Quảng Bình: Hỗ trợ máy tính cho trường học vùng lũ

Chia sẻ với những thiệt hại của các trường học vùng lũ hai tỉnh Quảng Bình , Quảng Trị, nhiều tổ chức, cá nhân chung tay hỗ trợ cho các trường học những bộ máy tính phục vụ hoạt động dạy và học sau lũ.

Quảng Bình: Hỗ trợ máy tính cho trường học vùng lũ - Hình 1

Ủng hộ máy tính cho Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thuỷ tỉnh Quảng Bình .

Theo đó, Công ty Sơn DELTA Việt Nam đã tặng 10 bộ máy tính với trị giá hơn 130 triệu đồng cho các trường học gồm Trường THCS Liên Trạch, Bố Trạch (02 bộ máy vi tính Dell) – Ngành giáo dục huyện Lệ Thủy (5 bộ máy vi tính hiệu Dell); Trường Tiểu học Vĩnh Lâm , Vĩnh Linh, Quảng Trị 1 bộ máy tính Dell và 2.000 cuốn vở; Trường Mầm non Vĩnh Lâm, Vĩnh Linh, Quảng Trị) 1 bộ máy tính DELL; Trường TH và THCS Cam Hiếu, Cam Lộ, Quảng Trị Phần quà tiền mặt 5.000.000 đồng.

Ông Trần Thanh Đô – Chủ tịch Công ty Sơn DELTA Việt Nam chia sẻ: “Món quà nhỏ gửi đến các trường học là tình cảm của cán bộ, nhân viên chúng tôi nhằm chia sẻ những thiệt hại do thiên tai lũ lụt gây ra. Đi đến tận vùng lũ mới thấy được khó khăn vất vả mà thầy cô cũng như học sinh đang phải gánh chịu sau lũ”…

Quảng Bình: Hỗ trợ máy tính cho trường học vùng lũ - Hình 2

Tặng máy tính cho Trường THCS Liên Trạch (Bố Trạch – Quảng Bình).

Có lẽ, bao nhiêu công sức của các thầy cô giáo trong những năm qua đã bị cuốn theo dòng nước lũ. Những thiệt hại về cơ sở vật chất đã không thể đong đếm bằng tiền mà phải kể bằng những giọt mồ hôi của đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên các trường học.

“Chúng tôi đã không thể cứu hộ trong mưa lũ nhưng chắc chắn sẽ chung tay khắc phục phần nào thiệt hại mà các cơ sở giáo dục đã và đang gánh chịu”… ông Đô khẳng định.

Quảng Bình: Hỗ trợ máy tính cho trường học vùng lũ - Hình 3

Tặng quà và vật dụng thiết yếu cho trường học tại tỉnh Quảng Trị.

Tại trường THCS Liên Trạch (xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), là nơi “rốn lũ” của huyện Bố Trạch đã chịu thiệt hại nặng nề khi nước lũ dâng cao làm ảnh hưởng đến các phòng học chức năng, thiết bị dạy học và hư hỏng nhiều tài sản khác.

Sau lũ, các thầy cô giáo rất vất vả khi phải dọn dẹp vệ sinh trường lớp, đồng thời vận động kêu gọi nhiều tổ chức, cá nhân ủng hộ cho học sinh những vật dụng thiết yếu để phục vụ học tập bởi sách vở, dụng cụ học tập của nhiều học sinh đã bị nước lũ cuốn đi.

Quảng Bình: Hỗ trợ máy tính cho trường học vùng lũ - Hình 4

Tặng máy lọc nước cho trường học tại tỉnh Quảng Trị.

Ông Võ Hải Quân, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể cán bộ nhân viên Công ty Sơn DELTA Việt Nam. Chính sự giúp đỡ này là nguồn động viên, khích lệ rất lớn đối với nhà trường để sớm khắc phục khó khăn, ổn định việc dạy và học sau bão lũ.

