Quân đội Nga phô diễn uy lực trong Duyệt binh Chiến thắng

Nga triển khai nhiều đơn vị tinh nhuệ, cùng những mẫu tăng thiết giáp và tên lửa hiện đại nhất tại lễ Duyệt binh Chiến thắng trên Quảng trường Đỏ.

Quân đội Nga phô diễn uy lực trong Duyệt binh Chiến thắng - Hình 1

Quân đội Nga hôm nay tổ chức lễ duyệt binh quy mô trên Quảng trường Đỏ tại thủ đô Moskva với sự tham gia của hơn 12.000 quân nhân cùng gần 300 phương tiện cơ giới, máy bay quân sự để kỷ niệm 76 năm ngày chiến thắng phát xít Đức.

Trong ảnh, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đứng trên xe mui trần, duyệt qua toàn bộ khối diễu hành và chúc mừng các binh sĩ. Các khối duyệt binh đồng thanh hô lớn “Ura”.

Quân đội Nga phô diễn uy lực trong Duyệt binh Chiến thắng - Hình 2

Khối nữ học viên quân sự tiến qua lễ đài.

Lễ duyệt binh diễn ra với hai phần diễu hành của khối quân nhân và khí tài. Dẫn đầu đội hình là những người lính trong trang phục Hồng quân Liên Xô trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, sau đó là đội hình các học viện quân sự và quân binh chủng thuộc lực lượng vũ trang Nga.

Quân đội Nga phô diễn uy lực trong Duyệt binh Chiến thắng - Hình 3

Khối học viên Học viện quân nhạc Moskva di chuyển giữa các khối học viện lục quân và hải quân.

Quân đội Nga phô diễn uy lực trong Duyệt binh Chiến thắng - Hình 4

Học viên lục quân Nga di chuyển qua lễ đài với súng trường AK-74M.

Quân đội Nga phô diễn uy lực trong Duyệt binh Chiến thắng - Hình 5

Khối binh sĩ thuộc Trung đoàn đổ bộ đường không cận vệ số 331, đơn vị được triển khai gần biên giới Nga – Ukraine. Các quân nhân duyệt binh với súng trường AK-12 gắn kính ngắm và ống phóng lựu.

Dẫn đầu đoàn duyệt binh cơ giới là xe tăng hạng trung T-34-85.

T-34 là một trong những dòng xe tăng tốt nhất và nổi tiếng nhất của Liên Xô, trở thành biểu tượng dễ nhận thấy nhất của Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Tổng cộng 84.070 chiếc T-34 đã được chế tạo, khiến nó trở thành dòng xe tăng được sản xuất nhiều thứ hai lịch sử, chỉ xếp sau dòng T-54/55 Liên Xô.

Dòng T-34 đã giúp cán cân sức mạnh nghiêng về Liên Xô trên mặt trận thiết giáp, góp phần đẩy quân Đức khỏi biên giới nước này bằng các chiến thắng vang dội, trong đó có trận đại chiến xe tăng lớn nhất trong lịch sử ở vành đai Kursk.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-80BVM trong khối tăng thiết giáp. T-80 là xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) thế hệ ba được thiết kế và chế tạo từ thời Liên Xô. Khi được đưa vào biên chế năm 1976, nó trở thành mẫu MBT đầu tiên trên thế giới được trang bị động cơ turbine khí, trước dòng M1 Abrams của Mỹ tới ba năm.

Động cơ turbine khí trên xe tăng T-80 có thể sử dụng nhiều loại nhiên liệu như xăng và dầu diesel, giảm sự phụ thuộc vào lực lượng hậu cần và cho phép kíp lái sử dụng các kho nhiên liệu của đối phương. Mỗi chiếc T-80 chỉ cần ba phút để khởi động và chuyển trạng thái chiến đấu, thay vì 30 phút như trên xe tăng T-72 sử dụng động cơ diesel.

T-80BVM là phiên bản hiện đại hóa, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại vào trong T-80BV, bao gồm động cơ, giáp, hệ thống kính ngắm và điều khiển hỏa lực mới.

Quân đội Nga phô diễn uy lực trong Duyệt binh Chiến thắng - Hình 6

Đội hình xe chiến đấu bộ binh BMD-4M của lực lượng đổ bộ đường không Nga. Chúng có khối lượng nhỏ, được tối ưu cho chuyên chở bằng máy bay vận tải và thả dù phía sau lưng đối phương.

