Quảng Bình: Thầy giáo trẻ đam mê nghiên cứu khoa học

Không chỉ tận tụy trong công việc giảng dạy, thầy giáo trẻ Cao Hùng Thọ, giáo viên môn Hóa học (Trường THCS Tân Hóa, huyện Minh Hóa , tỉnh Quảng Bình ) còn là người truyền cảm hứng, đam mê nghiên cứu khoa học tới các em học sinh của mình.

Khơi nguồn đam mê cho thế hệ trẻ

Thầy giáo Cao Hùng Thọ, SN 1985, giáo viên môn Hóa học (Trường THCS Tân Hóa, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa , tỉnh Quảng Bình ) nổi lên với những nghiên cứu khoa học, sáng chế thành công “Thiết bị lên men tỏi đen ứng dụng năng lượng mặt trời” và “máy chưng cất rượu, loại bỏ độc tố adehit và methanol ra khỏi rượu”.

Thầy giáo Cao Hùng Thọ bắt đầu nghiên cứu khoa học từ năm 2014 – 2015 (khi đang giảng dạy tại Trường THCS thị trấn Quy Đạt), thầy Thọ đã hướng dẫn cho học sinh tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật và đạt được giải Nhất cấp huyện; giải Ba cấp tỉnh với đề tài: “Nghiên cứu chế tạo giấy quỳ tím từ cây mắt nai”.

Quảng Bình: Thầy giáo trẻ đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 1

Thầy giáo trẻ Cao Hùng Thọ giàu nhiệt huyết và niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Ảnh: PV

Năm học 2015- 2019, thầy Thọ lại hướng dẫn học trò nghiên cứu đề tài “Sản phẩm sấy mật ong bằng năng lượng mặt trời dùng cho hộ gia đình”. Đề tài đạt giải Nhất cấp huyện; giải Nhất cấp tỉnh và giải Khuyến khích cấp Quốc gia.

Thầy giáo Cao Hùng Thọ chia sẻ: “Tôi giảng dạy muôn Hóa học, kiến thức học ở đại học, niềm đam mê sáng tạo , tôi đã hướng dẫn học trò tham gia các công trình nghiên cứu khoa học. Từ 2016 – 2017, hai công trình “Thiết bị lên men tỏi đen ứng dụng năng lượng mặt trời” và “Phương pháp mới trong chưng cất nhằm loại bỏ độc tố adehit và methanol ra khỏi rượu”.

Quảng Bình: Thầy giáo trẻ đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 2

Thầy giáo trẻ Cao Hùng Thọ bên công trình khoa học “Thiết bị lên men tỏi đen ứng dụng năng lượng mặt trời”. Ảnh: PV

Thiết bị lên men tỏi đen bằng năng lượng mặt trời, đạt giải Nhất cấp huyện; giải Nhất cấp tỉnh và giải Ba toàn quốc trong cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia.

Thiết bị chưng cất rượu đạt giải Nhất cấp huyện; giải Nhất cấp tỉnh; giải Ba cấp Quốc gia trong cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học

Quảng Bình: Thầy giáo trẻ đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 3

Tỏi trắng khi lên men thời gian từ 35 – 50 ngày trong điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm chính xác sẽ biến thành tỏi đen. Ảnh: PV

Trong 5 năm, những công trình nghiên cứu khoa học của thầy giáo Cao Hùng Thọ đã giúp học sinh giành nhiều giải cao, 2 giải Ba cấp huyện; 3 giải Nhất cấp tỉnh; 1 giải Khuyến khích và 2 giải Ba cấp Quốc gia.

Ngoài thực hiện tốt công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, thầy giáo Cao Hùng Thọ còn tích cực tham gia xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể ở đơn vị trong sạch, vững mạnh. Tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo do ngành và huyện tổ chức.

