Quảng bá hình ảnh điểm đến thân thiện, nỗ lực vượt qua khủng hoảng

Hướng đi mới được nhiều địa phương có tiềm năng du lịch cũng như các doanh nghiệp lữ hành đồng loạt triển khai ngoài việc công bố các gói kích cầu, ký kết hợp tác còn có nhiều sản phẩm du lịch được thử nghiệm, nhiều tour tuyến mới được hình thành…

Nhiều địa phương vốn xưa nay rụt rè quảng bá hình ảnh thì Covid-19 như một ‘cú hích’ để mạnh dạn hơn trong việc đầu tư, quảng bá, làm mới mình và xác định du lịch như một hướng đi tiềm năng và bền vững.

Quảng bá hình ảnh điểm đến thân thiện, nỗ lực vượt qua khủng hoảng - Hình 1

Bắc Kạn có đủ tiềm lực để vươn lên thành một điểm đến không thể bỏ qua trong vòng cung Đông Bắc

Tích cực kích cầu, quảng bá hình ảnh

Ngày 3-11 vừa qua, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bắc Kạn chính thức được thành lập. Nói như lời Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình thì đây là tín hiệu vui cho du lịch Bắc Kạn để phát triển bài bản hơn.

Cũng trong ngày ra mắt Hiệp hội, nhiều doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh cam kết giảm giá sản phẩm, dịch vụ từ 10-50%. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia về du lịch, Bắc Kạn hoàn toàn có đủ tiềm lực để vươn lên thành một điểm đến không thể bỏ qua trong vòng cung Đông Bắc. Dựa vào Vườn quốc gia Ba Bể, còn có thể hình thành nhiều tour du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch thể thao và ẩm thực, trải nghiệm văn hóa bản địa…

Ông Phạm Duy Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn chia sẻ, năm 2019, du lịch Bắc Kạn đón khoảng 500.000 lượt khách. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lượng khách chỉ bằng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Với sự nỗ lực của các ngành, các cấp và khống chế thành công dịch bệnh, những tháng cuối năm 2020, du lịch Bắc Kạn cũng đã có những tín hiệu vui, nhiều đoàn khách lẻ đã chọn Bắc Kạn là điểm dừng chân và trải nghiệm.

Hồ Ba Bể có diện tích khoảng 500ha, trải dài hơn 8km, chỗ rộng nhất khoảng 2km. Để khám phá trọn vẹn di tích đặc biệt này, du khách phải mất 5 ngày trải nghiệm. Chính vì thế, trọng điểm phát triển trong thời gian tới mà ngành du lịch tỉnh Bắc Kạn muốn hướng tới là “giữ chân” du khách lưu trú càng lâu càng tốt.

Cũng phải nói thêm rằng, trong vòng vài năm trở lại đây, các dịch vụ lưu trú tại Bắc Kạn phát triển nhanh đặc biệt là hệ thống homestay. Nguyễn Tuấn Linh – Giám đốc Công ty Du lịch MrLinh’s Adventures là một trong những người tiên phong phát triển loại hình homestay ở Ba Bể cho biết, trước đây công ty MrLinh’s Adventures chủ yếu đón khách nước ngoài và các tour thiên về trải nghiệm thiên nhiên và mạo hiểm. Sau dịch bệnh, công ty buộc phải có thêm nhiều hướng đi mới để tồn tại, mở tour đón khách trong nước, giảm giá homestay đến 30%, Nguyễn Tuấn Linh hy vọng Ba Bể sẽ trở thành điểm dừng chân hấp dẫn trong vòng cung Đông Bắc.

