Quan tâm chăm lo người yếu thế bị ảnh hưởng của dịch COVID-19

Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đang diễn biến phức tạp. Cùng với nhiệm vụ cấp bách là tập trung phòng, chống dịch, công tác chăm lo, bảo đảm đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế được Đồng Tháp đặc biệt quan tâm.

Theo đó, với tinh thần chủ động, khẩn trương rà soát các đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh, các cấp, các ngành và địa phương đã đưa các gói hỗ trợ an sinh xã hội đến với người dân kịp thời, chính xác.

Quan tâm chăm lo người yếu thế bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 - Hình 1
Đội hình “shipper áo xanh” phường 11, thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) giúp nông dân trên địa bàn tiêu thụ nông sản (dưa leo).

Trên 9.800 người bán vé số được hỗ trợ

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp, tính đến 17 giờ ngày 27/7, hơn 109.000 người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo đã nhận hỗ trợ gạo, tổng kinh phí hỗ trợ trên 24,5 tỷ đồng, đạt 99,8%; trên 9.800 người người bán vé số nhận hỗ trợ 1.500.000 đồng/mỗi người, với tổng kinh phí hơn 14,7 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tỉnh đã chi hỗ trợ đối với 23 lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương, với tổng số tiền là trên 90 triệu đồng; 5.572 người lao động không có giao kết hợp đồng lao động ( lao động tự do ) gặp khó khăn do đại dịch COVID -19 nhận được hỗ trợ theo Quyết định 964/QĐ-UBND-HC của Ủy ban nhân dân tỉnh, với mức hỗ trợ 1.500.000 đồng/người, tổng số tiền hỗ trợ hơn 8,3 tỷ đồng, đạt 15,84%.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cao Lãnh Võ Phan Thành Minh thông tin, thành phố Cao Lãnh đã hoàn tất việc chi hỗ trợ cho các trường hợp thuộc hộ nghèo, khó khăn, người bán vé số…, trong đó 915 người bán vé số đã được hỗ trợ. Hiện, thành phố đang rà soát, khẩn trương tổ chức chi hỗ trợ cho các lực lượng lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương… do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cao Lãnh và các tổ chức chính trị xã hội vận động hơn 7 tỷ đồng (gồm tiền mặt, quà, nhu yếu phẩm) để kịp thời đưa đến người dân, giúp bà con vượt qua khó khăn trong mùa dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong cho biết, ngay từ đầu mùa dịch và những ngày Đồng Tháp bắt đầu triển khai biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, một trong những yêu cầu của lãnh đạo tỉnh là phải đảm bảo các giải pháp để hỗ trợ cho các hộ dân khó khăn trong xã hội.

Hiện tại, để đồng hành với người dân trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Tổng đài Thông tin dịch vụ công 1022 tỉnh Đồng Tháp thực hiện tiếp nhận các thông tin về các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương cần được hỗ trợ nhu yếu phẩm; thông tin về đối tượng bị tác động, ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 được hưởng chính sách hỗ trợ theo quy định của Trung ương và tỉnh nhưng chưa nhận được hỗ trợ. Ngoài ra, người dân cũng có thể cung cấp thông tin về các trường hợp khác trong xã hội cần hỗ trợ như người già neo đơn, trẻ cơ nhỡ… Các thông tin này sẽ được Tổng đài 1022 chuyển đến Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Ủy ban nhân dân 12 huyện, thành phố xử lý, hỗ trợ người dân trong thời gian nhanh nhất.

Video đang HOT

Song song đó, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp yêu cầu, tất cả các tổ chức chính trị xã hội phải kích hoạt tổ chức các đội hình hỗ trợ cung ứng nhu yếu phẩm cho bà con, không để kênh tiếp cận các nhu yếu phẩm thiết yếu của người dân bị đứt gãy. Mặt khác, các địa phương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp phải thiết lập đường dây nóng để lắng nghe phản ánh của người dân. Sau khi nắm thông tin cụ thể, yêu cầu các đội hình tình nguyện, lực lượng hỗ trợ của địa phương ngay lập tức tiếp cận và có hình thức hỗ trợ phù hợp, kịp thời. Đó cũng là cách để vận động người dân hạn chế ra đường, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Kích hoạt các đội hình tình nguyện

