Quân khu 7 tăng cường công tác giáo dục quốc phòng, an ninh

Thời gian qua, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQPAN) đã được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 và các địa phương trên địa bàn triển khai thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đạt kết quả cao.

Theo đó, Quân khu tăng cường công tác quản lý nhà nước về hoạt động của hội đồng GDQPAN các cấp , phát huy vai trò tham mưu của cơ quan thường trực hội đồng đối với công tác GDQP AN; tăng cường tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ báo cáo viên, giáo viên, giảng viên giảng dạy GDQPAN tại các trường; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các trường đại học, cao đẳng thực hiện nghiêm túc; tăng cường kiểm tra việc thực hiện công tác GDQPAN ở các cấp.

Quân khu 7 tăng cường công tác giáo dục quốc phòng, an ninh - Hình 1

Giải quyết thủ tục hành chính cho người dân tại Trung tâm hành chính công tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: HÀ AN

Năm 2020, Hội đồng GDQPAN Quân khu 7 đã thực hiện 10 nội dung trọng tâm và năm biện pháp chủ yếu gồm: Tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai, thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng và giáo dục quốc phòng , an ninh. Tập trung bồi dưỡng, GDQPAN cho cán bộ đối tượng 4; chức sắc, nhà tu hành, người đứng đầu các tổ chức tôn giáo, già làng, trưởng bản, trưởng các họ tộc và người có uy tín trong cộng đồng dân cư trên địa bàn. Các trung tâm GDQPAN, trường liên kết và cơ quan quân sự địa phương thực hiện tốt công tác giảng dạy môn học GDQPAN cho hơn 600 nghìn học sinh, sinh viên. Các địa phương đã tổ chức hội thao, kiểm tra công tác giảng dạy GDQPAN tại các trường THPT, tiêu biểu như TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Phước, Long An. Cơ quan quân sự nhiều địa phương phối hợp Ðoàn thanh niên tổ chức chương trình “Học kỳ Quân đội”, “Trải nghiệm Quân ngũ”, “Em yêu chú bộ đội”, thu hút hàng nghìn học sinh tham gia. Các địa phương tập trung tuyên truyền về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trên phương tiện thông tin đại chúng và kết hợp phổ biến kiến thức quốc phòng, an ninh trong hoạt động của các đoàn thể, các lễ hội.

* Tỉnh Bắc Ninh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh cải cách hành chính; rà soát, bổ sung các quy hoạch có chất lượng, thể hiện tầm nhìn; huy động các nguồn lực đầu tư hoàn thiện hệ thống hạ tầng; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư của doanh nghiệp; sửa đổi, bổ sung, hoàn chỉnh các quy định, ban hành các cơ chế, chính sách, từng bước tạo môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn.

Theo kết quả khảo sát đánh giá mức độ hài lòng của người dân đối với dịch vụ công tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, tỷ lệ người dân đánh giá hài lòng về các dịch vụ công đạt hơn 90% vào năm 2018 và hơn 98% vào năm 2020. Những tiêu chí có tính chất cản trở người dân trong thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC) hiện nay đã giảm đáng kể so với năm 2018. Rõ nét nhất là tỷ lệ công chức gây phiền hà, sách nhiễu trong quá trình giải quyết TTHC giảm từ 14,04% (năm 2018) giảm xuống còn 2,35%; tỷ lệ trả thêm chi phí khác ngoài phí/lệ phí quy định giảm từ 2,03% xuống còn 0,94%; tỷ lệ phải sang sở, đơn vị chuyên ngành giải quyết TTHC giảm từ 9,56% xuống còn 6,67% trong năm 2020.

Hiện nay tỉnh đang đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, lấy sự hài lòng của người dân và nhà đầu tư làm mục tiêu phấn đấu và thước đo mức độ hoàn thành công việc.

Chất lượng giáo dục QP-AN góp phần thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược ở Hà Tĩnh

Những năm qua, Hà Tĩnh luôn là địa phương dẫn đầu của Quân khu IV về công tác giáo dục quốc phòng - an ninh (QP-AN) cho các đối tượng. Nhiệm vụ này luôn được các cấp ủy Đảng lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới cả nội dung lẫn hình thức.

Chất lượng giáo dục QP-AN góp phần thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược ở Hà Tĩnh - Hình 1
Một buổi thực hành kiến thức QP - AN cho đối tượng 3 tại Trung đoàn 841 - Bộ CHQS Hà Tĩnh.

