Quảng Bình thu 11,6 tỉ đồng từ gần 3.000 trường hợp vi phạm luật giao thông

Từ đầu năm đến nay, Phòng CSGT Công an Quảng Bình phát hiện, xử lý gần 3.000 trường hợp vi phạm luật giao thông với tổng số tiền xử phạt hành chính là 11,6 tỉ đồng.

Ngày 5/8, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình cho biết từ đầu năm đến nay, đơn vị phát hiện, xử lý 2.967 trường hợp vi phạm, tập trung chủ yếu vào các lỗi chở hàng quá khổ, quá tải, thay đổi kích thước thành thùng xe, nồng độ cồn, tốc độ. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính khoảng 11,6 tỉ đồng.

Đặc biệt, trong đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, Phòng CSGT đã thành lập 5 tổ chuyên đề đặc biệt để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, phát hiện xử lý vi phạm. Các tổ này do Ban Chỉ huy Phòng CSGT trực tiếp làm tổ trưởng.

ADVERTISEMENT

Quảng Bình thu 11,6 tỉ đồng từ gần 3.000 trường hợp vi phạm luật giao thông - Hình 1 ADVERTISEMENT

Lực lượng CSGT Quảng Bình kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm luật giao thông.

Từ 20/6 đến nay, Phòng CSGT đã phát hiện và xử lý 937 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 5,2 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Tập trung tổ chức tuyên truyền về tác hại của xe quá khổ, quá tải… và việc chấp hành quy định về trọng tải của ô tô khi tham gia giao thông. Qua đó nâng cao trách nhiệm của các đơn vị kinh doanh vận tải, các chủ phương tiện, lái xe trong việc chấp hành các quy định về kiểm soát tải trọng xe.

Video đang HOT

'Nhức mắt' xe gắn máy chở hàng 'quá khổ' vi phạm luật giao thông

Tình trạng xe gắn máy, xe 3 bánh "thương binh" chở hàng hóa cồng kềnh, quá khổ quá tải, vi phạm luật giao thông đang có chiều hướng gia tăng trên nhiều tuyến phố Hà Nội sau nới lỏng giãn cách.

Điều đáng nói, những xe "tự chế" này nghênh ngang "luồn lách" trong dòng xe cộ đông đúc, có thể gây tai nạn bất cứ lúc nào, khiến cho các phương tiện lưu thông khác nhìn thấy đều phải tránh xa. Tình trạng này cần được xử lý nghiêm để răn đe.

Bất kể ngày mưa hay nắng, không khó để bắt gặp những lái xe gắn máy tự chế hay xe thương binh chở hàng quá khổ, quá tải lao vun vút trên các tuyến phố từ ngoại ô đến trung tâm Hà Nội, bất chấp có đông các phương tiện tham gia giao thông khác đang lưu thông, nhất là trên các phố như: Đê La Thành (quận Đống Đa), Trường Chinh (quận Thanh Xuân), Thành Công (quận Ba Đình), Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên)...

Những chiếc xe này được người đi đường gán tên xe "tử thần", vì lái xe thường chạy ẩu, lấn làn, đi vào làn đường ô tô, không đèn còi, thậm chí không biển số, không phanh, luôn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn.

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 1
Xe gắn máy tự chế thùng chở tôn, ống thép hộp sắc nhọn không che chắn trên phố Đê La Thành (quận Đống Đa).

ADVERTISEMENT

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 2
Những "hung thần" xe gắn máy chở ống sắt hộp sắc nhọn như thế này không hiếm gặp trên phố Đê La Thành hàng ngày.

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 3 ADVERTISEMENT
Xe gắn máy không biển kiểm soát, tự chế, chở ống nhôm hộp dài gấp 3-4 lần xe, hiên ngang lao trên phố Hàng Điếu (quận Hoàn Kiếm).

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 4
Lái xe gắn máy vừa chở những thanh sắt V dài nguy hiểm, vừa đi nhanh, nhưng thậm chí chỉ phanh bằng cách lê giày trên đường.

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 5
Một trường hợp chở đồ gỗ cồng kềnh, do không buộc chặt bị đổ giữa đường trên phố Thành Công (quận Ba Đình).

ADVERTISEMENT

Qua ghi nhận, những lái xe gắn máy tự chế này thường chở hàng quá khổ, quá tải theo yêu cầu của các cửa hàng tại những tuyến phố nêu trên bởi độ liều, nhanh, tiện và vì có thể luồn lách, len lỏi vào những tuyến phố cấm, ngõ ngách nhỏ. Hàng hóa được chở đa dạng, từ thực phẩm, hoa quả, ghế tủ, đến chậu hoa cây cảnh, khung cửa, sắt thép, tôn, kính...