Đánh giá cao và trân trọng tinh thần tình nguyện, chia sẻ vì trách nhiệm cộng đồng của các lực lượng thanh niên, phụ nữ qua các mô hình “Shipper áo xanh”, “Phụ nữ đi chợ hộ”…, trong thời gian giãn cách xã hội, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong cho rằng, đây là tinh thần nhân văn, nghĩa tình của người Đồng Tháp trong thời điểm khó khăn như hiện nay. Qua đó, giúp người dân cảm thấy được ấm lòng, chia sẻ, yên tâm để cùng Đảng, chính quyền phòng, chống dịch hiệu quả, từng bước đẩy lùi dịch bệnh, khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo an toàn và tuân thủ các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn viên, thanh niên tỉnh Đồng Tháp đã thành lập 81 đội “Shipper áo xanh” tại 10/12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh, với tổng số 631 tình nguyện viên. Trong đó, trên 100 đoàn viên, thanh niên tại thành phố Cao Lãnh xung phong tham gia đã có 13 đội “Shipper áo xanh” tại các xã, phường. Tuy nhiên, hiện tại các khu vực nội ô thành phố, các chợ truyền thống và cửa hàng tiện lợi, siêu thị vẫn còn hoạt động cho nên các mô hình xung kích , tình nguyện chủ yếu tập trung tại các xã vùng ven, địa bàn rộng, đường đi xa… để hỗ trợ người dân.

Anh Nguyễn Vũ Linh, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Phường 11 chia sẻ, đội hình “Shipper áo xanh” của phường ra mắt ngày 18/7. Hiện tại, với 15 thành viên tham gia, Đoàn phường phân chia 2 – 3 đoàn viên phụ trách 1 khóm. Với vai trò Đội phó, anh Linh cùng Đội trưởng Lê Ngọc Thơ – Bí thư Đoàn phường sẽ tiếp nhận thông tin, sau đó chuyển đến các thành viên phụ trách địa bàn, tiếp nhận đơn hàng, mua hàng hóa và giao tận nhà cho người dân. Theo đó, các thành viên sẽ tổng hợp từng đơn hàng và lên phương án mua sản phẩm; khi đến cửa hàng sẽ tiến hành báo giá cho từng đơn hàng, mặt hàng đến hộ gia đình để nắm thông tin và thống nhất chốt đơn. Sau khi đi chợ, các thành viên của đội hình phân chia thực phẩm theo từng đơn hàng đã đăng ký và giao thực phẩm đến từng gia đình. Qua thống kê, mỗi ngày trong khung giờ từ 6-19 giờ, đội tiếp nhận và thực hiện từ 20 – 71 đơn hàng, chuyến hàng cho người dân trên địa bàn phường, chủ yếu là các hộ có người già – yếu, trẻ em sơ sinh, gia đình có người thân đi cách ly… không có điều kiện đi lại.

Bà Đặng Thị Bé Tư, 72 tuổi, ngụ ở khóm 1, tổ 4, Phường 11 xúc động cho biết, hoàn cảnh neo đơn, mắt bị lòa, việc đi lại của tôi rất khó khăn. Trước đây, việc mua nhu yếu phẩm hoàn toàn phụ thuộc vào bà con hàng xóm nhưng hiện tại thực hiện giãn cách xã hội, mọi người tuân thủ không ra đường khi không thật sự cần thiết nên tôi cũng gặp khó khăn khi nhờ vả. Tôi rất mừng khi có thanh niên giúp đỡ mua lương thực, thực phẩm miễn phí.

Với các đội hình tình nguyện vừa chủ động, sáng tạo , vừa đảm bảo an toàn, hình ảnh lực lượng thanh niên xung kích tình nguyện hay hội viên phụ nữ như những điểm sáng, tiếp tục thể hiện sức bền trong công tác khống chế dịch bệnh, qua đó đáp ứng kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh cũng như niềm tin của nhân dân Đất sen hồng trong “cuộc chiến COVID-19″.

