Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay

Đi ngược với số đông nhưng lý giải của cặp vợ chồng trẻ Minh Trà và Hải Yến cũng rất hợp tình hợp lý.

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay - Hình 1

Thuê nhà hay mua nhà chính là câu hỏi lớn nhất của các cặp vợ chồng trẻ. Trong thời điểm kiếm tiền sung sức nhất, chắc hẳn ai cũng muốn cố gắng để an cư. Tuy nhiên, xét về nhiều khía cạnh thì mỗi gia đình, mỗi cặp vợ chồng trẻ lại có những suy nghĩ khác.

Vợ chồng anh Vũ Minh Trà (35 tuổi, sống tại Hà Nội ) cho biết dù có 2 tỷ trong tay nhưng vợ chồng anh vẫn kiên quyết không mua nhà Hà Nội mà dành khoảng 300 triệu/năm để thuê một căn hộ cao cấp .

Bài toán của gia đình mình là mua hay thuê chung cư khi có khoảng 2 tỷ và bạn đang có dòng tiền hàng tháng ổn định và có xu hướng tăng. Và câu trả lời mà vợ chồng mình chọn là thuê nhà.

Nếu còn trẻ còn nhiều cơ hội phát triển hãy thuê nhà tối ưu thời gian và trải nghiệm hiện tại hết sức có thể. Thời gian trôi đi không lấy lại được, cuộc sống hiện đang thay đổi quá nhanh hãy cứ sống với mục tiêu ngắn hạn 1 năm một thôi cho nó thực tế “, anh Minh Trà chia sẻ.

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay - Hình 2

Gia đình nhỏ của anh Vũ Minh Trà.

Quyết định chỉ thuê nhà đến từ nền tảng gia đình vững vàng về kinh tế

Anh Minh Trà chia sẻ, bản thân may mắn khi được sinh ra trong một gia đình công chức cơ bản, ổn định. Cả bố mẹ và anh trai đều vững vàng về kinh tế. Cho nên anh và gia đình nhỏ của mình có một nền tảng vững chắc phía sau điều đó giúp anh đưa ra nhiều quyết định táo bạo mà mang tính rủi ro hơn người khác.

Việc quyết định “thuê nhà” nảy sinh ngay từ năm 2012 lúc anh và vợ bắt đầu có em bé thứ nhất. Khi đó anh Minh Trà đã bán căn hộ chung cư từ khi sinh viên ở Linh Đàm được hơn 1 tỷ để đi thuê nhà và có vốn kinh doanh .

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay - Hình 3

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay - Hình 4

Căn hộ hiện tại của gia đình anh Minh Trà thuê với giá 25 triệu/tháng.

Rất đơn giản lúc đó vợ mình có bầu và mình không muốn đi làm quá xa (vào khoảng 7,8km nếu ở đó). Mình tìm nhà ngay sát cơ quan vợ để có thể đi bộ đi làm, còn mình thì cũng gần hơn rất nhiều có thể đạp xe đi làm được. Căn nhà đầu tiên hai vợ chồng thuê giá 7 triệu nhỏ nhắn xinh xắn. Quyết định rất sáng suốt đã tiết kiệm cho mình mỗi ngày 1-2 tiếng hít khói bụi ngoài đường còn vợ thì nhẹ nhàng đi bộ đi làm.

Sau đó căn nhà thứ 2 mình chuyển đến thì tốt hơn một chút do lúc này có thêm em bé nữa cần nhà rộng hơn. Hai vợ chồng mình chuyển đến chung cư Skycity 88 láng hạ và gần luôn nhà bà ngoại rất tiện sinh hoạt. Ở hơn 3 năm rất thích mình lại muốn chuyển sang căn hộ to hơn phù hợp với nhu cầu khi cần thêm một phòng riêng để quay video và làm việc online ở nhà của mình với mức phí thuê nhà khoảng 25 triệu/3 phòng ngủ “, anh Minh Trà chia sẻ.

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay - Hình 5

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay - Hình 6

Với giá tiền này, hai vợ chồng thuê được căn hộ 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 phòng khách và 2 WC.

Những điểm tốt khiến cặp vợ chồng trẻ chỉ chọn thuê nhà chung cư

- Đầu tiên là linh hoạt lựa chọn

Bạn có thể lựa chọn khu chung cư nào đó gần cơ quan vợ hoặc trường của con. Việc anh Minh Trà nhận thấy tiện nhất là lựa chọn làm sao gần tất cả các điểm trên 1km đổ lại và hạn chế được việc đi xe máy và việc mất quá nhiều thời gian đi lại hít bụi mịn ngoài đường.

- Hưởng thụ mức sống cao, tái tạo sức lao động nhanh với việc thuê nhà

Không cần đợi bạn có 2 tỷ, 3 tỷ, 8 tỷ bạn mới có thể được ở trong khu chung cư cao cấp. Việc bỏ ra một số tiền ít giúp bạn tiếp cận được nó sớm hơn.

