Quan hệ giữa công ty của vợ ông Nguyễn Đức Chung và Nhật Cường

Công ty Nhật Cường bị cáo buộc dùng hợp đồng kinh tế “khống” với Công ty Minh Hoa của vợ ông Nguyễn Đức Chung để hợp thức hoá hồ sơ dự thầu.

Đây là kết luận của Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) trong vụ án đấu thầu sai phạm xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội ra ngày 26/7.

Theo kết luận, ngày 27/1/2016, ông Nguyễn Tiến Học , Phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, ký phê duyệt dự toán gói thầu số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trên địa bàn năm 2016 với số lượng hơn 13 triệu trang A4, dự toán kinh phí hơn 42 tỷ đồng. Sở Kế hoạch và Đầu tư sau đó thông báo mời thầu.

Khi công tác đấu thầu đang diễn ra, Tổng giám đốc Nhật Cường Bùi Quang Huy gửi email đề xuất ông Chung chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần để Huy giới thiệu một số công ty tham gia đấu thầu. Ông Chung sau đó gọi điện thoại cho ông Giám đốc Sở Nguyễn Văn Tứ, chỉ đạo dừng gói thầu số hoá năm 2016. Ông Tứ chỉ đạo thuộc cấp làm theo, ban hành hồ sơ mời thầu sửa đổi.

Huy tiếp tục gửi email cho ông Chung đề xuất dừng tất cả gói thầu số hoá trên địa bàn để giao cho Nhật Cường thực hiện. Cùng lúc này, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đông Kinh Võ Việt Hùng biết Huy có mối quan hệ thân thiết với ông Chung nhưng Nhật Cường lại không có năng lực về số hoá nên đã mời hợp tác. Huy đồng ý.

Đến tháng 12/2016, Huy thay đổi tư cách dự thầu, đề xuất đơn vị tham gia đấu thầu là liên doanh Nhật Cường – Đông Kinh. Trong đó, Nhật Cường đảm nhận 76% khối lượng giá trị gói thầu, Đông Kinh phụ trách 24% còn lại.

Quan hệ giữa công ty của vợ ông Nguyễn Đức Chung và Nhật Cường - Hình 1

Công an khám xét Trung tâm bảo hành Nhật Cường, tháng 5/2019. Ảnh: Võ Hải.

Kết luận nêu, để hợp thức hoá việc nộp hồ sơ đấu thầu, Nhật Cường đã ký hợp đồng kinh tế “khống” với Công ty Minh Hoa (do vợ ông Chung làm giám đốc). Liên doanh Nhật Cường – Đông Kinh sau đó sử dụng hợp đồng này để hợp thức hóa hồ sơ năng lực và dự gói thầu số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016.

“Tài liệu thu thập tại Công ty Minh Hoa, Cục thuế Hà Nội và dữ liệu trích xuất từ phần mềm ERP của Công ty nhật cường thể hiện hồ sơ giữa công ty Minh Hoa và Công ty Nhật Cường có dấu hiệu là hợp đồng khống”, nhà chức trách cáo buộc.

Bà Hoa không khai nhận hợp đồng này là khống. Bà khai mục đích ký để mua phần mềm quản lý doanh nghiệp cho công ty, không phải để giúp Huy hợp thức hồ sơ năng lực. Bà cũng không biết việc Nhật Cường tham gia đấu thầu và việc ký hợp đồng không liên quan ông Chung.

Theo cơ quan điều tra, do ông chủ Nhật Cường đang bỏ trốn, chưa ghi được lời khai nên chưa kết luận được ý thức chủ quan của bà Hoa trong việc ký hợp đồng để giúp Huy hợp thức hồ sơ năng lực, tham gia đấu thầu. Nhà chức trách cho biết chưa đủ căn cứ xem xét xử lý hình sự với vợ ông Chung.

Về quá trình triển khai gói thầu, sau khi liên danh Nhật Cường – Đông Kinh trúng gói thầu hơn 42 tỷ đồng, từ năm 2016 đến 2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thanh toán hết cho Nhật Cường. Tuy nhiên sau khi nhận, Công ty Nhật Cường đã chuyển cho Công ty Đông Kinh 29 tỷ đồng theo hợp đồng “chuyển giao ngầm”

Tương tự với gói thầu số hóa năm 2017, sau khi nhận gần 17 tỷ đồng từ Sở Kế hoạch và Đầu tư, Nhật Cường đã chuyển khoản hơn 10 tỷ cho Đông Kinh.