Đáng quan ngại là hầu hết phương tiện chở hàng là xe quá hạn sử dụng, không bảo đảm an toàn, được "cơi nới" quá mức để chở càng nhiều càng tốt. Việc chở theo hàng hóa có kích thước lớn không chỉ khiến khả năng quan sát đường của lái xe và những người tham gia giao thông khác bị hạn chế, mà còn khiến người chở hàng dễ bị mất lái, không kịp xử lý những tình huống bất ngờ khi tham gia giao thông, có thể gây nguy hiểm cho chính lái xe và người đi đường.

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 6 ADVERTISEMENT
Lái xe gắn máy chở thang nhôm do không buộc chặt, vừa đi vừa "tròng trành" trên phố Hàng Cót (quận Hoàn Kiếm).

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 7
Lái xe gắn máy buộc kéo theo xe ba gác phanh gấp... bằng chân khi gặp xe đi ngược chiều trên phố Phan Chu Trinh (quận Hoàn Kiếm).

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 8
Xe gắn máy buộc kéo theo xe ba gác chở hoa cồng kềnh trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên).

ADVERTISEMENT

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 9 ADVERTISEMENT
Xe gắn máy chở hàng hóa quá khổ, quá tải, phủ bạt kín che khuất tầm nhìn người tham gia giao thông, lạng lách trên phố Thụy Khuê (quận Tây Hồ).

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 10
Xe gắn máy chở hàng hóa quá khổ nghiêng qua nghiêng lại tại ngã tư Phan Đình Phùng - Hoàng Diệu (quận Ba Đình).

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 11
Trời mưa trơn trượt, đường đông, nhưng lái xe gắn máy chở hàng quá tải này vẫn lạng lách trên đường dẫn lên cầu Chương Dương (quận Long Biên) khiến các phương tiện khác phải tránh xa.

ADVERTISEMENT

Chỉ vì một chút tiện lợi, chủ quan cá nhân và vì mưu sinh, mà những người bán, người mua và cả người vận chuyển sẵn sàng bất chấp nguy hiểm. Đã có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra, song tình trạng này vẫn chưa bị cấm, hạn chế, mà gia tăng tái diễn ngày càng nhiều.

Vẫn biết cuộc sống mưu sinh nhiều khó khăn, vất vả, nhưng đó không phải là lý do để những lái xe chở hàng cồng kềnh vi phạm Luật Giao thông đường bộ. ây là hành vi nguy hiểm, nhờn luật. Thiết nghĩ, bên cạnh việc tiếp tục tuyên truyền, lực lượng cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội cần tăng cường tuần tra, kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm này, nhằm bảo đảm trật tự, an toàn cho người tham gia giao thông.

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 12 ADVERTISEMENT
Không chỉ xe gắn máy, xe 3 bánh thương binh cũng chở số lượng lớn thanh sắt hộp sắc nhọn, không che chắn trên đường Yên Phụ (quận Tây Hồ).

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 13
Xe 3 bánh thương binh chở khung sắt uốn hình quá khổ lao vun vút trên cầu Chương Dương (quận Long Biên), mặc dù trời mưa, đường trơn trượt.

Nhức mắt xe gắn máy chở hàng quá khổ vi phạm luật giao thông - Hình 14
Xe 3 bánh chở khung sắt quá khổ trên phố Hoàng Cầu (quận Đống Đa), vừa "chao đảo" trên phố như diễn xiếc, vừa lựa tránh va chạm với các phương tiện tham gia giao thông khác.

ADVERTISEMENT

Theo Khoản 4 Điều 19 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT của Bộ GTVT quy định chiều rộng và chiều dài xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ khi lưu thông trên đường bộ đối với xe mô tô, xe gắn máy như sau: Không được xếp hàng hóa, hành lý vượt quá bề rộng giá đèo hàng theo thiết kế của nhà sản xuất về mỗi bên 0,3 m, vượt quá phía sau giá đèo hàng là 0,5 m, chiều cao xếp hàng hóa tính từ mặt đường xe chạy không vượt quá 1,5 m.

Khoản 3k Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 400.000 - 600.000 đồng đối với người điều khiển xe thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây: Người đang điều khiển xe hoặc chở người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; chở người đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác. Ngoài ra, trường hợp gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2 - 4 tháng (Khoản 10c).