Nói thật là nếu đợi đến lúc mình có 8,5 tỷ để mua căn hộ cao cấp để ở thì cũng lâu lắm. Như mình tưởng tượng 2 vợ chồng mỗi tháng bỏ ra được 100 triệu/tháng thì chắc khoảng 7 năm nữa mới có đủ tiền mua nhà. 7 năm là một khoảng thời gian quá là dài so với cuộc sống gấp gáp hiện hay. Hiện kế hoạch của mình sẽ lên cho từng năm chứ không dám nghĩ gì quá dài hạn cả “.

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay - Hình 7

Ngôi nhà thuê 25 triệu đủ không gian vui chơi, giải trí cho các con.

- Về đầu tư thì hầu hết các nhà chung cư sau khi mua và sử dụng thì rất hiếm tăng giá

Do hiện tại Hà Nội/Hồ Chí Minh vẫn còn quá nhiều nguồn cung căn hộ chung cư, chắc phải chục năm nữa khi nhà nước cấm xe máy và phá bỏ hoàn toàn nhà lô thì các khu chung cư trung tâm mới có thể tăng giá như bên Trung Quốc.

Thử tưởng tượng:

Nếu bạn có 2 tỷ hoặc cố hơn mượn phụ huynh được 3 tỷ mua 1 căn chung cư và tương lai sau này bạn biết nó sẽ giảm giá. Thay vì như thế thì có thể nghĩ tới việc lấy tiền đó đi kinh doanh hoặc ít nhất gửi ngân hàng 7-8%/năm tháng cũng có 20 triệu tiền lãi/tháng.

Số tiền này có thể sử dụng thuê được căn hộ chung cư cao cấp khoảng 6-7 tỷ rồi. Còn những nhà/căn hộ giá trị tầm 3 tỷ thì thuê chắc chỉ 12-13 triệu/tháng mà bạn vẫn còn nguyên 3 tỷ ở trong ngân hàng.

Do đó việc thuê nhà lợi hơn rất nhiều đặc biệt là càng cao cấp càng lợi. Ví dụ như căn hộ anh Minh Trà đang thuê là Vinhomes Nguyễn Chí Thanh có giá 25 triệu/tháng đang giao dịch 8.5 tỷ thì so sánh thuê với mua lại càng khác biệt.

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay - Hình 8

- Mua nhà là đang vắt kiệt dòng tiền

Rất nhiều người có tiền cố gắng mua nhà thậm chí mua trả góp vì nghĩ bỏ ra 1 cục rồi hàng tháng trả bằng hoặc hơn tiền thuê nhà một chút, sau này 5-7 năm sẽ hoàn toàn sở hữu được nhà đó.

Theo anh Minh Trà, có 2 điểm sai mà bạn đang vắt kiệt dòng tiền khi mà dồn hết 1 cục tiền lúc đầu và phải trả tiền lãi hàng tháng. Thứ 2 liệu sau 5-7-10 năm sau bạn có còn thích cái nhà bạn đang ở? Lúc đó có thể thu nhập bạn rất cao lại muốn bán đi hoặc nhà bạn thay đổi công việc đi quá xa mà không còn phù hợp nữa.

Những điểm chưa tốt khi thuê nhà

- Chi phí thuê cao

Cảm giác chi phí thuê cao về mặt tâm lý là nhiều và đối với những người có dòng tiền thu nhập kém. Còn khi bạn có dòng tiền hàng tháng tốt và thuê nhà vài lần bạn sẽ thấy nó rất là bình thường.

- Không được sửa/làm nội thất đắt tiền theo ý thích

Điều này còn tuỳ thuộc vào mỗi người. Đối với anh Minh Trà, gia đình của anh không quá cầu kì vấn đề này mà chỉ cần cơ bản càng đơn giản càng thích.

Xu hướng tương lai đồ nội thất trẻ kiểu Ikea phong cách Bắc Âu sẽ rất hợp vợ chồng trẻ. Bạn mình chuyên setup cho các căn Airbnb có thể chỉ chục triệu là ngon lành luôn cả nhà mà đồ lắp ráp thích chuyển nhà cũng dễ. Bạn nào cầu kì cứ làm theo ý thích sau này có thể làm lại nguyên trạng là được “.

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay - Hình 9

- Nhà chủ cần nhà để bán họ có thể “đuổi” bạn

Việc thuê nhà có tính không ổn định do có thể nhà chủ cần nhà để bán nên họ đuổi bạn ra. Đối diện với vấn đề này thì có thể xử lý 2 cách. Một là điều khoản phá vỡ hợp đồng phải tăng lên cao. Hai là lựa chọn linh hoạt đồ đạc. Nếu rơi vào trường hợp bị đuổi thì các dịch vụ chuyển nhà cũng rất chuyên nghiệp, độ 4-8 tiếng là xong hết.

