Quảng Nam: Cả làng dùng tàu ra biển chỉ bắt một loài cá đem phơi khô bán ra nước ngoài

Không đâu như làng biển Tam Giang (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), toàn xã có 48 phương tiện khai thác xa bờ thì có đến 45 chiếc khai thác mực khơi.

Mực xà khô mặn mòi mùi vị biển khơi là sản phẩm hàng hóa xuất khẩu đặc trưng, nhiều năm qua đã mang về những đồng tiền tươi cho ngư dân.

Vậy mà mở đầu câu chuyện, lão ngư Nguyễn Văn Thịnh (thôn Đông Xuân, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) lại chê sản phẩm mực khơi.

Quảng Nam: Cả làng dùng tàu ra biển chỉ bắt một loài cá đem phơi khô bán ra nước ngoài - Hình 1

Ngư dân câu mực khơi Tam Giang (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) chuẩn bị cho chuyến biển mới.

Ông nói, mực xà dậy mùi quá, mấy bạn biển vào bờ thường kêu bốc mấy con về ăn nhưng ông lắc đầu. “Mặn lắm! Có khi phơi trên tàu gặp sương muối thì nặng mùi, mình ăn không nổi đâu. Công nhận bên Tàu họ chế biến giỏi thiệt. Mực của mình qua họ chế biến rồi đóng gói trắng tinh, thơm phức” – ông Thịnh chia sẻ.

Lão ngư Nguyễn Văn Thịnh là một trong những người chuyên nghề mực khơi đầu tiên ở Tam Giang. Ông nhớ lại, làng nghề mực khơi ở địa phương bắt đầu hình thành từ năm 1991 với khoảng mươi phương tiện.

Dấu mốc ấy được nhớ đến bởi sản phẩm mực xà bắt đầu được tiêu thụ mạnh, nhiều tư thương gom hàng xuất khẩu với số lượng lớn. Giá mực khô lúc đó khoảng 50 nghìn đồng/kg, được xem là đột biến, thôi thúc nhiều ngư dân chuyển hẳn sang khai thác mực.

Ông Thịnh đóng tàu mới cũng vào thời điểm ấy, đến năm 2011 (thời điểm ông nghỉ biển, giao tàu lại cho con trai), ông thay tổng cộng 3 chiếc tàu, với công suất ngày càng lớn hơn để bám biển dài ngày.

Video đang HOT

Ông Hồ Văn Cũng (thôn Đông An, xã Tam Giang) cũng là người trong cuộc từ ngày làng mực xà Tam Giang hình thành.

“Cách đây mấy mươi năm ngư dân Tam Giang khai thác rất nhiều nghề, nhưng chủ yếu là lưới chuồn khơi. Ban đêm khi bủa lưới xong, rảnh rỗi anh em thường bỏ thúng xuống vịn mực cho vui. Mực xà lúc đó rất nhiều, răm trên mặt nước như cơm sôi nhưng câu nhiều không biết làm chi, phơi trên ghe thì không có chỗ, làm chi có đá cây mà ướp, giá lại rẻ. Đến năm 1991, nhiều tư thương họ đến hỏi mua mực xà nên bà con mới dần thay nghề lưới chuồn, chuyển hẳn sang câu mực” – lão ngư Hồ Văn Cũng kể lại.

Quảng Nam: Cả làng dùng tàu ra biển chỉ bắt một loài cá đem phơi khô bán ra nước ngoài - Hình 2

Sản phẩm mực khơi được tiểu thương thu mua xuất khẩu. Ảnh: H.QUANG

Gợi lại chuyện nghề biển từ khi làng mực xà Tam Giang hình thành, hai lão ngư Nguyễn Văn Thịnh và Hồ Văn Cũng sôi nổi hẳn lên, bởi có thể cuộc mưu sinh từ sóng gió trước đây đã in hằn nỗi khổ nhọc.

Bám nghề ở ngư trường khơi nhưng phương tiện lúc ấy lại quá thô sơ, nên con người càng lẻ loi trước biển cả. Ông Thịnh kể về chiếc thúng con của mình cùng cây đuốc bằng dầu lửa hắt hiu, phập phù với vẻ thấm thía mối hiểm nguy giữa biển khơi của một đời ngư phủ.

