Quan chức Cộng hòa yêu cầu giải đáp lo ngại về 4 vị trí ông Biden đề cử

Các quan chức Cộng hòa tại Hạ viện Mỹ nghi ngờ những đề cử của ông Joe Biden và gửi thư yêu cầu giải đáp về các lo ngại này.

Theo Sputnik, các thành viên của Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện Mỹ đã viết một bức thư cho ông Ron Klain – người được ông Biden đề cử làm Chánh văn phòng Nhà Trắng – yêu cầu giải đáp những lo ngại của họ về bốn cái tên được giới thiệu vào các vị trí trong nội các.

Những cái tên này là Antony Blinken – người được đề cử vào vị trị Ngoại trưởng Mỹ, Avril Haines – được đề cử làm Giám đốc CIA, Alejandro Mayorkas – được đề cử làm Bộ trưởng An ninh nội địa và Neera Tanden – được đề cử làm Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách.

Để đảm nhận những vị trí này, các chính khách trên cần sự chấp thuận từ Thượng viện hiện vẫn nằm trong sự kiểm soát của đảng Cộng hòa.

Antony Blinken và Avril Haines

Các thành viên của Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện Mỹ đặt câu hỏi liệu công việc của Blinken ở WestExec Advisors – hãng tư vấn mà ông thành lập năm 2017 có dẫn tới xung đột lợi ích hay không.

Quan chức Cộng hòa yêu cầu giải đáp lo ngại về 4 vị trí ông Biden đề cử - Hình 1

Ông Joe Biden đề cử ông Antony Blinken vào vị trí Ngoại trưởng Mỹ. (Ảnh: Reuters)

WestExec Advisors tập hợp rất nhiều giới cựu quan chức hàng đầu về đối ngoại và an ninh quốc gia làm việc dưới thời chính quyền Obama . Họ là những người tham gia gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của ông Biden, gia nhập nhóm chuyển giao quyền lực hoặc đảm nhận cương vị cố vấn phi chính thức cho ông Biden. Bà Haines làm việc làm việc tại công ty này cho đến tháng 7.

Các quan chức Cộng hòa đặt nghi vấn liệu WestExec Advisors có thực hiện bất cứ công việc nào liên quan tới Trung Quốc hoặc các chính phủ nước ngoài hay không.

WestExec gần đây xóa các thông tin trên trang web của hãng về việc giúp các trường đại học đủ điều kiện nhận tài trợ nghiên cứu của Bộ Quốc phòng đồng thời hợp tác với các cơ quan nghiên cứu nước ngoài, nhận tài trợ nước ngoài và tiếp nhận sinh viên nước ngoài.

Công ty cho biết họ không còn cung cấp các dịch vụ đó cho các trường đại học, một phần là để “tránh những dính líu vô tình tới chính phủ Trung Quốc ”.

Alejandro Mayorkas

Nhóm quan chức Cộng hòa thúc ép nhóm chuyển giao của ông Biden làm rõ báo cáo vào năm 2015 về ông Mayorkas, khi đó còn là Giám đốc Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS).

Báo cáo cho thấy ông Mayorkas đã sử dụng “ảnh hưởng không chính đáng” đối với EB-5 – chương trình nhập cư cho phép người nước ngoài đầu tư ít nhất 900.000 USD vào các doanh nghiệp đang phát triển của Mỹ để xin thẻ xanh.

Quan chức Cộng hòa yêu cầu giải đáp lo ngại về 4 vị trí ông Biden đề cử - Hình 2

Ông Alejandro Mayorkas. (Ảnh: Getty Images)

EB-5 từng gây tranh cãi trong một thời gian dài, bao gồm một số cáo buộc liên quan tới hoạt động gian lận lớn hỗ trợ những người nộp đơn bị nghi có liên hệ với các cơ quan tình báo Iran và Trung Quốc.

Trong tuyên bố đưa ra hôm 25/11, Thượng nghị sĩ Arkansas Tom Cotton khẳng định ông Mayorkas không đạt tiêu chuẩn để trở thành một nhân vật trong nội các của Biden.