Những tour leo núi, trekking của MrLinh’s Adventures trước chỉ hấp dẫn khách nước ngoài thì nay được giới thiệu đến với đông đảo khách Việt và ít nhiều cũng trở thành những tour mới, lạ thu hút sự quan tâm của dân “xê dịch”. Không chỉ dừng lại ở việc hạ giá tour, nâng cao chất lượng dịch vụ hay là quảng bá hình ảnh của một nơi đẹp như tranh thủy mặc, những doanh nghiệp như MrLinh’s Adventures còn đóng vai trò là cầu nối đưa các mặt hàng nông sản của Bắc Kạn đến với các thị trường tiềm năng như Hà Nội và các thành phố lớn. Đây được xem như sự chuyển hướng thông minh, vừa đảm bảo duy trì hoạt động du lịch trong bối cảnh khó khăn đồng thời góp phần tích cực hỗ trợ bà con miền núi tiêu thụ nông sản địa phương, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Đắk Nông – tour mạo hiểm khám phá hang động núi lửa

Đăk Nông, vốn xưa nay không được “chấm sao ” trên bản đồ du lịch, trả lời câu hỏi của PV ANTĐ về nguồn thu từ du lịch hàng năm của Đắk Nông chiếm bao nhiêu % GDP, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nói vui là: “Có lẽ xin phép không nói ra con số cụ thể, sợ làm nản lòng các nhà đầu tư”.

Nói như thế nhưng không có nghĩa là Đắk Nông không có cơ hội phát triển du lịch. Xét ở một góc độ nào đó, Đắk Nông có nhiều phần giống Bắc Kạn (tất nhiên du lịch Bắc Kạn đã đi trước nhiều năm), nghĩa là tiềm năng thì nhiều, song đều ở dạng hoang sơ cần thúc đẩy khai thác và khai thác thế nào để phát triển du lịch hiệu quả mà vẫn bảo tồn nguyên vẹn được thiên nhiên và môi trường. “Có bột mới gột nên hồ”, Đắk Nông đang sở hữu một công viên địa chất toàn cầu được UNESCO công nhận. Hệ thống hang động núi lửa giữ được nguyên nét hoang sơ.

Cảnh sắc thiên nhiên thì hùng vĩ với thác Đray Sáp, Gia Long, thác Lụa, Lưu Ly, Bảy tầng; các vườn quốc gia Tà Đùng, Nam Cát Tiên, Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung với hệ sinh thái rừng đa dạng, hệ động thực vật rừng bao gồm nhiều gene quý hiếm, đặc hữu, nhiều ốc đảo lớn, nhỏ, đa dạng động thục vật. Cùng với đó là giá trị độc đáo của địa chất, địa mạo gắn với việc hình thành hệ thống hang động (100 hang), những mỏ đá saphia, quặng alumin, wolfram… mang sắc thái riêng được hình thành bởi sự phun trào của núi lửa cách đây 3,5 triệu năm cũng là những đặc điểm riêng biệt của hệ thống công viên địa chất.

Tôn Thị Ngọc Hạnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông chia sẻ thêm, cùng với các sản phẩm du lịch gắn với Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông, địa phương này còn có tiềm năng lớn về du lịch thể thao mạo hiểm, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng (homestay)… Với 70% dân số làm nông nghiệp, cùng với nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc của 40 dân tộc anh em, du lịch chính là phương cách để xóa đói, giảm nghèo.

Ninh Bình nỗ lực khéo khách trở lại

Là một trong những trung tâm du lịch lớn ở phía Bắc, Ninh Bình được biết đến với một loạt các di tích, di sản đặc biệt quan trọng. Để phục hồi du lịch địa phương, mới đây, Ninh Bình cũng đã đưa ra một loạt các tour tuyến mới. Tháng 6-2020, Ban quản lý Quần thể danh thắng Tràng An đã mở thêm tour Khám phá Tràng An bằng kayak nhằm tạo sức hấp dẫn mới cho một sản phẩm truyền thống. Mới đây nhất còn có tour Bái Đính đêm. Trong khoảng 1 giờ đồng hồ, du khách sẽ được thăm điện Tam Thế, lễ Phật, nghe giảng Phật pháp, hướng dẫn thiền định và tham quan tháp Báo Thiên – ngôi bảo tháp cao nhất Đông Nam Á. Từ tầng 13 của ngôi bảo tháp, du khách sẽ được ngắm toàn cảnh chùa Bái Đính về đêm. Kết thúc hành trình, du khách sẽ có những phút giây thư giãn, thưởng trà và nghe thiền ca tại quán cà phê Chuông Gió trên đỉnh núi Đính. Ngoài hai sản phẩm trên, Ninh Bình còn đưa ra các sản phẩm mới như: Dịch vụ Helitour – ngắm cảnh Tràng An từ trực thăng, khai thác phố đi bộ và chợ đêm tại thành phố Ninh Bình…