BMD-4M được trang bị vũ khí uy lực gồm pháo chính 2A70 cỡ 100 mm với nòng khương tuyến, có tầm bắn tối đa 7 km và phóng được tên lửa chống tăng dẫn đường (ATGM) với khả năng diệt mục tiêu từ cách 5,5 km, xuyên thủng lớp giáp tương đương thép cán đồng nhất dày 800 mm. Xe cũng mang pháo 2A72 cỡ 30 mm, súng máy đồng trục 7,62 mm và bệ phóng ATGM cho bộ binh đi kèm.

Quân đội Nga phô diễn uy lực trong Duyệt binh Chiến thắng - Hình 7

Pháo tự hành 2S19M2 Msta-S là phiên bản nâng cấp của dòng 2S19, được trang bị hệ thống điều khiển hoả lực tự động mới, tăng tốc độ bắn lên 10 phát/phút. Chế độ “tấn công đồng thời” cho phép mỗi khẩu pháo bắn nhiều quả đạn theo các góc khác nhau vào một mục tiêu, bảo đảm tất cả đạn đều đánh trúng mục tiêu cùng lúc. Phiên bản 2S19M2 cũng được trang bị bản đồ kỹ thuật số, giúp tăng tốc độ định vị trong điều kiện địa hình và thời tiết phức tạp.

2S19M2 có tầm bắn tối đa 25 km với đạn nổ mảnh tiêu chuẩn và 29 km với đạn tăng tầm sử dụng động cơ phản lực. Tổ hợp này còn có khả năng sử dụng đạn pháo thông minh Krasnopol-M, vốn không tương thích với hệ thống nạp đạn trên tổ hợp 2S19 nguyên bản. Mỗi quả đạn Krasnopol có tầm bắn tối đa tới 40 km, dẫn đường bằng laser và đủ sức đánh trúng mục tiêu di chuyển với tốc độ 35 km/h.

Quân đội Nga phô diễn uy lực trong Duyệt binh Chiến thắng - Hình 8

Xe đa dụng Tigr-M lắp bệ vũ khí điều khiển từ xa Arbalet-DM hộ tống xe chở đạn kiêm bệ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) RS-24 Yars.

RS-24 Yars là một trong các dòng ICBM chủ lực của Nga, được thử nghiệm lần đầu năm 2007. Mỗi tên lửa có tầm bắn tối đa 12.000 km, mang được 10 đầu đạn nhiệt hạch, mỗi đầu đạn mạnh tương đương 300.000 tấn thuốc nổ TNT.

Quân đội Nga phô diễn uy lực trong Duyệt binh Chiến thắng - Hình 9

Máy bay tiếp dầu Il-78M (trước) và oanh tạc cơ chiến lược Tu-160 mô phỏng hoạt động tiếp dầu khi bay qua Quảng trường Đỏ. Không quân Nga huy động 76 máy bay các loại cho sự kiện năm nay.

Thủ đô Moskva sáng 9/5 có mưa lớn và mây mù, gây lo ngại về khả năng hủy duyệt binh trên không để bảo đảm an toàn. Tuy nhiên, màn duyệt binh trên không vẫn diễn ra theo kế hoạch và kết thúc ngay khi trời tiếp tục đổ mưa.

Quân đội Nga phô diễn uy lực trong Duyệt binh Chiến thắng - Hình 10

Biên đội cường kích Su-25 xả khói tạo hình quốc kỳ Nga, kết thúc lễ Duyệt binh Chiến thắng năm nay.

Quân đội Nga thiết lập ‘vùng chết’, tên lửa kẻ thù không thể xâm nhập

Quân đội Nga đang huấn luyện thiết lập "vùng chết" mà thiết bị bay không người lái (drone), tên lửa hành trình và các vũ khí chính xác của kẻ thù hoàn toàn không thể tiếp cận.

Quân đội Nga thiết lập 'vùng chết', tên lửa kẻ thù không thể xâm nhập - Hình 1
Hệ thống Polye-21M của Nga. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Theo đài Sputnik (Nga), các nguồn tin quân đội cho biết khái niệm vùng chết đã được nghiên cứu và áp dụng. Các đơn vị Binh sĩ Chiến tranh Điện tử ở một số quân khu đã thực hành triển khai khái niệm này thông qua diễn tập. Các tập trận quy mô lớn cấp quốc gia dự kiến bắt đầu vào năm tới.

