Quảng Nam: Nông thôn mới giúp huyện miền núi Nam Giang đổi thay rõ rệt

Cơ sở hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần người dân ngày càng nâng cao đó là những đổi thay của huyện miền núi Nam Giang, tỉnh Quảng Nam sau hơn 10 năm xây dựng nông thôn mới (NTM).

Nam Giang khởi sắc nhờ nông thôn mới

Ông Nguyễn Đăng Chương – Trưởng phòng NNPTNT huyện Nam Giang cho biết, cũng như các huyện khác, Nam Giang bắt đầu xây dựng NTM từ năm 2010, mặc dù là huyện miền núi, có xuất phát điểm thấp nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương, tỉnh và nguồn vốn lồng ghép từ nhiều chương trình dự án của huyện đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhờ đó bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Quảng Nam: Nông thôn mới giúp huyện miền núi Nam Giang đổi thay rõ rệt - Hình 1

Diện mạo nông thôn huyện miền núi Nam Giang (Quảng Nam) đổi thay từng ngày nhờ nông thôn mới. Ảnh: Trần Hậu.

Công tác tuyên truyền thời gian qua đã phát huy hiệu quả, đặc biệt là nhận thức trong đội ngũ cán bộ công chức từ huyện đến xã, và nhân dân về xây dựng NTM đã có sự thay đổi rõ rệt; vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM đã từng bước được xác định rõ ràng, qua đó đã khuyến khích, động viên được người dân tham gia đóng góp xây dựng NTM.

Ngoài ra, công tác đào tạo, tập huấn về xây dựng NTM được tổ chức kịp thời, đúng đối tượng; nội dung, thời lượng và phương pháp tuyên truyền dưới nhiều hình thức, đã phủ “sóng” đến từng thôn, bản, hộ gia đình. Nhờ đó, người dân đã hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng trong xây dựng NTM.

Quảng Nam: Nông thôn mới giúp huyện miền núi Nam Giang đổi thay rõ rệt - Hình 2

Ông Nguyễn Đăng Chương (bên trái) – Trưởng phòng NNPTNT huyện Nam Giang trao đổi với phóng viên. Ảnh: Trần Hậu.

Giai đoạn 2010 – 2020, tổng nguồn vốn được huy động trực tiếp từ Chương trình xây dựng NTM trên địa bàn huyện Nam Giang là hơn 155 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư phát triển hơn 117 tỷ, vốn sự nghiệp gần 38 tỷ. Từ nguồn vốn trên, huyện đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, hỗ trợ người dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập nhằm từng bước đáp ứng các tiêu chí đề ra.

Sau 10 năm, tổng số tiêu chí đạt được của 11 xã tham gia Chương trình NTM trên địa bàn huyện là 118 tiêu chí (đạt bình quân 10,73 tiêu chí/xã); trong đó xã Tà Bhinh cao nhất đạt 15 tiêu chí; xã Đắc Pring, Đắc Pre, La Êê và xã Chơ Chun thấp nhất đạt 8 tiêu chí.

Dấu ấn lớn nhất trong xây dựng NTM thời gian qua là đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn được nâng cao, quốc phòng, an ninh được giữ vững, bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc, thay đổi rõ rệt nhất là hạ tầng điện – đường – trường – trạm được xây dựng, nhiều mô hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị đã đem lại hiệu quả kinh tế cho người dân.

Quảng Nam: Nông thôn mới giúp huyện miền núi Nam Giang đổi thay rõ rệt - Hình 3

Cơ sở hạ tầng huyện Nam Giang (Quảng Nam) được đầu tư ngày càng khang trang. Ảnh: Công Tú.

Video đang HOT

Ông Chương cho biết thêm, dù đạt được nhiều kết quả đáng biểu dương, song Nam Giang vẫn chưa có xã nào đạt chuẩn NTM, đó là điều trăn trở của cán bộ và nhân dân huyện nhà. Khó khăn trong quá trình phấn đấu xây dựng xã về đích NTM đó là hầu hết các xã trong huyện đều có điểm xuất phát thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao nên để hoàn thành đủ các bộ tiêu chí chuẩn NTM không phải là dễ dàng.