Học sinh vùng bão, lũ miền Trung không còn sách vở học hành

Nước lũ ở các tỉnh miền Trung rút, để lại lớp bùn non đặc quánh trên khắp sân trường, lớp học. Nhiều đồ dùng học tập, thiết bị dạy học bị nước cuốn trôi hoặc vùi xuống bùn đất.

Trường lớp còn ngổn ngang

Sau hơn mười ngày chịu tác động của mưa lũ, Trường tiểu học Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đầy rác thải, bàn ghế ngập trong bùn đất. Cô Dương Thị Hồng Hải - hiệu trưởng nhà trường - cho biết hai đợt lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho cơ sở vật chất của trường. Hệ thống bơm lọc nước và hàng trăm thiết bị dạy học, sách vở bị cuốn trôi. Trường đang tích cực dọn dẹp bùn đất, sửa chữa các thiết bị chưa bị hỏng hoàn toàn.

Học sinh vùng bão, lũ miền Trung không còn sách vở học hành - Hình 1

Lũ đã rút nhiều ngày nhưng Trường tiểu học Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình vẫn còn ngổn ngang - Ảnh: Thuận Hóa

Cô Hà Thị Tơ - giáo viên của trường - hằng ngày đến trường dọn dẹp dù nhà mình cũng ngập sâu, thiệt hại nặng. Cô Bùi Thị Kim Phượng vừa gạt bùn đất, vừa nói: "Dọn dẹp trường mình xong, chúng tôi sẽ đi giúp các trường khác bị thiệt hại nặng hơn để kịp đón các em đến trường".

Tại các huyện Lệ Thủy, Bố Trạch, Tuyên Hóa của tỉnh Quảng Bình, nhiều điểm trường ngập sâu từ 3-4m, mọi cơ sở vật chất đều ngâm trong nước bẩn nhiều ngày. Ông Nguyễn Văn Vững - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy - nói: "Lũ lên nhanh quá, không thể xử trí kịp, có trường ngập đến tầng hai. Bao nhiêu bàn ghế, sách vở đều ngâm nước". Hiện giáo viên nhiều trường ở huyện Lệ Thủy vẫn chưa thể đến trường dọn dẹp. Bùn đất lấp đầy, nhiều trường bị nước lũ cuốn sập tường rào.

Theo thống kê sơ bộ, huyện Lệ Thủy có 85 trường bị ngập, thiệt hại khoảng 25 tỷ đồng. Trong đó, có 187 phòng học, 101 phòng chức năng, 32 nhà công vụ bị sập hoặc hư hỏng, 1.432 bộ bàn ghế, 27.000 đầu sách, 95 máy vi tính, 17 máy chiếu, 105 ti vi, 90% sách vở, đồ dùng của học sinh bị nước lũ nhấn chìm hoặc cuốn trôi.

Cô Nguyễn Thị Hằng Hà - Hiệu trưởng Trường mầm non Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy - nói: "Ban đầu, chúng tôi dự kiến cho học sinh học lại từ ngày 28/10 nhưng nay phải cho học sinh nghỉ tiếp vì mọi thứ còn quá ngổn ngang. Điểm trường ở vùng Ngô Bắc bị hư hỏng quá nặng nên chúng tôi sẽ dồn học sinh về trung tâm, tổ chức thành các lớp ghép, học tạm".

Vận động học sinh đến lớp

Hiện mọi thứ ở Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Hướng Lập, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị gần như mất sạch sau khi lũ quét qua. Bàn ghế, thiết bị giảng dạy hư hoàn toàn, bùn còn đọng đầy trong sân trường, phòng học, tuyến đường dẫn đến trường vẫn đang bị chia cắt.

Ông Nguyễn Đình Nghĩa - hiệu trưởng nhà trường - cho hay hiện học sinh vẫn chưa thể đến trường vì phòng học quá bề bộn. Đến ngày 29/10, huyện Hướng Hóa còn 16 trường chưa tổ chức dạy học lại, do nhiều xã bị sạt lở, chia cắt. Hằng ngày, giáo viên của trường phải đến từng bản làng vận động học sinh trở lại trường khi thời tiết thuận lợi.

