Quán quân Đường lên đỉnh Olympia đăng ký xét tuyển vào đại học nào?

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 cho hay, có thể em sẽ đạt được mục tiêu đặt ra trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, đó là Toán và Tiếng Anh trên 9 điểm; các môn còn lại (trừ Ngữ văn) trên 8 điểm.

Nguyễn Thị Thu Hằng , học sinh lớp 12B1 trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) được biết đến là thí sinh giành ngôi vị Quán quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Cũng giống như các bạn bè, Thu Hằng vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Mới đây, cô bạn đã chia sẻ về những ngày thi tốt nghiệp THPT vừa qua của mình.

Chia sẻ với VietNamNet, Thu Hằng kể, trước tất cả các môn thi, em thường hay viết ra một câu gì đó ngắn gọn để như là một cách động viên, tự lên dây cót cho chính mình như “Quyết tâm”, “Chiến thắng”, “Cố gắng”…

Đây cũng là điều mà cô bạn này thường làm hồi thi Đường lên đỉnh Olympia. Trước đây, trước mỗi cuộc thi Olympia, trên tờ giấy nháp của Thu Hằng cũng thường có những dòng chữ như vậy.

Hằng kể, buổi sáng ngày 8/7 với bài thi Khoa học Tự nhiên em làm không được tốt. Vì vậy, em đặt quyết tâm cao nhất ở bài thi môn Tiếng Anh diễn ra chiều cùng ngày.

“Đây là môn thi mà em đặt rất nhiều tâm huyết và kỳ vọng bởi tiếng Anh là môn học em yêu thích nhất và cũng là thế mạnh của em”, Hằng chia sẻ.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia đăng ký xét tuyển vào đại học nào? - Hình 1

Nguyễn Thị Thu Hằng, Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020. Ảnh: Thanh Hùng

Thu Hằng cho hay, kết quả thi tốt nghiệp THPT vừa qua của em cũng khá ổn và có thể đạt được mục tiêu mà em đặt ra trước thi, đó là Toán và Tiếng Anh phải trên 9; trừ môn Văn hình thức tự luận còn các môn còn lại trên 8.

“Nếu theo đáp án mà Bộ GD-ĐT vừa công bố, em áng chừng có thể Toán đạt 9,2 điểm. Môn tiếng Anh thì em làm sai 1 câu và dự kiến khoảng 9,8. Vật lý khoảng 8,25. Tất nhiên số điểm này do em tự chấm và trong trường hợp việc tô đáp án của em là hoàn toàn chính xác, không có sai lệch. Còn môn Văn thì do thi tự luận nên em cũng khó dự kiến được mức điểm”, Hằng chia sẻ.

Hằng cho hay, trở thành Quán quân Olympia em cũng được tuyển thẳng vào một số trường đại học trong nước, tuy nhiên em vẫn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT để lấy điểm xét tuyển vào những ngành/trường học mà mình yêu thích. Hằng dự kiến nộp xét tuyển đại học theo khối A01 hoặc D01.

Nguyện vọng 1 của Hằng vào ngành Kinh tế quốc tế của Học viện Ngoại giao , nguyện vọng 2 là ngành Kinh tế của Trường ĐH Ngoại thương; nguyện vọng 3 là Học viện Tài chính .

Chung kết Olympia 2020: 'Tôi mới 17 tuổi, chỉ vì bộc lộ cảm xúc mà bị dân mạng tấn công'

Với Thu Hằng, vô địch cuộc thi 'Đường lên đỉnh Olympia' là dấu mốc đáng nhớ nhất trong 12 năm đi học, đồng thời mở ra cho cô nhiều cơ hội mới.

Chung kết Olympia 2020: Tôi mới 17 tuổi, chỉ vì bộc lộ cảm xúc mà bị dân mạng tấn công - Hình 1

Nguyễn Thị Thu Hằng (sinh năm 2003) - học sinh lớp 12 trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình - là quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Cô là nhà vô địch đầu tiên đến từ tỉnh Ninh Bình và quán quân nữ thứ 4 trong số 20 người bước lên bục cao nhất của Olympia đến nay. Đây là bài viết Thu Hằng dành riêng cho Zing .