Mức xử phạt này theo phản ánh của nhiều chuyên gia, luật sư, người tham gia giao thông chưa đủ sức răn đe vi phạm; cần sớm sửa đổi, bổ sung theo hướng tăng nặng các mức, hình thức xử phạt vào các quy định hiện hành.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’
16:10:51 01/10/2022
Hoàn cảnh xót xa của 3 đứa trẻ bỗng chốc mồ côi bố mẹ sau cơn lũ: 'Rất cần sự chung tay để các cháu tiếp tục được đi học'
11:29:34 01/10/2022
Sập giàn giáo trụ tháp chính cầu Mỹ Thuận 2, một công nhân mất tích
10:21:53 01/10/2022
Hai bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại lối vào khu đô thị, chân còn giấy ghi tên mẹ
08:32:33 01/10/2022
Hàng loạt người sẽ mất việc trong thời gian tới vì lý do không ngờ
00:45:51 02/10/2022
Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa với vợ vì si mê Phương Oanh
10:08:36 02/10/2022
Cả nghìn tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển Nam Định là hiện tượng bình thường
07:42:43 01/10/2022
Người dân TP.HCM bì bõm lội nước về nhà sau cơn mưa lớn kéo dài hàng giờ
21:33:28 01/10/2022
Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa
12:28:32 01/10/2022
Thắp nến đêm lũ, một nhà dân bị cháy, ước thiệt hại lên đến 600 triệu
14:39:53 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lộ ảnh Johnny Đặng đi ăn vỉa hè Việt Nam hậu bị khoa Pug tố lừa 35 tỷ, dáng vẻ thật gây ngã ngửa
17:14:33 02/10/2022
Tăng Chí Vỹ cưỡng hôn nữ người mẫu 26 tuổi, netizen bức xúc đào lại vụ việc Lam Khiết Anh năm xưa
19:23:09 02/10/2022
Xôn xao chồng bạo hành vợ đang có thai rồi livestream thách thức: “Bố mẹ xem được thì đón nó về”
17:07:08 02/10/2022
Kiều Loan bị bắt nạt trực tuyến sau khi đặt câu hỏi ứng xử cho Mai Ngô
20:28:46 02/10/2022
Hồng Đăng lần đầu lên tiếng phản hồi thẳng những thắc mắc của công chúng sau ồn ào ở Tây Ban Nha
19:31:15 02/10/2022
Ảnh cưới thời xưa của bố mẹ gây sốt vì nhan sắc đỉnh, quy mô khủng
18:22:15 02/10/2022
Bất chấp chỉ trích, Thủy Tiên khoe ảnh tới miền Trung từ thiện sau bão Noru, tuyên bố đầy bất ngờ
18:15:12 02/10/2022
Duy Mạnh 'khóc than' khi thấy ảnh Tuấn Hưng nằm viện, tình anh khiến dân tình 'cảm lạnh'
21:28:10 02/10/2022
Lấy chồng đại gia, sở hữu khối tài sản khủng, Vy Oanh vẫn tự tay làm điều này khiến CĐM ngưỡng mộ
17:56:33 02/10/2022
Sau biến cố gia đình, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có tuyên bố khiến công chúng vô cùng ngưỡng mộ
17:55:19 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Mưa chỉ hơn 1 giờ nhưng trung tâm TP Kon Tum ngập sâu

20:52:22 02/10/2022
Chiều 2-10, cơn mưa lớn kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, khiến các tuyến đường trung tâm TP Kon Tum (Kon Tum) bị ngập sâu. Người dân nghi ngờ cống thoát nước TP này có vấn đề, hễ mưa là ngập

Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, Phan Thiết - Vĩnh Hảo: Chạy đua mới mong kịp tiến độ

20:45:09 02/10/2022
Theo cam kết, hai dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và Phan Thiết - Vĩnh Hảo sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. Hiện chủ đầu tư và nhà thầu đều phải chạy đua tiến độ ngay trong mùa mưa để kịp về đích

Metro số 2 đang đi vào 'vết xe' của metro số 1

20:39:38 02/10/2022
Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương (TP.HCM) đang đi vào vết xe của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên khi các hiệp định vay vốn đã hết hạn mà dự án còn chưa được khởi công

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài cuối: Phát huy vai trò đảng viên trẻ thế hệ 'Đồng khởi mới'

16:35:18 02/10/2022
Thượng úy Nguyễn Minh Tú cho biết, xác định công tác xây dựng và phát triển đảng viên là một trong những mặt công tác quan trọng, ngay từ đầu năm, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, cụ thể hóa từng nội dung triể...