Nguyên nhân khách quan do Nam Giang là huyện miền núi, địa hình chủ yếu là đồi núi dốc nên việc ứng dụng máy móc, khoa học – công nghệ vào canh tác gặp rất nhiều khó khăn. Thêm vào đó là hệ thống giao thông chưa được thuận tiện nên việc tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp còn nhiều hạn chế.

Nguyên nhân chủ quan, bà con nhân dân chủ yếu là người dân tộc thiểu số nghèo (85% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số), thu nhập chủ yếu dựa vào nông nghiệp, kỹ thuật canh tác còn thô sơ, lạc hậu; đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, nhận thức của người dân về ứng dụng khoa học – kỹ thuật còn nhiều hạn chế. Thêm vào đó, một bộ phận không nhỏ người dân còn có tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào các chính sách hỗ trợ của Nhà nước. Còn chây ỳ, chưa thực sự có tư tưởng thoát nghèo, vươn lên làm giàu.

Nhân rộng các mô hình kinh tế

Ông Chương cho biết, những năm qua, bằng nguồn lực lồng ghép từ các chương trình và ngân sách huyện, Nam Giang đã hỗ trợ người dân các loại giống cây ăn quả, cây dược liệu (ba kích tím, đinh lăng), keo Úc, bò và heo cỏ địa phương với kinh phí gần 50 tỷ đồng. Ngoài ra, duy trì mô hình phát triển cây ăn quả tại 2 xã La Dêê và Tà Bhing với 6ha bưởi da xanh và gần 1ha bơ đang sinh trưởng; cùng hơn 1.336ha cao su đại điền trồng tại một số xã được chăm sóc và khai thác hiệu quả, tạo việc làm cho hơn 1.100 lao động trực tiếp. Nhờ đó, đã giúp cho người dân Nam Giang vươn lên thoát nghèo bền vững.

Quảng Nam: Nông thôn mới giúp huyện miền núi Nam Giang đổi thay rõ rệt - Hình 4

Chăn nuôi heo cỏ địa phương trở thành mô hình hiệu quả trong công tác giảm nghèo ở huyện miền núi Nam Giang. Ảnh: B.H.

Thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), giai đoạn 2018-2020, trên địa bàn huyện Nam Giang đã có 5 sản phẩm được đánh giá phân hạng đạt 3 sao cấp tỉnh gồm: Túi A Đirh, chuối rừng khô, rượu Tà Vạc cất, muối đặc sản Nam Giang, trà đậu đen. Hiện nay, Nam Giang tiếp tục xây dựng các sản phẩm tiềm năng khác như thịt heo đen gác bếp, mít sấy, bưởi… thành sản phẩm OCOP, nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập cho người dân ở nông thôn.

Quảng Nam: Nông thôn mới giúp huyện miền núi Nam Giang đổi thay rõ rệt - Hình 5

Rượu tà vạc cất sản vật đặc trưng của đồng bào vùng cao Nam Giang đạt chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh. Ảnh: Alăng Ngước.

Với những thành quả đã đạt được trong giai đoạn vừa qua cùng với những chính sách, chiến lược hợp lý, giai đoạn 2021-2025, huyện Nam Giang phấn đấu sẽ có ít nhất 2 xã đạt chuẩn NTM là xã Tà Bhinh và xã La Dêê, đồng thời xây dựng kế hoạch cho 13 thôn đạt chuẩn NTM và 2 thôn đạt tiêu chí Khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn hết sức quan trọng, khi thực hiện song song Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM gắn với Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm”, để thực hiện thành công mục tiêu kép này, Huyện ủy Nam Giang đã ban hành Nghị quyết số 02-NQ/HU ngày 19/01/2021 và UBND huyện Ban hành kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 27/5/2021, triển khai Nghị quyết số 02-NQ/HU về xây dựng NTM trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Quảng Nam: Nông thôn mới giúp huyện miền núi Nam Giang đổi thay rõ rệt - Hình 6

Nam Giang đang tiếp tục xây dựng các sản phẩm tiềm năng khác như thịt heo đen gác bếp, mít sấy, bưởi… thành sản phẩm OCOP. Ảnh: Trần Hậu.