Nếu ai đó hỏi giấc mơ đẹp đẽ nhất thời thanh xuân là gì, tôi sẽ không chần chừ mà đáp rằng đó là Đường lên đỉnh Olympia.

Video đang HOT

Mỗi năm, 144 thí sinh lại mang theo đam mê cháy bỏng và khát khao chinh phục đỉnh núi tri thức tới S14. Tôi là người duy nhất trong năm 2020 chạm đến vinh quang cuối cùng. Tôi thấy mình thật sự may mắn.

Trưởng thành hơn

Khi đặt bút đăng ký dự thi Olympia, tôi chỉ cố gắng đi sâu nhất có thể và đạt được mong muốn của bản thân. Tôi không nghĩ mình lại trở thành nhà vô địch nữ sau 9 năm, là một trong số người hiếm hoi như vậy.

Đối với tôi, đó là chiến thắng vui nhất trong 4 trận ở Olympia, không phải vì là trận cuối cùng. Vinh quang này nằm ngoài sức mong đợi vì ngay từ đầu, tôi là thí sinh bị đánh giá yếu nhất. Mọi người đổ xô ánh nhìn, dành kỳ vọng nhiều hơn cho Quốc Anh, Tuấn Kiệt, Dũng Trí - 3 bạn nam cùng thi với tôi.

Tôi hiểu mọi người có cơ sở nghĩ như vậy vì ở trận quý, tôi thể hiện không thật sự tốt. Nhưng tôi nghĩ đã đến đây thì chúng tôi đều bình đẳng, thi với nhau về mặt kiến thức chứ không phải giới tính hay gì khác.

Chung kết Olympia 2020: Tôi mới 17 tuổi, chỉ vì bộc lộ cảm xúc mà bị dân mạng tấn công - Hình 2

Thu Hằng là quán quân Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên tới từ tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Quỳnh Trang.

Một điều khá phi lý là chính vì không được đánh giá cao, tôi lại có được tâm lý thoải mái hơn họ khi bắt đầu cuộc chơi. Không phải tôi nghĩ rằng "Thua cũng không sao" mà chỉ cố gắng tập trung làm tốt nhất có thể.

Đến giây phút biết mình chiến thắng, cảm xúc trong tôi như vỡ òa vì đã chờ đợi từ quá lâu.

Vì dịch bệnh, hôm đó chỉ có khoảng 10 người thân của tôi được vào trong phía khán đài. Nhìn họ reo lên trong niềm vui và xúc động, tôi chỉ muốn chạy lên ôm chầm lấy tất cả. Tôi cũng cố ngoái nhìn về màn hình phía sau lưng, nơi truyền hình ảnh từ trường cấp 3 của mình để có thể trông thấy từng gương mặt đang vui mừng thế nào.

Nếu ở trận tuần, tháng, quý, tôi sẽ điềm tĩnh hơn. Nhưng trước chiến thắng đến khá bất ngờ, tôi không thể ngăn được dòng cảm xúc. Tôi biết đó là ước mơ và mong muốn không phải của riêng mình, mà rất nhiều bạn khi đến với Olympia.

Tôi có chút tự hào về hành trình rất dài mình đi qua. Vinh quang này không phải nỗ lực của riêng tôi mà là công sức của thầy cô, gia đình và bạn bè.

Tối về, xem lại trận chung kết, tôi thấy vài hình ảnh khá đáng yêu. Thế nhưng sáng hôm sau, khi bật máy tính và truy cập mạng, tôi sững sờ khi biết mình bị "gạch đá" nhiều như thế. Tôi thấy rất tủi thân.

Tôi chỉ là một cô gái 17 tuổi, trải nghiệm cuộc sống ở bên ngoài còn khá ít. Tôi bộc lộ cảm xúc trước niềm vui đến bất ngờ nhưng lại bị cho là có thái độ "quá tự tin". Mọi chuyện có ảnh hưởng khá nhiều đến tôi về mặt tâm lý.

May mắn là ngay sau đó, gia đình, thầy cô, bạn bè động viên tôi rất nhiều. Không ít người anh, người chị cũng lên tiếng bảo vệ tôi.

Bản thân tôi đã có cho mình những bài học riêng.