Công trình hữu ích cho cuộc sống

Theo quan sát của phóng viên, “Thiết bị lên men tỏi đen ứng dụng năng lượng mặt trời” gồm có: Một hình hộp chữ nhật có chiều dài khoảng 1m, cao khoảng 0,7m, rộng khoảng 0,5m. Bên trên đậy một lớp kính trong suốt, bên dưới lớp kính là tấm tôn phẳng sơn màu đen.

Mặt phía trong được làm bằng xốp cách nhiệt, có thêm chậu nước ở dưới để tạo ẩm. Các bóng đèn tre trong hộp để tạo nhiệt độ khi tỏi lên men. Mặt trước thiết bị có gắn aptomat để đóng điện, một bộ điều khiển nhiệt độ và độ ẩm, một mô đun cảm biến nhiệt độ 12V và bình ắc quy.

Quảng Bình: Thầy giáo trẻ đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 4

Thầy giáo trẻ Cao Hùng Thọ bên công trình khoa học “máy chưng cất rượu, loại bỏ độc tố adehit và methanol ra khỏi rượu”. Ảnh: PV

Nói về quy trình làm ra tỏi đen, thầy Thọ cho biết: “Ban đầu xếp tỏi trắng vào hộp thật đều, không nén quá chặt, rồi đưa hộp ra dưới ánh nắng 65-70 độ C là mức nhiệt độ cần thiết để tỏi lên men đều, hiệu quả nhất. Nhiệt độ và độ ẩm này được duy trì thường xuyên trong khoảng 35-50 ngày khi đó tỏi trắng sẽ biến thành tỏi đen. Sau khi chuyển qua màu đen, tỏi có vị chua ngọt, mùi thơm, giá trị về dinh dưỡng cũng như kinh tế của củ tỏi tăng gấp nhiều lần”.

Hiện tại, thầy Thọ đã áp dụng thiết bị này để lên men tỏi đen tại nhà, đặt 30kg tỏi trắng vào 3 thùng sau 40 đến 50 ngày cho ra thành phẩm là 15kg tỏi đen.

Quảng Bình: Thầy giáo trẻ đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 5

Thầy giáo trẻ Cao Hùng Thọ giàu nhiệt huyết và niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Ảnh: PV

Thầy Thọ chia sẻ: “Với mong muốn tạo ra một sản phẩm hữu ích giúp bà con nông dân nghèo nên tôi chế tạo “thiết bị lên men tỏi đen ứng dụng năng lượng mặt trời”. Từ thiết bị này có thêm cách tăng được giá trị củ tỏi để người dân vươn lên thoát nghèo, vừa tận dụng được nguồn năng lượng tự nhiên, bảo vệ môi trường”.

Em Nguyễn Khắc Hiếu (học sinh được thầy Thọ hướng dẫn) chia sẻ: “Đa phần các hộ sản xuất rượu ở Quảng Bình nói chung và huyện Minh Hóa nói riêng đều sử dụng các dụng cụ thô sơ, công nghệ lạc hậu, rượu nấu ra đa phần còn chứa nhiều độc tố. Ngoài ra, một số hộ nấu rượu, buôn bán rượu chạy theo lợi nhuận đã pha thêm cồn công nghiệp vào rượu làm cho lượng độc tố càng tăng thêm”.

Quảng Bình: Thầy giáo trẻ đam mê nghiên cứu khoa học - Hình 6

Thầy giáo trẻ Cao Hùng Thọ bên công trình khoa học của mình. Ảnh: PV

Thiết bị chưng cất này sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời kết hợp điện lưới làm cho nhiệt độ ở trong thùng nâng lên ở nhiệt độ chỉ có andehit và methanol bay hơi. Qua đó, loại bỏ được hai loại độc tố nguy hiểm trong rượu là andehit và methanol.

Hiện tại, thiết bị được thầy Thọ đặt tại nhà với công suất lọc 30 lít/2 tiếng. Thầy Thọ đã kết hợp giữa rượu đã chưng cất tỏi đen để làm nên rượu tỏi đen bán ra thị trường.