“Alejandro Mayorkas bị điều tra trưởng của chính quyền Obama kết tội bán thẻ định cư cho những nhà đầu tư Trung Quốc giàu có. Ông ta không đủ tiêu chuẩn lãnh đạo Bộ An ninh Nội địa”, ông Cotton viết trên Twitter.

Liên quan tới báo cáo năm 2015, người phát ngôn của ông Mayorkas khẳng định bất chấp các chỉ trích của Tổng thanh tra, báo cáo không cho thấy ông Mayorkas vi phạm bất cứ luật nào.

Neera Tanden

Nhóm nghị sỹ Cộng hòa bày tỏ quan ngại về lý lịch của bà Tanden với các cáo buộc “bắt nạt, đưa ra các tuyên bố mang tính đảng phái ác ý và nhìn chung là thể hiện năng lực lãnh đạo yếu kém”.

Bà Tanden từng là CEO và chủ tịch Trung tâm Tiến bộ Mỹ, đồng thời là CEO của Trung tâm Quỹ Hành động vì tiến bộ Mỹ. Bà cũng có thời gian làm cố vấn cho cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton.

Quan chức Cộng hòa yêu cầu giải đáp lo ngại về 4 vị trí ông Biden đề cử - Hình 3

Bà Neera Tanden, ứng viên cho vị trí Giám đốc Cục Quản lý Ngân sách và Hành chính (OMB). (Ảnh: Reuters)

Trong số những người được ông Biden đề cử vào các chức vụ quan trọng, bà Tanden được cho là sự lựa chọn gây tranh cãi nhất và vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ đảng Cộng hòa.

Trong hai tuần cuối tháng 11, bà Tanden xóa hơn 1.000 bài đăng trên Twitter. Phần lớn trong số này là bình luận về các nhà lập pháp đảng Cộng hòa.

“Có ai trong số các ứng viên tiềm năng này xóa dữ liệu trên mạng xã hội hai tuần trước cuộc bầu cử hôm 3/11 hoặc kể từ cuộc bầu cử hay không”, các quan chức Cộng hòa chất vấn ông Klain.

Ali Gharib, nhà báo từng làm việc dưới trướng Tanden nhận xét bà “thiếu khả năng lãnh đạo và dũng khí”.

Truyền thông Mỹ dự đoán, bà Tanden sẽ vấp phải sự cản trở quyết liệt nhất từ phe Cộng hòa trong buổi điều trần để được phê chuẩn chức vụ.

Vụ điều tra con trai ông Joe Biden có thể ảnh hưởng đến Trung Quốc

Các nghị sĩ đảng Cộng hòa đang tập trung điều tra cáo buộc tham nhũng liên quan đến việc kinh doanh của Hunter Biden - con trai Tổng thống đắc cử Joe Biden - ở nước ngoài, bao gồm cả Trung Quốc. Điều này được cho có thể gây ảnh hưởng tới cả Trung Quốc.

Vụ điều tra con trai ông Joe Biden có thể ảnh hưởng đến Trung Quốc - Hình 1
Tổng thống đắc cử Joe Biden và con trai Hunter Biden. Ảnh: Reuters

Trong tháng 12 có thông tin tiết lộ rằng ông Hunter Biden là đối tượng điều tra của các công tố viên liên bang tại Delaware cùng Đội điều tra hình sự Sở Thuế Liên bang và Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI).

Kênh CNN cho biết chưa rõ liệu Hunter Biden có mắc sai phạm nào không và các nhà điều tra đang đưa ra trát triệu tập nhân chứng để thẩm vấn. Trong khi đó, Tổng thống Trump yêu cầu điều động công tố viên đặc biệt để điều tra về vụ việc này.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 3/10 đã công khai kêu gọi Trung Quốc điều tra Hunter Biden. Hãng thông tấn AP cho biết Tổng thống Trump và luật sư riêng Rudy Giuliani từng nhắc đến nghi vấn về công việc của ông Hunter Biden tại Trung Quốc.