Học sinh của trường này đa phần là con em các dân tộc ít người, nhiều em có người nhà mất trong đợt sạt lở đất vừa rồi. "Chúng tôi lo nhất là các em bỏ học. Giờ có được nguồn tài trợ nào là trường dành hết cho các em. Thương các em nhưng giáo viên lực bất tòng tâm" - thầy Nghĩa bộc bạch.

Học sinh vùng bão, lũ miền Trung không còn sách vở học hành - Hình 2

Giáo viên Trường tiểu học Hàm Ninh phơi số tập, sách còn sót lại sau lũ - Ảnh: Thuận Hóa

Huyện Hướng Hóa có khoảng 844 phòng học, phòng chức năng, nhà ở tập thể, nhà bán trú cho học sinh bị thiệt hại từ 30-70%, hơn 2.100 phòng học, phòng chức năng, nhà ở tập thể, nhà bán trú bị ngập nước, bám bùn, gần 14.000 bộ sách giáo khoa bị ướt, trôi, gần 40.000 cuốn vở không dùng được, khoảng 6.000 bộ bàn ghế, tủ đựng thiết bị và gần 6.000 thiết bị dạy học hư hỏng.

Ở vùng hạ nguồn sông Bồ (tỉnh Thừa Thiên - Huế), tình cảnh cũng không khả quan hơn. Ông Nguyễn Bá Nhân - Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Phong Bình, huyện Phong Điền - cho hay ban giám hiệu đã nêu rõ, nhiệm vụ hàng đầu của giáo viên lúc này là trấn an tâm lý, động viên học sinh không bỏ học. Giáo viên không được yêu cầu học sinh mặc đồng phục hay phải mang đầy đủ sách, vở, dụng cụ học tập.

Lặng nhìn sân trường đầy bùn, cô Nguyễn Thị Tý - Hiệu trưởng Trường tiểu học và trung học cơ sở Phú Hải, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình - thở dài: "Toàn bộ trường ngập sâu hơn 1m, bàn, ghế, sách, vở, thiết bị dạy học đều hư hỏng". Theo cô Tý, nhà trường đang cào bùn, đất. "Bây giờ, chỉ cần học sinh trở lại trường là chúng tôi đã hạnh phúc, mọi thứ từ từ khắc phục" - cô Tý nói.

Ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên - Huế - xác nhận, toàn tỉnh còn khoảng 20% số trường chưa thể đón học sinh vào học. Sở đã chỉ đạo trường nào vệ sinh xong mới đón học sinh trở lại, trường nào chưa dọn xong thì tiếp tục dọn. "Chúng tôi muốn học sinh được học trong môi trường an toàn nhất" - ông Tân nói.

Học sinh rất cần được hỗ trợ sách vở, đồ dùng học tập

Hầu hết sách, vở của học sinh các tỉnh bị lũ ở miền Trung đều bị nước cuốn trôi, bị ẩm ướt, giấy dính vào nhau, nhòe mặt chữ; thầy cô và học sinh đã cố gắng phơi sấy kỹ để dùng lại nhưng không được bao nhiêu.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế có trên 26.000 học sinh bị ướt sách vở, đồ dùng học tập.

Tỉnh Quảng Bình có trên 334 trường với khoảng 3.000 phòng học, phòng chức năng, sách vở bị ngập trong nước, hư hỏng nặng, tổng thiệt hại ước tính khoảng 370 tỷ đồng.

Tỉnh Quảng Trị vẫn còn 14 trường chưa thể đón học sinh vào học.

Bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị - nói: "Ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị rất mong nhận được các nơi hỗ trợ sách, vở, đồ dùng học tập cho học sinh".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:5761/63 địa phương cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng chống Covid-1902:14

Tiêu điểm

Bố mẹ áp dụng 9 mẹo này, con tự giác làm bài tập về nhà không cần nhắc nhở
11:17:07 01/03/2021
Nữ sinh ngành Dược: “Theo đuổi ngành Y vì muốn mẹ luôn khỏe mạnh”
08:53:58 01/03/2021
Hà Nội: Đề xuất trường ĐH, CĐ đi học trở lại từ 15-3, không dồn vào cùng một thời điểm
11:38:08 02/03/2021
Phú Thọ: Hoàn tất giới thiệu SGK lớp 2, lớp 6 mới
22:18:41 01/03/2021
Còn 2 địa phương kéo dài thời gian học sinh nghỉ học
09:46:08 01/03/2021
Trẻ mầm non khóc òa trong ngày trở lại trường
15:53:26 01/03/2021
VAS và hành trình theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững
22:46:22 01/03/2021
Vì sao nhiều trường chưa cho sinh viên học tập trung?
21:58:30 01/03/2021
17 trường quân đội tuyển 5.329 chỉ tiêu đại học, 70 chỉ tiêu cao đẳng
15:38:35 01/03/2021
Học sinh ở Hải Dương nghỉ học đến hết 17/3
21:01:08 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Chị Vân Quang Long bức xúc: Nếu không lên tiếng thì tôi không còn là con người nữa
20:33:13 02/03/2021
Bố khóc sướt mướt tiễn con đi học, cứ ngỡ tình cảm gia đình khăng khít lắm, hóa ra là một vố lừa siêu to khổng lồ
21:40:54 02/03/2021
S.T Sơn Thạch lên tiếng bảo vệ Lan Ngọc và có hành động cực gắt giữa drama ảnh nóng: Đúng là bạn thân nhà người ta!
21:11:59 02/03/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị "cô lập" tại Đêm hội Weibo, khi có sự xuất hiện của "tình cũ Phùng Thiệu Phong"?
23:22:39 02/03/2021
Hoàng Tử Thao sống sung túc sau khi thừa kế 3 tỷ USD
22:13:48 02/03/2021
Khán giả phẫn nộ đến cạn lời vì phim Việt 18+ phản cảm về gái ngành đăng tải: "Khán giả sẽ thấy mình và gia đình ở trong đó"
22:47:31 02/03/2021
Ngô Thanh Vân ở tuổi 42: Sở hữu khối tài sản khủng, hạnh phúc bên bạn trai kém 11 tuổi
20:36:36 02/03/2021
Mỹ nam "Sở Kiều Truyện" công khai hẹn hò cùng mỹ nhân "30 Chưa Phải Là Hết"
22:17:00 02/03/2021
Dù chồng đã mất nhưng đêm đến vẫn có người đàn ông lạ trèo lên giường ngủ, tôi run cầm cập cho tới khi gã ta lên tiếng
23:15:48 02/03/2021

Tin mới nhất

Học sinh lớp 12 ở Hải Dương trở lại trường học từ ngày 8.3

22:19:24 02/03/2021
UBND tỉnh Hải Dương đã cho phép học sinh lớp 12 ở các trường THPT, Trung tâm GDTX đi học trở lại từ ngày 8.3.

ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu cho 132 chương trình đào tạo

22:13:51 02/03/2021
Theo GS Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, ĐH Quốc gia Hà Nội, năm 2021 các đơn vị trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ tuyển 11.250 chỉ tiêu đại học cho 132 chương trình đào tạo, bằng 4 phương thức xét tuyển.

Hà Nội: Trẻ mầm non tới lớp ngày đầu đi học đông ‘bất ngờ’

22:10:50 02/03/2021
Hôm nay, 2.3,  là ngày đầu tiên trẻ mầm non, phổ thông,... trên địa bàn TP.Hà Nội đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19 với tỷ lệ rất cao, thậm chí khiến nhiều trường bất ngờ.

Hà Nội: 400 học sinh chưa đến trường do đi về từ vùng dịch

22:07:27 02/03/2021
98% học sinh các cấp của Hà Nội đã trở lại trường vào ngày đầu tiên. Tuy nhiên, có 400 em đi về từ vùng dịch đang tiếp tục phải cách ly.

Muốn làm ở lĩnh vực dịch tễ thì học ngành nào?

