Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi khoản tiết kiệm và trả nợ như hóa đơn, thích thứ gì đều nghĩ về thời gian phải làm việc để mua

Những cách giữ tài chính ổn định, nâng cao tài khoản tiết kiệm và đầu tư của 5 người trẻ ở thế hệ 9x dưới đây sẽ khiến bạn có thêm nhiều bài học bổ ích.

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi khoản tiết kiệm và trả nợ như hóa đơn, thích thứ gì đều nghĩ về thời gian phải làm việc để mua - Hình 1

Khi nói đến việc quản lý tiền bạc, mỗi người sẽ có một quan điểm và suy nghĩ khác nhau. Sau khi nói chuyện với một số người trẻ 9x về cách họ kiếm, tiết kiệm và tiêu tiền, CNBC đã tổng hợp lại những thông tin cốt yếu nhất trong suy nghĩ và chiến lược giúp trả bớt nợ, chi tiêu trong khả năng có thể và tiết kiệm hàng nghìn đô la mỗi năm.

Dưới đây là 5 người trẻ với 5 cách suy nghĩ và hành động tài chính khác nhau được CNBC Make It tổng hợp lại.

1. Coi khoản tiết kiệm và trả nợ của bạn giống như một hóa đơn

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi khoản tiết kiệm và trả nợ như hóa đơn, thích thứ gì đều nghĩ về thời gian phải làm việc để mua - Hình 2

Christine Hopkins sống ở Berkeley, California.

Christine Hopkins nghĩ về khoản tiết kiệm và trả nợ của mình như khi trả tiền thuê nhà hoặc tiền điện nước. Nó chính là một khoản chi phí cố định hàng tháng và điều đó giúp khả năng hoàn thành tăng lên rất nhiều.

Từ khi áp dụng cách suy nghĩ này tôi tăng số tiền tiết kiệm nhiều hơn. Trước đây tôi có khoản nợ 33.700 USD (766 triệu). Năm 2018, tôi bắt đầu làm việc với một cố vấn tài chính. Người đó đã khuyến khích tôi nên xem xét kỹ chi tiêu của mình. Cho đến khi tôi thực sự xem xét các chi phí đó và nhận ra rằng mình đã sai lầm khi chi tiêu như thế nào. Vậy là tôi quyết định sẽ coi số tiền nợ và tiền tiền kiệm như một loại hóa đơn bắt buộc, từ đó thấy gánh nặng trong suy nghĩ nhẹ hẳn đi “.

Tính đến tháng 7/2019, Christine Hopkins kiếm được 88.000 đô la (2 tỷ) trong một năm với tư cách là giám đốc tiếp thị ở Bay Area và tiết kiệm được gần 2.000 đô la (45,5 triệu) mỗi tháng. Cô cũng dành khoảng 1.000 đô la (22,7 triệu) để trả các khoản vay sinh viên và nợ thẻ tín dụng mỗi tháng.

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi khoản tiết kiệm và trả nợ như hóa đơn, thích thứ gì đều nghĩ về thời gian phải làm việc để mua - Hình 3

2. Điều chỉnh chi tiêu phù hợp với giá trị tiêu dùng bạn hướng đến

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi khoản tiết kiệm và trả nợ như hóa đơn, thích thứ gì đều nghĩ về thời gian phải làm việc để mua - Hình 4

Leah Warwick bên ngoài ngôi nhà của mình ở Sunnyside, Queens.

Leah Warwick, một nhân viên xã hội ở thành phố New York, người kiếm được 70.000 đô la (1,5 tỷ) mỗi năm và tiết kiệm được gần 20% thu nhập của mình tính đến tháng 6/2019. Leah Warwick tin rằng điều quan trọng là phải có chủ đích với cách bạn sử dụng tiền. Khi mua sản phẩm, cô thích ủng hộ các công ty và thương hiệu có sứ mệnh mà bản thân tin tưởng.

Ví dụ, cô ấy thích mua hàng từ những thương hiệu theo khẩu hiệu “dành cho phụ nữ, bởi phụ nữ”. Warwick nói: ” Nếu bạn ủng hộ các công ty bán sản phẩm có sự cải thiện cho xã hội chứ không chỉ là lợi nhuận, thì nó sẽ tạo ra một thế giới, một môi trường, một tương lai tốt đẹp hơn “. Suy nghĩ của Leah Warwick về việc mua hàng qua lăng kính này giúp đảm bảo số tiền chi tiêu được tốt nhất.