Quân đội Nga muốn sử dụng khái niệm vùng chết để thiết lập phòng thủ không thể xâm nhập, chống các vũ khí kẻ thù và để bảo vệ không chỉ cơ sở hạ tầng quân sự mà còn cơ sở hạ tầng công nghiệp và xã hội.

Trung tướng Yuri Lastochkin, chỉ huy Binh sĩ Chiến tranh Điện tử xác nhận các cuộc tập trận điện tử chuyên môn hóa đã diễn ra ở hướng chiến lược Tây-Nam đầu năm nay. Trong đó, trên 20 đơn vị tham gia tập trận ở 15 khu vực, thực hành phòng thủ lãnh thổ ở quân khu miền Tây và Nam. Các quân khu này bao gồm phần lớn lãnh thổ cực tây của Nga, giáp với Phần Lan, Belarus và Ukraine.

Quân đội Nga không hé lộ về các vũ khí liên quan tới khái niệm vùng chết. Tuy nhiên, tuần trước, Bộ Quốc phòng đã có một thông tin quan trọng trong thông cáo báo chí, nói rằng đội quân hỗn hợp số 49 thuộc quân khu miền Nam đã triển khai trạm chiến tranh điện tử vô tuyến Polye-21M lần đầu tiên. Trong đó, các đơn vị chiến tranh điện tử di động xuất hiện cùng các lực lượng chiến thuật quy mô tiểu đoàn, thiết lập các vùng nhiễu liên tục, rộng tới 50km.

Poley-21M có khả năng can thiệp tín hiệu chống hệ thống vệ tinh nước ngoài, trong đó có hệ thống GPS của Mỹ, nhằm đánh lạc hướng drone.

Quân đội Nga thiết lập 'vùng chết', tên lửa kẻ thù không thể xâm nhập - Hình 2
Hệ thống chiến tranh điện tử-vô tuyến Murmansk-BN được triển khai ở Crimea. Ảnh: Sputnik

Cùng với Polye-21M, quân đội Nga cũng được trang bị Murmansk-BN, một hệ thống chiến tranh điện tử di động mạnh hơn, có khả năng làm nhiễu loạn liên lạc chiến lược-hoạt động giữa sở chỉ huy kẻ thù và tàu chiến/máy bay. Các hệ thống này có tầm hoạt động lên tới 5.000km, có thể can thiệp hệ thống liên lạc tần số cao, trong đó có hệ thống liên lạc toàn cầu tần số cao HEGCS - mạng lưới máy phát toàn thế giới dùng để liên lạc giữa các sở chỉ huy và tàu chiến, máy bay Mỹ. Ngoài Mỹ, hệ thống còn được các đồng minh NATO tiếp cận.

Nga đã dành nguồn lực đáng kể cho các hệ thống chiến tranh điện tử. Các đơn vị quân đội tiếp nhận hơn 20 công nghệ chiến tranh điện tử trong những năm gần đây. Các công nghệ có nhiều mục đích: từ làm nhiễm loạn trạm radar trên máy bay trinh sát và chiến đấu của kẻ thù, tới phòng thủ đặc biệt trước bom và tên lửa.

Sử gia quân sự Dmitry Boltnekov cho rằng các lực lượng chiến tranh điện tử Nga đã có khả năng nhằm vào các hệ thống riêng rẽ mà các tên lửa hành trình sử dụng, như thông qua can thiệp định hướng vệ tinh để giảm độ chính xác đáng kể. Ngoài ra, nếu tác động vào tín hiệu dụng cụ đo độ cao vô tuyến, vũ khí có thể bị biến thành một đống sắt vụn biết bay, không thể thực hiện chức năng chiến đấu hiệu quả. Drone còn dễ bị tổn thương hơn khi hệ thống kiểm soát mặt đất và vệ tinh bị nhiễu loạn.

Theo ông Boltnekov, các hệ thống chiến tranh điện tử mới đang được triển khai sẽ có khả năng tác động tới hệ thống điện tử của drone và tên lửa chỉ bằng một phát bắn.

