Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa

Dân văn phòng TP.HCM thi thoảng sẽ chọn đổi món ăn trưa bằng thực đơn khá kỳ lạ: ăn ốc chế biến. Từ trước đến nay đi làm có khi thay bữa chính cơm canh, bún miến đàng hoàng bằng các món nhẹ như ngũ cốc, bánh mì ngọt, súp cua… thế nhưng ăn trưa bằng các món ốc chế biến đã bao giờ nằm trong thực đơn của bạn chưa?

VĂN HOÁ ĂN ỐC ĐƯỢC DỜI LÊN KHUNG GIỜ NGHỈ TRƯA

Món ốc là thức được cụ thể hoá cho văn hoá tụ họp bình dân của người Sài Gòn. Người ta có thể đ.ánh giá được đây là buổi hẹn của những người thân nhau nếu họ gặp gỡ tại một quán ốc. Chính vì thói quen ăn ốc miền Nam khác với vị thanh tao của miền Bắc hay miền Trung – người Sài Gòn chuộng chế biến ốc với nhiều gia vị mặn mà, kết hợp nhiều nguyên liệu, sáng chế thêm nhiều công thức mới mẻ cho những mặt ốc quen thuộc. Ví như thay vì ốc luộc chấm mắm gừng, hấp sả thì người Sài Gòn sẽ rang me, xào rau muống cháy tỏi, sốt trứng muối, hấp với cốt dừa, nướng mỡ hành hay đảo khô với muối ớt tôm… Đậm đà gia vị, tức bữa ăn cũng thấm mùi, thế nên chỉ với những ai thoải mái, người ta mới ngồi vừa dùng tay lễ ốc, vừa trò chuyện cùng.

ADVERTISEMENT

Văn hoá ăn ốc cũng khá thịnh trong các cuộc hẹn sau giờ làm của giới công sở. Chiều tan ca ra về, đồng nghiệp thường rủ nhau lê la chiều tối ở quán ốc để giải toả cơn thèm đồ ăn vặt, nhắm mồi rồi rôm rả cùng những cốc bia lạnh. Chuyện chẳng có gì để bàn, khi thói quen ăn ốc được dời lên khung giờ nghỉ trưa.

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 1 ADVERTISEMENT

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 2

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 3

Ảnh: @andiroitap, @ntnamhair

Ăn ốc vào giờ nghỉ giữa buổi làm, dân văn phòng có sợ bị ám mùi hải sản khi quay trở lại phòng làm việc?

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 4 ADVERTISEMENT

Chị Mỹ Hân chia sẻ: “Lúc nào bước ra khỏi quán ốc người mình cũng có mùi, nghe còn rõ hơn rời hàng cơm tấm sườn nướng. Nên hôm nào giờ trưa mà chị em rủ nhau qua quán ốc, thì khi về phải rửa tay kĩ, còn xịt lại nước hoa để khử mùi.

Mình và chị em đồng nghiệp thích ăn ốc vào giờ trưa lắm, buổi trưa mà ăn ốc thay cơm thì xế chiều khỏi thèm cái gì mặn mặn mà ăn vặt linh tinh nữa. Ăn ốc giờ nghỉ trưa vừa thoả cơn thèm vừa giảm cân khá hay (chị Hân cười)”.

Nhiều nhân viên văn phòng có khi sẽ há hốc mồm khi biết đồng nghiệp của mình làm no bụng bữa trưa bằng suất ăn toàn protein thay vì tinh bột nạp năng lượng ca chiều.

ADVERTISEMENT

“Trưa nay mọi người ăn gì? – Trưa nay chúng mình đi ăn ốc. Cuộc hội thoại đó từng làm mình sốc ngay ngày đầu đi làm. Đi ăn cùng mọi người, ngon và vui thì có, nhưng cứ thấy kì kì thế nào. Vì những món mặn mặn mà không có món chính như cơm, bún hay mì ăn kèm như thế này không hợp thay thế cho bữa trưa lắm, mặc dù mình là một đứa cuồng ăn ốc Sài Gòn.” - Anh Hoàng Luân.

BỎ HƠN 30 PHÚT XẾP HÀNG ĐỂ ĂN DÙ NGHỈ TRƯA CHỈ CÓ 1 TIẾNG 30 PHÚT

Trong thế giới văn phòng, cái tên ốc Như chính là ngôi sao hạng A mà ai cũng biết. Người ta chỉ nhau một quán ốc mở lâu đời phục vụ dân văn phòng vào giờ nghỉ trưa, ngồi mát mẻ trong nhà, thế nên cuộc hẹn trưa nào muốn thú vị thì đi ăn ốc.

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 5

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 6

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 7 ADVERTISEMENT

Chỉ tầm 11 giờ hơn khách đã ngồi kín gần hết chỗ trong nhà. Đến đúng giờ cao điểm ăn trưa, dân văn phòng xếp hàng dài lấp đầy cả con hẻm dẫn vào quán ốc ở tít phía trong. Nếu không nói ở trong có hàng ốc Như, có khi người qua đường lại tưởng có sự kiện gì của giới công sở.