Trên cơ sở đó tập trung chủ trương thực hiện Đề án tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp, trước mắt, huyện cần rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch sản xuất nông nghiệp và triển khai sản xuất theo quy hoạch; tập trung phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm; phát triển các sản phẩm đặc trưng của địa phương; phát triển tiểu thủ công nghiệp, làng nghề truyền thống, tiềm năng du lịch sẵn có tại địa phương.

Đẩy mạnh phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại theo nghị quyết số 35/2021/NQ-HĐND tỉnh; duy trì và nhân rộng các mô hình chăn nuôi đem lại kinh tế cao, gắn phát triển kinh tế vườn với chỉnh trang nhà vườn theo tiêu chí NTM; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, khuyến khích nhân dân phát triển kinh tế lâm nghiệp gắn với trồng các loại cây dược liệu có giá trị kinh tế; nghiên cứu đưa vào trồng thử nghiệm một số loại cây ăn quả có giá trị nhằm nâng cao thu nhập cho người dân.

“Để đưa các xã về đích NTM, huyện Nam Giang còn rất nhiều việc phải làm, vì vậy địa phương mong muốn nhận được sự quan tâm hơn nữa của các cấp, ngành, tạo cơ chế thuận lợi, giới thiệu, khuyến khích các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào địa bàn miền núi để hỗ trợ nhân dân trong huyện phát triển sản xuất, giải quyết lao động tại chỗ, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM…”, ông Nguyễn Đăng Chương – Trưởng phòng NNPTNT huyện Nam Giang kiến nghị.

Quảng Nam: Đời sống ấm no, người dân Tây Giang dồn sức xây dựng nông thôn mới

Nhờ tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, được chính quyền địa phương hỗ trợ hoàn thiện hạ tầng, đời sống của đồng bào vùng cao Tây Giang (Quảng Nam) ngày càng ấm no.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm nay, bà con thôn Bhlố, xã A Vương (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) rất vui khi có cán bộ, lãnh đạo huyện về dự, chia sẻ với những thành tựu của thôn đạt được sau một năm đầy khó khăn.

Chị Bríu Thị Xéc - Chi hội trưởng Phụ nữ thôn Bhlố chia sẻ, để ngày hội diễn ra ý nghĩa và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Ban quản trị thôn, chính quyền xã đã triển khai công tác chuẩn bị từ rất sớm theo chỉ đạo, hướng dẫn từ cấp trên.

Quảng Nam: Đời sống ấm no, người dân Tây Giang dồn sức xây dựng nông thôn mới - Hình 1

Người dân thôn Bhlố, xã A Vương (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) đã có cuộc sống ổn định. Ảnh: Hiền Thúy.

"Chúng tôi lên kế hoạch, phân công cụ thể từng công việc. Thanh niên phụ trách khâu trang trí, phụ nữ lo quét dọn vệ sinh và phục vụ cho buổi tiệc sau phần lễ kết thúc. Mặc dù dịch bệnh còn nhiều khó khăn, nhưng đời sống bà con ổn định hơn trước rất nhiều, ai cũng có nhà kiên cố để ở, không còn hộ đói, trẻ em được đến trường...", chị Xéc vui mừng nói.

Thôn Bhlố có gần 50 hộ đồng bào Cơ Tu với hơn 160 nhân khẩu sống tập trung, gắn bó với nhau. Kinh tế bà con chủ yếu làm nương rẫy và sống dựa vào rừng.

Những năm gần đây, chính quyền địa phương đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, đặc biệt phát triển trồng cây dược liệu giúp đời sống bà con phát triển ổn định hơn.

