Quận Phú Nhuận tái lập Bệnh viện điều trị COVID-19, kết hợp đông – tây y

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, quận Phú Nhuận (TP.HCM) quyết định thành lập Bệnh viện điều trị COVID-19 với quy mô 350 giường, đồng thời kích hoạt lại 13 trạm y tế lưu động trên địa bàn.

Quận Phú Nhuận tái lập Bệnh viện điều trị COVID-19, kết hợp đông - tây y - Hình 1

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức (phải) trao quyết định thành lập Bệnh viện điều trị COVID-19 Phú Nhuận cho đại diện ban lãnh đạo bệnh viện – Ảnh: CẨM NƯƠNG

Sáng 3-12, quận Phú Nhuận khánh thành Bệnh viện điều trị COVID-19 số 3B. Bệnh viện được thành lập trên cơ sở triển khai mở rộng, cải tạo, sửa chữa cơ sở thu dung cách ly hiện có trước đó, với quy mô 350 giường (bao gồm 45 giường hồi sức cấp cứu).

Viện Y dược học dân tộc sẽ phụ trách công tác chuyên môn, đây là bệnh viện có kết hợp Đông – Tây y trong điều trị cho bệnh nhân COVID-19 mức độ vừa và nặng trên địa bàn TP.

Trước đó, Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 Phú Nhuận số 1 vừa kết thúc hoạt động vào ngày 31-10 để hoàn trả cho nhà trường chuẩn bị đón học sinh trở lại.

Tiếp quản điều hành Bệnh viện điều trị COVID-19 3B với vai trò giám đốc, BS CKII Nguyễn Thanh Tuyên – phó viện trưởng Viện Y dược học dân tộc – cho biết điểm mới trong việc điều trị ở Bệnh viện 3B là kết hợp Đông – Tây y trong điều trị người bệnh.

“Phối hợp phương pháp không dùng thuốc, như xông hơi, điều trị về tinh thần kết hợp tập vật lý trị liệu, cách điều trị này trước đó nhận được phản hồi tích cực của người bệnh. Thời gian tới sẽ có thêm nguồn lực tăng cường từ Sở Y tế, từ các đơn vị bạn trong khối y học cổ truyền cùng phối hợp, để công tác điều trị bệnh nhân được tốt nhất”, ông Tuyên chia sẻ.

Nói về bài học kinh nghiệm sau quá trình công tác ở Bệnh viện dã chiến Phú Nhuận vừa qua, ông Tuyên cho rằng khi tiếp nhận bệnh nhân cần có sự nhận định đánh giá tình trạng bệnh đúng, mạnh dạn phối hợp các phương pháp điều trị, không chỉ đảm bảo sức khỏe thể chất, mà còn là tinh thần cho bệnh nhân.

Không chỉ triển khai bệnh viện chuyên điều trị, quận Phú Nhuận còn kích hoạt lại 13 trạm y tế lưu động, các tổ phản ứng nhanh và tổ quản lý cung cấp oxy trên địa bàn.

Video đang HOT

Quận Phú Nhuận tái lập Bệnh viện điều trị COVID-19, kết hợp đông - tây y - Hình 2

BS CKII Nguyễn Thanh Tuyên (bìa trái) hướng dẫn đoàn lãnh đạo TP tham quan, kiểm tra các khu vực tại bệnh viện – Ảnh: CẨM NƯƠNG

Quận Phú Nhuận tái lập Bệnh viện điều trị COVID-19, kết hợp đông - tây y - Hình 3

Các trang thiết bị, máy móc và bình oxy được trang bị sẵn sàng cho công tác tiếp nhận và điều trị – Ảnh: CẨM NƯƠNG

Tài xế xe thanh long mòn mỏi chờ phía Trung Quốc trả xe

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hiện chỉ có 4/12 cửa khẩu ở Lạng Sơn giáp biên giới Trung Quốc hoạt động.

Khi xe chở thanh long vào cửa khẩu phải thay bằng tài xế Trung Quốc, sau đó họ mới quay lại trả xe cho tài xế VN.

