Quảng Nam: Người dân không ra đường sau 20 giờ hôm nay để tránh bão số 5

Theo Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam, từ đêm 11/9 đến sáng 12/9, bão số 5 sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các địa phương Quảng Nam, gây ra gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua có gió bão mạnh cấp 8, cấp 9; giật trên cấp 9.

Quảng Nam: Người dân không ra đường sau 20 giờ hôm nay để tránh bão số 5 - Hình 1
Các lực lượng cắt, tỉa cây xanh trên các tuyến phố tại thành phố Tam Kỳ để phòng tránh gãy đổ trước bão số 5. Ảnh minh họa: Phước Tuệ/TTXVN

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục qua khu vực Trung Bộ nối với hoàn lưu bão số 5, trong 24 giờ qua, các địa phương trong tỉnh đã có mưa vừa, có nơi mưa to, đến mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 150-250mm, có nơi trên 300mm.

Trên các sông trên địa bàn tỉnh có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ; nguy cơ cao xảy ra lũ quét các sông suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn dốc, ven sông, suối vùng núi các huyện: Nam Trà My, Bắc Trà My, Phước Sơn, Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Tiên Phước, Hiệp Đức, Nông Sơn và một số xã miền núi của huyện Núi Thành; có nguy cơ xảy ra ngập úng tại thành phố Tam Kỳ, Hội An, thị xã Điện Bàn, thị trấn Nam Phước và thị trấn Núi Thành.

Để đảm bảo an toàn về người, tài sản, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm công tác ứng phó bão số 5 (tên quốc tế là Conson) và mưa lớn; tiếp tục kiểm tra, rà soát, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là các khu vực trên đảo, ven biển, ven sông, những khu vực được cảnh báo có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và Nhà nước, hoàn thành trước 17 giờ ngày 11/9, để chủ động ứng phó kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

Các lực lượng cứu nạn, cứu hộ cần duy trì lực lượng và phương tiện, sẵn sàng ứng phó khi có yêu cầu.

UBND các huyện, thị xã, thành phố tại Quảng Nam cần khuyến cáo người dân không ra đường từ 20 giờ ngày 11/9 cho đến khi bão tan. Các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố cần thông báo cho các chủ đầu tư, đơn vị thi công, công trình biết thông tin về tình hình bão, mưa lớn để chủ động các biện pháp ứng phó, có phương án đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị, vật tư tại công trình. Trường hợp không đảm bảo an toàn thì phải tổ chức di dời công nhân, phương tiện thi công đến nơi an toàn trước 18 giờ ngày 11/9; tổ chức kiểm tra, thực hiện đầy đủ biện pháp neo giằng, hạ tháp, đảm bảo an toàn đối với công trình có sử dụng cần trục tháp, vận thăng, thang máy….

Để hạn chế các tình huống xấu có thể xảy ra, các địa phương, ngành chức năng trong tỉnh Quảng Nam đang khẩn trương giúp dân chằng chống nhà cửa, neo đậu tàu thuyền vào nơi trú ẩn an toàn. Đặc biệt, người dân ven biển thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đang căng mình gia cố bờ biển Cửa Đại trước sự công phá của sóng to, gió lớn do ảnh hưởng của bão số 5.

Video đang HOT

Quảng Nam: Người dân không ra đường sau 20 giờ hôm nay để tránh bão số 5 - Hình 2
Tàu, thuyền của ngư dân xã Tam Quang, huyện Núi Thành đã neo đậu chắc chắn, đảm bảo không bị va đập khi bão đổ bộ. Ảnh: Phước Tuệ/TTXVN

Hiện tại, từng đợt sóng cao đến 2m đang áp sát một số nhà hàng ven biển. Nhiều người bày tỏ sự lo sợ trước sức công phá dữ dội của sóng biển có thể khiến những đoạn kè tạm bợ bằng bao cát sẽ không trụ vững. Việc gia cố bờ biển đang được các chủ nhà hàng thực hiện hết sức khẩn trương vì sợ tối nay bão đổ bộ sẽ trở tay không kịp. Nhiều năm qua, cứ tới mùa mưa bão, bờ biển của Hội An lại được đặt trong tình trạng báo động, những chủ nhà hàng ven biển cứ nơm nớp lo sợ.