Ngày 30/9, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố nghi vấn chính phủ Trung Quốc chuyển cho con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden 1,5 tỷ USD là "không có căn cứ".

Tờ Newsweek đánh giá nếu cáo buộc ông Hunter tham nhũng được kiểm chứng thì đây sẽ là điều khiến Trung Quốc ngại ngùng, đặc biệt ở thời điểm Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh chiến dịch chống tham nhũng ở Trung Quốc.

Một trong những vấn đề được điều tra là cáo buộc cựu Chủ tịch Tập đoàn Năng lượng Hoa Tín Ye Jianming tặng Hunter Biden kim cương 2,8 carat khi cả hai gặp gỡ thảo luận về thỏa thuận đầu tư tiềm năng.

Năm 2019, ông Hunter chia sẻ với tờ The New Yorker rằng ông đã trao viên kim cương này cho người khác. Hunter nói: "Tôi cảm thấy điều đó thật kỳ lạ". Ye Jianming bị bắt tại Trung Quốc năm 2018 và đối mặt với bản án tham nhũng, hối lộ.

Hunter Biden từng làm luật sư cho Patrick Ho, người từng đứng đầu một tổ chức do CEFC ủng hộ. Năm 2018, Patrick Ho bị truy tố vì hối lộ hàng triệu USD cho các quan chức ở Chad và Uganda để thúc đẩy các thỏa thuận năng lượng CEFC. Patrick Ho nhận bản án 3 năm tù nhưng được thả và hiện sinh sống tại Hong Kong (Trung Quốc).

Bất cứ phát hiện nào liên quan đến Hunter có thể là tin xấu đối với cả ông Biden cũng như Trung Quốc. Ông Robert Manning tại Hội đồng Đại Tây Dương (Atlantic Council) nhận định: "Bắc Kinh có thể phớt lờ hoặc giảm tầm quan trọng của vấn đề Biden. Trung Quốc sẽ cố không đi sâu vào vụ việc bởi có thể gây khó khăn để ông Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình vạch ra bình thường mới".

Giáo sư Jacques deLisle tại Đại học Pennsylvania phân tích rằng Bắc Kinh sẽ chủ trương lánh xa vấn đề của Hunter Biden.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Nhà Trắng trang trí trái tim mừng Lễ Tình nhân00:36Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Luật sư của Trump nói phe Dân chủ 'đạo đức giả'01:23Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời thủ đô Damascus02:15Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Myanmar triển khai binh sĩ khắp cả nước sau khi Mỹ, Anh lên tiếng02:09Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Cháy nổ hơn 100 xe bồn tại biên giới Afghanistan - Iran00:55‘Bộ mặt’ mới của NATO dưới thời ông Biden02:20Chiến hạm Nga diễn tập cùng hải quân Mỹ, Trung Quốc01:17

Tiêu điểm

Tai nạn thương tâm: Phát hiện cháu bé trong máy giặt đang quay
10:19:37 24/02/2021
Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải
20:43:40 24/02/2021
Lính gác Thủy quân Lục chiến mất tích tại Nhà Trắng gây xôn xao
01:17:40 24/02/2021
Gần 8 triệu người Texas vẫn chịu cảnh cúp nước
23:09:02 23/02/2021
Vaccine Covid-19 có phải 'thần dược'?
01:54:43 25/02/2021
Bị Quốc hội Canada cáo buộc 'diệt chủng' ở Tân Cương, Trung Quốc phản pháo
18:33:12 23/02/2021
Nga có ba phát hiện lớn nhất trong ngành dầu mỏ năm 2020
06:27:12 25/02/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 23/2: Philippines trao đổi y tá lấy vaccine; Thủ đô Campuchia phong toả hàng loạt
01:49:37 24/02/2021
Vì sao số người chết vì Covid-19 ở Mỹ cao nhất thế giới?
21:32:22 23/02/2021
Lan truyền thuyết âm mưu chính phủ Mỹ tạo tuyết ở Texas
22:33:23 23/02/2021