Ngày 3.12, Sở Công thương Bình Thuận cho biết vừa có văn bản gửi Sở Nông nghiệp - Phát triển nông thôn, các huyện trồng thanh long và Hiệp hội thanh long Bình Thuận thông báo thời điểm này, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn chỉ có 04/12 cửa khẩu đang duy trì hoạt động, gồm: cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, ga đường sắt quốc tế Đồng Đăng, cửa khẩu chính Chi Ma và cửa khẩu phụ Tân Thanh. Trong khi đó, mấy ngày gần đây, lưu lượng người và phương tiện lên khu vực cửa khẩu tăng cao đã khiến cho hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là việc điều phối, sắp xếp phương tiện và hàng hóa chờ xuất khẩu. Điều này đang hạn chế năng lực thông quan hàng hóa...

Tài xế xe thanh long mòn mỏi chờ phía Trung Quốc trả xe - Hình 1

Thời điểm hiện tại nông dân Bình Thuận đang thắp đèn cho thanh long ra trái vụ chờ bán dịp Tết Nguyên đán. Ảnh QUẾ HÀ

Ăn chờ nằm chực chờ trả xe

Anh Nguyễn Văn Hiền, chủ một doanh nghiệp vận tải (ngụ TP.Phan Thiết, Bình Thuận) có khoảng 10 xe đầu kéo chuyên chở thanh long xuất tiểu ngạch đi Trung Quốc, cho biết mấy ngày gần đây, do áp lực của việc kéo dài thời gian xe nằm bãi, nên anh đã thân chinh bay ra Lạng Sơn để tìm hiểu vì sao tài xế nằm lâu không đem xe về Bình Thuận để xoay vòng hàng hóa. "Khi ra tới nơi tôi mới vỡ lẽ vì cảnh xe cộ bị tắc nghẽn ở các cửa khẩu. Tài xế của tôi nằm chờ bao nhiêu ngày nay vẫn chưa nhận lại xe từ phía Trung Quốc".

Theo anh Hiền, phía Trung Quốc có quy định việc chống dịch Covid-19, khi xe chở thanh long của VN vào cửa khẩu, phải thay bằng các tài xế của Trung Quốc lái xe hàng vào nội địa. Khi giao hàng xong họ lái xe quay trở lại bãi xe cửa khẩu bàn giao lại cho tài xế VN.

Tài xế xe thanh long mòn mỏi chờ phía Trung Quốc trả xe - Hình 2

Xe container ở bãi phi thuế quan chuẩn bị qua cửa khẩu sang Trung Quốc. Ảnh NGUYỄN VĂN HIỀN

"Ở cửa khẩu Tân Thanh thì chỉ vài ngày họ trả xe. Nhưng xe qua cửa khẩu Hữu Nghị có khi nửa tháng họ vẫn chưa trả xe. Tài xế ăn chực nằm chờ ở các khu nhà trọ khu vực cửa khẩu chờ lấy xe. Vừa tốn chi phí ăn ở, vừa nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao. Có khi nhận lại xe bị móp méo hết cả cabin mà không biết kêu ai bồi thường", anh Hiền chia sẻ.

Cũng theo anh Hiền, hiện nay ít xe chở thanh long ra Lạng Sơn là vì chi phí rất cao. Mỗi container trước đây chỉ khoảng 70 triệu đồng, nay lên cả trăm triệu đồng/xe bởi số lượng xe vào mùa này xuất hàng tiểu ngạch rất lớn, không chỉ có thanh long, mà còn nhiều ngành hàng khác. Xe đến phải xếp hàng chờ ngoài bãi đậu vòng ngoài vài ba ngày, có khi cả tuần mới được vào bãi trong, trước khi làm thủ tục thông quan. "Tôi trực tiếp ra khảo sát nhiều lần rồi, nhưng lần này phía Trung Quốc họ kiểm soát dịch Covid-19 rất chặt, chỉ có cửa khẩu Hữu Nghị với Tân Thanh là chính, các cửa khẩu khác gần như ngưng thông quan. Điều này khiến doanh nghiệp vận tải như chúng tôi gặp khó khăn, nguy cơ lỗ là chắc chắn", anh Hiền lo lắng.