Ông Alăng Bưu - Bí thư Chi bộ thôn Bhlố cho hay, trước đây bà con chỉ làm nương rẫy nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

Từ khi được huyện Tây Giang quy hoạch san ủi mặt bằng, bố trí về khu tái định cư mới đời sống được nâng lên rõ rệt. Cơ sở hạ tầng điện - đường - trường - trạm tại thôn Bhlố được đầu tư đồng bộ.

Chính quyền huyện Tây Giang thường xuyên hỗ trợ cây con giống, tạo điều kiện hỗ trợ vốn vay ưu đãi, tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, giới thiệu mô hình kinh tế phù hợp hiệu quả....

Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo giảm rất nhiều so với trước đây, nay còn 37%. Nhiều hủ tục dần được loại bỏ trong đời sống như khi đau ốm đã đến cơ sở y tế điều trị; cưới xin không còn tư tưởng thách cưới, đòi của hồi môn nặng nề như trước.

Quảng Nam: Đời sống ấm no, người dân Tây Giang dồn sức xây dựng nông thôn mới - Hình 2

Lãnh đạo UBND huyện Tây Giang tặng quà chia vui với người dân nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ảnh: Hiền Thúy.

"Bà con đã và đang tiếp tục chung tay, góp sức thi đua xây dựng thôn nông thôn mới theo Nghị quyết 14 của Huyện ủy Tây Giang. Đến nay, thôn đã cơ bản hoàn thành nhiều tiêu chí về cơ sở hạ tầng, vệ sinh môi trường, nhà Gươl được xây dựng kiên cố, thôn có sân chơi thể thao...". - ông Bưu cho biết thêm.

Bà Bhling Thị Bơn - Chủ tịch UBND xã A Vương cho hay, từ một xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất nhì huyện Tây Giang (80 - 90%) đến nay giảm còn 52%.

Đây kết quả từ sự quan tâm, nỗ lực của các cấp chính quyền, sự đầu tư của Đảng, Nhà nước cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Quảng Nam: Đời sống ấm no, người dân Tây Giang dồn sức xây dựng nông thôn mới - Hình 3

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tây Giang trao tặng nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Ating Vươn, thôn Aréc, xã A Vương (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam). Ảnh: Hiền Thúy.

Cùng với phát triển kinh tế, giảm nghèo, bà con cũng bắt đầu chú trọng đến việc gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc. Công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống được bà con lưu giữ ngay trong đời sống hàng ngày.

Bà Bơn nói: "Hiện nay, bà con đã khôi phục và duy trì nghề dệt vải thổ cẩm, đan lát. Đặc biệt, nhà Gươl làng được khôi phục sát với nguyên bản. Ngoài ra, các giá trị văn hóa phi vật thể như bảo tồn các làn điệu dân ca, nói lý, hát lý, tổ chức các lễ hội truyền thống mừng lúa mới, cưới xin cũng được chú trọng. Nhờ đó, tinh thần đoàn kết trong cộng đồng ngày càng thắt chặt, thân thiết hơn".

Quảng Nam: Đời sống ấm no, người dân Tây Giang dồn sức xây dựng nông thôn mới - Hình 4

Nhiều hộ dân trong thôn Bhlố, xã A Vương (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) đã có nhà cửa khang trang. Ảnh: Hiền Thúy.

Về chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân với bà con thôn Bhlố, xã A Vương, ông Arất Blúi, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Giang vui mừng trước những đổi thay của dân làng.

Đặc biệt, bà con nay không còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước mà đã biết tự nỗ lực phát triển kinh tế, làm giàu cho gia đình.

"Thôn Bhlố là một thôn ở rải rác, dọc đường, trước nhà phía sau là suối, cực kỳ nguy hiểm. Đến nay, điện, đường, trường, trạm cơ bản đạt được. Nhà cửa khang trang, xanh, sạch, đẹp. Có trên 50% số hộ gia đình có nhà xây kiên cố, đời sống bà con từng bước thay đổi rõ nét.

