Quản trị tài chính theo CTGDPT mới: Nhận diện và tháo gỡ

Quản trị tài chính theo CTGDPT 2018 có những thay đổi, đòi hỏi hiệu trưởng và cán bộ quản lý phải có khả năng thích ứng, nhận diện các trở ngại trong quá trình triển khai thực hiện và biết cách vượt qua.

Quản trị tài chính theo CTGDPT mới: Nhận diện và tháo gỡ - Hình 1

HS Trường THPT Hoàng Long (Hà Nội).

Nhận diện khó khăn

Là một trong những cán bộ cốt cán được tham gia khóa tập huấn, bồi dưỡng mô – đun 3 về quản trị tài chính , thầy Mai Xuân Bình – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Rí Cửa 2 (Tuy Phong, Bình Thuận) cho biết: Trước đây việc quản trị tài chính ở nhà trường thường làm theo kinh nghiệm nên chưa thực sự bài bản, khoa học. Vì vậy, khi xây dựng kế hoạch tài chính cho các hoạt động giáo dục còn lúng túng, thiếu chặt chẽ.

Theo thầy Bình, một phần do hiệu trưởng hoặc phó hiệu trưởng chưa nắm kĩ nghiệp vụ kế toán nên gặp khó khăn về xây dựng tài chính theo năm học. Mặt khác, việc sử dụng từ nguồn xã hội hóa có hồ sơ nhưng thực hiện chưa đầy đủ với các thông tư và quy định. Đây là thách thức với các trường hiện nay, nhất là khi thực hiện Chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới.

Sau tập huấn, bồi dưỡng thầy Bình đã nắm rõ cách thức quản trị tài chính ; biết xây dựng kế hoạch tài chính đúng quy trình, các nguồn ngân sách thu – chi rõ ràng công khai, minh bạch. “Tôi sẽ xây dựng lộ trình vận động xã hội hóa từ nhiều nguồn tài trợ một cách chặt chẽ và rõ ràng thông qua vận dụng thông tư, quy định của nhà nước. Đồng thời chỉ đạo bộ phận thanh tra trong trường học kiểm tra và báo cáo định kì trong các cuộc họp của nhà trường” – thầy Bình tự tin nói đồng thời nhấn mạnh: Công tác quản trị tài chính là việc làm quan trọng và cần thiết để phát triển nhà trường. Tôi sẽ xây dựng kế hoạch hỗ trợ đồng nghiệp để lan tỏa những kiến thức đã lĩnh hội được từ khóa tập huấn.

Thầy Trần Xuân Mạnh – Hiệu trưởng Trường THPT Nam Cao ( Hà Nam ) cho biết, bản thân còn lúng túng và gặp nhiều khó khăn khi quản trị tài chính theo hướng tăng cường tự chủ và trách nhiệm giải trình. Nhiều vấn đề còn mơ hồ nên phần lớn dựa vào kế toán của đơn vị giải trình. Đây là một trong những lý do dẫn đến việc nhà trường chưa kết nối giữa dự toán tài chính hàng năm với các hoạt động khác của nhà trường.

Hỗ trợ đồng nghiệp

Sau khóa tập huấn, thầy Mạnh đã hiểu và nắm được nguyên tắc về cơ chế tự chủ tài chính của nhà trường và nhiệm vụ của bản thân trong công tác quản trị tài chính. Đồng thời hiểu rõ hơn bản chất và quy trình thực hiện vận động, tiếp nhận, quản lý và sử dụng các khoản tài trợ với nhà trường để thực hiện đúng và hiệu quả hơn trong công tác vận động tài trợ.

“Tôi sẽ xây dựng kế hoạch tự học và hỗ trợ đồng nghiệp về quản trị tài chính trong nhà trường thông qua các hoạt động: Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường, các đợt giao ban, hội thảo, hội nghị để chia sẻ bài học kinh nghiệm với đồng nghiệp. Qua đó, nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong quản trị tài chính theo định hướng tăng cường tự chủ và trách nhiệm giải trình, đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018″ – thầy Mạnh trao đổi.