Video đang HOT

“Trưa nào mà chúng mình quyết định đổi món cho đỡ ngán khi cứ ăn bún bò, cơm phần hoài, thì kéo nhau sang ốc Như. Quán này là nơi có đa dạng món ốc nhất mà trước giờ mình biết, chắc có lẽ vậy mà dân văn phòng hay đi theo nhóm đông đến đây. Ở đây giá không rẻ, nhưng chế biến rất ngon, nên chịu chấp nhận ngồi chen chúc nhau để thưởng thức thôi.” – Chị Ngọc Nguyễn cho biết.

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 8

ADVERTISEMENT

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 9

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 10 ADVERTISEMENT

Anh Hoàng Minh chia sẻ rằng vì có ít quán ốc mở cửa vào giờ trưa, thế nên muốn ăn ốc vào khung giờ tréo ngoe này, đành phải chịu xếp hàng: “Thông thường người ta sẽ đi ăn ốc vào giờ tan làm chiều tối, mình muốn ăn ốc vào giờ trưa thì phải chịu khó thôi. Hiếm hàng ốc nào ngon mở cửa vào giờ trưa lắm, gần công ty mình làm thì chỉ có duy nhất quán ốc này, anh em trưa nào muốn nhậu một chút cho đỡ căng thẳng thì vào quán ốc Như làm vài ly rồi quay về công ty.”

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 11

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 12

ADVERTISEMENT

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 13 ADVERTISEMENT

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 14

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 15

Ảnh: @andiroitap, @ntnhatnamhair

Giờ nghỉ trưa chỉ có hơn 1 tiếng đồng hồ, di chuyển cả đi cả về cũng mất ít nhất 20 phút, đến nơi lại phải chờ đợi giữa cái nắng ban trưa. Như vậy bữa ăn trò chuyện giải khuây khó mà đủ thời gian. Tuy nhiên đối với những dân văn phòng ghiền ốc thứ thiệt, cuộc chạy đua này dù cách nào cũng kịp giờ.

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 16 ADVERTISEMENT

Một dân văn phòng vừa ăn ốc vừa chạy deadline vì thời gian nghỉ trưa không đủ để đợi và ăn ốc

“Thật ra ăn ốc vào giờ trưa thì không đủ thong thả mà tán gẫu, chúng mình đi ăn ốc giờ trưa không phải là mượn nơi tụ họp mà là để giải quyết cơn thèm ốc. Nếu hôm nào thèm ốc mà ghé tuỳ tiện quán nào đó ăn không ngon miệng về cả ca chiều sẽ bị bực mình, thế nên bấm bụng sang ốc Như đứng chờ. Thời gian chờ có chỗ ngồi lẫn chế biến tầm 30 phút, thì tranh thủ ăn nhanh khoảng 15 phút thôi, bù lại được ăn ốc đúng vị mình thèm.” – Chị Mai Thư.

Anh Công Trung nói rằng: “Thực ra mình không thích ăn ốc lắm, nhưng nhiều cuộc giao lưu, gặp gỡ đồng nghiệp vào giờ trưa hẹn đi ăn ốc, nên mình theo thôi. Đến chủ yếu có nơi giản dị để thoải mái nói chuyện công việc, vừa là mồi nhắm cũng khá ổn nếu muốn uống bia vui vẻ vào ban trưa.”

ADVERTISEMENT

Có nhiều người đ.ánh giá ở đây ốc có hôm không được tươi, phục vụ cũng không được chu đáo, thế nhưng vì đi theo số đông, chiều ý đồng nghiệp,… ốc Như vẫn tấp nập hội “sơ-vin” ra vào.

LÀ MÓN ĂN VẶT CÓ CHI PHÍ ĐẮT GẤP ĐÔI BỮA ĂN CHÍNH

Gọi là món ăn vặt, thế nhưng một bữa ăn ốc sương sương có giá gấp đôi có khi gấp ba lần một bữa ăn chính. Trung bình mỗi dĩa ốc Như 50.000 đồng, một số món hơn 100.000 đồng, tuỳ theo thời giá. Dù có đi một hội tầm 6 – 10 người đi nữa, chia tiền ra cũng khoảng 150.000 đồng – 200.000 đồng/người. Nhưng một dĩa cơm phần, một tô bún bò Huế hay miến xào… chỉ có giá khoảng 50.000 đồng.

“Tầm 1-2 tuần team chúng mình bữa trưa sẽ đi ăn ốc một lần, chứ không thường xuyên lắm. Ăn để làm mới khẩu vị với tăng cảm giác ngon miệng vì các món ốc được chế biến mặn mà chứ giá tiền như thế này thì không thể thay các bữa ăn chính thường ngày được. Ăn ốc Như nhìn nhỏ lẻ bình dân vậy chứ một bữa cũng ngang ngửa vào các quán ăn sang hay nhà hàng, hôm nào ăn thả ga còn hơn giá 1 vé buffet.” – Chị Thanh Trần cho biết.

