Quan tâm hỗ trợ phụ nữ tiếp cận, thụ hưởng chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội

27/1/2021 – ngày làm việc thứ ba của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các dự thảo văn kiện.

Chiều cùng ngày, đại biểu Hà Thị Nga, Bí thư Đảng đoàn , Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam , đã trình bày tham luận “Quan tâm hỗ trợ phụ nữ tiếp cận, thụ hưởng chính sách an sinh xã hội , phúc lợi xã hội ”. Báo Phụ nữ Việt Nam trân trọng gửi đến độc giả toàn văn tham luận.

Quan tâm hỗ trợ phụ nữ tiếp cận, thụ hưởng chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội - Hình 1

Chủ tịch Hội LHPN VIệt Nam Hà Thị Nga phát biểu tham luận tại Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1. Ảnh: Phương Hoa

Kính thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội, kính thưa Đại hội!

Trước hết, thay mặt Đảng đoàn, Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, tôi xin bày tỏ sự thống nhất cao với báo cáo chính trị và các văn kiện của BCH Trung ương Đảng khóa XII trình tại đại hội, đồng thời thể hiện sự vui mừng khi phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới thể hiện rõ quan điểm đảm bảo an sinh xã hội , phúc lợi xã hội nhằm bảo vệ quyền của mỗi người dân. Điều đó khẳng định bản chất tốt đẹp của chế độ ta có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự ổn định chính trị xã hội và sự phát triển ổn định của đất nước.

Để góp phần làm rõ hơn nhiệm vụ này trong thời gian tới, với vai trò là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tổ chức phụ nữ, Hội LHPNVN xin được trình bày làm rõ một số vấn đề sau:

Thứ nhất, đảm bảo an sinh xã hội về nhà ở đối với lực lượng lao động nữ di cư

Nhà ở cho người dân luôn là một mối quan tâm lớn của Đảng và Nhà nước. Với các chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực của người dân, đến nay hầu hết các hộ dân cư đã có nhà để ở. Bên cạnh việc ban hành Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, Chính phủ đã có chủ trương xã hội hóa để hỗ trợ người lao động có thu nhập thấp, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn cũng có cơ hội được sở hữu nhà ở.

Di cư lao động là xu hướng tất yếu hiện nay, gắn với phát triển và có vai trò nhất định đối với kinh tế – xã hội, nhất là trong việc phân bổ lại nguồn lực lao động quốc gia. Tuy nhiên, từ góc độ an sinh xã hội, đang đặt ra nhiều thách thức, đặc biệt đối với những lao động di cư từ nông thôn ra thành thị. Kết quả điều tra cho thấy, 13,6% dân số cả nước là người di cư. Trong đó, nữ giới chiếm 55,5%. Hầu hết họ di cư đến làm việc trong các khu công nghiệp , đến thành phố làm các công việc ở khu vực phi chính thức.

Quan tâm hỗ trợ phụ nữ tiếp cận, thụ hưởng chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội - Hình 2

Lao động nữ ở khu công nghiệp , khu chế xuất gặp nhiều khó khăn về nhà ở. Ảnh minh họa

Đặc biệt, với những người lao động di cư, nhà ở là vấn đề hết sức bức thiết. Theo một thống kê, khoảng 80% công nhân đang phải thuê nhà ở trong các khu nhà trọ xung quanh các khu công nghiệp ; số công nhân được ở trong các khu nhà do doanh nghiệp xây dựng chiếm tỷ lệ rất thấp.

Để đảm bảo quyền có nơi ở, chỗ ở cho mọi người dân, Nhà nước cần tiếp tục coi trọng vấn đề nhà ở là phúc lợi của người dân để có chính sách đầu tư thỏa đáng, từng bước giải quyết về vấn đề nhà ở cho người dân, trong đó có lực lượng lao động di cư. Đồng thời tạo cơ hội tiếp cận dịch vụ công về giáo dục, y tế cho con em và gia đình phụ nữ khó khăn, lao động nữ di cư.

Về mặt nhận thức, phải coi di cư lao động là vấn đề phát triển, các chính sách, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội vùng, địa phương cần tính tới dân số di cư để có thể đảm bảo các chính sách cho phù hợp.