PGS.TS Trần Hữu Hoan – Phó Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục chia sẻ: Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Học viện đã hoàn thành khóa bồi dưỡng, tập huấn mô – đun 3 về quản trị tài chính cho 4.000 cán bộ cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán. Kết thúc khóa tập huấn, bồi dưỡng, các hiệu trưởng , phó hiệu trưởng cốt cán đã đạt được một số yêu cầu như: Khái quát được nguyên tắc, quy định chung về cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực giáo dục và yêu cầu, nhiệm vụ của hiệu trưởng trường tiểu học ; Đồng thời, phân tích được mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ quản trị tài chính ở trường tiểu học theo hướng tăng cường tự chủ và trách nhiệm giải trình, hướng tới nâng cao kết quả giáo dục học sinh.

Ngoài ra, tổ chức được hoạt động quản trị tài chính trong trường tiểu học , hướng tới kết quả giáo dục học sinh tốt hơn; cùng với đó xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, lập dự toán ngân sách, quản lý thu – chi, báo cáo tài chính, kiểm tra tài chính công khai minh bạch ngân sách. Mặt khác, tổ chức vận động, tiếp nhận quản lý và sử dụng các khoản tài trợ của cơ quan, tổ chức cá nhân trong và ngoài nước; xây dựng được kế hoạch tự học và hỗ trợ đồng nghiệp về quản trị tài chính trường tiểu học , đáp ứng yêu cầu triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Điều quan trọng, sau khóa tập huấn, các học viên sẽ chủ động xây dựng kế hoạch hỗ trợ đồng nghiệp và trở thành báo cáo viên để bồi dưỡng đại trà cho cán bộ quản lý giáo dục tại địa phương về quản trị tài chính, đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Theo PGS.TS Trần Hữu Hoan , hiệu trưởng cần hướng dẫn các phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn và đồng hành cùng họ trong quá trình triển khai kế hoạch tài chính nhà trường. Đồng thời, nâng cao năng lực, giải quyết xung đột, biết đồng cảm, chia sẻ để đạt được sự đồng thuận trong triển khai chương trình giáo dục, nhằm đạt được các mục tiêu mong đợi.

Diễn đàn "chuyên biệt" cho học viên, nghiên cứu sinh Học viện Quản lý Giáo dục

Sáng 29/12, Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức Hội thảo khoa học học viên, nghiên cứu sinh năm 2020.

Diễn đàn chuyên biệt cho học viên, nghiên cứu sinh Học viện Quản lý Giáo dục - Hình 1


Toàn cảnh hội thảo.

Phát biểu khai mạc, GS.TS Phạm Quang Trung - Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục ghi nhận và đánh giá cao Phòng Sau đại học đã có sáng kiến tổ hội thảo này. Đây là diễn đàn "mở", "chuyên biệt" dành riêng cho học viên, nghiên cứu sinh và các nhà khoa học trao đổi kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học.

Hội thảo tạo môi trường thuận lợi để các học viên, nghiên cứu sinh của Học viện có thêm nhiều kinh nghiệm về phương pháp nghiên cứu, cách xử lý nhuần nhuyễn giữa lý luận và thực tiễn.

Diễn đàn chuyên biệt cho học viên, nghiên cứu sinh Học viện Quản lý Giáo dục - Hình 2


GS.TS Phạm Quang Trung phát biểu tại hội thảo

Tham luận tại hội thảo, PGS.TS Đặng Quốc Bảo - nguyên Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục nêu lên 10 vấn đề về "Học thuật/Kỹ thuật" của quản lý giáo dục, gồm: Lãnh đạo - Điều khiển - Kế hoạch hóa - Tổ chức - Quản trị - Ra quyết định và triển khai quyết định vào thực tế - Giám sát - Kiểm tra - Đánh giá - Phản hồi.

PGS.TS Đặng Quốc Bảo minh họa "Ngôi nhà năng lực kỹ thuật" của người cán bộ quản lý Giáo dục/Hiệu trưởng như một ngôi nhà, với các cấu thành như:

Diễn đàn chuyên biệt cho học viên, nghiên cứu sinh Học viện Quản lý Giáo dục - Hình 3

PGS.TS Đặng Quốc Bảo nhấn mạnh mối liên hệ giữa 10 năng lực Phong cách/Nghệ thuật quản lý bằng cũng sơ đồ hóa:

Diễn đàn chuyên biệt cho học viên, nghiên cứu sinh Học viện Quản lý Giáo dục - Hình 4

PGS.TS Trần Hữu Hoan - Phó Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục đặt vấn đề, đội ngũ cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông (CSGD) có vai trò quan trọng, chịu trách nhiệm quản lý, điều hành các hoạt động của CSGD phổ thông; Chất lượng một CSGD phổ thông có thể nói gọn là chất lượng của tất cả các yếu tố tạo nên chất lượng giáo dục của CSGD. Chất lượng đội ngũ của tổ chức là "phù hợp với mục tiêu" kinh tế - xã hội, đáp ứng hoặc phù hợp các tiêu chuẩn đã được công nhận".