Đặc biệt, bà con đã tích cực hưởng ứng việc hiến đất, cây cối hoa màu để san ủi mặt bằng mới có mặt bằng ổn định như hôm nay, nay có Gươl sinh hoạt và mang bản sắc văn hóa dân tộc chính mình, từ đó có thể thấy tinh thần đoàn kết của bà con thôn Bhlố nói riêng và xã A Vương nói chung rất lớn, thay mặt lãnh đạo huyện tôi biểu dương sự đoàn kết, sự nổ lực của người dân toàn xã A Vương, trong đó có thôn Bhlố...", ông Arất Blúi nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?05:00TP.HCM tiêm vắc xin Covid-19 xuyên tết, không phân biệt thường trú, tạm trú03:19Đồng Nai cho karaoke, vũ trường, massage, spa hoạt động trở lại từ 28.126:36Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghịt khách chiều 25 Tết01:43

Tiêu điểm

Vụ 3 học sinh bị đánh tím mông: Đình chỉ công tác giảng dạy giáo viên chủ nhiệm
09:42:50 28/01/2022
Nhói lòng điều ước của những đứa trẻ tay chằng chịt mũi kim tiêm trong bệnh viện: "Con muốn được về nhà ăn Tết"
18:41:20 28/01/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư tử vong
19:01:35 27/01/2022
"Chuyến bay 16 tiếng" của người dân rời TPHCM về quê ăn Tết
23:53:44 27/01/2022
Gần tết, một gia đình ở Hà Nội kêu cứu vì bị giam lỏng nhiều ngày
15:10:08 28/01/2022
25 tháng Chạp: Sân bay Tân Sơn Nhất như 'biển người', nhiều chuyến delay, khách vạ vật
12:54:45 27/01/2022
Người Hà Nội muốn mua mâm ngũ quả "cầu tiền dừa đủ xài" chỉ cần làm theo cách này
15:35:22 27/01/2022
Miền Bắc rét buốt tê tái từ 27 Tết, nền nhiệt giảm sâu xuống 7-10 độ, khả năng có băng giá và mưa tuyết
23:30:40 28/01/2022
TP.HCM: Chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 phải can thiệp ECMO về Hàn Quốc bằng chuyên cơ
14:05:03 28/01/2022
Tàu hỏa chở khách từ TP.HCM va chạm xe tải, bị trật bánh 2 toa
08:22:43 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Chân dung "tiểu tam" nghi lộ clip 18+ với Huỳnh Hiểu Minh: Hai lần "gạ" sếp bị Angela Baby vạch mặt, sự nghiệp lao đao còn đòi làm đối thủ Nhiệt Ba?
20:23:37 28/01/2022
Xót xa lời dặn dò của chồng cũ Phi Nhung gửi đến con gái: "Đừng giống ba mẹ nhé, ba đi đây..."
21:52:45 28/01/2022
Hot girl bốc lửa kém 18 tuổi chính thức lên tiếng về tin cặp kè Huỳnh Hiểu Minh, thành tình địch của Angela Baby
17:48:58 28/01/2022
Khoa Pug bị tố “diễn sâu” vụ chia tay bạn gái người Nhật, nói gì mà khiến netizen mất lòng tin?
18:51:50 28/01/2022
Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh không ràng buộc tài sản
18:37:13 28/01/2022
Truy tìm nghi phạm vụ thi thể nữ giới bị bó chặt trong phòng trọ ở Bình Dương
18:37:18 28/01/2022
Bà Phương Hằng đăng tâm thư dài ngày cuối năm: "Có khi sau những màn lừa xuất chúng, họ sướng điên người và TỰ ĐẮC là ta đã qua mặt cả thế gian"
18:30:42 28/01/2022
Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby đã ly hôn vài năm trước, cố chịu đựng nhau vì phải phối hợp kiếm tiền? 
19:56:00 28/01/2022
Dấu hiệu chứng minh Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh "toang" từ lâu: Thái độ lạ ở sự kiện, căng nhất vụ dằn mặt tình cũ của chồng
17:42:54 28/01/2022
Đợi chồng đi xuất khẩu nước ngoài về trả 2 tỷ tiền nợ xây nhà, ngày trở về anh báo một tin làm tôi ngất lịm
20:17:30 28/01/2022

