Quán cháo lòng không tiền cũng ăn được: Tôi không sợ người lợi dụng để ăn “chùa”

Quán cháo lòng từ khi treo tấm biển, nhiều người hỏi anh chị có ngại không khi có người lợi dụng lòng tốt của mình để ăn “chùa”, chị Dung vui vẻ nói: “Thôi kệ đi. Không sao hết”.

Quán cháo Quang Khải của anh Trần Văn Hoà và chị Trần Thị Dung ở số 317 đường Trung Mỹ Tây (Q.12, TP. HCM) với tấm biển “Cháo lòng – bún lòng cho người khuyết tật, người già, người bán vé số, 5K hoặc không tiền cũng được” khiến nhiều người chú ý. Đằng sau tấm biển là câu chuyện về việc đáp nghĩa của hai vợ chồng cho TP. HCM.

Vợ chồng đồng “lòng” trong việc giúp người

ADVERTISEMENT

Anh Trần Văn Hoà (47 tuổi) cho biết, cả hai vợ chồng cùng đồng lòng cho ra đời tấm biển này chứ không phải ý tưởng của cá nhân anh.

Trải qua một tai nạn “thập tử nhất sinh” nên anh muốn giúp đỡ một phần những người khổ hơn mình để như việc trả ơn cuộc đời kỳ diệu. “Mình biết việc nằm viện đã khổ như thế nào thì những người tàn tật họ còn khổ hơn. Tấm lòng của tôi chỉ nhỏ tí thôi, không đáng gì cả nhưng có thể giúp họ một tô cháo để khỏe mạnh hơn, đi làm tiếp thì tôi cũng vui.” – anh Hoà chia sẻ.

Quán cháo lòng không tiền cũng ăn được: Tôi không sợ người lợi dụng để ăn chùa - Hình 1 ADVERTISEMENT

Vợ chồng anh Hòa và chị Dung.

Mặc dù bản thân anh chị cũng không phải người khá giả, nhưng cả hai đều sẵn lòng bớt một chút doanh thu của quán để có thể giúp một bữa no cho những người nghèo khó hơn mình.

Quán ăn Quang Khải mở cửa 2 khung giờ: Từ 6 giờ sáng đến 11 giờ trưa và từ 16 giờ chiều đến 21 giờ tối. Tuy nhiên những ông bà cụ đi bán về trễ, gần 23 giờ khuya, quán ăn vẫn sẵn lòng tiếp đón.

Tấm bảng được anh chị treo từ tháng 3, tính đến nay đã được nửa năm. Mặc dù đã treo được một thời gian dài nhưng số lượng người biết đến quán cháo đặc biệt này vẫn còn khá hạn chế. Thậm chí, khi tôi hỏi người dân địa phương về quán, họ cũng lắc đầu bảo không biết: “Thời này làm gì có ai thuê mặt bằng mà bán tô cháo 5 nghìn.”

Anh Hoà chia sẻ, khi treo tấm bảng nhiều người cũng ngại vì quán không lấy tiền vì thế anh chị phải giá 5 nghìn/bát cũng như phải “mời chào” những ông cụ, người nghèo để họ có thể ăn cháo của mình. Anh Hoà kể: “Phải lấy của họ thứ gì đó, họ mới chịu ăn. Như bà cụ bán chè, tôi phải bảo lấy con ly nước bà mới chịu ngồi ăn cháo.”

Quán cháo lòng không tiền cũng ăn được: Tôi không sợ người lợi dụng để ăn chùa - Hình 2

ADVERTISEMENT

Anh chị cũng không bận tâm tính toán là bao nhiêu người đến ăn cháo của mình. Mỗi ngày anh Hoà nấu 2 nồi cháo, cả bán cả cho như vậy, ai đến anh chị đều nhiệt tình.

Lúc đầu, nhiều người cũng trêu đùa, bỡn cợt về tấm biển, “ngày mai vào ăn cháo không trả tiền nhé”, anh chị vẫn mỉm cười và tiếp tục công việc của bản thân. Chị Dung cũng chia sẻ, từ khi treo tấm biển, nhiều người đến quán ăn hơn hơn, nhưng họ xin tiền chứ không xin cháo.

Khi được hỏi anh chị có ngại không khi có nhiều người lợi dụng lòng tốt của mình để ăn “chùa”, chị Dung rất vui vẻ nói: “Thôi kệ đi. Không sao hết. Việc của mình thì mình cứ cho cháo người ta thôi. Mấy thứ khác thì chị không để tâm.”

Mỗi chén cháo anh chị bán cho người nghèo với giá 5 nghìn đồng hoặc cho không có khẩu phần tương đương với một chén cháo thập cẩm 25 nghìn đồng. Chủ quán Quang Khải khẳng định: “Dù bán 5 nghìn đồng, hay tặng thì cũng tương đương với chén cháo mà quán bán, không ít hơn.”