Khánh Hòa hỗ trợ lao động tự do gặp khó khăn bởi dịch Covid-19

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành quyết định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Khánh Hòa hỗ trợ lao động tự do gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 - Hình 1

TP.Nha Trang vắng vẻ khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, từ 0 giờ ngày 9.7 . ẢNH: PHAN LÊ

Theo đó, đối tượng áp dụng là lao động tự do bị tạm dừng hoạt động hoặc mất việc làm, làm một trong các công việc sau: bán hàng rong, buôn bán nhỏ; thu gom rác, phế liệu; bốc vác, chuyển hàng bằng xe ba gác, xe thô sơ; cắt tóc, gội đầu, massage, bấm huyệt, giác hơi; xe ôm truyền thống; đánh bắt thủy, hải sản; đạp xích lô; bảo vệ; bán hàng trong các chợ do UBND cấp huyện, cấp xã quản lý; tự làm hoặc làm thuê tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống, lưu trú, du lịch; bán lẻ vé số lưu động.

Điều kiện được hưởng hỗ trợ là phải cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa (trường hợp tạm trú phải có đăng ký tạm trú được cơ quan công an xác nhận) và thuộc một trong các điều kiện sau: Trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội, khu vực phong tỏa hoặc phải tạm thời dừng các hoạt động để phòng chống dịch theo yêu cầu, quyết định của người hoặc cơ quan có thẩm quyền; cách ly y tế tại nhà thuộc diện F2.

Theo quyết định nói trên, mỗi đối tượng được hưởng một lần bằng tiền và thời gian để được hỗ trợ tính trong khoảng thời gian từ ngày 1.5 - 31.12.2021. Mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người (đối với trường hợp tạm dừng hoạt động hoặc bị mất việc từ 30 ngày trở xuống) hoặc mức 50.000 đồng/ngày (đối với trường hợp tạm dừng hoạt động hoặc bị mất việc làm trên 30 ngày).

Về thủ tục, người lao động tự do gửi đơn đến UBND xã, phường, thị trấn; riêng người làm công việc bán lẻ vé số lưu động gửi đơn đến Công ty TNHH MTV xổ số Kiến thiết Khánh Hòa để được hỗ trợ bằng hình thức nhận tiền mặt trực tiếp hoặc qua tài khoản ngân hàng.

Nguồn kinh phí hỗ trợ từ ngân sách địa phương và các nguồn huy động hợp pháp khác.

Tính từ ngày 23.6 đến trưa 18.7, toàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 573 ca mắc Covid-19. Cao nhất là TX.Ninh Hòa 398 ca, tiếp đến là TP.Nha Trang với 144 ca.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'04:47Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42

Tiêu điểm

Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
Bị liên hoàn kiện từ sao Việt, bà Phương Hằng bất ngờ được Công an báo chuyện mừng về “tình tin đồn”
09:29:46 25/09/2021
TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9
14:34:28 25/09/2021
Ông Lưu Bình Nhưỡng nói gì về việc Hoài Linh 'ngâm' tiền từ thiện?
22:30:47 24/09/2021
Thiếu... giấy xuất xưởng, 200.000 liều vắc xin phòng COVID-19 chưa thể tiêm cho dân
22:40:00 24/09/2021
TP.HCM lấy ý kiến về việc đi lại và ra vào TP sau ngày 1-10
08:10:54 25/09/2021
TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9
01:45:08 24/09/2021
Huy động quân đội giải cứu học sinh sau trận mưa kỷ lục ở Quảng Ninh
01:50:02 25/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo Vingroup và đối tác chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19 tại Mỹ
23:08:37 23/09/2021
Yêu cầu kiểm tra việc bán thuốc kháng virus đang thử nghiệm với giá cao ở TP.HCM
14:20:55 24/09/2021