Những kết quả trong nghiên cứu khoa học cũng như trong công tác giảng dạy, thầy giáo trẻ Cao Hùng Thọ đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của cấp trên trao tặng. Năm 2019, Thầy giáo Cao Hùng Thọ vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, đã có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”.

Thực hư thông tin "20 người dân tộc Mày sợ Covid-19, trốn vào rừng"

Chủ tịch UBND huyện; Bí thư Đảng uỷ xã Trọng Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) cho biết, thông tin "20 người dân tộc Mày sợ Covid-19 trốn vào rừng" là chưa đúng.

Liên quan tới thông tin "20 người dân tộc Mày tại Quảng Bình xem tivi, sợ Covid-19, trốn vào rừng", lãnh đạo huyện Minh Hoá và xã Trọng Hoá lên tiếng với Dân Việt.

Cụ thể, chiều 8/4, ông Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa nói: "Thông tin 20 người Mày ở xã Trọng Hoá xem tivi, sợ Covid-19, trốn vào rừng là chưa đúng. Hôm nay huyện cử người xuống xác minh sự việc, bà con người Mày vừa vào rừng làm rẫy. Nhiều người bảo do con nghỉ học nên cho con theo lên rẫy chứ không phải xem tivi, sợ Covid-19 mà trốn vào rừng. Ngày mai, chúng tôi sẽ có báo cáo cụ thể về sự việc này".

Thực hư thông tin 20 người dân tộc Mày sợ Covid-19, trốn vào rừng - Hình 1

Một khu vực người Mày sinh sống (ảnh minh họa).

Cũng liên quan tới thông tin trên, bà Hồ Thị Thoi - Bí thư Đảng uỷ xã Trọng Hóa khẳng định: "Có khoảng 20 người tộc Mày (thuộc dân tộc Chứt) sống ở vùng Lòm, xã Trọng Hóa, Minh Hóa hẹn nhau mang thức ăn, nước uống vào rừng cách chỉ vài cây số để làm mùa lúa vào ngày 5/4. Họ đưa theo con đi vì ở nhà không có ai trông coi".

"Không có chuyện người Mày xem tivi, sợ Covid-19 bỏ vào rừng để trốn. Mùa này là mùa làm nương rẫy, làm xong họ về chứ không phải sợ gì mà trốn vào rừng. Từ trước đến nay trên địa bàn xã chưa có việc bà con sợ dịch bệnh rồi trốn vào rừng", bà Thoi cho biết thêm.

Theo bà Hồ Thị Thoi, sáng 8/4, nhiều hộ vào rừng làm nương rẫy đã về nhà, xã cử người đến tìm hiểu sự việc và họ nói làm xong việc nên về.

Qua điện thoại, ông Đinh Văn Lĩnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa thông tin thêm với Dân Việt : "Chúng tôi đã vào trực tiếp xác minh. Không có việc người Mày vào rừng để trốn dịch bệnh. Họ vào rừng để làm nương rẫy, mang theo thức ăn rồi dựng lán trại ở trong rừng để nghỉ ngơi sau khi làm. Hiện vẫn còn vài người ở lại trong đó để làm nương rẫy và giữ ngô khỏi bị động vật phá".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép
16:16:18 17/01/2021
Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường
21:34:24 17/01/2021
Khởi động dự án đường sắt 10 tỷ USD nối TPHCM - Cần Thơ
19:32:42 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Không phải Song Joong Ki hay Hyun Bin, mỹ nam lai hai dòng máu này mới là người từng khiến Song Hye Kyo phải thốt lên 4 từ: Hình mẫu lý tưởng
20:22:03 18/01/2021
Thanh niên tử vong thương tâm sau cú phanh đột ngột, camera bóc chi tiết gây bức xúc nhất
21:11:59 18/01/2021
Không còn sợ hôn nhân, Hà Hồ xác nhận sẽ kết hôn với Kim Lý
21:10:56 18/01/2021
Prada dính "lời nguyền" từ Hàn sang Trung: Hết phốt lớn phốt nhỏ của Irene - Chanyeol, nay còn gánh "sao quả tạ" Trịnh Sảng
19:36:17 18/01/2021

Tin mới nhất

"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51

22:35:27 18/01/2021
Phòng CSGT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang lắp đặt thiết bị giám sát giao thông thông minh bằng camera trên tuyến Quốc lộ 51 (từ Ẹo Ông Từ, TP. Vũng Tàu đến hết địa bàn TX. Phú Mỹ). Dự kiến, sau khi hệ thống này hoàn thành, đưa vào ho...