Thứ hai , việc đảm bảo an sinh xã hội cho phụ nữ khi mang thai, sinh con

Việt Nam được LHQ đánh giá hoàn thành sớm hơn 10 năm trong thực hiện mục tiêu thiên niên kỷ về xóa đói giảm nghèo, tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ bao phủ gần 89% dân số; 100% người nghèo, người DTTS có thẻ khám chữa bệnh miễn phí; mạng lưới y tế cơ sở được củng cố, phát triển.

Theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), chế độ thai sản của Việt Nam nằm trong số những nước có tỷ lệ hưởng cao và thời gian nghỉ dài nhất trong khu vực, quyền lợi tương đối rộng. Tuy nhiên, điều đáng nói là diện bao phủ của chế độ thai sản thấp. Thực tế cho thấy, phần lớn phụ nữ không tham gia bảo hiểm y tế do không tham gia lực lượng lao động, là người làm công ăn lương không chính thức hoặc làm công không hưởng lương.

Đặc biệt, trong số hơn 65% dân cư nước ta sống ở nông thôn, trong đó khoảng 48,5% là lao động nữ. Họ có mặt ở hầu hết các công việc của quá trình sản xuất, chế biến, kể cả những công việc nặng nhọc và độc hại… ảnh hưởng trực tiếp và lâu dài tới sức khoẻ, nhất là sức khoẻ sinh sản nhưng họ hầu như chưa được hưởng hoặc hưởng chưa đầy đủ các chế độ thai sản.

Thưa đại hội!

Hiện nay các chính sách liên quan đến mang thai, nuôi con nhỏ chưa vươn tới được đối tượng phụ nữ nông thôn đang làm việc ở các khu vực phi chính thức, không hưởng lương. Mặc dù hệ thống dịch vụ xã hội và chăm sóc y tế cho người dân nông thôn nói chung, phụ nữ nông thôn nói riêng những năm gần đây đã được cải thiện, nhưng nhiều nơi còn thiếu thốn, thời gian nghỉ ngơi, chế độ dinh dưỡng của phụ nữ trước và sau khi sinh chưa được quan tâm đúng mức khiến cho sức khoẻ người mẹ và trẻ sơ sinh chưa được đảm bảo.

Thời gian qua, Hội LHPN Việt Nam đã nỗ lực tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ chủ động nâng cao kiến thức, kỹ năng chăm sóc bản thân khi mang thai, sinh con, tham gia bảo hiểm y tế và đề xuất chính sách cho phụ nữ. Năm 2006, Hội đã chủ trì đề xuất xây dựng và được Quốc hội thông qua Luật Bình đẳng Giới, trong đó có 2 khoản quy định về vấn đề thai sản của phụ nữ. Sau khi có Luật, Hội tiếp tục đề xuất Chính phủ đã ban hành Nghị định để luật được thực thi hiệu quả.

Năm 2015, Chính phủ ban hành Nghị định số39/2015/NĐ-CP về hỗ trợ phụ nữ nghèo dân tộc thiểu số sinh con đúng chính sách . Qua đánh giá 5 năm thực hiện Nghị định cho thấy diện được thụ hưởng chính sách này chưa nhiều.

Thiết nghĩ, việc bảo đảm an sinh xã hội cho phụ nữ mang thai, sinh con, đặc biệt là đối với những người chưa được hưởng chính sách bảo hiểm là vấn đề cần quan tâm theo hướng đảm bảo cho phụ nữ có cơ hội, điều kiện tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng, nhất là hỗ trợ chế độ thai sản cho phụ nữ.

Hội LHPN Việt Nam trân trọng đề nghị Chính phủ trong thời gian tới cần đánh giá việc triển khai thực hiện Nghị định 39 để có hướng mở rộng đối tượng thụ hưởng, giúp mọi phụ nữ sinh con đúng chính sách dân số đều được hưởng sự hỗ trợ của Nhà nước.

Quan tâm hỗ trợ phụ nữ tiếp cận, thụ hưởng chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội - Hình 3

Đảm bảo an sinh xã hội cho lao động mang thai và nuôi con nhỏ là vấn đề được Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga đề cập đến tại tham luận trình Đại hội XIII của Đảng, chiều 27/1. Ảnh minh họa

Thứ ba, việc đảm bảo an sinh xã hội cho phụ nữ nuôi con nhỏ, trẻ em trong độ tuổi nhà trẻ

Thưa Đại hội!

Để chăm lo cho trẻ em – tương lai của đất nước, Đảng, Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách về vấn đề này.

Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ GD&ĐT, hiện nay chỉ có 28% trẻ em trong nhóm trẻ dưới 36 tháng tuổi đến trường, nguyên nhân có nhiều, trong đó không có nơi để gửi con là một trong những nguyên nhân chủ yếu. Ở những nơi có khu công nghiệp , khu chế xuất đông lao động nhập cư, hệ thống trường mầm non chỉ đáp ứng 44,4% nhu cầu. Hơn một nửa số trẻ trong độ tuổi được gửi vào các nhóm lớp tư thục. Ðiều đáng nói là các cơ sở thuộc loại hình này còn rất nhiều nhược điểm và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho trẻ.

Từ năm 2015, Hội LHPN Việt Nam đã đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập, tư thục ở khu công nghiệp, khu chế xuất đến 2020″. Tuy nhiên, cũng chỉ đáp ứng một phần nhỏ nhu cầu chính đáng của nữ công nhân lao động có con dưới 36 tháng tuổi.

Không chỉ ở các khu công nghiệp, không chỉ đối với các gia đình di cư lao động, việc gửi con trẻ ở đâu, nhất là trẻ dưới 36 tháng tuổi còn là mối quan tâm chung của rất nhiều gia đình công chức, viên chức ở thành thị… Bởi vậy, Đảng, Nhà nước cần quan tâm thỏa đáng hơn nữa đến vấn đề này.

Thứ tư, việc đảm bảo an sinh xã hội tạo cơ hội có việc làm cho phụ nữ

Thưa Đại hội!

Chiếm tỷ lệ trên 50,23% dân số, phụ nữ là nguồn nhân lực quan trọng của đất nước. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động của phụ nữ trong độ tuổi lao động lên đến hơn 66%, cao hơn hẳn so với phần lớn các quốc gia trên thế giới .

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo ra nhiều cơ hội song cũng tạo ra nhiều thách thức cho lao động nữ Việt Nam. Theo báo cáo năm 2019, còn khoảng 79,5% lao động nữ trong độ tuổi lao động chưa qua đào tạo. Đây là nhóm yếu thế trên thị trường lao động, với tỷ lệ thất nghiệp cao, việc làm bấp bênh, thu nhập thấp. Những vấn đề đó đã tác động rất nhiều đến cuộc sống gia đình, cơ hội phát triển nghề nghiệp đối với lao động nữ.

Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã có chủ trương, chính sách để đảm bảo nghề cho lao động nói chung, lao động nữ nói riêng qua các chương trình, đề án. Tuy nhiên, các đề án này có thời gian đào tạo ngắn, chủ yếu đào tạo trình độ sơ cấp nghề và dạy nghề dưới 3 tháng, nội dung đào tạo tập trung vào một số lĩnh vực, ngành nghề mang tính giản đơn, chưa tạo ra thay đổi căn bản để người lao động thích ứng với tình hình mới.

Do vậy, để giúp lao động nữ có cơ hội việc làm, Nhà nước cần đảm bảo lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong quá trình xây dựng và thực thi các chính sách đào tạo nghề, có chính sách đào tạo nghề riêng cho phụ nữ, có các chính sách cho phụ nưc, bảo đảm cho nữ có cơ hội lựa chọn ngành nghề đúng với năng lực, sở trường.

Thưa Đại hội!

Có thể nói, tình hình mới đang tạo ra nhiều cơ hội song cũng tạo ra không ít thách thức cho phụ nữ. Những thách thức ấy, nếu được quan tâm giải quyết sẽ tác động tích cực đến việc cải thiện điều kiện của người phụ nữ trong vai trò người mẹ, người lao động và người công dân.

Thưa Đại hội!

Qua nghiên cứu và từ những vấn đề đặt ra trong thực tiễn, thay mặt cho phụ nữ cả nước, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam trân trọng đề nghị Đảng và Nhà nước tiếp tục quan tâm chỉ đạo các ngành chức năng nghiên cứu để hoàn thiện các chính sách có lồng ghép giới theo quy định của Luật Bình đẳng giới, tạo điều kiện để phụ nữ nói chung, đặc biệt là phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ, phụ nữ nông thôn, phụ nữ di cư, phụ nữ dân tộc thiểu số có cơ hội được tiếp cận, thụ hưởng đầy đủ các chính sách an sinh xã hội . Đặc biệt, cần coi đây là nền tảng phúc lợi, là ưu việt mà chế độ xã hội chủ nghĩa mang lại cho mỗi người dân để từng bước quan tâm giải quyết.

