Quán phở, bún bò ở TP.HCM đắt hàng trong ngày đầu được bán tại chỗ

Quán phở, bún bò ở TP.HCM đắt hàng trong ngày đầu được bán tại chỗ

Trong ngày đầu được mở bán tại chỗ, nhiều quán phở, quán bún bò ở TP.HCM đông kín khách, nhiều quán phải đóng cửa sớm do hết hàng.

Sáng 14/10, nhiều quán ăn tại TP.HCM đã mở cửa trở lại để phục vụ thực khách sau quãng thời gian dài phải đóng cửa hoặc chỉ bán đồ mang về.

Ghi nhận của PV VTC News, từ sáng sớm, nhiều người rủ nhau đi ăn sáng, các quán ăn tấp nập khách. Bản thân chủ quán ăn lẫn khách hàng đều vui mừng vì được kinh doanh trở lại sau nhiều tháng “ngủ đông”.

Quán phở, bún bò ở TP.HCM đắt hàng trong ngày đầu được bán tại chỗ - Hình 1

Chị Hồng và 5 nhân viên bán hàng liên tay trong buổi sáng đầu tiên được phục vụ khách tại chỗ.

Chị Nguyễn Thị Hồng, 40 tuổi, ngụ quận Gò Vấp – chủ quán bún bò trên đường Nguyễn Văn Lượng cùng nhân viên dậy sớm dọn dẹp lại bàn ghế để chuẩn bị đón khách.

Sáng nay khách hàng tới quán tôi ai nấy đều rất vui, là chủ quán tôi cũng thấy rất hạnh phúc vì được phục vụ khách. Ăn tại chỗ thì vẫn ngon hơn khi mang đi”, chị Hồng chia sẻ.

Quán phở, bún bò ở TP.HCM đắt hàng trong ngày đầu được bán tại chỗ - Hình 2

Quán chỉ nhận 50% khách.

Chị Hồng cho biết thêm, lượng hàng chuẩn bị cho ngày hôm nay nhiều gấp rưỡi thời điểm chỉ bán mang về. 6h sáng chị đã mở đón khách và quán đã kín chỗ vì chỉ được phục vụ 50% công suất.

“Đến 7h30 tôi phải thông báo hết hàng, hôm nay là ngày đầu tiên được mở bán tại chỗ sau thời gian dài nên khách đến đông lắm nhưng tôi chỉ tiếp lượng khách vừa đủ để đảm bảo yêu cầu của thành phố”, chị Hồng nói.

Theo chị Hồng, do quán chỉ nhận hạn chế số khách vào ăn tại chỗ nên nhiều người đành chấp nhận xếp hàng chờ mua mang về.

Quán phở, bún bò ở TP.HCM đắt hàng trong ngày đầu được bán tại chỗ - Hình 3

Thực khách tới sớm thưởng thức bát phở nóng hổi sau thời gian dài hàng quán không được bán tại chỗ.

Ông Nguyễn Văn Hiền (65 tuổi, ngụ phường 17 Gò Vấp) không giấu nổi niềm vui khi gần 2 tháng mới được thưởng thức bát bún bò vào buổi sáng tại quán. Ông cùng 2 người bạn đi tập thể dục rủ nhau về sớm hơn để đi ăn sáng.

Nay tôi chọn ăn bún bò trong ngày đầu tiên được ăn tại quán, ăn tại quán cảm giác khác hơn rất nhiều, mua về nhà thì ăn không thấy ngon gì cả”, ông Hiền vui vẻ nói.

Đi làm sớm hơn thường lệ để thưởng thức phở, chị Ngọc Lan, ngụ quận Phú Nhuận cho biết, chị đã chờ ngày này rất lâu, sau khi ăn phở sáng, tới trưa sẽ ăn cơm tấm, uống cà phê.

Quán phở, bún bò ở TP.HCM đắt hàng trong ngày đầu được bán tại chỗ - Hình 4

Xếp hàng chờ mua bún bò mang về.