Quân đội Nga thiết lập 'vùng chết', tên lửa kẻ thù không thể xâm nhập - Hình 3
Tàu khu trục USS Roosevelt của Mỹ trở về căn cứ Hải quân Rota ở Tây Ban Nha năm 2020. Ảnh:

Nga không phải là nước duy nhất có hệ thống chiến tranh điện tử chống tên lửa/drone. Tháng trước, tờ The Drive đưa tin các tàu khu trục Mỹ hoạt động ngoài khơi Tây Ban Nha đã được trang bị hệ thống tên lửa chống hạm bí mật để phòng thủ tên lửa P-800 Oniks trên tàu ngầm, tàu chiến và hệ thống phòng thủ bờ biển Bastion của Nga.

Phiên bản xuất khẩu của Oniks có tên Yakhont đã được bán cho Syria cuối những năm 2000. Syria có hai hệ thống tên lửa Bastion với 72 tên lửa để bảo vệ trước các cuộc tấn công của kẻ thù.

Trong khi đó, quân đội Nga đã thử thành công hệ thống chiến tranh điện tử ở Syria hồi tháng 1/2018. Khi đó, các đơn vị chiến tranh điện tử được triển khai ở căn cứ Nga tại Khmeimim đã đánh bật một cuộc tấn công của 13 drone cảm tử cỡ nhỏ do các tay súng thánh chiến phóng, buộc 6 chiếc hạ cánh và phá hủy số còn lại bằng hệ thống phòng không. Trong những tháng và năm sau đó, Nga còn thành công với hệ thống này nhiều lần nữa.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mỹ thừa nhận UFO bao vây chiến hạm00:46Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Clip như phim viễn tưởng: Sao băng từ trên trời rơi xuống đâm trúng miệng núi lửa tại Indonesia00:42Maddox - Con trai nuôi của Angelina Jolie và hành trình từ đứa trẻ mồ côi đến cú đổi đời ngoạn mục06:25Marie Curie - Câu chuyện thần kỳ của người phụ nữ hiến thân cho khoa học07:09Vợ chồng Harry - Meghan đưa ra "tối hậu thư" cho Nữ hoàng Anh khiến dư luận căm phẫn03:50Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Hiện trường nơi vợ chồng sao phim "Tarzan" chết vì tai nạn máy bay01:51Chiến hạm Mỹ, Hà Lan phối hợp hạ tên lửa phóng từ Anh01:07Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Hiện tượng nguy hiểm "đánh gục" nhiều bệnh nhân Covid-19 trẻ tuổi ở Ấn Độ02:19Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Thiếu nữ đánh đuổi gấu cứu chó cưng00:35Số người chết vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Malaysia01:38Cảnh sát bắt giữ 2 người đàn ông ném thi thể người chết xuống sông, hé lộ một thực tế đáng sợ của Ấn Độ ngay lúc này03:41Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Trung Quốc lại phóng phi thuyền xây trạm vũ trụ02:58Sông Nile: Khởi nguồn kỳ bí và ẩn số kéo dài ba thiên niên kỷ05:51

Tiêu điểm

Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù
23:40:13 10/06/2021
Phương Tây tung 1 tỉ liều vắc xin 'kết liễu' COVID-19 ra sao?
18:35:44 11/06/2021
Vợ trùm ma túy thừa nhận giúp chồng điều hành băng đảng
23:31:19 11/06/2021
47.000 động vật hoang dã được bán tại chợ Vũ Hán trước khi COVID-19 bùng phát
04:29:35 11/06/2021
Việt Nam được nhận trong số 500 triệu liều vắc xin Pfizer của Mỹ
18:32:11 11/06/2021
Ca bệnh COVID-19 thứ 26 ở Hà Tĩnh là bé trai 10 tuổi
19:49:27 11/06/2021
Danh tiếng toàn cầu Mỹ tăng vọt dưới thời Biden
06:19:30 12/06/2021
Quan chức Trung Quốc nhảy lầu tự tử sau vụ 21 vận động viên chạy tử vong
14:57:04 11/06/2021
Trung Quốc kéo giàn khoan lớn nhất thế giới ra Biển Đông, Việt Nam lên tiếng
21:12:38 10/06/2021
Người Mỹ giàu chưa từng có bất chấp đại dịch Covid-19
22:39:59 11/06/2021