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 17

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 18

ADVERTISEMENT

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 19 ADVERTISEMENT

Anh Huy Nguyễn cho rằng một bữa trưa bằng ốc thì không đủ chất để phục hồi năng lượng ca làm chiều: “Theo mình không nên dùng ốc để thay thế bữa chính, thứ nhất là bỏ tiền nhưng không đủ no để tỉnh táo làm đến chiều, tầm khoảng 2-3 giờ sẽ đói lại. Thứ hai là không tốt cho sức khoẻ. Ở ngoài hàng quán khâu chế biến không bảo đảm vệ sinh nên có hôm ăn về sẽ bị đau bụng, tiêu chảy. Đối với những nam văn phòng, thường sẽ ăn ốc – uống bia, chất đạm tích tụ lại trong cơ thể dễ sinh ra nhiều bệnh.”

Tuy nhiên, chị Mỹ Hân chia sẻ: “Thông thường các quán ốc sẽ bán kèm bánh mì để ăn no bụng, không khác gì bữa chính nên không sợ đói hay thiếu sức để quay lại buổi làm. Nếu mình chọn một quán ốc chế biến tại chỗ và khâu sơ chế vệ sinh, thì trường hợp đau bụng hầu như khó gặp.”

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 20

Quán ốc hẻm khiến dân văn phòng bỏ bữa để xếp hàng vào ăn trưa - Hình 21

Ảnh: @tebefood, @_kar0608

ADVERTISEMENT

Ăn ốc vốn là văn hoá ẩm thực đặc sắc của người Sài Gòn nói chung và giới văn phòng Sài Gòn nói riêng. Nếu đi vào chiều tối, bạn có thể bắt gặp vô số hàng ốc ngon có không khí đông vui giống ốc Như. Nhưng thèm ốc vào giờ trưa hay muốn làm dậy lại khẩu vị, ốc Như là một gợi ý phù hợp. Song, ăn ốc thay bữa trưa dù tốt cho tâm trạng nhưng lại xấu về sức khoẻ, chúng ta nên cân nhắc và điều chỉnh hợp lý.

Xin nghỉ công ty lương 20 triệu để sang nơi 17 triệu - những dân văn phòng trẻ 'tay xách nách mang' nhiều nghề

Thế hệ dân văn phòng bây giờ mang một tư duy làm việc vô cùng hiện đại: Không đặt số tiền kiếm được làm mục tiêu hàng đầu.

Giới trẻ ngày nay không còn giống dân văn phòng thế hệ trước, đợi ra ngoài mới tìm việc, đa số các bạn đã bắt đầu tìm cách kiếm tiền từ khi còn học ở trường.

Một phần nhờ xã hội có nhiều cơ hội để kiếm tiền hơn như dễ làm chủ nhờ kinh doanh trực tuyến, kiếm tiền qua "hoa hồng" giới thiệu sản phẩm trên Instagram, Youtube, Tiktok... và nhiều hình thức khác. Một phần cũng nhờ tiếp cận với tư duy sống hiện đại, xu hướng tài chính mới dẫn đến có nhiều quan điểm kiếm tiền vô cùng khác biệt và hay ho.

Xin nghỉ công ty lương 20 triệu để sang nơi 17 triệu - những dân văn phòng trẻ tay xách nách mang nhiều nghề - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ảnh minh hoạ - Nguồn: pexels

Xin nghỉ công ty lương 20 triệu để sang nơi 17 triệu - những dân văn phòng trẻ tay xách nách mang nhiều nghề - Hình 2

Phải nói thế hệ trẻ tuổi hiện tại dù có đang ở cấp bậc nhân viên, hay mới ra trường đi làm thâm niên dưới 5 năm, nhưng độ mạnh tay chi tiền như đang sở hữu con số lương ở bậc quản lý. Họ sẵn sàng chi cho một đôi giày 5-6 triệu, chiếm 80% lương một tháng, hoặc đi ăn bữa tối có giá bằng nửa số lương. Một phần lý do là vì ảnh hưởng các xu hướng sống mới đang thịnh hành, chẳng hạn như "you only live once" - bạn chỉ sống có một lần, cứ tận hưởng thay vì tiết kiệm...

ADVERTISEMENT

Lối sống vừa làm vừa hưởng thụ đã mở ra một tư duy kiếm tiền kiểu mới cho giới trẻ. Họ không ra sức kiếm tiền vì mục tiêu sở hữu số dư khổng lồ nữa, họ kiếm tiền vì quan tâm đến cảm xúc, sở thích của bản thân. Để đáp ứng được nhu cầu cao cho chuỗi hoạt động "hưởng thụ" của mình, "tay xách nách mang" nhiều nghề cùng lúc là chuyện thường thấy.

Xin nghỉ công ty lương 20 triệu để sang nơi 17 triệu - những dân văn phòng trẻ tay xách nách mang nhiều nghề - Hình 3

Chị Hạ Trân

Chị Hạ Trân: "Mình ban ngày là dân văn phòng, ban đêm là một "con sen" chính hiệu, mình làm thuê cho rất nhiều công ty khác nhau, theo dạng freelance cho từng dự án. Mặc dù khá vất vả để sắp xếp chu toàn mọi thứ, nhưng mình luôn cố gắng hoàn thành. Người ta thường hay nói "có sức chơi có sức chịu" đấy, mình là một đứa cực ghiền du lịch, hầu như 2 tháng phải đi một chuyến, dù đi gần hay đi xa. Mỗi lần đi chi phí chiếm khoảng 50-80% tháng lương của mình. Để đáp ứng được đam mê này mình buộc phải làm nhiều thôi, bù lại những ngày vi vu tận hưởng."

