Quân nhân Pháp cảnh báo nguy cơ nội chiến và tan rã

Bức thư yêu cầu đảm bảo an toàn cho việc thực thi pháp luật và an ninh cho người dân nước Pháp nói chung.

Vào tháng 4, một tạp chí tin tức của Pháp đã đăng một bức thư có chữ ký của hơn 1.200 quân nhân, trong số đó có 20 tướng lĩnh nổi tiếng đã nghỉ hưu, cảnh báo rằng các hệ tư tưởng cấp tiến và chủ nghĩa tôn giáo cực đoan có thể gây ra một cuộc nội chiến và sự tan rã của nước Pháp.

Trong một bức thư mới vào Chủ nhật tuần trước, các quân nhân một lần nữa cảnh báo nguy cơ nội chiến và thúc giục Paris hành động.

Một nhóm các sĩ quan cảnh sát nghỉ hưu của Pháp đã gửi một bức thư ngỏ mới cho Tổng thống Emmanuel Macron, Thủ tướng Jean Castex và Thượng viện Pháp yêu cầu đảm bảo an toàn cho việc thực thi pháp luật và an ninh cho người dân nước Pháp nói chung.

Bản kiến nghị, được đăng tải trên MesOpinions.com, một cổng thông tin kiến ​​nghị và khảo sát của Pháp, do 93 sĩ quan cảnh sát đã nghỉ hưu chấp bút, trịnh trọng yêu cầu chính phủ “làm mọi thứ có thể để chấm dứt tình trạng cực kỳ nghiêm trọng mà Pháp đang phải trải qua trong các vấn đề an ninh và yên tĩnh công cộng”.

Quân nhân Pháp cảnh báo nguy cơ nội chiến và tan rã - Hình 1

Các quân nhân Pháp lo lắng về thực trạng gia tăng bạo lực tại quốc gia này.

Được hơn 36.000 người ký tên, bản kiến ​​nghị cho thấy thẩm quyền của nhà nước Pháp đang bị “phá hoại bởi những nhóm thiểu số bạo lực” và có những “vùng lãnh thổ bị mất” ở Pháp mà luật pháp của nước Cộng hòa không còn được áp dụng nữa.

“Cảnh sát và hiến binh là những người gìn giữ hòa bình và bảo vệ các thể chế của chúng ta. Chúng là nền tảng của tất cả các quyền tự do của chúng ta. Không có an ninh, không có tự do”, bản kiến nghị lập luận.

Bức thư chỉ ra sự gia tăng của các cuộc tấn công và bạo lực chống lại cơ quan thực thi pháp luật và cho rằng chúng “thể hiện sự từ chối các giá trị cộng hòa của chúng ta, phong tục của chúng ta và mô hình xã hội của chúng ta trên toàn bộ quốc gia của chúng ta”. Bức thư nhắc lại vụ việc xảy ra vào tuần trước ở Avignon, đông nam nước Pháp, trong đó một cảnh sát bị bắn chết trong một cuộc truy quét ma túy.

“Các cuộc tấn công công khai vào các đồn cảnh sát bởi đám đông có vũ trang và trùm đầu đang lan rộng khắp đất nước chúng ta mà không bị trừng phạt, bạo lực chống lại các cá nhân lan rộng thậm chí xâm nhập vào nơi ở riêng tư của gia đình và phản ứng duy nhất cho những tội ác chống lại cơ quan thực thi pháp luật này bao gồm các câu thần chú nhân ái ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người dân Pháp”, bức thư chỉ rõ.

Bức thư yêu cầu cảnh sát phải được trang bị “vật chất, đạo đức và pháp lý” để giúp họ thực thi nhiệm vụ của mình mà không phải liều mạng “trên mọi góc phố”. Nó cũng phàn nàn rằng ngày nay, cơ quan thực thi pháp luật đang phải đối mặt với áp lực không chỉ từ tội phạm, mà còn từ một bộ phận dân chúng, một số chính trị gia, các quan tòa và các quận trưởng.

Các sĩ quan cảnh sát nghỉ hưu của Pháp kêu gọi cải cách hệ thống pháp luật để đảm bảo rằng các bản án phù hợp với mức độ nghiêm trọng của tội phạm được thực hiện.

Bức thư lập luận: “Tình trạng khẩn cấp cũng đòi hỏi phải kiểm soát tình trạng nhập cư bất hợp pháp, vốn gây ra nhiều bệnh tật cho nhiều khu dân cư và góp phần thúc đẩy tình trạng rối loạn và phạm pháp”.