Thông tin đang nóng

Vừa đẻ 5 ngày, nhìn việc làm kinh tởm lúc nửa đêm của chồng, tôi bế con chạy khỏi nhà
07:38:26 25/02/2021
Nghịch lý trong mối quan hệ tình cảm giữa các cặp sao đình đám Cbiz: Càng thể hiện sự ân ái càng sớm chia tay, cứ kín tiếng lại hạnh phúc
06:13:39 25/02/2021
Hung thủ sát hại nữ sinh lớp 10 cúi đầu nhận tội: “Có quan hệ yêu đương, rủ về nhà ngủ”
09:55:33 25/02/2021
Huy Khánh thăm nhà Mạc Văn Khoa: Vì đây là biệt thự 50 tỷ nên tôi sẽ đi một vòng tham quan!
10:00:08 25/02/2021
Vợ dắt trai lạ về nhà, tôi khép cửa giúp, ra quán cafe ngồi chờ
07:32:29 25/02/2021
Lời khai man rợ của kẻ sát hại cô gái 16 tuổi ở Hà Nam
07:59:53 25/02/2021
Cuối cùng Trịnh Sảng cũng có động thái đầu tiên sau thông tin tự sát, Trương Hằng còn có bài viết "gắt" hơn
06:06:43 25/02/2021
'Tuyệt chiêu' giúp 'cơ trưởng' Mai Tài Phến, Huy Trần, Lâm Bảo Châu sử dụng để 'cưa đổ' các chị đại Vbiz là gì?
07:15:11 25/02/2021
Bé trai 2 tuổi bị điện giật qua đời vì cắm thìa vào ổ điện
08:07:33 25/02/2021
Lý Hùng cùng gia đình đến thăm mộ ba - NSND Lý Huỳnh
10:35:20 25/02/2021

Tin mới nhất

EU có thể giải quyết 'thiện chí' vấn đề cung cấp vaccine của AstraZeneca

12:22:19 25/02/2021
Ngày 24/2, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen khẳng định có thể giải quyết những vấn đề mới phát sinh liên quan đến việc cung cấp vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca.

Các nước Trung Âu vật lộn trong làn sóng COVID-19 thứ 3

12:20:26 25/02/2021
Giới chức Cộng hòa Séc mới đây cảnh báo, hệ thống y tế tại nước này đứng trước nguy cơ “hoàn toàn quá tải” và cần đến sự trợ giúp từ nước ngoài, trong bối cảnh khu vực Trung Âu phải vật lộn với làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ ba.

Nhật Bản sẽ tiêm vaccine cho người cao tuổi từ giữa tháng 4

12:17:09 25/02/2021
Ngày 24/2, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết nước này sẽ bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người cao tuổi từ ngày 12/4 tới, trong bối cảnh nước này mở rộng chương trình tiêm chủng quốc gia cho những đối tượng ngoài nhân vi...

Rò rỉ báo cáo của WHO về quá trình điều tra COVID-19 của Trung Quốc

12:10:51 25/02/2021
Báo Anh The Guardian đã dẫn một tài liệu bị rò rỉ của nhóm chuyên gia WHO phụ trách điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2 tại Trung Quốc.

Nước cờ của Trung Quốc khi ủng hộ Ấn Độ tổ chức họp cấp cao BRICS

12:08:30 25/02/2021
Ấn Độ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) vào nửa cuối năm 2021.

Hungary là quốc gia châu Âu đầu tiên sử dụng vaccine của Trung Quốc

12:04:47 25/02/2021
Ngày 24/2, Hungary đã trở thành quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu sử dụng vaccine ngừa COVID-19 Sinopharm do Trung Quốc sản xuất.

Lý do Triều Tiên bổ nhiệm đại sứ mới ở Trung Quốc sau 11 năm

11:16:04 25/02/2021
Triều Tiên mới đây đã bổ nhiệm một cựu bộ trưởng thương mại làm đại sứ mới tại Trung Quốc, giao cho ông sứ mệnh quan trọng là khôi phục thương mại với đồng minh thân cận nhất của nước này.