Tài xế xe thanh long mòn mỏi chờ phía Trung Quốc trả xe - Hình 3

Một bãi xe ở Lạng Sơn với hàng trăm xe container đang chờ làm thủ tục thông quan. Ảnh NGUYỄN VĂN HIỀN

Tồn đọng container rất lớn do thông quan chậm

Theo Sở Công thương Bình Thuận, hiện nay tại cửa khẩu phụ Tân Thanh đang còn tồn 1.674 xe, trong đó tại bãi xe Bảo Nguyên (bãi cho thuê) là 669 xe, tại khu phi thuế quan là 1.005 xe, tại bãi xe bên trong thuộc địa phận Trung Quốc còn tồn 523 xe. Năng lực thông quan lúc này chỉ khoảng 200 xe/ngày.

Tài xế xe thanh long mòn mỏi chờ phía Trung Quốc trả xe - Hình 4

Lượng xe vẫn đổ về các cửa khẩu để xuất trái cây đi Trung Quốc. Ảnh NGUYỄN VĂN HIỀN

Còn tại cửa khẩu chính Chi Ma đang tồn đọng khoảng 625 xe, trong khi năng lực thông quan tại đây khoảng 30-35xe/ngày. Dự báo trong khoảng 10 ngày nữa số xe tồn tại cửa khẩu này khoảng 800 xe, 20 ngày nữa sẽ có khoảng 900 xe. Riêng tại cửa khẩu Hữu Nghị chỉ tồn đọng khoảng hơn 600 xe ở bãi trung chuyển nhưng phía bãi xe của Trung Quốc vẫn còn tới 776 xe chưa giao hàng.

Tài xế xe thanh long mòn mỏi chờ phía Trung Quốc trả xe - Hình 5

Bình Thuận là tỉnh có diện tích và sản lượng thanh long lớn nhất VN với gần 35.000 ha, chủ yếu xuất tiểu ngạch qua Trung Quốc. Ảnh QUẾ HÀ

Ông Biện Tấn Tài- Phó giám đốc Sở Công thương Bình Thuận, cho biết tỉnh Lạng Sơn vừa gửi công văn cho chúng tôi, dự báo rằng tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, trong khi đây là thời điểm cuối năm, nhu cầu tiêu thụ hàng trái cây ở nội địa Trung Quốc là rất lớn. Do vậy, dự báo lượng hàng hóa đến các cửa khẩu ở Lạng Sơn sẽ tăng cao trong những ngày này. "Chúng tôi có khuyến cáo đến các doanh nghiệp, các hiệp hội ngành hàng nắm bắt thông tin kịp thời để điều tiết từ sớm, từ xa lượng hàng lên biên giới để giảm áp lực cho công tác phòng chống dịch và giảm thời gian chờ đợi dễ gây hư hỏng hàng hóa", ông Tài cho biết.

UBND tỉnh Lạng Sơn cảnh báo áp lực Covid-19 lên các cửa khẩu

Ngày 29.11, UBND tỉnh Lạng Sơn có công văn gửi các tỉnh thành có hàng trái cây xuất khẩu qua các cửa khẩu Lạng Sơn, cho biết tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp; hoạt động xuất khẩu trái cây sẽ gặp nhiều khó khăn do nhu cầu hàng hóa dịp lễ tết từ phía Trung Quốc tăng cao, gây áp lực lên các cửa khẩu biên giới. Trong khi đó nhiều lái xe đường dài mới chỉ được tiêm một mũi vắc xin phòng Covid-19.

Phía Trung Quốc phản ánh xe hàng thanh long của Việt Nam và xe chở nhãn của nước thứ 3 quá cảnh ở cửa khẩu Hữu Nghị có kết quả dương tính Covid-19 trên bao bì, trong khi còn có sự khác biệt về phương pháp xét nghiệm Covid-19 giữa cơ quan chức năng hai bên. Phía tỉnh Quảng Tây- Trung Quốc tăng cường việc phòng chống dịch Covid-19, thay đổi phương thức giao nhận hàng, khiến cho việc thông quan chậm trễ. UBND tỉnh Lạng Sơn dự báo trong những ngày tới lượng hàng hóa đổ về cửa khẩu để xuất sang Trung Quốc sẽ tăng cao vì đang mùa thu hoạch.