Thời gian tới, Doanh nghiệp Xuân Trường sẽ tiếp tục đồng hành với Ninh Bình để xây dựng các sản phẩm du lịch văn hóa mang tính bản địa, đáng chú ý có tour về cội nguồn, tìm hiểu phong tục tập quán của người Việt cổ cách đây 3.000 năm thông qua các dấu vết khảo cổ học; hay tour trekking (đi bộ) vùng lõi di sản Tràng An, thăm khu rừng vối và những hang núi đá nguyên sinh. Đây sẽ là tour chọn lọc đối tượng khách, mỗi ngày chỉ đón khoảng 1.000 người để không làm ảnh hưởng đến cảnh quan thiên nhiên môi trường.

Cùng với đó, Ninh Bình cũng đang nỗ lực hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho các tuyến tham quan như: Tuyến đường nối rừng Cúc Phương đến biển Kim Sơn, tuyến du lịch trên sông từ thành phố Ninh Bình – Tràng An kết nối đến các điểm du lịch… nhằm đa dạng hóa sản phẩm và kích cầu du lịch hậu dịch Covid-19.

Liên kết quảng bá du lịch vùng: Thay đổi để cùng thắng!

Từ tháng 6 đến nay, ngành du lịch BR-VT đã khởi động nhiều hoạt động truyền thông, quảng bá thu hút khách. Hiệu quả bước đầu đã lan tỏa hình ảnh điểm đến BR-VT an toàn và nhận được tín hiệu tích cực từ thị trường.

Liên kết quảng bá du lịch vùng: Thay đổi để cùng thắng! - Hình 1

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại đảo Gò Găng.

BẤT NGỜ VỚI NHIỀU ĐIỂM ĐẾN MỚI

Sau dịch COVID-19, Bộ VH-TT-DL kêu gọi kích cầu du lịch trong nước với khẩu hiệu "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam". Chiến lược này hoàn toàn phù hợp với BR-VT vì lâu nay nguồn khách chính của BR-VT là khách nội địa, trong đó chủ yếu đến từ khu vực Đông Nam bộ nhờ thuận tiện về giao thông, biển đầy nắng, gió quanh năm, cơ sở lưu trú nhiều, đáp ứng nhu cầu của mọi phân khúc khách du lịch. Thế nhưng thay vì "đắp chăn nằm chờ", du lịch BR-VT đã chủ động mở cửa, đón khách từ xa với chuỗi hoạt động quảng bá, kích cầu thiết thực.

Ngay đầu tháng 6, được sự chấp thuận của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch đã phối hợp tổ chức famtrip khảo sát sản phẩm, dịch vụ du lịch kết hợp họp báo công bố gói kích cầu với chính sách giảm từ 10 đến 70% giá dịch vụ. Sự kiện thu hút gần 40 nhà báo, phóng viên tham gia. Sau sự kiện, nhiều bài viết, phóng sự giới thiệu tiềm năng, văn hóa, chuyển biến về môi trường du lịch dưới góc nhìn đa dạng được đăng tải trên truyền hình, báo, tạp chí.