Còn tại huyện miền núi Phước Sơn chính quyền địa phương cũng đã vận chuyển 14 tấn gạo cho 3 xã Phước Kim, Phước Thành và Phước Lộc để phòng trường hợp bị cô lập nhiều ngày. Ông Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn, cho biết: Việc hỗ trợ gạo cho bà con trước khi bão số 5 đổ bộ vào đất liền được chính quyền địa phương thực hiện sau khi rút kinh nghiệm từ trận mưa bão cuối tháng 10/2020 khiến 13 người chết và mất tích. Cơn bão năm ngoái đã khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng nên 3 xã Phước Kim, Phước Thành và Phước Lộc bị cô lập hơn 20 ngày, dẫn đến người dân thiếu thức ăn.

Cũng theo ông Lê Quang Trung, từ đêm qua đến chiều 11/9, tại huyện Phước Sơn có mưa to, nước trên các sông, suối đều dâng cao. Đoạn đường ĐH1 qua trung tâm xã Phước Thành bị chia cắt do nước ngập sâu. Chính quyền xã đã cử lực lượng chốt chặn, không cho phương tiện lưu thông.

Để ứng phó với mưa bão, cán bộ xã Phước Thành, huyện Phước Sơn đã tới từng hộ dân ở khu vực có nguy cơ sạt lở để vận động di dời đến UBND xã và các cawb nhà kiên cố để trú tránh. Xã đã di dời khẩn cấp hơn 100 hộ dân với 478 khẩu về nơi an toàn.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết: Do ảnh hưởng của cơn bão số 5 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trong hai ngày qua có mưa rất to, tại một số xã miền núi ở vùng cao của các huyện Nam Trà My, Phước Sơn, Đông Giang, Nam Giang, Tây Giang đã xảy ra lũ nhỏ và sạt lở đất. Chính quyền địa phương đã ra thông báo cho người dân hạn chế đi lại tại các nơi nguy hiểm và được cắm biển báo. Đồng thời, các các đơn vị tuyến biển thuộc Bộ đội Biên phòng Quảng Nam đang khẩn trương triển khai lực lượng xuống địa bàn giúp nhân dân chằng, chống nhà cửa, trường học, sắp xếp việc neo đậu tàu thuyền… mọi công tác phòng, chống bão số 5 phải hoàn thành trước 18 giờ ngày 11/9, trước khi bão vào đất liền.

Chủ động ứng phó với bão Conson trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19

Để chủ động ứng phó với bão Conson và thiên tai trong điều kiện COVID-19 đang diễn biến phức tạp, tỉnh Thanh Hóa đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Chủ động ứng phó với bão Conson trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19 - Hình 1
Nhiều tàu thuyền đã về nơi trú bão an toàn. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN

Trong ngày 9/9, các địa phương ven biển của tỉnh Thanh Hóa đang tích cực thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn và thường xuyên giữ liên lạc với thuyền trưởng, chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển để thoát ra hoặc không đi vào vùng nguy hiểm của bão, đồng thời kiểm tra hướng dẫn việc neo đậu tàu thuyền tại bến. Các địa phương sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch COVID-19 cho phương tiện và người trên các tàu thuyền, nhất là phương tiện từ các địa phương đang có dịch vào tránh trú bão trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tại Cảng Lạch Hới và Âu tránh trú bão tàu thuyền Bắc Trung Bộ (phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn) chiều 9/9, tranh thủ nước thủy triều lên, hàng trăm phương tiện đang tích cực di chuyển về bến, cũng như tiến hành các công đoạn neo đậu, chằng chống tàu thuyền. Các vật dụng thiết yếu từ tàu thuyền cùng ngư lưới cụ được khẩn trương đưa từ thuyền lên bờ để đề phòng bão đổ bộ bất ngờ. Hệ thống tời dây được huy động tối đa để kéo tàu thuyền lên bãi tránh trú.