ADVERTISEMENT

Mặt tích cực của tư duy này buộc giới trẻ phải chăm chỉ lao động, cố gắng không ngừng. Mà trong quá trình ra sức làm việc, kinh nghiệm và trải nghiệm họ gặt hái được không ít.

Xin nghỉ công ty lương 20 triệu để sang nơi 17 triệu - những dân văn phòng trẻ tay xách nách mang nhiều nghề - Hình 4

Không phải là thế hệ "vượt khó", các bạn trẻ ngày nay ra sức kiếm tiền để "vượt sướng" vì dù sao tự chủ vẫn là thoải mái nhất. Họ từ chối nhận "hậu thuẫn" vững vàng, chu cấp từ gia đình từ sớm để học cách tự nuôi sống bản thân.

Xin nghỉ công ty lương 20 triệu để sang nơi 17 triệu - những dân văn phòng trẻ tay xách nách mang nhiều nghề - Hình 5 ADVERTISEMENT

Chị Uyên Nhi

"Nếu nhận tiền của ba mẹ, thì chi tiền cho điều gì mình cũng cần phải quan sát thái độ ba mẹ có vừa ý hay không, nhiều khi phải xin phép. Đây là lí do đầu tiên để mình tập tành kiếm tiền. Ban đầu mình kinh doanh online những món ăn vặt, sau thì mở shop bán túi second-hand, giờ có thêm cửa hàng quần áo trẻ em nữa. Mình cố gắng tìm cách kinh doanh để chi trả cho căn nhà riêng và tự chủ cho cuộc sống của mình. Dù hơi cực nhưng tiêu xài, mua sắm theo ý thích, cảm giác tự do vô cùng." - Chị Uyên Nhi.

"Mình có quan điểm khi Tốt nghiệp xong là nhất định phải tự lập, phụ thuộc hay ngửa tay xin tiền từ ba mẹ ở độ tuổi này thì... hơi thất bại. Hơn nữa, khi lớn mà vẫn còn để ba mẹ nuôi, thì ba mẹ sẽ quản thúc và can dự vào quyết định ít nhiều. Thế nên bằng mọi cách mình phải tự lo được cho bản thân. Khi làm được điều này, ba mẹ mình chỉ góp ý, đưa lời khuyên chứ không còn bắt ép mình phải làm việc theo ý họ nữa." - Chị Quỳnh Thi.

ADVERTISEMENT

"Tự quyền quyết định" đặt đòn bẩy cho thế hệ trẻ bây giờ sớm lao ra ngoài, kiếm tiền giữa xã hội đầy năng động. Điều này rèn cho người trẻ có trách nhiệm hơn với cuộc sống của mình, cũng như biết chịu trách nhiệm với mọi thứ mình đang làm.

Xin nghỉ công ty lương 20 triệu để sang nơi 17 triệu - những dân văn phòng trẻ tay xách nách mang nhiều nghề - Hình 6

Xin nghỉ công ty lương 20 triệu để sang nơi 17 triệu - những dân văn phòng trẻ tay xách nách mang nhiều nghề - Hình 7

Ảnh minh hoạ - Nguồn: pexels

Nhiều bạn trẻ bây giờ đi làm ở độ tuổi rất sớm không phải vì muốn kiếm thật nhiều tiền, một nửa trong số họ là nhiệt huyết chứng minh bản thân.

Anh Ngọc Phúc chia sẻ: "Thậm chí cả 3 công việc đầu tiên mình đi làm lương chẳng bằng bạn của mình tăng ca ở một tiệm cà phê 24h, nhưng mình vẫn miệt mài làm. Kiếm tiền đối với mình không chỉ là đến tháng tài khoản nhận một con số thật lớn, mà trong thời gian mình đi làm mình học được những gì, và nói cho người ta biết mình là ai. Chứng minh năng lực thật sự quan trọng. Thay vì cứ cắm đầu làm hết việc này đến việc khác thì mình chọn làm một công việc cho mình kinh nghiệm chuyên môn ở ngành mà mình theo đuổi, ở một công ty chuyên nghiệp, tham gia dự án cùng nhiều "cây đa" trong nghề, thể hiện cho họ biết đến năng lực của mình."

ADVERTISEMENT

Chứng minh bản thân và giới thiệu được năng lực bản thân đối với những người cùng ngành, là mục tiêu chính khi đi làm của giới trẻ bây giờ. Họ không dễ dàng gật đầu với các công việc không đem lại kinh nghiệm, không phát triển bản thân và không đưa họ gần hơn với thành công trong nghề, dẫu trước mắt nó có mang lại nhiều tiền đi nữa.

