Quang Hùng MasterD: Có bài hit nhưng vẫn xin để được hát ở trường học, 7 năm không có cát xê

Bản nhạc viral khắp TikTok là điều đã đưa cái tên Quang Hùng MasterD vươn xa hơn và được nhiều khán giả biết đến.

Nhưng thứ giữ người hâm mộ của anh ở lại cũng như quyết định ủng hộ, đồng hành lâu dài cùng anh trên con đường nghệ thuật này có lẽ chính là tính cách gần gũi, chân thành và sự nghiêm túc dành cho âm nhạc. Nếu bạn quyết định lắng nghe cuộc trò chuyện của nam ca sĩ/ producer cùng Billboard Việt Nam trong chương trình “Mùa 16″ dưới đây, hãy cẩn thận vì có thể bạn sẽ phải lòng anh chàng này đấy!

“Vội vàng em đến, đến rồi đi/ Để làm chi, để rồi gieo vẫn vương trong lòng anh”, bất kì ai là người dùng thân quen của TikTok chắc hẳn đều đã từng nghe qua những câu hát này từ ca khúc “Dễ Đến Dễ Đi” của Quang Hùng MasterD. Đây cũng là bài nhạc đưa tên tuổi nam ca sĩ sinh năm 1997 được đông đảo khán giả tại Thái Lan, Lào, Myanmar, Trung Quốc… biết đến và giúp anh có một fanclub trải khắp nhiều nước luôn hết mình ủng hộ thần tượng. Vào dịp sinh nhật lần thứ 24 vừa qua, các Muzik (fandom của Quang Hùng MasterD) tại Thái Lan còn gây chú ý khi mạnh tay chi hàng trăm triệu đồng để tổ chức sinh nhật cho thần tượng như đặt bảng quảng cáo, mua quà có giá trị “khủng”… Với nam ca sĩ, tình cảm nồng nhiệt của Muzik cũng đã cho anh thêm nhiều động lực để tiếp tục làm nhạc và vững bước trên con đường chinh phục công chúng.

Bắt đầu theo đuổi âm nhạc bằng vai trò sáng tác và sản xuất, Quang Hùng MasterD lần đầu được khán giả biết đến qua bản mashup 30 ca khúc Vpop vào năm 2015. Trước khi có bản hit “Dễ Đến Dễ Đi”, nam ca sĩ/ producer cũng đã có nhiều sản phẩm tự sáng tác và thể hiện như “Thiệp Cưới Trên Bàn”, “ Sao Ai Vẫn Chưa Về”, “Đừng Khóc Một Mình”, “Đừng Vì Anh Mà Khóc”… Bên cạnh đó, anh cũng từng viết nhạc cho một số nghệ sĩ khác như Han Sara (“Vì Yêu Là Nhớ”), Jin Ju (“Em Lỡ Yêu Sai Anh”) hay Lou Hoàng (“Là Bạn Không Thể Yêu”). Mặc dù có chút buồn với cái tên “con ghẻ” tại thị trường âm nhạc Việt Nam, Quang Hùng MasterD vẫn không ngừng nỗ lực chứng mình tài năng của mình với hy vọng có thể trở thành “con ruột” vào một ngày không xa.

Xem đầy đủ phần chia sẻ của Quang Hùng MasterD trong “Mùa 16″ tại đây.

Chia sẻ về sinh nhật đáng nhớ và cụm từ “con ghẻ” của anti fan

Hùng rất cảm ơn FC Muzik đã làm những việc mà trước giờ chưa bao giờ nhận được như vậy. Lúc đó, Hùng vừa ngủ dậy, cảm giác như chưa mở mắt đã thấy điều bất ngờ rồi. Hùng lướt Twitter thì tự dưng thấy mình trên biển quảng cáo. Đó là một điều mà mình rất tự hào và hãnh diện. Trước đây, sinh nhật của Hùng diễn ra rất đơn giản, chỉ là đi ăn uống với bạn bè hay đi cà phê với người thân thôi. Ban ngày cũng không biết làm gì cả, cảm giác rất cô đơn. Tự nhiên bây giờ được fan yêu thương không khác gì gia đình của mình. Điều này làm Hùng cảm thấy rất xúc động. Lúc đó cũng có chảy nước mắt nha chứ không phải không có (cười).

Đôi lúc có những ngày tôi cảm thấy không viết nhạc được, bị “bí” quá. Mùa dịch mà, mọi người cũng có thể hiểu là tôi chỉ ở trong bốn bức tường thôi. Khi đó Hùng lại đem những bức thư tay ra đọc và ngồi cười tủm tỉm. Có tiếng Thái, tiếng Lào, tiếng Anh… có tiếng Việt luôn. Lúc đọc bình luận của các bạn cũng có những bình luận rất dễ thương. Mấy câu mà Hùng nghe nhiều nhất đó là “Hùng ơi, bạn có muốn cưới mình không?”, “Bạn đã ăn cơm chưa?”, “Mình muốn làm vợ của bạn!” hay “Đây là chồng tôi!”, các thứ… Hùng không nghĩ là các bạn biết những câu “trend” của Việt Nam, thậm chí có câu “Bạn đã tắm chưa?” nữa. Rất là dễ thương!