Về phần mình, Hội LHPN Việt Nam biểu thị sự quyết tâm và tiếp tục nỗ lực phối hợp các bộ, ngành chức năng cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước, xây dựng, thực hiện các đề án, chương trình, các chính sách an sinh xã hội liên quan đến phụ nữ, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đề ra.

Xin một lần nữa trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đao Đảng, Nhà nước, các đại biểu dự Đại hội lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc. Xin chúc Đại hội của chúng ta thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cám ơn!

Giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội

Ngày 6-1-2021, Bộ Công an và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch 01 Trung ương (NQLT01/TW) về "Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội" giai đoạn 2017-2020. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Hà Thị Nga, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội - Hình 1

Trung tướng Trần Quốc Tỏ trao kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc tặng các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam

Giai đoạn 2017-2020, công tác phối hợp thực hiện NQLT 01 giữa hai ngành tiếp tục phát huy hiệu quả tích cực, thể hiện rõ quan điểm ưu tiên nguồn nhân lực tập trung tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giáo dục đạo đức lối sống ngay từ gia đình. Với phương châm phòng ngừa là chính, công tác phối hợp giữa lực lượng Công an và Hội LHPN được duy trì thường xuyên với nhiều hình thức khác nhau nhằm thay đổi hành vi của các bậc cha mẹ về tính nêu gương, kiến thức quản lý, giáo dục con em; thay đổi hành vi, nhận thức của các đối tượng có nguy cơ cao, đối tượng đặc thù.

Giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội - Hình 2

Đồng chí Hà Thị Nga trao Bằng khen của Hội LHPN tặng các tập thể

Đặc biệt, một trong những nội dung thực hiện NQLT01, đó là Hội LHPN đã phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng triển khai sâu một số hoạt động chuyên đề giáo dục và hỗ trợ với phụ nữ trong trại giam, trẻ em trong trường giáo dưỡng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục cải tạo, giúp họ có chuyển biến tích cực về nhận thức, sống có trách nhiệm, chấp hành nghiêm quy định của cơ sở giam giữ, đồng thời qua đó cũng trang bị kiến thức về pháp luật, kỹ năng sống để khi trở về cộng đồng họ dễ hoà nhập hơn.

Ngoài ra, Hội LHPN các cấp còn phối hợp với lực lượng Công an trong giúp đỡ người lầm lỗi hoà nhập nhập cộng đồng, quản lý, giáo dục, tạo việc làm để người lầm lỗi tiến bộ. Lực lượng Công an cũng tích cực điều tra, xử lý nghiêm các vụ xâm hại phụ nữ, trẻ em...

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ biểu dương các cấp Hội LHPN và lực lượng Công an trong công tác quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội, từ đó, đã góp phần làm giảm tội phạm, giúp các gia đình, thôn xóm bình yên, hạnh phúc hơn.

Về công tác trong thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, công tác phòng chống tội phạm cần có sự tham gia của cả hệ thống chính trị do lực lượng Công an tiếp tục làm nòng cốt phối hợp với Hội LHPN các cấp trong giữ gìn gia đình hạnh phúc, giáo dục con em không tham gia vào các tệ nạn xã hội, không vi phạm pháp luật.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng yêu cầu cần kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các vụ việc, liên quan đến phụ nữ, trẻ em để bảo vệ quyền lợi của họ một cách tốt nhất. Làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, đổi mới tư duy, cách nghĩ cách nhìn, nội dung, phương pháp sao cho dễ nhớ, dễ hiểu, đa dạng về nội dung, hình thức; nghiên cứu cách thức tuyên truyền mới như sử dụng truyền thông điện tử, mạng xã hội.

Tại hội nghị, Bộ Công an và Hội LHPN Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương Bảo vệ An ninh Tổ quốc và kỷ niệm chương Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam tặng các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an và Hội LHPN Việt Nam; đồng thời trao tặng Bằng khen tặng 20 tập thể, 20 cá nhân của hai ngành có thành tích xuất sắc trong thực hiện NQLT01.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Tuyến đường huyết mạch quốc lộ 5A vắng lặng giữa mùa dịch Covid-1901:00Học sinh, giáo viên khai báo y tế trung thực khi đến trường02:03