Tôi quyết định đón nhận tất cả phản ứng từ bên ngoài. Chuyện gì đến với mình cũng đều có lý do, nên tôi không coi đó là trải nghiệm đau lòng. Như cô giáo chủ nhiệm của tôi vẫn thường nói, chúng ta phải tôn trọng sự đa dạng của cuộc sống. Mỗi người có ý kiến riêng, nếu mình nhìn nhận, rút ra được bài học từ đó thì rất tốt.

Chung kết Olympia 2020: Tôi mới 17 tuổi, chỉ vì bộc lộ cảm xúc mà bị dân mạng tấn công - Hình 3

Thu Hằng thi đấu bùng nổ và ấn tượng trong trận chung kết Olympia năm thứ 20. Ảnh: Quỳnh Trang.

Sau Olympia, tôi trưởng thành hơn rất nhiều. Đi ra ngoài mở rộng mối quan hệ, trải nghiệm nhiều thứ mà không phải tất cả người 17 tuổi đều được trải qua. Tôi cũng biết sức nóng dư luận như thế nào, phải đối diện ra sao.

Trải nghiệm khiến người ta trưởng thành hơn trong cuộc sống, tất nhiên, không phải lúc nào cũng toàn niềm vui.

Như một giấc mơ

5 tháng trôi qua kể từ trận chung kết, giờ nhiều lúc nghĩ lại, tôi vẫn thấy vui và hạnh phúc. Mọi chuyện giống như một giấc mơ và hành trình đến đó cũng rất dài.

Tôi nhớ từ hồi cấp 2, mình đã đam mê và để các hình ảnh liên quan đến Olympia. Việc đơn giản nhất tôi thường làm để chuẩn bị cho hành trình này là đọc trước sách giáo khoa của năm học đó và các lớp trên. Khi đọc báo hay bất cứ tài liệu nào, tôi luôn có thói quen ghi chép lại thông tin hữu ích.

Việc ôn luyện của tôi không phải cứ chủ động đi tìm tài liệu và học theo, mà là quá trình tích lũy rất tự nhiên như thế.

Chung kết Olympia 2020: Tôi mới 17 tuổi, chỉ vì bộc lộ cảm xúc mà bị dân mạng tấn công - Hình 4

Thu Hằng là quán quân nữ đầu tiên sau 9 năm các nam sinh thống trị vòng nguyệt quế. Ảnh: Quỳnh Trang.

Sau khi tôi vô địch, dì mới kể lại câu chuyện vui từ hồi tôi còn học tiểu học. Ngày đó, tôi xem chương trình vì thích thú chứ chưa biết gì về các kiến thức trong đó.

Có lần chiếu tới đoạn giới thiệu mở màn Olympia, tôi - không hề biết đó là nơi dành để tôn vinh các quán quân - nói với dì rằng: "Thế nào rồi một ngày cháu cũng sẽ xuất hiện ở trên này".

Không ngờ bây giờ, hình ảnh của tôi đã có ở đó thật rồi.

Tôi nghĩ chỉ từ một câu nói vu vơ như vậy, nhưng nếu đủ quyết tâm, đủ cố gắng thì hoàn toàn có thể đi đến kết quả mình mong muốn. Tất nhiên, căng thẳng, áp lực là điều không tránh khỏi trên con đường đó.

Thỉnh thoảng, tôi vẫn giật mình khi đang ngủ vì tưởng như mình vẫn còn ở trong giai đoạn chuẩn bị cho trận chung kết năm đầy áp lực. Khi tỉnh dậy, tôi vẫn thấy toát mồ hôi vì có chút sợ hãi.

Đến giờ, tôi vẫn giữ liên lạc với Quốc Anh, Tuấn Kiệt và Dũng Trí. Khi nhập cuộc chơi, chúng tôi có thể là 4 đối thủ đều mang theo kỳ vọng rất lớn của quê hương, nhà trường, gia đình. Nhưng khi bước xuống sân khấu, chúng tôi trở lại là những người bạn.

Mỗi người đều phải có con đường riêng cho mình, không ai hơn kém ai ở khoản nào cả. Tôi chiến thắng ở cuộc thi này không có nghĩa là giỏi hơn họ ở lĩnh vực khác ngoài cuộc thi.