Thông tin đang nóng

Lệ Quyên để lộ vòng 2 lớn lùm lùm chỉ qua 1 góc ảnh, rộ nghi vấn mang thai với Lâm Bảo Châu?
17:38:13 25/09/2021
Phía Phi Nhung giải thích lý do Hồ Văn Cường im hơi lặng tiếng suốt thời gian mẹ nuôi chữa Covid-19?
14:18:40 25/09/2021
NS Hồng Vân muốn ôm Phi Nhung ngay lúc này, thông báo tin vui nhất chiều nay: "Kỳ tích đang đến"!
17:04:04 25/09/2021
Tổng giám đốc Đại Nam tiết lộ nổi tiếng không thua nghệ sĩ hạng A từ ngày xưa: Đi ăn bị nhân viên rình vào tận toilet, năn nỉ để xin 1 thứ
14:16:18 25/09/2021
Nhóc tì Lisa nhà Hà Hồ nay đã biết "bắt nạt" em Leon
13:51:03 25/09/2021
Loạt ảnh hậu trường chụp vội "tố" Phạm Băng Băng đang khốn đốn đến mức không mời được nhiếp ảnh gia tử tế chụp cho mình?
13:56:48 25/09/2021
Bạn thân xúc động tiết lộ Phi Nhung đã bước qua giai đoạn nguy hiểm và nhắn nhủ: "Mạnh mẽ ngồi dậy và đi tiếp nha"
18:13:41 25/09/2021
Nữ danh ca gạo cội gây xúc động khi nói: "Bây giờ tôi có ra đi cũng không sao, chỉ thương Phi Nhung thôi"
15:20:00 25/09/2021
Tom Cruise chia tay bạn gái bốc lửa kém 20 tuổi sau 1 năm hẹn hò, lí do là gì mà khiến khán giả ngán ngẩm lắc đầu?
15:39:26 25/09/2021
Quan Chi Lâm: Một đời khổ vì hận thù bố đẻ
14:40:42 25/09/2021

Tin mới nhất

Bí thư Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh: Chậm trễ, ngăn chặn hỗ trợ người lao động là có tội

19:46:02 25/09/2021
Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh nhận định còn gần 1 triệu lao động chưa được hỗ trợ là con số quá lớn và không phải ngẫu nhiên mà có rất nhiều người kêu vẫn chưa được hưởng chính sách dù đúng đối tượng.

Chống dịch không thể mỗi nơi một kiểu

19:06:21 25/09/2021
Từ hôm qua 24-9, Cần Thơ là địa phương cuối cùng ở ĐBSCL công bố áp dụng chỉ thị 15 trên phần lớn địa bàn. Như vậy sau nhiều tháng căng thẳng chống dịch, ĐBSCL xem như kiểm soát được dịch để bắt đầu từng bước bình thường mới.

Cảm động về những cô giáo tận tình giúp sinh viên nghèo

18:53:00 25/09/2021
Nhằm giúp đỡ sinh viên khó khăn trong dịch Covid-19, một nhóm tình nguyện gồm những cô giáo ở TP.Cần Thơ đã quyên góp hàng trăm phần quà nhu yếu phẩm đem tặng.

Hai cô giáo vùng cao tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học sinh

18:41:28 25/09/2021
Dịch Covid-19 bùng phát, hàng chục trò nhỏ trở thành F1, hai cô giáo đã tình nguyện đi cách ly tập trung cùng học trò mình. Hành trình 14 ngày khó quên trong nghề giáo của các cô.

Nhiều người dân TP.HCM nhận thông báo tiêm mũi 2, đội mưa đến nơi rồi về vì.. thiếu giấy mời

18:33:44 25/09/2021
Ngày 25-9, nhiều điểm tiêm vắc xin tại TP.HCM xảy ra tình trạng người dân xếp hàng san sát nhau để chờ tiêm mũi 2.

Trung tâm ngoại ngữ bị “tố” thu tiền xong biến mất, nợ lương giáo viên

18:31:13 25/09/2021
Nhiều học viên của Trung tâm ngoại ngữ SAS cho rằng, sau khi nộp tiền học, đơn vị này không mở lớp, cũng không liên lạc được. Trong khi đó, nhiều giáo viên giảng dạy tại đây cũng cho biết mình bị nợ lương.