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi khoản tiết kiệm và trả nợ như hóa đơn, thích thứ gì đều nghĩ về thời gian phải làm việc để mua - Hình 5

3. Trước khi mua một thứ gì, hãy nghĩ về thời gian phải làm việc cho khoản tiền mua

Video đang HOT

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi khoản tiết kiệm và trả nợ như hóa đơn, thích thứ gì đều nghĩ về thời gian phải làm việc để mua - Hình 6

Alex Sanchez bên ngoài nhà của mình ở miền Tây Chicago.

Alex Sanchez quan tâm đến phong trào độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm và anh muốn trở thành triệu phú vào năm 30 tuổi. Chàng trai 25 tuổi này đang trên đà phát triển tốt, tiết kiệm được gần 50% thu nhập của mình. Tư duy của anh ấy chính là thứ giúp tiết kiệm được rất nhiều tiền.

“Tiền đối với tôi chính là đại diện cho thời gian. Mỗi khi tôi nhìn thấy một đồng đô la, tôi thấy nó là thời gian của mình và thời gian là thứ quan trọng nhất đối với tôi. Lý do tôi không tiêu tiền vào những thứ ngớ ngẩn là vì nếu tôi vứt tiền đi tức là tôi đang vứt bỏ thời gian của mình. Thời gian khiến cuộc sống của tôi trôi đi và nó là thứ mà tôi sẽ không bao giờ lấy lại được” , Alex Sanchez nói.

Nếu Alex Sanchez vung tiền, đó sẽ là một thứ gì đó có ý nghĩa. Chẳng hạn như hình xăm anh ghi nhớ về người bạn thân nhất của mình đã qua đời vào năm 2018. Nó có giá gần 1.500 đô la (34,1 triệu), nhưng đó là một khoản mua sắm mà anh cho rằng rất xứng đáng. “Đó là một điều gì đó có ý nghĩa rất lớn đối với tôi”.

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi khoản tiết kiệm và trả nợ như hóa đơn, thích thứ gì đều nghĩ về thời gian phải làm việc để mua - Hình 7

4. Theo dõi sự tiến bộ trong tài chính cá nhân

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi khoản tiết kiệm và trả nợ như hóa đơn, thích thứ gì đều nghĩ về thời gian phải làm việc để mua - Hình 8

Bukola Ayodele luôn theo dõi sát sao tài chính của mình.

Bukola Ayodele, người kiếm được 210.000 đô la (4,7 tỷ) mỗi năm khi làm kỹ sư phần mềm ở thành phố New York. Cô tiết kiệm và đầu tư hơn 7.000 đô la (159,3 triệu) mỗi tháng.

Cô tin rằng để đạt được mục tiêu, điều quan trọng là phải theo dõi sự tiến bộ tài chính mỗi ngày. Ayodele sử dụng các ứng dụng ghi chép chi tiêu để theo dõi các khoản chi tiêu của mình và các khoản đầu tư để đo lường tài sản và việc hoàn thành mục tiêu tài chính.

Cách làm của cô đã phát huy hiệu quả. Kể từ khi tốt nghiệp Đại học Columbia vào năm 2016, cô đã trả xong khoản nợ vay sinh viên trị giá 7.000 đô la (159,3 triệu) và đang nỗ lực hướng tới mục tiêu kiếm đủ tiền từ các khoản đầu tư mà cô đang có.

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi khoản tiết kiệm và trả nợ như hóa đơn, thích thứ gì đều nghĩ về thời gian phải làm việc để mua - Hình 9

5. Sắp xếp mọi thứ một cách tự động

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi khoản tiết kiệm và trả nợ như hóa đơn, thích thứ gì đều nghĩ về thời gian phải làm việc để mua - Hình 10

Elena Haskins tốt nghiệp Cao đẳng Ithaca vào năm 2018.

Elena Haskins hiện đang sống tại Brooklyn, New York đã tiết kiệm được gần 900 đô la (20,4 triệu) một tháng trong khi vẫn trả các khoản vay sinh viên.

Cô ấy làm được điều này nhờ vào một chiến lược đơn giản: Tự động hóa mọi thứ. Ngay sau khi tiền lương đến tài khoản ngân hàng, một phần trăm trong số đó sẽ chuyển thẳng vào khoản tiết kiệm. Haskins nói: ” Tôi thích sống cuộc sống của mình với chi phí ít nhất có thể. Số tiền còn lại tôi tự động cất vào khoản tiết kiệm và không có quyền rút ra” .