Đồn trưởng Đồn Biên phòng Sầm Sơn (Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa) Lê Anh Sơn cho biết: Trước diễn biến phức tạp của bão Conson, hiện đồn đang huy động lực lượng để hướng dẫn, bố trí sắp xếp tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn, đảm bảo an ninh, trật tự cũng như tăng cường phối hợp với các lực lượng và chính quyền địa phương vận động, hướng dẫn ngư dân phòng, chống bão, nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có lệnh.

Hiện tại thành phố Sầm Sơn có 1.735 phương tiện đã vào khu vực tránh trú bão an toàn, trong đó có 29 phương tiện/289 lao động đang hoạt động trên vùng biển Quảng Ninh, Hải Phòng, Quảng Bình. Lực lượng chức năng đã liên hệ trực tiếp với các chủ tàu, thuyền trưởng, hiện các phương tiện đang trên đường vào nơi tránh trú.

Do ảnh hưởng của bão Conson, đêm 8 và ngày 9/9, trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc đã xuất hiện mưa vừa, mưa to kèm theo gió giật mạnh. Để giúp người dân thu hoạch lúa tránh mưa bão, đặc biệt là các hộ dân đang thực hiện cách ly để phòng chống dịch COVID-19, huyện Vĩnh Lộc đã huy động phương tiện máy móc, nhân lực để thu hoạch nhanh, gọn lúa vụ mùa theo phương châm "xanh nhà hơn già đồng" đặc biệt ở các vùng có khả năng bị ngập úng, để giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra do mưa bão.

Ông Vũ Đình Việt, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc cho biết: Để chủ động ứng phó với mưa bão Conson, huyện Vĩnh Lộc yêu cầu các ban, ngành, 13 xã, thị trấn triển khai phương châm "4 tại chỗ", chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu cứu hộ, cứu nạn cũng như phòng, chống dịch COVID-19. Đến thời điểm này, toàn huyện đã thu hoạch được hơn 50% diện tích lúa mùa. Đồng thời, huyện cũng chuẩn bị đầy đủ các phương án để chủ động bảo vệ an toàn các công trình đê, kè, cống xung yếu.

Chủ động ứng phó với bão Conson trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19 - Hình 2
Nhiều ngư dân đã cho tàu thuyền đã về nơi trú bão an toàn. Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Thanh Hóa, tính đến 15 giờ ngày 9/9, Thanh Hóa còn 335 phương tiện/2.584 lao động đang hoạt động trên biển. Tất cả các phương tiện đều nắm được thông tin về bão số 5 (Conson) và thường xuyên giữ liên lạc với cơ quan chức năng, gia đình và chính quyền địa phương với tần suất 1-2 lần/ngày.
Thanh Hóa hiện có 610 hồ đập lớn nhỏ, trong đó có 270 hồ chứa đầy nước. Riêng 3 hồ chứa nước lớn là hồ Cửa Đạt, hồ sông Mực, hồ Yên Mỹ đều thấp hơn mực nước dâng bình thường. Tỉnh Thanh Hóa cũng rà soát 93 hồ chứa không đảm bảo an toàn trong đó có 5 hồ lớn, 6 hồ vừa và 82 hồ nhỏ. Tỉnh yêu cầu các địa phương kiểm tra, sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn công trình đê điều, hồ đập, đặc biệt các trọng điểm xung yếu về đê điều, hồ chứa có nguy cơ mất an toàn, công trình đang thi công dở dang...

* Theo dự báo, đến ngày 11/9, cơn bão số 5 (bão Conson) có thể sẽ ảnh hưởng đến thành phố Đà Nẵng. Trong buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng chiều 9/9, các đại biểu đã tập trung bàn luận về vấn đề ứng phó với mưa bão trong bối cảnh thành phố vẫn đang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh lưu ý các quận, huyện dựa theo tình hình cụ thể, tạo điều kiện cho người dân di chuyển an toàn để sửa chữa, kiên cố nhà cửa chống bão. Đồng thời, các lãnh đạo quận, huyện cần có phương án đề xuất để UBDN thành phố thống nhất và có quyết định cụ thể về việc này.