Tiêu điểm

Đại úy công an chơi game một tuần để bắt trộm
11:20:01 04/03/2021
Vụ người vợ phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn/năm mới được... ly hôn: Người chồng có vi phạm pháp luật?
23:32:08 04/03/2021
Vượt Bhutan, Việt Nam trở thành quốc gia có chỉ số hạnh phúc đứng đầu châu Á
11:17:52 04/03/2021
Vụ phản đối trưởng khoa, 11 giáo viên xin thôi việc: Tiếng nói người trong cuộc
21:04:07 04/03/2021
Hiệu quả kinh tế từ mô hình nuôi cá Koi giống
05:45:34 04/03/2021
Bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư sẽ ra viện vào ngày mai
09:42:31 04/03/2021
Vụ 11 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, Đại học Quốc gia TPHCM lập tổ xác minh
11:20:04 05/03/2021
Giúp bộ đội thêm yên tâm công tác
05:32:54 04/03/2021
Giá vàng hôm nay 4-3: Quay đầu giảm mạnh, dòng tiền bị dịch chuyển
07:22:12 04/03/2021
Bán quần áo in hình tiền Việt Nam có thể bị xử phạt hàng chục triệu đồng
08:59:27 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Cưới cô vợ một đời chồng, đêm tân hôn tôi choáng nặng khi lật chăn
19:33:52 05/03/2021
Thảm đỏ gắt nhất Cbiz hôm nay: Dương Tử khoe body mi nhon hậu giảm cân, Nghê Ni - Ngô Cẩn Ngôn "gây lú"
18:07:56 05/03/2021
Hari Won viết tâm thư gửi bố chồng, mối quan hệ được hé lộ
17:28:32 05/03/2021
Hà Tăng lên đồ đi gặp hội bạn 10 năm, nhan sắc nàng "ngọc nữ" lấn át cả Băng Di và bà xã Phạm Anh Khoa
21:24:46 05/03/2021
Hotgirl 2k2 yêu chú 8X, nào ngờ là "streamer giàu nhất Việt Nam", cưới về mẹ chồng trao tài sản
16:27:42 05/03/2021
Clip: Thời sự Hàn Quốc gọi việc Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái ở tầng 12 là 'một câu chuyện như phim'
20:23:23 05/03/2021
Chiều vợ như Cường Đô La: Đàm Thu Trang nhắc nhẹ 1 câu đã mua ngay quà 8/3 sớm, còn tranh thủ nịnh bợ cực ngọt
21:21:54 05/03/2021
Sơn Tùng M-TP bị Anti-fan kêu gọi tẩy chay, chuyện gì đang xảy ra?
16:52:51 05/03/2021
Chị em đang điên đảo truy tìm soái ca tiếp viên hàng không ở Vinh, tìm ra mới "ngã ngửa'' vì là... idol nhà YG?
19:34:28 05/03/2021
Mạc Văn Khoa lên tiếng về chuyện mua biệt thự 50 tỷ, tiết lộ sự thật bất ngờ
21:16:17 05/03/2021

Tin mới nhất

Phó thủ tướng: 'Phải thắng dịch Covid-19 bằng công thức của Việt Nam'

23:29:54 05/03/2021
“Chúng ta là nước nghèo, phải chiến thắng dịch bệnh bằng công thức của Việt Nam sao cho chi phí rẻ nhất, bớt xáo trộn đời sống của nhân dân, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Sân bay Phan Thiết dự kiến khởi công cuối tháng 3

23:19:45 05/03/2021
Thượng tướng Trần Đơn yêu cầu các đơn vị hoàn thành hồ sơ các hạng mục để khi Thủ tướng phê duyệt chủ trương sẽ khởi công Cảng hàng không Phan Thiết vào cuối tháng 3.

Ông Nguyễn Việt Hà làm Bí thư Quận ủy Thanh Xuân

23:09:24 05/03/2021
Ông Hà trước đó là Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội. Người thay ông Hà giữ chức vụ này sẽ là ông Nguyễn Xuân Lưu.

Đề xuất phá 150 chung cư cũ ở Hải Phòng để xây mới bằng ngân sách

23:01:15 05/03/2021
UBND TP Hải Phòng có chủ trương dùng ngân sách phá dỡ 150 chung cư cũ để xây dựng 8 khu mới với 10 tòa cao từ 5 tầng đến 23 tầng.

Nghiên cứu việc 'mở cửa đón khách quốc tế có chứng chỉ tiêm vaccine'

22:01:16 05/03/2021
Trước ý kiến chuyên gia đăng tải trên Zing cho rằng Việt Nam không nên đợi hết dịch mới đón du khách quốc tế, Thủ tướng giao Bộ VH-TT&DL nghiên cứu, đánh giá đề xuất này.