Thông tin đang nóng

10 năm trước, NS Hữu Châu từng bức xúc phản đối việc NS Hoài Linh làm liên quan đến sự qua đời của 1 ngôi sao đình đám
11:26:47 12/06/2021
4 ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây tại TP.HCM cư trú ở đâu?
10:35:56 12/06/2021
Tiền đạo nhập tịch Malaysia chỉ thẳng mặt ông Park Hang-seo
11:42:23 12/06/2021
Netizen tranh cãi dữ dội vì Phi Nhung từng khẳng định hơn mẹ đẻ của Hồ Văn Cường ở điểm này?
10:09:10 12/06/2021
Kim Lý cõng 2 con chống đẩy, Subeo chiếm spolight với 'cặp giò mẹ Hà'
12:32:22 12/06/2021
Trác Thúy Miêu: "Giới nghệ sĩ bị coi là ổ dịch đạo đức"
13:59:24 12/06/2021
Vợ lén uống thuốc tránh thai, tôi nổi đóa đòi ly hôn nhưng khi nhìn thấy mảnh giấy ố vàng trên đầu giường tôi quỳ xuống xin rút lại lời nói
13:22:15 12/06/2021
'Cha mẹ Hồ Văn Cường giờ khổ hơn người làm phụ hồ ở quê'
13:47:16 12/06/2021
Một cặp đôi Vbiz giữ đúng lời hứa, công khai chuyện tình cảm sau khi đội tuyển Việt Nam chiến thắng nhưng hình như có gì sai sai?
11:23:15 12/06/2021
Truyền thông Hàn Quốc ngả mũ trước tuyển Việt Nam
11:01:54 12/06/2021

Tin mới nhất

Nguy cơ bùng phát sóng Covid-19 tồi tệ nhất tại Indonesia

13:58:02 12/06/2021
Số ca nhiễm nCoV tăng vọt ở hai đảo đông dân nhất Indonesia khiến nhiều chuyên gia nước này lo ngại làn sóng Covid-19 tồi tệ nhất sắp diễn ra.

Thành công và tranh cãi quanh vaccine Covid-19 Trung Quốc

13:52:50 12/06/2021
Vaccine Covid-19 của Sinopharm trải qua hơn một năm nghiên cứu và thẩm định, đã chứng tỏ khả năng bảo vệ khi tiêm đủ hai liều với quy mô lớn.

90% thủ khoa của các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc không học thêm

13:01:59 12/06/2021
Theo The Paper đưa tin, thông qua các cuộc phỏng vấn với các phụ huynh, giáo viên, bạn học và các thủ khoa đứng đầu trong kỳ thi tuyển sinh đại học từ năm 2015 đến nay, một loạt các báo cáo về thủ khoa được phân tích như sau:

Pulitzer vinh danh thiếu nữ quay video cảnh sát giết George Floyd

12:32:39 12/06/2021
Hội đồng Pulitzer tuyên dương đặc biệt Darnella Frazier, thiếu nữ quay video người da màu George Floyd bị cảnh sát da trắng ở Minneapolis giết.

Trung Quốc trừng phạt loạt quan chức vụ 21 vận động viên chết

10:50:21 12/06/2021
Trung Quốc kỷ luật 27 quan chức chịu trách nhiệm cái chết của những vận động viên trong cuộc thi ultra marathon ở tỉnh Cam Túc tháng trước.

Putin hy vọng Biden ít bốc đồng hơn Trump

10:40:31 12/06/2021
Putin nói cuộc gặp với Biden sẽ có thuận lợi và khó khăn và bày tỏ hy vọng Tổng thống Mỹ ít bốc đồng hơn người tiền nhiệm.

Mumbai chiến thắng Covid-19

10:32:46 12/06/2021
Gaurav Awasthi, 29 tuổi, lái xe hàng trăm kilomet từ nhà riêng ở ngoại ô New Delhi để tìm giường bệnh cho người vợ mắc Covid-19.

Biến thể Delta tràn qua 'phòng tuyến' vaccine tại Anh

10:19:50 12/06/2021
Dù tiêm chủng bước đầu thành công, Anh hiện chứng kiến số ca nhiễm biến thể Delta từ Ấn Độ gia tăng, nguy cơ bùng phát làn sóng lây nhiễm mới.

Nga bác tin sắp phóng vệ tinh mắt thần cho Iran

10:14:16 12/06/2021
Tổng thống Putin phủ nhận thông tin Nga sẽ phóng vệ tinh tiên tiến cho Iran, giúp nước này sở hữu năng lực trinh sát mạnh chưa từng có.