Tiếp đó vào giữa tháng 6, BR-VT tiếp tục đón đại diện các DN lữ hành từ TP.Hồ Chí Minh đến khảo sát các điểm du lịch mới trên địa bàn. Tất cả các thành viên đều ấn tượng mạnh với sự chuyển biến về môi trường tự nhiên sạch đẹp và ưu thế vượt trội về biển - đảo, sinh thái cộng đồng, văn hóa, ẩm thực, làng nghề truyền thống, du lịch đường thủy... vượt trội của BR-VT so với các tỉnh, thành trong khu vực Đông Nam bộ. Tham gia đoàn khảo sát, ông Phan Xuân Anh, Chủ tịch HĐTV Công ty Du ngoạn Việt cho hay, thị trường Đông Nam bộ có gần 20 triệu dân. Dịch COVID-19 dù đã được kiểm soát tốt nhưng tác động nhiều đến chi tiêu của khách du lịch. Xu hướng đi du lịch từ sau dịch là theo nhóm nhỏ, ngắn ngày và tiết kiệm hơn. Tuy nhiên, những tour du lịch truyền thống, tắm biển, đi vườn trái cây, tham quan di tích, thắng cảnh sẽ rất khó thu hút khách mà phải là những sản phẩm mới khai thác thiên nhiên, sinh thái, văn hóa bản địa với nhiều cảnh quan đẹp hoặc có tính độc đáo, khác biệt mới kỳ vọng thuyết phục, hấp dẫn được khách.

"Chuyến khảo sát vừa qua, tôi bất ngờ với các tuyến điểm du lịch mới ở BR-VT, như ngồi ca nô trên vịnh sông Dinh ngắm nhìn bến cảng, nhà máy đóng tàu và chế tạo giàn khoan, hiểu hơn công nghiệp dầu khí và hệ sinh thái rừng ngập mặt trên đảo Gò Găng; ngắm toàn cảnh Vũng Tàu trên độ cao 250m từ Hồ Mây park; tham quan Bảo tàng vũ khí cổ. Đây là những điểm đến rất phù hợp với định hướng khai thác của DN lữ hành trong thời điểm hiện tại", ông Phan Xuân Anh đánh giá.

Cùng chung nhận định với ông Phan Xuân Anh, bà Phạm Kim Loan, Phó Giám đốc Trung tâm Du lịch trong nước Bến Thành Tourist, cho biết, sau chuyến khảo sát, Bến Thành Tourist sẽ hình thành thêm nhiều tour về BR-VT. Ví dụ, tour tham quan Gò Găng 2 ngày cho khách trải nghiệm sông Dinh, khám phá rừng ngập mặn, câu cá, chài lưới hoặc nối dài lịch trình tour BR-VT 3-4 ngày kết hợp làm teambuilding, trải nghiện 1 đêm ngủ trên đảo chào bán đến thị trường Đông Nam bộ.

Liên kết quảng bá du lịch vùng: Thay đổi để cùng thắng! - Hình 2

Quảng bá du lịch BR-VT tại hội nghị Liên kết phát triển du lịch Đông Nam bộ vào cuối tháng 6 tại Tây Ninh.

HỖ TRỢ, GIÚP NHAU PHỤC HỒI

Việc chủ động kịp thời truyền thông, kích cầu hậu dịch bước đầu đã giúp du lịch BR-VT lan tỏa hình ảnh. Đại diện Saigontourist thông tin, từ khi dịch bệnh được khống chế tốt trong nước, Saigontourist đã tung ra nhiều tour tham quan, du lịch BR-VT. Trong đó, tour đi về trong ngày và 2 ngày 1 đêm được nhiều công ty tại TP.Hồ Chí Minh, Bình Dương lựa chọn. Chắc chắn, khi học sinh nghỉ hè sắp đến, dù thời gian ít, song lượng khách du lịch chọn tour BR-VT sẽ tăng.

Đặc biệt, sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác với các tỉnh, thành Đông Nam bộ vào cuối tháng 6 vừa qua đánh dấu sự hợp tác toàn diện trong phát triển sản phẩm, quảng bá xúc tiến, phát triển nguồn nhân lực du lịch, hỗ trợ nhau nguồn khách, kêu gọi đầu tư phát triển du lịch. Trong đó, việc hình thành tour liên tuyến để thu hút khách trong vùng và cả nước không chỉ giúp các tỉnh, thành, DN vượt khó phục hồi ngành du lịch, tăng tính đa dạng hấp dẫn cho du lịch vùng. 3 tuyến sản phẩm liên vùng mới cũng được công bố bao gồm: TP.Hồ Chí Minh - Tây Ninh - Bình Dương với chủ đề "Sắc xanh ngày mới", "Chinh phục nóc nhà Nam Bộ"; TP.Hồ Chí Minh - Bình Dương - Bình Phước với chủ đề "Tình đất đỏ miền Đông"; TP.Hồ Chí Minh - Đồng Nai - BR-VT với chủ đề "Thiên nhiên xanh mát, sắc biển hòa ca". Các tour chủ yếu có lịch trình 2 ngày 1 đêm với giá kích cầu từ 1.390.000 đồng đến 1.679.000 đồng/người.