Đúng là sau Olympia, tôi nổi tiếng hơn, đi đâu ra đường cũng có người nhận ra. Thế nhưng, tôi thấy mình không thay đổi gì nhiều, ngoài mái tóc được cắt ngắn để trông trẻ trung, năng động hơn.

Thỉnh thoảng, khi không bận rộn với việc học, tôi vẫn đăng video vui, quay clip bắt trend giới trẻ như bao cô gái 17 tuổi khác.

Không phải cái bóng mãi không thể vượt qua

Vô địch Olympia là dấu mốc đáng nhớ nhất trong 12 năm đi học của tôi. Thế nhưng, vòng nguyệt quế vinh quang cũng đi kèm áp lực, kỳ vọng mới.

Tôi là học sinh đầu tiên của tỉnh Ninh Bình đạt được thành tích như vậy nên mọi người đều đổ dồn ánh nhìn vào mình. Tôi nghĩ việc duy trì phong độ sau cuộc thi rất quan trọng và tự dặn mình phải cẩn thận, chu đáo hơn trong mọi việc.

Tôi mong kết quả ở Olympia là bước đệm chứ không phải cái bóng để mình mãi không thể vượt qua. Điều đó có thành hiện thực hay không đều nằm ở nỗ lực trong tương lai của tôi.

Và tôi đang tìm kiếm cơ hội, thử thách mới để chinh phục.

Tôi nghĩ kiến thức mình có được phần lớn ngoài bản thân còn là công sức của thầy cô, gia đình, bạn bè. Bởi vậy, khi đạt được thành công, tôi muốn chia sẻ cho các thế hệ sau để nối tiếp thành công ấy.

Đó cũng là lý do sau khi trở về từ Olympia, tôi cùng các thầy cô trong BCH Đoàn trường thành lập CLB Sao Khuê Kim Sơn A. Đây là điểm hẹn dành cho các bạn đam mê tìm hiểu kiến thức, đặc biệt là xây dựng cuộc thi Sao Khuê Kim Sơn A theo đúng format của Đường lên đỉnh Olympia.

Được tin tưởng giao giữ chức vụ chủ nhiệm CLB năm đầu tiên, tôi đang cùng mọi người soạn đề thi để tìm kiếm gương mặt đại diện cho trường thi Olympia năm sắp tới.

Chung kết Olympia 2020: Tôi mới 17 tuổi, chỉ vì bộc lộ cảm xúc mà bị dân mạng tấn công - Hình 5

Quán quân Olympia 2020 đang chuẩn bị hành trang cho việc du học. Ảnh: NVCC.

Trước khi dự thi Olympia, tôi đã nuôi ước mơ đi du học vì muốn có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục tân tiến trên thế giới để về đóng góp cho quê hương.

Giờ đây, khi vừa đạt được vinh quang trong niềm yêu thích của mình, tôi cũng gặt hái được suất học bổng giá trị. Năm tới, tôi dự định đi du học ở Australia.

Hiện tại, tôi vẫn đang trong quá trình tìm hiểu bản thân, chưa quyết định sẽ theo đuổi ngành gì. Trước mắt, tôi cố gắng trau dồi khả năng ngoại ngữ, học thêm để có đủ chứng chỉ cần thiết cho việc du học. Tôi không quá lo ngại về điều này vì trước đây, Tiếng Anh là một trong những môn thế mạnh của tôi.

Ngoài ra, tôi còn tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, cuộc sống ở xứ sở chuột túi để khi sang học phần nào đỡ bỡ ngỡ.

Về vấn đề về nước hay ở lại nước ngoài ngay sau khi hoàn thành chương trình học, tôi chưa thể nói trước điều gì vào lúc này. Nhưng nếu có cơ hội, năng lực phục vụ đất nước, tôi chắc chắn sẽ trở về vì còn gia đình, quê hương ở đây.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Vào giảng đường Đại học Bách khoa cùng nỗi nhọc nhằn trên vai cha mẹ03:06Cô học trò mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi, chạm ước mơ đại học02:0012 năm và nỗi sợ triền miên 'mẹ cho nghỉ học'02:30Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Bộ trưởng Bộ Giáo dục - đào tạo Nguyễn Kim Sơn: Thay đổi, chuyển đổi, thích ứng01:50Bà Rịa - Vũng Tàu: Ngày đầu học sinh, giáo viên Côn Đảo đến trường24:16Tây Ninh: Học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến06:22Linh hoạt dạy Thể dục, Âm nhạc... online02:06Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05