Xin nghỉ công ty lương 20 triệu để sang nơi 17 triệu - những dân văn phòng trẻ tay xách nách mang nhiều nghề - Hình 8 ADVERTISEMENT

Ảnh minh hoạ - Nguồn: pexels

Tuy nhiên, "Nếu cứ ra sức kiếm càng nhiều tiền càng tốt mà không có mục đích rõ ràng, thì cũng sẽ không tới đâu" - Anh Ngọc Phúc.

Để đạt được thành công trong bất cứ điều gì, xác định được mục tiêu ban đầu là việc rất quan trọng. Có mục tiêu mới có lộ trình rõ ràng, mới đ.ánh giá được mình đã gặt hái gì, những kinh nghiệm này có lợi cho việc kiếm tiền đường dài.

Thế nên các tư duy kiếm tiền trên sẽ tốt nếu xác định rõ hơn mục tiêu và điều chỉnh ở mức độ hợp lý. Sa đà vào bản thân khác hoàn toàn với phát triển/nâng cao giá trị bản thân. Và tiết kiệm là lối sống dù tồn tại ở xu hướng tài chính nào cũng không bao giờ lỗi thời.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Chồng ra đi, người vợ đưa con nhỏ ra thăm mộ chúc mừng sinh nhật bố
13:57:37 06/12/2022
Người đàn ông làm bạn với sách, sống ẩn giật vì thất tình hơn 20 năm
16:13:44 06/12/2022
Đức Nhân nói lý do không thụ tinh ở Nhật, để chồng phải nghỉ việc
21:11:47 06/12/2022
Trang Nemo hớn hở đi làm tóc mới chỉ 70k hậu lùm xùm kiện tụng, diện mạo mới thấy quen quen!
10:58:44 07/12/2022
Hiến thận cứu bạn trai rồi bị phản bội và bỏ rơi, cô gái có tuyên bố đáng nể
20:43:54 05/12/2022
Xác minh vụ nhóm bạn trẻ 'tố' bị nâng giá gấp đôi khi ăn bánh tráng hồ Tây
09:40:22 06/12/2022
Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'cực gắt', gọi Shark Thủy là 'trọc phú dùng tiền dân đi lòe dân'
10:35:18 07/12/2022
Du Thiên tiết lộ từng là người yêu của hot girl Đoan Minh, ngỏ ý muốn quay lại nếu cô chấp nhận
15:17:03 07/12/2022
Bà Đào Lan Hương cảm ơn Shark Bình, viết tâm thư gồm 5 điều gửi các con nhân dịp kỷ niệm 14 năm ngày cưới
14:04:44 06/12/2022
Nữ cơ trưởng đầu tiên của Việt Nam tái xuất với phong cách khác lạ
16:08:35 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Quán quân "Tài Tử Miệt Vườn" ra đi ở tuổi 44 vì va chạm giao thông
14:14:12 07/12/2022
VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai
15:45:07 07/12/2022
Sau loạt ồn ào với chồng Tây, Elly Trần chính thức ký đơn ly hôn
14:17:48 07/12/2022
Tạm đình chỉ tư cách thành viên đối với LS. Trần Quốc Dũ vì 'hai mang' trong vụ Tịnh thất Bồng Lai'
13:49:06 07/12/2022
Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày
15:00:10 07/12/2022
Cô giáo tiếng Anh đi lạc đường một ngày, gia đình trình báo mất tích
15:31:44 07/12/2022
Quán quân 'Tài tử miệt vườn' Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông
15:40:48 07/12/2022
Tòa án nhân dân TP.HCM một ngày trước phiên tòa Alibaba: 1 triệu bút lục trong 140 thùng hồ sơ
13:43:49 07/12/2022
Trần Phi Vũ và Trương Tịnh Nghi chính thức xác nhận phim giả tình thật, ‘đàng gái’ lộ điểm chí mạng?
13:23:26 07/12/2022
Elly Trần bật khóc khi chính thức ký đơn ly hôn, nói lời ruột gan khiến chồng Tây phải "im lặng"?
15:22:06 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Từ người đi rửa bát thuê đến bà chủ quán ăn: Nỗ lực ắt thành công

18:00:57 07/12/2022
Nhiều người vẫn tự hỏi thành công là gì? Có rất nhiều cách trả lời cho vấn đề trên. Thế nhưng đối với không ít người, để đạt thành công thì buộc phải cố gắng, nỗ lực gấp hàng trăm nghìn lần những người khác

Bất cẩn làm mất nhẫn cưới kim cương, người đàn ông phải bới 20 tấn rác tìm lại nhẫn cho vợ

17:34:56 07/12/2022
Câu chuyện của một người đàn ông phải huy động cả đội nhân viên trong trạm thu gom rác cùng mình lục lọi cả biển rác để tìm lại chiếc nhẫn cưới cho vợ đã thu hút nhiều sự chú ý của netizen

Hoàn cảnh đáng thương của cụ bị Nờ Ô Nô gọi là 'bà già nghèo khổ': Tháng kiếm 1 triệu nuôi 2 cháu

16:31:49 07/12/2022
Mỗi tháng, cụ bà 65 tuổi kiếm chưa đến 1 triệu đồng nhưng lại phải chi trả các khoản phí như tiền trọ, điện, nước, thuốc men, ăn uống... gần 4 triệu đồng. Phương tiện đi lại của ông bà chỉ là chiếc xe đạp đã cũ nát