Đề nghị các tỉnh và các hiệp hội ngành hàng cảnh báo cho Doanh nghiệp biết thông tin từ sớm, từ xa để điều tiết hàng hóa tránh ùn ứ, mất thời gian và dễ hư hỏng sản phẩm do phải chờ thông quan. Việc đóng gói, bảo quản và vận chuyển phải tuân thủ phòng chống Covid-19, tránh để bao bì sản phẩm dương tính Covid-19, đặc biệt khuyến cáo tài xế phải tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 trong quá trình vận chuyển hàng hóa xuất khẩu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

TP.HCM: Rơi thang máy từ tầng 4 xuống tầng hầm, một cô gái bị đa chấn thương
09:18:51 22/01/2022
Hình ảnh tại lễ nhập kim quan Thiền sư Thích Nhất Hạnh
14:41:59 23/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’
19:30:34 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch
07:26:34 22/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải đòi trả Việt Hương xe cấp cứu "vì cô ấy không xứng đáng làm từ thiện"?
11:35:03 22/01/2022
Di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về tang lễ, không muốn xây tháp
11:56:25 22/01/2022
Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:58:46 22/01/2022
Thiền Sư Thích Nhất Hạnh - Người điềm đạm nhất thế giới: Dành cả cuộc đời cho hoạt động hòa bình
11:37:11 22/01/2022
Cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh
10:43:54 22/01/2022
Những phát ngôn nổi tiếng, được trích dẫn nhiều nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:08:33 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Xa nhà nhớ vợ đòi cô ấy đến thăm, đêm đoàn tụ tôi đờ đẫn khi vừa cởi váy ngủ
22:53:23 23/01/2022
Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ
00:02:59 24/01/2022
Diện lại đôi boots hầm hố, Chi Pu năm xưa nhận "gạch đá" tơi bời, giờ được khen nức nở
23:53:10 23/01/2022
Di Băng gửi lời xin lỗi, đăng hình con gái lớn check-in trên du thuyền sang chảnh khiến dân tình suýt nhận không ra
23:03:13 23/01/2022
DJ Mie vướng nghi án "nâng cấp" body sau loạt ảnh diện đồ ôm sát
23:33:13 23/01/2022
Nhật Kim Anh bức xúc đòi livestream công khai mọi thứ, showbiz lại có biến mới gì đây?
21:43:33 23/01/2022
Tháo bỏ nhẫn cưới hậu ly thân chồng thiếu gia, Diệp Lâm Anh thay thế bằng món đồ giá 3 tỷ?
21:50:06 23/01/2022
Đông Nhi diện áo gài mong manh như Ngọc Trinh, "báu vật" mẹ bỉm liền mất hút
23:51:13 23/01/2022
Sinh nhật tuổi 49 của Chi Bảo: Dàn mỹ nhân không tuổi đọ sắc, hội ái nữ sắp vượt mặt phụ huynh vì điều này?
23:30:02 23/01/2022
Riêng gì H’Hen Niê, Thuỳ Tiên cũng sắm đồ ở chợ: Hoa hậu vẫn bình dân như người thường! 
23:50:05 23/01/2022

Tin mới nhất

TP Hồ Chí Minh: Chăm lo Tết cho thanh thiếu nhi bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19

07:14:10 24/01/2022
Tại Nhà Văn hoá Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 1), chương trình Vòng Tay Việt do Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao phối hợp cùng Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đã trao quà và lì xì cho 295 em học sinh ở 22 ...

Rộn ràng Tết sum vầy dành cho công nhân tại TP Hồ Chí Minh

07:11:43 24/01/2022
Khi những ngày Tết đã đến gần, Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức chương trình Tết sum vầy tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về ...

Xuất cấp hơn 13.610 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ nhân dân 9 tỉnh

07:07:46 24/01/2022
Tổng cục Dự trữ Nhà nước giao các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực thực hiện xuất cấp, bàn giao hơn 13.616,36 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 9 tỉnh để hỗ trợ cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, giáp hạt đầu năm 2022 và nhân...