“Đã đến lúc phải hành động hiệu quả để đòi lại đất nước của chính chúng ta và khôi phục quyền lực nhà nước ở bất cứ nơi nào nó thất bại. Đã đến lúc đảm bảo rằng các giá trị của Pháp được tôn trọng và không còn chấp nhận những điều không thể chấp nhận được. Đã đến lúc phải phản ứng”, bức thư viết. “Nước Pháp không được rơi vào hỗn loạn … Chúng tôi hy vọng rằng lời kêu gọi của chúng tôi về một sự gia tăng quốc gia sẽ được các cơ quan công quyền lắng nghe và chúng tôi tham gia tiếng nói với những người đồng đội trong quân đội của chúng tôi, những người đã lên tiếng trước”, bức thư kết luận.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​của Harris Interactive-LCI cho thấy 58% phụ nữ và người Pháp bày tỏ sự ủng hộ đối với bức thư, với 86% đồng ý rằng một số thành phố có những khu vực không áp dụng luật của Pháp và 73% đồng ý rằng xã hội Pháp đang tan rã.

Tuy nhiên, người đứng đầu quân đội Pháp đã bác bỏ các tuyên bố “gây ra cuộc nội chiến”, trong khi Bộ trưởng Nội vụ Gerald Darmanin chế giễu về việc ngày càng có nhiều người ký vào lá thư thứ hai, đánh giá lời kêu gọi này là “không nghiêm trọng”.

Tuần này, Tổng tham mưu trưởng quân đội Pháp Francois Lecointre đã ám chỉ rằng những binh sĩ đang tại ngũ đã ký vào lá thư kiến nghị mới nên từ chức. Quân đội trước đó cũng đe dọa sẽ “xử phạt” những quân nhân đã ký vào bức thư đầu tiên.

Xác định danh tính kẻ xả súng giết 8 người ở Mỹ

Brandon Hole, 19 tuổi, xả súng khiến 8 người chết, vài người bị thương trước khi tự sát trong trung tâm chuyển phát ở Indianapolis.

"Quản lý của FedEx xác nhận Hole từng là nhân viên của cơ sở chuyển phát này. Y được thuê vào làm năm 2020", Craig McCartt, phó cảnh sát trưởng Indianapolis, thủ phủ bang Indiana, cho biết hôm 16/4.

Xác định danh tính kẻ xả súng giết 8 người ở Mỹ - Hình 1

Brandon Hole, 19 tuổi, từng làm nhân viên tại cơ sở chuyển phát FedEx năm 2020. Ảnh: Cảnh sát Indianapolish

Giới chức đã khám xét nhiều địa điểm, tìm bằng chứng để hiểu thêm về kẻ xả súng cũng như động cơ của hắn. Đặc vụ FBI Paul Keenan cho hay Hole từng bị FBI thẩm vấn hồi tháng 4/2020 và bị tịch thu một khẩu súng ngắn. Hiện chưa rõ Hole bị sa thải hay tự ý bỏ việc, hoặc y có quen biết nạn nhân hay không.

"Hắn ra khỏi xe, nhanh chóng bắt đầu nổ súng ngẫu nhiên bên ngoài trung tâm chuyển phát. Hắn không đối đầu với ai, không tranh cãi, không tranh chấp", McCartt nói.

Vụ xả súng "bắt đầu ở bãi đỗ xe, sau đó hắn đi vào trong tòa nhà, ở đó một thời gian ngắn trước khi tự sát". MacCartt cho hay khẩu súng Hole sử dụng là súng trường.

"Đây là một ngày tàn khốc, không từ ngữ nào diễn tả được cảm xúc của chúng tôi lúc này", Chủ tịch công ty FedEx Frederick Smith viết trong thư gửi nhân viên, thông báo công ty đang hợp tác điều tra với cơ quan thực thi pháp luật.

Hole bắn chết 8 người, làm 5 người bị thương. 4 người thiệt mạng là tín đồ đạo Sikh Nam Á, khiến người ta đặt câu hỏi về động cơ của hắn phải chăng là thù ghét chủng tộc.

Một người đàn ông đang làm ca chiều tối tại trung tâm chuyển phát cho hay nhìn thấy một kẻ bắt đầu xả súng và nghe thấy hơn 10 tiếng súng vang lên.