Tin mới nhất

Mở cửa đường bay quốc tế: liên quan đến phương án kiểm soát dịch

01:28:00 29/01/2022
Mở cửa đường bay quốc tế, vấn đề không phải ở máy bay mà liên quan đến phương án kiểm soát dịch. Bay nội địa đã lên tới 70.000 khách/ngày

Linh vật hổ nhiều màu sắc ở Nghệ An bị thu hồi

01:26:05 29/01/2022
Do dư luận nhận xét linh vật hổ chẳng giống…hổ, đơn vị trưng bày đường hoa Tết Nhâm Dần 2022 tại TP Vinh, Nghệ An đã khẩn trương thu hồi con hổ này

Chỉ 30 phút, thanh niên phường Linh Xuân hút khoảng 2 lạng đinh hình thoi trên quốc lộ 1

01:12:12 29/01/2022
Lợi dụng gần đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, người dân về quê bằng xe máy, ‘đinh tặc’ rải đinh trên quốc lộ 1 (đoạn từ chân cầu vượt Linh Xuân đến cầu vượt Sóng Thần) nhằm ‘bẫy người đi đường

Hà Nội còn 13 phường, xã, thị trấn cấp độ 3

01:05:16 29/01/2022
Theo thông báo đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 của UBND Hà Nội, tính đến 9h ngày 28-1, thành phố còn 13 phường, xã, thị trấn cấp độ 3

Bến xe Hà Nội 'đói khách' vì COVID-19

01:02:35 29/01/2022
Chỉ còn 3 ngày nữa đến Tết nhưng chiều 28-1, bến xe Giáp Bát (Hà Nội) đã vắng khách hơn cả ngày thường. Các chuyến xe 45 chỗ xuất bến chỉ có 3-5 hành khách

Đông nghịt người dân đi xe máy về miền Tây đón Tết: ‘Gian nan mà vui’

00:58:49 29/01/2022
Chiều tối 28-1 (27 tháng chạp), hàng ngàn người dân từ TP.HCM đồng loạt về các tỉnh miền Tây đón Tết, trong đó nhiều người đã chọn cách đi xe máy về quê

Tân Hoàng Minh chính thức đề nghị chấm dứt hợp đồng mua đất vàng Thủ Thiêm

00:56:55 29/01/2022
Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đã có văn bản gửi UBND TP.HCM đề nghị chấm dứt hợp đồng mua bán lô đất vàng ký hiệu 3-12, thuộc khu chức năng số 3, khu đô thị mới Thủ Thiêm

Quán chay độc lạ giữa Sài Gòn nhờ… nuôi dê

00:54:28 29/01/2022
Con dê được nuôi trong quán chay độc lạ giữa Sài Gòn rất dễ thương, có thể ăn nhiều thứ từ thanh long ruột đỏ cho tới lá rau xà lách mà khách mang tới. Từ đâu mà có chú dê lạ lùng ở quán chay này?

TP.HCM: Người đàn ông 16 năm thầm lặng hút đinh trên QL1

00:51:09 29/01/2022
“Có đinh là tôi đi kéo, ngày thường hay tết gì cũng vậy. Bà con đi đường an toàn là mình vui rồi”, ông Cảnh cười tươi khi nói về công việc hút đinh trên QL1

Tết ở Bệnh viện Hồi sức COVID-19: ‘Xa nhà chỉ mong mọi người về nhà’

00:48:15 29/01/2022
Ngày 28-1, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM tổ chức chương trình Tết sớm cho hàng trăm nhân viên y tế

Vừa ngơi tay, y bác sĩ tuyến đầu xúm xít gói bánh tét, bánh chưng tặng người nghèo