Quán phở, bún bò ở TP.HCM đắt hàng trong ngày đầu được bán tại chỗ - Hình 5

Xe xếp kín trước cửa quán ăn.

“Thật sự ăn ở quán nó ngon hơn rất nhiều so với mua mang về, thế nên tôi đã dậy sớm để có thể đến thưởng thức bát phở nóng hổi sau nhiều tháng giãn cách”, chị Lan nói và cảm thấy an tâm khi quán phở mỗi người ngồi một bàn, có tấm chắn, nhân viên đeo khẩu trang, bát đũa được tráng nước sôi.

Quán phở, bún bò ở TP.HCM đắt hàng trong ngày đầu được bán tại chỗ - Hình 6

Người dân phấn khởi đi ăn sáng sau thời gian dài chỉ được mua mang về.

Các quán ăn chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn tay cho khách hàng. Trong khi đó, TP.HCM yêu cầu các hoạt động và cơ sở kinh doanh phải đảm bảo biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện nghiêm 5K, cài đặt và quét mã QR theo quy định của Bộ Y tế và thành phố gắn với trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và các cá nhân tham gia.

Quán phở, bún bò ở TP.HCM đắt hàng trong ngày đầu được bán tại chỗ - Hình 7

Quán cafe cũng đông khách từ sáng sớm.

Ngoài các quán ăn, các quán cà phê cũng đã bắt đầu mở cửa đón khách. Theo ghi nhận của PV trong sáng nay, hầu hết các quán cà phê đều yêu cầu người dân khai báo y tế trước khi vào quán.

Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại

Nguồn thu của đại gia đình cô Dung (gồm 7 người) trông chờ cả vào quán phở. Hai tháng nghỉ vì dịch bệnh, không có thu nhập nhưng vẫn phải đóng tiền thuê cửa hàng khiến cô như ngồi trên đống lửa....

12h trưa nay, Hà Nội cho phép một số địa bàn được mở cửa các dịch vụ ăn uống, cơ sở kinh doanh... sau thời gian giãn cách. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống, nhiều cửa hàng đã tất bật chuẩn bị cho việc hoạt động trở lại.

Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng cửa đóng then cài nay được hoạt động trở lại - Hình 1

Ngay từ sáng sớm, anh Trường - chủ cửa hàng phở Nam Định trên đường Nguyễn Đổng Chi đã đến dọn dẹp, lau chùi bàn ghế và các vật dụng để chuẩn bị mở cửa đón khách. Anh cho biết, hàng quán đóng cửa hơn 2 tháng, đồ đạc đều bị bám bụi, nấm mốc... Biết tin được buôn bán trở lại anh rất mừng, dù chưa được bán tại chỗ, nhưng bán mang về cũng giúp anh chị có đồng ra đồng vào.

Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng cửa đóng then cài nay được hoạt động trở lại - Hình 2

Bên trong, chị Thu - vợ anh Trường đang cùng người em họ lau chùi xoong nồi, dụng cụ chế biến. Chị Thu cho biết, hôm nay anh chị chưa bán hàng, chỉ đến cửa hàng dọn dẹp, sửa soạn, ngày mai mới mở.

Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng cửa đóng then cài nay được hoạt động trở lại - Hình 3

Vợ chồng chị Thảo - chủ cửa hàng bún ngan ở đường Hàm Nghi cho biết: Chỉ trong vòng 1 giờ đầu mở cửa, anh chị đã bán được hơn 50 suất bún, sáng giờ chưa ngơi tay. Tối qua, khi biết tin được mở cửa trở lại, anh chị đã sớm dọn dẹp cửa hàng, mua nguyên liệu, chuẩn bị các công đoạn, đến 12 giờ thì bắt đầu mở bán. Theo chị Thảo: "Hơn hai tháng không được ăn phở, nên hôm nay lượng người đến mua rất đông. Cửa hàng chỉ bán mang về, đôi lúc đông khách, mọi người xếp hàng giữ khoảng cách đợi đến lượt chứ không chen lấn".

Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng cửa đóng then cài nay được hoạt động trở lại - Hình 4

Một khách hàng đến mua bún ở cửa hàng chị Thảo.

Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng cửa đóng then cài nay được hoạt động trở lại - Hình 5

Bên cạnh cửa hàng chị Thảo là quán miến lươn Nghệ An. Cô Loan - nhân viên cửa hàng cho biết, do quán lấy thực phẩm từ trong Nghệ An ra bán nên nguyên liệu chưa kịp mang ra...

Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng cửa đóng then cài nay được hoạt động trở lại - Hình 6

Cô Lan, đang chần xương để chuẩn bị nấu nước dùng, chiều tối mới mở bán. Cô cho biết, ngày đầu mở lại cửa hàng nên không dám bán nhiều.

Cô Dung - chủ quán phở trên đường Nguyễn Hoàng vừa tất bật chuẩn bị đồ cho khách mang về vừa chia sẻ, nguồn thu của đại gia đình cô (gồm 7 người) trông chờ cả vào thu nhập ở quán. Hai tháng nghỉ vì dịch bệnh, không có thu nhập nhưng vẫn phải đóng 100 triệu tiền thuê cửa hàng khiến cô như ngồi trên đống lửa. Biết tin Hà Nội cho phép cửa hàng ăn uống mở cửa trở lại cô mừng lắm, tuy lượng khách không được như ngày bình thường, nhưng cũng giúp gia đình có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống.

Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng cửa đóng then cài nay được hoạt động trở lại - Hình 7

Anh Thu - chủ cửa hàng điện nước sắp xếp đồ đạc, chuẩn bị mở lại quán nhỏ. Anh tâm sự, biết tin được mở cửa buôn bán, vợ chồng anh mừng muốn khóc. Gia đình 5 miệng ăn, con trai lớn lại bị xuất huyết não, chi phí điều trị tốn kém... nguồn thu của cả nhà chỉ trông chờ vào cửa hàng.

Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng cửa đóng then cài nay được hoạt động trở lại - Hình 8

Bên trong, chị Hằng - vợ anh Thu đang cùng 3 con đang ăn trưa. Bữa cơm gia đình rất đơn giản, chỉ có ít rau sống với một đĩa đậu phụ rán. Chị nói, trước đây anh chị để 3 con ở nhà nhờ ông bà nội chăm sóc nhưng năm ngoái con trai cả đột nhiên bị xuất huyết não nên anh chị phải đón cháu từ quê (Ninh Bình) lên Hà Nội chữa trị. Tuy nhiên, anh trai lên thì đứa em cũng đòi lên theo, nhất quyết không chịu ở nhà. Anh chị đành phải đón cả 3 con lên sống trong không gian phòng trọ chật hẹp. Dường như biết hoàn cảnh gia đình khó khăn nên các con rất ngoan.

Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng cửa đóng then cài nay được hoạt động trở lại - Hình 9

Anh Đạt - nhân viên cửa hàng sửa chữa xe máy đang kiểm tra lại máy móc. Anh cho biết, 2 tháng đóng cửa chuột bọ cắn đứt dây điện, máy móc để lâu không dùng khô dầu hỏng hóc. Ngày đầu mở cửa khách hàng chưa có nhiều nên anh tranh thủ kiểm tra lại các loại máy móc, dụng cụ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-1902:42