Điều Haskins thích về cách tự động hóa khoản tiết kiệm là nó giúp loại bỏ sự cám dỗ khỏi việc chi tiêu nhanh. Cô nói: ” Số tiền đó khuất tầm nhìn của tôi thì tôi sẽ không nghĩ đến nó nữa. Mỗi lần nhìn vào số dư trong tài khoản, tôi đều nghĩ mình không có nhiều tiền. Điều này giúp tôi tiêu ít đi “.

Quan điểm tài chính thú vị của thế hệ 9x: Coi khoản tiết kiệm và trả nợ như hóa đơn, thích thứ gì đều nghĩ về thời gian phải làm việc để mua - Hình 11

4 thói quen chi tiêu khôn ngoan giúp cặp vợ chồng làm công ăn lương nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 với tư cách triệu phú

Cặp vợ chồng này tin rằng chi tiêu khôn ngoan là một phần quan trọng để đạt được độc lập về tài chính.

4 thói quen chi tiêu khôn ngoan giúp cặp vợ chồng làm công ăn lương nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 với tư cách triệu phú - Hình 1

Năm 2016 anh chàng người Mỹ tên Steve Adcock đã rời bỏ công việc kỹ sư phần mềm với mức lương 6 con số. Anh nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 với tư cách một triệu phú tự thân.

Vợ anh - Courtney, cũng nghỉ hưu sau đó một năm. Chẳng bao lâu sau, cặp vợ chồng này rời nhà ở Tuscon, bang Arizona để đi khám phá khắp nơi trên chiếc xe du lịch dài hơn 9 mét.

Steve Adcock hiện tại sở hữu một blog với nhiều bài viết về tiết kiệm và quản lý tiền bạc. Anh cũng thường xuyên viết bài cho các tờ báo như Forbes, MarketWatch và Business Insider.

4 thói quen chi tiêu khôn ngoan giúp cặp vợ chồng làm công ăn lương nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 với tư cách triệu phú - Hình 2

Vợ chồng Steve Adcock và Courtney.

Là những người không quá giỏi về đầu tư, Steve Adcock tin rằng chi tiêu khôn ngoan là một phần quan trọng để đạt được độc lập về tài chính. "Khi nghĩ về việc xây dựng sự giàu có, tôi coi nó như một phép tính: Sự giàu có = Thu nhập Đầu tư - Phong cách sống", anh nói.

Để tăng thu nhập và học cách đầu tư, bạn sẽ mất khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên để thay đổi lối sống thì dễ dàng thực hiện hơn nhiều. Theo Adcock, độc lập tài chính rất đơn giản, chỉ cần bạn tuân theo những thói quen chi tiêu hữu ích dưới đây.

1. Không bỏ tiền vào những thứ không quan trọng

Adcock nói: " Một trong các cách tốt nhất để xác định thứ quan trọng là rà soát lại tất cả những gì bạn có. Từ những bộ quần áo, đồ lặt vặt trong nhà cho đến máy tính, phụ tùng xe hơi...".

Mục đích của việc làm này không chỉ đơn giản là thống kê và loại bỏ như lời khuyên của Marie Kondo. Nó sẽ khiến bạn chứng kiến tận mắt hậu quả của thói quen chi tiêu bừa bãi trong quá khứ.

Adcock chia sẻ: "Khi dành thời gian để xem xét mọi thứ mà mình sở hữu, chúng tôi bắt đầu hiểu ngay ra điều gì thực sự quan trọng và điều gì là không".

Tuy nhiên ranh giới những món đồ bạn "cần" và "muốn" đôi khi khá mong manh. Chi tiêu nhiều hơn cho quần áo sẽ là chính đáng nếu bạn tin rằng việc mặc quần áo đẹp có ích cho sự thành công của bản thân. Ví dụ một luật sư mặc chiếc áo sơ mi 150 USD có thể gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng nhiều hơn so với khi mặc chiếc áo polo hay sơ mi rẻ tiền 15 USD.

4 thói quen chi tiêu khôn ngoan giúp cặp vợ chồng làm công ăn lương nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 với tư cách triệu phú - Hình 3

2. Chi tiêu cho những gì làm bạn hạnh phúc

Tiết chế trong chi tiêu không có nghĩa là bạn quá hà khắc và keo kiệt với bản thân. Tiêu tiền cho những thứ mang lại niềm vui là quyết định mua sắm không lỗ, miễn là chúng ta đủ khả năng chi trả.