Kết luận xác định sau 2 hợp đồng, Công ty Nhật Cường đều “bán lại” cho Công ty Đông Kinh và hưởng lợi gần 20 tỷ đồng. Đông Kinh sau khi thực hiện hai gói thầu đã có lợi nhuận hơn 6,5 tỷ đồng.

Ba vụ án liên quan ông Nguyễn Đức Chung.

Tại cơ quan điều tra, ông Chung khai có quen Bùi Quang Huy từ năm 2005-2006 khi còn làm ở Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội. Tuy nhiên, cựu chủ tịch Hà Nội không thừa nhận có chỉ đạo đình chỉ thầu như cáo buộc.

Ông Chung khai chỉ đạo Nhật Cường vào làm thí điểm số hoá nhưng việc thí điểm không liên quan đến gói thầu, không tác động Sở Kế hoạch và Đầu tư sửa hồ sơ mời thầu. Sau khi bị khởi tố, ông Chung mới biết Công ty Minh Hoa của vợ mình và Nhật Cường thực hiện hợp đồng kinh tế.

Bị can Tứ thì cho rằng sau khi nhận được điện thoại chỉ đạo của ông Chung đã chỉ đạo cấp dưới dừng thầu bởi ông Tứ biết Nhật Cường là đối tác tin cậy, có quan hệ mật thiết với UBND thành phố. Ông Tứ còn nói với đơn vị trúng gói thầu 2015 thông cảm cho Sở Kế hoạch và Đầu tư và thôi không tham gia gói thầu năm 2016 nữa vì “chủ tịch UBND thành phố đã can thiệp rồi”.

Ông Tứ cũng biết kết quả thí điểm số hoá của Nhật Cường không đạt yêu cầu nhưng vẫn chỉ đạo thuộc cấp tạo lợi thế cho liên doanh Nhật Cường – Đông Kinh trúng thầu.

Các bị can Phạm Thị Thu Hường (Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư), Nguyễn Tiến Học (cựu phó giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư) và Phạm Thị Kim Tuyến (Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư) đều khai không biết mục đích dừng thầu của cấp trên là gì nhưng vẫn làm theo. Chỉ khi được lãnh đạo giao sửa đổi hồ sơ mời thầu, bà mới nhận thức được việc này là tạo lợi thế cho liên doanh Nhật Cường – Đông Kinh trúng thầu.

Quan hệ giữa công ty của vợ ông Nguyễn Đức Chung và Nhật Cường - Hình 2

Bị can Võ Việt Hùng, Giám đốc Công ty Đông Kinh. Ảnh: Bộ Công an.

Để “bôi trơn” dự án, Lê Duy Tuấn, Giám đốc kinh doanh Công ty Đông Kinh, đã lập danh sách người cần tặng quà và số tiền để gửi email cho Huy. Theo phân chia, Huy sẽ trực tiếp tặng quà Giám đốc Sở còn Tuấn chịu trách nhiệm Phó giám đốc và những người liên quan.

Kết luận nêu, dịp tết năm 2017, Huy đến phòng làm việc bị can Tứ chúc Tết một chai rượu ngoại và 300 triệu đồng. Ông Tứ nhận thức đây là số tiền hưởng lợi bất chính nên đã phối hợp với gia đình nộp lại.

Cũng trong dịp này, Tuấn đến ơ quan chúc Tết bị can Học 100 triệu đồng, chúc Tuyến 30 triệu đồng. Tuấn còn mua tặng một robot hút bụi khoảng 10 triệu đồng nhân dịp bà Tuyến chuyển nhà mới, chúc tết bà Hường một chai rượu và tặng Sở Kế hoạch và Đầu tư 5 chậu hoa lan trị giá 25 triệu đồng. Trong số này, ông Học đã nộp lại 100 triệu đồng.

Với những cáo buộc trên cựu chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, 54 tuổi, bị C03 đề nghị truy tố về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ theo khoản 1 điều 281 Bộ luật Hình sự 1999. Các bị can Tứ, Học, Hường, Tuyến, Hùng, Tuấn bị đề nghị truy tố về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, theo khoản 3 điều 222 Bộ luật Hình sự 2015.