"Tôi nhìn thấy một gã cầm theo súng trường, bắt đầu nã đạn. Tôi lập tức nằm sấp xuống, vô cùng sợ hãi", Jerremiah Miller nói.

Xác định danh tính kẻ xả súng giết 8 người ở Mỹ - Hình 2

Các nhà chức trách đưa thi thể một nạn nhân trong vụ xả súng tại cơ sở của FedEx hôm 16/4 ra ngoài. Ảnh: AP

Vụ xả súng gây chấn động nước Mỹ, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Joe Biden một tuần trước vừa tuyên bố bạo lực súng đạn ở Mỹ là "bệnh dịch", "nỗi xấu hổ với quốc tế", khi ông bước vào cuộc tranh luận căng thẳng về kiểm soát súng đạn, vấn đề chính trị nhạy cảm lâu nay của Mỹ.

Trong tuyên bố sau vụ xả súng, Biden nói "chúng ta phải hành động ngay lập tức" để chấm dứt tai họa do bạo lực đã giết chết quá nhiều người Mỹ.

"Nó làm vấy bẩn nhân cách của chúng ta, đâm chọc chính tâm hồn của dân tộc chúng ta", Biden nói.

Lãnh đạo phe đa số tại thượng viện Chuck Schumer tuyên bố sẽ đưa luật phòng chống bạo lực súng đạn lên thượng viện. "Chúng ta phải phá bỏ vòng tròn luẩn quẩn đau khổ này ở Mỹ", ông nói.

Cuộc thảm sát ở Indianapolish diễn ra sau một loạt vụ xả súng gần đây tại Mỹ. Cuối tháng trước, 4 người, trong đó có một trẻ em, bị bắn chết tại một tòa nhà văn phòng ở phía nam bang California. Hôm 22/3, 10 người chết trong một vụ xả súng tại cửa hàng tạp hóa ở Boulder, Colorado.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Cuộc đua giữa "quái thú" và "pháo đài di động" tại cuộc gặp Putin - Biden01:44Bất ngờ món quà ông Biden tặng ông Putin trong cuộc đối mặt ở Geneva01:31Đan lại cầu dây treo 500 tuổi01:00Cảnh hỗn loạn tại hội nghị thượng đỉnh Biden - Putin01:37Nữ hoàng Ai Cập Hatshepsut - Nữ Pharaoh đầu tiên cai trị quốc gia không thua một Pharaoh nào05:56Điều khiến ông Obama phải 'thức đêm'00:31Sơ tán khẩn cấp sau vụ nổ nhà máy hóa chất tại Mỹ33:00Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Hình ảnh mới choáng ngợp ở tâm dịch Covid-19 đầu tiên trên thế giới01:03Khoảnh khắc cáp treo Italy lao xuống đất khiến 14 người chết01:17Biden - Putin hội đàm00:22Nhiều người vẫn tin vào việc ông Trump giành lại Nhà Trắng trong năm nay01:00Biden dùng giấy nhớ khi gặp thượng đỉnh Putin00:30Vera Wang: “Bà tiên váy cưới” và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40 khởi nguồn từ ngày cưới05:30Biden tặng Putin kính râm02:1420 tàu chiến Hạm đội Thái Bình Dương của Nga rẽ sóng tập trận quy mô lớn01:10Biden xin lỗi vì gắt gỏng phóng viên CNN01:24Putin lên tiếng việc Biden dùng giấy nhớ02:14Nhờ tiêm chủng, Mỹ thẳng tiến tới mục tiêu mở cửa hoàn toàn vào ngày 4/701:04

Tiêu điểm

CHẤN ĐỘNG: Phanh phui vụ 16 cảnh sát quấy rối tình dục đồng nghiệp từng bị ngó lơ
09:15:57 23/06/2021
Do tiêm vắc xin COVID-19, các biến thể mới nguy hiểm xuất hiện?
12:55:45 22/06/2021
Trung Quốc không có quyền cấm đánh bắt cá trên vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam
20:44:53 22/06/2021
Vấn đề "đau đầu" ở quốc gia hạnh phúc nhất thế giới
18:44:36 22/06/2021
Phản ứng của Triều Tiên về đề xuất đàm phán của Mỹ
05:39:09 23/06/2021
Dân Nam Phi vỡ mộng vì lầm tưởng thạch anh rẻ tiền là kim cương
05:21:07 23/06/2021
Nga trải qua ngày chết chóc kỷ lục do Covid-19 bùng phát trở lại
11:31:35 23/06/2021
Bệnh nhân nằm hành lang bệnh viện, ông Putin cảnh báo dịch Covid-19 ở Nga
08:25:23 22/06/2021
Mỹ cảnh báo Trung Quốc sẽ bị cô lập nếu không hợp tác điều tra nguồn gốc COVID-19
08:46:42 22/06/2021
Lý do vợ chồng Hoàng tử William "ngại" trò chuyện với em trai Harry
19:25:55 22/06/2021