Nhận định thận trọng về diễn biến thị trường chứng khoán tuần từ 27/9 - 1/10

17:33:15 25/09/2021
Những bất ổn do ảnh hưởng từ rủi ro vỡ nợ của Evergrande khiến thị trường chứng khoán thế giới tuần qua biến động mạnh, chứng khoán Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng này.

TP.HCM chỉ đạo như thế nào về việc thừa giáo viên?

16:29:03 25/09/2021
Sở GD-ĐT TP.HCM đã có những chỉ đạo đối với phòng giáo dục TP.Thủ Đức và các quận, huyện, các trường THPT… về việc thừa giáo viên cục bộ.

Nhiều chiến dịch hỗ trợ giáo viên mất việc do dịch Covid-19

16:27:02 25/09/2021
Trường học đóng cửa liên tục khiến hàng nghìn giáo viên ở TP.HCM, đặc biệt là mầm non tư thục, không chỉ rơi vào cảnh thất nghiệp, cũng không thể tìm kiếm công việc nào khác khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội.

4 triệu đồng/tháng có đủ cho sinh viên đảm bảo cuộc sống ở thành phố?

16:23:16 25/09/2021
Cuộc sống sinh viên với một số bạn trẻ không còn là giấc mơ màu hồng vì phải sống xa nhà, bắt đầu học cách tự lập. Gần đây, dân mạng say sưa bàn luận sinh viên chi tiêu bao nhiêu một tháng là đủ?

Không để tình trạng doanh nghiệp thiếu, nông dân thừa nông sản

15:39:42 25/09/2021
Sáng 25/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức diễn đàn trực tuyến Kết nối tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên năm 2021 - Diễn đàn nông sản 970 phiên thứ 4.

Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trong đêm tại Nghệ An, Gia Lai và vùng núi Bắc Bộ

14:57:11 25/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tối 24/9, khu vực các tỉnh Nghệ An, Gia Lai đã có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to.

Người lao động Thủ đô đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua đại dịch COVID-19

14:38:40 25/09/2021
Đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư (từ ngày 27/4 đến nay) có diễn biến rất phức tạp, tác động không nhỏ tới mọi mặt đời sống, đặc biệt là tình hình sản xuất kinh doanh, đời sống việc làm, thu nhập của người lao động.

Điều chỉnh chiến lược để thích ứng an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19

14:17:40 25/09/2021
Sáng 25/9, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trình bày Hướng dẫn tạm thời Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 dự kiến sắp được ban hành.

Trà Vinh: Tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 14

14:05:54 25/09/2021
Trong 4 ngày 25-28/9, Sở Y tế tỉnh Trà Vinh tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 đợt 14 mũi 1 cho hơn 20.000 người dân trong tỉnh.

Hà Nội: Kịp thời dập tắt đám cháy, giải cứu 5 người bị mắc kẹt

13:56:15 25/09/2021
Vào khoảng 5h30 ngày 25/9, người dân phát hiện một đám cháy lớn bùng phát tại số nhà 26 K3 Nguyễn Phong Sắc, phường Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội).

Người lao động thụ hưởng gì từ khoản chi 30.000 tỷ đồng vừa được duyệt?

13:02:07 25/09/2021
Sau khi UB Thường vụ Quốc hội thông qua đề xuất hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bằng nguồn của Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, hôm nay, Chính phủ sẽ có nghị quyết cụ thể thực hiện chính sách.

Thủ tướng: Cố gắng đến 30/9 từng bước nới lỏng giãn cách có kiểm soát

12:55:37 25/09/2021
Sáng 25/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, chủ trì cuộc họp trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố, 705 quận, huyện, 10.400 xã, phường.

Vì sao Khánh Hòa muốn dời ga Nha Trang ra ngoại thành?

11:03:52 25/09/2021
Trong hai phương án di dời ga Nha Trang, doanh nghiệp đều đề xuất dành một quỹ đất để xây chung cư cao 30 tầng, công trình hỗn hợp 35 tầng, nhà ở thương mại, nhà liền kề.

Tiếp tục tiêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm, ưu tiên bao phủ đảo Cát Hải

10:43:16 25/09/2021
TP Hải Phòng vừa lên kế hoạch tiếp tục tiêm 500.000 liều vắc xin Shinopharm cho người dân, trong đó ưu tiên bao phủ toàn bộ quận Đồ Sơn và huyện đảo Cát Hải.