Những lưu ý khi thuê nhà

- Lựa chọn nhà phù hợp theo dòng tiền. Số tiền thuê không quá 30% tổng thu nhập. “Không phải ngay từ đâu mình đã thuê căn hộ 25 triệu/tháng như hiện tại. Lúc đầu gia đình mình cũng thuê từ 7 triệu/tháng rồi 14 triệu/tháng mới tới 25 triệu/tháng. Nhưng các gia đình cần cố gắng hạn chế dưới 30% tổng thu nhập của 2 vợ chồng. Nếu quá 30 % sẽ hơi khó khăn trong chi tiêu gia đình. Ví dụ thu nhập 50 triệu bỏ 25 triệu thuê nhà sẽ không hợp lý. Nếu thu nhập 100 triệu thì việc bỏ 30 triệu thuê nhà một tháng thì vẫn thoải mái chi tiêu.

- Dòng tiền thu nhập nên tính số trung bình, không phải là tính trên thu nhập đột xuất. Điều này sẽ giúp gia đình bạn không quá phụ thuộc vào những khoản thưởng và sẽ không ảnh hưởng đến kế hoạch chi tiêu, đầu tư.

- Nên ổn định kinh tế gia đình và điều này rất quan trọng. Khi bạn có quá nhiều người phụ thuộc trong gia đình như họ hàng, anh chị em ruột đều trông cậy thì một kế hoạch dòng tiền an toàn hơn sẽ phù hợp thay vì đi thuê nhà.

- Lựa chọn thật kĩ nhà thuê. Có 3 thứ cần kỹ là gặp chủ nhà nói chuyện xem họ có tiềm lực tài chính mạnh không. Thứ 2, gia đình bạn nên tìm hiểu kĩ các dịch vụ lợi ích kèm theo, ví dụ trung tâm thương mại, bể bơi, khu vui chơi trẻ em, phòng gym, sân tennis miễn phí là những thứ bạn nên tận dụng và tính vào lợi ích khi chọn lựa. Cuối cùng lựa chọn phòng thuê với điều khoản đền bù càng cao thì càng bền.

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay - Hình 10

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay - Hình 11

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay - Hình 12

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay - Hình 13

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay - Hình 14

Quan điểm của cặp vợ chồng trẻ ở Hà Nội: Kiên quyết chỉ thuê nhà dù có vài tỷ trong tay - Hình 15

Căn hộ thuê 25 triệu/tháng đã bao gồm được hưởng rất nhiều tiện ích như có khu vui chơi cho bé, bể bơi, rất gần rạp chiếu phim , hiệu sách. Sân chơi dưới sảnh có thể trượt patin, scooter, skateboard.

Vẫn còn một nỗi băn khoăn nhỏ: Thế không mua nhà thì lấy tài sản gì cho con?

Đối với hai vợ chồng anh Minh Trà lại có quan điểm cực rõ ràng. Hai vợ chồng sẽ cố gắng cho con cơ hội để tự kiếm tiền cho cuộc sống của nó. ” Mình sẽ cho nó trải nghiệm, có cơ hội học tập, cơ hội có những người bạn tốt, còn tiền ai nấy tiêu. Vì xem cho cùng, việc mua hay thuê tuỳ vào mỗi người nhưng quan trọng hơn hết là hàng ngày những người xung quanh bạn cảm thấy hạnh phúc và yêu thương nhau. Bạn đừng cố gắng lao đầu kiếm tiền rồi mắng mỏ vợ con khi đi làm về muộn, rồi lấy lí do muốn kiếm tiền chỉ là để mua nhà cho gia đình”.

Bài viết được ghi lại theo lời kể của nhân vật. Ảnh: NVCC

Sự lột xác ngoạn mục của căn nhà 72m2 trong khu tập thể cũ: Từ xuống cấp, lụp xụp biến hoá không khác gì chung cư cao cấp

Với căn nhà nhỏ trong khu tập thể cũ chỉ rộng 70m2, nhóm thiết kế đã cải tạo và xây dựng lại theo phong cách hiện đại, trang nhã, ấm cúng mà vẫn giữ được nét cổ điển, giản dị của những năm 1980.

Những căn tập thể cũ từ thời bao cấp vốn luôn đặc trưng cho nét cổ xưa của những thành phố đang ngày càng phát triển và hiện đại qua thời gian. Nhưng khi những ngôi nhà đó bắt đầu xuống cấp thì việc xây dựng và cải tạo lại là vô cùng cần thiết, điển hình là căn hộ nhỏ nằm ở tầng 1 trong khu tập thể cũ ở phố Đội Cung, Hà Nội.