Tiêu điểm

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng
14:55:15 05/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp
00:08:49 06/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19
12:57:24 06/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
"Nóng" mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa
17:36:47 05/12/2021
TP Hồ Chí Minh tiếp tục thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống đến hết ngày 31/12
05:57:52 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"
10:08:50 06/12/2021
Phó GĐ Điền Quân: "Hùng Thuận vừa làm nhân viên, vừa làm giám đốc, chốt đơn toàn tiền tỷ"
11:32:10 06/12/2021
Bị đồn mua giải Miss Grand, Hoa hậu Thùy Tiên giản dị mang dép tổ ong ngồi ăn cơm
10:35:29 06/12/2021
Rầm rộ tin Thuỳ Tiên bị mỹ nhân Campuchia chơi xấu trước giờ G Chung kết Miss Grand 2021?
12:40:11 06/12/2021
Người mẫu Kim Sang ung thư giai đoạn cuối
09:52:52 06/12/2021
1 "ngựa chiến" Việt Nam từng gây bão tại Miss Grand nhưng kết quả đáng tiếc, nhan sắc hiện ra sao?
11:24:52 06/12/2021
Comeback sau vụ đấu tố ồn ào, Johnny Đặng lại đeo chiếc dây chuyền từng cho Khoa Pug mượn và nói đạo lý về lòng trung thành
10:35:50 06/12/2021
Trên ngắn dưới thiếu, nữ nhân giang hồ quyết tâm "hư hỏng" 1 lần với trang phục táo bạo khiến anh em "bỏng mắt"
09:34:20 06/12/2021
Phát ngôn về chuyện mua giải giữa lúc Thuỳ Tiên đăng quang, Khánh My tiếp tục bị chỉ trích phải đính chính nhiều lần!
11:14:50 06/12/2021
Bài học rút ra từ drama Khoa Pug và Johnny Đặng - tiền ảo và game NFT cũng ẩn chứa những nguy cơ khó lường
10:00:17 06/12/2021

Tin mới nhất

Hà Nội tiếp tục nghiên cứu cấm xe máy, thu phí vào nội đô

13:57:39 06/12/2021
UBND TP.Hà Nội vừa báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết số 04/2017 của HĐND thành phố về việc thông qua đề án giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn 2030

Vì sao hầu hết phụ huynh TP.HCM chưa đồng ý học sinh lớp 1 đi học lại?

13:39:14 06/12/2021
Theo số liệu khảo sát của Sở GD-ĐT TP.HCM, có tới hơn 70% phụ huynh lớp 1 chưa đồng ý cho con đi học lại trong thời điểm này. Đâu là lý do khiến phụ huynh còn e ngại

Doanh nghiệp mong sớm có hỗ trợ lãi suất trực tiếp để hồi phục sản xuất

11:04:04 06/12/2021
Trước khó khăn chồng chất bởi dịch COVID-19; đặc biệt là dòng tiền cạn kiệt, cộng đồng doanh nghiệp tha thiết mong muốn Chính phủ sớm có hỗ trợ lãi suất trực tiếp (4%/năm) và nới điều kiện vay để doanh nghiệp tiếp cận vốn

11 tháng, thu ngân sách từ thuế vượt 5,9% dự toán

11:00:39 06/12/2021
Ông Cao Anh Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, đến hết tháng 11, số thu ngân sách của ngành thuế đã đạt 1.182.424 tỷ đồng, bằng 105,9% dự toán (vượt dự toán 65.724 tỷ đồng), bằng 101,3% so với số báo cáo Quốc hội (tương ứng v...

Vải đóng hộp 'Made in Vietnam' lần đầu tiên lên kệ hệ thống siêu thị châu Á lớn nhất Pháp

10:53:41 06/12/2021
Tới nay, hiệp định EVFTA đã và đang có những ý nghĩa rất lớn đối với việc khai thông, mở rộng thị trường xuất khẩu. Ngoài những lợi ích dễ nhận thấy nhất là về mặt thuế quan, việc Việt Nam tham gia Hiệp định này đã truyền tải đi những t...

Việt Nam đang có dấu hiệu lấy lại đà tăng trưởng kinh tế và sản xuất

10:51:33 06/12/2021
Báo cáo Chỉ số kết nối toàn cầu DHL 2021 (DHL Global Connectedness Index 2021 - GCI 2021) vừa được DHL và Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York công bố đã có đánh giá: Mặc cho sự bùng phát dịch COVID-19 gần đây, Việt Nam đang có ...

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2021: Tạo động lực tăng trưởng cho vùng, 'cởi trói' cho doanh nghiệp

10:49:17 06/12/2021
Ngày 5/12, Diễn đàn kinh tế Việt Nam năm 2021 với chủ đề Phục hồi và phát triển bền vững do Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Ban Kinh tế Trung ương, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam tổ chức

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Cấu trúc lại nền kinh tế để phát triển theo hướng xanh, số và bền vững

10:45:55 06/12/2021
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã nêu bật thông điệp quan trọng và nhất quán, đó là chúng ta phải đồng hành cùng với nhau. Ngạn ngữ có câu muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng nhau, trong Phục hồi và phát triển bền v...