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài 2: Xung kích trong phát triển kinh tế

16:29:35 02/10/2022
Bí thư Tỉnh Đoàn Bến Tre cho biết, từ năm 2016 đến nay, khởi nghiệp là phong trào lớn của thanh niên địa phương. Ngoài việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho thanh niên tham gia các cuộc thi và tìm kiếm ý tưởng dự án khởi nghiệp, hàng năm, Tỉnh...

Tuổi trẻ xứ Dừa tự hào tiến bước dưới cờ Đảng - Bài 1: Khát vọng cống hiến, tình nguyện vì cộng đồng

16:27:58 02/10/2022
Xung phong tham gia chiến dịch Hành quân xanh năm 2022, binh nhất Huỳnh Hoài An (19 tuổi) thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy chia sẻ, đây là dịp để em cống hiến sức trẻ cho cộng đồng; là cơ hội rèn luyện để trưởng thành hơn, tíc...

Lũ quét gây ngập lụt ở thị trấn Mường Xén, Nghệ An

14:50:30 02/10/2022
Ông Thò Bá Rê, Phó Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, hiện các đơn vị chức năng chưa thể xác định được thiệt hại do trận lũ quét gây ra. Huyện Kỳ Sơn đã chỉ đạo các địa phương di dời nhiều hộ dân ở khu vực nguy hiểm đến nơi ...

Hà Tĩnh tập trung hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân vùng lũ lụt

14:45:13 02/10/2022
Ông cũng đề nghị cấp ủy chính quyền huyện Đức Thọ và xã Quang Vĩnh luôn theo dõi sát tình hình nhân dân, diễn biến của mưa lũ để chủ động các phương án đối phó; sẵn sàng nhân lực, phương tiện, lương thực, thực phẩm để hỗ trợ người dân, ...
ADVERTISEMENT

Bế mạc Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V

14:43:41 02/10/2022
Sau 4 vòng thi tranh tài sôi nổi là: Lời chào nông dân, Nghe nông dân nói, Kiến thức nhà nông và So tài nhà nông, Ban giám khảo làm việc công tâm, khách quan, đánh giá đúng khả năng, lựa chọn được đội thi xuất sắc, xứng đáng nhất để tra...

Kiểm soát chất lượng hàng hóa tại siêu thị

13:02:04 02/10/2022
Còn theo ông Nguyễn Anh Đức, đại diện Saigon Co.op - doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tới nhiều nước, sau thông tin trên, phía đối tác phía Nhật Bản, Singapore đã gọi điện tới doanh nghiệp mong muốn thu mua trực tiếp, nhng đơn vị không đ...

'Xanh hóa' dệt may: Doanh nghiệp đối mặt rào cản gì?

12:47:21 02/10/2022
Các quy chuẩn này sẽ ngày càng cao dựa trên mức độ tuân thủ của các doanh nghiệp về trách nhiệm đối với người lao động, môi trường, xã hội và người tiêu dùng trước khi các sản phẩm được đưa ra tiêu thụ trên thị trường. Các quy chuẩn này...

Hàng Việt bắt nhịp 'tiêu dùng xanh'

12:31:57 02/10/2022
Bởi nếu sản phẩm có thị trường tiêu thụ tốt, đầu ra mạnh sẽ tạo đà để doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu, sản xuất nguyên liệu và sản phẩm thân thiện với môi trường nhiều hơn. Còn hiện tại, nhu cầu thị trường chưa lớn nên trong nước chưa có...

Phát triển du lịch Long An - Bài 1: Nhiều điểm nghẽn cần tháo gỡ

12:30:40 02/10/2022
Ví dụ, Long An có thế mạnh về du lịch nông nghiệp nên có thể tập trung phát triển sản phẩm này. Cụ thể, phát triển du lịch liên quan đến sản phẩm chanh không hạt, hiện đã có thị trường xuất khẩu và nhiều nước biết tới. Hiện nay, Long An...

Đòn bẩy phát triển kinh tế tập thể trong bối cảnh mới

12:23:34 02/10/2022
“Đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế tập thể, hợp tác xã trong giai đoạn mới là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt mà huyện Phú Thiện hết sức quan tâm. Ngành nông nghiệp huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, ngành t...