Căn nhà thuộc một trong những ngôi nhà "khá cổ" được xây dựng từ những năm 1980s, với thiết kế và công nghệ xây dựng mang điển hình của thời bao cấp xưa. Dù xây mới hay cải tạo lại, chủ hộ - những người đã sống cùng căn nhà từ thời kỳ đầu, vẫn muốn cải tạo ngôi nhà của mình làm sao để nó vừa giữ được nét cổ điển vốn có, đồng thời vẫn mang không gian hiện đại và cung cấp được chất lượng sống tốt hơn cho gia đình.

Sự lột xác ngoạn mục của căn nhà 72m2 trong khu tập thể cũ: Từ xuống cấp, lụp xụp biến hoá không khác gì chung cư cao cấp - Hình 1

Mặt tiền của căn nhà trước khi cải tạo

Sự lột xác ngoạn mục của căn nhà 72m2 trong khu tập thể cũ: Từ xuống cấp, lụp xụp biến hoá không khác gì chung cư cao cấp - Hình 2

Mặt tiền của căn nhà sau khi cải tạo

Vấn đề cải tạo là một bài toán khó đối với nhóm thiết kế vì căn nhà này được bao quanh bởi những ngôi nhà khác trong khu tập thể đều đã xuống cấp và dễ bị ảnh hưởng khi có tác động của việc xây dựng từ bên ngoài. Tuy nhiên, các kiến trúc sư đã phân tích và đưa ra phương án hợp lý nhất để có thể đem lại sự cải tạo hoàn hảo cho căn nhà.

Sự lột xác ngoạn mục của căn nhà 72m2 trong khu tập thể cũ: Từ xuống cấp, lụp xụp biến hoá không khác gì chung cư cao cấp - Hình 3

Hình ảnh bên trong căn nhà trước khi được cải tạo và xây lại

Trước khi cải tạo, có thể thấy, không gian của căn nhà được chia nhỏ thành các phòng riêng biệt nối nhau với ánh sáng rất hạn chế và thông gió kém, tạo môi trường sống rất tối và ẩm thấp. Hệ thống kết cấu pha trộn giữa tường chịu lực, tấm đan lắp ghép và bê tông đổ tại chỗ. Căn nhà đã qua một vài lần cải tạo trước đây nên có nhiều lớp vật liệu chồng lên nhau.

Dù vậy, do nằm trong khu tập thể cũ nên không gian xung quanh căn nhà khá yên tĩnh, phía trước nhà và khuôn viên xung quanh rộng rãi, thoáng mát, nhiều cây và ánh sáng. Đây là điểm mạnh của căn nhà mà nhóm thiết kế có thể tận dụng được trong quá trình cải tạo.

Sự lột xác ngoạn mục của căn nhà 72m2 trong khu tập thể cũ: Từ xuống cấp, lụp xụp biến hoá không khác gì chung cư cao cấp - Hình 4

Không gian phòng khách sau khi cải tạo

Với sự nghiên cứu khá kĩ lưỡng của đội ngũ kiến trúc sư và thể theo mong muốn của chủ hộ, căn nhà sau khi cải tạo đã mang một diện mạo hoàn toàn khác biệt so với trước đó. Không chỉ đẹp hơn, hiện đại hơn, mà căn nhà còn trở nên sáng sủa hơn bởi cách thiết kế tận dụng được ánh sáng bên ngoài và không gian rộng rãi hơn do loại bỏ được những khuyết điểm cũ về cách chia nhỏ phòng ban đầu.

Sự lột xác ngoạn mục của căn nhà 72m2 trong khu tập thể cũ: Từ xuống cấp, lụp xụp biến hoá không khác gì chung cư cao cấp - Hình 5

Sự lột xác ngoạn mục của căn nhà 72m2 trong khu tập thể cũ: Từ xuống cấp, lụp xụp biến hoá không khác gì chung cư cao cấp - Hình 6

Khu vực phòng khách hay cũng chính là không gian sinh hoạt chung được thiết kế vô cùng hợp lý và thông minh

Với các kiến trúc sư, phần quan trọng nhất và cũng là "trái tim" của căn nhà chính là phòng khách. Ở khu vực phòng khách được đặt một chiếc ghế dài cạnh cửa sổ và một bàn ăn nằm ngang ngăn chia một cách ước lệ với phòng bếp, cùng các giá sách lớn hai bên ghế dọc theo tường. Đây là cách bố trí khá hợp lý vì nó tập hợp tất cả các hoạt động chính của căn nhà ở cùng một không gian, kết nối chúng lại và trả lại khoảng không thoáng hơn ở bên trong ngôi nhà.