Ông nói chiếc tàu lúc ấy chạy máy cũ hiệu Yanmar 2t của Nhật Bản (25CV), nhỏ như chiếc lá nhưng phải vượt sóng mấy ngày mới đến ngư trường.

Bây giờ nhiều ngư dân ở đây đã sắm tàu to, công suất máy hàng nghìn CV với nhiều thiết bị hiện đại. “Anh em tụi tôi giờ làm nghề bờ rồi, mừng cho con cháu có hướng làm ăn bài bản bằng nghề câu mực xà” – ông Thịnh tâm sự.

Nghề câu mực khơi ở Tam Giang lâu nay được nhiều người biết đến bởi đây là làng nghề đặc trưng, sản phẩm mực khô được xuất khẩu chủ yếu sang Trung Quốc. Giá mực xà phơi khô dù dao động theo thị trường nhưng trung bình khoảng 150 nghìn đồng/kg, đã tạo nguồn thu nhập đáng kể để người dân gắn bó với biển.

Ông Phạm Văn Châu – Chủ tịch UBND xã Tam Giang (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) cho biết, năm 2021, sản lượng mực khơi khai thác được khoảng 12.000 tấn, trung bình mỗi lao động thu nhập khoảng 100 triệu đồng.

Ông Châu nói: “Dù ảnh hưởng dịch bệnh nhưng năm nay giá mực khô vẫn giữ ổn định. Sản phẩm mực xà phơi khô của địa phương đã có thị trường từ lâu rồi. Dù cực nhọc nhưng hàng nghìn ngư dân làm nghề câu mực có mức thu nhập khá, đó là lời giải hiệu quả cho bài toán kinh tế ở địa phương…”.

Một tín hiệu vui là sản phẩm mực xà ở Tam Giang giờ đây đã được một doanh nghiệp chế biến tại chỗ. Dù chỉ là bước đầu nhưng có thể kỳ vọng sản phẩm mực xà có được thị trường đa dạng hơn, với giá trị cao hơn…

Vụ hỗ trợ thiệt hại bão 2.000 đồng: Có gì đó rất... "hành chính", phản cảm

Bí thư Huyện ủy Phú Ninh, Quảng Nam yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã; cán bộ phải đến nhà xin lỗi người dân về việc chi trả 2.000 đồng hỗ trợ thiệt hại mưa bão.

Ngày 28/11, trao đổi với các phóng viên về việc UBND xã Tam Vinh chi trả 2.000 đồng tiền hỗ trợ bão năm 2020, ông Vũ Văn Thẩm - Bí thư Huyện ủy Phú Ninh cho hay, vài ngày qua ông đã nghe hết và nắm rõ vụ việc này.

Vụ hỗ trợ thiệt hại bão 2.000 đồng: Có gì đó rất... hành chính, phản cảm - Hình 1

Bí thư Huyện ủy Phú Ninh chỉ đạo kiểm điểm việc chi hỗ trợ bão chỉ 2.000 đồng nhưng phải phát giấy mời và bắt dân chờ cả buổi.

"Trước hết, lãnh đạo huyện thấy việc đó là sai, không thỏa đáng. Thống kê như vậy là nghiêm túc, có trách nhiệm là tốt. Nhưng khi thống kê xong mà xử lý áp giá hỗ trợ quá máy móc, không biết xử lý với người dân, để vụ việc trở nên phản cảm", ông Vũ Văn Thẩm nói.

Bí thư Huyện ủy Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm; không đổ lỗi cho cơ sở nhưng huyện phải xuống định hình, hướng dẫn cho cán bộ cấp xã. "Huyện đưa 2.000 đồng thì cán bộ xã chi 2.000 đồng thôi", Bí thư Huyện ủy Phú Ninh giãi bày.

Ông Thẩm cũng cho hay, sắp tới Huyện ủy sẽ chỉ đạo kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, từ nay trở đi xem đây là một bài học dựa vào dân.

Lãnh đạo Huyện ủy Phú Ninh cũng khẳng định, trong buổi giao ban sáng nay (29/11), ông sẽ yêu cầu kiểm điểm, rút kinh nghiệm; sai chỗ nào, sai như thế nào để làm rõ, lần sau lấy việc này làm bài học để tất cả những việc sau phải làm cho chặt chẽ.