Cần Thơ không có ca mắc trong cộng đồng, Hậu Giang phong tỏa một xã

10:37:40 25/09/2021
Ngày 24/9, Cần Thơ ghi nhận 65 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc lên 5.467 người. Hiện địa phương này có 4.508 bệnh nhân Covid-19 đã được điều trị khỏi.

Được nới lỏng giãn cách, nhiều người vẫn hạn chế, tránh đi ra ngoài

09:17:37 25/09/2021
Việc đi lại dễ dàng hơn, nhiều bạn trẻ ở Hà Nội vẫn chọn duy trì nếp sống như trong thời kỳ giãn cách, không chủ quan nhằm phòng tránh Covid-19.

'Điều dưỡng' đặc biệt ở khu hồi sức

08:57:36 25/09/2021
Nhận điện thoại bác sĩ báo tin mẹ đang nguy kịch vì Covid-19, phải đặt ống nội khí quản, cần người chăm sóc, chị Trương Hoài Nga khóc oà, xếp vội quần áo hấp tấp vào viện.

Shipper ở TP.HCM gánh nhiều áp lực

08:48:32 25/09/2021
Chịu phí xét nghiệm cao, số lượng điểm test ít, phải thường di chuyển gấp đôi quãng đường vì chốt chặn, nhiều shipper đã tính chuyện ngưng chạy vì tiền thu vào không đủ bù chi ra.

Vì sao nhiều người đổ ra đường sau giãn cách

08:42:17 25/09/2021
Tối 21/9, Vũ Trà My lấy bộ váy hoa mua từ tháng 6 mà chưa có cơ hội mặc, là lượt cẩn thận rồi dắt xe ra khỏi nhà.

Đà Nẵng đã chuẩn bị kế hoạch để mở cửa trở lại

08:37:43 25/09/2021
TP Đà Nẵng đang chờ hướng dẫn về các chỉ số an toàn theo tiêu chí của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 để xác định trạng thái hoạt động theo từng cấp độ.

Chiến dịch quy mô chưa từng có để bóc tách F0 ở vùng đỏ Bình Dương

08:35:31 25/09/2021
Chiến dịch bóc tách F0 tại các vùng đỏ đậm đặc ở Bình Dương diễn ra từ 23 đến 27/9. Trung bình mỗi ngày, tỉnh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho hơn 240.000 người.

Có thể bạn quan tâm

Thu Quỳnh “Hương vị tình thân” khoe ảnh thi Hoa hậu Việt Nam năm 20 tuổi gây sốt

Sao việt

19:56:31 25/09/2021
Thu Quỳnh là một trong những nữ diễn viên hot nhất thời điểm hiện tại. Nhắc đến Thu Quỳnh, người ta nghĩ ngay đến vai diễn My Sói trong phim Quỳnh Búp Bê. Hiện tại, Thu Quỳnh đang thủ vai Thy - một cô nàng có tính cách mạnh mẽ trong phi...

Triệu hồi Toyota Prius do ngừng hoạt động đột ngột

Ôtô

19:56:07 25/09/2021
Toyota chính thức triệu hồi Toyota Prius tại Bắc Mỹ do có thể đột ngột dừng hoạt động...

Món trà sữa bánh flan trà xanh thơm ngon béo ngậy

Ẩm thực

19:52:39 25/09/2021
Món trà sữa bánh flan trà xanh là sự kết hợp vị trà sữa béo béo, ngọt thơm hương trà phối hợp với bánh flan mềm mại, tươi mát sẽ giải tỏa ngay cơn thèm trà sữa của bạn.

Nhân viên Thảo Cầm Viên tự nguyện giảm lương để mua thức ăn cho thú 

Clip hay

19:51:43 25/09/2021
Không nguồn thu vì dịch Covid-19, chúng tôi tự nguyện giảm lương để chia sẻ, giúp đỡ những con thú ở đây, anh Phúc Thịnh, nhân viên chăm sóc thú ở Thảo Cầm Viên cho biết.