Cựu Chủ tịch Hà Nội "khai báo không thành khẩn"

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho rằng, ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội khai báo không thành khẩn, không thừa nhận sai phạm của bản thân, đùn đẩy trách nhiệm cho cấp dưới.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03), vừa hoàn tất bản kết luận điều tra vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ"; "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", xảy ra tại UBND TP Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đông Kinh...

Các bị can bị đề nghị truy tố trong vụ án này, gồm: Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội về tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

6 bị can còn lại bị đề nghị truy tố về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", gồm: Nguyễn Văn Tứ, nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội; Nguyễn Tiến Học, nguyên Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội; Nguyễn Kim Tuyến, Trưởng phòng Đăng ký Kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội; Phạm Thị Thu Hường, Chánh Văn phòng Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội; Lê Duy Tuấn, Giám đốc kinh doanh Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đông Kinh; Võ Việt Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Đông Kinh.

Cựu Chủ tịch Hà Nội khai báo không thành khẩn - Hình 1

Bị can Nguyễn Văn Tứ, nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Chung khai báo không thành khẩn

Theo C03, năm 2016, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội tổ chức đấu thầu gói số hóa đăng ký doanh nghiệp. Trong quá trình Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội tổ chức đấu thầu gói thầu này, do có mối quan hệ quen biết với Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường và được Bùi Quang Huy nhờ, bị can Nguyễn Đức Chung đã sử dụng quyền Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đình chỉ, dừng thực hiện gói thầu số hóa năm 2016, không đúng thẩm quyền, can thiệp trái luật vào hoạt động đấu thầu.

Tiếp sau đó, bị can Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho Công ty Nhật Cường thực hiện thí điểm số hóa đối với gói thầu với động cơ cá nhân là để cho Công ty Nhật Cường tham gia đấu thầu, trúng thầu và hưởng lợi ích; đồng thời để cho Công ty Minh Hoa (do bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa là vợ ông Nguyễn Đức Chung làm giám đốc) ký kết hợp đồng kinh tế với Công ty Nhật Cường (có cơ sở xác định là hợp đồng khống) để liên danh Nhật Cường - Đông Kinh sử dụng hợp thức hóa hồ sơ để dự thầu và trúng gói thầu số hóa đăng ký doanh nghiệp năm 2016.

Kết luận điều tra cho biết, khi thực hiện các hành vi trên, bị can Nguyễn Đức Chung biết, chấp nhận mọi hậu quả (vật chất và phi vật chất) xảy ra do sai phạm trong đấu thầu gây ra.

Theo kết luận điều tra, hành vi của bị can Nguyễn Đức Chung cùng với hành vi rút phần công việc hiệu đính và các hành vi bị cấm trong hoạt động đấu thầu của các cán bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội dẫn đến hiệu quả, mục đích gói thầu không đạt được (chỉ có 45% tài liệu hồ sơ được đẩy lên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp), gây thiệt hại về tài sản nhà nước. Đồng thời xâm phạm đến hoạt động đúng đắn của cơ quan nhà nước, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh của cơ quan công quyền (UBND TP Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội) và làm cho nhiều cán bộ chủ chốt cấp thành phố có hành vi sai phạm nghiêm trọng bị xử lý hình sự.

Cũng theo kết luận điều tra, hành vi của bị can Nguyễn Đức Chung đã phạm vào tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", quy định tại Khoản 1 Điều 281 Bộ luật hình sự năm 1999. Hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn là Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu của bị can Nguyễn Đức Chung là hành vi khởi đầu, là nguyên nhân xuyên suốt, trực tiếp dẫn đến các lãnh đạo, cán bộ thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư hà Nội (là cấp dưới của bị can Nguyễn Đức Chung) phải thực hiện các hành vi sai phạm trong quá trình tổ chức đấu thầu gói thầu số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016, 2017 bị xử lý hình sự.

Cựu Chủ tịch Hà Nội khai báo không thành khẩn - Hình 2

Bị can Nguyễn Đức Chung.