"Đề nghị các quận, huyện rà soát, đánh giá lại các khu vực nguy cơ mất an toàn trong mưa bão. Với những các hộ dân có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, đang xây sửa gần hoàn thiện hoặc các công trình xây dựng để không lâu ngày... thì cần cấp giấy đi đường cho người dân tới công trình để gia cố, hoàn thiện chống bão. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị những kịch bản, phương án đưa người dân tránh trú bão đảm bảo an toàn, nhưng vẫn phải đảm bảo phòng, chống dịch. Sau khi tổng hợp ý kiến các quận, huyện, UBND thành phố sẽ có quyết định cụ thể trong ngày 10/9", Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh.

Lo ngại về an toàn tại các chốt kiểm dịch nếu xảy ra mưa to, gió lớn, Phó Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng, Đại tá Trần Đình Trung nhận định: Nếu bão Conson đổ bộ vào thành phố Đà Nẵng thì sẽ có nguy cơ sập, bay các lán trại tại các chốt kiểm soát dịch, gây mất an toàn cho cán bộ, công nhân viên. Lãnh đạo Công an thành phố Đà Nẵng đề nghị, nếu dự báo bão đổ bộ thành phố thì trước đó ít nhất 6 tiếng, các quận, huyện phải tháo dỡ các khung lều bạt tại các chốt, cất thiết bị máy móc và cho nhân viên trực chốt kiểm soát dịch nghỉ. Nếu bão không vào trực tiếp nhưng bị ảnh hưởng, thì các địa phương vẫn phải có biện pháp gia cố các chốt để đảm bảo an toàn cho nhân viên trực chốt.

Bên cạnh công tác đảm bảo an toàn ứng phó với mưa bão thì công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng cũng được tập trung thảo luận. Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết cho biết: Chính quyền cần tạo điều kiện để nhân dân đi tiêm chủng ở nơi gần nhất, tránh di chuyển xa và tập trung đông người, tốt nhất là tổ chức các điểm tiêm chủng tại các phường, xã. Bên cạnh đó, rất nhiều ý kiến người dân phản ánh về các chính sách hỗ trợ, phần lớn chưa hiểu rõ được hưởng chính sách nào, dựa theo quyết định nào nên có dư luận chưa tốt. Đề nghị các địa phương tổ chức triển khai sớm, tuyên truyền, quán triệt cho các tổ trưởng dân phố, trưởng ban điều hành về các chính sách của thành phố để kịp thời thông tin cho người dân.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, từ 13 giờ ngày 8/9 đến 13 giờ ngày 9/9, toàn thành phố ghi nhận 35 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 21 ca có khả năng lây lan ra cộng đồng. Cộng dồn từ 10/7 đến nay, toàn thành phố Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 4.500 ca mắc COVID-19.

Trong ngày 9/9, thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận 204.354 liều vaccine, cộng dồn số tiếp nhận là 543.956 liều. Lực lượng y tế thành phố đã tiêm 296.536 liều; trong đó có 239.261 người tiêm mũi 1 và 57.275 người tiêm mũi 2.

Trong ngày 9/9 ghi nhận một ca mắc mới là lái xe của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Men hóa (Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng). Khi lái xe này đi qua chốt kiểm dịch Hòa Liên (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) thì làm xét nghiệm nhanh và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đáng chú ý, dù là lái xe liên tỉnh nhưng người này không thực hiện "3 tại chỗ" ở công ty mà buổi tối vẫn về nhà tại xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang). Điều này khiến cho xã Hòa Sơn vốn chuẩn bị chuyển từ vùng vàng sang vùng xanh vì 14 ngày không có ca mắc mới, nay tiếp tục là vùng vàng.