Thông tin đang nóng

Hot: Cô gái “đòi cấp tiền mới yêu” tiếp tục gây sốc khi tuyên bố ăn cua phải có người bóc vỏ
18:26:24 23/06/2021
Từ 6h đến 18h hôm nay, TP.HCM có 101 ca mắc COVID-19 mới
19:52:59 23/06/2021
HOT NHẤT ĐÊM NAY: 'Quỳ lạy' với chiêu 'cắm sừng' IQ 200, nhắn tin với bồ nhí bằng biểu tượng cảm xúc
21:00:25 23/06/2021
TP.HCM: Hai người buôn bán trước cổng Bệnh viện Từ Dũ nhiễm Covid-19
20:28:05 23/06/2021
Xuân Lan khoe nhà mới xịn đét, Nathan Lee 'xọc' quá sâu cay?
20:11:22 23/06/2021
Độc quyền: Nghi vấn Đạt G, Cindy Lư về sống chung khi bị cách ly 1 chỗ
21:42:47 23/06/2021
Top 10 sao Hoa ngữ gây thiện cảm: Triệu Lệ Dĩnh thua tới 3 người
20:19:28 23/06/2021
14 năm sau vụ tai nạn thảm khốc của Hứa Vỹ Luân (Cơn Lốc Tình Yêu), người bạn trai si tình giờ đây như thế nào?
22:16:39 23/06/2021
Những sao nữ giàu nhất Hong Kong
20:01:37 23/06/2021
Thành Long giao vợ con gia sản 460 triệu USD
18:37:28 23/06/2021

Tin mới nhất

Căng thẳng phủ mờ triển vọng thượng đỉnh Mỹ - Trung

23:48:41 23/06/2021
Quan hệ Mỹ - Trung hiện nay được cho là quá căng thẳng, không thuận lợi để lãnh đạo hai nước hội đàm, dù Washington để ngỏ khả năng này.

Lĩnh 30 năm tù vì tra tấn người giúp việc tới chết

23:46:07 23/06/2021
Gaiyathiri Murugayan bị tuyên án 30 năm tù vì ngược đãi và tra tấn người giúp việc Myanmar tới chết.

Làn sóng đóng cửa các trung tâm tiêm chủng Mỹ

23:43:59 23/06/2021
Hàng loạt trung tâm tiêm chủng Covid-19 lớn đang lần lượt đóng cửa trên các bang của Mỹ vì không còn người đến, dù tỷ lệ tiêm vaccine chưa đạt mục tiêu.

Thủ tướng Đức tiêm Moderna sau khi tiêm AstraZeneca

23:42:43 23/06/2021
Thủ tướng Đức Merkel tiêm vaccine Moderna, sau khi đã tiêm mũi đầu tiên AstraZeneca, khi một số nghiên cứu cho thấy kết hợp hai vaccine sẽ hiệu quả hơn.

Ấn Độ tố lính Trung Quốc tiếp tục áp sát biên giới

23:41:18 23/06/2021
Ngoại trưởng Jaishankar cho biết Trung Quốc tiếp tục triển khai binh sĩ sát biên giới Ấn Độ và hoài nghi việc nước này tuân thủ cam kết rút quân.

Mỹ chậm gửi vaccine cho các nước

23:39:34 23/06/2021
Mỹ mới gửi khoảng 20% trong số 20 triệu liều vaccine Covid-19 mà chính quyền Biden cam kết tặng các quốc gia trước cuối tháng 6.

Anh nghiên cứu dùng thuốc tẩy giun trị Covid-19

23:38:12 23/06/2021
Nhóm chuyên gia Đại học Oxford đang xem xét khả năng sử dụng thuốc tẩy giun Ivermectin như một phương pháp điều trị tiềm năng cho người nhiễm nCoV.