Quang Hùng MasterD: Có bài hit nhưng vẫn xin để được hát ở trường học, 7 năm không có cát xê - Hình 1

Tuy có chút chạnh lòng với cái tên “con ghẻ Việt Nam”, nhưng Quang Hùng MasterD cho biết anh vẫn sẽ không ngừng nỗ lực với hy vọng trở thành “con ruột” của khán giả Việt trong tương lai.

Từ “con ghẻ” thì Hùng có nghe từ bạn bè, người thân trong gia đình. Hùng cũng tự hỏi “Ủa con ghẻ gì vậy ta?”. Lúc đấy xem trên TikTok thì thấy ai cũng bảo mình là “con cưng quốc tế, con ghẻ Việt Nam”. Đọc 2-3 bình luận như thế nữa thì thấy hơi buồn, “Mình đâu phải con ghẻ đâu ta, mình là con của mẹ mình mà” (cười). Bạn bè cũng hay chọc, đọc tin nhắn toàn trêu không à. Mấy người bạn làm nhạc chung với Hùng hay hỏi “Con ghẻ đang làm gì đấy?”. “Ờ, con ghẻ đang làm nhạc đây. Sao đấy?”, Hùng cũng trêu ngược lại như vậy thôi. Các fan thì thường an ủi: “Không, không phải là con ghẻ đâu”, “Anh đừng có suy nghĩ nha”, “Anh là con cưng của em đấy!”… Tính Hùng khá trầm, cứ lướt đọc và cười thôi chứ cũng không có phản ứng gì. Hùng không tức, bực nhưng cũng buồn trong lòng một chút xíu. Hùng cũng mong là sắp tới Hùng sẽ có thể thành “con ruột” của mọi người.

“Dễ Đến Dễ Đi”: Làm chơi ăn thiệt

“Dễ Đến Dễ đi” là một câu chuyện rất dài. Bài đó thực sự là một bước mà Hùng muốn chuyển mình. Hùng muốn mình phải có màu sắc khác. Vì “Đừng Vì Anh Mà Khóc” và “Đừng Khóc Một Mình” mang màu Ballad rồi, giờ phải làm sao cho sắp tới âm nhạc của mình có cái gì đó năng lượng một chút xíu. Thế là Hùng quyết định sẽ viết một cái hòa âm khác, một tiết tấu khác và một giai điệu mới hơn. Lúc viết xong thì Hùng có gửi cho các anh chị trong ekip và bạn bè nghe. Ekip bảo “nên ra đi”, còn bạn bè thì bảo “không, bây giờ ông phải ra Ballad”. Hùng cũng đắn đo, cũng suy nghĩ không biết nên lựa chọn như thế nào bây giờ. Nhưng rồi cũng quyết định chơi luôn vì Hùng cũng muốn mình có nhiều màu sắc hơn. Thế là Hùng quyết định “Ok, quay MV thôi!”.

Nói chung lúc ra bài hát đó nhiều người phản đối lắm. Ra rồi không được lượt view cao có nhiều người vẫn bảo: “Thấy chưa, tôi nói ông rồi mà. Không nghe lời tôi, thấy không?”. Hùng mới suy nghĩ lại là mình phải làm những thứ chưa làm, đi theo Ballad nhiều thì một màu quá và nó cũng không giống ý muốn ban đầu của Hùng. May mắn thay là có các anh chị trong ekip ủng hộ quyết định này của Hùng.

Quang Hùng MasterD: Có bài hit nhưng vẫn xin để được hát ở trường học, 7 năm không có cát xê - Hình 2

Đứng trước sự phản đối của bạn bè cùng nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện, Quang Hùng MasterD vẫn phát hành “Dễ Đến Dễ Đi” với quyết tâm làm một cú chuyển mình trong âm nhạc.

Không nhanh như “Đã Có Anh”, “Dễ Đến Dễ Đi” mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Lúc đó, Hùng đã thử rất nhiều bản phối mà vẫn không thấy hợp với giai điệu. Khi ấy, Hùng cũng mất tầm mấy tháng để sản xuất bài hát này. Sau đó khi quay MV xong, tới lúc chỉnh sửa cho hoàn tất thì máy tính hư, đem CPU ra tiệm sửa thì người ta bảo là phải mua máy tính mới chứ không khôi phục được nữa. Lúc đấy cũng đắn đo suy nghĩ để mua thiết bị, máy tính mới để làm xong bài hát. Nói chung cũng không mấy suôn sẻ.

Xin để được diễn, 7 năm không nhận cát -xê

Hùng nghĩ bây giờ chỉ là mới bắt đầu, chỉ là mới chập chững vào nghề, tìm được giấc mơ và đi tới đó thôi. Trước giờ Hùng đi diễn chưa nhận cát-xê bao giờ, trong 7 năm trời. Thậm chí, chỗ trường học mà Hùng hát bài “Dễ Đến Dễ Đi” khi ấy cũng là do Hùng và ekip xin để được diễn ở chỗ đó thôi, không nhận cát-xê. Nhưng làm ca sĩ mà không có show thì làm sao trụ được, Hùng bắt buộc phải làm beat thuê, bán bài hát, bán đi những đứa con tinh thần để kiếm tiền, để có thể trụ lại ở Sài Gòn này theo đuổi đam mê của mình. Áp lực thì có nhiều đấy, nhưng tuổi trẻ mà, còn sức thì còn chơi thôi. Người ta bảo Hùng cứ làm tốt ở vai trò producer và nhạc sĩ, nhưng đó là vì Hùng đã có những thành tích như “Làm Bạn Không Thể Yêu”, “Vì Yêu Là Nhớ”. Vì thế nên mọi người nghĩ là Hùng làm tốt việc đó hơn thôi. Có thể là do mọi người chưa thấy Hùng làm về mảng ca sĩ, cũng không trách được.