Sau đây là một số khoản chi tiêu mà Adcock và vợ nghĩ rằng chúng đánh giá để bạn bỏ tiền:

- Khoảng thời gian vui vẻ: "Đây là thời điểm mà vợ chồng tôi gác lại chiếc máy tính hoặc điện thoại di động để uống rượu cùng nhau. Điều đó quan trọng đối với cả hai chúng tôi. Bởi vậy mà khoản chi cho bia, rượu và một số loại đồ uống có cồn khác được coi là hợp lý", Adcock chia sẻ.

- Bữa ăn mua tại nhà hàng: "Chúng tôi thích hỗ trợ cho các nhà hàng địa phương, nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid. Mua đồ ăn ở nhà hàng mang về 1 - 2 lần mỗi tuần khiến chúng tôi cảm thấy rất vui vẻ", vị triệu phú tự thân này cho hay.

- Giáo dục: "Chúng tôi luôn nhất trí chi tiền cho sách điện tử, các khóa học và tài liệu đào tạo vì vợ và tôi đều thích học tập".

- Thể dục: "Chúng tôi có một phòng tập thể dục tại nhà và thẻ thành viên của phòng tập thể dục bên ngoài để giữ gìn sức khỏe và vóc dáng".

Một điểm quan trọng cần lưu ý khi chi tiền cho những thứ mang lại niềm vui, đó là chúng phải thực sự hữu ích và khoản chi ấy nằm trong phạm vi ngân sách. Mua một chiếc máy chạy bộ luôn là quyết định chi tiêu không được nhiều người khuyến khích. Tuy nhiên nếu bạn tập luyện thường xuyên, gần như sử dụng nó mỗi ngày để cải thiện tâm trạng và sức khỏe, vậy thì nó hoàn toàn xứng đáng để bạn bỏ tiền.

3. Bỏ qua khá nhiều lời khuyên về tiền bạc tưởng chừng là khôn ngoan

4 thói quen chi tiêu khôn ngoan giúp cặp vợ chồng làm công ăn lương nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 với tư cách triệu phú - Hình 4

"Có rất nhiều lời khuyên về tài chính mà tôi tin rằng nó không chính xác, thậm chí là sai lầm" , Adcock chia sẻ. Một ví dụ điển hình đó là thẻ tín dụng rất xấu. Điều gì cũng có hai mặt. Nếu được quản lý đúng cách thì thẻ tín dụng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, bao gồm đặc quyền trong du lịch, hoàn tiền, bảo hành và cả chống gian lận...

Một quan niệm khác được khá nhiều người tán đồng đó là bạn không thể trở nên giàu có với một công việc văn phòng "9 giờ vào làm 5 giờ tan sở". " Điều đó thật vô lý", Adcock khẳng định - "Đúng là bạn có thể không xây dựng được một khoản tiết kiệm 8 con số (USD)với công việc như vậy. Nhưng không có nghĩa là bạn chẳng thể xây dựng đủ tài sản để nghỉ hưu ở mức hài lòng".

Bản thân vợ chồng Adcock chính là một minh chứng rõ nét nhất cho nhận định đó. Vợ chồng anh đã nghỉ hưu sớm với công việc hành chính làm công ăn lương, mà không phải làm giàu từ đầu tư.

Adcock cũng khuyên bạn nên bỏ qua suy nghĩ "theo đuổi đam mê của mình, rồi tiền sẽ đuổi theo bạn". Anh tin vào sức mạnh, tiềm lực của mỗi người chứ không phải đam mê của họ. Dựa vào đam mê để kiếm sống sẽ là sai lầm, bởi rất có thể trong tương lai nó không còn là đam mê của bạn nữa.

4. Không bao giờ "đua đòi"

Nhiều người tiêu tiền chỉ để bản thân không cảm thấy kém cỏi hơn so với các đồng nghiệp, bạn bè.

Adcock nói: "Hàng xóm của bạn sẽ không thanh toán các hóa đơn ô tô hàng tháng cho bạn đâu. Người phải làm chính là bạn. Điểm tín dụng của người hàng xóm ấy cũng chẳng hề bị ảnh hưởng nếu bạn trả chậm khoản thanh toán. Bạn mới là người bị ảnh hưởng".