Kim Jong-un lệnh quân đội siết kỷ luật

11:07:35 25/02/2021
Lãnh đạo Triều Tiên Km Jong-un kêu gọi quân đội cần kiểm soát chặt chẽ và siết kỷ luật trong cuộc họp với quân ủy trung ương.

Mỹ chỉ trích Malaysia trục xuất người Myanmar

11:01:54 25/02/2021
Mỹ chỉ trích Malaysia vì trục xuất hơn 1.000 công dân Myanmar giữa lúc nước này bất ổn, dù tòa án đã yêu cầu tạm ngừng hành động trên.

Mỹ 'chọn mặt gửi vàng' Ấn Độ để đối trọng với Trung Quốc

10:29:00 25/02/2021
Khung chiến lược của Mỹ về Ấn Độ-Thái Bình Dương được tiết lộ gần đây cho thấy các nhà hoạch định chính sách an ninh quốc gia Mỹ, ít nhất là dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, coi Ấn Độ là đối tác để đối trọng với Trung Quốc trong k...

Hơn 113 triệu ca nCoV toàn cầu, Malaysia bắt đầu tiêm chủng

09:57:41 25/02/2021
Toàn cầu ghi nhận hơn 113 triệu ca nhiễm, hơn 2,5 triệu ca tử vong vì Covid-19, Malaysia ngày 24/2 khởi động chương trình tiêm chủng toàn quốc.

Indonesia đối thoại với hai phe khủng hoảng Myanmar

09:48:58 25/02/2021
Ngoại trưởng Indonesia cho biết nước này đàm phán với cả quân đội Myanmar và đại diện chính phủ dân cử bị lật đổ trong nỗ lực chấm dứt khủng hoảng.

Kỳ thi 'sinh tử' của Trung Quốc được tổ chức đầu tháng 6

09:48:01 25/02/2021
Ngày 19/2, Bộ Giáo dục Trung Quốc ấn định kỳ thi đại học (gaokao) của nước này sẽ diễn ra trong hai ngày 7-8/6, sớm hơn năm ngoái một tháng.

Chiến dịch đột kích đầu tiên của quân đội Mỹ ở nước ngoài

09:45:58 25/02/2021
Trận đột kích phóng hỏa tàu khu trục USS Philadelphia lọt vào tay cướp biển năm 1804 được xem là chiến dịch quân sự đầu tiên của Mỹ sau khi giành độc lập.

Giá Bitcoin hôm nay 25/2: Bitcoin bẻ lái, tiền ảo vụt tăng

09:41:45 25/02/2021
Giá mỗi Bitcoin bất ngờ quay đầu tăng thêm 1.294 USD giúp vốn hóa vọt lên xấp xỉ 925 tỷ USD, các tiền ảo hàng đầu cũng đồng loạt quay đầu tăng mạnh.

Bức tranh mèo bay kỹ thuật số giá gần 600.000 USD

09:14:51 25/02/2021
Công nghệ chuỗi khối đã tạo ra một thị trường các tác phẩm kỹ thuật số mang tính độc bản và bán được với giá ngất trời.

Mỹ và các đồng minh sẽ xây dựng chuỗi cung ứng công nghệ loại trừ Trung Quốc

07:42:44 25/02/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị ký một sắc lệnh hành pháp để đẩy mạnh kế hoạch xây dựng các chuỗi cung ứng chip và các sản phẩm quan trọng chiến lược khác nhằm giảm bớt phụ thuộc vào Trung Quốc, thông qua sự phối hợp chặt chẽ với các đ...

Kinh tế Đức tăng trưởng vượt dự kiến trong quý IV/2020

05:40:43 25/02/2021
Dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Liên bang Đức (Destatis) công bố ngày 24/2 cho hay, nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong quý IV/2020 tăng trưởng 0,3% so với quý trước đó.

Thúc đẩy sớm đưa kim ngạch thương mại Việt Nam - Thái Lan đạt 20 tỷ USD

05:10:39 25/02/2021
Việt Nam - Thái Lan sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong các khuôn khổ hợp tác tiểu vùng, xây dựng Cộng đồng ASEAN, thúc đẩy phê chuẩn và thực thi Hiệp định RCEP...