Quang Hùng MasterD: Có bài hit nhưng vẫn xin để được hát ở trường học, 7 năm không có cát xê - Hình 3

Đi diễn không thù lao suốt 7 năm, Quang Hùng MasterD đã phải bán đi những sáng tác của mình để có thu nhập tiếp tục theo đuổi nghề ca hát.

Còn chuyện tạo hit là việc không ai nói trước được cả. Chuyện này Hùng nghĩ là “mình tính không bằng trời tính” đó. Đôi lúc bài của mình không được nhiều người biết tới, nhưng các bạn sáng tạo nội dung ở trên các nền tảng khác lại làm tốt được vai trò đó mà còn kết hợp với bài hát của mình nghe rất bắt tai thì tự nhiên nó thành trend. Trước kia, Hùng cũng được nhiều người hỏi là “Làm ca sĩ mà sao thấy không có hit. Không có hit thì làm ca sĩ chi? Làm producer đi cho khỏe”. Ai bảo không có hit thì không được làm ca sĩ?

Hùng suy nghĩ là mình không có hit thì mình làm sao để mà khán giả từ từ biết tới mình, thể hiện qua những bài hát chứ không phải đùng một cái là có hit đâu. Nếu như vậy thì làm nghệ thuật chỉ để có hit thôi à? Quan trọng là để lại dấu ấn trong lòng khán giả qua những bài hát. Hùng nghĩ là sản phẩm mà mình đã làm tốt thì sẽ có khán giả công nhận thôi. Hùng làm nhạc cũng được 7 năm rồi, phải có kinh nghiệm cho mình để tạo ra những sản phẩm chất lượng trước, bài hát cảm xúc trước đã rồi điều gì tới nó sẽ tự tới.

Quang Hùng MasterD: Có bài hit nhưng vẫn xin để được hát ở trường học, 7 năm không có cát xê - Hình 4

Hướng đi trong tương lai của Quang Hùng MasterD vẫn sẽ là những bài hát có giai điệu tươi sáng, vui vẻ nhưng ẩn chứa nỗi buồn trong ca từ.

Ca khúc 'Dấu mưa' trở lại: Có những 'giá trị nghe' không thay đổi

Phạm Toàn Thắng, cha đẻ của Dấu mưa được công chúng biết đến rộng rãi từ trước khi anh trình làng ca khúc này.

Đứng vị trí thứ 6 trong top 10 bảng xếp hạng âm nhạc nhac.vn tuần 42 (từ 18 đến 24/10), trước đó 1 tuần (tuần 41) đứng vị trí tứ 4, Dấu mưa của nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng qua phần thể hiện của ca sĩ Trung Quân Idol thêm lần nữa lại đang làm say lòng người yêu nhạc.

Dù xuất hiện liên tiếp ở top 10 BXH nhac.vn trong 2 tuần giữa tháng 10 nhưng Dấu mưa không còn mới đối với đời sống âm nhạc đại chúng cũng như với công chúng yêu ca hát. Không chỉ chính ca khúc Dấu mưa, ngay cả tác giả ca khúc và ca sĩ thể hiện đều đã là những cái tên quen.

Không mới

Dấu mưa xuất hiện lần đầu trên iTunes store vào ngày 11/12/2013. Hơn 2 tháng sau đó, Dấu mưa trở thành bản hit và mang đến thành công vượt bậc cho cả tác giả Phạm Toàn Thắng và ca sĩ Trung Quân Idol. Ấn tượng nhất là dấu mốc Dấu mưa chính thức chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng iTunes về lượt tải và mức độ phổ biến tại thị trường Việt Nam (24/2/2014).

Hẳn những người yêu nhạc Việt đại chúng sẽ không quên khi anh xuất hiện trong chương trình Bài hát Việt 2010 (VTV) và mang đến những âm hưởng lạ, phong cách lạ trong ca khúc với chủ đề quen ngoài cuộc sống nhưng cũng khá lạ khi đưa vào sáng tác, đó là Uống trà. Vì thế, Thắng gây được ấn tượng mạnh với giới chuyên môn ngay từ thời điểm đó. Cũng trong Bài hát Việt, năm 2012 nam nhạc sĩ tiếp tục khẳng định cá tính riêng với ca khúc Lạc.

Ca khúc Dấu mưa trở lại: Có những giá trị nghe không thay đổi - Hình 1
Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng

Trong giai đoạn từ 2012 đến 2014 là thời điểm bứt phá của Phạm Toàn Thắng với hàng loạt ca khúc ấn tượng như Chạy mưa, Chuyện của mùa Đông, Vẽ, Tìm... và đặc biệt là hai bản hit Bốn chữ lắm (Trúc Nhân, Trương Thảo Nhi thể hiện) và Dấu mưa.