Mới đầu giờ sáng nhưng trên bãi huấn luyện chuyên ngành giáo dục QP-AN của Trường Đại học Hà Tĩnh, các sinh viên trong bộ quân phục màu xanh đã say sưa, miệt mài thực hành kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK, kỹ thuật chiến đấu tiến công với những động tác khá thuần thục và chuẩn xác.

Sinh viên Hồ Thị Phương Thảo, K12 Khoa Sư phạm chia sẻ: "Tham gia lớp học kiến thức về quân sự, chúng em không chỉ tiếp thu những kiến thức về QP-AN, bảo vệ Tổ quốc, những kỹ năng cơ bản về quân sự mà còn được rèn luyện nếp sống kỷ luật, tác phong quân sự, tinh thần đoàn kết, ý thức tập thể, trách nhiệm cộng đồng".

Chất lượng giáo dục QP-AN góp phần thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược ở Hà Tĩnh - Hình 2

Cơ quan quân sự huyện Can Lộc phối hợp với chính quyền và đại diện Ban hành giáo xứ Hòa Mỹ, xã Xuân Lộc tuyên truyện, vận động gia đình giáo dân chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đại tá Lê Hồng Nhân - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cho rằng: "Để công tác giáo dục QP-AN đi vào nền nếp, đạt chất lượng, hiệu quả, cơ quan quân sự các cấp đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, trong đó, quân sự và công an đóng vai trò nòng cốt trong việc tham mưu, chỉ đạo công tác giáo dục QP-AN ở cơ sở".

Bộ CHQS tỉnh đã chủ động tham mưu triển khai toàn diện, đồng bộ, hiệu quả công tác giáo dục QP-AN cho các đối tượng theo đúng kế hoạch, đạt chất lượng, hiệu quả. Theo đó, Hội đồng Giáo dục QP-AN từ tỉnh đến cơ sở thường xuyên được củng cố, kiện toàn đủ số lượng, đúng thành phần; các thành viên phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong tham mưu, tổ chức thực hiện.

Mạng lưới giáo viên giáo dục QP-AN các cấp từng bước được chuẩn hóa; trong đó, giáo viên chuyên trách giáo dục QP-AN cho học sinh, sinh viên chiếm 28%, giáo viên kiêm nhiệm 72%.

Chất lượng giáo dục QP-AN góp phần thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược ở Hà Tĩnh - Hình 3
Cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện Lộc Hà phối hợp với cơ quan chức năng tuyên truyền, vận động chủ tàu thuyền, ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo.

Ông Võ Tá Lân - Bí thư Đảng ủy xã Thạch Trung (TP Hà Tĩnh) chia sẻ: "Cùng với việc phát huy vai trò của hệ thống chính trị, tăng cường mạng lưới báo cáo viên, chúng tôi đã xây dựng và nhân rộng mô hình "Tổ dân phố liên kết", "Tổ liên gia đoàn kết", "Tổ an ninh nhân dân"... Cùng với đó, tăng cường đối thoại, trao đổi, giải đáp những vấn đề nảy sinh ngay từ cơ sở nên mọi đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước được chuyển tải đến tận người dân".

Điểm nhấn trong việc đổi mới nội dung, hình thức giáo dục QP-AN ở các địa phương trong toàn tỉnh đó là phát huy vai trò, hiệu quả của hệ thống các thiết chế văn hóa ở cơ sở, đặc biệt là mạng lưới thông tin đại chúng, truyền thanh nhằm chuyển tải thông tin đến với Nhân dân bằng tinh thần: "Mỗi cán bộ, đảng viên ở từng khối phố, thôn, bản là những "báo cáo viên" ngay tại cơ sở".

Chất lượng giáo dục QP-AN góp phần thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược ở Hà Tĩnh - Hình 4
Học sinh trường THPT Hồng Lĩnh thực hành kiểm tra bài "5 kỹ thuật băng bó vết thương" tại Hội thao giáo dục QP - AN năm 2020.

Theo số liệu thống kê hằng năm, công tác bồi dưỡng, cập nhật kiến thức QP-AN cho các đối tượng trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra từ 4,5-30%. Riêng năm 2020, Trung đoàn 841 đã mở 4 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho 328 cán bộ đối tượng 3; 13 huyện, thành phố, thị xã mở 51 lớp cho 6.404 cán bộ đối tượng 4; các trường đại học, cao đẳng, THPT trong toàn tỉnh đã bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho trên 54.500 học sinh, sinh viên...