Giảm chi tiêu đồng nghĩa với việc chúng ta phải trau dồi kỷ luật, kiểm soát tốt bản thân đồng thời nâng cao các kỹ năng tổ chức và lập kế hoạch. Tuy vậy thì điều quan trọng nhất là bạn cần thành thật với chính mình. Trong quá trình thực hiện, hãy tiếp tục đánh giá các thói quen chi tiêu. "Bạn chỉ nên làm những việc thực sự mang lại hiệu quả, hãy bỏ qua những thói quen vô tác dụng", Adcock nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người mệnh Mộc sẽ đại cát đại lợi, tiền bạc ùa vào như vũ bão khi sở hữu 4 cây cảnh phong thuỷ này
05:56:53 06/12/2021
Ngôi nhà ống có mặt tiền 2 lớp của gia đình 3 thế hệ
05:48:27 06/12/2021
Kiểm tra chỗ này trong tủ lạnh ngay nếu không muốn vừa tốn tiền điện vừa hư hết thức ăn
22:17:10 05/12/2021
Dùng nồi chiên không dầu mà gặp những lỗi này, có nghĩa là bạn đang dùng sai cách suốt thời gian dài
15:45:57 06/12/2021
8 thứ bạn nên mạnh tay dẹp khỏi căn bếp, vừa giúp không gian thoáng hơn vừa bảo vệ sức khỏe chính mình
21:30:30 05/12/2021
Cùng đổ giấm vào bồn cầu và xem điều kỳ diệu gì sẽ xảy ra
19:45:43 05/12/2021
Phong thủy phương Đông chỉ ra 3 lỗi sai khi bài trí phòng ngủ khiến tài vận gia chủ sa sút
15:57:40 06/12/2021
Đây là 5 cách tiết kiệm chi tiêu mà người giàu đã thực hiện để có khối tài sản lớn
21:33:17 05/12/2021
Mê mẩn vườn rau xanh tốt của mẹ bỉm sữa Thủ đô, vừa ăn vừa bán kiếm bộn tiền
09:57:43 07/12/2021
Cặp vợ chồng xây nhà 14 tỷ sau 3 năm kinh doanh, đổi toàn bộ thiết kế ban đầu để lung linh như nhà Ngọc Trinh
09:56:11 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Rộ tin một HLV rút khỏi show vì phải chọn thí sinh và diễn theo ý BTC, Karik bị réo gọi!
11:18:32 07/12/2021
NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ
13:58:50 07/12/2021
Vũ Khắc Tiệp tung ảnh hậu trường tiệc trên du thuyền, lộ nhan sắc thật Ngọc Trinh và dàn chân dài
11:39:09 07/12/2021
Trùm showbiz từng nói đỡ cho Hoài Linh nóng mặt vì bị lừa, tiết lộ phải đóng cửa trốn trong nhà
10:43:21 07/12/2021
Những tựa game 18+ offline đáng để thử ít nhất một lần trong đời, game thủ cần cân nhắc "vặn bé loa" khi trải nghiệm (p1)
10:13:32 07/12/2021
Nhà báo Đức Hiển lên tiếng vụ BH Media đánh bản quyền Quốc ca tại AFF Cup: “Sự tắc trách của BTC sân đấu”
10:47:27 07/12/2021
Duy Mạnh "vỗ mặt" Huấn Hoa Hồng sau vụ giúp nữ sinh ăn cắp váy: "Người thân thì không giúp, lại đi mang gạo, mì gói, quà cáp…phát cho thiên hạ rồi đăng lên mạng"
11:32:12 07/12/2021
Nóng: Lộ ảnh Hòa Minzy quay Sao Nhập Ngũ, ngồi ăn với Độ Mixi đã cắt bay mái tóc vuốt keo các thứ?
10:01:24 07/12/2021
Huỳnh Đông vội đưa cháu bé hàng xóm đi cấp cứu, về nhà mới biết là F0
10:15:31 07/12/2021
Team qua đường bắt khoảnh khắc Thuỳ Tiên xinh đẹp tại sự kiện nhưng ánh mắt của “ông bầu” Vũ Khắc Tiệp nhìn đi đâu đấy?
10:53:04 07/12/2021

Tin mới nhất

Tách con ngủ riêng từ khi 3 tháng tuổi để rèn tính tự lập, mẹ trẻ Sài Thành khiến dân mạng trầm trồ với thiết kế phòng cho bé cực xinh