Bước ra từ cuộc thi Thần tượng Âm nhạc Việt Nam - Vietnam Idol mùa thứ 3 năm 2010, Trung Quân Idol đã chọn cách chinh phục khán giả theo cách rất riêng khi chuyên sâu chủ đề mưa trong các sản phẩm mới của mình. Cách này đã giúp nam ca sĩ tiến xa trên con đường ca hát. Cùng với Dấu mưa, chùm ca khúc có nhắc đến từ mưa ở chính ngay tiêu đề được Trung Quân Idol giới thiệu trong giai đoạn từ năm 2010 đến 2014 còn có Mưa nhớ, Sau cơn mưa, Chuyện mưa, Mưa... Cái biệt danh "thánh mưa" khán giả dành cho Quân cũng bắt đầu từ đây.

Sau đó, Trung Quân Idol tiếp tục giới thiệu những ca khúc gắn với từ mưa, chẳng hạn như: Thả vào mưa (2016), Nhìn vào mưa (2018) của tác giả Nguyễn Công Thành. Tuy nhiên, Dấu mưa vẫn là ca khúc gợi lên đầu tiên trong lòng khán giả khi nhắc tới biệt danh "thánh mưa". Đồng thời, nó cũng là ca khúc Trung Quân Idol tạo được tiếng vang lớn nhất cho bản thân vào trong đời sống âm nhạc đại chúng tính tới thời điểm này.

Ca khúc Dấu mưa trở lại: Có những giá trị nghe không thay đổi - Hình 2
"Dấu mưa" qua giọng hát của Trung Quân Idol

Một ca khúc trữ tình

Cùng tác giả Phạm Toàn Thắng, các ca khúc như Uống trà, Lạc hay Bốn chữ lắm khiến người nghe hứng thú với những câu từ, giai điệu và hòa âm cũng như thông điệp khá lạ thì Dấu mưa ngược lại. Nếu ví 4 ca khúc vừa kể tên là 4 cô gái thì 3 cô đầu là những cô gái cá tính còn cô cuối cùng (Dấu mưa) thì dịu dàng và nội tâm. Có nghĩa,nó cho thấy nhiều sắc màu trong sáng tác của tác giả; và sắc màu của Dấu mưa lại rất phù hợp với chất giọng trữ tình nội tâm của Trung Quân Idol.

Dấu mưa là một bản ballad mang tính chất chữ tình nội tâm, buồn nhưng không có tính bi ở trong đó. Dấu mưa được sáng tác trong màu sắc của giọng trưởng, trên loại nhịp C (4/4).

Dấu mưa có cấu trúc khá gọn gàng gồm 2 đoạn nhạc. 2 đoạn nhạc này cũng có bố cục ngắn gọn, được tạo nên bởi 2 câu nhạc. Tương ứng với bố cục này, ca từ của ca khúc cũng được xây dựng bởi những câu từ ngắn gọn.

Bản hòa âm Dấu mưa cũng không có "đột biến" gì mà khá "thuần" với việc được hoàn thiện từ sự kết nối của vòng hòa âm xây dựng chủ yếu dựa vào quy luật thuận chiều. Nói chung, chủ yếu bản hòa âm này gợi lên cảm giác giản dị, có âm hưởng dễ nghe, phù hợp với những nét nổi bật trong âm nhạc của ca khúc, đồng thời cũng phù hợp với giọng hát của Trung Quân Idol.

"Dấu mưa" qua giọng hát của Trung Quân:

Một lối về cảm xúc

Mưa luôn khiến con người ta có những phút tĩnh lặng, khép mình vào trong những dòng cảm xúc. Mưa cũng đã viết lên biết bao câu chuyện tình đẹp. Nhưng những câu chuyện tình đẹp trong mưa hình như đều phảng phất nỗi buồn, đều có bóng dáng của sự chia xa và hoài niệm.

Và câu chuyện mưa trong Dấu mưa bắt đầu với "Một cơn mưa đi qua, để lại những ký ức anh và em". Rõ ràng mưa là nguồn cảm xúc, là động lực cho người nhạc sĩ sáng tác nên ca khúc, nhưng chủ thể của câu chuyện muốn kể trong đó là chuyện tình đẹp trong ký ức của chàng trai. Và trong cơn mưa gợi về người đã xa ấy, chàng trai đã tìm bóng hình và "thẫn thờ". Để rồi tiếp tục: "Lần theo những dấu vết đánh rơi".

"Tưởng như rất gần mà ngờ đâu đã rất xa/ Vụt mất trong cơn mưa ngày qua" và nữa "Tưởng như rất lạ mà ngờ đâu quá quen/ Là lúc em ngang đời ta". Và tới đây, ca từ chuyển sang đoạn điệp khúc "Chiều cuối con đường mình nhìn ngắm hoàng hôn..." có giai điệu khá bắt tai và ca từ bổ sung thêm cho cảm xúc của chàng trai về sự nhớ nhung, để rồi chợt nhận ra cảm giác rằng chàng trai vẫn còn dành trái tim yêu cho người con gái đó. Những giai điệu và ca từ của sự hoài niệm đượm buồn mênh mang cứ nhịp nhàng cuốn người nghe trôi theo dòng cảm xúc.

Thực ra "vụt mất trong cơn mưa ngày qua" chỉ là cái cớ. Còn thông điệp mang đậm chất suy tư đã hiện hữu ở những ca từ đứng phía trước nó. Rõ ràng ở đây, chàng trai đã thấm thía nhưng điều thật giản đơn như lẽ thường của quy luật cuộc đời, ấy là sự trân trọng, nâng niu và vun đắp hạnh phúc khi nó vẫn còn đang hiện hữu bên mình. Nếu không biết trân trọng, khi tình yêu và hạnh phúc đó vuột qua khỏi tầm tay, thì tất cả sẽ quá muộn.

