42 07/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trên 100.000 sinh viên nhiều trường ĐH tại TP.HCM đã nhận được thông báo nghỉ học và hoãn thi tập trung bắt đầu từ tuần sau.

Có thể bạn quan tâm

Buộc thôi việc cán bộ cho người đến nhà giám đốc sở đe dọa

Pháp luật

00:29:18 08/05/2021
Ngày 7-5, ông Tạ Xuân Chánh, giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Bình Định, cho biết sở này đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức thôi việc đối với ông Võ Văn Tiễn, cán bộ của sở, vì vi phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Hạ Long ghi nhận ca mắc COVID-19 liên quan 'ổ dịch' Bệnh viện K Tân Triều

Sự kiện nóng

00:28:14 08/05/2021
Tối 7-5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh cho biết ghi nhận ca dương tính COVID-19 liên quan ổ dịch tại Bệnh viện K Tân Triều, TP Hà Nội.

Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong

Thế giới

23:56:36 07/05/2021
Thái Lan tiếp tục có ca nhiễm mức 4 con số, Campuchia lần đầu trong nhiều tuần không có ca tử vong. Tại Lào, bệnh nhân COVID-19 bị cáo buộc nấu thịt dê, hát hò quấy rầy mọi người ở bệnh viện dã chiến.

Người đại diện tin tưởng Đặng Văn Lâm sẽ hay nhất châu Á trong hai năm tới

Bóng đá việt nam

23:26:33 07/05/2021
Ông Andrey Grushin - người đại diện của Đặng Văn Lâm vừa bất ngờ tuyên bố anh sẽ trở thành thủ môn hay nhất châu châu Á trong hai năm tới.

Rộ tin Jack nhận cát-xê khủng mới chịu tham gia 'Running Man Vietnam' mùa 2?

Show việt

23:25:23 07/05/2021
Đang trong giai đoạn chạy nước rút cho album mới, Jack vốn không định tham gia Running Man Vietnam mùa 2, nhưng ban tổ chức của chương trình đã cật lực thuyết phục anh gật đầu.

Hot boy Vườn Sao Băng "đơ" phát sợ ở trailer phim mới, may có nàng Chu Chỉ Nhược "cân" lại

Phim châu á

23:18:28 07/05/2021
Ngộ Long do Vương Hạc Đệ và Chu Chỉ Nhược Chúc Tự Đan đóng chính đã tung trailer.

Phát hiện Nhậm Gia Luân mắc chứng "tự luyến" cực nặng, còn mê đọc nhật ký của mình ngoài đời ở Tiên Sinh Thằn Lằn?

Hậu trường phim

23:12:13 07/05/2021
Hóa ra Nhậm Gia Luân lại cuồng bản thân mình đến như thế này đây!

Vợ Xuân Bắc hé lộ lý do nhờ đâu hôn nhân bền vững, còn kể chuyện được chồng cưng nựng thế này mỗi sáng

Sao việt

22:58:33 07/05/2021
Đây là lần hiếm hoi chị Hồng Nhung hé lộ về cuộc sống hôn nhân của mình với NS Xuân Bắc.

Đằng sau lý do Warner Bros. muốn làm phim Superman da đen: Một cách để loại bỏ vũ trụ của Zack Snyder?

Phim âu mỹ

22:48:34 07/05/2021
Thông tin về việc hãng phim Warner Bros. đang theo đuổi dự án về Superman da màu làm nhiều khán giả hoang mang. Liệu có động cơ nào đứng sau việc này?

'Hương vị tình thân' trailer tập 14: Phút trước vừa nhận con, phút sau bà Dần đã lạnh lùng hỏi Phương Nam 'Cô là ai?'

Phim việt

22:48:05 07/05/2021
Trong trailer tập 14 Hương vị tình thân, bà Dần (NSND Như Quỳnh) lúc tỉnh lúc lẫn.

Đu trend mua "áo Lan Ngọc", tưởng sexy thế nào ai dè vòng 1 của mình "biến mất" luôn

Phong cách sao

22:28:49 07/05/2021
Tưởng mua được chiếc áo tôn dáng để diện đi biển, thứ mình nhận được lại chán đời hết sức.

Tất tần tật bí kíp giúp bạn siêu xinh để chụp kỉ yếu và đi bế giảng, ai bỏ lỡ ráng chịu nha!

Làm đẹp

22:28:42 07/05/2021
Kiểu gì cũng phải xinh thật xinh trong mùa kỉ yếu, bế giảng bạn nhé!

Lan tỏa thông điệp #bekind bằng nụ cười Palladium x Smiley

Thời trang

22:28:16 07/05/2021
Bộ sưu tập Be Kind thuộc Metropolitan - danh mục nắm giữ sứ mệnh nâng tầm giá trị thương hiệu qua những dòng sản phẩm chất lượng, vừa mang thiết kế truyền thống, vừa cập nhật nhanh chóng những khía cạnh quan trọng của đời sống hiện đại.

Sức hút của “người đặc biệt”

Bóng đá thế giới

22:26:37 07/05/2021
Dù ở thời kỳ đỉnh cao phong độ hay rơi vào bóng tối sự nghiệp cầm quân nhưng Huấn luyện viên (HLV) Jose Mourinho vẫn chưa bao giờ hết hot trong làng bóng đá thế giới suốt gần hai thập niên qua.

Kim Kardashian mặc bikini cắt xẻ kiểu... thà không mặc còn hơn để tập gym, body quá khổ giờ lột xác "mlem" lắm rồi

Sao âu mỹ

22:25:55 07/05/2021
Hậu ly hôn Kanye West, nhan sắc và thân hình của Kim Kardashian càng mặn mà quyến rũ khiến dân tình mê mệt.