Quân đội Myanmar nói không sợ lệnh trừng phạt

Đặc phái viên LHQ cho biết quân đội Myanmar nói rằng họ sẵn sàng đương đầu các lệnh trừng phạt và cô lập sau cuộc đảo chính ngày 1/2.

Trong các cuộc trò chuyện với Phó tổng tư lệnh Myanmar Soe Win, Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Myanmar Schraner Burgener đã cảnh báo rằng quân đội Myanmar có khả năng phải đối mặt các biện pháp mạnh mẽ và cô lập từ một số quốc gia vì đảo chính.

“Ông ấy trả lời rằng: ‘Chúng tôi đã quen với các lệnh trừng phạt và chúng tôi đã sống sót”, bà nói với các phóng viên ở New York ngày 3/3. “Khi tôi cảnh báo rằng họ sẽ bị cô lập, ông ấy đáp: ‘Chúng tôi phải học cách đi cùng chỉ vài người bạn”.

Quân đội Myanmar nói không sợ lệnh trừng phạt - Hình 1

Cảnh sát quan sát người biểu tình tại Yangon ngày 3/3. Ảnh: AFP .

Các nước phương Tây, bao gồm Mỹ, Anh, Canada và Liên minh châu Âu, đã thực hiện hoặc đang xem xét các biện pháp trừng phạt diện hẹp nhằm gây áp lực với quân đội Myanmar và các đồng minh kinh doanh của họ.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc gồm 15 thành viên đã bày tỏ quan ngại về tình trạng khẩn cấp, nhưng không lên án cuộc đảo chính vào tháng trước vì sự phản đối của Nga Trung Quốc , những bên coi diễn biến này là vấn đề nội bộ của Myanmar. Các nhà ngoại giao cho rằng Hội đồng Bảo an ít khả năng đưa ra hành động nào ngoài tuyên bố.

“Tôi hy vọng họ nhận ra đó không chỉ là vấn đề nội bộ mà còn ảnh hưởng đến sự ổn định của khu vực”, Schraner Burgener nói về Trung Quốc Nga .

Soe Win đã nói với bà rằng Myanmar sẽ tổ chức một cuộc bầu cử khác sau một năm. Lần gần đây nhất Schraner Burgener nói chuyện với ông này là vào ngày 15/2 và bà đang liên lạc với quân đội Myanmar bằng văn bản.

“Rõ ràng, theo quan điểm của tôi, chiến thuật của họ bây giờ là điều tra các lãnh đạo đảng NLD để bỏ tù họ”, bà nói. “Cuối cùng NLD sẽ bị cấm và sau đó họ tổ chức một cuộc bầu cử mới. Họ muốn giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đó và có thể tiếp tục nắm quyền”.

Schraner Burgener tin rằng quân đội “rất bất ngờ” trước các cuộc biểu tình phản đối đảo chính. “Ngày nay chúng ta có những người trẻ đã sống trong tự do 10 năm, họ có mạng xã hội , có tổ chức tốt và rất quyết tâm”, bà nói. “Họ không muốn quay trở lại chính quyền quân sự và cô lập”.

Làn sóng biểu tình ở Myanmar hôm 3/3 trải qua “ngày đẫm máu” nhất khi 38 người bị lực lượng an ninh bắn chết. Tổng cộng 50 người biểu tình đã thiệt mạng kể từ sau cuộc đảo chính.

Mỹ nói rằng họ “kinh hoàng” trước bạo lực ở Myanmar và kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho một nhà báo AP cùng 5 phóng viên khác, những người đã bị bắt và cáo buộc tội vi phạm luật trật tự công cộng. Tổng thống Pháp Macron kêu gọi chấm dứt ngay lập tức bạo lực ở Myanmar và để nền dân chủ trở lại.

Một tháng Myanmar sục sôi dưới chính quyền quân sự

Quân đội Myanmar bất ngờ đảo chính ngày 1/2, lập hội đồng tiếp quản quyền lực, châm ngòi cho làn sóng biểu tình ngày càng bạo lực trên cả nước.

Một tháng Myanmar sục sôi dưới chính quyền quân sự - Hình 1

Binh sĩ Myanmar đứng gác tại một trạm kiểm soát có rào chắn và xe bọc thép, chặn con đường tới tòa nhà quốc hội ở Naypyitaw hôm 2/2.