Man City yếu hơn Chelsea sau chung kết Champions League

Bóng đá thế giới

19:46:22 25/09/2021
Sau chuỗi trận khó khăn tại Premier League 2021/22, Man City bị đánh giá thấp hơn Chelsea trước khi 2 đội bước vào cuộc chạm trán tại Stamford Bridge vào ngày 25/9 (giờ Hà Nội).

"Nữ hoàng showbiz Thái Lan" Chompoo Araya thông báo mang thai lần 3 với tỷ phú khét tiếng ở tuổi 40

Sao châu á

19:40:37 25/09/2021
Sau khi công bố tin vui, gia đình Chompoo Araya nhận được rất nhiều lời chúc mừng từ phía netizen.

Meghan bị trêu 'copy' phong cách bà Michelle Obama

Phong cách sao

19:39:54 25/09/2021
Nữ Công tước xứ Sussex khiến nhiều người nhớ đến hình ảnh bà Michelle Obama ngày nhậm chức của ông Joe Biden hồi tháng 1, khi chọn bộ đồ đỏ đến thăm trường học sáng 24/9.

Luật sư nêu rõ “kết cục” khi bà Phương Hằng bị Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng kiện ra tòa

Netizen

19:39:01 25/09/2021
Theo luật sư Tuấn Ngô, việc để bà Phương Hằng phát ngôn thiếu kiểm soát trên mạng xã hội một phần lỗi do người đại diện pháp luật.

Lỗi tẩy tế bào chết gây hại cho da

Làm đẹp

19:36:30 25/09/2021
Tẩy da chết xong mới rửa mặt là thứ tự sai, khiến da trở nên khô, căng hơn, lại không đạt hiệu quả loại bỏ tế bào chết.

Kylie Jenner khoe biệt thự 36,5 triệu USD, bên trong có gì mà khiến netizen choáng ngợp?

Sao âu mỹ

19:31:13 25/09/2021
Kylie Jenner là một nhân vật truyền hình thực tế, người mẫu ảnh, doanh nhân, tỷ phú người Mỹ và là người sáng lập ra thương hiệu mỹ phẩm Kylie Cosmetics.

Một người chi hơn 140 triệu đồng để sở hữu iPhone 13 đầu tiên tại Việt Nam 

Đồ 2-tek

19:28:12 25/09/2021
Bùi Quang Vinh (Vinh Cua) cho biết đã bỏ ra hơn 140 triệu đồng để mua 3 mẫu iPhone mới của Apple về trải nghiệm.

Cựu kỹ sư Apple tuyên bố tính năng chống theo dõi trên iOS là " đồ vô dụng" 

Thế giới số

19:25:34 25/09/2021
Không những thế, tính năng này còn làm người dùng có ảo tưởng sai về việc quyền riêng tư của mình được đảm bảo.

Thông tin mới về miễn giảm học phí cho học sinh và sinh viên ở TP.HCM

Học hành

19:22:59 25/09/2021
Ngày 25.9, UBND TP.HCM có văn bản gửi Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động thương binh và xã hội, Ủy ban Dân tộc về chính sách miễn học phí và và chi phí học tập cho học sinh, học viên cao học…

Singapore tiếp tục lập kỷ lục về số ca mắc mới trong 24 giờ

Thế giới

19:09:17 25/09/2021
Tối 24-9, Bộ Y tế Singapore công bố thêm 1.650 ca nhiễm mới trong 24 giờ, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ đầu dịch, trong lúc chính phủ siết lại các quy định phòng dịch COVID-19 nhằm làm chậm tốc độ gia tăng ca nhiễm.

Cuối tháng 8 âm có 3 con giáp được Thần tài chiếu cố, vận may ào ạt, vươn lên làm chủ vận mệnh

Trắc nghiệm

19:09:07 25/09/2021
Trong năm Tân Sửu 2021 do Ngọ với Sửu tạo thành 1 trong 6 cặp con giáp Lục hại nên tuổi Ngọ có hạn Thái tuế, đường công danh sự nghiệp gặp khá nhiều thử thách.