Quá trình điều tra vụ án, bị can Nguyễn Đức Chung khai báo không thành khẩn, né tránh, không thừa nhận sai phạm của bản thân, đùn đẩy trách nhiệm cho cấp dưới; chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước, cản trở, gây khó khăn cho hoạt động điều tra. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị các Cơ quan truy tố, xét xử xem xét, đánh giá các hành vi nêu trên của bị can Nguyễn Đức Chung để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công ty Minh Hoa mua phần mềm của Nhật Cường với mục đích gì?

Theo kết luận điều tra, tài liệu thu thập tại Công ty Minh Hoa, Cục thuế Hà Nội, dữ liệu trích xuất từ hệ thống phần mềm ERP của Công ty Nhật Cường, lời khai của các bị can, thể hiện Hợp đồng số 06 2015/HĐPM/NC-MH ngày 28/12/2015 giữa Công ty Minh Hoa và Công ty Nhật Cường có dấu hiệu là hợp đồng khống.

Tuy nhiên, bà Hoa không khai nhận hợp đồng này là khống. Bà Hoa khai mục đích ký hợp đồng là để mua phần mềm quản lý doanh nghiệp cho Công ty Minh Hoa, không phải để giúp Bùi Quang Huy hợp thức hồ sơ năng lực, không biết việc Công ty Nhật Cường tham gia đấu thầu số hóa, việc ký hợp đồng không liên quan đến ông Nguyễn Đức Chung. Trong khi bị can Bùi Quang Huy bỏ trốn, chưa ghi được lời khai nên chưa chứng minh, kết luận được ý thức chủ quan của bà Hoa trong việc ký hợp đồng là để cho Bùi Quang Huy hợp thức hồ sơ năng lực, tham gia đấu thầu. Vì vậy, chưa đủ căn cứ xem xét, xử lý hình sự đối với hành vi của bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ nữ nhân viên trộm hơn 2.300 nhẫn vàng: Tổng số tiền lên đến gần 10 tỷ, tương đương 1 tiệm vàng cỡ nhỏ
11:59:59 18/09/2021
Vụ bé gái ở Hà Nội tử vong: Hội đồng Đội T.Ư đề nghị sớm làm rõ
11:42:25 18/09/2021
Vụ bé gái 6 tuổi ở Hà Nội tử vong: Người bố đau khổ và hối hận, thừa nhận dùng một số đồ vật đánh con vì tiếp thu chậm
16:44:45 19/09/2021
Công an triệu tập người đăng Facebook "công an đánh dân"
10:21:34 19/09/2021
Hai chị em chủ quán nhậu bị đâm chết
09:59:00 19/09/2021
Kẻ trộm vàng là người 'siêng năng, hiền lành'
21:02:38 19/09/2021
Cách chức Phó giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Đình Duyệt
14:59:04 18/09/2021
Đà Nẵng: Mẹ đơn thân có 4 con nhỏ, theo tình nhân buôn ma túy
15:20:06 18/09/2021
"Đại ca" tự ý lập chốt chặn ô tô, xe máy để đe dọa, thu tiền
20:58:27 18/09/2021
Nhóm người tổ chức ăn nhậu trong khu phong toả, tấn công lực lượng chức năng
16:04:34 19/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng nói Thủy Tiên - Công Vinh “tạm khóa báo có”, không khóa tài khoản, tiền treo lơ lửng?
21:46:08 19/09/2021
Bị bà Phương Hằng réo tên trên livestream tố là "trùm showbiz", Nguyễn Sin chính thức "tuyên chiến"
21:55:33 19/09/2021
Antifan chê background phòng khách trong biệt thự của CEO Đại Nam trông như… nhà hàng tiệc cưới
21:06:59 19/09/2021
Bà Phương Hằng chính thức quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, nhắc đến thuật ngữ "tạm khóa báo có"
21:10:11 19/09/2021
Netizen lại kéo vào page Vietcombank vì “tạm khoá báo có”: Hết đòi giải thích thuật ngữ lại lập mưu giấu vợ tạo quỹ đen
22:15:59 19/09/2021
Ảnh team qua đường "tố" visual và vóc dáng thật của Dương Mịch, liệu có xứng danh tường thành nhan sắc Cbiz?
21:28:32 19/09/2021
Nữ đại gia Bình Dương gọi thẳng tên Công Vinh tuyên bố: "Không cần thưa kiện ai, kiện bà Hằng này là được"
01:06:48 20/09/2021
Hí hửng đêm tân hôn, tôi choáng váng khi mẹ chồng dúi vào tay 1 thứ đáng sợ và lời đề nghị điếng người!
22:21:21 19/09/2021
Rút ví cho tình cũ 5 triệu, chồng cô ấy bước ra làm hành động khiến tôi chết lặng
23:08:34 19/09/2021
Nguyễn Sin dùng từ nhạy cảm “cà khịa” bà Hằng có tư tình với Võ Hoàng Yên, tuyên bố nghênh chiến
00:02:13 20/09/2021