Tiêu điểm

Phụ huynh tố con bị ép học thêm, Hiệu trưởng THCS Kim Nỗ nói đây là việc nhỏ
12:04:55 16/10/2021
Hà Nội: Làm rõ việc giáo viên bắt học thêm online
06:55:42 16/10/2021
Các bài tự học, tự đọc, tự làm theo Công văn 4040 hiểu thế nào mới đúng?
13:14:49 16/10/2021
Chuyên gia giáo dục: Có trường chuyên trá hình
05:56:50 17/10/2021
Cậu bé 'suýt đốt nhà' trở thành giảng viên tại châu Âu
14:53:16 17/10/2021
Nhiều trường đại học lên kế hoạch đón sinh viên trở lại học trực tiếp
09:04:48 16/10/2021
Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi
14:11:38 16/10/2021
HUFI là cơ sở thứ 19 được tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh
04:02:05 16/10/2021
Nhiều bàn tay tiếp sức hai cô gái mồ côi vào đại học
05:25:21 16/10/2021
Phóng viên Báo Nghệ An đạt giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc
20:24:02 16/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Bà Phương Hằng bức xúc khi bị 5 người hành hung trong phòng kín
18:07:51 17/10/2021
Bà Phương Hằng gây sốc khi phát ngôn tiết lộ chuyện bí mật về "ông trùm showbiz" Color Man và một nhà hàng tại TP.HCM
18:56:30 17/10/2021
Luật sư Lê Thành Kính - người bị bà Hằng tố hành hung mình tại cơ quan công an bất ngờ trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên Facebook
20:47:39 17/10/2021
Bà Phương Hằng tiết lộ bị ông Võ Hoàng Yên và nhóm 4 luật sự hành hung ngay tại Công an, có người từng bào chữa cho vợ ông chủ cà phê nổi tiếng
18:39:58 17/10/2021
5 người bị bà Phương Hằng - CEO Đại Nam tố đã tấn công mình trong phòng kín là ai?
18:26:23 17/10/2021
Nóng: Vợ cũ ông Dũng "lò vôi" vừa qua đời và bà Phương Hằng gửi lời chia buồn
21:34:17 17/10/2021
Lo xong hậu sự Phi Nhung và mẹ nuôi, vợ chồng NS Việt Hương về đến Việt Nam giữa loạt thông tin tiêu cực bị lan truyền!
18:22:18 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã lên cơ quan công an làm việc theo thư mời, tố cáo bị luật sư của ông Võ Hoàng Yên hành hung
18:16:04 17/10/2021
Cộng đồng mạng ồ ạt tấn công fanpage của vị luật sư bị tố hành hung bà Phương Hằng trong buổi đối chất
20:30:54 17/10/2021
Bà Phương Hằng đã giao nộp điện thoại chứa toàn bộ tin nhắn với ông Võ Hoàng Yên, khẳng định đây chính là cú "knock out" cuối cùng
19:01:05 17/10/2021

Tin mới nhất

Tân sinh viên học về sự biết ơn trong Lễ Khai giảng

20:15:36 17/10/2021
Lễ Khai giảng năm nay của Khoa Quốc tế, ngoài sự kiện đánh dấu khởi đầu của năm học mới 2021-2022, mong muốn truyền tải thông điệp biết ơn và sự thương yêu đến các sinh viên, tân sinh viên.

'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'

20:03:02 17/10/2021
Ba tháng ròng rã ôn bài, ngày nào cậu học trò cũng bắt đầu ngồi bàn học từ 6h30 sáng. Những di chứng để lại từ căn bệnh khiến Mẫn ngồi lâu đều bị đau cứng lưng, trí nhớ kém.

Học sinh tại 25 tỉnh, thành được đến trường

19:50:36 17/10/2021
Tuần tới, học sinh tại 25 địa phương trên cả nước học trực tiếp. 13 tỉnh, thành cho học sinh ở một số nơi đến trường. Những địa phương còn lại tiếp tục tổ chức dạy học từ xa.