Lấy mẫu tầm soát Covid-19 tiểu thương chợ Xóm Chiếu

21:26:22 05/03/2021
Trung tâm Y tế Quận 4 đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 100 người thuộc Ban quản lý và tiểu thương chợ Xóm Chiếu.

Hơn 44.000 người TP HCM được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19

21:23:59 05/03/2021
Sở Y tế TP HCM vừa gửi Cục Y tế Dự phòng, Viện Pasteur TP HCM danh sách ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 tại thành phố, gồm 44.175 người.

Phát hiện gián trong suất cơm trưa ở căng tin trường học

21:21:58 05/03/2021
Một học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Linh (TP.HCM), phát hiện có gián trong suất cơm trưa trị giá 27.000 đồng.

Hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng được giới thiệu ứng cử Quốc hội

21:05:17 05/03/2021
Thượng tướng Phan Văn Giang và Thượng tướng Nguyễn Tân Cương được giới thiệu tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV với sự nhất trí cao.

Hải Phòng có thêm 2 bến container tại cảng Lạch Huyện

20:57:15 05/03/2021
Theo Quyết định số 299/QĐ-TTg, mỗi bến được xây dựng sẽ có chiều dài 375 m, tiếp nhận cỡ tàu container đến 100.000 DWT (tương đương sức chở 8.000 Teus).

Ngày hội sáng tạo của giáo viên trường Đông Đô

20:49:11 05/03/2021
 Những sáng kiến mà các thầy cô giáo của Trường Trung học phổ thông Đông Đô đạt được đã góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục cho học sinh của nhà trường

Bộ trưởng Tô Lâm cùng 3 tướng lĩnh, sĩ quan công an được giới thiệu ứng cử đại biểu QH

20:43:35 05/03/2021
Bốn người được Bộ Công an giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, gồm: Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; hai Thứ trưởng là Trung tướng Trần Quốc Tỏ và Thiếu tướng Lê Tấn Tới; cùng Đại tá Vũ Huy Khánh, Phó Cục trưởng Cục pháp ...

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử vùng đồng bào dân tộc thiểu số

20:39:44 05/03/2021
Sáng nay, ngày 5.3, tại Nhà Quốc hội đã diễn ra Hội nghị Triền khai kế hoạch Thông tin tuyên truyền cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) do Hội đồng...

Hải Dương: 10 xã phường ở thị xã Kinh Môn tái thiết lập cách ly xã hội

20:27:56 05/03/2021
Ủy ban Nhân dân thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) vừa ban hành quyết định tiếp tục áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đối với 10 xã, phường trên địa bàn.

Nguy cơ lây lan dịch lở mồm long móng ở Quảng Ngãi rất cao

20:24:15 05/03/2021
Bộ NN-PTNT đề nghị tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương chỉ đạo các đơn vị tập trung nguồn lực, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh LMLM không cho dịch lây lan.

Năm 2021 tiền lương, phụ cấp thâm niên giáo viên chưa có gì thay đổi

20:07:54 05/03/2021
Chúng tôi cho rằng, mọi chuyện sẽ chưa có gì mới, ít nhất là trong năm 2021 này nên các thầy cô cũng đừng quá suy nghĩ về chuyện mình sẽ giảm lương hay xuống hạng.

Giáo viên tiểu học biệt phái sang trung học cơ sở cần học chứng chỉ nào?

20:00:23 05/03/2021
Bạn được cử biệt phái sang trường trung học cơ sở sẽ chịu sự phân công công tác và quản lý của trường trung học cơ sở. Hết thời hạn, bạn sẽ trở về đơn vị cũ.

Bộ Giáo dục sắp sửa Quy chế trường phổ thông tư thục, nguyện vọng từ cơ sở

19:57:31 05/03/2021
Quy chế 2021 nên kế thừa những điều, khoản vẫn còn phù hợp của Quy chế 2011, nhất là những điều khoản có tác dụng tích cực đối với trường phổ thông tư thục.

Nói lương mới giáo viên thu nhập chỉ tăng không giảm là cho chúng tôi ăn bánh vẽ

19:55:22 05/03/2021
Giáo viên có thâm niên hiện đang vô cùng lo lắng, thời điểm thực hiện chế độ tiền lương mới 1/7/2022 khi đó bị cắt thâm niên sẽ thế nào đây?