Ca khúc Dấu mưa trở lại: Có những giá trị nghe không thay đổi - Hình 3
Nguyễn Quang Long - Tác giả bài viết

Tưởng như rất lạ mà ngờ đâu...

Đối với nhạc trẻ, giai điệu và ca từ bắt tai là một trong những tiêu chí quan trọng, đánh dấu sự thành bại của một ca khúc cũng như ca sĩ thể hiện. Ngoài điều đó, Dấu mưa còn chứa đựng cả thông điệp rất rõ ràng nằm trong chính phần ca từ. Có lẽ vậy mà nó gần gũi và ở lại lâu với người nghe.

Tất nhiên, tính tới thời điểm này, Phạm Toàn Thắng không còn là nhạc sĩ mới nữa. Trung Quân Idol cũng vậy. Cả 2 đã ở giai đoạn của độ chín với nghề. Ca khúc Dấu mưa cũng đã ra mắt từ năm 2013, tức là đã 8 năm. Vào thời điểm đó, Dấu mưa đã mang đến mộtkhông gian âm nhạc đáng nghe. Thậm chí, có ý kiến còn từng đánh giá Dấu mưa là ca khúc hit nhất năm 2014.

Dẫu cho nhịp chảy âm nhạc ngày càng nhanh, nghệ sĩ trẻ ngày một nhiều và cách nghe cũng như sự đón nhận của công chúng - nhất là công chúng trẻ - mỗi ngày mỗi khác, dẫu cho nhiều ca khúc cũ dần rơi vào quên lãng... nhưng Dấu mưa hình như rất khác. Hình như đã thành thói quen, thi thoảng Dấu mưa lại làm dấy lên một đợt nghe và lại được nhắc tênrất nhiều, nhất là vào những ngày mưa.

Quan trọng hơn, Dấu mưa đã xuất hiện liên tiếp trong Top 10 của 1 trong những BXH âm nhạc đáng chú ý nhất hiện tại, được coi là 1 trong những tiêu chí để chúng tôi hướng tới thực hiện các bài viết này, qua đó để thấy được dòng chảy âm nhạc, thói quen, cách nghe và nhiều điều khác nữa của đời sống âm nhạc đại chúng ngày nay.

Dấu mưa chính là sự nối tiếp của hiện tượng nhạc cũ xuất hiện trên các BXH âm nhạc chủ yếu dành cho lớp trẻ mà chúng tôi đã từng đề cập tới. Theo đó, Ngày em 20 tuổi của nhạc sĩ Phạm Duy do ca sĩ Giao Linh trình bày và Tình đời của Vũ Chương - Minh Kỳ do ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thể hiện xuất hiện trong top 10 BXH nhac.vn 2 tuần liên tiếp (tuần 40 và 41) còn Dấu mưa thì xuất hiện kể từ tuần 41.

Sự xuất hiện của Dấu mưa thêm một lần nữa khẳng định: Những ca khúc cũ vẫn tồn tại nếu nó mang giá trị thực sự. Điều đó khiến những người quan tâm đến đời sống âm nhạc cảm thấy ấm lòng hơn.

Ấn tượng nhất là dấu mốc Dấu mưa chính thức chiếm vị trí đầu bảng xếp hạng iTunes về lượt tải và mức độ phổ biến tại thị trường Việt Nam (24/2/2014).

Điểm 7,7/10

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đàm Vĩnh Hưng chính thức comeback với dàn mỹ nhân đình đám ở MV mới03:57Con gái lai Tây của Đoan Trang hát 'Bụi phấn' nhân ngày Nhà giáo Việt Nam03:20Thương Ngày Nắng Về quá hot: Dân tình đổ xô đi tìm OST, chủ nhân ca khúc chắc chắn gây bất ngờ04:29Hoàng Dũng kết hợp á quân Rap Việt GDucky tung dự án âm nhạc online 'Live Session'05:58Đức Phúc được khen "gánh còng lưng" khi song ca nhưng netizen lại "quay xe" bênh vực Trấn Thành - Erik?11:07Tạo loạt hit từ Rap Việt đến The Heroes, RTee chứng tỏ duyên lớn với 'hip-hop dân gian'04:30Nhạc Việt nhìn từ 'Em gái mưa'09:19Karik - Hoàng Dũng và các nghệ sĩ tự hào về MV mới của AMEE, netizen thừa nhận "mê mệt" vì quá cuốn03:23Giữa tin đồn "toang" với Cindy Lư, Đạt G bỗng tung MV ngọt ngào và tuyên bố chắc nịch: "Đã động lòng với một cô gái!"03:49Sau “Phải Chăng Em Đã Yêu”, Juky San lại gây thương nhớ bằng ca khúc “Bởi Vì Yêu”03:38HOT: Rhymastic, Binz, Soobin, Touliver ra mắt MV chung khiến khán giả 'đứng ngồi không yên'03:24Vừa xé xong bảng tên của Kim Jong Kook, Trương Thế Vinh đã tranh thủ ra nhạc mới04:51Juky San “đánh úp" fan teaser đầu tiên của sản phẩm comeback00:16MV 'Chưa bao giờ em quên' của Hương Ly: Bước chuyển của 'thánh nữ cover'04:58Làm live session trên tàu Cát Linh – Hà Đông, cả 2 phiên bản “Bước Qua Nhau” của Vũ. tiến vào Top Trending05:03Nhạc sĩ Thanh Bình mời Lâm Bảo Ngọc, rapper Mars hát "Thanh xuân này mình có nhau"03:18Khắc Minh chi hơn nửa tỷ đồng tự sản xuất MV "Hoàng Hôn Trên Tóc Em"08:51Hải Tú từng bẽn lẽn gọi Sơn Tùng là "niềm tự hào của đất nước" và rồi nở nụ cười thật tươi...11:37Bài thơ của Hoài Linh viết cho cố nghệ sĩ Chí Tài được Tô Hiếu phổ nhạc05:35Ca sĩ Hoa Trần mừng tuổi mới bằng MV nhớ lại tuổi thanh xuân05:30