Sự lột xác ngoạn mục của căn nhà 72m2 trong khu tập thể cũ: Từ xuống cấp, lụp xụp biến hoá không khác gì chung cư cao cấp - Hình 7

Hai ô cửa sổ lớn được mở rộng nhằm tăng tầm nhìn ra bên ngoài, lấy thêm được nhiều ánh sáng và quan trọng hơn là tạo ra được các hộp sáng tại vị trí hay được sử dụng nhất

Sự lột xác ngoạn mục của căn nhà 72m2 trong khu tập thể cũ: Từ xuống cấp, lụp xụp biến hoá không khác gì chung cư cao cấp - Hình 8

Phần trần của căn nhà được đưa cao tối đa đến tận hệ kết cấu panel bê tông bên trên, vì thế nên hệ thống đèn cũng được bố trí nổi

Sự lột xác ngoạn mục của căn nhà 72m2 trong khu tập thể cũ: Từ xuống cấp, lụp xụp biến hoá không khác gì chung cư cao cấp - Hình 9

Kiến trúc sư đã tăng khả năng lưu trữ của căn nhà bằng rất nhiều hệ tủ âm tường

Sự lột xác ngoạn mục của căn nhà 72m2 trong khu tập thể cũ: Từ xuống cấp, lụp xụp biến hoá không khác gì chung cư cao cấp - Hình 10

Không gian phòng bếp cũng chính là một điểm nhấn của ngôi nhà

Sự lột xác ngoạn mục của căn nhà 72m2 trong khu tập thể cũ: Từ xuống cấp, lụp xụp biến hoá không khác gì chung cư cao cấp - Hình 11

Sự lột xác ngoạn mục của căn nhà 72m2 trong khu tập thể cũ: Từ xuống cấp, lụp xụp biến hoá không khác gì chung cư cao cấp - Hình 12

Phòng vệ sinh được thiết kế tối giản, vật liệu trang trí đồng bộ với phòng bếp

Phòng vệ sinh được thiết kế với các chi tiết bố trí âm tường tối đa nhằm tạo công năng sử dụng. Bức tường giữa bếp và WC được tận dụng để che bớt phần nội thất bên trong, giúp căn phòng trở nên gọn gàng và tối giản hơn.

Sự lột xác ngoạn mục của căn nhà 72m2 trong khu tập thể cũ: Từ xuống cấp, lụp xụp biến hoá không khác gì chung cư cao cấp - Hình 13

Để cải thiện ánh sáng tự nhiên và tạo sự đồng nhất, nhóm thiết kế đã sơn toàn bộ ngôi nhà bằng màu trắng sáng, hài hoà về màu sắc với tường ốp gạch. Vật liệu ốp lát được lựa chọn là bức tường gạch mang phong cách của những năm 1980s như một cách kết nối với lịch sử lâu đời của căn nhà.

Sự lột xác ngoạn mục của căn nhà 72m2 trong khu tập thể cũ: Từ xuống cấp, lụp xụp biến hoá không khác gì chung cư cao cấp - Hình 14

Căn nhà được trang trí, điểm xuyết với những hoạ tiết mang phong cách cổ điển

Có thể nói, với diện mạo mới, căn nhà nhỏ mang diện tích 70m2 trong khu tập thể cũ không chỉ trở nên sống động, hiện đại, trang nhã mà ẩn sâu trong đó, ta còn thấy được vẻ cổ điển được mang lại bởi các vật liệu, cách trang trí điểm xuyết. Từ màu sắc, nội thất, cách bài trí trong căn nhà đều mang phong cách trang nhã, thẩm mỹ hơn, khiến cho căn nhà xứng đáng trở thành một "không gian đáng sống".

Sự lột xác ngoạn mục của căn nhà 72m2 trong khu tập thể cũ: Từ xuống cấp, lụp xụp biến hoá không khác gì chung cư cao cấp - Hình 15