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 112,7 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

01:42:34 25/02/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22 giờ ngày 24/2 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 112.777.018 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây COVID-19, trong đó có 2.499.190 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi hiện nay là 88.3...

COVID-19 tại ASEAN hết 24/2: Trên 51.800 ca tử vong; Có người Việt Nam mắc bệnh tại Campuchia

01:39:08 25/02/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 24/2: Trên 51.800 ca tử vong; Có người Việt Nam mắc bệnh tại Campuchia

Đằng sau cuộc xung đột giữa các nền tảng số và Australia

01:34:23 25/02/2021
Dự luật yêu cầu các công ty công nghệ lớn, cụ thể là Facebook và Google, phải trả tiền mua tin tức báo chí ở Australia đang tạo ra tác động mạnh khắp thế giới.

Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng

01:29:56 25/02/2021
Một đoàn tàu 113 toa đã va chạm với một chiếc xe tải ở trung tâm bang Texas, Mỹ ngày 23/2, gây ra một vụ nổ kinh hoàng.

Indonesia thúc đẩy đối thoại giải quyết bế tắc ở Myanmar

01:19:14 25/02/2021
Ngày 24/2, Indonesia thông báo đang đối thoại với các bên liên quan tại Myanmar nhằm góp phần tháo gỡ thế bế tắc chính trị ở quốc gia Đông Nam Á này.

WADA khuyến cáo tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho các vận động viên

01:08:41 25/02/2021
Cơ quan Phòng chống doping toàn cầu (WADA) ngày 23/2 khuyến cáo nên tiêm vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho các vận động viên, qua đó xua đi những lo ngại rằng vaccine ngừa COVID-19 có thể chứa các thành phần bị cấm kh...

Cuộc đua thử nghiệm vaccine COVID dành riêng cho trẻ em

00:59:42 25/02/2021
Hai người khổng lồ dược phẩm Mỹ Pfizer và Moderna đang thử nghiệm vaccine trên trẻ em 12 tuổi và hy vọng sẽ có kết quả trong mùa Hè. Các hãng dược phẩm khác cũng tham gia cuộc đua này.

Thông báo khẩn tới cộng đồng gốc Việt tại Campuchia về nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2

00:40:05 25/02/2021
Ngày 24/2, trước nguy cơ dịch COVID-19 có thể lây lan ra một số tỉnh, thành của nước này, ngoài thủ đô Phnom Penh, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã ra thông báo khẩn tới bà con cộng đồng gốc Việt trên địa bàn lãnh s...

FDA Mỹ chứng minh vắc xin COVID-19 một liều của Johnson & Johnson hiệu quả

00:35:56 25/02/2021
Theo những phân tích mới vừa đăng tải trên trang web của Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) Mỹ, vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson có hiệu quả và an toàn.

Có thể bạn quan tâm

iPhone màn hình gập sẽ thay thế iPad Mini trong tương lai gần? 

Đồ 2-tek

12:31:55 25/02/2021
Theo GSMArena, Apple sẽ thay thế iPad Mini bằng một chiếc iPhone lớn hơn, có thể là iPhone màn hình gập.

Hai con trai cao vượt Britney Spears

Sao âu mỹ

12:31:23 25/02/2021
Trong bức ảnh vừa được tiết lộ, hai con trai tuổi teen của nữ ca sĩ Britney Spears gây ngỡ ngàng khi đã cao lớn hơn mẹ.

Công an Hóc Môn bắt giữ 3 nghi phạm xịt hơi cay cướp tài sản

Pháp luật

12:29:47 25/02/2021
Sau thời gian theo dõi, lần theo dấu vết của băng nhóm chặn đường nạn nhân xịt hơi cay, cướp tài sản, Công an H.Hóc Môn (TP.HCM) đã bắt giữ 3 nghi phạm.

Trương Bá Chi- Mỹ nhân và cuộc hôn nhân để lại nhiều tiếc nuối với Tạ Đình Phong

Sao châu á

12:29:12 25/02/2021
Nhìn lại chặng đường 20 năm sống với cái danh diễn viên Trương Bá Chi, cuộc đời cô quả là đắng cay thực sự.