Tiêu điểm

Lùm xùm Rap Việt chưa hết, Karik lại dính vào drama của Khoa Pug và Johnny Đặng
10:59:57 03/12/2021
Vy Oanh khẳng định có nhiều bài hit, Wowy phản ứng đúng 1 chữ mà lên luôn top bình luận?
10:56:13 04/12/2021
Một tin tức tuyển dụng lại khiến netizen lo lắng về tình trạng của công ty Sơn Tùng?
11:05:37 04/12/2021
Vỗ tay khen cái… dở!
13:54:15 03/12/2021
Một sao nam nhạc Việt hát cover nổi danh đến nỗi nhạc "chính chủ" lại bị ghi nhầm thành cover, đăng đàn phẫn nộ bức xúc!
10:55:41 04/12/2021
Bùi Lan Hương kể về kỉ niệm 'nhớ đời' khi thu âm Ngày Chưa Giông Bão với Phan Mạnh Quỳnh
17:20:25 04/12/2021
Rapper mạnh nhất đội Karik
07:09:45 03/12/2021
Đức Phúc được khen "gánh còng lưng" khi song ca nhưng netizen lại "quay xe" bênh vực Trấn Thành - Erik?
18:27:44 03/12/2021
Hậu Hoàng mang hình ảnh từng gây bão 'sao đỏ' vào chung kết Sàn đấu vũ đạo?
17:19:42 04/12/2021
Âm nhạc ngày nay phải chăng thiếu sự sáng tạo?
18:28:15 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
CHÍNH THỨC: Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu Hoa bình Thế giới 2021, thành tích đỉnh nhất trong lịch sử nhan sắc Việt
22:28:27 04/12/2021
Xuất hiện tình tiết bất ngờ netizen đang chờ Vương Phạm làm rõ, có liên quan đến việc thao túng giá DBZ?
19:38:07 04/12/2021
Thùy Tiên chia sẻ ngay trân sân khấu Miss Grand trước khi giật vương miện: "Tôi đã sẵn sàng ở lại Thái 1 năm"
22:25:13 04/12/2021
Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 2021
20:47:49 04/12/2021
NÓNG: Đại diện VIỆT NAM vừa đăng quang Miss grand 2021 bị tố mua giải, giật nợ 1,5 tỷ
22:46:00 04/12/2021
Khó hiểu: Nghệ sĩ Thương Tín vẫn ở nhà cũ, clip chuyển về nhà mới được quay, cắt ghép rồi mới đăng lên
18:24:02 04/12/2021
Mẹ nữ sinh 17 tuổi bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Con gái vẫn rất sốc, dù vay mượn 5 triệu để bồi thường nhưng chủ shop ép viết giấy nợ 10 triệu
18:34:16 04/12/2021
Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu
18:49:18 04/12/2021
Phùng Thiệu Phong không muốn tái hôn với Triệu Lệ Dĩnh
17:31:17 04/12/2021

Tin mới nhất

Tạo loạt hit từ Rap Việt đến The Heroes, RTee chứng tỏ duyên lớn với 'hip-hop dân gian'

22:13:45 04/12/2021
Nam quốc sơn hà qua phần thể hiện của Erik và Phương Mỹ Chi từ khi lên sóng chương trình The Heroes đã tạo nên cơn sốt với khán giả nhưng ít ai biết rằng có một người góp công không nhỏ làm nên thành công của ca khúc - đó là rapper RTee

AMEE là nghệ sĩ nữ Việt Nam có lượt nghe nhiều nhất 2021 trên Spotify

22:13:10 04/12/2021
Mới đây, Spotify đã công bố Bảng xếp hạng âm nhạc tại khu vực Việt Nam 2021. Mặc dù là một năm với nhiều biến động về dịch bệnh Covid-19, nhưng AMEE đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả và tiếp tục chinh phục những cột mốc mới ...

Thịnh Suy ôm đàn hát live bản demo ca khúc mới 'ngọt lịm' đốn tim fans

22:10:12 04/12/2021
6 tháng trước, Thịnh Suy từng ghi dấu ấn mạnh mẽ với Thanh - một sản phẩm đánh dấu sự trưởng thành cả trong âm nhạc lẫn hình ảnh của anh. Và với lần comeback thứ hai này, điều Thịnh Suy mang đến cho người hâm mộ là cả một E.P hứa hẹn sẽ...