Chung kết cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 của Trường ĐH Mở Hà Nội

19:48:04 17/10/2021
Ngày 17/10, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2021 theo hình thức trực tuyến. 

Chương trình giáo dục phổ thông mới: Tìm phương pháp thích ứng với học trực tuyến

19:46:04 17/10/2021
Năm học 2021 - 2022 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, lớp 2, lớp 6, cũng là thời gian các nhà trường phải thích ứng với hình thức dạy học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Dạy học trực tuyến ở Điện Biên: Thầy, cô nhận phần khó về mình

19:36:44 17/10/2021
Với không ít rào cản về điều kiện thiết bị, hạ tầng cơ sở, triển khai học trực tuyến tại Điện Biên là bài toán khó. Do vậy, thầy cô đang nhận phần khó về mình để giảm áp lực cho học sinh. 

Làm thế nào để kỷ luật học sinh có hiệu quả?

19:32:09 17/10/2021
Tôi rất dị ứng với việc công bố điểm, phê bình học sinh công khai trên lớp và đánh giá từng bạn trong kỳ họp phụ huynh. Có mấy người tiến bộ khi bị phê bình trước nhiều người?

Dạy học trực tuyến: Nhà trường định hướng, giáo viên chủ động

19:27:20 17/10/2021
Để nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến (DHTT) đòi hỏi nhà trường, thầy cô tìm ra và triển khai nhiều giải pháp và không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng dạy học... 

Thái Nguyên mở rộng mạng lưới giáo dục mầm non ngoài công lập

19:25:27 17/10/2021
Mạng lưới được mở rộng, các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập tại Thái Nguyên đang ngày càng khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong hệ thống giáo dục của địa phương.

Hiệu trưởng nhắn nhủ khi phụ huynh 'đến giới hạn chịu đựng' học online

19:15:38 17/10/2021
Khi dạy online, giáo viên không nên nóng vội chạy chương trình, mà hãy xây dựng bài giảng ngắn gọn, dễ hiểu, hấp dẫn; có nhiều tương tác với học sinh để tiết học ngắn lại, đồng thời nên giao ít bài tập hơn….

Nữ sinh người Chứt tự tin vào đại học

19:08:47 17/10/2021
Tin Hồ Thị Sương thi đỗ đại học không còn là niềm tự hào của riêng gia đình em, mà là niềm vui nức lòng của đồng bào người Chứt tại bản Rào Tre. 

Vì học trò và nhà giáo, xin Bộ hãy trả lại 2 môn Âm nhạc, Mỹ thuật

19:06:36 17/10/2021
Môn học riêng, dạy riêng, kiểm tra riêng thì không có lí do gì Bộ lại yêu cầu cộng dồn kết quả 2 bài kiểm tra Âm nhạc và Mĩ thuật để ra kết quả môn Nghệ thuật.

Bí quyết học có mục tiêu cho tân sinh viên

18:32:45 17/10/2021
Dành 30 phút chuẩn bị bài, có kỹ năng tự hệ thống kiến thức, tận dụng cơ hội giành học bổng... là những kinh nghiệm các cựu sinh viên Bách khoa chia sẻ cho đàn em.

Tăng hứng thú học tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi có thưởng

18:32:42 17/10/2021
Việc vừa học vừa chơi và có phần thưởng khuyến khích giúp trẻ có hứng thú học kiến thức nói chung, tiếng Anh nói riêng.

Bé gái 6 tuổi phá kỷ lục ghi nhớ số Pi

16:05:18 17/10/2021
Ishani Shanmugam, 6 tuổi, thuộc lòng 1.560 chữ số thập phân của số Pi, phá kỷ lục quốc gia về việc ghi nhớ hằng số Toán học này.

Kéo dài thời hạn nhận đăng ký học bổng khoa học dành cho phụ nữ Việt Nam

15:47:13 17/10/2021
Do những trở ngại vì dịch Covid-19, Chương trình giải thưởng quốc gia Nhà Khoa học nữ xuất sắc Việt Nam 2021 của Quỹ L’Oreal - UNESCO thông báo kéo dài nhận đơn đăng ký cho đến hết ngày 15.11.