Đề thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội có gì đặc biệt?

Học hành

12:28:53 25/02/2021
Đề thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội sẽ bao gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS.

Người hùng giấu mặt trong vụ tai nạn của Tiger Woods

Sao thể thao

12:27:23 25/02/2021
Một người đàn ông khoảng 60 tuổi sống gần hiện trường vụ tai nạn lật xe của Tiger Woods đã gọi 911, tích cực tham gia quá trình cứu tay golf nổi tiếng.

Chơi hơn người, Real Madrid thắng nghẹt thở Atalanta

Bóng đá thế giới

12:25:26 25/02/2021
Chơi hơn người từ phút 18 nhưng mãi đến cuối trận, Real Madrid mới có được bàn thắng quý giá đánh bại Atalanta 1-0 với cú sút xa của Mendy, ở lượt đi vòng 1/8 Champions League.

Những trường đại học nào tiếp tục tạm dừng học tập trung?

Sức khỏe

12:24:42 25/02/2021
Nhiều trường đại học (ĐH) tại TP.HCM tiếp tục duy trì học trực tuyến thêm 1 đến 2 tuần của tháng 3-2021.

Muốn biết người đàn ông của bạn có chung thủy hay không chỉ cần nhìn vào điểm này là rõ

Tình yêu

12:23:39 25/02/2021
Những người đàn ông chung thuỷ thường có điểm nổi bật sau đây, xem ngay để biết người đàn ông bên cạnh mình có mấy điểm nhé.

Không ngừng nâng cao chất lượng con giống cho ngành hàng tôm

Đời sống

12:18:47 25/02/2021
Tôm là ngành hàng mang lại giá trị kim ngạch xuất khẩu tỷ đô cho nước ta, do vậy, công tác quản lý sản xuất tôm giống là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành thủy sản. Hiện nay, việc không ngừng nâng cao chất lượng con giống, t...

Minh Hằng “bùng nổ” visual ngoạn mục chỉ nhờ... cắt tóc, ai dè lên hẳn báo Trung với nhan sắc được ví như nữ thần

Sao việt

12:17:28 25/02/2021
Trên Facebook, nữ ca sĩ Minh Hằng cũng đã vui vẻ chia sẻ bài viết của tờ China Times.

Vợ thú nhận có người thứ 3, tôi rộng lượng tha thứ, vậy mà em còn làm một việc khiến tôi sững sờ

Tâm sự

12:16:56 25/02/2021
Anh ta chưa có vợ, đã yêu vợ tôi từ lâu trước đây và đến bây giờ vẫn chờ đợi cô ấy. Vợ tôi đã xiêu lòng và từng có ý định bỏ chồng con để đến với anh ta.

Xe 7 chỗ gặp nạn trên đèo Bảo Lộc, 4 người trong gia đình thương vong

Sự kiện nóng

12:15:41 25/02/2021
Sau cú tông mạnh vào lan can bê tông tại khúc cua đoạn Đài Đức Mẹ trên đèo Bảo Lộc (Quốc lộ 20, tỉnh Lâm Đồng), chiếc ôtô 7 chỗ biến dạng phần đầu khiến 1 bé gái tử vong, 3 người còn lại trong gia đình bị thương rất nặng

Suzuki Burgman Street được ra mắt, đắt hơn Honda Air Blade

Xe máy

12:05:04 25/02/2021
Mức giá của Suzuki Burgman Street cao hơn nhiều so với những đối thủ như Honda Air Blade 125 hay Yamaha FreeGo.

Đàm Tùng Vận làm vợ bé theo kiểu cưới trước yêu sau, vào động phòng mà "ông chú U50" Chung Hán Lương "giả trân"

Phim châu á

12:05:01 25/02/2021
 Vì không có tình yêu nên cảnh động phòng của Chung Hán Lương - Đàm Tùng Vận trong Cẩm tâm tựa ngọc khá giả trân.