Học trò Hồ Hoài Anh gia nhập đường đua V-Pop, 'lột xác' bất ngờ

22:07:12 04/12/2021
Sau màn debut đầy hứa hẹn này, Nho Khoa sẽ cho ra mắt album đầu tay mang tên Từ 22 Mối Tình Cũ gồm 11 ca khúc do chính anh chàng sáng tác

14 Casper kết hợp giọng ca Hoài Thanh phát hành MV đầu tay sau 3 năm làm nhạc

15:34:52 04/12/2021
Không phải một Lyrics Video như mọi khi, MV chính thức cho ca khúc Thu Hoài đã được 14 Casper trình làng trên kênh Youtube cá nhân vào tối ngày 1/12 vừa qua

Binz khoe ảnh dàn học trò Rap Việt 2 mùa, JustaTee "khịa" một câu khiến chính chủ phải nhắc tới 2 từ "sợ vợ"

10:54:34 04/12/2021
Binz là một trong những vị HLV được đánh giá là sở hữu những thí sinh tài năng và nổi trội tại Rap Việt. Mới đây, nam rapper đã đăng tải hình ảnh khoe dàn học trò 2 mùa trên trang cá nhân

Cùng cover một ca khúc, Bùi Anh Tuấn được khen kỹ thuật tốt, Quân A.P bị chê hụt hơi hát "gồng gánh"?

10:53:34 04/12/2021
Quân A.P và Bùi Anh Tuấn đều là hai nam ca sĩ được giới trẻ yêu thích bởi dòng nhạc ballad cùng chất giọng cao vút. Thế nhưng khi đặt cạnh hai giọng ca này với nhau, cộng đồng mạng lại có những ý kiến trái chiều

Bảo Anh chính thức comeback với MV "Yêu Không Cần Ép"

23:42:27 03/12/2021
Ngày 3/12, Bảo Anh đã chính thức ra mắt Teaser MV Yêu Không Cần Ép, đánh dấu sự trở lại đường đua âm nhạc dịp cuối năm 2021. Sau Lười Yêu phát hành vào tháng 1/2020, mất gần 2 năm, Bảo Anh mới phát hành sản phẩm mới

Sau những ngày tháng im ắng, Isaac đã chính thức quay trở lại

23:42:01 03/12/2021
Vào ngày 02/12 vừa qua, dự án âm nhạc mang tên The Show - Hát Cho Em đã chính thức được Isaac trình làng khán giả. Được biết đây là một kế hoạch phát sinh của nam ca sĩ trong năm 2021

Gizmo phản ánh lối sống tiêu cực của giới trẻ qua MV “Say Mê Thuốc Lú”

23:41:37 03/12/2021
Ngày 2/12, Gizmo đã tung ra sản phẩm MV mới với hình ảnh đầy mới mẻ và ấn tượng cùng với nhóm bạn thân của mình. MV với màu sắc đậm chất hiphop cùng với đó là giai điệu ca khúc bắt tai

Đội Rhymastic mạnh cỡ nào ở Rap Việt?

23:40:57 03/12/2021
Rhymastic là người thế chỗ Suboi trong bộ tứ huấn luyện viên (HLV) Rap Việt mùa hai. Trái ngược nữ đồng nghiệp, tiêu chí của Rhymastic khi giữ ghế nóng là tuyển chọn thí sinh thật sự chất lượng, hoặc có phẩm chất và phong cách đột phá

Rap Việt mùa 2: Trước vòng đối đầu, Rhymastic dành mỹ từ 'hàng hiệu' gọi thí sinh

23:40:30 03/12/2021
Là team sở hữu nhiều chiến binh khủng nên vào vòng đối đầu Rap Việt mùa 2, Rhymastic buộc phải đối diện với những cuộc chiến một mất một còn của các thành viên

Nói nhanh cho nó "real": Anh em Underground sắp đón "bão" cực cháy sau một năm "sóng yên biển lặng"

18:27:14 03/12/2021
Thị trường Rap/Hip-hop từng bùng nổ cuối 2020 nhưng khoảng một năm trở lại đây, cộng đồng Underground lại thiếu sân chơi khiến nhiều người tiếc nuối

Spotify "chốt sổ" BXH cuối năm ở Việt Nam: BTS và Sơn Tùng "đối đầu" quyết liệt, Justin Bieber được fan Việt yêu thích hơn Taylor Swift!

18:26:33 03/12/2021
Bắt đầu từ tháng 12, các nền tảng nghe nhạc toàn thế giới lại nô nức tổng hợp các chỉ số để đưa ra các BXH cuối năm, đưa đến cho công chúng cái nhìn sâu sắc về xu hướng nghe nhạc của netizen trong 1 năm

2021, OPlus đứng yên và... Bay đi trong ban mai

13:55:04 03/12/2021
Cũng giống như nhiều nghệ sĩ khác, OPlus có một năm 2021 nhiều nhọc nhằn mà như thành viên Quang Minh nói - chỉ đứng yên và tiêu tiền thôi

Ngọc Khuê, Minh Tiệp ngồi 'ghế nóng' tìm kiếm giọng hát hay nữ doanh nhân

13:54:33 03/12/2021
Ca sĩ Ngọc Khuê sẽ cùng diễn viên Minh Tiệp và nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi hát dành cho nữ doanh nhân Giọng ca vàng doanh nhân Happy Women

Nhân kỷ niệm album 'Tâm 9', Mỹ Tâm bất ngờ thông báo comeback, dành tặng điều đặc biệt cho fan

10:59:05 03/12/2021
Vẫn còn một số bài hát trong album Tâm 9 mà Mỹ Tâm chưa kịp ra bản audio để tặng fans, nên đây sẽ là dịp để nữ ca sĩ thực hiện điều đó

Nhạc sĩ Hoài An viết hơn 200 bài hát tặng một người, Lam Trường hát một bài tặng 200 cô gái

07:19:29 03/12/2021
Những tiết lộ thú vị của nhạc sĩ Hoài An và ca sĩ Lam Trường khiến khán giả không khỏi thích thú

Sẽ thế nào nếu như "Ngọc nữ Bolero" hát nhạc Trịnh?