Liên kết quảng bá du lịch vùng: Thay đổi để cùng thắng! - Hình 3

Bảo tàng vũ khí cổ được đánh giá là điểm đến không thể bỏ lỡ khi tham quan du lịch tại BR-VT.

Theo ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch, từ nay đến cuối năm, chuỗi hoạt động kích cầu, quảng bá du lịch sẽ tiếp tục được truyền thông rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng; các hội chợ du lịch trong nước... "Ngành du lịch BR-VT sẽ hỗ trợ tối đa cho DN các tỉnh, thành đã ký kết hợp tác khảo sát, xây dựng tour đơn tuyến, liên tuyến mới với chính sách giá cả phù hợp; hỗ trợ quảng bá các sản phẩm, tour tuyến cho các DN; duy trì trao đổi thường xuyên các thông tin, sự kiện về du lịch; kết nối về thị trường khách... để đạt mục tiêu cùng dựa vào nhau vượt khó phục hồi du lịch", ông Trịnh Hàng nói.

Liên kết quảng bá du lịch vùng: Thay đổi để cùng thắng! - Hình 4

Rừng ngập mặn bên vịnh sông Dinh phù hợp khai thác dịch vụ chèo xuồng khám phá thiên nhiên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nơi tuyết rơi nhiều nhất thế giới
07:26:14 18/01/2021
Sài Gòn bình yên trên góc cà phê chung cư 
16:27:22 16/01/2021
Hấp dẫn những điểm check in ở Châu Đức
07:40:08 17/01/2021
Người dân nườm nượp check-in bên hàng phong lá đỏ giữa Thủ đô
08:12:33 18/01/2021
Những phiên chợ chỉ họp 1 lần duy nhất vào trước Tết ở Sài Gòn
21:04:02 17/01/2021
Chuyến thám hiểm Nam Cực 10 ngày giữa đại dịch 
16:36:18 16/01/2021
Mùa hoa ban trắng Đà Lạt
10:03:26 18/01/2021
Nhộn nhịp chợ phiên Hà Lâu
07:38:29 17/01/2021
10 điểm đến được du khách nước ngoài đánh giá cao nhất tại TP.HCM
21:01:13 17/01/2021
Muôn vẻ California qua ống kính của người dân địa phương
21:02:08 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Vụ ba bố con tử vong ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì cả đêm không về
10:35:01 18/01/2021
Vợ cố ca sĩ Vân Quang Long đã lộ diện sau drama đấu tố, lặng lẽ đến cắm hoa ở nơi thờ phụng chồng
08:44:38 18/01/2021
Hé lộ ảnh Trọng Hưng đi cấy râu cho nam tính sau scandal 'cắm sừng' cô giáo: Già đi chục tuổi
10:33:50 18/01/2021
Ngọc Trinh bị chỉ trích vì ăn mặc phản cảm, Thúy Kiều gay gắt đáp trả nhưng thái độ thế nào mà bị “phản dame”?
08:38:25 18/01/2021
Gia cảnh đơn sơ của con dâu trùm xã hội đen Hong Kong
05:54:13 18/01/2021
Đắng lòng phận mua hàng online: Mẫu diện như tiên nữ giáng trần, mình diện như bang chủ Cái Bang
04:21:59 18/01/2021
Đông Nhi hiếm hoi dự sự kiện sau sinh, nhưng nhan sắc của "gái một con" mới làm khán giả trầm trồ
10:23:44 18/01/2021
Bất chấp trời lạnh 9 độ C, hotgirl mặc nguyên bộ bikini để bán ổi
05:01:02 18/01/2021
Bạn thân Ngân 98 cũng nghiện mặc hở, khoe ảnh thả dáng gợi cảm vẫn sang hơn nữ DJ
05:14:05 18/01/2021
Cựu hoa đán TVB Liêu Bích Nhi có tình yêu mới?
06:35:09 18/01/2021

Tin mới nhất

Điều ít biết về thành phố đông dân nhất Trung Quốc

10:57:05 18/01/2021
Thành phố nằm trên hợp lưu sông, sở hữu hệ thống tàu điện ngầm lớn thứ 2 thế giới và phố cổ còn tồn tại từ Trung Hoa cổ.