Diễn đàn chuyên biệt cho học viên, nghiên cứu sinh Học viện Quản lý Giáo dục - Hình 5


PGS.TS Đặng Quốc Bảo tham luận tại Hội thảo

PGS.TS Trần Hữu Hoan cùng các cộng sự đã đề xuất bộ tiêu chí chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý trường THCS gồm 5 tiêu chuẩn, 19 tiêu chí và 89 chỉ báo với mục đích làm hệ tham chiếu để người cán bộ quản lý phấn đấu, phát triển cá nhân, cơ quan quản lý nhìn nhận, đánh giá đội ngũ cán bộ quản lý các trường.

Diễn đàn chuyên biệt cho học viên, nghiên cứu sinh Học viện Quản lý Giáo dục - Hình 6


PGS.TS Trần Hữu Hoan tham luận tại Hội thảo

"Chốt" lại vấn đề; Phó Giám đốc Học viện Quản lý Giáo dục nhấn mạnh, để thực hiện thành công đổi mới giáo dục phổ thông, cần một đội ngũ cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông giỏi về chuyên môn, tinh thông nghiệp vụ quản lý. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông là yếu tố quyết định chất lượng các hoạt động của nhà trường THCS.

GS.TS Phạm Quang Trung cho biết, Hội thảo đã thu hút nhiều ý kiến tham luận và bài viết có ý nghĩa sâu sắc, đề cập đến những vấn đề thời sự của ngành Giáo dục: Từ các các vấn đề liên quan đến hoạt động trải nghiệm, quản trị kế hoạch giáo dục, đáp ứng yêu cầu Chương trình giáo dục phổ thông 2018; kinh nghiệm của quốc tế... cho đến những khó khăn, thách thức mà ngành Giáo dục đối diện. Qua đó, đề xuất giải pháp khắc phục để sự nghiệp GD-ĐT ngày càng phát triển.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pháo nổ đì đùng, hàng xóm vui còn tôi lo nơm nớp01:48Sineenat Wong Vajira Pakdi - Hoàng quý phi Thái Lan tái xuất, sóng gió hậu cung Thái Lan có trở lại?08:51Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Sợ lây nhiễm Covid-19: Nhiều bạn trẻ phượt xe máy về quê đón tết01:23Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Khánh Hòa cách ly từ dân, quân đến du khách từ Hải Dương01:10Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Tình huống trẻ nhỏ ngồi sau, tự mở cửa rồi ngã khỏi xe ô tô đang chạy00:24Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Thâu đêm lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người đến TPHCM sau Tết02:50Trường ĐH ở Việt Nam mua 100.000 liều vắc xin Covid-19 cho sinh viên, giảng viên?02:36Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Bí thư Hải Dương: 'Tết năm nay chắc chắn rất đặc biệt'01:23Bà Rịa - Vũng Tàu cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28.2 để phòng dịch Covid-1902:27