Cân bằng mục tiêu kiểm soát lạm phát và phục hồi kinh tế

12:03:02 02/10/2022
Trong 2 năm gần đây thị trường chứng khoán đã tăng trưởng rất mạnh cả về điểm số và thanh khoản, nhưng sự tăng trưởng này lại chưa mang lại nhiều lợi ích cho nền kinh tế mà có tính đầu cơ. Tương tự, bất động sản cao cấp và bất động sản ...

Dành 73 tỷ đồng chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

11:49:56 02/10/2022
Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ cho biết, xuất phát từ rất nhiều hoạt động thiện nguyện mà Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã thực hiện trong nhiều năm qua, Quỹ từ thiện Bông hồng nhỏ đã đượ...
ADVERTISEMENT

Dành 1 tỉ đồng tiếp sức đến trường cho các em học sinh khó khăn, mồ côi vì COVID-19

09:30:21 02/10/2022
Tại TP Hồ Chí Minh, TS. Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh cho biết, mục đích chương trình trao học bổng là nhằm góp phần hỗ trợ cho thiếu nhi, học sinh nghèo cùng những học sinh hiếu học không may mồ c...

Giảm ô nhiễm rác thải nhựa đại dương: Cần một giải pháp đồng bộ

08:52:28 02/10/2022
Đề xuất giải pháp ngăn chặn rác thải ở biển, điển hình ở Hội An (Quảng Nam), Tiến sỹ Kiều Thị Kính, Đại Học Đà Nẵng cho rằng, trước hết cần kết nối các nguồn lực từ các dự án, cơ quan quản lý, các hội - đoàn thể; thực hiện Chiến lược về...

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Người cao tuổi là rường cột của gia đình và cộng đồng

08:52:03 02/10/2022
Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra, Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên và hệ thống chính trị có sự quyết tâm cao hơn nữa để từng chi bộ, từng người dân tham gia triển khai; phải có chương trình hành động cụ thể, đô...

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ người dân Quảng Ngãi bị thiệt hại do bão số 4

08:48:02 02/10/2022
Cũng trong ngày 1/10, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp cùng Liên minh Thiện nguyện toàn quốc tổ chức Chương trình “Thương lắm miền Trung” đi thăm và trao quà hỗ trợ cho người dân tại xã Sơn Trà, huyện Trà Bồng. Chương trình đã t...

Khắc phục tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế; bình ổn lãi suất cho vay

08:23:34 02/10/2022
Về việc cấp phép bay với hãng hàng không chở hàng của ông Jonathan Hạnh Nguyễn phải rà soát quốc tịch của cổ đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nêu rõ, đây là một ý trong công văn góp ý của Bộ Kế hoạch và Đầu tư gửi...

Khả năng xuất hiện 2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông trong tháng 10/2022

07:58:35 02/10/2022
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, trong tháng 10/2022 có khả năng xuất hiện khoảng 2 xoáy thuận nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

Nhu cầu giảm gây khó khăn cho xuất khẩu cao su

06:17:16 02/10/2022
Cụ thể, giá bán cao su đã có giai đoạn biến động mạnh trong quý II/2022 khi phục hồi trong tháng 6 rồi lại giảm nhanh vào tháng 7. Thị trường bị tác động mạnh bởi tình hình dịch bệnh, khủng hoảng chính trị, tình trạng thiếu container, c...

Doanh nghiệp xuất khẩu gỗ đối phó lạm phát, đôn đáo tìm đơn hàng

06:15:21 02/10/2022
Diễn biến lạm phát làm cho tiêu dùng đồ gỗ của các quốc gia, đặc biệt là những quốc gia nhập khẩu lớn đồ gỗ Việt Nam chững lại. Theo giải thích của các chuyên gia ngành gỗ, lượng tiêu thụ không nhiều, làm cho lượng hàng tồn kho của nhà ...

Bộ Công Thương nêu 2 lý do khiến chiết khấu thấp, DN xăng dầu càng bán càng lỗ

06:03:17 02/10/2022
Thứ nhất là từ đầu năm 2022 đến nay, thị trường xăng dầu thế giới diễn biến phức tạp, nguồn cung không ổn định, giá biến động với biên độ lớn. Những yếu tố trên đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh xăng dầu của các doanh nghiệp. Trong ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Maguire nằm trong nhóm 4 thủ lĩnh giúp Ten Hag hồi sinh Man United

Bóng đá thế giới

23:09:51 02/10/2022
Phong độ của Man United đã thay đổi đáng kể ngay sau khi HLV Erik ten Hag chỉ định một nhóm lãnh đạo gồm 4 người để điều hành phòng thay đồ của đội bóng, theo các nguồn tin từ giới truyền thông Anh thân cận với phòng thay đồ của đội chủ...