Trước đó một ngày, quân đội Myanmar bất ngờ đột kích, bắt Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi cùng các lãnh đạo trong chính phủ dân cử, tuyên bố thành lập chính quyền quân sự tiếp quản quyền lực.

Cuộc đảo chính lập tức đẩy Myanmar vào tình cảnh hỗn loạn, chấm dứt thời kỳ chuyển đổi dân chủ trong một thập kỷ qua, gợi nhắc lại giai đoạn quân đội cai trị nước này hơn 50 năm.

Một tháng Myanmar sục sôi dưới chính quyền quân sự - Hình 2

Quân đội ngăn các nghị sĩ được bầu trong cuộc tổng tuyển cử năm ngoái tổ chức phiên họp quốc hội đầu tiên và cáo buộc cuộc bầu cử là gian lận, dù ủy ban bầu cử đã phủ nhận cáo buộc này.

Cuộc đảo chính của quân đội đã châm ngòi làn sóng giận dữ trong dư luận Myanmar. Sau một vài ngày nghe ngóng tình hình, người dân bắt đầu xuống đường phản đối đảo chính, yêu cầu khôi phục chính phủ dân chủ.

Trong ảnh, người biểu tình giơ ảnh gạch chéo mặt của Thống tướng Min Aung Hlaing, người lãnh đạo chính quyền quân sự, khi đối mặt với cảnh sát chống bạo động tại Naypyitaw hôm 8/2.

Một tháng Myanmar sục sôi dưới chính quyền quân sự - Hình 3

Xe cảnh sát phun vòi rồng vào người biểu tình ở Naypyitaw hôm 8/2.

Nhân viên y tế là những người đầu tiên khởi xướng phong trào Bất tuân Dân sự, kêu gọi người biểu tình khắp đất nước hưởng ứng. Biểu tình diễn ra khắp các thành phố lớn như thủ đô Naypyitaw, trung tâm kinh tế tài chính Yangon, hay thành phố lớn thứ hai Myanmar là Mandaly.

Tại những thành phố nhỏ hơn, hàng chục nghìn người cũng xuống đường biểu tình, bất chấp quân đội cấm tụ tập đông người.

Một tháng Myanmar sục sôi dưới chính quyền quân sự - Hình 4

Người biểu tình giơ ba ngón tay, biểu tượng cho phong trào phản đối cuộc đảo chính của quân đội Myanmar, hô khẩu hiệu trả tự do cho Suu Kyi trong cuộc biểu tình ở Mandalay hôm 10/2.

Hy vọng xây dựng nền dân chủ vững chắc tại Myanmar tan tành sau cuộc đảo chính thúc đẩy người dân tiếp tục xuống đường gần như hàng ngày tại các tỉnh thành trên khắp cả nước.

Một tháng Myanmar sục sôi dưới chính quyền quân sự - Hình 5

Các kỹ sư cầm áp phích hình Suu Kyi trong lúc tuần hành phản đối đảo chính ở Mandalay hôm 15/2.

Trong thời kỳ cai trị trước đây, quân đội Myanmar từng nhiều lần sử dụng vũ lực để dập tắt các cuộc nổi dậy đòi dân chủ năm 1988 và 2007. Sau khi đảng NLD của bà Suu Kyi giành chiến thắng sau cuộc bầu cử năm 2015, Myanmar chuyển đổi sang chế độ dân chủ, nhưng quân đội vẫn nắm giữ quyền lực thông qua hiến pháp mà lực lượng này tự soạn thảo.

Một người bị cảnh sát bắt trong cuộc biểu tình ở trước Ngân hàng kinh tế Myanmar tại Mandalay hôm 15/2.

Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị cho biết ít nhất 1.132 người đã bị bắt, truy tố hoặc kết án từ sau đảo chính. Một số nhân chứng cho biết nhiều người bị cảnh sát đánh đập trước khi bị bắt đi.

Một tháng Myanmar sục sôi dưới chính quyền quân sự - Hình 6

Người biểu tình mang theo biểu ngữ đòi "Công lý cho Myanmar" và "Trả tự do cho Suu Kyi" nằm, ngồi trên đường ray nhằm làm gián đoạn dịch vụ đường sắt trong cuộc biểu tình ở Mandalay hôm 17/2.