Hơn 100 thí sinh đến trường ĐH kiểm tra đầu vào tiếng Anh kỳ thi cao học

15:45:36 17/10/2021
Một trường ĐH tại TP.HCM đã tổ chức đã tổ chức kiểm tra tiếng Anh kỳ thi tuyển sinh cao học năm 2021. Thí sinh mới tiêm 1 mũi vắc xin được yêu cầu tự test nhanh sàng lọc Covid-19 ngay tại cổng trường.

Nam sinh học cùng lúc hai văn bằng, có học bổng loại A Đại học Ngoại Thương

15:37:16 17/10/2021
Lê Nguyễn Đức Anh (sinh năm 2001, Hà Nội) được nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ bởi khả năng học tập đáng nể; học 17 môn/học kỳ, giành hai học bổng loại A của Đại học Ngoại thương.

Gần 4 tháng trường "đóng cửa" vì Covid, hơn 50% sinh viên tốt nghiệp chậm

14:59:03 17/10/2021
Sau 4 tháng giãn cách xã hội, các sinh viên năm cuối ở TP.HCM đều bị gián đoạn các học phần thực hành, thực nghiệm, đề án và luận văn tốt nghiệp nên ra trường chậm trễ.

Kiểm tra trực tuyến: Lạm dụng công nghệ giám sát sẽ làm tổn thương học sinh

08:51:31 17/10/2021
Theo quy định, trong mỗi học kỳ, học sinh có từ 2 - 4 bài kiểm tra thường xuyên (15 phút), 1 bài kiểm tra định kỳ lần 1 (bài kiểm tra giữa kỳ) và 1 bài kiểm tra định kỳ lần 2 (bài kiểm tra học kỳ).

NGND Tôn Thân: ‘Đừng biến học sinh năng khiếu Toán thành ông cụ non’

08:45:32 17/10/2021
NGND Tôn Thân cho biết một trong 5 hành trang cần chuẩn bị cho học sinh năng khiếu Toán là tuổi trẻ. Do đó, giáo viên đừng biến các em thành ông cụ non, chỉ biết cắm đầu học.

Giải pháp nào để chữa bệnh "gian dối" trong giáo dục?

07:19:41 17/10/2021
Ở mỗi cấp học, sự gian dối biểu hiện ở các mức độ khác nhau, từ quay cóp, đạo văn cho đến mua điểm, chạy chứng chỉ... tuy nhiên căn bệnh này không phải vô phương cứu chữa.

Để ngày học sinh trở lại trường sớm diễn ra

07:19:38 17/10/2021
Nhìn lại hơn một tháng học trực tuyến mới thấy ước mong con trẻ được trở lại trường, kết nối trực tiếp với thầy cô và bạn bè, vừa học vừa chơi trong trường học ngày càng lớn.

Hạn chế “lỗi văn hóa” trong dạy, học online: Cần bộ quy tắc ứng xử

07:09:02 17/10/2021
Trong quá trình dạy học trực tuyến đã xảy ra không ít ồn ào khi vài giảng viên, giáo viên đứng lớp có lời lẽ không phù hợp với học sinh, sinh viên và ngược lại. 

Đào tạo đại học tràn lan, nhiều cử nhân đi xin việc không dám đưa bằng đại học

07:06:51 17/10/2021
Bà Nguyễn Thị Khá chia sẻ: Một số em học đại học nhưng khi đi xin việc không dám đưa cái bằng đại học ra vì nhu cầu đó thực chất chỉ cần bằng nghề.

Nữ trung úy công an ở Hà Tĩnh giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc

07:04:08 17/10/2021
Vượt qua các phần thi, Trung úy Lê Thị Thủy Tiên, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TX Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và các đồng đội đã giành giải ba cuộc thi Olympic tiếng Anh cán bộ trẻ toàn quốc năm 2021.

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp - Tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp năm 2021

07:01:49 17/10/2021
Chiều 16/10, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc huyện Tiên Yên, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày hội Tư vấn hướng nghiệp – Tuyển sinh giáo dục nghề nghi...

Để hoạt động dạy online hiệu quả hơn

05:55:12 17/10/2021
Hoạt động dạy học trực tuyến ban đầu từ chỗ là một giải pháp tình huống tạm thời, cho đến nay trở thành một xu thế mà nhiều địa phương đã và đang thực hiện. 