15:43:32 07/12/2021
Chị Bảo thiết kế phòng riêng cho con với mong muốn con gái có thể rèn luyện tính tự lập ngay từ nhỏ

Quên xương rồng đi! Đây mới là loại cây cực phẩm giúp hạn chế bức xạ máy tính, lại còn rất thu hút tài lộc

14:40:24 07/12/2021
Loại cây mọng nước này không chỉ mang đến năng lượng xanh mà còn giúp bạn thu hút tài lộc

Bên trong căn hộ nhỏ xinh 53 m2 với nội thất màu xanh bơ lạ mắt

14:12:53 07/12/2021
Căn hộ 53 m2 của vợ chồng gia chủ nổi bật với tông màu xanh bơ. Diện tích nhỏ xong cách bố trí nội thất phù hợp vẫn khiến không gian thoáng đãng

Ngôi nhà màu xanh tận dụng từ đồ gỗ cũ như tuyệt tác bên bờ biển

12:30:22 07/12/2021
Từ những khung cánh cửa bằng gỗ của những khu nhà cũ, những căn biệt thự Pháp bị bỏ đi, kiến trúc sư Lê Tùng đã dựng lên ngôi nhà màu xanh tuyệt đẹp bên bờ biển

Kinh nghiệm làm tủ bếp hữu ích cho các gia đình

10:13:09 07/12/2021
Tủ bếp là phần không thể thiếu trong các công trình nhà ở hiện đại. Bạn hãy tham khảo một số tư vấn sau

Cuối năm sửa nhà, chú ý 3 vị trí giúp gia chủ sinh tài nhận lộc

10:11:44 07/12/2021
Cuối năm là thời điểm thích hợp để dọn dẹp và sửa sang nhà cửa thậm chí là phá bỏ hoặc xây mới một số khu vực trong nhà. 

Ngôi nhà uốn lượn như mê cung của 1 nhà thiết kế thời trang

10:10:26 07/12/2021
Không gian mở và những đường cong uốn lượn bên trong nhà là điểm nhấn nghệ thuật mà kiến trúc sư đã thiết kế

Bí mật cách cắm những bình hoa 'siêu to khổng lồ' đầy duyên dáng

09:53:01 07/12/2021
Để cắm được một bình hoa to đẹp ưng ý đã khó, để cắm được những bông hoa cành ngắn vào một bình thật to lại càng khó hơn. Mời các bạn tham khảo cách cắm hoa gác cành từ một người phụ nữ yêu hoa ở Hà Nội

Ngôi nhà nhỏ ở Mỹ Tho xây thô, mộc và trang trí từ nhiều đồ tái chế

09:42:08 07/12/2021
Ngôi nhà nhỏ ở Mỹ Tho được xây dựng đơn giản, mộc mạc với các vật dụng trang trí nhỏ xinh. Đặc biệt, các vật dụng này đều là đồ tái chế. 

Khám phá ngôi nhà cổ kính giá 2,1 triệu USD của "nàng thơ" Saorise Ronan

09:30:49 07/12/2021
Nữ diễn viên 3 lần được đề cử giải Oscar - Saoirse Ronan đã rao bán ngôi nhà cổ kính ở Greystones, Ireland với giá 2,1 triệu USD

Căn bếp chi chít lỗ, nhìn qua thì giật mình nhưng ở lâu càng say đắm

09:29:23 07/12/2021
Nhà bếp sử dụng nhiều loại gỗ ghép nên kiến trúc sư Lê Tùng dùng thủ pháp phá vỡ cấu trúc vân gỗ, tạo nên một bề mặt mới đồng đều hơn và những mảng lỗ ra đời

Anh 'nông dân sân thượng' Hà Nội tạo dựng khu vườn tuyệt vời truyền tình yêu thiên nhiên cho con trẻ

09:27:47 07/12/2021
Khu vườn vừa là chỗ để thư giãn vừa là nơi trải nghiệm công việc làm nông, qua đó truyền tình yêu thiên cho các thành viên trong gia đình, anh Ngọc chia sẻ

Ngôi nhà với chi phí xây dựng 2 tỷ đồng đánh dấu hoàn thành mục tiêu tuổi 31 của vợ chồng trẻ Bắc Ninh

08:32:57 07/12/2021
Cả 2 vợ chồng mình đều thích không gian mở và phong cách tối giản nên cũng thiết kế nhà hết sức giản tiện