Đồng Nai: Trao gần 40.000 suất quà cho người có công trong dịp Tết Tân Sửu

22:33:05 18/01/2021
Dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này, toàn tỉnh Đồng Nai sẽ có hơn 20,9 ngàn người có công, gia đình chính sách được nhận quà tết của UBND tỉnh và hơn 18,1 ngàn người có công, gia đình chính sách được nhận quà tết của Chủ t...

Tập huấn về hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em trong tình hình thiên tai

22:29:22 18/01/2021
Trong hai ngày 18-19/1, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp UNICEF tại Việt Nam, Đại sứ quá Úc tại Việt Nam tổ chức tập huấn cho giảng viên nguồn và cán bộ ngành LĐ-TB&XH 6 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon ...

Phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên Công an

22:17:48 18/01/2021
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị yêu cầu phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên Công an trong các lĩnh vực công tác; tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn và đăng ký thực hiện có hiệu qu...

4 xe khách vi phạm bị phạt hơn 30 triệu

22:14:11 18/01/2021
Trong sáng ngày 18-1, Tổ kiểm tra liên ngành đã xử phạt bốn trường hợp gây mất trật tự an toàn giao thông với tổng số tiền 33,8 triệu đồng.

Cấm xe tải 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán

22:11:44 18/01/2021
Để hạn chế ùn tắc giao thông, Tổng cục Đường bộ VN đồng thuận cấm xe ô tô tải 3 trục trở lên lưu thông qua cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán...

Cá Ông nặng nửa tạ dạt vào bờ biển Quảng Nam

22:08:28 18/01/2021
Cá Ông nặng nửa tạ, dài khoảng 1,4m, toàn thân không có vết thương vừa trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam.

Doanh thu tốt, nhà đầu tư muốn mở rộng cao tốc

22:07:49 18/01/2021
Ngày 18-1, ông Phạm Văn Khôi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ, xác nhận đơn vị vừa có văn bản báo cáo Ủy ban Kinh tế Quốc hội kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ từ quy mô...

Đắk Nông: Phạt chủ lò sấy cà phê xả khói gây ô nhiễm môi trường

21:37:32 18/01/2021
UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Lợi, chủ cơ sở thu mua nông sản Lợi Hoa (địa chỉ ở thôn Đắc Thủy, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil) với số tiền 52 triệu đồng về hành vi gây ô nhiễm không khí và vi...

Đóng cống, giăng lưới ngăn sông tìm học sinh lớp 3 đuối nước

21:35:06 18/01/2021
Bé trai ra bờ sông Đào, không may trượt chân rồi bị nước cuốn. Lực lượng chức năng đang tìm mọi cách tìm kiếm thi thể cháu bé.

Nhiều hoạt động về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

21:29:54 18/01/2021
Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới 2/2/2021 với chủ đề Không thể tách rời - Đất ngập nước, Ban Thư ký Công ước Ramsar đề nghị các quốc gia hưởng ứng, tổ chức các hoạt động kỷ niệm, ngày 18/1, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn s...

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền

21:27:54 18/01/2021
Chiều 18.1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm và chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Chính quyền không nghiêm, doanh nghiệp khinh nhờn pháp luật

21:25:56 18/01/2021
2 nhà máy xử lý rác thải VietStar và Tâm Sinh Nghĩa ở huyện Củ Chi, TP.HCM cố tình sai phạm gây ô nhiễm nhưng chính quyền không có giải pháp xử lý triệt để...