Lên đỉnh Putaleng ngày đầu năm mới

09:58:24 18/01/2021
3 ngày trekking với nhiều khó khăn về địa hình, sức khỏe mang đến cho nhóm du khách những cảm xúc khó quên.

Du lịch sông nước Tây Đô “khoác áo mới”

07:30:28 18/01/2021
Thành phố Cần Thơ (nhiều người vẫn quen gọi là Tây Đô) được bao bọc bởi những con sông lớn như sông Hậu, sông Cần Thơ, Bình Thủy... đồng thời kết nối với những trục giao thông quan trọng, tạo điều kiện đưa Tây Đô trở thành điểm dừng châ...

Điều cực kỳ lý thú ít người biết về nguồn gốc tên gọi Đà Lạt

07:29:21 18/01/2021
Xung quanh tên gọi Đà Lạt có nhiều cách giải thích khác nhau mà cách nào cũng khiến người ta phải gật gù tâm đắc.

Làng biển cuối trời Tây Nam của Tổ quốc

10:09:50 17/01/2021
Đảo Thổ Chu là một trong 8 đảo thuộc huyện đảo Thổ Châu, cách trung tâm TP Phú Quốc hơn 100 km và là đảo tiền tiêu trên vùng biển Tây Nam tổ quốc

Lịch trình du lịch xuyên Tết Âm lịch

07:37:15 17/01/2021
Với 7 ngày nghỉ Tết, bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch cùng gia đình du lịch xuyên Việt với nhiều điểm dừng nổi tiếng, chi phí tiết kiệm. Dưới đây là lịch trình để bạn tham khảo.

5 điểm vi vu đón Tết Tân Sửu gần Hà Nội 

16:32:51 16/01/2021
Tết Âm lịch là thời điểm đẹp để bạn dành thời gian nghỉ dưỡng và tận hưởng những cảnh đẹp Sa Pa, Mộc Châu, Ninh Bình....

Săn mây trên 'nóc nhà' Y Tý 

16:23:59 16/01/2021
Vàng A Hồ, người Mông làm nghề dẫn đường leo núi, sẽ dẫn du khách săn biển mây bồng bềnh trên đỉnh Lảo Thẩn.

Đặc sản Hà Giang: Nên chọn ăn những món gì trong chuyến du lịch?

06:35:17 16/01/2021
Là một tỉnh thành nằm ở vùng núi phía Bắc nước ta, Hà Giang không chỉ nổi tiếng với khung cảnh núi non trập trùng, thiên nhiên hùng vĩ mà còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn ngon, mang nét đặc trưng của vùng núi.

Danh sách những món đặc sản Quảng Ninh níu chân khách du lịch

06:32:56 16/01/2021
Hy vọng sẽ giúp du khách đi du lịch Quảng Ninh có thêm nhiều sự lựa chọn cho bản thân mình. Chúc du khách sẽ có một chuyến khám phá thật ý nghĩa tại vùng đất Quảng Ninh.

Bình Thuận có những loại đặc sản nào ngon có thể hấp dẫn khách du lịch

06:31:39 16/01/2021
Nhắc đến Bình Thuận, người ta không khỏi bồi hồi khi nhớ về một vùng đất đầy nắng và gió nhưng cũng không kém phần thơ mộng.

Khách sạn từng là một phần dinh thự của Khâm sứ Pháp

22:47:31 15/01/2021
Tòa nhà 90 tuổi mang kiến trúc thời thuộc địa, từng đón tiếp nhiều chính khách trong và ngoài nước, gần nhất là Nhật hoàng Akihito.