Tiêu điểm

Cận cảnh 30' phục vụ quán cơm, ông Đoàn Ngọc Hải được trả "lương khủng"
18:23:04 23/02/2021
Chủ sở hữu cao Sao Vàng lãi hơn 300 triệu mỗi ngày
12:29:06 23/02/2021
COVID-19 bùng phát, huyện Kim Thành, Hải Dương siết chặt doanh nghiệp
01:51:23 24/02/2021
Phát hiện thi thể bác sĩ trẻ nghi trượt ngã dưới đèo
00:45:32 24/02/2021
Xe buýt cháy dữ dội trong hầm chui An Sương
09:09:34 24/02/2021
Đi uống cà phê, hàng trăm người ở Hà Nội bị xử phạt vì không đeo khẩu trang, cố tình mở cửa hàng kinh doanh
13:43:02 23/02/2021
Thừa chứng chỉ hạng này thiếu chứng chỉ hạng kia, nhiều giáo viên mất tiền oan
13:18:28 24/02/2021
Kêu gọi hiến máu khẩn cấp
11:28:18 23/02/2021
Bamboo qua mặt 'anh cả' Vietnam Airlines ở đường bay Hà Nội - TP.HCM?
08:55:52 24/02/2021
Vụ giám sát CSGT làm nhiệm vụ: “Ai đúng, ai sai” sẽ được làm rõ
00:30:13 24/02/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Vụ nữ sinh 16 tuổi bị sát hại - anh trai bất ngờ vạch mặt hung thủ: “Ép yêu không được thì đánh nó”
21:06:24 24/02/2021
Chị gái cưới chồng giàu lại chiều chuộng, một lần đến chơi tôi phải nhập viện cấp cứu
21:21:39 24/02/2021
Quang Lê: Người thân tôi đang nhiễm Covid, xin lỗi khán giả nhưng không làm khác được
22:05:42 24/02/2021
Hé lộ nhà Bằng Kiều ở Mỹ, mẹ ruột đeo chuỗi ngọc 1 tỷ, nói về tình trạng con trai bị hủy show
22:01:46 24/02/2021
Anh chị chồng hùa vào chê bai mâm cơm rồi tuyên bố "nữ công gia chánh 1 điểm", tôi có hành động khiến họ câm nín
22:21:52 24/02/2021
G-Dragon bỗng bị "ném đá" kịch liệt vì 1 chi tiết nhạy cảm trong ảnh hẹn hò Jennie, chuyện gì đây?
22:52:48 24/02/2021
MC Lý Tương bị điều tra do gây mất vệ sinh
21:22:02 24/02/2021
Bắt 1 nghi phạm liên quan đến cái chết thiếu nữ 16 tuổi lõa thể ở bụi chuối
21:59:39 24/02/2021
“Thái tử phi” Yoon Eun Hye - Sự nghiệp huy hoàng xuống dốc vì scandal gian dối
23:43:50 24/02/2021
Trường Vũ: Làm phụ bếp, quét dọn, lợp tôn từ 5 giờ sáng tới 10 giờ tối, không ai dám ngồi gần
21:48:50 24/02/2021

Tin mới nhất

Hội Cựu chiến binh huyện Đông Sơn: Điểm sáng trong thực hiện các phong trào thi đua

06:41:20 25/02/2021
Để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự ở địa phương, ngoài phát động nhiều phong trào thi đua toàn diện, rộng khắp, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đông Sơn đã đăng ký những mô ...

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác xây dựng điện gió La Gàn

06:29:24 25/02/2021
Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn 3,5GW sẽ đóng góp hơn 4,4 tỷ USD cho nền kinh tế Việt Nam trong suốt thời gian thực hiện dự án.

MobiFone quyết tâm chuyển đổi mạnh mẽ sang mô hình công ty công nghệ

06:25:24 25/02/2021
Tổng công ty viễn thông MobiFone và Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam (EY Việt Nam) vừa tổ chức Lễ khởi động Dự án tư vấn xây dựng chiến lược phát triển Tổng công ty viễn thông MobiFone giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030.

Biên lãi gộp bay cao nhưng cổ phiếu Thép Tiến Lên lại lùi

06:21:35 25/02/2021
Giá cổ phiếu TLH của tập đoàn Thép Tiến Lên giảm 4,5% trong vòng một tháng qua trong khi biên lãi gộp trong tháng 1 của họ ở mức gần 18.3%.

Giá vàng hôm nay 25/2: Tín hiệu bất thường từ Mỹ, lập tức tụt giảm

06:17:42 25/02/2021
Giá vàng hôm nay 25/2 trên thị trường quốc tế giảm mạnh do đồng USD tăng mạnh trong bối cảnh lợi tức trái phiếu Mỹ vọt lên cao. Triển vọng kinh tế Mỹ được đánh giá tươi sáng.

Sáng 25/2, Việt Nam chưa phát hiện thêm ca mắc Covid-19

06:13:52 25/02/2021
Theo Bộ Y tế, tính từ 18h ngày 24/2 đến 6h ngày 25/2, nước ta không ghi nhận ca mắc Coid-19 mới, thêm 14 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Bộ Kế hoạch Đầu tư bổ sung kết quả thực hiện kinh tế xã hội năm 2020, nhiều tiêu chí tăng

06:12:03 25/02/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có dự thảo Báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2020. Nhiều chỉ tiêu thực hiện tốt hơn so với số ước tính đã báo cáo Quốc hội...