Cơ bản hoàn thành cơ sở vật chất cho Trung tâm Báo chí Đại hội

20:47:05 18/01/2021
Điểm mới trong Đại hội lần này là Ban Tổ chức đã mời các phóng viên nước ngoài họp báo theo hình thức trực tuyến do điều kiện dịch COVID-19, phóng viên các nước rất vui mừng và ủng hộ hình thức này.

Tư lệnh Biên phòng thị sát tuyến biên giới Gia Lai

20:39:25 18/01/2021
Trong buổi làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai, chiều 18/1, Tư lệnh BĐBP - Thiếu tướng Lê Đức Thái yêu cầu đơn vị này triển khai các phương bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong dịp diễn ra...

Japfa Việt Nam và các đối tác hỗ trợ học sinh miền Trung

20:38:46 18/01/2021
Nhằm sẻ chia với các trẻ em tại các tỉnh miền Trung, Japfa Comfeed Việt Nam và đối tác ủng hộ các mặt hàng nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập trị giá hơn 800 triệu đồng.

Thanh Hóa: Doanh nghiệp làm đường vùi lấp kênh mương

20:37:11 18/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa tại thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) có nguy cơ thiếu nước tưới do kênh mương bị vùi lấp khi sửa chữa QL 15.

Dành 1,7 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

20:26:19 18/01/2021
Theo đó, hành trình thiện nguyện đợt 1 của NHG cùng các nhà tài trợ đã đến với 4/11 địa chỉ nhân ái là các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão tại Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và trao tặng hơn 400 triệu đồng cùng gần 1.000 phần qu...

Tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ chính sách ở Phú Yên

20:21:37 18/01/2021
Ngày 18-1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức chương trình tặng quà Tết Tân Sửu - Năm 2021 cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021

20:18:23 18/01/2021
Sáng 18-1, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021; tham gia tập huấn có 145 đồng chí là chỉ huy trưởng, phụ trách chỉ huy trưởng của Ban CHQS các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh T...

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dự phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia

20:11:00 18/01/2021
Chiều 18/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Trẻ em được giảm 50% giá vé tàu trong dịp Tết Tân Sửu

18:25:44 18/01/2021
Nhằm tạo điều kiện cho hành khách đi tàu trong dịp Tết 2021, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn giảm 50% giá vé cho trẻ em trên các đoàn tàu do Công ty quản lý.

Hơn một tháng, 3 bé trai bị bỏ rơi tại chùa ở Hải Phòng

18:06:05 18/01/2021
Chỉ trong vòng hơn một tháng, chùa Linh Sơn (Hải Phòng)phát hiện 3 bé trai bị bỏ rơi cùng lá thư viết tay nhờ nhà chùa chăm sóc.

Người mẹ đặc biệt của trẻ mồ côi

17:05:30 18/01/2021
Phụ trách công việc quản lý, chăm sóc đối tượng trong Cơ sở Bảo trợ, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh, chị Vũ Thị Năm luôn gần gũi với các em.

Không để tàu bay dừng hoạt động quá 1 tháng

16:18:59 18/01/2021
Theo Cục Hàng không Việt Nam, nhằm giảm thiểu rủi ro do bảo quản dừng bay, các hãng hàng không thực hiện luân chuyển tàu bay khai thác để đảm bảo việc bảo quản dừng bay không quá 1 tháng.

Bí thư Đà Nẵng: 'Có những dự án điều chỉnh đến 15 lần'

16:06:47 18/01/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng- Bí thư Đà Nẵng đặt câu hỏi Sở Xây dựng có thể thống kê được bao nhiêu dự án đã điều chỉnh quy hoạch từ bốn lần trở lên không?

Hai cháu bé bị bỏ rơi trên đê sông Hồng: Tìm người bố trong giấy khai sinh

16:03:55 18/01/2021
Giấy khai sinh của hai cháu bé bị bỏ rơi chỉ là bản sao nên chính quyền đang tìm người bố đứng tên trong giấy khai sinh để xác minh tính pháp lý của giấy tờ.