22:04:15 02/03/2021
Thí sinh theo dõi chương trình Chọn ngành học cho tương lai đã gửi câu hỏi về chọn ngành học gì khi quan tâm đến lĩnh vực dịch tễ, phòng chống dịch bệnh.

Tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12

22:02:48 02/03/2021
Ngày 2.3, tại Trường THPT Nguyễn Hiền (quận 11, TP.HCM), Báo Thanh Niên đã trao tặng Cẩm nang Tuyển sinh 2021 cho học sinh lớp 12.

Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?

21:51:30 02/03/2021
Vào 14 giờ 30 ngày 2.3, buổi thứ hai trong chương trình tư vấn trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành y tế-sức khỏe diễn ra đồng thời ở các địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Chia sẻ thú vị của nam sinh viên là đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI

21:29:25 02/03/2021
 Trong hơn 4 năm đại học, sinh viên Nguyễn Đình Khoa đã có Giải thưởng báo cáo khoa học xuất sắc nhất tại Hội nghị quốc tế ACCMS TM 2018; là tác giả, đồng tác giả của 18 bài báo quốc tế ISI.

Nộp 300 đơn ứng tuyển, 9X Việt được 8 "ông lớn công nghệ" nhận thực tập

21:26:27 02/03/2021
Vũ Đức Hùng chia sẻ về hành trình nỗ lực ròng rã để được các tập đoàn công nghệ danh tiếng Microsoft, Google, Snapchat, Stripe… gọi tên trở thành thực tập sinh. Tỉ lệ thành công chỉ là tầm 2%.

MBA - Lựa chọn thông minh cho sự nghiệp thăng tiến

21:23:36 02/03/2021
Tấm bằng MBA - Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh được biết đến là một trong những đòn bẩy quan trọng giúp bạn gia tăng lợi thế cạnh tranh và thăng tiến trong sự nghiệp.

Thầy giáo đam mê dạy trẻ múa hát

21:09:21 02/03/2021
Từng sốc vì bị học trò phản ứng gay gắt, lại ốm phải nằm một chỗ, nhưng niềm đam mê dạy trẻ múa hát đã kéo thầy Nguyễn Duy Nhất trở lại với trường lớp.

Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên

21:05:13 02/03/2021
Năm 2021, Đại học Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội tuyển 4.000 sinh viên tại 25 ngành, cao hơn năm ngoái 30 chỉ tiêu.

Bí quyết cải thiện kỹ năng Listening

20:58:33 02/03/2021
Trước khi vội vàng với những bài nghe khó, bạn nên xác định trình độ của mình để chọn ngữ liệu đơn giản và thực hành một cách chủ động, tập trung.

'Học sinh lớp 1, 2 hoàn toàn có thể học online'

20:51:45 02/03/2021
Theo chuyên gia Hoài Nga, nếu phụ huynh hỗ trợ con, giáo viên đủ năng lực và học sinh sẵn sàng, việc học online với lớp 1, 2 hoàn toàn khả thi.

Học online - Hiệu quả và bất cập

20:29:50 02/03/2021
Hầu hết học sinh cả nước đã quay trở lại trường học. Trong gần 1 tháng nghỉ học, các địa phương vẫn duy trì việc học online tuy nhiên, vẫn còn những bất cập còn tồn tại.

Bí quyết của 'thợ săn' học bổng

19:03:19 02/03/2021
Nhận được 6 học bổng cho chương trình thạc sĩ, tiến sĩ và các chương trình trao đổi ngắn hạn, TS Trần Ánh Dương được bạn bè gọi là thợ săn học bổng.

Rộn ràng không khí quay trở lại trường học của thầy trò Royal School

18:55:20 02/03/2021
Khép lại những giờ học trực tuyến và chỉ được tương tác với nhau qua màn hình, sáng ngày 1/3, học sinh các cấp của TP.HCM đã chính thức quay trở lại nhịp học tập bình thường tại trường.