Quang Linh chuẩn bị kỹ càng cho Lôi Con về Việt Nam, Thùy Tiên có hành động gây sốt với ‘mẹ chồng’

16:00:44 07/12/2022
Gần đây, Quang Linh Vlogs cũng như các thành viên trong team châu Phi đã giới thiệu khá nhiều những món ăn đậm chất Việt Nam đến dân bản Angola và nhận được phản ứng tích cực từ bà con

Công chúa Leonor: Người kế vị ngai vàng Tây Ban Nha và chuyện tình cảm với cầu thủ Gavi

15:44:43 07/12/2022
Công chúa Leonor sinh ngày 31/10/2005, là con trưởng của vua Tây Ban Nha Felipe VI và Hoàng hậu Letizia. Cha mẹ đỡ đầu của cô nàng là ông bà nội, cựu Quốc vương Tây Ban Nha Juan Carlos và Hoàng hậu Sofia. Leonor đang giữ tước vị Nữ Thân...

Anh chồng Đỗ Mỹ Linh tổ chức sinh nhật cho con, khoảnh khắc nàng hậu và ông xã gây chú ý

15:21:32 07/12/2022
Mới đây, trên trang cá nhân của con trai cả nhà bầu Hiển là thiếu gia Đỗ Quang Vinh đã đăng tải bài viết chúc mừng sinh nhật của 2 con Kylie và Kingston. Anh viết: 2 thiên thần của ba đang ở giai đoạn hình thành tính cách, nên mỗi em đề...

Chỉ vì tip 4.000 đồng, nữ khách hàng bị shipper báo cảnh sát tìm đến tận nhà?

14:36:41 07/12/2022
Câu chuyện về một shipper tại Trung Quốc bỗng dưng âm thầm báo cảnh sát sau khi nhận được tiền tip từ nữ khách hàng đã tạo nên tình huống dở khóc dở cười

"Siêu đám cưới" trăm tỷ ở Kiên Giang gây "sốc": Trả cát-xê cho ca sĩ ngang bằng 1 chiếc xe hơi?

14:27:51 07/12/2022
Đám cưới không chỉ gây choáng với hôn trường rộng hơn sân vận động Mỹ Đình, phủ kín hoa tươi mà gia chủ còn đầu tư sân khấu hoành tráng, sử dụng công nghệ 3D mapping và mời nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đến hát. Ngay sau khi được chia sẻ trên...
ADVERTISEMENT

Nờ Ô Nô 'ngựa quen đường cũ' lên video đanh thép đáp trả: Tôi muốn hiền mà không cho hiền?

13:35:27 07/12/2022
Thời gian vừa qua, TikToker Nờ Ô Nô đã nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều vì đoạn video làm từ thiện kém duyên của mình. Hậu lùm xùm, Nờ Ô Nô đã tạo tài khoản mới và tiếp tục đăng tải những video đi làm từ thiện. Mới đây nhất, nam TikT...

Chiếc váy cưới đặc biệt của cô dâu trong siêu đám cưới ở Kiên Giang

11:34:16 07/12/2022
Những ngày vừa qua, thông tin về một siêu đám cưới ở Kiên Giang được đạo diễn SEA Games 31 Hoàng Công Cường chuẩn bị công phu trong suốt 9 tháng đã trở thành chủ đề thu hút đông đảo sự quan tâm của dư luận

Bầu to vượt mặt, vợ chàng không chân vẫn ân cần sửa xe lăn giúp chồng

11:31:45 07/12/2022
Nhắc tới chàng trai không chân Tô Đình Khánh, người ta không khỏi cảm phục bởi nghị lực phi thường vượt lên nghịch cảnh. Bên cạnh đó còn là mối tình cổ tích với người vợ xinh như hoa hậu

Vợ Tây của Dũng "gôn" k.hoe b.ody khét lẹt hậu sinh con chưa đầy nửa tháng

11:11:01 07/12/2022
Hạ sinh quý tử đầu lòng hôm ngày 25/11 tại 1 bệnh viện phụ sản có tiếng ở TP.HCM, vợ Tây của thủ môn Bùi Tiến Dũng mới đây đã nhanh chóng lộ diện trên mạng xã hội

Chê sông Hằng bẩn và đáng sợ, TikToker 'Nữ thần Ấn Độ' bị mắng là vô lễ

11:02:48 07/12/2022
Tự gọi là Nữ thần Ấn Độ nhưng TikToker nổi tiếng Aparna Singh lại chê con sông thiêng của nước này là bẩn và đáng sợ, khiến nhiều cư dân mạng giận dữ chỉ trích

Tp.Đà Nẵng: Một người đàn ông trèo lên cột cờ 2/9 phát livetream

10:14:47 07/12/2022
Ngày 6/12, người dân Tp.Đà Nẵng khi đang ngang qua Quảng trường 2/9, đường 2/9, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu hoảng hốt khi phát hiện một người đàn ông trèo lên cột cờ trong khu vực quảng trường

Hot TikToker giúp đỡ Phúng Phính gây tranh cãi vì gọi món ăn đặc sản Việt Nam là “Cám Lợn”

10:07:28 07/12/2022
Với nhiều netizen trẻ, đặc biệt là những người thường xuyên theo dõi sử dụng mạng xã hội TikTok, hẳn Hoàng Hường đã không còn là cái tên xa lạ khi nữ TikToker này được biết đến với kênh TikTok riêng nhiều người theo dõi và cũng được cho...