Chăm lo Tết cho người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vùng núi

06:55:37 24/01/2022
Là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, chị Lò Thị Thuận, bản Muổi Nọi, xã Muổi Nọi, huyện Thuận Châu cho biết, rất vui mừng khi được tặng các phần quà ý nghĩa. Chị Thuận sẽ dành các phần quà này để sử dụng trong dịp Tết và bày tỏ mong mu...

Tăng cường kiểm soát dịch COVID-19 trong dịp Tết Nguyên đán 2022

06:47:11 24/01/2022
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ đã có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị; các huyện, thị, thành khẩn trương tập trung triển khai quyết liệt, hiệu qu...

Quảng Trị: Ấm lòng những phiên chợ 0 đồng ngày giáp Tết

06:42:03 24/01/2022
Được tổ chức từ sáng sớm, mỗi phiên chợ có 25 gian hàng với những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho ngày Tết cổ truyền như: Gao nếp, mứt, trà, bánh chưng, hương, kẹo, cá khô, mì tôm, dầu ăn, rau củ quả... Ngoài ra, còn có các mặt hàng phục...

Trao nhau set quà, order món Tết

06:39:45 24/01/2022
Dịch bệnh kéo dài, thu nhập giảm khiến xu hướng quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần có sự thay đổi, trong đó tập trung vào hàng thực phẩm thiết yếu, bổ dưỡng sức khoẻ, đặc biệt có cả những set quà hương liệu phòng dịch

Lao động Việt có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài năm 2022

06:37:05 24/01/2022
Theo Hiệp hội Xuất khẩu lao động Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore bắt đầu phát đi những thông tin thu hút lao động ngoài nước đến làm việc với nhiều đãi ngộ hấp dẫn; mở ra nhiều cơ hội với lao động Việt

Gần 80% diện tích đã có nước cho vụ Đông Xuân

06:33:20 24/01/2022
Tổng cục Thủy lợi đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các địa phương, đặc biệt các tỉnh hiện có diện tích có nước thấp như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên chỉ đạo các đơn vị quản lý khai thác vận hành tối đa các phương...

Cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây chậm tiến độ

06:30:34 24/01/2022
Đại diện Ban điều hành dự án cao tốc Bắc Nam đoạn Phan Thiết - Dầu Giây cho biết, một số nhà thầu đã đăng ký tổ chức thi công xuyên Tết Nguyên đán 2022 để bù tiến độ bị chậm của dự án

Doanh nghiệp dầu khí có thể tiếp tục hưởng lợi nhờ đà tăng giá dầu trong ngắn hạn

06:28:02 24/01/2022
Chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19, nhưng doanh nghiệp dầu khí vẫn có một năm kinh doanh khởi sắc nhờ giá dầu tăng mạnh

Dự án mở rộng Quốc lộ 27 qua Ninh Thuận hoàn thành trước Tết Nguyên đán

06:22:29 24/01/2022
Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 27 đoạn qua địa phận tỉnh Ninh Thuận do Tổng cục Đường bộ Việt Nam làm chủ đầu tư đến thời điểm này đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng phục vụ người dân lưu thông đón Tết Nguyên đán sắp tới

Xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030

06:20:15 24/01/2022
Với mục đích từng bước cụ thể hóa Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã được giao nhiệm vụ xây dựng Kế hoạch hành động quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, trình Thủ tướng Chính phủ vào tháng 4/2...

Chợ hoa 'trên bến dưới thuyền' ở bến Bình Đông bắt đầu nhộn nhịp

06:17:56 24/01/2022
Những ngày này, chợ hoa cảnh, cây kiểng trên bến Bình Đông (Quận 8, TP Hồ Chí Minh) đã bắt đầu nhộn nhịp ghe thuyền mang hoa từ các tỉnh miền Tây về bày bán

Ra mắt Mạng lưới câu lạc bộ logistics sinh viên Việt Nam

06:13:28 24/01/2022
Được thành lập vào ngày 10 tháng 7 năm 2021 dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA), LCN là tổ chức quy tụ những câu lạc bộ về Logistics và Chuỗi cung ứng thuộc các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đà...