Chất lượng giáo dục QP-AN góp phần thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược ở Hà Tĩnh - Hình 5
Hà Tĩnh là một trong những địa phương được Hội đồng Giáo dục QP - AN Quân khu IV tặng bằng khen về công tác giáo dục QP - AN năm 2020.

Nhờ đổi mới nội dung, hình thức gắn với nâng cao chất lượng giáo dục QP-AN, các địa phương trong tỉnh đã làm chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về 2 nhiệm vụ chiến lược, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng tiềm lực khu vực phòng thủ vững chắc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ sinh giấu bố mẹ đi chống dịch ở Bắc Ninh00:21Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02“Cậu IT” Nhâm Hoàng Khang kêu cứu, tiết lộ mẹ ruột Hồ Văn Cường đang làm người ở trong nhà Phi Nhung04:54Xem Tây Du Ký nhiều nhưng hiếm ai nhận ra 5 thầy trò Đường Tăng thực ra chỉ là một người08:02Việt Nam chế được bốt lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 gắn máy lạnh, giúp y bác sĩ đỡ cực03:15Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà00:46Chợ Bà Chiểu (TP.HCM) cháy lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy02:05Một người đàn ông bỗng chui ra từ váy cô dâu khiến khách mời xanh mặt trong đám cưới03:45Gỡ phong tỏa hẻm 415 Nguyễn Văn Công: Vui như Tết, nhưng vẫn ở nhà phòng dịch02:14Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều04:51Công nhân PouYuen ở TP.HCM nhiễm Covid-19: Cách nào để F1, F2 vượt qua nỗi lo?02:57Dành được 500.000 ủng hộ mua vắc xin, cụ bà hỏi 'thối lại 100.000 để đi xe về nhà được không'?01:16Covid-19 bùng phát ở TP.HCM: Đến Sài Gòn nhặt ve chai, ăn rau luộc hay xôi cầm chừng03:33Thanh niên ăn mì tôm 19 ngày vì cả thôn bị phong tỏa, lúc được phát hiện đã nhịn đói đến run rẩy03:36Robot đưa cơm, thuốc cho bệnh nhân Covid-1901:42TP.HCM: Văn phòng công chứng Đầm Sen tạm dừng hoạt động 14 ngày do có F1, F202:12TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'02:57Cổ Ngân sắp quay lại với tỷ phú Mỹ 73 tuổi Wynn Katz, chuyện tình “ông cháu” lại tiếp tục?04:23Sự thật ít ai biết về Tử Cấm Thành: Lãnh cung là có thật? Bóng người nhảy múa trong điện Thái Hòa?06:21Chủ tịch Quảng Ngãi yêu cầu công an làm rõ việc cứu hỏa trong vụ cháy 4 người chết02:22

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream
13:58:49 19/06/2021
Gần 300 y bác sĩ từ tâm dịch Bắc Giang trở về nhà
11:00:29 19/06/2021
Giám đốc chạy Grab… mưu sinh trong mùa dịch
06:47:44 18/06/2021
Dịch Covid-19 bùng phát: Trầy trật ngày đêm vì người Sài Gòn ngừng 'ước mơ' sau 5 giờ chiều
00:12:06 19/06/2021
Con gái Bí thư Vĩnh Phúc bị thu hồi quyết định bổ nhiệm phó giám đốc sở
17:55:29 18/06/2021
Nghiên cứu bỏ giấy chứng nhận đăng kiểm ô tô
05:37:24 18/06/2021
TP.HCM: Quá 3 người tụ tập nơi công cộng, lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm
23:32:30 19/06/2021
3 ông 2 bà ở các nơi hẹn nhau đến vỉa hè công viên Gia Định bày mâm nhậu
18:18:39 19/06/2021
'TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16' là tin giả
22:51:29 18/06/2021
Chứng khoán ngày 18/6: Cổ phiếu nào nên chú ý?
07:08:13 18/06/2021