4 sát thủ giết Khashoggi từng được huấn luyện ở Mỹ

23:34:46 23/06/2021
4 thành viên nhóm sát thủ Arab Saudi giết nhà báo bất đồng chính kiến Khashoggi từng được cử tới Mỹ tham gia khóa huấn luyện bán quân sự.

Kate và William định bí mật tới Mỹ thăm cháu gái

23:32:12 23/06/2021
Vợ chồng hoàng tử Anh William được cho là đang lên kế hoạch sang Mỹ thăm Lili, con gái mới sinh của Meghan và Harry.

Đời 'lẫy lừng' của bà lão 98 tuổi mê kungfu

23:24:17 23/06/2021
Tập luyện kungfu từ năm lên bốn, bà Zhang Hexian sẵn sàng đối mặt với mọi kẻ xấu. Bà còn là một phụ nữ giỏi thêu thùa và bếp núc.

Nỗi cô đơn của những bé trai bị lạm dụng tình dục

23:21:45 23/06/2021
Đã 39 năm, Erick Reyes vẫn không thôi đau khổ khi nghĩ về lần bị lạm dụng tình dục bởi một người hàng xóm lúc 5 tuổi.

Chàng trai 'cuốc bộ' đi làm 30 km mỗi ngày

23:19:14 23/06/2021
Donte Franklin ở Oklahoma thức dậy từ 3h sáng hàng ngày để đi bộ đến nơi làm việc. Bất kể thời tiết nắng nóng hay mưa lớn, anh chưa bao giờ đến muộn.

Nga bắn cảnh cáo, thả bom xua tàu chiến Anh ở Biển Đen

23:16:41 23/06/2021
Nga bắn cảnh cáo tàu khu trục HMS Defender của Hải quân Anh sau khi tàu Anh bị cáo buộc xâm phạm vùng biển của Nga ở Biển Đen hôm nay 23/6.

350 nhân viên y tế Indonesia mắc Covid-19 dù đã tiêm chủng, Sinovac lý giải

23:08:08 23/06/2021
Sau vụ việc 350 nhân viên y tế Indonesia mắc Covid-19 dù đã tiêm vắc xin Sinovac, các chuyên gia của Trung Quốc khuyến cáo tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch kể cả đã tiêm chủng.

Ca nhiễm cao kỷ lục, thi thể bệnh nhân Covid-19 Indonesia đặt trước cửa nhà

23:06:36 23/06/2021
Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp tại Indonesia khi nước này ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong ngày 23/6.

Nga có số người chết vì Covid-19 cao kỷ lục

23:05:19 23/06/2021
Nga ngày 23/6 đã ghi nhận số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất kể từ tháng 2, trong bối cảnh biến chủng virus mới đang bùng phát mạnh.

TP HCM xét nghiệm gần một triệu người liên quan Covid-19

23:03:26 23/06/2021
TP HCM đã lấy mẫu 995.170 người, trong đó 15.393 F1, hơn 129.300 F2 và hơn 850.400 các F khác và diện mở rộng liên quan các ca Covid-19 cộng đồng, tính đến 23/6.

Thái Lan trải qua ngày chết chóc nhất vì dịch Covid-19

22:58:44 23/06/2021
Làn sóng lây nhiễm dịch bệnh ở Thái Lan vẫn đang diễn biến phức tạp khi quốc gia Đông Nam Á ghi nhận số ca tử vong kỷ lục vì Covid-19 trong 24 giờ.

Ngược "sóng thần" Covid-19, thế giới có thêm hơn 5 triệu triệu phú

22:56:47 23/06/2021
Đà tăng của thị trường chứng khoán và giá bất động sản đã tạo ra nhiều triệu phú bất chấp ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

1.500 người khỏa thân tắm tập thể giữa giá rét 3֯C ở Australia

22:55:45 23/06/2021
Khoảng 1.500 người đã khỏa thân tham gia vào lễ hội tắm sông ở Australia diễn ra ngày 22/6 để chào đón mùa đông.

Phân bổ nửa triệu liều vaccine Sinopharm tới 9 tỉnh

22:52:28 23/06/2021
Bộ Y tế phân bổ 500.000 liều vaccine Sinopharm cho 9 tỉnh phía Bắc, chuyển Viện Kiểm định Quốc gia vaccine và Sinh phẩm y tế 600 liều để kiểm định và lưu mẫu.