Quán cà phê trong ngôi nhà 102 tuổi

15:49:22 15/01/2021
Ẩn mình trong khu phố sầm uất của thủ đô, quán cà phê còn lưu giữ những bức hoành phi và lục bình sứ nhuốm màu thời gian.

Đến Lai Vung mùa quýt hồng

13:56:19 15/01/2021
Quýt hồng là loại quýt chỉ có tại Lai Vung (Đồng Tháp), tập trung chủ yếu tại 3 xã Tân Thành, Tân Phước và Long Hậu. Cây quýt được trồng trong thổ nhưỡng đặc biệt (đất mỡ gà) và ảnh hưởng khí hậu nên cho ra quả khác lạ, có màu sậm hơn, ...

Tháp đá hơn 500 tuổi

13:53:15 15/01/2021
Am Tháp in dấu thời gian thờ Lê Am, một vị quan có tài được vua Lê ban nhiều đặc ân.

Khách Tây đi phượt Việt Nam cùng gấu nhồi bông

13:53:10 15/01/2021
Tobias luôn mang theo con gấu trúc bông khi đi du lịch và coi như người bạn đồng hành thân thiết.

6 cánh cổng với truyền thuyết về thế giới khác

12:46:27 15/01/2021
Trên thế giới tồn tại những cánh cổng kỳ bí, mà người ta tin rằng khi bước qua chúng, ta có thể đến chiều không gian khác.

Các điểm tham quan Nha Trang không thể bỏ qua trong tour du lịch

06:34:11 15/01/2021
Có rất nhiều du khách thắc mắc không biết nên lựa chọn các điểm tham quan du lịch Nha Trang nào là đẹp và hấp dẫn nhất. Do đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây về các điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Nha Trang.

Du lịch Sapa: Thưởng thức những món đặc sản nào trong chuyến đi

05:56:50 15/01/2021
Những đặc sản Sapa vốn đã nổi tiếng trên khắp cả nước, không chỉ nổi tiếng mà còn đại diện cho một nền ẩm thực của người dân đồng bào vùng tây bắc. Do đó, hãy thử một lần ăn những món đặc sản này trong chuyến ...

Danh sách các món ăn đặc sản Nghệ An khiến khách du lịch nức lòng

16:31:19 14/01/2021
Nếu có dịp đặt chân đến xứ Nghệ trong chuyến du lịch Nghệ An, hãy một lần thưởng thức những món ăn mang hương vị dân dã của vùng đất này, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ hoài không quên.

Có thể bạn quan tâm

Cưới cả tháng vợ không cho tân hôn, tôi chuốc cô ấy say rồi chết lặng khi vừa cởi đồ

Tâm sự

11:27:11 18/01/2021
Tối đó tôi giả vờ rủ vợ đi ăn mừng kỷ niệm một tháng kết hôn rồi cố ý chuốc cho cô ấy thật say. Bế vợ đã say mềm lên giường, tôi chắc mẩm rằng đêm nay mình sẽ được tân hôn rồi.

Bắt quan chức 'cao bồi' tấn công Đồi Capitol

Thế giới

11:22:09 18/01/2021
Couy Griffin, quan chức cấp cao hạt ở New Mexico, người sáng lập nhóm Cao bồi ủng hộ Trump, bị bắt vì tham gia cuộc bạo loạn Đồi Capitol.

Làm sườn rim nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng ai ăn cũng ghiền

Ẩm thực

11:20:39 18/01/2021
Làm sườn rim nước cốt dừa thơm ngon lạ miệng ai ăn cũng ghiền - hãy giắt lưng ngay.

Choáng ngợp ngắm phòng ngủ vương giả của NSND Lê Khanh, NSND Hồng Vân và Kaity Nguyễn trong "Gái Già Lắm Chiêu V"

Hậu trường phim

11:19:33 18/01/2021
Khi khám phá căn phòng của NSND Lê Khanh trong Gái Già Lắm Chiêu V nhiều khán giả chắc chắn sẽ không khỏi choáng váng bởi sự đầu tư hoành tráng từ những thiết kế nội thất chi tiết nhất.