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/2: Có thể giảm về vùng hỗ trợ 1.145-1.155 điểm

06:02:11 25/02/2021
Lực cầu giá thấp nhiều khả năng sẽ sớm gia tăng trở lại, khi chỉ số lùi về dưới vùng 1.155 điểm để giúp tương quan cung cầu của các nhóm cổ phiếu cân bằng hơn trong một vài phiên kế tiếp.

Ngân hàng nào đang cho vay nhiều nhất?

05:43:08 25/02/2021
Khi nhiều ngân hàng tư nhân duy trì tốc độ tăng trưởng tín dụng cao hơn trung bình ngành giai đoạn 2016-2020, 3/4 nhà băng có vốn Nhà nước đang chững lại.

Giảm cồng kềnh, hoạt động hiệu quả

05:38:35 25/02/2021
Với sự vào cuộc quyết liệt, quyết tâm từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, bộ máy hệ thống chính trị của tỉnh từng bước đổi mới, tinh gọn, hoạt động hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW...

Quỹ ngoại vung tiền tỷ 'lướt sóng' cổ phiếu Hòa Phát

05:35:35 25/02/2021
Từ giữa tháng 12 đến nay, Dragon Capital liên tục mua bán cổ phiếu Hòa Phát với khối lượng hàng triệu đơn vị mỗi giao dịch.

Lãi suất huy động tiếp tục giảm, chờ tín hiệu từ lãi suất cho vay

05:32:30 25/02/2021
Với việc lãi suất huy động tiếp tục giảm, kỳ vọng lãi suất cho vay cũng giảm theo để hỗ trợ doanh nghiệp vực dậy hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm 2021... ...

Hưng Yên xét nghiệm cho hơn 19 nghìn người làm việc tại doanh nghiệp

05:29:27 25/02/2021
Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên, đến ngày 24-2 đã có 125 doanh nghiệp ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên phối hợp với các cơ sở xét nghiệm Covid-19 đủ tiêu chuẩn tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 19.572 người lao động...

Bình Dương: Nghỉ Tết vẫn thông quan, xuất nhập khẩu đạt hơn 4,7 tỷ USD

05:27:25 25/02/2021
Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng thời gian nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ 16/1 đến 15/2/2021 Hải quan Bình Dương vẫn bảo đảm kịp thời thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu cho 4.057 doanh nghiệp.

Hải Dương mở rộng xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người chăn nuôi, sản xuất nông sản

05:25:52 25/02/2021
Ngày 24-2, đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Hải Dương cho biết, bắt đầu từ ngày 25-2, các địa phương trong tỉnh sẽ đồng loạt tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người chăn nuôi sản xuất nôn...

Sự tín nhiệm của cử tri là thước đo quan trọng về tiêu chuẩn đại biểu

05:23:11 25/02/2021
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Ngô Sách Thực đã có những chia sẻ để làm rõ hơn một số nội dung về công tác triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp.

Huyện đoàn Mỹ Đức tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ

05:21:15 25/02/2021
Nhằm động viên, khích lệ tinh thần xung kích, tình nguyện của các tân binh và gia đình tân binh và thay mặt Tuổi trẻ huyện nhà, Thường trực Huyện đoàn cũng tin tưởng, giao nhiệm vụ cho các tân binh tiếp tục phát huy tốt tinh thần, trách...

Chủ động đáp ứng các tình huống dịch COVID-19 trong tình hình mới

05:19:04 25/02/2021
Là đô thị du lịch trọng điểm từng chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19, do đó, trong thời gian qua, TP Sầm Sơn đặc biệt quan tâm đến công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch đáp ứng các tình huống dịch CO...

Triển khai hiệu quả các chính sách an sinh xã hội

05:15:44 25/02/2021
An sinh xã hội là một trong những chính sách xã hội cơ bản, hướng đến mục tiêu phát triển con người. Xác định được điều đó, TP

Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã

01:58:17 25/02/2021
Nhiều đàn voọc chà vá chân nâu xuất hiện tại Vườn quốc gia Bạch Mã để kiếm ăn vào những ngày đầu xuân.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ở Bắc Ninh hoạt động trở lại từ 0h ngày 25/2

01:46:14 25/02/2021
Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh được mở cửa hoạt động trở lại bắt đầu từ 0h ngày 25/2.