Về việc người dân chờ cả buổi để nhận hỗ trợ chỉ 2.000 đồng, ông Vũ Văn Thẩm cho rằng vụ việc này rất phản cảm và thiếu thực tiễn, có cái gì đó rất... "hành chính".

Ông Thẩm chia sẻ, việc này không có gì sai về bản chất, thống kê thiệt hại bão là đúng. Chỉ có việc làm tắc trách, phản cảm là chỉ có 2.000 đồng mà phát giấy mời dân đi nhận rồi chờ cả buổi là không được.

"Cán bộ xã nên dồn hết những trường hợp nhận hỗ trợ chỉ 2.000 đồng rồi báo cáo lại. Nếu đưa xuống dưới thôn, xã chừng đó tiền cũng không ai nhận đâu. Đây là việc không lớn nhưng gây ảnh hưởng rất xấu, phải kiểm điểm rút kinh nghiệm từ nay trở đi mọi việc phải thận trọng và phải sát dân hơn", Bí thư Huyện ủy Phú Ninh nói.

Như Dân trí đã đưa tin, ngày 25/11, UBND xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam phát giấy mời bà Nguyễn Thị K.T. lên trụ sở thôn cách gần 2 km để nhận hỗ trợ tiền thiệt hại bão năm 2020 với số tiền chỉ 2.000 đồng.

14h ngày 25/11, bà Nguyễn Thị K.T. lên trụ sở thôn để nhận tiền hỗ trợ; tuy nhiên lúc này có rất đông người dân nên bà phải chờ. Đến 17h cùng ngày, do bà có công việc phải đi nên có nhờ hàng xóm nhận giúp.

Đến khoảng 18h cùng ngày, người hàng xóm nhận tiền và ghé ngang cổng kêu bà Nguyễn Thị K.T. ra lấy tiền. Khi nhận tiền, bà Nguyễn Thị K.T. rất bất ngờ chỉ với 2.000 đồng. Vụ việc sau đó được bà chụp lại và đưa lên mạng xã hội khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Ekip bác sĩ nghẹn ngào nói lời tiễn biệt với chàng trai 19 tuổi hiến tạng cứu sống 4 người00:59Người bị tố cắt ghép, dàn dựng clip gái xinh 'đi xe số dơ, không được tử tế' lên tiếng xin lỗi, hứa giải thích mọi chuyện?00:32Đàn chó mèo hơn 500 con cứu từ lò sát sinh ở TP.HCM: Ngày ăn 65kg gạo, 20kg thịt heo, tháng tiêu tốn khoảng 60 triệu đồng04:33‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô sở hữu trại cá lên đến 30 tỷ, từng kinh doanh BĐS và nợ như ‘chúa Chổm’03:22'Vua cá Koi' Thắng Ngô và góc khuất hôn nhân ít ai biết với vợ cũ: Đã rạn nứt từ rất lâu03:37Khoảnh khắc ngọn lửa cuồn cuộn bùng lên sau tiếng nổ lớn tại phòng trọ, 3 bố con cấp cứu01:15Trúc “mẫu hậu” - Người đàn bà quyền lực "thét ra lửa" sau lưng trùm Năm Cam và cái kết không có hậu06:16Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi02:01Loạt clip để đời trong đám cưới Hà Đức Chinh: Cô dâu chú rể đồng lòng vượt thử thách vui, Quang Hải giới thiệu bạn gái với Văn Toàn02:55Phát hiện thi thể người đàn ông treo trên cây trong làng Đại học Quốc gia TP.HCM01:21Hé lộ cuộc sống như bà hoàng của Phạm Hương ở Mỹ, 1 góc biệt thự khiến nhiều người ‘choáng ngợp’06:02Chey Tae-won - Chủ tịch tập đoàn SK ly dị con gái Tổng thống vì người tình và cái kết ngán ngẩm05:40Bạn thân “Vua cá Koi” tiết lộ bí mật khó ngờ về Thắng Ngô và vợ cũ03:01Vừa kết thúc vụ ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ vén màn bí mật về hành trình có nhiều chân dài sắp tới13:29B. R. Shetty: Bán thuốc dạo một bước thành tỷ phú đô la, chưa kịp hưởng thụ thì phá sản vì nợ nần05:47Bệnh viêm gan bí ẩn ở trẻ em đang lan nhanh, cha mẹ nên đưa con đi khám ngay nếu có những biểu hiện này!04:00Chồng cũ Hoàng Oanh bất ngờ ẩn ý ai đó sống hai mặt sau khi trở về từ Việt Nam03:07Bất ngờ trước danh tính người điều hành ‘cỗ máy in tiền’ cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng01:40Tin tức thời tiết hôm nay, 8.5.2022: Cảnh báo nguy cơ lũ quét vùng núi Bắc bộ04:54Cô dâu chú rể trùm chăn 'lọ mọ trong tối' trước mặt khách - phong tục lạ của miền Tây03:37