Về trường hợp này, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu Ban quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp thành phố Đà Nẵng kiểm tra, xử lý nghiêm Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Men hóa vì không quản lý chặt nhân viên đang thực hiện "3 tại chỗ". Đồng thời, Ban quản lý tăng cường rà soát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch toàn bộ các công ty trong các khu công nghiệp, tránh xảy ra trường hợp tương tự.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam
15:25:39 07/12/2021
Đề xuất mở lại đường bay quốc tế từ ngày 15/12, không cách ly hành khách nhập cảnh
09:49:15 08/12/2021
Nhân viên y tế xé áo blouse ném xuống đất vì cuối năm bị đánh giá 'không hoàn thành nhiệm vụ'
20:07:52 08/12/2021
Vụ tử vong sau hút mỡ bụng tại TPHCM: Tạm ngừng hoạt động Thẩm mỹ viện Vera
16:38:07 08/12/2021
Giám đốc du thuyền bán 3 căn nhà trả nợ, chủ khách sạn treo biển kêu cứu
09:53:49 08/12/2021
Chưa từng có: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản tăng tốc thu mua, Việt Nam có thể thu 47 tỷ USD nhờ bán nông sản
00:02:28 08/12/2021
Cô gái trẻ bị xe tải cán tử vong trên đường đi làm
13:06:42 07/12/2021
Đầu tàu kinh tế TPHCM tổn thất nặng nề, nhiều gia đình phải hỗ trợ khẩn cấp
13:39:22 07/12/2021
Chứng khoán ngày 8/12: Cổ phiếu nào nên chú ý?
07:12:02 08/12/2021
Hà Nội: Bé trai tử vong do bị hút vào ống tuần hoàn bể bơi chung cư cao cấp, cảnh báo an toàn với cả chủ đầu tư và cha mẹ
15:37:21 08/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Diễn viên H.A lộ clip sử dụng chất cấm, người phát tán là "bạn từng thân"?
21:20:00 08/12/2021
NÓNG: Quán quân Olympia duy nhất bỏ du học Úc, đang học trường cực hot ở Việt Nam, biết được lý do ai cũng đồng cảm!
22:47:25 08/12/2021
NÓNG: Hoàng Anh (gạo nếp gạo tẻ) nghi lộ clip dùng chất cấm, "xào ke" giữa lúc bị vợ cũ tố ngoại tình
01:04:04 09/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh có động thái lạ giữa ồn ào
22:29:41 08/12/2021
Động thái hoàn toàn trái ngược của Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng với Thủy Tiên giữa ồn ào từ thiện
23:21:05 08/12/2021
Đôi nam nữ "mây mưa" ngay trên bãi biển, khách du lịch choáng váng không dám nhìn gần
22:58:15 08/12/2021
Mạnh Quỳnh tiết lộ tâm nguyện của Phi Nhung về các con nuôi, nói rõ lý do không hát với Wendy Phạm
23:16:43 08/12/2021
Diễm Châu gây bất ngờ khi xác nhận chi tiền tỷ để thụ tinh song sinh
21:37:25 08/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh cho Dương Tử "hít khói", đè bẹp “Nữ Bác Sĩ Tâm Lý” với thành tích khủng
21:46:04 08/12/2021
Thuỳ Tiên cúi người chỉnh váy cho đối thủ 5 phút trước chiến thắng chấn động lịch sử nhan sắc Việt
22:04:43 08/12/2021

Tin mới nhất

Nuôi bò vỗ béo, con nào cũng to bự, trơn lông đỏ da, nông dân tỉnh Long An nhà nào nuôi nhà đó khá giả

07:12:47 09/12/2021
Với lợi thế dễ chăm sóc, nhu cầu của thị trường cao nên nhiều hộ dân ở xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An mạnh dạn đầu tư chuồng trại để nuôi bò vỗ béo, góp phần phát triển kinh tế gia đình

Cá thát lát ơi, đâu rồi một thủa vàng son-câu nói đầy chua xót của nông dân nuôi cá Nàng Hai ở tỉnh Hậu Giang

06:54:08 09/12/2021
Cá thát lát đâu rồi một thời vàng son là câu nói đầy chua xót của nông dân quanh năm gắn bó với nghề nuôi cá Nàng Hai ở tỉnh Hậu Giang

Giữ vững mối liên kết bảo đảm chuỗi cung ứng hàng Việt Nam

06:43:17 09/12/2021
Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh nghiệp, đời sống của nhân dân, chuỗi cung ứng sản xuất và phân phối hàng hóa Việt Nam