Nguồn ảnh: Idee Architects

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

7 thứ tuyệt đối không đặt trong phòng ngủ
09:14:27 18/06/2021
Những lưu ý cần nhớ khi xây nhà lệch tầng
06:52:49 19/06/2021
Tưởng mua được mỹ phẩm Hàn, Pháp xịn xò, ai dè "mỹ phẩm xô chậu", chuyên gia đưa ra 3 tiêu chí nhìn là biết ngay mỹ phẩm giả hay thật
09:02:52 18/06/2021
Chiêu hạ nhiệt tức thì cho nhà hướng Tây giữa nắng nóng đổ lửa ngày hè
09:12:20 18/06/2021
Khu vườn sân thượng chỉ 15m² nhưng quanh năm bội thu rau quả sạch của mẹ đảm ở Lào Cai
08:43:05 18/06/2021
Thiết kế ban công mở đẹp "hút hồn" giúp căn hộ diện tích nhỏ chỉ 35 mét vuông nhưng luôn ngập nắng
08:58:10 19/06/2021
19 kiến trúc đỉnh cao đến nỗi bạn có thể ngắm cả ngày không chán, xem sướng mắt hơn cả ảnh trai xinh gái đẹp
23:11:37 18/06/2021
Những ý tưởng độc đáo biến sân nhà bạn thành không gian như chốn nghỉ dưỡng
06:47:06 19/06/2021
Dùng máy tạo ẩm trong phòng điều hoà, nhớ 3 điều này nếu không muốn mang bệnh
21:02:23 18/06/2021
9 cách sử dụng giấm cực thú vị ít người biết để chăm sóc khu vườn thêm tươi tốt
21:05:51 18/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
Nhặt được chiếc cúc áo sơ mi trong phòng bạn thân, tôi bàng hoàng phát hiện sự thật đằng sau vẻ ngoan hiền của cô ấy
22:08:48 19/06/2021
TPHCM: Covid-19 nóng tại Bình Tân, vì sao không giãn cách cả quận?
21:03:29 19/06/2021
Hồ Ngọc Hà hé lộ quá khứ sinh Subeo, điều đặc biệt ở cậu cả hiện tại
23:17:28 19/06/2021
Duy Mạnh: Hoài Linh không chịu nhận lỗi, cứ lấp liếm thì không đúng, muốn tước danh hiệu thì anh ấy phải vi phạm pháp luật đã
22:31:23 19/06/2021
"Tiểu bánh bao" nhà Đông Nhi để tóc 2 sừng nhìn y chang chú dế mèn phiên bản "cute", bảo sao bố mẹ mê làm dáng cho con suốt
21:42:48 19/06/2021
Ngày này 10 năm trước, Kbiz chấn động vì thảm kịch kinh hoàng: Nữ ca sĩ bị bạn trai đâm 65 nhát, tử vong giữa đường ở tuổi 24
22:27:26 19/06/2021
Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi
23:20:37 19/06/2021

Tin mới nhất

Căn hộ với gam màu ghi lạnh "chất lừ", thành quả 4 năm chăm chỉ kinh doanh của đôi vợ chồng chưa đến 30 tuổi ở Hà Nội

06:15:37 20/06/2021
Không gian sống của hai vợ chồng Ngọc Hùng và Trà My đẹp cá tính, tiện nghi với đồ nội thất hiện đại, màu sắc thanh lịch khiến nhiều người không khỏi xuýt xoa, ao ước.

Nhờ 1 khoản vay "đặc biệt", trai độc thân mạnh dạn mua căn hộ 3,2 tỷ, tỉ mỉ chọn từng món đồ nhỏ nhất

06:07:41 20/06/2021
Anh Thế Anh tốt nghiệp Đại học Ngoại thương và hiện tại đang công tác trong lĩnh vực ngân hàng.

12 loại cây cảnh được NASA gợi ý nên trồng trong nhà để lọc không khí và cải thiện sức khỏe

06:04:29 20/06/2021
Có rất nhiều loại cây cảnh để bạn có thể lựa chọn trồng trong nhà, vừa làm đẹp không gian vừa bảo vệ, cải thiện sức khỏe.

8 sản phẩm tẩy rửa tuyệt đối không bao giờ trộn chung với nhau để làm sạch

14:02:19 19/06/2021
Nếu kết hợp các sản phẩm này lại, bạn sẽ gặp rủi ro vì có thể xảy ra phản ứng hóa học hoặc ảnh hưởng đến nội thất, đồ đạc mà chúng tiếp xúc.

Căn hộ đập thông của vợ Việt chồng Malaysia: 1,4 tỷ hoàn thiện, yêu cầu design hiện đại nhưng phải hợp phong thủy

09:10:25 19/06/2021
Chủ nhà là người Malaysia qua Việt Nam sinh sống và làm việc, anh kết duyên cùng vợ là người Việt tại thành phố biển Vũng Tàu.

Khu vườn "thạch sanh" bội thu rau quả quanh năm trên sân thượng ở Sài Gòn

09:07:58 19/06/2021
Không gian trên sân thượng của gia đình chị Bùi Thương tuy không rộng lắm, nhưng với bàn tay khéo léo của chị, cả khu vườn luôn được phủ kín đủ loại rau quả sạch ai nhìn cũng ước ao và trầm trồ thán phục.

8 sai lầm thường mắc phải khi thiết kế căn hộ nhỏ

06:51:25 19/06/2021
Dưới đây là 8 sai lầm mà gia chủ thường mắc phải khi thiết kế căn hộ có diện tích nhỏ khiến không gian luôn bí bách và chật hẹp thêm.

Ngược dòng quá khứ với biệt thự Đông Dương bên cánh đồng lúa

06:45:38 19/06/2021
Biệt thự mang phong cách Đông Dương (Quảng Nam) nằm ngay sát ruộng lúa nên mỗi buổi chiều chị Vân Anh và gia đình được ngắm hoàng hôn, chìm đắm trong không gian xưa cũ. 