Thông tin đang nóng

Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
Thủ môn Bùi Tiến Dũng có động thái đầu tiên sau khi bị chỉ trích vì không một lời chúc mừng ĐT Việt Nam
17:39:34 19/06/2021
Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói
19:36:06 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
Thành Long rộ nghi vấn đã ly hôn bà xã Lâm Phụng Kiều và âm thầm rút khỏi công ty vợ
18:24:40 19/06/2021
Biểu cảm 'khó đỡ' của con trai Hồ Ngọc Hà khi ăn phải đồ chua
20:55:14 19/06/2021
Dụi mắt nhìn không ra Lee Dong Wook: Tóc dài tha thướt nhưng "dìm" sạch visual, tưởng cô nào chứ còn đâu nam thần Goblin
17:43:28 19/06/2021
Những khoảnh khắc tình tứ của Anh Đức và bạn gái
17:33:13 19/06/2021
Chê chị dâu tương lai xấu xí, tôi bẽ bàng, xấu hổ khi nghe câu giải thích của anh trai
19:40:11 19/06/2021

Tin mới nhất

Thành lập hội đồng thẩm định dự án sân bay Quảng Trị

01:08:40 20/06/2021
Sân bay Quảng Trị dự kiến được đầu tư theo hình thức BOT với tổng vốn hơn 8.000 tỷ đồng.

GrabBike, Now có được hoạt động sau Chỉ thị 10 của TP.HCM?

01:04:10 20/06/2021
Theo chỉ thị mới, từ 0h ngày 20/6, TP.HCM tạm dừng hoạt động taxi công nghệ, riêng loại hình xe công nghệ 2 bánh giao hàng như GrabBike, Now, Baemin được chạy bình thường.

Vụ lúa nước đầu tiên của người Mày

01:01:39 20/06/2021
Những ngày giữa tháng 6, ruộng lúa nước của gia đình ông Hồ Khâm (47 tuổi, thôn Dộ Tà Vờng, xã Trọng Hoá, Minh Hoá) chín vàng, trĩu hạt.

Cầu gần 400 tỷ đồng nối Hải Phòng và Hải Dương

00:10:28 20/06/2021
Sau 13 tháng thi công, cầu Quang Thanh với 2 trụ chính thiết kế theo hình búp sen, kết nối Hải Phòng và Hải Dương, đang chuẩn bị khánh thành.

Phú Thọ cho phép mở lại quán game, karaoke, massage

23:56:37 19/06/2021
Cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, massage, thẩm mỹ, quán internet ở Phú Thọ được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo tuân thủ điều kiện về phòng, chống dịch.

Sở GTVT TP.HCM: Tạm dừng xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm công nghệ kết nối khách

23:29:05 19/06/2021
Sở GTVT TP.HCM hướng dẫn, xe hợp đồng dưới 9 chỗ sử dụng phần mềm ứng dụng công nghệ, xe buýt, taxi... tạm dừng hoạt động ngoại trừ một số trường hợp.

Xe 2 bánh công nghệ, giao hàng ở TP.HCM vẫn được hoạt động bình thường

23:14:36 19/06/2021
Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, xe 2 bánh công nghệ, gồm cả giao hàng vẫn được hoạt động bình thường và phải khai báo y tế.

Tàu Hà Nội - TP HCM vắng khách ngày hoạt động trở lại

22:57:34 19/06/2021
Ngành đường sắt đã chạy lại đôi tàu khách Thống Nhất SE3, SE4 tuyến Hà Nội - TP HCM, từ ngày 17/6.

Nhân viên y tế đội nắng 40 độ C đi lấy mẫu xét nghiệm

22:31:22 19/06/2021
Các nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ kín mít đi gõ cửa từng nhà trong khu vực phong toả để lấy mẫu xét nghiệm.

3 người bị bỏng nặng do điện giật

22:28:18 19/06/2021
Thi công nhà trong hành lang an toàn lưới điện trung thế, Phạm Vĩnh Tường, 17 tuổi, cùng hai đồng nghiệp bị giật, bỏng nặng.

Xe nào được ra vào thành phố Vinh trong cách ly xã hội?

22:25:56 19/06/2021
Các chốt kiểm soát Covid-19 ở cửa ngõ thành phố sẽ kiểm tra phương tiện ra vào trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 cách ly xã hội, từ 0h ngày 19/6.

Hà Nội: Cháy quán cháo lòng giữa chiều nắng nóng gay gắt

22:06:06 19/06/2021
Chiều 19/6, giữa thời tiết nắng nóng, một vụ cháy xảy ra tại tầng 3 ngôi nhà số 68 phố Lê Văn Thiêm, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chính phủ mua lại 30 triệu liều vắc xin AZD1222 với giá phi lợi nhuận

22:01:09 19/06/2021
Hôm nay (19/6), Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 61 về mua vắc xin phòng Covid-19 AZD1222 do AstraZeneca sản xuất của Công ty cổ phần vắc xin Việt Nam.