Nờ Ô Nô tiếp tục đi từ thiện, bức xúc vì bị nhiều người lợi dụng video

09:30:10 07/12/2022
Thời gian vừa qua, TikToker Nờ Ô Nô đã nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều vì đoạn video làm từ thiện “kém duyên” của mình. Hậu lùm xùm, Nờ Ô Nô đã tạo tài khoản mới và tiếp tục đăng tải những video đi làm từ thiện
ADVERTISEMENT

Quang Linh ghi điểm khi làm điều này ở xứ người, fan nhắc khéo đến Thùy Tiên: “Đồng vợ đồng chồng”

09:23:47 07/12/2022
Những cảm xúc trong hành trình thiện nguyện của Thùy Tiên và Quang Linh vẫn luôn nhận nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng. .Với hành trình cải thiện cuộc sống của bà con tại châu Phi, chàng Vlog gốc Nghệ An và những người đồng đội không ...

Đức Nhân bật khóc vì chồng Nhật bỏ việc 200 triệu/tháng về VN tìm con, Quỳnh Trần hớn hở làm 1 điều 

09:14:07 07/12/2022
Tình cảm và sự hi sinh mà chồng Đức Nhân dành cho cô khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy ngưỡng mộ. Nhiều khán giả cầu chúc cho hành trình “tìm con” của hai vợ chồng sẽ thuận lợi để hạnh phúc của gia đình được viên mãn

Cụ ông U80 đi bán lạc giữa trời mưa gió: Được mời ăn liền từ chối

09:05:12 07/12/2022
Trong cuộc sống có rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, cần đến sự giúp đỡ của cộng đồng. Đối với họ, một sự giúp đỡ nhỏ nhoi cũng đều rất đáng trân trọng. Tuy vậy, bản thân họ cũng biết thế nào là đủ, lúc nào nên từ chối

Trượt thể dục 5 lần, nữ sinh khóc nức nở điện mách mẹ

09:01:31 07/12/2022
Thể dục vốn là môn bắt buộc tại các trường đại học và thường có nội dung đa dạng để sinh viên lựa chọn. Những tưởng dễ dàng nhưng nhiều trường hợp dù học tới cả chục lần vẫn chưa qua môn để ra trường

Chú xe ôm 70 tuổi gần về đêm vẫn làm kiếm tiền nuôi con

08:53:20 07/12/2022
Trong cuộc sống vẫn có không ít những hoàn cảnh khó khăn, dù tuổi đã cao nhưng vẫn phải chấp nhận lăn lộn kiếm tiền mưu sinh. Họ sẵn sàng làm việc bất kể ngày đêm để mong có được chút tiền đủ để trang trải cuộc sống của mình cũng như ng...

Ông chủ hãng ô tô Việt Nam gánh nợ 2.800 tỷ: Nuôi gà sống qua ngày

08:25:51 07/12/2022
Ông Bùi Ngọc Huyên, ông chủ Vinaxuki - hãng sản xuất xe hơi đầu tiên tại Việt Nam nay đã hơn 80 tuổi. Sau thời vàng son, giờ đây đã cuối đời ông sống dựa vào tiền lương hưu 6 triệu đồng và gánh trên người số nợ 2.800 tỷ đồng

Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?

08:09:44 07/12/2022
Trộm vặt như này với mình không đáng bao nhiêu. Nhưng khi lòng tin mất thì tiền bạc đã không còn quan trọng nữa rồi. Vấn đề bây giờ không phải là mất bao nhiêu đồ đạc nữa, mà là ở lòng tin, mình trao lòng tin nhầm người... Này là người ...

Võ Thành Ý khoe diện mạo mới sau khi phẫu thuật thẩm mỹ

21:57:09 06/12/2022
Võ Thành Ý (hay còn gọi là má Cám) là một trong những TikToker có sức ảnh hưởng lớn với giới trẻ. Không chỉ đầu tư vào việc sáng tạo nội dung, anh còn chăm chút kỹ ngoại hình hơn. Mới đây, chuyên gia trang điểm lại gây chú ý khi công kh...

Cha đẻ “Chiếc lược ngà” không có nhiều ý đồ sâu xa khi tạo ra tác phẩm

21:53:42 06/12/2022
Phân tích tác phẩm văn học đôi khi là “nỗi sợ” vô hình không thể nói rõ thành lời của nhiều học sinh. Từ cấp 1 đến cấp 3, ai học kém môn này đều cảm thấy đây là điều “khó nhằn” vì quá sâu sắc và nhiều tầng nghĩa
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM 'nhảy' gần 3.000 bậc trong xếp hạng tìm kiếm du lịch dịp năm mới

Du lịch

19:28:54 07/12/2022
Theo Booking.com, lượng tìm kiếm toàn cầu về đặt phòng ở TP.HCM đã tăng vọt trên nền tảng này trong khoảng thời gian 23/12/2022 đến 1/1/2023, so với cùng kỳ năm ngoái

Cách nấu canh chua bồn bồn ngon, dân dã

Ẩm thực

19:27:50 07/12/2022
Cách nấu canh chua bồn bồn là một trong những công thức nấu ăn ngon và dân dã mà MRLVN muốn chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay. Để biết chi tiết nguyên kiệu nào cần chuẩn bị và cách chế biến, các bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây...