Tiền Giang: Trao 1.000 lá cờ Tổ quốc tiếp động lực cho ngư dân bám biển

14:42:45 18/01/2021
Sáng 17/1, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang phối hợp Báo Người Lao động tổ chức lễ trao 1.000 lá cờ Tổ quốc để tiếp thêm động lực cho ngư dân bám biển.

Có thể bạn quan tâm

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu

Thế giới

00:01:15 19/01/2021
Thomas nói rằng anh đã nhập thử mật khẩu 8 lần, và chỉ còn 2 lần để thử nhập password cho chiếc USB, nơi chứa mật khẩu mở khóa chiếc ví biến anh trở thành triệu phú. Giá Bitcoin ở thời điểm mình viết bài này là hơn 34.400 USD, và lượng ...

Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ

Sao châu á

23:52:19 18/01/2021
Là diễn viên nổi tiếng châu Á trong những năm 2000, vị thiếu gia ngậm thìa vàng từ trong trứng nước không bao giờ phải lo lắng về áp lực tài chính, Kim Sung Min lại kết liễu cuộc đời mình một cách thiếu suy nghĩ giữa những hậu quả của t...

Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi

Sao việt

23:36:44 18/01/2021
Nhân dịp con gái 6 tuổi, diễn viên Maya đã tổ chức tiệc sinh nhật cho con. Con gái Maya được khen xinh đẹp như búp bê.

Diễm Loan - 'Hướng dương ngược nắng': Hai lần yêu hết lòng đều khóc cạn nước mắt vì người yêu 'lừa tình'

Phim việt

23:27:52 18/01/2021
Là chuyên gia gây cười cho Hướng dương ngược nắng vì những tình huống chẳng giống ai, thế nhưng nhìn đi nhìn lại hai lần yêu say đắm, thật lòng của Diễm Loan (Vân Dung) đều bị người tình cắm sừng, dối lừa.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

Pháp luật

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 

Thế giới số

23:21:16 18/01/2021
Đầu năm 2021, Samsung mang đến màn hình thông minh thế hệ mới giúp xóa nhòa ranh giới giữa PC và smart TV, mở màn cho phân khúc công nghệ khác biệt.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

Game online

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Mâu Thuỷ bức xúc BTC vì đội liên tục xếp cuối dù hoàn thành xuất sắc thử thách Vietnam Why Not

Show việt

23:16:35 18/01/2021
Mâu Thuỷ không ít lần bức xúc vì team Nón Lá dù hoàn thành tốt các thử thách nhưng vẫn xếp cuối so với các đội đối thủ.

Arteta lo học trò bị kiệt sức

Bóng đá thế giới

23:05:58 18/01/2021
HLV Mikel Arteta thừa nhận lịch thi đấu dày đặc của mùa giải 2020/21 đang ảnh hưởng nhiều đến Arsenal.

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

Làm đẹp

23:04:31 18/01/2021
Kem dưỡng ẩm cho da dầu thường có kết cấu mỏng, thành phần dưỡng dịu nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây nhờn dính.

Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày

Sức khỏe

23:02:19 18/01/2021
Các nhà nghiên cứu khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 4 tách cà phê mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe và vóc dáng cân đối.

Trang phục mang dáng dấp những tòa cao ốc

Thời trang

22:55:10 18/01/2021
30 thiết kế thuộc bộ sưu tập Cest La Maison của Lê Lâm mang dáng vẻ những tòa nhà hoa lệ của Sài Gòn.

Katie Holmes mặc áo do bạn trai thiết kế

Phong cách sao

22:51:29 18/01/2021
Katie Holmes mặc áo phông họa tiết phong cảnh do người tình Emilio Vitolo vẽ.

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

Phim châu á

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.

Ảnh chế: Messi-CR7 hóa người thường, Pep chờ lên đỉnh EPL 

Hài hước

22:46:22 18/01/2021
Tại Super Sunday, Barcelona vuột mất cup nhà vua trước mắt, Juventus tụt xuống top 5 và Man City ngư ông đắc lợi.