22:32:01 02/12/2021
Từng đạt giải Á Quân tại cuộc thi Tình Bolero 2019, giọng hát của Lily Chen luôn nhận được rất nhiều lời khen cũng như sự công nhận từ phía khán giả

Hé lộ cặp đối đầu team Rhymastic khiến Karik, Binz phải "respect", LK - JustaTee từ chối quyền lực?

22:27:37 02/12/2021
Sau vòng Đối đầu của team Karik, ngay lúc này cộng đồng rap fan đang hóng hơn bao giờ hết khi chỉ còn ít ngày nữa, những chiến binh của team Rhymastic sẽ chính thức lên sàn

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 cao nhất từ đầu dịch

Thế giới

23:32:20 04/12/2021
Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 4/12 thông báo ghi nhận số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 theo ngày cao kỷ lục ở nước này, lần lượt là 5.352 ca và 70 ca

Hé lộ về người thầy hướng dẫn Thùy Tiên trước khi tham dự Miss Grand, tuyên bố lấy chồng nếu học trò đăng quang

Sao việt

23:29:13 04/12/2021
Người dẫn dắt, giúp đỡ cho Nguyễn Thúc Thùy Tiên trước khi cô lên đường tham dự Miss Grand International 2021 không ai khác chính là siêu mẫu Minh Tú

Vợ cũ Đan Trường khoe khoảnh khắc quý tử "quẩy" cực nhiệt trong concert BTS, fan nhí cứng là đây chứ đâu!

Nhạc quốc tế

23:25:49 04/12/2021
Một trong những sự kiện khiến fan Kpop hào hứng nhất những ngày qua đó chính là concert offline của BTS tại Los Angeles, Mỹ. Theo đó, concert có tên BTS PERMISSION TO DANCE ON STAGE - LA sẽ có tổng cộng 4 buổi biểu diễn tại sân vận động...

10 điều bạn cần biết về trận Der Klassiker giữa Dortmund vs Bayern

Bóng đá thế giới

23:23:15 04/12/2021
Dortmund vs Bayern Munich diễn ra vào ngày 5/12 được xem là cuộc đối đầu đáng chú ý nhất vòng 14 Bundesliga 2021/22

Cách chế biến vài món Âu đơn giản

Ẩm thực

23:14:06 04/12/2021
Các món ăn Âu dưới đây mang phong cách pha trộn Âu - Á, vừa không làm mất đi hương vị gốc của món ăn vừa không ngán

Bộ Công an triệt phá đường dây cho vay nặng lãi đến 1.000%/năm

Pháp luật

22:44:05 04/12/2021
Đào Xuân Thắng lôi kéo đàn em từ Hải Phòng vào TP.HCM để lập đường dây cho vay nặng lãi, lấy lãi suất từ 300% đến hơn 1.000%/năm

MMA 2021 thiếu sao khủng, nhưng có 1 nữ dancer “cứu cánh”: Thành nữ thần sau 1 phút hỗ trợ “em trai BTS”, đẹp như tiên tử gây bão MXH

Sao châu á

22:38:37 04/12/2021
Visual cực phẩm của nữ dancer này đã trở thành tâm điểm của MMA năm nay

Cháu hỏi về ông cố đã khuất, cụ bà bỗng òa khóc như đứa trẻ, đáp lại 1 câu nghe nhói lòng

Netizen

22:37:35 04/12/2021
Trăm năm tình viên mãn, trọn đời nghĩa phu thê. Cùng nhau trải qua biết bao biến cố cuộc đời, nhiều cặp vợ chồng mong muốn khi về già có thể cùng nhau tận hưởng những phút giây hạnh phúc bên con cháu

Song Hye Kyo nhận gần 4 tỉ đồng một tập phim, nhưng gần như không diễn gì?

Hậu trường phim

22:32:10 04/12/2021
Thông tin Song Hye Kyo nhận cát-xê hơn 200 triệu won (gần 4 tỉ đồng) một tập phim Bây giờ, chúng ta đang chia tay gây xôn xao giới giải trí và mạng xã hội Hàn Quốc

5 cầu thủ đáng xem nhất AFF Cup

Bóng đá việt nam

22:26:35 04/12/2021
Quang Hải, Chanathip và những ngôi sao đáng xem nhất AFF Cup 2020

Thanh niên Huế hứa yêu một cô gái trọn đời cách đây 6 tháng ở gameshow khác

Show việt

22:26:08 04/12/2021
Vào đầu tháng 5, thanh niên người Huế từng tham gia một gameshow hẹn hò khác và hứa hẹn sẽ yêu và chăm sóc một cô gái đến suốt đời