Nhà đầu tư mua cân bằng giá cổ phiếu, VN-Index tăng hơn 10 điểm

06:38:45 09/12/2021
Sáng ngày 8/12, thị trường chứng khoán có một phiên giao dịch chậm rãi. Nhà đầu tư thận trọng rót tiền trước những phiên tăng, giảm sốc từ đầu tuần đến nay

Hoàn thành cao tốc Dầu Giây - Liên Khương trong giai đoạn 2023 - 2026

06:34:57 09/12/2021
Ông Hoàng Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng cho biết, tỉnh đang phối hợp với các bộ, ngành và tỉnh bạn để đẩy nhanh việc khởi công dự án xây dựng đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương

Chuẩn bị khởi công bến 3 và bến 4 cảng Lạch Huyện

06:30:55 09/12/2021
Trao đổi với phóng viên TTXVN, đại diện Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) cho hay, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng (thành viên của VIMC) đang chuẩn bị các thủ tục cuối cùng để trong tháng 12 hoặc chậm nhất tháng 1/2022 sẽ khởi công b...

Đồng Nai: Kiến nghị sớm làm đường sắt kết nối sân bay Long Thành

06:29:20 09/12/2021
UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận chủ trương giao tỉnh Đồng Nai là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền triển khai dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - sân bay Long Thành và đường sắt Biên Hòa - Vũ...

Khôi phục tuyến vận tải hành khách từ Hải Phòng đến Đà Nẵng và ngược lại

06:26:10 09/12/2021
Từ ngày 8/12, Sở Giao thông Vận tải thành phố Hải Phòng thông báo chính thức khôi phục hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định từ Hải Phòng đến thành phố Đà Nẵng và ngược lại

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu kiểm soát chặt giá vận tải dịp Tết

06:24:17 09/12/2021
Các nhà xe phải niêm yết biển kiểm soát của phương tiện và số điện thoại của cơ quan chức năng để hành khách biết và phản ánh qua đường dây nóng

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Một số nơi buông lỏng, thả trôi trong chống dịch Covid-19

23:21:57 08/12/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định như vậy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng (BCĐ) vào tối 8.12

Hà Nội: Giá dịch vụ xét nghiệm RT-PCR tối đa gần 170 nghìn đồng

23:16:00 08/12/2021
Theo mức giá dịch vụ xét nghiệm Covid-19 vừa được HĐND thông qua, giá test nhanh là 16.400 đồng, xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR là 166.800 đồng (chưa bao gồm sinh phẩm)

Đà Nẵng: Nếu phụ huynh trẻ lớp 1 không đồng tình sẽ dừng việc cho đến trường

22:16:37 08/12/2021
Lãnh đạo TP.Đà Nẵng yêu cầu ngành GD-ĐT phải lắng nghe ý kiến người dân trong việc để trẻ lớp 1 đến tường, nếu phụ huynh chưa đồng tình thì phải cân nhắc lại

Vụ cán bộ sai, dân bị vạ lây ở Phú Yên: Giá trị tài sản hơn 230 tỉ đồng bị 'đóng băng'

22:08:17 08/12/2021
Vụ việc kéo dài hơn 2 năm nhưng những quyền lợi của người dân về quyền sử dụng đất trong vụ sai phạm đất đai xảy ra tại TX.Đông Hòa và TX.Sông Cầu (Phú Yên) vẫn chưa giải quyết xong

Hơn 70% trẻ em đã từng bị giáo dục bằng hình thức xử phạt bạo lực

22:06:42 08/12/2021
Trẻ em trai có nhiều khả năng bị xử phạt bạo lực nhiều hơn trẻ em gái cả về thể xác và tâm lý. Trên cả nước, Đông Nam Bộ là khu vực có tỷ lệ trẻ em bị xử phạt bằng bạo lực cao nhất, với 78,5%

Cần làm rõ trách nhiệm các chủ hồ thủy điện trong việc xả lũ tại Phú Yên

20:40:41 08/12/2021
Tại kỳ họp HĐND tỉnh Phú Yên ngày 8.12, các đại biểu đã nêu vấn đề cần làm rõ trách nhiệm của các chủ thủy điện trên lưu vực sông Ba trong việc xả lũ

TP.HCM: Đã có kế hoạch chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động