Vì sao em gái ông Kim Jong-un "dội gáo nước lạnh" vào hy vọng của Mỹ?

22:50:27 23/06/2021
Em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đưa ra cảnh báo được cho là dội gáo nước lạnh vào hy vọng đối thoại của Mỹ sau thời gian dài bế tắc trong quan hệ song phương.

Liên Hợp Quốc cảnh báo thảm họa kế tiếp có thể xảy ra sau Covid-19

22:47:20 23/06/2021
Sau đại dịch Covid-19 đã làm hơn 3,89 triệu người thiệt mạng trong hơn 1 năm qua, Liên Hợp Quốc cảnh báo viễn cảnh nhân loại có thể đối mặt với một thảm họa chết người khác.

Biến chủng Delta đe dọa kế hoạch mở cửa của EU

22:40:55 23/06/2021
Làn sóng biến chủng Delta đang quét qua Anh hay từng cụm lây nhiễm xuất hiện trên khắp Đức, Pháp và Tây Ban Nha đang đe dọa nỗ lực kiểm soát Covid-19 cũng như kế hoạch mở cửa của các nước Châu Âu.

Mỹ báo động chuyện quân nhân tự tử nhiều gấp 4 lần chết trên chiến trường

22:34:49 23/06/2021
Một báo cáo mới chỉ ra rằng trong 20 năm qua, số quân nhân và cựu binh Mỹ tự tử nhiều gấp 4 lần số người chết khi tham chiến trên chiến trường. Điều này đặt ra một thách thức lớn cho Washington.

Mỹ cảnh báo sẽ "rắn" với Trung Quốc nhưng bảo vệ người gốc Á

22:32:14 23/06/2021
Mỹ tuyên bố sẽ chống lại hành động mà nước này cáo buộc là bất hợp pháp của Trung Quốc như tấn công mạng, cài gián điệp, nhưng sẽ thận trọng để không gây ra tâm lý tiêu cực với người gốc Á.

Biến chủng Delta Plus nguy hiểm hơn, đã xuất hiện ở 10 nước

22:28:37 23/06/2021
Trong khi biến chủng Delta phát hiện lần đầu ở Ấn Độ tiếp tục đe dọa thậm chí những thành trì chống dịch, giới chuyên gia lo ngại đột biến mới Delta Plus có thể gây ra làn sóng bùng phát nguy hiểm.

Kế hoạch "đại tu bầu cử" của chính quyền ông Biden gặp chướng ngại ở Thượng viện Mỹ

22:27:06 23/06/2021
Ngày 22/6, một dự luật cải cách bầu cử sâu rộng của đảng Dân chủ đã không thể được thông qua tại Thượng viện Mỹ do vấp phải sự phản đối của toàn bộ thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa.

WHO lo ngại nhà máy vắc xin Sputnik V có vấn đề khâu đóng ống

20:58:22 23/06/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết quá trình đánh giá của cơ quan này đối với vắc xin ngừa COVID-19 Sputnik V của Nga đã phát hiện một số vấn đề trong khâu đóng ống tại một nhà máy.

Nga cam kết củng cố quan hệ quân sự cùng Myanmar

20:53:46 23/06/2021
Theo Hãng tin RIA của Nga ngày 23-6, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói với Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing rằng Matxcơva sẵn sàng cam kết củng cố quan hệ quân sự cùng Myanmar.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công bất ngờ

Trắc nghiệm

00:06:59 24/06/2021
Những con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công này do vẫn mải mê theo đuổi công danh, dành hết tâm huyết cho việc kiếm tiền nên tình trạng độc thân vẫn còn dài.

YG tiết lộ ý nghĩa dự án “4+1 PROJECT” của Black Pink, có tổng cộng 5 sự kiện dành cho Blink?

Nhạc quốc tế

00:06:04 24/06/2021
Bên cạnh những con số, dự án 4 1 PROJECT cuối cùng cũng được YG Entertainment tiết lộ ý nghĩa thực sự. Ngoài bộ phim BLACKPINK THE MOVIE, Black Pink cũng đã chuẩn bị nhiều sự kiện hấp dẫn khác dành cho các Blink.

"Vũ trụ gái xinh" thế hệ mới xuất hiện bất thường, tất cả là vì ngày mai làng game Việt đón "bão"

Game online

00:03:23 24/06/2021
Những gương mặt mới, những nguồn cảm hứng mới - những cô gái xinh đẹp đồng loạt xuất hiện báo hiệu một điềm lành?.