3 cách khắc phục một công việc nhàm chán mà bạn chưa sẵn sàng rời bỏ

07:36:03 07/12/2021
Bạn càng quen biết nhiều người ở công ty và trong ngành của mình, bạn càng có nhiều cơ hội hơn

Đồ điện trong nhà dùng xong nên rút phích cắm ra, nhất là 4 cỗ máy ngốn điện này

07:34:34 07/12/2021
Nhiều người không rút điện bình nóng lạnh sau khi tắm nhưng thực tế việc này tiêu tốn rất nhiều điện năng

Mẹ Hải Phòng làm vườn sân thượng 20m2 xanh mướt: Diệt rầy rệp bằng nước lã, hiệu quả khó tin

07:33:12 07/12/2021
Theo đuổi phương pháp hữu cơ, hoàn toàn không sử dụng hoá chất, chị Huệ vẫn được vườn sân thượng tươi tốt, ai nhìn cũng thích mê

Lập 2 danh sách này giúp bạn tiết kiệm cực hiệu quả, 1 tỷ đồng là điều trong tầm tay

06:13:22 07/12/2021
Nếu bạn có thể tiết kiệm 1 tỷ đồng sớm hơn và để cho khoản tiền đó có nhiều thời gian hơn để làm việc cho bạn, con số sẽ sinh sôi nảy nở lên gấp nhiều lần

Khu vườn rộng thênh thang đầy ắp rau củ quả sạch của hai cô gái 9x

23:05:18 06/12/2021
Khu vườn nơi ngoại thành lộng gió đầy nắng vàng và những mảnh đất rộng thênh thang là nơi bắt đầu ước mơ bình yên, sống thanh đạm của hai cô gái trẻ

Người giàu không bao giờ mắc phải 6 điều cấm kỵ trong phong thuỷ này, còn người nghèo thì "nhắm mắt làm ngơ"

22:54:02 06/12/2021
 Không để ý tới những quy tắc phong thuỷ này thì dễ là tài lộc, vận may không bao giờ tìm tới bạn

Ngôi nhà 19m² nhỏ xíu này gần như không có một điểm trừ trong thiết kế và bài trí

22:37:53 06/12/2021
Với diện tích mặt sàn 19m², kiến trúc sư Takeshi Hosaka đã tự xây dựng ngôi nhà siêu nhỏ có mái cong hình phễu độc đáo, ấn tượng

5 khu vực cực bẩn trong nhà lại thường bị bỏ quên dọn dẹp, khách đến chơi nhìn ngại dùm gia chủ

22:30:36 06/12/2021
Chúng ta chạm vào tay nắm cửa và khu vực xung quanh chúng hàng ngày vì vậy đây được coi là một trong những nơi bẩn nhất trong nhà

Những ý tưởng thiết kế "chuẩn chỉnh" cho gác lửng trong căn hộ

18:54:20 06/12/2021
 Khi ngắm nhìn những căn hộ có gác lửng với cách bố trí vô cùng khéo léo và ấn tượng, ai cũng tin rằng mình đã quá may mắn khi sở hữu một không gian đặc biệt đến vậy

Mệnh Kim sở hữu 4 loại cây phong thuỷ này thì tiền tài - cát tường - vượng khí gõ cửa ầm ầm, thời tới không cản kịp

15:01:07 06/12/2021
Người chơi cây hệ mệnh Kim phải ghi nhớ những loại cây hợp mệnh này để tậu về ngay nhé

Đầu tư 250 triệu, chàng kiến trúc sư trẻ tuổi đã "thổi hơi thở" Đà Lạt cho ngôi nhà nhỏ 30m² tại quê nhà

09:54:11 06/12/2021
Chọn cách thiết kế theo sở thích, Châu Thanh biến không gian sống nhỏ của mình tại Tây Ninh thành tổ ấm vạn người mê. Đây cũng là nơi nghỉ ngơi của anh chàng sau một ngày dài làm việc mệt mỏi

12 ý tưởng "siêu" thông minh giúp bạn xử lý ngon không gian phòng ngủ nhỏ

09:46:24 06/12/2021
Bài trí phòng ngủ nhỏ cho các căn hộ có diện tích khiêm tốn luôn là vấn đề không đơn giản. Phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, mà với nhiều người còn là nơi để làm việc, học tập

31m² với gam màu trắng chủ đạo đã giúp cho căn hộ này thoáng rộng đến bất ngờ

08:17:11 06/12/2021
Sự tương phản trong màu sắc trắng chủ đạo của tường với đồ dùng toàn những gam màu đậm làm căn hộ 31m² nổi bần bật

Có thể bạn quan tâm

Chuột máy tính làm từ nhựa thải đại dương tái chế

Chuyện lạ

15:55:58 07/12/2021
Theo trang tin công nghệ trực tuyến Yankodesign của Australia, tại sự kiện Surface thường niên mới đây, hãng Microsoft đã giới thiệu một loại chuột máy tính thân thiện với môi trường được làm từ nhựa đại dương tái chế, có tên Ocean Plas...