17:15:37 08/12/2021
TP.HCM đã có kế hoạch lo chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động thông qua chương trình phát triển nhà ở xã hội và hỗ trợ các chủ nhà trọ xây dựng phòng trọ đạt chuẩn, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

Sốt đất bất thường ở Vũng Áng: Một mét đất mua được xe Kia Morning

15:25:46 08/12/2021
Đến các khu dân cư ở vùng gần Khu kinh tế Vũng Áng (TX.Kỳ Anh, Hà Tĩnh) hầu như chỉ thấy người dân bàn tán về chuyện giá đất sốt cao bất thường, đến nỗi họ phải thốt lên “giờ bán một mét đất mua được xe Kia Morning”

Nghi ngờ có người mắc Covid-19, siêu thị, nhà hàng phải xử lý thế nào?

15:20:37 08/12/2021
Khi phát hiện có người nghi ngờ mắc Covid-19, đơn vị quản lý phải đưa đến khu vực cách ly tạm thời và gọi điện đến đường dây nóng của ngành y tế để được hướng dẫn xử lý

Giám đốc Sở Y tế: TP.HCM chưa xuất hiện biến chủng Omicron

15:13:00 08/12/2021
TP.HCM thiếu nhân viên y tế chống dịch và chăm sóc bệnh trong tình hình bình thường, Sở Y tế có chính sách gì để củng cố năng lực và đội ngũ y tế… là điều các đại biểu quan tâm khi chất vấn Giám đốc Sở Y tế

Cả trường 33 học sinh đến lớp ngày đầu mở cửa, hôm sau chỉ 9 em

15:00:24 08/12/2021
TP.Hà Nội đã cho học sinh lớp 12 đến trường học trực tiếp, nhưng tại Trường THPT Trần Nhân Tông, buổi đầu tiên chỉ có 33 học sinh đến trường, buổi thứ hai chỉ còn 9 em

Đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại kinh tế Thủ đô

14:47:26 08/12/2021
Ngày 8/12, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Hà Minh Hải cho biết, cùng với việc thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2022 là Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng ...

Đảm bảo an toàn hệ thống đê điều phòng, chống thiên tai và phát triển kinh tế - xã hội

14:42:40 08/12/2021
Sáng 8/12, Tổng cục Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị Tập huấn kỹ thuật hộ đê, phòng chống lụt bão cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều các tỉnh, thành phố có đê từ cấp III đến cấp đặc...

Chủ động phương án nâng cao hiệu quả sản xuất vụ Đông Xuân

14:34:08 08/12/2021
Với điều kiện thời tiết thuận lợi, tỉnh Ninh Thuận đã đề ra mục tiêu sản xuất vụ Đông Xuân 2021-2022 với tổng diện tích hơn 27.000 ha; trong đó, lúa 17.550 ha, cây màu 9.440 ha

Sẽ rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022

14:31:59 08/12/2021
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022

Hỗ trợ lao động thất nghiệp tại hòa nhập thị trường lao động

14:25:14 08/12/2021
Thống kê của Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội, qua 11 tháng năm 2021, số lượng lao động làm hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn Thành phố là trên 60.600 người, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái

Đồng Nai: 44 bệnh nhân Covid-19 tử vong trong ngày 7.12

13:54:18 08/12/2021
Trong ngày 7.12, Đồng Nai ghi nhận 44 bệnh nhân Covid-19 tử vong. Báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh này cũng cho hay hiện có 93 F0 đang nguy kịch

Diễn đàn công nghệ số tập trung vào hành động, phục hồi và phát triển kinh tế

13:41:09 08/12/2021
Chiều 7/12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã họp báo về thông tin về Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số lần thứ 3 và trao giải thưởng Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam 2021

Có thể bạn quan tâm

Cách pha và nấu nước mắm chua ngọt tỏi ớt đậm đà, chấm gì cũng ngon

Ẩm thực

07:19:09 09/12/2021
Món thịt luộc là món ăn dễ thực hiện được rất nhiều người ưa thích, trong đó nước mắm chua ngọt là thứ gia vị đặc biệt, gần như chiếm phần quyết định chất lượng của món ăn

Ấn định thời gian VinFast VF e34 được giao đến tay khách hàng Việt

Ôtô

07:18:42 09/12/2021
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast sẽ chính thức bàn giao lô xe ô tô điện VF e34 đầu tiên cho khách hàng vào ngày 25/12/2021, sau khi đã hoàn thiện tất cả mọi quy trình, thủ tục và quá trình kiểm thử khắt khe

Kim Duyên lên outfit vòng phỏng vấn kín Miss Universe, netizen tranh cãi vì chi tiết giống Khánh Vân?