Italy dừng tiêm vaccine AstraZeneca cho người dưới 60 tuổi

10:08:44 12/06/2021
Italy chỉ cho phép sử dụng vaccine AstraZeneca cho người trên 60 tuổi sau khi một thiếu niên tử vong vì đông máu hiếm gặp.

Biến chủng nCoV từ Ấn thử lửa 'phép màu vaccine' Mỹ

10:00:55 12/06/2021
Chính phủ Mỹ xác nhận biến chủng nCoV từ Ấn Độ chiếm 6% tổng số ca nhiễm mới, dấy lên lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch.

Loại biến thể mới ở Ấn Độ có thể gây triệu chứng nghiêm trọng

09:57:01 12/06/2021
Viện Virus học Quốc gia Ấn Độ vừa xác định được một biến thể khác của virus SARS-CoV-2.

Thành phố Nhật Bản ứng dụng bài học sóng thần trong chương trình tiêm chủng

07:12:36 12/06/2021
Bài học xử lý khủng hoảng từ thảm họa kép cách đây 10 năm đã giúp Soma trở thành một trong những địa phương dẫn đầu cả Nhật Bản về tốc độ tiêm chủng.

6 tháng đầu năm 2021, số ca tử vong toàn cầu vì COVID-19 đã vượt năm 2020

07:09:34 12/06/2021
Cuộc chiến chống đại dịch trên thế giới còn nhiều gian nan, khi số ca tử vong do COVID-19 trong năm nay đã vượt so với cùng kỳ năm ngoái.

Thái Lan: Đi về từ nước ngoài bằng máy bay sẽ phải chịu chi phí cách ly

07:02:54 12/06/2021
Hiện nay, giới chức y tế Thái Lan đang lên kế hoạch đóng cửa các cơ sở cách ly của nhà nước dành cho người dân trở về từ nước ngoài bằng đường hàng không vào cuối tháng này nhằm tránh tình trạng lạm dụng. Tổng thư ký Hội đồng An ninh Qu...

Nam Phi bước vào làn sóng dịch COVID-19 thứ 3 với trên 9.000 ca/ngày

07:00:04 12/06/2021
Nam Phi đã chính thức bước vào làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ 3 khi số ca nhiễm mới tăng trở lại trong khi công tác tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 chậm trễ làm dấy lên lo ngại làn sóng dịch bệnh lần này có thể đe dọa hệ thống y tế nư...

WHO và UNICEF hoan nghênh Philippines xóa sổ dịch bại liệt

06:52:19 12/06/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ngày 11/6 đã hoan nghênh Philippines xóa sổ dịch bại liệt gần 2 năm sau khi bùng phát trở lại tại quốc gia Đông Nam Á này.

Hội nghị thượng đỉnh G7 thảo luận nhiều vấn đề nóng trên toàn cầu

06:50:32 12/06/2021
Lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ tham dự cuộc hội nghị thượng định kéo dài 3 ngày, từ ngày 11/6, tại vịnh Carbis ở Cornwall, phía Tây Nam, vùng England của nước Anh.

Brazil cấp phép sử dụng vaccine Pfizer/BioNTech cho trẻ em trên 12 tuổi

06:42:58 12/06/2021
Phát biểu họp báo ngày 11/6, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết một ủy ban thuộc Bộ Y tế, lao động và phúc lợi Nhật Bản sẽ xem xét hạ độ tuổi có thể sử dụng vaccine Moderna. Ông nêu rõ, nếu các chuyên gia xác nhận ...

Malaysia kéo dài lệnh phong tỏa toàn diện

06:40:24 12/06/2021
Quyết định của Chính phủ Malaysia được cho là phù hợp với khuyến nghị của các chuyên gia y tế nước này. Trả lời phỏng vấn tờ Tinh Châu nhật báo, Phó Hiệu trưởng phụ trách nghiên cứu Đại học Y khoa quốc tế (IMU) Lokman đã đưa ra 5 lý do ...

EMA hướng dẫn tiêm vaccine AstraZeneca cho người có tiền sử chảy máu hiếm gặp

06:35:45 12/06/2021
Tháng trước, EMA cũng khuyến cáo không sử dụng vaccine AstraZeneca cho những người bị bệnh đông máu. Cơ quan này cũng đang xem xét thêm các trường hợp viêm cơ tim và viêm màng ngoài tim sau khi tim vaccine của AstraZeneca, cũng như của ...