Để lại xe máy, nam thanh niên nghi nhảy cầu tự tử

01:02:55 25/02/2021
Phát hiện chiếc xe máy cùng ví tiền bỏ lại trên cầu Bến Thủy, TP Vinh (Nghệ An), nghi có chuyện chẳng lành nên người dân đã báo cơ quan chức năng.

Cháy lớn vựa phế liệu trong đêm, người dân xung quanh hoảng hốt

00:15:52 25/02/2021
Vựa phế liệu ở quận Bình Tân, TP.HCM bốc cháy dữ dội, người dân xung quanh hốt hoảng tháo chạy tán loạn trong đêm. Hàng chục cán bộ chiến sĩ được đều đến hiện trường chữa cháy.

Chuyên gia giải thích về hiện tượng nước sông Hồng đổi màu, trong xanh như "ngọc"

22:35:54 24/02/2021
Những ngày qua, nhiều người dân sinh sống tại Lào Cai không còn xa lạ với dòng nước sông Hồng bất ngờ chuyển màu xanh như ngọc. Nước trong xanh đến nỗi, người dân có thể nhìn được cận cảnh rong, rêu mọc xen giữa các hòn đá cuội dưới lòn...

Đà Nẵng cần khai thác hiệu quả các cảng biển

22:28:15 24/02/2021
Chiều 24-2, ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) có buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng về quy hoạch cảng biển Đà Nẵng.

Huyện Châu Đức tích cực chuẩn bị cho công tác bầu cử

22:20:01 24/02/2021
Tiếp tục chương trình giám sát, kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 24/2, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Bầu cử tỉnh do ông Lê Hồng Ngọc, Phó Chủ tịch Ủy ban M...

Tình trạng mất ATGT trên tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi được xử lý ra sao?

22:05:42 24/02/2021
Nhiều giải pháp chấn chỉnh tình trạng mất ATGT trên tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi đã và đang được ngành chức năng triển khai, xử lý.

Truy tìm máy X-quang nghi gây bức xạ làm 4 người viêm loét đùi

21:54:14 24/02/2021
UBND TP.HCM vừa có văn bản yêu cầu cơ quan chức năng truy tìm thiết bị X-quang y tế nghi làm 4 người sửa máy bị viêm loét đùi.

Hải Phòng nới lỏng quy định với xe chở nông sản từ Hải Dương

21:51:39 24/02/2021
Lái xe và phụ xe từ Hải Dương khi vào Hải Phòng có giấy âm tính virus SARS-CoV-2 trong thời hạn 5 ngày, thay vì 3 ngày như trước đây.

Quyết tâm xóa “điểm nóng” ô nhiễm tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang

21:47:06 24/02/2021
Những ngày này, người dân sống tại khu vực Âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) vui mừng, phấn khởi khi chứng kiến hình ảnh hàng chục cán bộ, công nhân môi trường cùng nhiều phương tiện máy móc, thiết bị được triển khai để thu gom, xử lý rác t...

Có thể bạn quan tâm

Nhã Phương - Nam Em - Đông Nhi 'đụng hàng', ai nhỉnh hơn?

Phong cách sao

06:52:37 25/02/2021
Đây là lần hiếm hoi khi tình cũ Trường Giang - Nam Em và bà xã hiện tại của nam danh hài là Nhã Phương đụng đồ.

Mê đắm với loạt ảnh thời xuân sắc gợi cảm ‘nảy lửa’ của vợ Lý Liên Kiệt

Sao châu á

06:52:14 25/02/2021
Những hình ảnh quyến rũ chết người của vợ Lý Liên Kiệt - Lợi Trí, đồng thời cũng là Hoa hậu Châu Á năm 1986 hớp hồn người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Minh Thư Shop – Trang bán hàng “Vì phụ nữ”

Thời trang

06:51:53 25/02/2021
Mỗi khi nhắc đến cụm từ thời trang, người ta chỉ nghĩ ngay đến những bộ quần áo đẹp đẽ khoác trên mình những người mẫu mảnh mai, thon thả. Chính vì vậy, váy áo dành cho người quá khổ, mẹ sau sinh thường ít nhận được sự quan tâm.

Đang định đưa đơn ly hôn cho vợ thì tiếng nói non nớt giữa đêm khuya khiến người chồng phải 'run rẩy', lập tức âm thầm xé đơn

Tâm sự

06:50:53 25/02/2021
Đang định đẩy cửa phòng thì anh chợt nghe tiếng nói chuyện của vợ và con gái vẳng ra. Chắc con gái anh tỉnh giấc và chưa ngủ lại được.