Sao việt

07:14:23 09/12/2021
Kim Duyên đã bước vào buổi phỏng vấn kín với BTC Miss Universe thế nhưng lại gây tranh cãi chỉ vì điều này

Vũ Ngọc Ánh tố cáo Ngô Phương Anh 'lợi dụng' tình cảm của Anh Tài

Phim việt

07:10:24 09/12/2021
Cô nàng mơ mộng Quỳnh Mai (Lê Lộc) đã chính thức thoát kiếp ế. Mặt khác, An Kiều (Vũ Ngọc Ánh) lo lắng và sợ Hoàng Lâm (Anh Tài) bị lợi dụng tình cảm. 

Tiếc nuối sự nghiệp đang trên đà nở rộ của tài tử Kim Seon Ho

Sao châu á

07:09:48 09/12/2021
Dù được minh oan sau scandal tình cảm với bạn gái cũ nhưng tài tử của Điệu Cha Cha Cha làng biển Kim Seon Ho vẫn biến mất trên phương tiện truyền thông, hạn chế hoạt động, khiến khán giả tiếc nuối

Top 10 môtô đáng sở hữu nhất năm 2021

Xe máy

07:03:46 09/12/2021
Kênh Motor TV vừa bầu chọn ra 10 môtô đáng sở hữu nhất năm 2021. Danh sách này gồm có Moto Guzzi V9 Roamer, MV Agusta Brutale 1000RR, Yamaha R3 Evolution Niken, Yamaha R3volution Niken, BMW R Ninet Option 719…

ĐỘC QUYỀN Thắm Bebe: 'Tôi có tình cảm với Hoàng Anh, ly hôn vì chồng quá tồi'

Phỏng vấn sao

06:57:15 09/12/2021
Bị chồng tố cáo cặp kè Hoàng Anh, Thắm Bebe chính thức lên tiếng về sự việc với 2Sao.vn

Tỷ giá trung tâm tăng 27 đồng

Thế giới

06:32:38 09/12/2021
Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 8/12 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.237 VND/USD, tiếp tục tăng 27 đồng so với hôm qua

Cười ra nước mắt khi mua giày Nike Jordan “phake”: Đế giày bong tróc, logo “bay màu” dính chặt vào bàn chân

Netizen

06:01:20 09/12/2021
Mới đây cộng đồng mạng truyền tay nhau hình ảnh hề hước của một thanh niên mới tậu giày Nike Jordan về

6 sai lầm khi mua sắm số lượng lớn khiến bạn tiết kiệm chẳng thấy đâu mà còn lãng phí tiền hơn

Sáng tạo

05:52:59 09/12/2021
Mua sắm số lượng lớn mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhưng nếu không cẩn thận mà mắc sai lầm thì sẽ là lợi bất cập hại

Lưu ngay bí kíp khám phá đảo ngọc - Phú Quốc cực chill phải đi trước tuổi 25

Du lịch

01:02:54 09/12/2021
Tọa lạc ở phía Tây Nam, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất nước ta, cũng là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 hòn đảo tại đây. Nơi đây nổi tiếng là một địa điểm du lịch được rất nhiều du khách yêu thích nhờ sở hữu phong cảnh thiên nhiên thơ ...

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố Warwick Dao Điện mùa 4 là đội hình bá đạo nhất mọi thời đại

Esport

01:02:50 09/12/2021
Tính tới thời điểm hiện tại thì Đấu Trường Chân Lý đã bước sang đến mùa thứ 6 với rất nhiều đội hình, lối chơi cũng như hiệu ứng bá đạo từng xuất hiện