Sao nam đình đám tiết lộ về con người thật của Trường Giang, câu chuyện hậu trường gây ngỡ ngàng

Sao việt

15:55:54 07/12/2021
Nam ca sĩ Issac đã chia sẻ câu chuyện đầy bất ngờ về sự quan tâm của Trường Giang dành cho anh khi tham gia chương trình Running Man

Bắt giữ tên cướp manh động dùng dao khống chế con trai chủ tiệm vàng để cướp

Pháp luật

15:55:33 07/12/2021
Tên cướp hết sức manh động đã dí dao vào cổ con trai chủ tiệm vàng để uy hiếp nhưng không thành, vừa tháo chạy thì bị người dân khống chế, bắt giữ

Ghim nhanh 5 cách phối đồ với áo gi lê để xinh như gái Hàn

Thời trang

15:53:48 07/12/2021
5 cách phối đồ với áo gi lê này sẽ khiến chị em phải thốt lên Diện đi chờ chi

Gỏi cải thảo

Ẩm thực

15:52:51 07/12/2021
Cải thảo khi được dùng trộn gỏi sẽ có hương vị rất lạ, ăn rất mát, có vị giòn ăn cùng thịt nguội rất hấp dẫn, phù hợp để thay đổi khẩu vị 

H'Hen Niê khóc như mưa khi bị Lương Thùy Linh "chơi khô máu", thẳng tay loại cùng lúc 2 học trò

Show việt

15:52:13 07/12/2021
Sau 2 tuần liên tiếp giành chiến thắng, HHen Niê rơi nước mắt khi phải nói lời chia tay với cùng lúc 2 học trò

Chủ tịch hội phụ nữ xã năng động, nhiệt tình

Đời sống

15:52:03 07/12/2021
Là cán bộ phụ nữ trẻ năng động, nhiệt tình, chị Trần Thị Họa (SN 1986), Chủ tịch Hội LHPN xã Quảng Nghĩa, TP Móng Cái, đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác hội và phong trào phụ nữ ở địa phương, góp phần xây dựng tổ chức hội ngà...

Em út "Thương Ngày Nắng Về": Nhan sắc ngoài đời gây bất ngờ, style chuẩn gen Z

Phong cách sao

15:50:35 07/12/2021
Dù là diễn viên mới toanh, nhưng màn thể hiện của Ngọc Huyền vai Vân Vân trong Thương Ngày Nắng Về đã để lại nhiều ấn tượng

Phát hiện Khoa Pug xoá dòng trạng thái liên quan Vương Phạm, dân mạng lao vào "khẩu chiến"

Netizen

15:49:58 07/12/2021
Mặc dù Khoa Pug đã xóa dòng trạng thái so sánh này song dưới phần bình luận, dân tình đã chụp lại và tranh cãi nảy lửa

5 việc đàn ông càng nổi giận càng chứng tỏ yêu vợ mà thôi, phụ nữ nên biết trân quý điều đó

Tình yêu

15:49:08 07/12/2021
Nhiều người phụ nữ không biết tự trân trọng cũng như chăm sóc bản thân mình. Lúc đó người đàn ông thương vợ sẽ xót xa rồi thường xuyên chăm chỉ nhắc nhở vợ ăn uống sao cho cẩn thận nhất

Học sinh Việt Nam đoạt 5 huy chương kỳ thi Olympic quốc tế IOAA 2021

Học hành

15:48:12 07/12/2021
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn 2021 (IOAA) và đã đạt thành tích xuất sắc với 5 huy chương

Lộ bài hát ưa thích của Messi

Bên lề sân cỏ

15:46:53 07/12/2021
Lộ bài hát ưa thích của Messi, lý giải pha ăn mừng kì lạ của Son Heung-min... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 7/12