Tin mới nhất

Bênh chồng, đánh cán bộ ở chốt kiểm soát Covid-19

21:29:15 19/09/2021
Nguyễn Thị Lợi, 43 tuổi, bị cáo buộc đánh cán bộ trong tổ kiểm soát dịch Covid-19 khi chồng không được đi qua chốt.

Chỉ đạo chôn trộm 257 tấn rác thải công nghiệp, giám đốc người Trung Quốc bị khởi tố

21:04:42 19/09/2021
Lợi dụng việc san lấp mặt bằng xây dựng nhà máy mới tại Bắc Giang, một giám đốc người Trung Quốc chỉ đạo cấp dưới vận chuyển 257 tấn rác thải công nghiệp mang đi chôn lấp trộm.

Tạm giữ trên 14.470 sản phẩm không rõ nguồn gốc và hàng hóa nhập lậu

20:37:16 19/09/2021
Ngày 19-9, trung tá Nguyễn Đức Hậu, trưởng Công an TP Long Xuyên, An Giang, cho biết đơn vị đang tạm giữ trên 14.470 sản phẩm là quần áo, túi xách, thực phẩm chức năng và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ và nhập lậu tại một cơ sở kinh...

Kon Tum: Xử phạt đối tượng không chấp hành hiệu lệnh khi qua chốt kiểm soát COVID-19

17:57:32 19/09/2021
Ngày 18/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Kon Tum cho biết, ông Nguyễn Thanh Mân, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, đã ký Quyết định số 2433/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Ngô Trọng Khánh (sinh năm 1997, tr...

Bắt xe tải chở 2.500 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc

10:18:55 19/09/2021
Quá trình kiểm tra một chiếc xe tải, lực lượng chức năng phát hiện trên xe có 25 thùng bánh trung thu với tổng số lượng 2.500 chiếc, in chữ nước ngoài, không có tem nhãn theo quy định.

Phát hiện xác "chúa sơn lâm" 160 kg trong tủ đông lạnh nhà dân

10:14:08 19/09/2021
Khi kiểm tra tủ đông lạnh tại nhà một người dân ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), lực lượng chức năng phát hiện một cá thể hổ nặng 160 kg và nhiều xương động vật khác.

Nam thanh niên lên mạng lừa bán nông sản, chiếm đoạt tiền của 58 người

21:00:21 18/09/2021
Nam thanh niên lập tài khoản Tú Cường trái cây, sau đó lừa bán nông sản cho 58 người, chiếm đoạt số tiền hơn 80 triệu đồng.

Bắt Tổng Giám đốc "rởm" lập công ty ảo, huy động vốn rồi chiếm đoạt

20:56:29 18/09/2021
Dũng đã lập một công ty với vốn điều lệ ảo rồi huy động 9 người góp vốn với số tiền 2 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền, Dũng tiến hành giải thể công ty nhằm đánh lừa cổ đông, chiếm đoạt số tiền nói trên.

Vụ đại gia Thiện "Soi" cho vay nặng lãi: Thu lợi bất chính hơn 98 tỷ đồng

20:15:46 18/09/2021
Viện Kiểm sát thị xã Phú Mỹ yêu cầu cơ quan điều tra cùng cấp làm rõ lãi suất phát sinh và số tiền thu lợi bất chính của cha con Thiện Soi; đồng thời thu thập thêm tài liệu làm rõ hành vi rửa tiền.

Vì sao cựu giám đốc Sở Xây dựng Khánh Hòa bị bắt?

19:25:12 18/09/2021
Lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết ông Dẽ bị bắt vì liên quan sai phạm trong việc cho thực hiện đầu tư các dự án trên núi Chín Khúc.