Một tháng Myanmar sục sôi dưới chính quyền quân sự - Hình 7

Nhóm người biểu tình phản đối đảo chính đối mặt với hàng rào cảnh sát chống bạo động tại Yangon hôm 19/2.

Khi phong trào biểu tình ngày càng tăng nhiệt, lực lượng an ninh Myanmar áp dụng các biện pháp trấn áp quyết liệt hơn, trong đó có cả sử dụng đạn thật. Hàng trăm người đã bị bắt và nhiều người đã thiệt mạng trong các vụ biểu tình cuối tuần qua.

Một ủy ban đại diện các nghị sĩ được bầu tháng 11 cho biết ít nhất 26 người đã thiệt mạng trong "ngày đẫm máu" 28/2. "Sử dụng vũ lực quá mức và các hành vi vi phạm khác của quân đội đang bị phơi bày và họ sẽ phải chịu trách nhiệm", ủy ban cho hay.

Một tháng Myanmar sục sôi dưới chính quyền quân sự - Hình 8

Quan tài Mya Thwet Thwet Khine, 20 tuổi, trong đám tang ở Naypyitaw hôm 21/2. Cô là người biểu tình đầu tiên chết vì trúng đạn tại Myanmar, sau khi phong trào biểu tình bùng lên sau cuộc đảo chính.

Tom Andrews, đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Myanmar, cho biết quân đội nước này chắc chắn sẽ tiếp tục sử dụng bạo lực, vì vậy cộng đồng quốc tế nên phối hợp phản ứng. Ông đề xuất lệnh cấm vận vũ khí toàn cầu, thêm nhiều biện pháp trừng phạt từ nhiều quốc gia hơn đối với những người đứng sau đảo chính, trừng phạt các doanh nghiệp quân đội và đưa sự việc lên Tòa Hình sự Quốc tế.

Một tháng Myanmar sục sôi dưới chính quyền quân sự - Hình 9

Người biểu tình phản đối đảo chính giơ nắm tay lên trời trong cuộc tuần hành gần ga xe lửa Mandalay hôm 22/2.

Một tháng Myanmar sục sôi dưới chính quyền quân sự - Hình 10

Một người biểu tình xòe tay cho thấy những viên đạn thật, đạn súng săn, đạn cao su mà lực lượng an ninh sử dụng trong cuộc biểu tình chống đảo chính ở Mandalay, Myanmar hôm 26/2.

Sau "ngày đẫm máu" 28/2 khiến ít nhất 18 người thiệt mạng do trúng đạn thật của cảnh sát, các cuộc biểu tình hôm nay tiếp tục nổ ra ở Myanmar, một tháng sau khi đất nước này nằm dưới sự cai quản của chính quyền quân sự.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26