Thủ tướng Anh hoan nghênh cơ hội hồi phục trên toàn cầu

06:34:01 12/06/2021
Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng nước chủ nhà Boris Johnson nhận định hội nghị G7 lần này là cơ hội lớn để khởi động tiến trình khôi phục khỏi những tác động của đại dịch COVID-19. Ông nêu rõ: Chúng ta cần đảm bảo rằng khi chúng t...

Tin tặc 'ghé thăm' chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald's

06:32:07 12/06/2021
Ngày 11/6, tập đoàn sản xuất thức ăn nhanh McDonalds của Mỹ cho biết tin tặc đã tấn công hệ thống máy chủ của hãng và truy cập dữ liệu của các khách hàng ở Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Iran thông báo thời điểm nối lại đàm phán hạt nhân

06:29:21 12/06/2021
Các cuộc đàm phán về cách thức khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015 giữa Iran và Nhóm P5 1 (gồm 5 nước ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Đức) dự kiến được nối lại tại Vienna (Áo) trong ngày 12/6 tới.

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 175,7 triệu ca mắc COVID-19

06:24:14 12/06/2021
Mỹ hiện vẫn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19, với 34.276.177 ca mắc và 614.023 ca tử vong. Đáng chú ý, công ty du lịch Royal Caribbean của Mỹ vừa thông báo hai hành khách trên tàu du lịch Celebrity Millenniu...

Sống với đồng lương không đủ mua 1 kg thịt

06:15:35 12/06/2021
Johany Perez, nhân viên bệnh viện ở Caracas, sống lay lắt với đồng lương chết đói tối thiểu 2,2 USD/tháng, không đủ mua một kg thịt.

Nhiễm nCov dù tiêm đủ hai mũi Pfizer

06:07:20 12/06/2021
Một phụ nữ ở Đài Loan nhiễm nCoV và lây cho một người nhà dù đã tiêm đủ hai mũi vaccine Pfizer ở Mỹ trước đó một tuần.

Dùng hình đầu lâu phân loại người chưa tiêm vaccine

06:04:39 12/06/2021
Cảnh sát một quận ở bang Madhya Pradesh yêu cầu người chưa tiêm vaccine Covid-19 đeo hình đầu lâu xương chéo để khuyến khích tiêm chủng.

Chuyên gia Pháp bác giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm

05:59:00 12/06/2021
Phòng thí nghiệm virus Vũ Hán đáp ứng mọi tiêu chuẩn an toàn, không có khả năng làm rò rỉ nCoV ra ngoài, theo nhà virus học Pháp Fabriel Gras.

Có thể bạn quan tâm

Rùng mình chứng kiến du khách leo ngọn núi siêu cao, dựng đứng ở Trung Quốc

Du lịch

15:40:07 12/06/2021
Du khách sẽ mất 4 giờ leo 8.000 bậc thang bên vách núi dựng đứng để lên tới ngôi chùa nổi tiếng trên đỉnh núi Phạm Tịnh Sơn, Trung Quốc. Nơi này rất đẹp nhưng không dành cho những người sợ độ cao.

Fan tự hào khi Jisoo đứng giữa trong bức ảnh của Dior Book

Nhạc quốc tế

15:38:40 12/06/2021
Thời điểm được giao vai trò đại sứ toàn cầu cho mảng làm đẹp và thời trang của Dior, nhiều ý kiến nhận xét Jisoo mờ nhạt và lép vế.

“Ông Bạch” khiến fan nổi da gà với nghề tay trái khi kể lại “thâm cung bí sử” của cú Luyện Ngục 2 tỷ 3

Game online

15:38:36 12/06/2021
Khi nhắc đến XB của Team Flash, nhiều người hâm mộ Liên Quân Mobile Việt Nam sẽ nghĩ ngay tới hình ảnh của một trong những game thủ thành công nhất ở bộ môn này với kinh nghiệm thi đấu lâu năm và bộ sưu tập thành tích đồ sộ.