Đề xuất nới bay quốc tế, xét nghiệm với khách bay nội địa

10:28:45 06/12/2021
Nhiều bộ ngành, các hãng hàng không đề xuất nối lại bay quốc tế thường lệ và nới lỏng quy định, bỏ cách ly tập trung. Song ở chiều ngược lại, một số chuyên gia đề xuất cần áp dụng xét nghiệm với khách bay nội địa

Làng giữa Sài Gòn trồng thứ cây cảnh, gần Tết tuốt sạch cả lá, vườn chật hẹp vẫn thu tiền tỷ

09:59:49 06/12/2021
Tốc độ đô thị hóa tại TP.HCM đã khiến cho nhiều làng nghề mất dần vị thế, tuy nhiên làng nghề trồng mai vàng lại thích ứng, phát triển nhờ không cần đất nhiều, ứng dụng kỹ thuật nâng cao năng suất, tạo ra sản phẩm đáp ứng thị hiếu người...

Giá phân bón vượt mốc kỷ lục 1 triệu đồng/bao: Dùng phân bón hữu cơ thay thế được không? (bài 2)

09:45:22 06/12/2021
Từ đầu năm 2021 đến nay, giá phân bón liên tục tăng cao và được dự báo tiếp tục tăng trong thời gian tới

Giá cà phê tăng cao nhất trong 10 năm vì thế giới lo thiếu hụt nguồn cung, Việt Nam hưởng lợi lớn

09:34:27 06/12/2021
Giá cà phê thế giới trong tháng 11/2021 đã tăng lên mức cao nhất trong 10 năm qua do lo ngại nguồn cung thiếu hụt đẩy giá cà phê trong nước tăng cao

Quảng Bình: Hơn 500 năm qua, cả làng này ngày đêm cùng nhau canh giữ rừng trâm bầu cổ thụ

09:32:04 06/12/2021
Người dân thôn Thanh Bình, xã Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) bao đời qua vẫn luôn bảo vệ nghiêm ngặt rừng trâm bầu hơn 500 tuổi

Chặt bớt mít Thái làm ao dài tít tắp nuôi con rúc bùn, anh nông dân tỉnh Long An nuôi không kịp bán

08:50:07 06/12/2021
Thấy giá mít Thái ngày càng tuột dốc, anh Lê Văn Tuấn (xã Tân Thành, huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An) chặt bớt cây mít để đào ao nuôi lươn đẻ, ương lươn giống

Đang đỗ trên vỉa hè, ô tô bất ngờ bốc cháy dữ dội

08:43:38 06/12/2021
Đang đỗ trên vỉa hè, chiếc xe ô tô 4 chỗ bất ngờ bốc cháy dữ dội. Rất may thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn không có người trong xe

Chủ tịch Quốc hội: Gắn việc học tập, làm theo Bác với hệ giá trị quốc gia

08:41:07 06/12/2021
Chủ tịch Quốc hội yêu cầu, các cá nhân, tập thể phải gắn kết chặt giữa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ với việc nghiên cứu, xác định và triển khai hệ giá trị quốc gia

Khẩn trương chặn biến chủng Omicron xâm nhập Việt Nam qua đường hàng không

08:37:19 06/12/2021
Các hãng hàng không phải tăng cường kiểm soát, giám sát chặt chẽ hành khách đến, đi qua các quốc gia tại châu Phi hoặc các quốc gia có biến chủng Omicron, nhập cảnh vào Việt Nam

Ngắm nhà cổ gần 100 tuổi ở TPHCM, chủ nhân dùng vàng đổi về để dựng lại

08:22:42 06/12/2021
Đam mê kiến trúc xưa từ nhỏ, ông Đỗ Văn Dũng bỏ ra gần 20 tỷ đồng dựng lại nguyên bản căn nhà cổ gần 100 tuổi, xây dựng khu vườn theo phong cách Nam bộ