Bói bài Tarot tuần từ 18/1 đến 24/1: Công việc của bạn sẽ khởi sắc tới đâu?

Trắc nghiệm

11:16:58 18/01/2021
Rút một lá bài Tarot để xem sự nghiệp của bạn sắp có biến chuyển gì trong 7 ngày tới.

Hướng dương ngược nắng: Ngọc (Quỳnh Kool) bị Trí đẩy ngã vỡ đầu phải nhập viện

Phim việt

11:11:45 18/01/2021
Trong preview tập 16 Hướng dương ngược nắng, Ngọc đã bị Trí đẩy ngã ngay giữa công ty.

Cosplay Jinx trong LMHT, "tâm hồn" không lớn nhưng thiên hạ vẫn phải ngước nhìn bởi vẻ đẹp nổi loạn và sexy

Cosplay

11:07:37 18/01/2021
Là một trong những vị tướng Xạ Thủ trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Jinx sở hữu phong cách nổi loạn tuy có hơi điên một chút. Cô được mệnh danh là Khẩu pháo nổi loạn trong Summoners Rift.

Cứu người phụ nữ nước ngoài bị tai nạn gãy 10 xương sườn, 'nát' gan, lách

Sức khỏe

11:07:28 18/01/2021
Ngày 14/12/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận trường hợp người bệnh nữ 35 tuổi (Quốc tịch Ukraina), sinh sống và làm việc tại Hà Nội nhập viện do tai nạn giao thông.

Trương Dư Hi cosplay Vương Chiêu Quân được khen đẹp nức nở, có đủ vượt qua Dương Mịch không?

Show quốc tế

11:06:02 18/01/2021
Cosplay Vương Chiêu Quân quá mức xinh đẹp, nữ diễn viên Trương Dư Hi được so sánh với đàn chị Dương Mịch.

Dùng AI tìm kẻ bạo loạn tại quốc hội Mỹ

Thế giới số

11:05:28 18/01/2021
Ứng dụng ClearView AI của kỹ sư gốc Việt Hoan Ton-That được dùng để nhận dạng những người tham gia vụ bạo loạn ở Đồi Capitol.

“Hôn nhân qua đường”: Tập tục chỉ có ở người Mosuo

Chuyện lạ

11:05:13 18/01/2021
Mosuo là dân tộc thiểu số của Trung Quốc. Dù sống giữa thế giới phụ quyền, họ thực hành văn hóa mẫu hệ. Với nữ giới ở đây, từ đàn ông đến hôn nhân đều chỉ là chuyện qua đường.

Khung cảnh mùa đông tuyệt đẹp ở Hồ Cát

Clip hay

11:03:53 18/01/2021
Hồ Cát là vùng đất ngập nước giáp sa mạc ở Ninh Hạ, Trung Quốc. Những đụn cát phủ đầy tuyết và cây lau sậy vàng quanh hồ đóng băng mang đến một cảnh tượng ngoạn mục.

Hàng ngàn học sinh thích thú với ngày hội Toán học mở 2021

Học hành

11:02:58 18/01/2021
Các hoạt động triển lãm, trải nghiệm về Toán học được tổ chức xuyên suốt Ngày hội, với 20 đơn vị phối hợp nội dung là các trường đại học, trung học, doanh nghiệp, nhà xuất bản.

Ngọc Châu sau khi nổi cơn tam bành ở Vietnam Why Not: "Mọi người nghĩ rằng tụi mình sẽ cạch mặt nhau đúng không?"

Show việt

11:02:42 18/01/2021
Ngọc Châu đã có những chia sẻ sau khi tập 8 giông bão lên sóng.

Top 3 trang bị mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý trong giai đoạn nửa đầu của mùa 4

Esport

11:00:36 18/01/2021
Với việc Đấu Trường Chân Lý mùa 4 có rất nhiều tướng sở hữu kỹ năng khống chế, Khăn Giải Thuật luôn là item tối quan trọng. Đây là trang bị giúp cho tướng gây được sát thương tối đa khi tồn tại trên sân đấu nên vô cùng phù hợp với meta ...