Đề xuất mở cửa đón khách quốc tế hoàn toàn vào dịp 30/4

06:05:45 24/01/2022
Nhằm phục hồi ngành kinh tế xanh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) sẽ trình Thủ tướng Chính phủ kế hoạch mở cửa đón khách quốc tế bình thường vào dịp 30/4 năm nay

Chế biến cá khô tại Bến Tre nhộn nhịp vào vụ tết

05:46:03 24/01/2022
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, hoạt động sản xuất ở làng nghề truyền thống chế biến cá khô, tôm khô tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre lại nhộn nhịp

Cả nước có 103.000 xe kinh doanh vận tải đã lắp camera giám sát

05:42:54 24/01/2022
Tuy nhiên, thống kê của các Sở Giao thông Vận tải, số xe ô tô kinh doanh vận tải thuộc đối tượng phải lắp camera ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 là hơn 79.500 xe. Số lượng phương tiện đang hoạt động kinh doanh vận tải là ...

Nuôi heo rừng lai dày đặc, la liệt con to con nhỏ, chưa đến tết nông dân Đắk Nông đã bán hết sạch

05:39:43 24/01/2022
Mặc dù còn gần nửa tháng mới đến Tết Nguyên đán, nhưng gia đình ông Phạm Văn Sáu, ở xã Đắk Ha (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông), đã không còn heo rừng lai để bán

Thái Bình: Trồng thứ cây cảnh mang ý nghĩa may mắn, bình an, cứ đến Tết cả làng này vui như hội

05:35:48 24/01/2022
Xã Minh Tân, huyện Đông Hưng (Thái Bình) là một trong những địa phương có truyền thống trồng hoa, trồng cây cảnh từ nhiều năm nay

Mang con đặc sản bò ngang về cho mẹ nấu canh, xưa nói tên nghĩ ngay đến nhà nghèo, nay nhà giàu cũng thèm ăn

05:32:55 24/01/2022
Hình ảnh món canh cua đồng với cách làm thủ công do chính tay mẹ nấu ngày nào vẫn luôn sống mãi trong tôi vì tôi chỗ đó là thứ thức ăn chân phương, chan chứa hồn quê

Hải Dương: Cả làng ra đồng hì hục đào loại cây cảnh này, đem buộc kín cho thương lái chở vào miền Nam

05:28:17 24/01/2022
Năm nào cũng vậy, cứ trước Tết nguyên đán khoảng chục ngày là người dân xã Gia Xuyên, TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) lại nô nức đào gốc, buộc cây hoa đào tết để cho thương lái chuyển đào miền Nam bán dịp tết

Cách làm mứt táo chuẩn quà quê bán tết của nông dân Ninh Thuận

05:24:53 24/01/2022
Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của thị trường ngày Tết, trong những ngày này, người dân xã Phước Hậu (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) đang tất bật với nghề làm mứt táo

Giá tiêu tăng lên 80.000-87.000 đồng/kg, vì sao có nông dân trồng tiêu Bình Phước trải bạt để trái chín tự rụng?

05:22:23 24/01/2022
Thời điểm này, nông dân trồng tiêu trên địa bàn huyện Đồng Phú (Bình Phước) đang bước vào chính vụ thu hoạch

Đồ ăn nhanh mới nhất do nông dân Bình Thuận "sáng chế" chính là món kem tươi thanh long

05:18:33 24/01/2022
Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo dài, khiến thị trường, giá cả nông sản không ổn định

GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - Nhà Vật lý hàng đầu Việt Nam qua đời

22:41:26 23/01/2022
GS.VS Nguyễn Văn Hiệu - Nhà Vật lý hàng đầu Việt Nam vừa qua đời vào trưa ngày 23/1 do bệnh nặng, tuổi cao, hưởng thọ 84 tuổi

Cả thành phố dồn sức xây dựng nông thôn mới

21:46:04 23/01/2022
TP.HCM đang bước những bước cuối cùng để hoàn thành Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Để làm điều này, cả thành phố đã dồn sức cho khu vực nông thôn

Trung ương Hội NDVN, Báo Nông thôn ngày nay/Dân Việt thăm hỏi, trao quà tết cho nông dân xã vùng biên Tây Ninh

21:42:05 23/01/2022
200 hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn ở 2 xã vùng biên Long Thuận, Tiên Thuận (huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh) đã được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Báo Nông thôn ngày nay/Báo điện tử Dân Việt thăm hỏi, trao tặng quà Tết Nguyên đán năm...