8 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

19:54:21 05/03/2021
Huyện ủy Trảng Bom cho biết, huyện đã hoàn thành việc đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên năm 2020. Theo đó, đã đánh giá 39/40 chi, Đảng bộ cơ sở (1 Đảng bộ chưa đánh giá do chờ kết quả xử lý tập thể, cá nhân liên quan đế...

Quận Kiến An, huyện An Dương, Hải Phòng có chủ tịch mới

19:52:14 05/03/2021
Ngày 5/3, HĐND quận Kiến An, Hải Phòng tổ chức kỳ họp thứ 17, kỳ họp chuyên đề và tổng kết hoạt động của HĐND quận khóa 4, nhiệm kỳ 2016-2021 và bầu ra chức danh Chủ tịch UBND quận.

Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức “Tháng Ba biên giới” tại huyện miền núi 30a Kỳ Sơn

19:47:24 05/03/2021
Ngày 5-3, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Nghệ An tổ chức Chương trình Tháng Ba biên giới năm 2021 tại xã Mường Ải, huyện miền núi 30a Kỳ Sơn (Nghệ An).

Giáo viên Cà Mau làm công tác thư viện bị cắt phụ cấp thâm niên

19:46:04 05/03/2021
Một giáo viên ở huyện U Minh, tỉnh Cà Mau phản ánh, sau khi chuyển từ giáo viên sang làm nhân viên thư viện đã bị cắt phụ cấp thâm niên, phụ cấp ưu đãi nghề chưa đúng. Vấn đề này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho rằng, đã làm đúng.

Tiếp tục duy trì giám sát, sàng lọc đối tượng nguy cơ cao để phòng chống dịch COVID-19

19:45:37 05/03/2021
Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19, Thanh Hóa đã huy động tối đa mọi nguồn lực trên toàn tỉnh để triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, với biến thể mới của SARS-CoV...

Ông Võ Hoàng Yên xây dựng trung tâm phục hồi chức năng và dưỡng sinh ở Hà Tĩnh như thế nào?

19:40:46 05/03/2021
Ông Võ Hoàng Yên được tỉnh Hà Tĩnh giao 4,5ha đất để xây dựng Trung tâm Phục hồi chức năng và dưỡng sinh. Nhưng sau một năm đi vào hoạt động, trung tâm đã ngừng hoạt động và bỏ hoang.

TP Hồ Chí Minh công tác chuẩn bị bầu cử chu đáo

19:38:00 05/03/2021
Do TP Hồ Chí Minh không tổ chức Hội đồng Nhân dân (HĐND) ở quận, phường, cử tri sẽ bỏ phiếu bầu ĐB HĐND TP Hồ Chí Minh, HĐND TP Thủ Đức, HĐND 5 huyện và 63 xã, thị trấn.

Huyện đoàn Phú Tân ra quân Tháng Thanh niên năm 2021

19:33:29 05/03/2021
Sáng 5-3, Huyện đoàn Phú Tân (An Giang) tổ chức lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2021, với chủ đề Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đồng loạt thực hiện nhiều công trình, phần việc tham gia phát triển kinh tế - xã ...

Bình Định chấn chỉnh việc thi công đường ven biển ĐT.639

19:31:22 05/03/2021
Sau khi phóng viên TTXVN phát bài Cần thi công an toàn đường ven biển ĐT.639, UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu các sở, ngành kiểm tra thông tin và chấn chỉnh việc thi công trên tuyến đường này.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Tân họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ

19:21:52 05/03/2021
Sáng 5-3, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Tân (An Giang) tổ chức họp mặt kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Ban Thường vụ Huyện ủy An Phú trao quyết định công tác cán bộ

19:19:53 05/03/2021
Sáng 5-3, Ban Thường vụ Huyện ủy An Phú (An Giang) tổ chức lễ công bố và trao quyết định công tác cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý.

Có thể bạn quan tâm

Gần 90% người Mỹ coi Trung Quốc là 'đối thủ' hoặc 'kẻ thù'

Thế giới

00:30:59 06/03/2021
89% người Mỹ trưởng thành coi Trung Quốc là đối thủ hoặc kẻ thù thay vì đối tác, khảo sát mới của Pew cho thấy.

Liverpool gặp họa nếu mất suất dự Champions League

Bóng đá thế giới

00:26:28 06/03/2021
Liverpool có thể đánh mất vị thế hiện tại ở nước Anh nếu thất bại trong việc giành quyền dự Champions League mùa tới.