Tiêu điểm

Công bố tin nhắn 'nổi da gà' cho thấy cha mẹ độc ác cố tình bỏ đói, hành hạ đứa con 16 tháng đến chết
09:07:43 16/04/2021
Cưỡng hiếp, sát hại bé 9 tuổi để trả thù bạn gái cũ
00:37:38 15/04/2021
Harry sẽ về Mỹ với vợ ngay sau lễ tang ông nội
15:49:58 14/04/2021
Vì sức ép của Mỹ, Trung Quốc mở lại hoạt động biên giới với Triều Tiên?
01:11:50 15/04/2021
Hoàng gia Anh 'giữ thể diện' cho Harry trong đám tang ông nội
21:04:30 15/04/2021
Phái đoàn Mỹ đến Đài Loan bất chấp Trung Quốc phản đối
00:32:36 15/04/2021
Đan Mạch ngừng sử dụng vĩnh viễn vaccine AstraZeneca
09:00:37 15/04/2021
Lý do phụ nữ dễ bị đông máu
00:39:49 15/04/2021
Vỡ mộng sau khi ‘Hoàng tử Harry’ cầu hôn, nữ luật sư kiện ra tòa
11:14:01 15/04/2021
Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz
17:20:51 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc tận óc: Nathan Lee đăng ảnh “trần trụi” nghi của Ngọc Trinh thời quá khứ?
12:25:00 16/04/2021
Sốc: Thanh niên cay đắng phát hiện bạn gái làm Sugarbaby, “lếu lều” với đàn ông U40 lấy tiền nuôi cha mẹ
10:37:48 16/04/2021
Giữa lùm xùm với Trấn Thành, Lý Hải chốt lại bằng 1 bức ảnh và 4 chữ: Cách xử lý xứng danh đàn anh, nhận tròn 100 điểm!
10:14:16 16/04/2021
Gia thế tầm cỡ, biệt thự 7 tầng 3 mặt tiền của sao nữ ngực khủng nhất Việt Nam
11:16:14 16/04/2021
Tình trạng mối quan hệ của Song Hye Kyo hiện nay: Quá mệt mỏi vì Song Joong Ki?
10:06:29 16/04/2021
Tang lễ mẹ chồng Việt Hương: Xuân Bắc tới viếng, nghệ sĩ hải ngoại gửi vòng hoa
11:09:53 16/04/2021
Nguyễn Sin 'bóc phốt' Lê Chí Thành ảo tưởng bản thân, sử dụng mạng xã hội để kích động
10:47:20 16/04/2021
Bắt bài Seo Ye Ji tán tỉnh các tài tử đình đám, hóa ra cả dàn bạn trai đều nghe lời "điên nữ" răm rắp vì lý do này?
10:54:46 16/04/2021
Bị Nathan Lee chửi liên hoàn, quản lý Ngọc Trinh 'đá ngược'?
09:22:48 16/04/2021
Quách Ngọc Ngoan có động thái khó hiểu với Phượng Chanel hậu chia tay, nữ đại gia phản ứng ra sao?
13:06:34 16/04/2021

Tin mới nhất

Wolfe Herd- Bà mối tỷ phú trẻ nhất thế giới nhờ app hẹn hò đặc biệt

14:53:49 16/04/2021
Năm 2012, ở tuổi 23, Wolfe tham gia một dự án khởi nghiệp phát triển ứng dụng hẹn hò qua mạng. Là đồng sáng lập viên phụ trách mảng tiếp thị, Wolfe lên ý tưởng chính cho ứng dụng hẹn hò này. Từ tên gọi cho đến biểu tượng, và nút kết bạn...

Tòa án Tối cao Brazil chính thức hủy mọi cáo buộc với cựu Tổng thống Lula

13:45:05 16/04/2021
Tòa án Tối cao Brazil hôm qua đã duy trì phán quyết hủy bỏ các cáo buộc tham nhũng đối với cựu Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva, qua đó mở đường cho nhà lãnh đạo cánh tả có thể tái tranh cử nhiệm kì mới vào năm sau.

Cuba có Bộ trưởng Quốc phòng mới

13:40:56 16/04/2021
Ngày 15/4, trang điện tử báo Granma - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba (PCC) đưa tin Hội đồng Nhà nước Cuba đã phê chuẩn việc bổ nhiệm Tướng Alvaro Lopez Miera làm Bộ trưởng Quốc phòng mới của nước này thay cho Tướng Leopoldo Ci...

Bà Iva Miteva được bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội Bulgaria

11:56:10 16/04/2021
Hãng thông tấn Sofia đưa tin bà Iva Miteva, nghị sĩ đảng Có những người như vậy (There Is Such a People), đã được bầu làm Chủ tịch Quốc hội khóa 45 của Bulgaria trong một phiên họp đầu tiên vào ngày 15/4, 11 ngày sau k...

Nam sinh Singapore bị đuổi học vì quay lén bạn nữ

10:42:08 16/04/2021
ĐH Quốc gia Singapore (NUS) xác nhận đuổi học nam sinh vì cáo buộc quay lén 2 cô gái. Đây không phải trường hợp bị đuổi đầu tiên tại ngôi trường này.

Mỹ-Hàn Quốc sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh

10:37:44 16/04/2021
Ngày 15/4, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xác nhận, Tổng thống nước này Joe Biden sẽ gặp người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in trong thời điểm từ nay đến cuối tháng 5.

Diễn biến COVID-19 tới 6h sáng 16/4: Thế giới có 795.000 ca mắc mới; Ấn Độ vượt 200.000 ca mắc/ngày

10:33:15 16/04/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 795.000 ca bệnh COVID-19 và trên 12.700 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt triệu 139,6 triệu ca, trong đó trên 2,99 triệu ca tử vong.