Có thể bạn quan tâm

Sunna Nhật Anh - Bạn gái mai mối của ViruSs tuyên bố đá vô đầu anti khi bị “nguyền” lộ clip

Netizen

00:02:32 18/10/2021
Sunna Nhật Anh - hot girl lai Tây mà Xemesis mai mối cho ViruSs vốn được xem là biểu tượng gợi cảm.

Bắt đối tượng nổ súng theo "đơn đặt hàng" để trấn áp "con nợ" giữa phố

Pháp luật

00:01:20 18/10/2021
Công an quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng chiều nay, 17/10, cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng nổ súng tại cửa nhà số 4, Phạm Bá Trực, quận Hồng Bàng khiến một người bị thương.

Thủ tướng chỉ đạo chăm lo người nghèo bị tác động bởi thiên tai, đại dịch

Đời sống

23:52:52 17/10/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo tiếp tục ưu tiên bố trí nguồn lực xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ người nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, gắn với chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Đè bẹp U23 Kyrgyzstan, U23 Việt Nam bất bại trước vòng loại U23 châu Á

Bóng đá việt nam

23:50:28 17/10/2021
U23 Việt Nam thắng đậm U23 Kyrgyzstan 3-0 ở trận giao hữu cuối trước thềm vòng loại U23 châu Á 2022.

Ghi 5 bàn trong hiệp một, Bayern Munich 'hủy diệt' Leverkusen

Bóng đá thế giới

23:48:02 17/10/2021
Bayern Munich vươn lên đầu bảng Bundesliga sau vòng 8 khi đánh bại chủ nhà Bayer Leverkusen với tỷ số 5-1.

Oh Yeon Seo - Tình cũ Kim Bum bị đồn ngoại tình với Ahn Jae Hyun, đòi kiện Goo Hye Sun

Sao châu á

23:45:54 17/10/2021
Thời gian trước, cộng đồng mạng không khỏi xôn xao về cuộc hôn nhân tan vỡ của Goo Hye Sun và Ahn Jae Hyun.

Hội mỹ nhân Hàn nghiện khoe vòng 1 "bức tử" trên phim: Số 1 mê khoe đến độ bị gọi là "bom sex"

Hậu trường phim

23:43:56 17/10/2021
Sở hữu vòng 1 đẫy đà, những sao Hàn này rất chịu khó khiến khán giả bỏng mắt vì những màn khoe hàng trên phim.

Té ra tình tiết này ở Squid Game đã spoil trước người sống - người chết trong trò bắn bi, "thánh soi" mới nhận ra điểm đáng ngờ!

Phim châu á

23:42:55 17/10/2021
Liệu bạn có nhận ra được chi tiết đáng ngờ này đã được đạo diễn cài cắm trong Squid Game?

Những cách làm đẹp kỳ dị (10): Làm trắng răng bằng nước tiểu, nghe hết hồn nhưng là sự thật

Làm đẹp

23:41:43 17/10/2021
Làm trắng răng bằng nước tiểu, chuyện lạ mà hóa ra lại là sự thật. Đây là cách làm đẹp kỳ dị từ thời xa xưa, không phải ai cũng biết.

Suýt chết giữa hai ôtô nổ tung

Thế giới

23:41:30 17/10/2021
Goodwin căn thời gian thoát hiểm không chuẩn khi tập luyện màn biểu diễn mạo hiểm, khiến anh bị hai ôtô va vào trên không, trước khi chúng nổ tung.

Phương Oanh, Khả Ngân và dàn diễn viên đồng loạt 'lên đồ' đón gió lạnh

Phong cách sao

23:37:51 17/10/2021
Miền Bắc đang đón gió lạnh đầu mùa, cũng là lúc các nữ diễn viên xinh đẹp khoe style cá tính của mình.

Những 'người nhiều chuyện' hiếm có khó tìm trong scandal Phi Nhung và Hồ Văn Cường

Sao việt

23:36:04 17/10/2021
Đây là những nhân vật của showbiz không hề liên quan nhưng nhiệt tình góp lời trong lùm xùm Phi Nhung và Hồ Văn Cường.