Sao Arsenal nối lại mối tình với người mẫu

Sao thể thao

00:21:38 06/03/2021
Trung vệ Rob Holding và bạn gái Paige Almendariz đã làm lành sau thời gian chia tay.

Võ Huy Toàn tỏa sáng giúp CLB TP HCM đánh bại Bà Rịa - Vũng Tàu

Bóng đá việt nam

23:49:28 05/03/2021
Chiều 5-3, CLB TP HCM đã dùng đội hình phụ nhưng vẫn đánh bại chủ nhà Bà Rịa - Vũng Tàu ở trận giao hữu lượt đi nhờ pha lập công của Võ Huy Toàn

5 cây son hi-end "đỉnh của chóp": Mua tặng 8/3 cho người chơi hệ sang xịn mịn là chuẩn đét

Làm đẹp

23:41:05 05/03/2021
Những cô nàng sành điệu, khó tính chắc chắn sẽ ưng những thỏi son hi-end đỉnh cao này.

Bắt giam một đội trưởng Hải quan trong vụ 2,7 triệu lít xăng giả

Pháp luật

23:40:21 05/03/2021
Tối 5/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Ngô Văn Thụy, cán bộ Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan, để điều tra về tội nhận hối lộ liên quan đến đường dây nhập lậu, sản xuất ...

Giải mã vũ trụ Gái Già Lắm Chiêu: Bối cảnh xa hoa của người giàu, drama 18+ ngập trời có làm ra phim trăm tỷ?

Hậu trường phim

23:28:53 05/03/2021
Dễ dàng nhận ra loạt phim Gái Già Lắm Chiêu của Bảo Nhân và Namcito luôn được thực hiện theo một công thức duy nhất.

Ro Na chưa rõ sống chết, rich kid Seok Kyung lãnh ngay tội giết người ở preview Penthouse 2 tập 6?

Phim châu á

23:26:12 05/03/2021
Penthouse 2 tập 6 dự là sẽ đầy nước mắt và sự phẫn nộ.

WandaVision: Sát thủ White Vision lộ diện, rất có thể chính là Ultron tái sinh?

Phim âu mỹ

23:21:18 05/03/2021
Trong đoạn credit của tập 8 WandaVision, tổ chức S.W.O.R.D đã chế tạo thành công White Vision từ chính cái xác của Vision kết hợp với nguồn sức mạnh của Wanda, hứa hẹn 1 cơn giông bão sắp ập đến trong tập phim cuối cùng của series.

Thu Thủy khoe sắc vóc gái hai con

Sao việt

23:18:17 05/03/2021
Ca sĩ Thu Thủy diện áo tắm, khoe body nóng bỏng trong chuyến nghỉ dưỡng Vũng Tàu cùng chồng và hai con.

Ha Ji Won khiến fan lo vì sống tiêu cực

Sao châu á

23:12:47 05/03/2021
Trang cá nhân của diễn viên Hàn Quốc Han Ji Won gần đây chứa nhiều hình ảnh tiêu cực, khiến khán giả lo cô nghĩ quẩn.

Alica Schmidt, 'thánh nữ' điền kinh hướng dẫn dàn sao Dortmund chống đẩy

Bên lề sân cỏ

23:07:54 05/03/2021
CĐV đã nói đùa Jadon Sancho và Erling Haaland sẽ ở lại Borussia Dortmund sau khi họ thuê vận động viên quyến rũ nhất thế giới là cô nàng Alica Schmidt để huấn luyện họ.

Chúc mừng 3 con giáp được Thần Tài ưu ái ban tiền bạc phủ phê, cuối tuần này (6-7/3) "ngủ trên đống tiền"

Trắc nghiệm

23:06:11 05/03/2021
Theo tử vi 12 con giáp, tuổi Mão cũng là một trong những con giáp phát tài cuối tuần này (6-7/3). Chỉ trong 2 ngày cuối tuần mà bản mệnh có được nguồn thu nhập tăng cao đến mức bất ngờ, đây chính là thời cơ để phát tài phát lộc của tuổi...

Đề nghị làm rõ vụ phó giám đốc bệnh viện làm rách niệu đạo bệnh nhân

Sức khỏe

23:04:41 05/03/2021
Sở Y tế Hà Tĩnh vừa chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ kiểm tra, làm rõ vụ việc trước ngày 6/3.