Học sinh Hà Nội: Đến trường rất vui, nhưng nghỉ lâu "lỡ" quên tên vài bạn

16:55:19 02/03/2021
Ngày đầu tiên đến lớp sau kỳ nghỉ Tết dài gần 30 ngày của học sinh Hà Nội, tất cả thầy và trò đều tỏ ra hào hứng khi gặp lại nhau sau thời gian dài xa cách.

Xét tuyển đại học dựa vào kết quả thi THPT có gì mới?

11:06:18 02/03/2021
Một trong vài thay đổi quan trọng là dự kiến cho phép thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều lần nếu thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Cô giáo trẻ đơn độc giữa rừng, bám bản gieo chữ, nhiều đêm khóc vì nhớ con

10:41:17 02/03/2021
Vượt qua nhiều khó khăn của cuộc sống, cô giáo Nguyễn Thị Vân tình nguyện lên vùng cao dạy chữ cho học sinh dân tộc thiểu số và nguyện theo nghề giáo trọn đời.

Trường học tổ chức chào cờ trong lớp, ra chơi lệch giờ để phòng dịch

10:36:29 02/03/2021
 Hôm nay (2/3), học sinh trên toàn thành phố Hà Nội trở lại trường học tập trung sau thời gian ngừng đến trường để phòng chống dịch bệnh, đến nay các trường đã chuẩn bị sẵn sàng để đón học sinh quay lại.

Để không còn 'rào cản' với dạy học online ở Việt Nam

10:33:13 02/03/2021
Trong trường hợp hội tụ đủ các yếu tố: bố mẹ có điều kiện hỗ trợ, thầy cô đủ năng lực chuyển đổi hình thức học và học sinh đã được làm quen với sự tương tác thì hoàn toàn có thể học online.

Dạy trực tuyến bằng phần mềm miễn phí hiệu quả đâu ra, Bộ Giáo dục cần hỗ trợ

09:19:52 02/03/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo nên hỗ trợ các trường về phần mềm công nghệ, xây dựng kho học liệu cũng như tổ chức các khóa đào tạo giáo viên về dạy học trực tuyến.

Hàn Quốc: "Đói" sinh viên do già hóa dân số

09:17:37 02/03/2021
Trong thời gian gần đây, các trường đại học tại Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng chỉ tiêu tuyển sinh giảm do số người trong độ tuổi học đại học giảm mạnh. 

Nghỉ học phòng dịch quá lâu, học sinh TP.HCM lo lắng trước kỳ thi vào lớp 10

09:13:02 02/03/2021
Mặc dù chưa phải bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022, song nhiều học sinh TP.HCM tỏ ra khá lo lắng do nghỉ học nhiều vì COVID-19.

Hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại

06:03:28 02/03/2021
Ngày 1/3, hơn 300.000 học sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đi học trở lại sau đúng 1 tháng nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ học phòng dịch Covid-19. 

Hòa Bình: Phụ huynh yên tâm khi con trở lại trường học

06:01:55 02/03/2021
Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. 

Thái Nguyên: Hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang trong lớp học

05:57:12 02/03/2021
Sáng ngày 1/3, các em học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết và thời gian tạm nghỉ tại nhà để phòng, chống dịch Covid-19. 

Có thể bạn quan tâm

Vũ Khắc Tiệp là một trong 500 người trên thế giới sở hữu iPhone 12 Pro Max mạ vàng 18K, khoe giá thực tế mà choáng!

Sao việt

06:07:45 03/03/2021
Cầm chiếc điện thoại này trên tay, Vũ Khắc Tiệp trông sẽ oách phải biết!

Mãi mới dụ được bạn gái qua đêm, vừa cởi áo em, tôi rụng rời nhìn phần ngực ướt đẫm

Tâm sự

06:07:30 03/03/2021
Thời buổi này làm gì có ai yêu đương với bạn gái mà 4 tháng rồi vẫn chưa làm ăn được gì phải không mọi người?

Đôn đốc công tác phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất, khu công nghiệp

Đời sống

06:07:18 03/03/2021
Chiều ngày 2/3, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hưng Yên về công tác phòng chống dịch COVID-19, nhất là tại các cơ sở...