00:46:16 29/01/2022
Những ngày giáp Tết có nhiều tin vui: số ca nhiễm COVID-19 và ca tử vong giảm mạnh, cuộc sống đã trở lại gần như bình thường. Ai theo dõi tin cũng vui, nhưng vui nhất có lẽ là các y bác sĩ tuyến đầu ở bệnh viện dã chiến

Hàng loạt tàu cá bốc cháy sáng cả vùng trời cảng Ba Hòn

00:44:02 29/01/2022
Hàng loạt tàu cá bất ngờ bùng cháy dữ dội tối 28-1, làm sáng cả vùng trời cảng Ba Hòn, thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, Kiên Giang

Người vô gia cư co ro trong đêm Sài Gòn ngày cận Tết: "Bà làm gì có nhà để về, ở đây người ta cho đồ ăn, quý lắm..."

23:26:27 28/01/2022
Những ngày cận Tết, đường phố Sài Gòn tấp nập hơn khi ai nấy cũng tranh thủ đi sắm sửa để trang hoàng nhà cửa, cùng gia đình đón Tết

Vietjet vận chuyển miễn phí nửa triệu liều vắc xin Covid-19 Việt Nam tặng Lào

23:22:18 28/01/2022
Trưa ngày 28/1 theo giờ Việt Nam, chuyến bay VJ6789 của hãng hàng không Vietjet mang theo 500.000 liều vắc xin AstraZeneca do Chính phủ Việt Nam tặng cho Chính phủ, người dân nước bạn Lào đã khởi hành từ Hà Nội đến thủ đô Viêng Chăn, Là...

Đánh giá cấp độ dịch theo kiểu mới, Hà Nội có bao nhiêu khu vực "nguy cơ cao"?

23:18:47 28/01/2022
UBND TP. Hà Nội vừa công bố đánh giá cấp độ dịch theo tiêu chí mới của Bộ Y tế

Hình ảnh bất ngờ tại bến xe Miền Tây chiều 26 Tết, lác đác vài khách đến mua vé về quê

23:15:29 28/01/2022
Trái ngược với hình ảnh đông đúc tại bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), bến xe Miền Tây (quận Bình Tân) vắng vẻ lạ thường vào chiều 26 Tết

Hà Nội: Buồn chuyện gia đình, người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương tự tử ngày cuối năm

23:11:42 28/01/2022
Do buồn chán chuyện gia đình, người phụ nữ nhảy cầu Chương Dương tự tử, được 2 chiến sĩ CSGT giải cứu kịp thời

Bác sĩ TP.HCM thực hiện ước nguyện cho bệnh nhi

22:30:59 28/01/2022
Con muốn có được nhiều bao lì xì để lì xì lại cho ba mẹ đang phải chăm sóc con, mong muốn nhỏ bé của một bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM vừa trở thành sự thật

26 Tết, cầu Mỹ Thuận và phà Đình Khao đông kín người miền Tây về quê

22:16:31 28/01/2022
Ngày 26 Tết, người dân miền Tây từ khắp nơi đã trở về quê. Ghi nhận của Thanh Niên tại cầu Mỹ Thuận và phà Đình khao chật kín người

Bữa cơm tất niên đặc biệt ở Bệnh viện Từ Dũ

22:00:09 28/01/2022
Bữa cơm tất niên bất ngờ tại Khoa Ung bướu phụ khoa (Bệnh viện Từ Dũ) khiến cho 75 người phụ nữ không nén được xúc động

Hà Nội: Người dân ùn ùn đến phòng khám xét nghiệm Covid-19 để về quê ăn Tết

21:54:45 28/01/2022
Những ngày cận Tết, một số phòng khám trên địa bàn TP. Hà Nội có lúc quá tải do lượng người dân đến xét nghiệm Covid-19 quá đông

26 tháng Chạp: Bến xe tấp nập người miền Tây về quê, 'dù ít cũng mang tiền về cho mẹ'

15:58:03 28/01/2022
Sáng nay 28.1 (26 tháng Chạp), đông người lỉnh kỉnh hành lý ra bến xe Miền Tây chuẩn bị về quê ăn tết cùng gia đình

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để "tháng Giêng là tháng ăn chơi"