Toyota Land Cruiser đang đội giá khắp thế giới, nhưng ở Mỹ thì không

Ôtô

19:25:14 07/12/2022
Không phải vì chính sách bán hàng cao siêu gì mà các đại lý Toyota ở Mỹ chưa được phép phân phối dòng xe SUV hạng sang Toyota Land Cruiser 2022 đang làm mưa làm gió trên thế giới

David Bekham tham gia sự kiện bảo vệ môi trường nhưng lại bị tố 'đạo đức giả'

Bên lề sân cỏ

19:24:15 07/12/2022
Cựu sao tuyển Anh tham dự một sự kiện về bảo vệ môi trường tuy nhiên cư dân mạng lại cho rằng Bekham đang làm màu vì anh đã sử dụng chuyên cơ riêng để bay đến Doha, Qatar xem đội nhà thi đấu

Pháp: Giá rét sắp thử thách mạng lưới điện, hơn 60% dân số bị ảnh hưởng bởi việc thiếu điện

Thế giới

19:23:00 07/12/2022
Nhiệt độ dự kiến xuống gần bằng 0 trong những ngày tới sẽ thách thức khả năng phục hồi của hệ thống lưới điện Pháp. Để đối phó với nguy cơ thiếu điện, ngày 1/12, chính phủ Pháp thông báo sẽ triển khai kế hoạch cắt điện luân phiên, dự ki...

Vespa Sprint độ "đồ chơi" độc cả trăm triệu của dân chơi Bình Dương

Xe máy

19:11:29 07/12/2022
Mới đây, một chiếc xe ga Vespa Sprint được nâng cấp bởi Corsa Workshop đã gây ấn tượng mạnh với các khán giả tại buổi offline diễn ra ở Bình Dương

Những trường đại học nào đang có lộ trình tiến lên đại học?

Học hành

19:11:26 07/12/2022
Sau việc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trở thành Đại học Bách khoa Hà Nội, hiện nhiều trường đại học lớn cũng đã có lộ trình tiến đến đại học

4 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca

Đời sống

19:05:49 07/12/2022
Cả không gian trang nghiêm, ai nấy đều đứng dậy hát Quốc ca một cách tự hào, thì 4 cô gái lại ngồi im re khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Nấu cơm trắng tinh đẹp mắt tưởng tốt ai ngờ sai lầm: Muốn cơm ngon, nhiều dinh dưỡng cần lưu ý bước này

Sức khỏe

18:49:49 07/12/2022
Cơm (gạo) cung cấp chất bột đường, vitamin và các khoáng chất, bổ sung năng lượng cho cơ thể. Trong đó, ngoài các vitamin nhóm B (B1, B3, B6) và chất xơ, gạo còn có vitamin E, sắt, kẽm, thậm chí omega 3. Những chất dinh dưỡng này có rất...

Hoa khôi bóng đá Ngọc Châm: 'Tôi thích tuyển Pháp và muốn thấy họ ở trận Chung kết'

Bóng đá thế giới

18:34:07 07/12/2022
Loạt trận vòng 1/8 World Cup 2022 đã kết thúc, để chọn ra 4 cặp đấu Tứ kết, đấy là Croatia vs Brazil (22h00 ngày 9/12), Hà Lan vs Argentina (02h00 ngày 10/12), Morocco vs Bồ Đào Nha (22h00 ngày 10/12), Anh vs Pháp (02h00 ngày 11/12)

'Vật thể lạ' dài 24 mét xuất hiện trên bờ biển gây bất ngờ

Chuyện lạ

18:30:36 07/12/2022
Trên bờ biển Florida, Mỹ bất ngờ xuất hiện vật thể lạ, hình dạng kỳ quái khiến cư dân mạng xôn xao. Trên các bãi biển khắp thế giới gần đây xuất hiện những sinh vật kỳ quái, kỳ lạ mà sóng biển đưa vào

Đỗ Mỹ Linh hé lộ nhẫn cưới, khác xa nhẫn cầu hôn với kim cương "khủng"

Sao việt

18:13:34 07/12/2022
Sau đám cưới hoành tráng với thiếu gia Đỗ Vinh Quang, hôn nhân của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo khán giả

LMHT: Ra mắt trang phúc Tết Nguyên Đán lấy cảm hứng từ khu vực ĐNÁ

Mọt game

18:00:49 07/12/2022
Tết Nguyên Đán năm nay sẽ chào đón một dòng trang phục hoàn toàn mới lấy cảm hứng từ ngày Tết ở khu vực Đông Nam Á