Tiêu điểm

Người mẹ định ôm con nhảy cầu, người dân xúm vào ngăn kịp: 'Trẻ em không có tội!'
20:06:41 19/05/2022
Người mẹ thẳng tay bế con ném xuống sông trước sự ngỡ ngàng của nhiều người
13:02:08 20/05/2022
Phao cứu sinh trên cầu bắc qua sông Hồng bị trộm sạch sau vài ngày lắp đặt
13:42:40 19/05/2022
Ngày mai, giá xăng có thể vượt 30.000 đồng/lít
10:14:49 20/05/2022
Một giáo viên ở Đồng Nai vay tiền “nóng”, cả trường bị khủng bố
15:14:45 20/05/2022
Tìm được chị em sinh đôi thất lạc 47 năm khi làm căn cước công dân
17:24:58 19/05/2022
Giải đáp thắc mắc 'đưa 12.000 USD mang thi thể con trai về Anh': Công an Quảng Nam lên tiếng
17:45:12 20/05/2022
Mở cửa xe ô tô bất cẩn khiến 1 phụ nữ bị xe tải cán tử vong
18:44:39 20/05/2022
Nhà đầu tư bất động sản nào sẽ bình yên đi qua mùa giông bão?
07:02:41 19/05/2022
Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi
09:58:53 19/05/2022

Thông tin đang nóng

Khán giả háo hức mong chờ khi bạn thân vô tình để lộ kế hoạch mang thai con thứ 2 của Nhã Phương
18:46:05 20/05/2022
Bà Phương Hằng bị bắt một thời gian, tình hình khu du lịch Đại Nam khiến nhiều người ngỡ ngàng
19:01:46 20/05/2022
Nghệ sĩ Ưu tú Phượng Loan bị tai nạn giao thông trên đường đi diễn
22:21:10 20/05/2022
Chị Đặng Thu Thảo nói lý do P.L ly hôn, hé lộ có 'phi công'
20:43:48 20/05/2022
Nathan Lee ‘đá xéo' Ngọc Trinh ‘vừa dốt, vừa ngáo lại vừa láo'
17:18:15 20/05/2022
Hậu ồn ào Đông Nhi và FC, Han Sara chính thức rời công ty, mong muốn thử sức trên con đường mới
18:24:46 20/05/2022
Ống kính quốc tế phơi bày nhan sắc thật Lý Nhã Kỳ tại Cannes
20:54:28 20/05/2022
Đặng Thu Thảo chửi 'bộ răng xui' giữa lúc chị gái 'chiến' Phương Lê
17:06:13 20/05/2022
Văn Xuân lỡ U23 Việt Nam đấu Thái Lan, thầy Park tiết lộ người thay thế
17:31:41 20/05/2022
Cát Phượng công khai quan hệ hiện tại với Thái Hòa, tiết lộ cách xưng hô đặc biệt sau 16 năm ly hôn
19:08:31 20/05/2022

Tin mới nhất

Nhiều trạm y tế ở Đồng Nai không có bác sĩ do thu nhập thấp

21:46:53 20/05/2022
Trạm y tế xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai) đã xây dựng được 22 năm, cơ sở vật chất đã xuống cấp nghiêm trọng. Trạm hiện có 8 biên chế phục vụ hơn 17.000 dân. Trước dịch COVID-19, mỗi ngày trạm khám, điều trị cho hơn 10 bệnh...

Xây dựng khu công nghiệp 'xanh', đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế

20:21:53 20/05/2022
Ngày 20/5, tại Nam Định, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD-VCCI) và Tổ chức Sáng kiến Thương mại bền vững (IDH) đã phối hợp tổ chức Hoạt động hưởng ứng chương trình thúc đẩy khu công nghiệp bền vững tại Việ...

Giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt tăng 69,7%

20:01:28 20/05/2022
Tại họp báo công bố chuỗi sự kiện hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2022 diễn ra ngày 20/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước) Lê Anh Dũng cho biết: Đến tháng 4/2022, giao dịch thanh toán kh...

Đưa tăng trưởng xanh làm trọng tâm của chiến lược kinh doanh

20:00:15 20/05/2022
Ngày 20/5, Diễn đàn Quản trị cấp cao Việt Nam - Singapore (VSBF) lần thứ hai (VSBF 2022) với chủ đề: Thực thi Chiến lược tăng trưởng thành công và từng bước đưa tính bền vững vào trọng tâm chiến lược kinh doanh đã được tổ chức trực tiếp...

Để cát nghiền dần thay thế cát tự nhiên

19:52:06 20/05/2022
Theo Vụ Vật liệu Xây dựng (Bộ Xây dựng), số liệu thống kê từ các địa phương cho thấy, tổng trữ lượng cát, sỏi đủ tiêu chuẩn làm cát xây dựng được các địa phương phê duyệt theo thẩm quyền khoảng 692 triệu m3; công suất cấp phép khai thác...

Kết nối tiêu thụ cho vải thiều sớm Tân Yên

19:43:33 20/05/2022
Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Yên Ngô Quốc Hưng, năm 2021 vải thiều sớm Tân Yên đã có mặt tại thị trường khó tính như Nhật Bản, Hoa Kỳ và các nước EU. Năm nay, tổng diện tích sản xuất vải thiều của huyện là 1.340 ha, sản lượng đạt kh...

Mở cửa xe ô tô bất cẩn gây chết người có thể bị phạt tù tới 15 năm

19:15:52 20/05/2022
Thời gian qua đã liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng dẫn đến chết người, mà nguyên nhân xuất phát từ việc mở cửa xe ô tô bất cẩn. Theo các luật sư, người thực hiện hành vi này có thể bị phạt tù tới 15 năm

Cách chăn trâu bò kỳ lạ: Thả vào... rừng để thịt ngon, bà con đôi lần mất lòng nhau

19:10:46 20/05/2022
Hàng chục năm qua, nhiều hộ dân tại thôn Đất Đỏ (xã Quảng Châu, H.Quảng Trạch, Quảng Bình) có tập tục nuôi trâu, bò rất lạ: thả chúng về... rừng

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 20/5: Đồng USD bất ngờ giảm mạnh

14:28:18 20/05/2022
Với sự biến động gia tăng trên thị trường tài chính toàn cầu, đồng USD giảm mạnh trong bối cảnh đồng yên Nhật và đồng franc Thụy Sĩ có xu hướng thu hút các nhà đầu tư trong thời điểm thị trường đang căng thẳng hoặc đầy rủi ro

TP.HCM xử lý nghiêm hành vi tiếp tay, bao che vi phạm đấu giá tài sản công

14:13:02 20/05/2022
TP.HCM sẽ tăng cường kiểm tra, thanh tra việc đấu giá, xác định giá khởi điểm, thẩm định giá và xử lý nghiêm hành vi tiếp tay, bao che cho vi phạm về đấu giá tài sản và thẩm định giá

TP.Hải Phòng: Hàng loạt biệt thự, nhà nghỉ xây dựng trái phép trên đất nông trường

13:54:48 20/05/2022
Trên phần đất nông nghiệp của Nông trường Quý Cao, TP.Hải Phòng, cả trăm công trình gồm biệt thự, nhà ở, nhà nghỉ xây dựng trái phép

Giá lúa gạo hôm nay 20/5: Giá gạo xuất khẩu tiếp tục tăng

13:34:29 20/05/2022
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định, trong khi đó giá gạo xuất khẩu tiếp tục tăng 3 USD/tấn đối với gạo tấm 100%

Giá cà phê hôm nay 20/5: Robusta quay đầu tăng

13:13:28 20/05/2022
Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giao tháng 7/2022 tăng 17 USD/tấn ở mức 2.080 USD/tấn, giao tháng 9/2022 tăng 15 USD/tấn ở mức 2.081 USD/tấn. Trong khi đó trên sàn New York, giá cà phê Arabica giao tháng...

Giá xăng sẽ tăng lần thứ tư liên tiếp, vượt 30.000 đồng/lít?