Sửa giấy xét nghiệm về Bình Dương, test nhanh tài xế và phụ xe dương tính SARS-CoV-2

18:39:46 18/09/2021
Tài xế cùng phụ xe sửa giấy xét nghiệm Covid-19 để qua chốt từ TP.HCM về Bình Dương thì bị phát hiện, kết quả xét nghiệm cả hai đều dương tính với SARS-CoV-2.

Chuyển hồ sơ sai phạm của Chi cục kiểm lâm Quảng Trị sang Cơ quan điều tra

14:47:35 18/09/2021
Sau khi có ý kiến của Viện KSND tỉnh Quảng Trị, Thanh tra tỉnh Quảng Trị đã chuyển hồ sơ vụ hàng loạt sai phại xảy ra ở Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị sang CQĐT...

Gã đàn ông say rượu cầm dao đâm đại úy công an ở Cần Thơ

13:14:30 18/09/2021
Quách Thái, 42 tuổi, say rượu rồi cầm dao đâm Đại úy công an ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Phát hiện 4 thanh niên đi giao 10 giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 khống

13:12:32 18/09/2021
Chốt số 21 Công an thành phố Hà Nội phát hiện 4 thanh niên đi giao 10 giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 khống.

Lẩn trốn truy nã sau 30 năm vẫn bị Công an Yên Bái bắt giữ

13:10:57 18/09/2021
Đào Xuân Phúc (SN 1969, ở Tuyên Quang) vừa bị Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ sau 30 năm trốn truy nã.

Bắt giữ hơn 1.000 thùng bánh kẹo lậu ở Hà Nội

13:09:05 18/09/2021
Lực lượng chức năng TP Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ hàng nghìn sản phẩm là bánh kẹo, thực phẩm dinh dưỡng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chân tướng "ông trùm" đường dây ma túy xuyên quốc gia

13:03:30 18/09/2021
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an và Công an TP Hồ Chí Minh vừa phối hợp triệt phá đường dây vận chuyển trái phép ma túy từ khu vực biên giới Tây Nam về TP Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Đối tượng bị truy nã bỏ xe ô tô, chạy trốn vào vườn cà phê

12:59:50 18/09/2021
Sợ lực lượng chức năng phát hiện bản thân là đối tượng đang bị truy nã toàn quốc, Đại bỏ lại xe ô tô rồi chạy vào vườn cà phê hòng lẩn trốn.

Người đàn ông làm giả giấy đi đường bán với giá 300 nghìn đồng

11:11:31 18/09/2021
Ngoài làm giả giấy đi đường bán với giá 300 nghìn đồng/giấy, ông Hiếu còn làm giả thẻ tình nguyện viên của Trung tâm cấp cứu 115, giấy CMND, CCCD, giấy phép lái xe… theo yêu cầu của khách hàng.

Nữ sinh sập bẫy việc làm online 'nhẹ nhàng'

09:58:24 18/09/2021
Nữ sinh Phương, 17 tuổi, nộp 250.000 đồng đăng ký và được giao công việc chia sẻ video trên mạng xã hội; mọi tương tác với công ty qua giao dịch trực tuyến.

Có thể bạn quan tâm

Món tôm sốt mật ong hạt óc chó ngon bổ dưỡng

Ẩm thực

06:43:26 20/09/2021
Món tôm sốt mật ong hạt óc chó ngon bổ dưỡng với phần tôm chiên giòn, nước sốt ngọt, kem béo nhưng không ngấy, các nguyên liệu thấm đều và kết hợp hài hòa với nhau bao phủ từng miếng tôm và quả óc chó.

Lịch thi đấu vòng 1/8 futsal World Cup của đội tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

06:43:12 20/09/2021
Cập nhật lịch thi đấu vòng 1/8 futsal World Cup 2021. Lịch thi đấu của đội tuyển futsal Việt Nam.

Giá cà phê hôm nay 20/9: Giá robusta có thể có điều chỉnh trong tuần này?

Đời sống

06:42:57 20/09/2021
Trong khi giá cà phê arabica lên xuống thất thường, thì robusta có quãng thời gian dài tăng rất đều từ tháng 8/2021.