TP.HCM tạm đóng cửa phòng giao dịch ngân hàng Eximbank ở quận Phú Nhuận

Sự kiện nóng

23:57:20 23/06/2021
Ngày 23/6, Trạm y tế phường 2 (quận Phú Nhuận) cho biết, thành phố tạm đóng cửa một phòng giao dịch của ngân hàng Eximbank do liên quan ca mắc COVID-19.

Tencent tổ chức giải PUBG Mobile riêng với giải thưởng hơn 41 tỉ đồng

Esport

23:50:00 23/06/2021
Trong Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Tencent Esports, Leo Liao, Giám đốc Marketing của Tencent Interactive Entertainment Group kiêm Chủ tịch của giải Peace Elite League (PEL), đã nêu chi tiết kế hoạch tổ chức giải đấu thể thao điện tử Pe...

Henry Golding mất 2 tháng luyện kiếm cho vai Xà Nhãn

Phim âu mỹ

23:46:34 23/06/2021
Để vào vai chàng ninja Xà Nhãn trong Snake Eyes: G.I. Joe Origins, tài tử Henry Golding đã mất nhiều tháng tập luyện kiếm đạo.

Thí sinh thi Hoa hậu Trái Đất Philippines bị chê diêm dúa

Thời trang

23:45:08 23/06/2021
Trong vòng thi trang phục biển ở Hoa hậu Trái Đất Philippines, nhiều cô gái bị chê cách phối váy áo với phụ kiện.

Con gái Kim Kardashian và Kanye West toàn mặc đồ hiệu

Phong cách sao

23:43:22 23/06/2021
Bé North West thường xuyên được cha mẹ sắm cho nhiều váy áo, phụ kiện đắt đỏ và hợp thời trang.

'Mất 3 tuần để quyết định nhận phim vì bạn diễn đã 70 tuổi'

Phim châu á

23:42:14 23/06/2021
Ji Hyun Woo mất 3 tuần để quyết định tham gia Everglow vì bạn diễn của anh là nữ diễn viên gạo cội Go Doo Shim đã 70 tuổi.

'Thả rông' vòng một, mỹ nữ gây choáng bởi thân hình nóng bỏng vạn người mê

Người đẹp

23:41:57 23/06/2021
Được ca tụng là biểu tượng gợi cảm hàng đầu xứ sở xương mù, Elizabeth Hurley mới đây đã tung ảnh thả rông vòng một, khoe thân hình quyến rũ ở tuổi 56.

Cảnh té nước trong MV 'Xe anh đến đâu em theo đến đó': Chỉ quay một lần nhưng nhìn Khánh Vân sao mà thảm thương!

Nhạc việt

23:37:29 23/06/2021
Đã hơn 1 tuần kể từ khi MV Xe anh đến đâu em theo đến đó ra mắt và ca khúc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt là trên Top Trending của Youtube Việt Nam, MV này vẫn đang chễm chệ ở thứ hạng cao dù đối đầu với loạt sự kiện khủng trên...

'Transformers' có phần mới dù bị chê thảm họa

Hậu trường phim

23:34:14 23/06/2021
Tác phẩm tiếp theo đến từ thương hiệu điện ảnh Transformers, nhan đề Transformers: Rise of the Beasts, sẽ đưa khán giả quay lại thập niên 1990.

Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross trở thành đại sứ toàn cầu

Sao âu mỹ

23:31:26 23/06/2021
Nhà kim hoàn lừng danh nước Mỹ Tiffany & Co. công bố với báo giới 3 gương mặt Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross là đại sứ toàn cầu mới nhất. Sự kiện này mở ra một tầm nhìn sáng tạo cho nhà Tiffany. Taylor-Joy, Eileen Gu và...

Mời Đông Nhi và Ông Cao Thắng ra nhận "kiện hàng" vô giá: Lưu ý có chất "gây nghiện" lớn, càng nhìn càng mê luôn đây!

Sao việt

23:27:33 23/06/2021
Kiện hàng tối nay của Đông Nhi và Ông Cao Thắng cute quá các cô chú ơi!

Phá đường dây có dấu hiệu buôn bán người, giải cứu nhiều bé gái

Pháp luật

23:27:03 23/06/2021
Công an huyện Hải Hậu vừa phá đường dây có dấu hiệu buôn bán người, giải cứu nhiều bé gái.