12:41:02 20/05/2022
Dữ liệu từ Bộ Công Thương cho thấy giá xăng bán lẻ trên thị trường Singapore cập nhật ngày 17/5 với RON 92 là 146,3 USD/thùng; xăng RON 95 là 150,3 USD/thùng, tăng mạnh so với ngày 10/5 (xăng RON 92 là 138,59 USD/thùng, xăng RON95 là 14...

Nữ sinh lớp 7 rời nhà gần một tháng chưa về, gia đình mong cư dân mạng giúp đỡ

10:40:02 20/05/2022
Một nữ sinh lớp 7 (ngụ xã Thiệu Trung, H.Thiệu Hóa, Thanh Hóa) đã rời nhà đi gần 1 tháng qua vẫn chưa thấy về. Gia đình hoang mang lo lắng, mong cơ quan chức năng và cộng đồng mạng giúp tìm kiếm

Quảng Ngãi: Trong đêm, 60 người ra sông Trà Khúc tìm kiếm bé gái bị cuốn trôi

10:30:41 20/05/2022
Hai em Đinh Thị Như Mai và Đinh Thị Diễm ở thôn Ka La, xã Sơn Linh, H.Sơn Hà (Quảng Ngãi) rủ nhau đi tắm sông Trà Khúc, một em bị sụp hố sâu, nước cuốn trôi tử vong

Lại sạt lở nghiêm trọng trên quốc lộ 28B giáp ranh Bình Thuận - Lâm Đồng

10:18:42 20/05/2022
Rạng sáng 20.5, trên tuyến quốc lộ 28B, đoạn qua Km 48+800 xảy ra sạt lở đất, đá xuống đường, gây ách tắc giao thông nhiều giờ liền

Nhà xã hội 300 triệu đồng của Vinhomes sẽ có ở đâu?

09:44:23 20/05/2022
Theo ông Phạm Thiếu Hoa, Chủ tịch Vinhomes, hiện doanh nghiệp đã nộp đơn xin xây dựng một số dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội và TP.HCM. Tuy nhiên, dự án cũng được triển khai tại vùng ven của các tỉnh, thành phố lớn khác - nơi đang khát nh...

Giá vàng hôm nay 20/5: Bật tăng từ đáy

09:23:33 20/05/2022
Giá vàng hôm nay 20/5 tăng trở lại sau 5 phiên giảm liên tục khi dữ liệu thị trường lao động tại Mỹ được công bố với kết quả đáng thất vọng. 6h sáng nay 20/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.841 USD/oun...

Đà Nẵng: Tắm biển bị đuối nước, 4 nam sinh thoát chết, 1 em mất tích

08:53:06 20/05/2022
Một nhóm 5 nam sinh tắm biển bị đuối nước ở khu vực P.Hòa Hiệp Nam. Người dân cứu được 1 em, 3 em còn lại tự bơi được vào bờ, 1 nam sinh mất tích

Tiền Giang: Đang được sơ cứu vì va vào thành cầu, một người nhảy sông tự tử

08:34:01 20/05/2022
Đang lưu thông trên QL1, đoạn thuộc tỉnh Tiền Giang, nam thanh niên lao xe vào thành cầu Sao. Trong lúc đang được sơ cứu, người này bất ngờ leo qua lan cầu nhảy xuống sông tự tử

Cận cảnh thông hầm Dốc Sạn trước 3 tháng trên tuyến cao tốc Bắc Nam

06:04:12 20/05/2022
Hầm Dốc Sạn xuyên núi Dốc Sạn qua tỉnh Khánh Hòa là một trong những mắt xích quan trọng trên tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2017 - 2020 thuộc dự án thành phần cao tốc Nha Trang - Cam Lâm

Gỡ điểm nghẽn để thị trường trái phiếu doanh nghiệp hiệu quả

05:57:11 20/05/2022
Phát biểu tại Diễn đàn Phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) hiệu quả, bền vững do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức chiều 19/5, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt...

Không giải ngân được vốn đầu tư công sẽ không phát huy được hiệu quả đồng vốn

19:57:58 19/05/2022
Sáng 19/5, chủ trì cuộc họp với 8 bộ, cơ quan Trung ương để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Tổ trưởng Tổ công tác số 2 về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công...