Cáo buộc Moscow can thiệp bầu cử, Mỹ trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga

09:38:19 16/04/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi “đối thoại và ngoại giao” với Nga sau khi ra lệnh trừng phạt Moscow với cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ tấn công mạng SolarWinds và can thiệp cuộc bầu cử “thiêng liêng” của Mỹ.

Jack Ma xuất hiện cùng Putin sau án phạt Alibaba

09:36:11 16/04/2021
Jack Ma xuất hiện cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một buổi cầu truyền hình của Hiệp hội Địa lý Nga ngày 14/4. Dù vậy, vị tỷ phú không phát biểu trong suốt sự kiện.

Nữ sinh Trung Quốc 'không còn xấu hổ khi nói về kinh nguyệt'

09:29:49 16/04/2021
Tại Trung Quốc, vấn đề giới và tình dục vẫn luôn là chủ đề cấm kỵ, ít được người trưởng thành đề cập với trẻ em trên lớp học và đời sống hàng ngày.

"Trung Quốc là đối tác và không phải là đối thủ của châu Âu"

08:56:15 16/04/2021
Tại cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Tây Ban Nha Arancha Gonzalez Laya hôm qua (15/4), Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định, Trung Quốc là đối tác và không phải là đối thủ của châu Âu.

Hội nghị Thượng đỉnh Nhật - Mỹ: Tạo sức mạnh mới từ quan hệ đồng minh

08:51:32 16/04/2021
Hội nghị Thượng đỉnh Nhật - Mỹ lần này cho thấy Tokyo có vai trò hết sức quan trọng trong chính sách đưa nước Mỹ trở lại của Tổng thống Joe Biden.

Liệu Venezuela có thể khôi phục lại hoạt động của ngành công nghiệp dầu mỏ?

06:33:38 16/04/2021
Theo mạng tin BBC Mundo, vào giữa những năm 1990 của thế kỷ trước, tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) từng được xem là một trong hai công ty dầu khí quan trọng nhất thế giới.

Hy Lạp dự kiến mở cửa du lịch trở lại từ ngày 14/5

06:30:03 16/04/2021
Nhằm khôi phục ngành du lịch đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, Hy Lạp dự kiến mở cửa trở lại cho du khách vào ngày 14/5 tới nhằm cứu vãn mùa du lịch năm 2021.

Tỷ giá USD hôm nay 16/4: Chịu sức ép của vàng, đồng USD suy giảm

06:27:26 16/04/2021
Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện đứng ở mức 91,59 điểm.

Phần Lan: Bảo vệ bữa ăn học đường giữa vòng xoáy Covid

06:22:17 16/04/2021
Bữa ăn học đường được đánh giá là một trong phúc lợi lớn nhất dành cho học sinh trong hệ thống giáo dục Phần Lan. 

Những người tháo chạy khỏi 'tâm dịch' trước phong tỏa

06:21:41 16/04/2021
Đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở Ấn Độ, những người lao động mới tái định cư ở các thành phố lớn một lần nữa lại thu dọn đồ đạc và tháo chạy về quê nhà.

Ba Lan bắt đầu tiêm vaccine Johnson & Johnson

23:58:23 15/04/2021
Ngày 15/4, Ba Lan bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson (Mỹ) khi chính phủ nước này khẳng định lợi ích của vaccine này lớn hơn so với rủi ro có thể xảy ra.

Nghiên cứu về mối liên hệ giữa không khí ô nhiễm và tỷ lệ tử vong do COVID-19 tại Mỹ

23:57:22 15/04/2021
Một nghiên cứu của Đại học California, Los Angeles (UCLA, Mỹ), chỉ ra những khu dân cư có chất lượng không khí kém tại hạt Los Angeles cũng là những nơi có tỷ lệ tử vong vì COVID-19 cao nhất.

WHO tái khẳng định lợi ích của việc tiêm vaccine AstraZeneca vẫn lớn hơn so với rủi ro

23:55:49 15/04/2021
Ngày 15/4, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại châu Âu Hans Kluge tái khẳng định lợi ích của việc tiêm vaccine AstraZeneca vẫn lớn hơn so với những rủi ro.