Nhận định phiên giao dịch ngày 6/12: Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục giảm điểm

07:34:11 06/12/2021
Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua phiên giao dịch đen tối khi mất gần 39 điểm vào cuối tuần vừa qua

Giá vàng hôm nay 6/12, Giá vàng lội ngược dòng? Thị trường điên cuồng hơn bong bóng dotcom

07:32:47 06/12/2021
Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần qua bằng cú lội ngược dòng tăng gần 1%, nhưng vẫn không thể lấy lại được những gì đã mất trong tuần

Giá tiêu hôm nay 6/12, giảm nhẹ, cao nhất 85.500đ/kg, thị trường còn phức tạp, có thể đoán định gì?

06:50:06 06/12/2021
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước giảm nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 83.500 - 85.500 đ/kg

Giá cà phê hôm nay 6/12, Xu hướng tăng giá vẫn còn, khả năng giải quyết ách tắc tại các cảng quốc tế?

06:37:14 06/12/2021
Mối lo thiếu hụt nguồn cung đã đẩy giá cà phê kỳ hạn trên cả hai sàn lên mức cao mới 10 năm

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021: Phát triển nhân lực có kỹ năng nghề để thích ứng với trạng thái bình thường mới

06:34:19 06/12/2021
Tiếp tục chương trình Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021, chiều 5/12, phiên chuyên đề 2 với chủ đề Bảo đảm an sinh xã hội và nguồn cung lao động trong quá trình phục hồi kinh tế đã diễn ra với sự tham gia của đại diện các bộ, ngành, chuyên ...

Gazprom báo cáo lợi nhuận ròng 'kỷ lục' trong quý III năm 2021

06:24:52 06/12/2021
Lợi nhuận ròng quý III của công ty năng lượng Nga Gazprom đạt mức kỷ lục 581,8 tỷ rúp, công ty công bố hôm 29/11

Một cửa Quốc gia giảm áp lực hồ sơ cho cả doanh nghiệp và cán bộ

06:20:14 06/12/2021
Theo Bộ NN-PTNT, hiện ngành nông nghiệp có 30 thủ tục xuất nhập khẩu đang thực hiện qua Một cửa Quốc gia

Cải thiện, nâng cao mức độ hài lòng về chất lượng dịch vụ công lĩnh vực kế hoạch và đầu tư

06:16:35 06/12/2021
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn đã ký ban hành Kế hoạch số 273/KH-UBND về việc cải thiện, nâng cao mức độ hài lòng của người dân, tổ chức đối với chất lượng cung cấp dịch vụ công (SIPAS) lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, giai ...

Tập huấn dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3,4 cho người dân và doanh nghiệp

06:14:26 06/12/2021
Theo Bộ NN-PTNT, năm 2021, các Chi cục, Trung tâm đã thực hiện tốt việc tiếp nhận, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên Hệ thống Một cửa Quốc gia

Thu hoạch 142.238 tấn trái cây

06:11:11 06/12/2021
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Cần Thơ, hiện tổng diện tích cây ăn trái toàn thành phố là 23.317ha, tăng 8% so với cùng kỳ, vượt 2% kế hoạch; sản lượng thu hoạch đạt 142.238 tấn, đạt 94% kế hoạch

Lãi vay khó giảm sâu cuối năm

06:09:15 06/12/2021
Để đáp ứng cầu vốn tăng trong dịp kinh doanh cao điểm cuối năm, các ngân hàng đang đẩy mạnh vốn ưu đãi ra thị trường

Có thể bạn quan tâm

Điện Biên: Phá chuyên án má túy, thu giữ 120.000 viên ma túy tổng hợp

Pháp luật

15:28:54 06/12/2021
Các lực lượng chức năng tỉnh Điện Biên vừa triệt phá thành công chuyên án, bắt giữ một đối tượng, thu giữ 120.000 viên ma túy tổng hợp

Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ người muốn gặp nhất khi sang Mỹ, danh tính khiến CĐM ngỡ ngàng

Sao việt

15:27:05 06/12/2021
Nổi tiếng là người có mối quan hệ rộng trong giới showbiz, Đàm Vĩnh Hưng vẫn luôn mong mỏi được gặp người này khi sang Mỹ

Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"

Netizen

15:26:41 06/12/2021
Tỷ phú kim cương Johnny Đặng mới đây đã trở thành khách mời trong MV Vpop khiến cộng đồng mạng chú ý

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Du lịch

15:24:20 06/12/2021
Được khởi công xây dựng vào năm 1869, Neuschwanstein là lâu đài cuối cùng được xây dựng bởi vị vua Ludwig II của Bayern nhằm thỏa mãn sự đam mê với thần tượng Hiệp sĩ thiên nga Lohengrin trong truyền thuyết

Cuba bắt đầu tiêm chủng rộng rãi mũi vaccine ngừa COVID-19 tăng cường

Thế giới

15:15:00 06/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 5/12 Bộ Y tế Cuba thông báo đã hoàn thành tiêm ngừa COVID-19 cho 83% dân số và sẽ bắt đầu tiêm liều tăng cường cho người dân tại 4 quận của thủ đô La Habana

Tiểu Hoa đán Cbiz gặp hạn cuối năm: Dương Mịch bị "trà xanh" mỉa mai, Triệu Lệ Dĩnh - Angela Baby vướng bê bối rửa tiền, đạo nhái

Sao châu á

15:13:03 06/12/2021
Loạt scandal xảy đến với dàn người đẹp xứ Trung như Dương Mịch, Angela Baby, Triệu Lệ Dĩnh khiến showbiz ồn ào suốt khoảng thời gian dài

Chả giò cá chẽm dưa lưới

Ẩm thực

15:10:12 06/12/2021
Một món chả giòn quen mà lạ miệng nhờ sự kết hợp của dưa lưới, vị ngọt từ dưa lưới kết hợp cùng vị béo phô mai, ngọt của cá và các gia vị tạo nên mùi vị lạ nhưng rất hài hòa cho bữa cơm gia đình mình hôm nay đấy!!!  

"Thánh vạ miệng" LS quay lại "đâm ngược" LMHT phương Đông dù làm việc cho T1 cả năm trời: "Đây là khu vực kém cỏi"

Game online

15:10:09 06/12/2021
Có kiến thức LMHT cao cùng với thâm niên gắn bó lâu năm với tựa game quốc dân, LS thu hút một lượng lớn viewer mỗi khi lên sóng và bản thân anh chàng cũng có tiếng nói nhất định trong làng LMHT

Ngày 16/12, Kia Carens thế hệ mới chính thức ra mắt

Ôtô

15:09:01 06/12/2021
Thế hệ mới nhất của mẫu xe gia đình Kia Carens sẽ chính thức trở lại vào ngày 16/12 tới đây. Được biết mẫu xe này sẽ được phát triển trên nền tảng của Seltos SUV

Lễ chùa đầu tháng mà những người này ăn mặc như báng bổ thánh thần, quay lưng với chốn linh thiêng

Thời trang

15:08:56 06/12/2021
Hành vi ăn mặc phản cảm, kém ý thức của những cô gái này bị cư dân mạng kịch liệt lên án

Đây là serum vài năm trước đi đâu bạn cũng thấy, tới giờ vẫn hot, có gần 600.000 lượt tim trên Sephora, nhưng tranh cãi vẫn còn nhiều lắm

Làm đẹp

15:06:52 06/12/2021
Còn bao nhiêu chị em nhớ được chai serum này nào?

Hiếm có phim Hollywood nào "đầu voi đuôi chuột" ức chế như 5 phim này: Không thể tin nổi cái kết này mà Scarlett Johansson cũng làm!

Phim âu mỹ

15:01:41 06/12/2021
Những bộ phim này có khởi đầu rất tiềm năng và khiến khán giả háo hức, để rồi giội gáo nước lạnh làm ai cũng phải hụt hẫng