Có thể bạn quan tâm

‘Container 39’ bộ phim phản ánh hành trình đi tìm “miền đất hứa” của những người tha hương

Phim việt

00:04:01 21/05/2022
Sau loạt Phim bộ độc quyền phản ánh đề tài xã hội nóng bỏng, Galaxy Play tiếp tục giới thiệu đến khán giả Container 39 do đạo diễn Trần Ka My thực hiện được lấy cảm hứng từ một sự kiện có thật

Kim Tuyến đẹp bất chấp ánh nhìn dù lấm lem bùn đất

Sao việt

00:02:08 21/05/2022
Để chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 19/5, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ . Tham buổi lễ ngoài những cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh, nữ diễ...

Nữ ca sĩ khiến danh ca Thái Châu say đắm khi hát nhạc Từ Công Phụng

Show việt

23:54:18 20/05/2022
Danh ca Thái Châu đánh giá cao Lê Thu Uyên khi sở hữu chất giọng mạnh mẽ, cách xử lý bài hát tốt khi thể hiện ca khúc của Từ Công Phụng

Cặp sao Hàn chỉ tốn 5 triệu tổ chức hôn lễ, 5 năm sau họ trở thành trùm bất động sản: Vừa bán biệt thự đã thu về hàng trăm tỷ đồng

Sao châu á

23:41:15 20/05/2022
Người hâm mộ phải thừa nhận đây là một trong những cặp đôi mát tay trong việc kinh doanh bất động sản tại Hàn Quốc

Vietravel giới thiệu chương trình du lịch Hàn Quốc miễn visa

Du lịch

23:31:39 20/05/2022
Khởi động mùa hè năm nay, Vietravel giới thiệu chương trình Hàn Quốc (6 ngày) miễn visa. Du khách sẽ tận hưởng một mùa hè rực rỡ và nhận ngay 50 phần quà hấp dẫn từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO)

Tổng thống Biden bắt đầu công du châu Á, ca ngợi hợp tác với Hàn Quốc

Thế giới

23:26:48 20/05/2022
Tại nhà máy bán dẫn của Samsung Electronics ở Hàn Quốc, điểm dừng đầu tiên trong chuyến công du đến châu Á, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhấn mạnh thông điệp về an ninh kinh tế

Amber Heard liên tục hạ bệ Johnny Depp

Sao âu mỹ

23:26:46 20/05/2022
Trong phiên điều trần mới nhất, Amber Heard nhờ bạn bè và nhân viên cũ của Johnny Depp ra làm chứng về thói tiêu xài phung phí, hành vi thất thường từ chồng cũ

Đóng vai mẹ chồng quá quắt trên phim 'Thương ngày nắng về', NSND Lan Hương bị chồng nhận xét: 'Bà khiếp quá cơ!'

Hậu trường phim

23:26:07 20/05/2022
Không chỉ chồng, mà ngay cả cháu nội cũng góp ý khuyên NSND Lan Hương lần sau không nên nhận vai diễn ghê gớm như bà Hiền trong Thương ngày nắng về

TP.HCM: Lãnh 8 năm tù vì giả mạo chữ ký của cha, mẹ mở thẻ tín dụng

Pháp luật

23:14:09 20/05/2022
Bị cáo Vũ Anh Đức (35 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) lãnh 8 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” qua việc giả mạo chữ ký của cha, mẹ để mở thẻ tín dụng ngân hàng

HLV Park Hang-seo vắng mặt trong buổi tập của U23 Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:00:00 20/05/2022
Chỉ có 7 trên tổng số 20 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự buổi tập trong khi các thành viên còn lại của đội được bố trí nghỉ ngơi tại khách sạn

Euro Sport: Mbappe lật kèo với Real Madrid

Bóng đá thế giới

22:48:54 20/05/2022
Theo Euro Sport, tương lai của Mbappe sau mùa này được ấn định, khi PSG chấp nhận chi khoản tiền khổng lồ để giữ chân trụ cột. Mbappe nhiều khả năng đặt bút gia hạn hợp đồng thêm 5 năm

Nàng công sở nhất định phải nhớ 3 điều này để diện chân váy dài thanh lịch và "hack" dáng chuẩn đét

Thời trang

22:44:15 20/05/2022
Các chị em mê chân váy dài nhất định phải ghi nhớ 3 điều dưới đây để lần nào lên đồ cũng đều trông thon thả, cao ráo và cuốn hút hơn