Tá hỏa khi từ Mỹ về bị công ty du lịch ép cách ly 28 ngày

21:58:19 19/06/2021
Nhiều người đang cách ly tại khách sạn Nagar (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang, Khánh Hòa) gọi đến đường dây nóng của Tuổi Trẻ phản ảnh họ bị ép cách ly đến 28 ngày trong khi quy định chỉ 21 ngày.

TP.HCM triển khai nhanh mua máy thở, máy lọc máu và thiết bị y tế khác

21:55:47 19/06/2021
Tối 19-6, UBND TP.HCM có chỉ thị số 10 về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tri ân một số nhà báo lão thành

21:53:22 19/06/2021
Tối 18/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm Nhà báo lão thành Đặng Minh Phương, năm nay 93 tuổi, từng làm việc ở 3 tờ báo của Đảng

Đêm 19/6 vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông

21:39:41 19/06/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên từ chiều 20/6, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấ...

Chủ tịch nước gửi lẵng hoa, nhiều bộ, ngành, đơn vị chúc mừng Báo Bảo vệ pháp luật

21:37:52 19/06/2021
Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2021), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng Báo Bảo vệ pháp luật; lãnh đạo VKSND tối cao, Viện kiểm sát quân sự Trung ương; lãnh đạo nhiều bộ, ban, ngà...

Đại hội Hội phụ nữ Cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa

21:31:28 19/06/2021
Ngày 18/6, Hội Phụ nữ Cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 với sự hiện diện của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo, cơ quan Bộ CHQS tỉnh cùng Hội Phụ nữ Công an, Biên phòng tỉn...

Ngành Ngoại giao cần chủ động, nhạy bén, sáng tạo vì lợi ích quốc gia-dân tộc

21:24:09 19/06/2021
Sáng ngày 19/6, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã làm việc với Bộ Ngoại giao về việc triển khai đường lối đối ngoại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Quảng Ninh, Yên Bái và Long An kiện toàn nhân sự lãnh đạo

21:17:35 19/06/2021
Các tỉnh Quảng Ninh, Yên Bái, Long An vừa triển khai đồng loạt nhiều quyết định về công tác nhân sự, theo đó điều động, bổ nhiệm một số cán bộ, lãnh đạo mới ở các cơ quan, đơn vị tại địa phương.

TP Hồ Chí Minh: Đề xuất cấm xe giường nằm vào nội đô

21:13:26 19/06/2021
Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh đang lên phương án lập vành đai cấm xe khách giường nằm vào trung tâm thành phố nhằm kéo giảm ùn tắc và chấn chỉnh tình trạng xe dù, bến cóc.

TPHCM áp dụng giải pháp mới, thêm quy định về phòng, chống dịch Covid-19

21:12:00 19/06/2021
Chỉ thị mới của TPHCM trong phòng, chống Covid-19 sắp ban hành sẽ dựa trên khung của Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 và tăng cường, bổ sung một số quy định.

Chủ tịch nước đề nghị Tổng Thư ký LHQ hỗ trợ Việt Nam tiêm phòng Covid-19

21:08:26 19/06/2021
Ngày 19/6/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm chúc mừng ông Antonio Guterres nhân dịp ông vừa được Đại hội đồng LHQ tái bổ nhiệm làm Tổng Thư Ký LHQ nhiệm kỳ 2022-2026.

TP Vinh test nhanh COVID-19 miễn phí cho 97.000 hộ gia đình

21:03:25 19/06/2021
Chiều 19-6, bà Trần Thị Cẩm Tú- Phó Chủ tịch UBND TP Vinh (Nghệ An) cho biết, từ tối nay (19-6) bắt đầu lấu mẫu test nhanh sàng lọc COVID-19 cho mỗi hộ gia đình một người dân trên địa bàn TP Vinh.

Ca Covid-19 tăng, Nghệ An test nhanh miễn phí toàn thành phố

21:01:18 19/06/2021
CDC chiều 19/6 ghi nhận thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19, đưa tổng số toàn tỉnh trong đợt dịch lên 26.