Cách nấu cà ri tôm càng xanh thơm lừng, lạ miệng cho tiệc cuối tuần

Ẩm thực

15:37:55 12/06/2021
Những món cà ri bò, cà ri gà đã quá quen thuộc đúng không nào? Vậy bạn đã từng thử qua món cà ri tôm càng xanh chưa, hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một hương vị mới lạ, hấp dẫn đó nha. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ngon được chia sẻ bởi c...

Ảnh chế tuyển Việt Nam x Phim điện ảnh Điên Tối

Netizen

15:31:59 12/06/2021
Hôm trước vừa ôm ngực, muốn rớt tim theo từng giây của phim hành động Điên Tối, ngay hôm sau lại nín thở khi theo dõi từng đường bóng của các cầu thủ tuyển Việt Nam chính là lý do bộ ảnh này ra đời.

Subaru từng có xe bán tải cỡ nhỏ như Hyundai Santa Cruz

Ôtô

15:29:36 12/06/2021
Subaru Baja từng được sản xuất dành cho thị trường Mỹ trong giai đoạn 2002 - 2006 nhưng lại không thành công và bị khai tử.

Lái xe cứu thương: Đội vận chuyển đặc biệt

Đời sống

15:29:22 12/06/2021
Lên đường ngay khi có lệnh, thường xuyên tiếp xúc với F0, F1, bảo đảm việc đưa đón kịp thời, an toàn... là công việc mà nhiều lái xe cứu thương trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đang thực hiện hằng ngày. Họ đã lan tỏa tình yêu thương, khát vọ...

Thường xuyên cắn vào lưỡi quá nhiều có thể là dấu hiệu của đột quỵ, thậm chí ung thư

Sức khỏe

15:26:30 12/06/2021
Chắc hẳn ai cũng đã từng vài lần vô tình cắn vào lưỡi của mình. Nhưng nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng này, đó có thể là dấu hiệu cần lưu ý.

Bị thách việc tế nhị, Lynk Lee trả lời gì mà gần 4.000 người hưởng ứng?

Sao việt

15:25:47 12/06/2021
Câu trả lời cực bén pha chút tinh nghịch của Lynk Lee khiến nhiều người phải bật cười.

Porsche Taycan bản độ Mansory mạnh mẽ và cá tính hơn

Siêu xe

15:25:40 12/06/2021
Với gói nâng cấp của Mansory, chiếc Porsche Taycan mang đậm dấu ấn cá nhân của chủ nhân chiếc xe hơn.

Honda ADV 150 có thêm phiên bản giới hạn

Xe máy

15:22:02 12/06/2021
Honda ADV 150 Ross White được mở bán từ ngày 11/6 và hiện chỉ có tại thị trường Nhật Bản.

Triệu Lệ Dĩnh vội vã trở về Thượng Hải chăm con ngay trong đêm, cuộc chiến với chồng cũ ngày càng gay cấn?

Sao châu á

15:21:53 12/06/2021
Nhiều người cho rằng, Triệu Lệ Dĩnh đang dồn thời gian và tâm trí của mình vào việc giành quyền nuôi con.

Bạn gái quên tắt điện thoại, tôi sốc nặng khi nghe được những lời mắng mỏ của cô ấy với người bố đang nằm liệt giường

Tâm sự

15:18:08 12/06/2021
Khi gọi điện cho Loan, lúc kết thúc cuộc gọi, cô ấy quên không tắt máy, vô tình tôi nghe được cuộc đối thoại của hai bố con cô ấy. Tôi sốc tột độ khi nghe những từ cô ấy mắng mỏ người bố đang nằm trên giường.

Phương Oanh "nhí nhố" ở hậu trường Hương vị tình thân

Hậu trường phim

15:16:19 12/06/2021
Lần gặp mặt đầu tiên của Long (Mạnh Trường) và Kỳ Duyên (Nam Anh) lại vô tình chạm mặt Nam (Phương Oanh) và Khánh. Trong clip hậu trường Hương vị tình thân trên đây, đạo diễn, NSƯT Nguyễn Danh Dũng tập trung chạy thoại cùng các diễn viê...

Tin bão khẩn cấp: Cơn bão số 2, gió giật cấp 10, tiến thẳng Vịnh Bắc Bộ, gây mưa lớn ở Bắc và Bắc Trung Bộ

Sự kiện nóng

15:12:53 12/06/2021
Chiều nay (12/6), áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc) đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2021 và có tên quốc tế là KOGUMA.