Bầu trời Bắc Kinh chuyển vàng

22:37:50 15/04/2021
Bầu trời Bắc Kinh chuyển vàng và ô nhiễm không khí lên mức nghiêm trọng khi đám bụi cát khổng lồ bị gió mạnh phía bắc cuốn vào thủ đô.

Thái Lan trả giá vì buông lỏng tụ điểm ăn chơi

22:28:19 15/04/2021
Covid-19 tại Thái Lan tái bùng phát do người dân chủ quan, chính phủ lơ là quản lý các quán bar, tụ điểm vui chơi về đêm.

Myanmar bắt thủ lĩnh biểu tình

21:59:26 15/04/2021
Lực lượng an ninh Myanmar bắt Wai Moe Naing, một trong những thủ lĩnh chính của biểu tình, sau khi lao ô tô vào xe máy của người này.

Tranh cãi về nước thải nhà máy hạt nhân Fukushima

21:53:49 15/04/2021
Việc Nhật quyết định xả nước thải từ nhà máy Fukushima ra đại dương bị nhiều nước phản đối, nhưng giới khoa học cho rằng nó không nguy hiểm.

Mỹ áp loạt biện pháp trừng phạt lớn với Nga

21:32:38 15/04/2021
Mỹ công bố loạt biện pháp trừng phạt Nga vì cáo buộc can thiệp bầu cử, tấn công mạng, dù Biden và Putin lên kế hoạch gặp thượng đỉnh.

Người Hàn ngày càng mất thiện cảm với Trung Quốc

21:27:18 15/04/2021
Lee JH không mất một giây cân nhắc trước khi ký vào kiến nghị phản đối kế hoạch xây dựng phố người Hoa ở tỉnh Gangwon, phía đông Hàn Quốc.

Người Việt ở Mỹ học võ tự vệ giữa nạn bài Á

21:22:19 15/04/2021
Tam Nguyen giúp các thành viên cộng đồng người gốc Việt ở Nam California học tự vệ khi bạo lực nhằm vào người gốc Á gia tăng khắp nước Mỹ.

Nghị sĩ khỏa thân khi họp trực tuyến

21:19:49 15/04/2021
William Amos, đại diện vùng Pontiac thuộc Quebec, xuất hiện trước camera một hội nghị trực tuyến của Hạ viện trong trạng thái không mặc quần áo.

Trung Quốc cảnh báo 'dạy thế lực nước ngoài một bài học'

21:15:44 15/04/2021
Quan chức Trung Quốc phụ trách Hong Kong Lạc Huệ Ninh tuyên bố thế lực bên ngoài sẽ phải trả giá nếu can thiệp vào tình hình đặc khu.

Có thể bạn quan tâm

"Bom tấn" Lật Mặt: 48H của Lý Hải nhận cơn mưa lời khen của khán giả, nhìn con số doanh thu lại càng bất ngờ!

Phim việt

15:19:06 16/04/2021
Trong vòng chưa đầy 1 ngày chiếu sớm, bộ phim Lật Mặt: 48H của Lý Hải đã khiến netizen và các nghệ sĩ phải rần rần vì chất lượng được coi là xuất sắc.

"Boy band" HAGL ca hát cực chill trước trận đấu quan trọng

Bên lề sân cỏ

15:17:09 16/04/2021
Xuân Trường và những người đồng đội tại HAGL thư giãn bằng cách cùng nhau hát vang một vài ca khúc yêu thích.

Thứ trưởng Bộ Công an phân tích về vụ "động lắc" ở bệnh viện tâm thần

Pháp luật

15:16:55 16/04/2021
Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng Bộ Công an chỉ rõ, việc đối tượng nghiện điều hành đường dây ma túy ở Bệnh viện Tâm thần Trung ương I thuộc phạm vi điều chỉnh của Bộ luật Hình sự.

Misa cùng đồng đội nối tiếp di sản của người anh Lis tại vòng Chung kết giải đấu DRK DOTA

Esport

15:15:11 16/04/2021
Không có gì bất ngờ khi đại diện vô địch của tuần 1 và tuần 4 - team NMN và Never Fall là 2 đội có mặt sớm nhất tại Đà Nẵng. Vào cuối tuần qua, những trận đấu quyết định của vòng playoff giải đấu DRK DOTA đã lựa chọn được 3 cái tên cuối...