Nhẫn đính hôn trị giá 100.000 USD của sao ‘Dị biệt’

Sao âu mỹ

06:47:56 25/02/2021
Trong một chương trình truyền hình, nữ diễn viên Shailene Woodley thông báo cô đã được bạn trai Aaron Rodgers cầu hôn.

Messi thăng hoa, Barca thắng "giải khát" trước Elche

Bóng đá thế giới

06:44:48 25/02/2021
Barca đã có trận thắng quan trọng 3-0 trước Elche trong ngày ngôi sao sáng nhất của họ - Lionel Messi tỏa sáng với cú đúp cùng tình huống phát động tạo nên bàn thắng thứ 3.

Phút bình yên của Chí Trung và bạn gái kém 17 tuổi ở quê

Sao việt

06:41:22 25/02/2021
Khoảnh khắc NSƯT Chí Trung và bạn gái kém tuổi Ý Lan tình tứ, an yên ở quê Thái Bình được khán giả hết lời chúc phúc.

Tài vận của 12 con giáp sau Rằm tháng Giêng âm lịch: Người gặp được cơ hội vàng phát tài ngay và luôn, người cần cẩn trọng chi tiêu kẻo hao tài

Trắc nghiệm

06:41:17 25/02/2021
Năm mới bước qua, ai cũng mong chờ những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mình. Bên cạnh việc xây dựng sự nghiệp thì việc tích tụ tài vận cũng là điều khiến nhiều người tò mò. Dưới đây là tình hình tài chính của 12 con giáp sau ngày Rằm thá...

Phan Như Thảo: 'Ông xã hơn 26 tuổi, khó tính nhưng vẫn chiều tôi'

Phỏng vấn sao

06:35:35 25/02/2021
Phan Như Thảo có dịp chia sẻ về cuộc sống hôn nhân hiện tại với chồng doanh nhân hơn 26 tuổi.

Điểm danh những cặp anh chị em đình đám trong làng game Việt: Quá nhiều cái tên "khủng", thành tích đếm mệt nghỉ!

Game online

06:30:05 25/02/2021
Có ngoại hình giống nhau và kỹ năng chơi game thượng thừa, các cặp anh chị em này đều là những gương mặt nổi bật trong cộng đồng game Việt.

Nga có ba phát hiện lớn nhất trong ngành dầu mỏ năm 2020

Thế giới

06:27:12 25/02/2021
Bất chấp bối cảnh khó khăn đối với ngành công nghiệp dầu mỏ toàn cầu, Rosneft đã tăng tốc độ phát triển vào năm 2020. Và công ty dầu khí này đang tính đến việc tận dụng tốt những khám phá khổng lồ để chinh phục các thị phần mới.

Con gái 12 tuổi mắc bệnh phụ khoa và phải cắt ống dẫn trứng, nguyên nhân chính là sai lầm khi dùng đồ lót của mẹ

Sức khỏe

06:22:02 25/02/2021
Cô bé có dấu hiệu đau bụng dai dẳng, buồn nôn và nôn mửa. Sau khi thăm khám chuyên sâu, chẩn đoán bệnh của bác sĩ khiến mẹ cô vô cùng đau lòng.

Rùng mình trước món ăn có đàn dòi ngọ nguậy nhưng nhiều người khẳng định "phải thế mới ngon"

Netizen

06:19:06 25/02/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip về một món ăn vô cùng đặc biệt. Theo dự đoán của nhiều người xem thì đây là một loại mắm cá bởi sau khi mở ra, bên trong có rất nhiều cá.

Phong thuỷ nhà tắm cần biết: Kiêng kị hướng Nam, cẩn trọng vị trí đặt gương

Sáng tạo

05:54:51 25/02/2021
Bạn nên lưu ý những điều này khi làm nhà tắm để không bị ảnh hưởng đến sức khoẻ và vận mệnh.

Quân A.P "mở bát" đón top 1 trending của năm Tân Sửu với Lời Xin Lỗi Vụng Về chỉ sau 4 ngày ra mắt 

Nhạc việt

05:11:18 25/02/2021
Sau 4 ngày ra mắt, MV Lời Xin Lỗi Vụng Về của Quân A.P đã chính thức leo lên top 1 trending YouTube.