13:48:41 28/01/2022
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu, khẩn trương triển khai công việc ngay từ những ngày đầu năm sau Tết và có những việc phải làm ngay, làm tốt, làm hiệu quả ngay trong Tết, tinh thần là không để “tháng Giêng là tháng ăn chơi”

Trường lên lịch phân công học sinh trực Tết, Sở Giáo dục yêu cầu thu hồi

11:52:44 28/01/2022
 Việc nhà trường đưa lịch phân công học sinh phải trực Tết âm lịch để quét sân, tưới cây khiến nhiều phụ huynh bức xúc

Quảng Ninh phục hồi kinh tế, thích ứng với dịch COVID-19

11:15:10 28/01/2022
Năm 2022, tỉnh Quảng Ninh chọn chủ đề năm là Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19; giữ vững đà tăng trưởng; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, quyết tâm thực hiện mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng GRDP cả ...

Cần Thơ thông xe kỹ thuật đường tỉnh 922

10:57:41 28/01/2022
Sáng 28/1, UBND thành phố Cần Thơ tổ chức Lễ thông xe kỹ thuật gói thầu số 01, dự án đường tỉnh 922 đoạn nối từ Quốc lộ 91B đến thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ nguyên nhân Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn khiến netizen rùng mình ghê tởm

Sao châu á

02:28:26 29/01/2022
Truyền thông Hoa ngữ cuối cùng cũng đã hé lộ lý do dẫn đến việc Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn sau 6 năm bên nhau

Honduras có nữ tổng thống đầu tiên

Thế giới

02:03:55 29/01/2022
Ngày 27/1, bà Xiomara Castro đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Honduras. Như vậy, bà Castro sẽ kế nhiệm ông Juan Orlando Hernandez

Triệu chứng nhiễm Omicron: Dấu hiệu ở tai, mắt, đầu - xuất hiện rồi biến mất

Sức khỏe

01:41:10 29/01/2022
Biến thể Omicron đang lan rộng khắp thế giới và trở thành chủng vi khuẩn thống trị ở nhiều nước

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân giảm án tử hình cho 4 phạm nhân

Pháp luật

01:38:32 29/01/2022
Thực hiện thẩm quyền của Chủ tịch nước và thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định về việc ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 4 phạm nhân

Mỹ Tâm lên tiếng vỏn vẹn 8 chữ sau khi bị bắt gặp đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết!

Sao việt

23:52:12 28/01/2022
Mỹ Tâm hôm nay thả thính xịn quá

SỐC: Điểm cắm trại nổi tiếng miền Nam bỗng biến thành "bãi rác" của dân du lịch, xem ảnh mạng với thực tế mà ngỡ ngàng

Netizen

23:15:01 28/01/2022
Được biết, con suối này là địa điểm cắm trại ưa thích của nhiều bạn trẻ ở miền Nam, đặc biệt là khu vực TP.HCM

Lộ tạo hình học sinh của Lee Jong Suk ở hậu trường phim, U40 mà trẻ như trai trung học vậy trời!

Hậu trường phim

23:08:50 28/01/2022
Lee Jong Suk tiếp tục khoác lên mình bộ đồng phục học sinh trong phim mới

Vì sao nhân sâm rừng có giá đắt đỏ? 

Clip hay

23:00:45 28/01/2022
Nhân sâm từ lâu đã được biết đến là loại thảo mộc đắt đỏ với nhiều công dụng trong y học. Trung bình, giá một cây sâm mọc hoang dã có thể đắt gấp nhiều lần so với loại nuôi trồng

Lời khen tặng Tuấn Hải thành cảnh báo với Phan Văn Đức, Tiến Linh, Văn Toàn

Bóng đá việt nam

22:45:38 28/01/2022
Những gì Tuấn Hải thể hiện trên mặt trận tấn công của đội tuyển Việt Nam chính là lời cảnh báo cho nguy cơ mất chỗ đứng của các chân sút như Tiến Linh, Văn Toàn hay Phan Văn Đức