Tẩy makeup đi ăn vỉa hè cùng Á hậu Phương Anh, Đỗ Thị Hà lộ luôn nhan sắc thật

Sao việt

15:15:04 16/04/2021
Lâu lắm rồi netizen mới thấy hình ảnh một Đỗ Thị Hà mộc mạc đến vậy.

Huyện Xuân Lộc thực hiện tốt các bước chuẩn bị bầu cử

Đời sống

15:13:20 16/04/2021
Sáng 16-4, Bí thư Huyện ủy Xuân Lộc Viên Hồng Tiến có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử huyện về tiến độ thực hiện các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trên địa bàn huyện.

Góc bí ẩn: khám phá bí mật trong vận mệnh của tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Netizen

15:13:01 16/04/2021
Tìm hiểu và cùng giải đáp những thắc mắc xoay quanh vận mệnh cuộc đời của người giàu nhất Việt Nam.

Cho phép "loot đồ" cực mạnh, 30 thuộc tính chi tiết và tự cộng điểm tiềm năng: Tứ Hoàng Mobile chính là "của lạ" khó tìm bậc nhất hiện nay

Game online

15:12:13 16/04/2021
Tứ Hoàng Mobile có hệ thống phát triển nhân vật phong phú song hành cùng các chuỗi tính năng bồi dưỡng chuyên sâu. Dòng game nhập vai trên mobile ngày nay đang dần trở nên nhàm chán với game thủ bởi các tính năng na ná nhau, lặp đi lặp ...

Tiêu thụ nhiều thịt, đường và bia rượu dễ gây viêm ruột

Sức khỏe

15:09:29 16/04/2021
Các nhà khoa học Hà Lan mới đây cảnh báo một chế độ ăn uống chứa nhiều sản phẩm động vật, thực phẩm chế biến, rượu và đường có liên quan đến các vi khuẩn có hại gây viêm ruột.

Có thể phá đảo Diablo II mà không cần đánh quái

Game offline

15:08:21 16/04/2021
Sau hơn 20 năm chờ đợi, cuối cùng Diablo II cũng được Blizzard làm lại với nền tảng đồ họa mới. Sự xuất hiện của Diablo II: Resurrected thực sự đã khiến cộng đồng game thủ thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng phải đứng ngồi không yê...

Bán kết Champions League: Kẻ lầm lỳ đáng sợ Real Madrid

Bóng đá thế giới

15:06:03 16/04/2021
Real Madrid không quá nổi bật ở Champions League nhưng họ đang tiến từng bước một vững chắc, tới mức ngay cả những kẻ ồn ào như Man City, PSG cũng ít nhiều phải lo lắng.

Vay 1,5 triệu qua app, 2 tháng sau nợ 60 triệu đồng, con trai bị dán cáo phó

Sự kiện nóng

15:03:46 16/04/2021
Mới đây, chị N.T.T.T (25 tuổi, trú tại thôn 3, xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) vừa làm đơn trình báo công an về việc bị một số đối tượng khủng bố đòi nợ khiến cả gia đình chị lâm vào cảnh lao đao.

5 lọ kem ban đêm dưỡng da mịn như đi Spa

Làm đẹp

14:52:29 16/04/2021
Ban đêm là khoảng thời gian làn da phục hồi sau một ngày dài. Tuy nhiên đây cũng là lúc da thất thoát độ ẩm nhất nên cần những sản phẩm skincare để hỗ trợ.

Xe bán tải tháng 3/2021: Ford Ranger chiếm gần 75% tổng doanh số

Ôtô

14:49:47 16/04/2021
Bảng xếp hạng doanh số bán hàng của phân khúc xe bán tải trong tháng 3/2021 vẫn ghi nhận ngôi vương tuyệt đối thuộc về Ford Ranger. Mẫu xe này thậm chí còn vươn tầm để đứng số 1 toàn thị trường.

Bà xã của Lý Hải trẻ hú hồn, visual nổi bần bật giữa dàn mỹ nhân 9X tại thảm đỏ Lật Mặt: 48H

Hậu trường phim

14:46:47 16/04/2021
Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà chiếm trọn sự chú ý tại sự kiện họp báo Lật Mặt: 48H.