Tại sao nhà giàu dùng két sắt thường mua thêm tượng? Không phải để ngẫu nhiên

Sáng tạo

06:02:31 03/03/2021
Các sản phẩm két sắt hiện nay không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ tài sản mà còn được sử dụng để làm đồ trang trí, vật dụng phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ.

Lê Thúy: 'Vợ chồng tôi đang nỗ lực có con'

Phỏng vấn sao

06:02:18 03/03/2021
Người mẫu Lê Thúy chia sẻ về cuộc sống bình yên bên ông xã Đỗ An và dự định sinh con của hai vợ chồng.

Ngủ quên suốt 5h trong lúc livestream, cô gái xinh đẹp bất ngờ kiếm về gần 70 triệu

Netizen

06:01:12 03/03/2021
Chỉ bằng cách ngủ say trên sóng livestream, không cần làm bất cứ thứ gì, cô gái đã kiếm được bộn tiền, khiến chính bản thân cô cũng bất ngờ.

Suy tim, suy thận ở người bệnh đái tháo đường

Sức khỏe

05:58:45 03/03/2021
Theo thống kê của Liên đoàn Đái tháo đường thế giới (IDF), năm 2019 toàn thế giới có 463 triệu người bị bệnh đái tháo đường (ĐTĐ). Đây là bệnh lý tiến triển mạn tính dẫn đến rối loạn và suy yếu chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể.

Sao Đài Loan chật vật kiếm tiền vì chồng u não

Sao châu á

05:53:49 03/03/2021
Lục Nguyên Kỳ, diễn viên nổi tiếng Đài Loan một thời hiện sống khó khăn, phải bán hàng online để nuôi con vì chồng cũ bệnh tật.

Châu Bùi nhuộm tóc tiện nhuộm luôn lông mày, kết quả nhìn mới choáng

Phong cách sao

05:19:39 03/03/2021
May nhờ sở hữu những đường nét trên gương mặt sắc nét và xinh đẹp, Châu Bùi có thể thoát khỏi tình cảnh tàng hình lông mày chỉ vì pha nhuộm lông mày.

Góc “lạc đồ”: Đặt iPhone 12 Pro Max... nhận nước ép táo

Hài hước

04:52:27 03/03/2021
Một cô gái tên Liu vừa đăng tải trên Weibo của Trung Quốc rằng mình đã đặt iPhone 12 Pro Max nhưng nhận được một hộp nước ép táo. Điều đáng nói là cô mua hàng trên trang web chính thức của Apple tại Trung Quốc.

Những con sóng cao hơn tòa nhà 3 tầng ở Pháp 

Clip hay

04:42:00 03/03/2021
Thị trấn Saint Malo, Pháp là nơi có thể ngắm sóng triều cao nhất châu Âu, lên tới 12 m.

DOJI ưu đãi 15%, tặng khách cơ hội trúng vàng dịp 8/3

Thời trang

04:21:51 03/03/2021
Ngày 1-8/3, nhằm tri ân phái đẹp, DOJI triển khai ưu đãi đến 15% cho sản phẩm trang sức cùng cơ hội cào trúng 10 chỉ vàng 999.9 cho khách hàng.

Nàng tiểu thư chi 200.000 USD/năm để chăm da, làm tóc

Làm đẹp

04:17:28 03/03/2021
Saffron Drewitt Barlow có chuyên gia đến nhà trang điểm cho cô 4 tiếng mỗi ngày.

Tá hỏa phát hiện nửa phần thi thể nam giới tại rẫy cà phê

Sự kiện nóng

00:14:53 03/03/2021
Tối 2/3, đại diện CA huyện Cư Mgar (tỉnh Đắk Lắk) xác nhận, lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc phát hiện một nửa thi thể trong rẫy cà phê.

Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'

Thế giới

23:52:51 02/03/2021
Ethan Nordean, một lãnh đạo nhóm cực hữu Proud Boys, thủ sẵn hộ chiếu của người giống mình để rời Mỹ sau cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1.