Tân Sơn Nhất nghẹt người, khách nằm dài giữa nhà ga chờ chuyến bay

21:41:33 23/01/2022
Gần Tết, lượng khách đổ về sân bay Tân Sơn Nhất ngày càng đông. Nhiều người lo trễ chuyến do làm thủ tục kéo dài đã ra sớm, nằm ngồi vật vờ chờ chuyến bay

Giá mít Thái hôm nay 23/1: Nông dân trồng mít "nín thở" chờ giá tăng

21:18:21 23/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 23/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Có thể bạn quan tâm

Nữ idol hot nhất Seoul Music Awards 2022: Để bài phát biểu nhận giải trong... vùng nhạy cảm, còn lôi ra trước bàn dân thiên hạ

Sao châu á

07:21:17 24/01/2022
Nữ idol này đã trở thành chủ đề khiến dân mạng không ngừng bàn tán sau khi xuất hiện tại Seoul Music Awards 2022

Nhật Hạ tặng fan hai MV lãng mạn mới “Như chút nắng hư hao” và “Mong Manh”

Nhạc việt

07:19:36 24/01/2022
Những sản phẩm âm nhạc mới, được Nhật Hạ liên tiếp giới thiệu tới người hâm mộ, trong khoảng thời gian ngắn

“Lỗi đánh máy” Nissan Almera bị đình chỉ dán nhãn năng lượng

Ôtô

07:04:14 24/01/2022
Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức ra văn bản yêu cầu nhà phân phối Nissan tại Việt Nam đình chỉ việc dán nhãn năng lượng trên chiếc Nissan Almera phiên bản VL

2 cách làm cá diêu hồng kho tiêu thơm ngon đậm đà hương vị cho bữa cơm

Ẩm thực

07:00:12 24/01/2022
Cá diêu hồng là một loại cá vô cùng quen thuộc và có thể chế biến thành nhiều món ăn, đặc biệt là các món kho. Hôm nay hãy cùng vào bếp và thực hiện 2 cách làm cá diêu hồng kho tiêu đơn giản đậm đà cho gia đình nhé!

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh sau vòng 23: MU lọt tốp 4, Liverpool 'thổi lửa' vào Man City

Bóng đá thế giới

06:48:33 24/01/2022
Cập nhật bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh (Premier League) 2021/2022 sau vòng 23, Liverpool phả hơi nóng vào Man City, MU tiến vào tốp 4

Nhan sắc NSND Hồng Vân sau 30 năm

Sao việt

06:48:00 24/01/2022
Ít ai còn nhớ, NSND Hồng Vân từng là kiều nữ xinh đẹp của làng hài miền Nam

U23 Việt Nam ở lại Hà Nội, không về quê ăn Tết

Bóng đá việt nam

06:43:02 24/01/2022
Các cầu thủ và ban huấn luyện đội U23 Việt Nam sẽ không về quê nghỉ Tết Nhâm Dần, mà ở lại Hà Nội tập luyện đến khi sang Campuchia dự giải U23 Đông Nam Á 2022

Top 10 môtô Ducati đời 2022 đáng sở hữu nhất

Xe máy

06:34:25 24/01/2022
Kênh Motor TV vừa gợi ý cho khách hàng 10 môtô Ducati đời 2022 đáng sở hữu nhất. Cùng điểm qua những cái tên đáng chú ý này

Khối tài sản "khủng" Khánh Vy VTV sở hữu ở tuổi 23

Netizen

06:08:32 24/01/2022
Mới chỉ ngoài 20 tuổi nhưng Khánh Vy đã sở hữu tài sản nhà, xe, hàng hiệu... khiến nhiều người ngưỡng mộ

10 gam màu "chuẩn chỉnh" giúp căn bếp nhỏ trở thành điểm nhấn khó quên cho ngôi nhà

Sáng tạo

05:53:43 24/01/2022
Tạo một không gian nấu nướng bằng những gam màu tràn đầy cảm hứng, vui vẻ, thư thái sau mỗi ngày đi làm về là điều cần thiết để tránh cảm giác mệt mỏi cho những ai bước vào bếp