Hà Giang: Vẻ đẹp 3 thôn Nà Thác, Khuổi My, Lùng Vài

Du lịch

23:08:14 02/10/2022
Nà Thác, Khuổi My, Lùng Vài là 3 thôn vùng cao thuộc xã Phương Độ, cách thành phố Hà Giang khoảng chừng chục km

Bộ trưởng Quốc phòng Đức bất ngờ thăm Ukraine

Thế giới

22:52:17 02/10/2022
Bộ trưởng Quốc phòng Đức Christine Lambrecht ngày 1/10 đã có chuyến thăm bất ngờ tới thành phố cảng Odesa của Ukraine

NHM Việt Nam tràn vào fanpage Pau FC để 'đòi lại công bằng' cho Quang Hải

Bóng đá việt nam

22:42:00 02/10/2022
Tại vòng 10 Ligue 2, Pau FC vừa phải nhận thất bại 0-1 trước Metz. Ở trận này, Quang Hải có tên trong danh sách đăng ký thi đấu. Tuy nhiên, HLV Didier Tholot không sử dụng anh bất kỳ 1 phút nào

Những hình ảnh hài hước khiến bao người bật cười khi sau khi xem xong

Hài hước

22:33:27 02/10/2022
Có những hình ảnh hài hước khó đỡ trong cuộc sống khiến cho nhiều người phải bật cười sau khi xem xong

Loạt anime cực ‘hot’ tháng 10: thương hiệu Gundam trở lại, sản phẩm mới đến từ studio Detective Conan

Phim châu á

22:24:18 02/10/2022
Bên cạnh nội dung hấp dẫn chuyển thể từ nguyên tác nổi tiếng, những bộ anime ra mắt trên FPT Play trong tháng 10 đều được đánh giá là chỉn chu về mọi mặt, đặc biệt trong khâu đồ họa

Người đàn ông ném tiền tung tóe trong quán ăn ở Đà Nẵng

Netizen

22:17:49 02/10/2022
Trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông ném tiền tung tóe trong một quán bún tại Đà Nẵng. Sau đó, clip đã thu hút sự quan tâm của nhiều người

Trường Giang - Nhã Phương âm thầm về Quảng Nam từ thiện, netizen cảm thán: “Phải nhờ bà con quay lên mới biết”

Sao việt

22:00:49 02/10/2022
Hình ảnh Trường Giang cùng vợ trong trang phục giản dị trở về quê nhà để giúp đỡ người dân sau cơn bão Noru khủng khiếp khiến nhiều người tự hào và khen ngợi

Kết quả CKTG 2022 ngày 2/10: SGB chắc suất top 4, DRX kéo dài chuỗi bất bại tại Vòng Khởi Động

Esport

21:25:33 02/10/2022
Dù để thua trước MAD Lions nhưng đại diện VCS – Saigon Buffalo chắc chắn 100% sẽ có tên trong vòng loại trực tiếp Vòng Khởi Động CKTG 2022

Những thảm kịch sân cỏ từ trước đến nay

Bên lề sân cỏ

21:22:31 02/10/2022
Bạo loạn sau trận đấu tại sân vận động Kanjuruhan ngày 1.10 trở thành một trong những thảm kịch sân cỏ chết chóc nhất thế giới. Số người thiệt mạng vì bạo loạn tính đến chiều 2.10 đã lên đến 174, có thể tăng thêm do còn hàng trăm người ...

Bị bệnh nên ở nhà, nhìn bát cháo và mảnh giấy trên bàn mà tôi bật khóc

Tâm sự

21:14:55 02/10/2022
Vợ chồng tôi sắp ra tòa ly hôn rồi. Chính tôi cũng không hiểu tại sao chúng tôi lại đi đến bước đường cùng này. Cách đây một năm, vợ chồng tôi còn rất hạnh phúc. Không ai ngờ, chỉ sau một năm, mọi thứ lại thay đổi hết cả

Need for Speed Mobile – Siêu phẩm đua xe của TiMi thử nghiệm giới hạn

Game offline

21:10:04 02/10/2022
Hãng game tuyển những người chơi cùng tham gia Need For Speed ​​Mobile thông qua việc điền biểu mẫu và giới hạn lượng người chơi vào game. Sản phẩm đua xe được cộng đồng mong đợi với đồ hoạ đẳng cấp, tính năng phong phú không thua kém b...