5 tuyệt chiêu để biến sức lưu trữ của căn nhà 30m² tăng lên gấp đôi

21:55:32 18/06/2021
Cho dù căn hộ của bạn sở hữu diện tích khiêm tốn nhưng chỉ cần thiết kế khéo léo và sắp xếp mọi thứ tinh tế thì hiệu quả lưu trữ vẫn rất cao.

Cải tạo nhà nhỏ 36m2: Chi phí 450 triệu giúp lột xác đến từng chi tiết, được đầu tư nhiều tiền nhất lại không phải là khu vực chính

21:51:12 18/06/2021
Dù có diện tích hạn chế nhưng ngôi nhà sau cải tạo vẫn đảm bảo được độ thông thoáng, tiện nghi.

Mẹ ở Sài Gòn sử dụng phụ kiện "nhỏ nhưng có võ", hô biến góc lưu trữ cho ngôi nhà gọn gàng, tinh tươm

06:08:06 18/06/2021
Những chiếc hộp theo phong cách tối giản minimalism được Bình Nhi mua với giá chỉ từ 129K giúp lưu trữ được nhiều đồ dùng lại dễ tìm kiếm.

Cô gái phù phép sân thượng thành vườn dưa sai trĩu quả, quả nào quả nấy múp míp thấy mê

06:04:23 18/06/2021
Chị Ánh đầu tư 5 triệu để cải tạo sân thượng 50m2 thành khu vườn đủ các loại cây trái.

Sau nhiều năm tiết kiệm, cô gái trẻ đã mua được căn hộ 39m² và cải tạo thành không gian đẹp ngọt ngào

05:59:51 18/06/2021
 Không gian sống với vỏn vẹn 39m² vẫn đẹp cuốn hút từng góc nhỏ bởi tài xử lý màu sắc, kết hợp khéo léo từng khu vực chức năng của kiến trúc sư.

Những “tuyệt chiêu” thiết kế cho căn bếp 4-5m², không gian nhỏ mà hiệu quả sử dụng vẫn hoàn hảo

05:58:51 18/06/2021
 Cho dù chỉ rộng vài mét vuông thì căn bếp của bạn vẫn đẹp và có hiệu quả sử dụng hoàn hảo với những tuyệt chiêu sau đây.

Cách hóa giải khi tòa nhà nằm ở ngã 3

14:49:00 17/06/2021
KTS TAA Design lên ý tưởng khối xanh khuyết để hóa giải những nhược điểm của khu đất nằm ở ngã ba có hai mặt diện đón nắng trực tiếp.

Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này

13:01:15 17/06/2021
Ngôi nhà hẹp về bề ngang và mở rộng về chiều dài, dành toàn bộ luồng giao thông chủ yếu xung quanh giếng trời lớn.

3 thế đại kỵ cần tránh khi mua căn hộ chung cư

12:06:47 17/06/2021
Khi mua nhà chung cư, bên cạnh giá thành, công năng, thiết kế... gia chủ cần hết sức lưu ý đến vị trí của căn hộ. 

Trang trí nhà cửa theo phong cách Bohemian

09:41:17 17/06/2021
Bohemian dùng để chỉ những con người nghệ thuật, luôn theo đuổi sự phóng khoáng, tự do. Phong cách bohemian, hay boho, là phong cách sử dụng các vật liệu tự nhiên trong việc thiết kế nội thất, các mảng màu trung tính đi cùng với các hoa...

Nhà ống đẹp xuất sắc, ánh sáng rọi thẳng từ nóc xuống

09:38:44 17/06/2021
Nhìn bên ngoài, ngôi nhà của chị Mai Fang cũng giống các thiết kế nhà ống khác. Tuy nhiên, kiến trúc bên trong khá đặc biệt với giếng trời rộng, phòng ốc luôn đón được nắng, gió tự nhiên. 

Phong thủy cửa sổ và những lưu ý không nên bỏ qua để vượng khí sinh tài

09:32:20 17/06/2021
 Cửa số nếu đặt đúng vị trí và số lượng, hình dáng kích thước phù hợp sẽ mang lại năng lượng tích cực giúp bạn chiêu tài lộc và gặp nhiều may mắn. 

Có thể bạn quan tâm

Ứng viên đường lối bảo thủ Seyyed Raisi được bầu làm Tổng thống Iran

Thế giới

07:01:12 20/06/2021
Ngày 19/6, ứng cử viên Seyyed Ebrahim Raisi đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Iran.

Tiên Nguyễn thích trang phục hở eo

Thời trang

06:59:58 20/06/2021
Hot girl Tiên Nguyễn thường chọn các mẫu váy áo crop-top nhằm tôn lên vẻ sexy và trẻ trung.

Trương Thế Vinh thay đổi?