Chiến sĩ CSGT có hành động gây chú ý khi phát hiện một người đàn ông di chuyển khó khăn ở điểm tiêm vaccine

Netizen

06:41:44 20/09/2021
Chiến sĩ CSGT cõng trên lưng người đàn ông cụt hai chân cẩn thận leo lên từng bậc thang đến điểm tiêm chủng đã khiến tất cả đổ dồn sự chú ý và hết lời khen ngợi.

Giật cả mình: Nam (Hương Vị Tình Thân) có quên mặc quần không thế?

Phong cách sao

06:41:32 20/09/2021
Cứ dăm bữa nửa tháng, Nam (Hương Vị Tình Thân) lại khiến dân tình giật mình vì chuyện ăn mặc.

Messi tịt ngòi trận thứ 3 liên tiếp

Bóng đá thế giới

06:40:24 20/09/2021
Siêu sao sinh năm 1987 không ghi bàn, thậm chí còn bị thay sớm trong trận PSG thắng sát nút Lyon ở vòng 6 Ligue 1 rạng sáng 20/9 (giờ Hà Nội).

Nữ cầu thủ trở thành á hậu Singapore

Người đẹp

06:36:53 20/09/2021
Tiền vệ 22 tuổi Lila Tan từng rất tự ti về vòng 2 và vòng đùi thô kệch của bản thân nhưng đã vượt qua chứng mặc cảm ngoại hình, dự thi và đoạt ngôi á hậu Singapore.

Giá đồng giảm khi Trung Quốc tuyên bố giải phóng thêm dự trữ kim loại

Thế giới

06:31:05 20/09/2021
Đồng giao tháng 12 giảm 2,6% so với giá thanh toán hôm 15/9, chạm mức 9,438 USD/tấn vào giữa ngày 16/9 trên thị trường Comex ở New York.

H'Hen Niê tự vác bao gạo 50kg cứu trợ, được gọi với biệt danh không ngờ?

Sao việt

06:29:51 20/09/2021
HHen Niê đích thị là nàng Hậu chăm làm từ thiện, có tâm nhất nhì Vbiz.

Xu hướng vô-lăng hình tứ giác

Ôtô

06:29:29 20/09/2021
Nếu vô-lăng dạng chữ nhật trên mẫu Tesla Model S từng gây chú ý bởi sự bất tiện thì thực tế, ý tưởng này không phải xuất hiện lần đầu.

Ngô Kiến Hào: Thành viên bị chê xấu nhất F4 cưới kiều nữ Singapore với 1001 drama ly hôn và cú lội ngược dòng ngoạn mục tuổi 43

Sao châu á

06:26:37 20/09/2021
Cuộc hôn nhân lắm thị phi của Ngô Kiến Hào với tiểu thư giàu có của đảo quốc sư tử Arissa Cheo từng khiến giới truyền thông phải tốn bao giấy mực.

Với 50 triệu, chọn Yamaha Exciter bản giới hạn hay Honda Winner X đường đua?

Xe máy

06:17:03 20/09/2021
Hai mẫu xe côn tay dáng underbone đối thủ của nhau là Yamaha Exciter 155 và Honda Winner X hiện đều có sẵn phiên bản mạnh mẽ nhất hướng đến giới trẻ, mang phong cách đường phố.

Kristen Stewart để mặt mộc nhợt nhạt ra phố cùng bạn gái

Sao âu mỹ

06:13:40 20/09/2021
Kristen Stewart và bạn gái Dylan Meyer gây chú ý khi xuất hiện với hình ảnh nhợt nhạt, đơn giản quá mức trên phố ở Los Angeles.

6 lọ serum làm "se nhỏ" lỗ chân lông hiệu quả nhất: Giá chỉ từ 255k mà giúp da mịn đẹp mãn nhãn

Làm đẹp

06:08:16 20/09/2021
Ghim 6 lọ serum thu nhỏ lỗ chân lông hiệu quả này để hack da mịn đẹp hoàn hảo hơn nhé các nàng!

Lê Ngọc Trinh: 'Tôi khổ vì yêu cuồng sống vội'

Phỏng vấn sao

05:57:11 20/09/2021
Trở lại sau gần 2 tháng cạo đầu quy y, diễn viên Lê Ngọc Trinh thừa nhận cô khờ dại nên chịu nhiều đau khổ, liên tiếp bị bạn trai phụ bạc.