Khám sàng lọc, phân loại người bệnh nền, tiền sử dị ứng để đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

19:26:15 19/06/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn vừa ký quyết định số 2995/QĐ-BYT ban hành hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vaccine phòng COVID- 19. Hướng dẫn này áp dụng cho tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh, cơ sở tiêm chủng Nhà nước...

Lâm Đồng chuyển 55 tấn nông sản Đà Lạt ủng hộ bà con TP.HCM chống dịch

18:30:21 19/06/2021
Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã chuyển 55 tấn nông sản của người dân Lâm Đồng đến ủng hộ bà con TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Venezuela sẵn sàng khôi phục quan hệ với Mỹ

Thế giới

01:22:21 20/06/2021
Theo phóng viên TTVXN tại Nam Mỹ, ngày 18/6, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã một lần nữa khẳng định quan điểm sẵn sàng khôi phục quan hệ và các cuộc đối thoại chính trị với Mỹ, cho dù đến nay chính quyền của Tổng thống Joe Biden ...

TP.HCM tìm người tới cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc ở quận 10

Sự kiện nóng

01:06:29 20/06/2021
Ngành y tế kêu gọi những người từng tới cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc ở đường Ngô Quyền (quận 10) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều

Pháp luật

00:13:38 20/06/2021
Nữ bị cáo 52 tuổi lau nước mắt bằng đôi tay khoá còng số tám, nghẹn ngào xin HĐXX giảm hình phạt cho hành vi trả thù người chồng ngoại tình.

5 công trình có hình dạng đồ gia dụng

Du lịch

00:08:49 20/06/2021
Huyện Mi Đàm, tỉnh Quý Châu được xem là quê hương trà xanh của Trung Quốc. Năm 2010, Bảo tàng Trà được xây dựng tại đây, ngay lập tức được ghi vào sách kỷ lục Guinness là công trình có hình dạng ấm trà lớn nhất thế giới.

Jimin BTS 'vô đối' trên BXH Nam thần tượng tháng 6

Nhạc quốc tế

00:08:06 20/06/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu nam thần tượng K-pop đang hoạt động tích cực cho tháng 6/2021.

Phong thủy cửa ra vào quyết định tài vận của gia chủ: Tuyệt đối không để 3 thứ sau ngay cạnh nếu không muốn “hao tài tốn của”

Trắc nghiệm

00:06:19 20/06/2021
Trong phong thủy của ngôi nhà vị trí cửa ra vào hay bị bỏ qua nhưng thực tế đây là nơi trực tiếp đón tài lộc quyết định vận khí của gia chủ.

Anh mất hết uy lực tại thánh địa

Bóng đá thế giới

23:50:37 19/06/2021
Trên thánh địa Wembley, ĐT Anh không đủ sắc sảo để chinh phục được Scotland. Hai đội hòa 0-0 trong một ngày mờ nhạt của các tuyển thủ Anh.

Niềm tin vào thầy Park

Bóng đá việt nam

23:42:50 19/06/2021
VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia hạn hợp đồng với thấy Park.

Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi

Sao việt

23:20:37 19/06/2021
Không chỉ Phương Mỹ Chi, Quang Nhật - con trai nuôi của Quang Lê cũng chiếm được nhiều sự chú ý trong vụ ồn ào của Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

Instagram sao Hàn 19/6

Phong cách sao

23:18:19 19/06/2021
Jang Won Young biến hóa hình tượng; Ji Soo đẹp sắc nét trong hậu trường; Yoona đáng yêu như em bé.

Hồ Văn Cường, Ya Suy, Hoài Lâm và chuyện tuột dốc của ngôi vị quán quân

Nhạc việt

23:16:00 19/06/2021
Hoài Lâm, Ya Suy hay Hồ Văn Cường là những nghệ sĩ từng rất được săn đón thuở mới đăng quang. Tuy nhiên, dần dà họ đánh mất đi sức hút của mình vì những ồn ào cá nhân, vì sự mờ nhạt trong định hướng âm nhạc.

Dior tái hiện bộ váy thiên nga của Björk

Thời trang

23:15:01 19/06/2021
Dior làm lại bộ váy thiên nga - từng gây tranh cãi khi Bjrk mặc trên thảm đỏ Oscar 2001 - trong show hôm 17/6.

Dàn sao khủng quy tụ ra mắt phim F9

Sao âu mỹ

23:11:13 19/06/2021
Thảm đỏ công chiếu phim F9 quy tụ dàn ngôi sao đình đám như: Jordana Brewster, Charlize Theron và Vanessa Bryant ....