Sao việt

06:58:55 20/06/2021
Thời gian qua, Trương Thế Vinh gây ấn tượng với khán giả màn ảnh nhỏ qua vai Ngà trong phim truyền hình Cây táo nở hoa.

Kate được khen 'thần thái ngút ngàn' khi cầm ô đi dưới mưa

Phong cách sao

06:58:49 20/06/2021
Diện bộ đầm tối giản và đeo khẩu trang, Nữ công tước xứ Cambridge Kate Middleton vẫn được ca ngợi về phong thái sang trọng, cuốn hút.

Thiên Khôi: 'May mắn có bố mẹ quản lý sau đăng quang VN Idol Kids'

Phỏng vấn sao

06:55:37 20/06/2021
Giành ngôi quán quân Thần tượng Âm nhạc VN nhí 2017, Thiên Khôi được bố mẹ định hướng, quản lý và chuyên tâm nhiều hơn vào học tập trong những năm qua.

Royal Enfield Classic 500 Tribute Black đánh dấu hồi hết cho động cơ 500cc tại Úc

Xe máy

06:51:51 20/06/2021
Đầu năm 2020, Royal Enfield đã xác nhận việc sẽ ngừng sản xuất vĩnh viễn chiếc mô tô 500 cc của mình tại thị trường Ấn Độ và đã ra mắt phiên bản giới hạn Classic 500 Tribute Black như một lời tri ân.

Porsche 911 Turbo S mạnh 800 mã lực với gói độ từ TechArt

Siêu xe

06:49:44 20/06/2021
Hãng độ đến từ Đức TechArt vừa ra mắt phiên bản nâng cấp dành riêng cho mẫu Porsche 911 Turbo và 911 Turbo S.

Siêu mẫu Alessandra Ambrosio khoe dáng gợi cảm ở tuổi 40

Người đẹp

06:46:11 20/06/2021
Dù đã đón sinh nhật lần thứ 40, chân dài đình đám người Brazil Alessandra Ambrosio vẫn sở hữu phom dáng quyến rũ và thon thả đáng kinh ngạc.

Trời nóng 40 độ, chị em phải ghim cách cách pha trà mát lịm, "đi vào lòng người" này!

Ẩm thực

06:45:51 20/06/2021
Với thời tiết này, chắc hẳn một ly trà mát lạnh sẽ có sức hấp dẫn hơn là một ly trà nóng rồi.

Chông chênh giấc mơ Anh

Bóng đá thế giới

06:45:07 20/06/2021
Trận hòa không bàn thắng với láng giềng Scotland ở lượt đấu thứ nhì vòng bảng của tuyển Anh thực sự khiến người hâm mộ hụt hẫng.

Clip: Việt Nam có 1 đường bay được người nước ngoài nói là "đẹp nhất thế giới", hạ cánh ngay sát mặt biển hùng vĩ vô cùng!

Du lịch

06:43:25 20/06/2021
Đoạn video ghi lại cảnh đáp máy bay ở Việt Nam hiện đang viral mạnh mẽ trên cộng đồng quốc tế vì quá đẹp mắt.

Clip: Cựu tiếp viên hàng không cúi đầu xin lỗi vì đưa tin nước uống trên máy bay gây tiêu chảy, chăn đắp có nước tiểu gây xôn xao MXH

Netizen

06:43:04 20/06/2021
Chị giáo hàng không Lan Anh - cựu tiếp viên hàng không của hãng Emirates Airlines vừa chính thức lên tiếng xin lỗi vì phát ngôn thiếu kiểm chứng.

Mở két sắt đột nhiên thấy mấy cục tiền cùng 1 chiếc phong bì, vợ bàng hoàng với nội dung ngắn gọn bên trong là nét chữ của chồng

Tâm sự

06:30:24 20/06/2021
Cô cảm thấy mọi thứ không hề bình thường. Cô cất mọi thứ vào vị trí cũ rồi tối chồng về âm thầm kiểm tra điện thoại.

Chồng đi công tác triền miên, về đến nhà phát hiện "vật lạ" trong phòng ngủ và đáp án gây choáng của cô vợ

Kiến thức giới tính

06:27:29 20/06/2021
Đêm hôm đó em khóc hết nước mắt vì giải thích thế nào đi chăng nữa chồng cũng không nghe. Người đàn ông xa nhà nào có hiểu cảm giác trống trải của vợ suốt bao ngày dài đâu..., C. tâm sự.

Hóa ra trước giờ chúng ta vẫn làm các hành động gây hại cho sức khỏe, đây mới là 7 việc cần làm sau khi ngủ dậy được chuyên gia khuyến cáo

Sức khỏe

06:26:48 20/06/2021
Việc đầu tiên sau khi bạn ngủ dậy là gì? Có khả năng những thói quen đó đang huỷ hoại cơ thể bạn!