Duy trì phương thức bán hàng đặc biệt này đã lâu, quán ăn cũng có một số vị khách quen. Anh Hoà kể, có trường hợp bà cụ bán vé số để nuôi cụ ông già yếu, vì vậy bà luôn xin 2 phần cháo. Hôm nào cũng vậy, chị sẽ để lại 2 phần cháo ở bên ngoài, bà cụ quen sẽ tự đến lấy.

Chén cháo lòng “hợp khẩu vị của mọi vùng miền”

Anh Hoà cho biết, bản thân là người miền Bắc nên anh phải thay đổi một chút gia vị của cháo để phù hợp với khẩu vị của người miền Nam. Anh Hoà chia sẻ rằng: “Muốn bán được ở đây thì không chỉ bán rẻ mà còn phải bán ngon.”

Để có được một chén cháo thơm, anh Hoà phải thức dậy từ 3 giờ sáng để đi mua lòng ngon, sơ chế kỹ. Anh cho biết công việc này chỉ có mỗi bản thân thực hiện, không để ai làm vì muốn tự bản thân đảm bảo độ sạch sẽ.

Anh Hoà sẽ sơ chế và luộc sẵn rồi bày lên quầy, mỗi khi có khách, chị Dung sẽ chần thêm một lần nước sôi nữa để thức ăn được chín kỹ, đảm bảo an toàn vệ sinh. Với món cháo, anh Hoà cũng là người nấu và nêm nếm sẵn, mỗi ngày 2 nồi dành cho việc bán và tặng. Cháo được nấu kèm thịt bằm – cũng là đồ do chính tay anh chị xay và huyết băm.

ADVERTISEMENT

Quán cháo lòng không tiền cũng ăn được: Tôi không sợ người lợi dụng để ăn chùa - Hình 3

Mỗi tô cháo có giá 25 nghìn đồng bao gồm hơn 1 lạng đồ lòng mà theo chị Dung bảo là “con heo có gì thì tô cháo có cái đó” bao gồm: phèo, gan, ngũ linh, bao tử, tim. Dù bán với giá vô cùng bình dân nhưng tô cháo vẫn đầy ắp, đủ lấp đầy một cái bụng đói. Cháo lòng ăn kèm với nước mắm hành ớt đậm đà và rau thơm là đủ no cho một buổi tối.

Cô Phạm Thị Liệu (47 tuổi) cho biết: “Quán bán cháo ngon, sạch sẽ mà tiếp khách lại rất hòa nhã. Mà món ăn của quán thì hợp khẩu vị của mọi vùng miền. Ai ăn cũng khen hết.”

Ngược lại, cô Phượng, một người bán vé số từng ghé lại quán vài lần khi thấy tấm biển, được anh chị chủ quán mời vào ăn chia sẻ: “Tôi ăn ở đây được hai lần. Quán bán thì đương nhiên ngon rồi, ăn là thấy chuẩn vị Bắc.”

Video đang HOT

Càng về chiều, quán ăn Quang Khải càng đông đúc những vị khách. Họ có thể chỉ là người ưa thích những món ăn của quán, cũng có thể là những ông, bà cụ, người nghèo đang cần một chén cháo ấm bụng giữa những hôm TP. HCM trái gió chuyển giông. Dù là ai, anh chị chủ quán vẫn tiếp đón họ với tất cả sự nồng nhiệt và hiếu khách.

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức

Có quán xuất hiện từ những năm 50, có quán đã tồn tại qua 4 thế hệ,... nhưng điểm chung là đều rất ngon và lưu giữ nhiều ký ức về Sài thành xưa.

Vốn được mệnh danh là "thiên đường" ẩm thực, TP.HCM có đến hàng trăm hàng ngàn quán ăn, cứ vài ba hôm là lại có thêm quán mới với những món độc lạ, trang trí bắt mắt, được các "thần dân" ăn uống check-in liên tục trên mạng xã hội. Thế nhưng, với tốc độ phát triển chóng mặt đó, vẫn có những hàng quán tuổi đời hơn 40 năm, chỉ bán những món truyền thống vẫn hút khách ầm ầm. Tất cả đều nhờ vào hương vị thân thuộc và không gian gợi lại nhiều mảng ký ức xưa cũ.

ADVERTISEMENT

Hãy thử 1 lần ghé đến những quán ăn lâu đời này, tuy không lộng lẫy, không có nhiều món thịnh hành của thời nay nhưng chất lượng của từng món ăn sẽ khiến bạn trầm trồ và phải quay lại nhiều lần đó.

Cháo lòng bà Út - quán cháo gần 90 tuổi chưa lúc nào ngơi khách

Không khó để tìm 1 quán cháo lòng ở TP.HCM, từ những xe đẩy nhỏ bình dân đến hàng quán tươm tất đều có đủ cả. Nhưng nếu xét về tuổi đời và hương vị đặc sắc thì người ta thường rủ nhau đến quán bà Út, nằm trên đường Cô Giang. Tính đến thời điểm hiện tại, quán cháo lòng này đã bán được gần 90 năm, truyền qua 4 thế hệ và trở thành địa chỉ ăn uống quen thuộc của người dân.

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 1 ADVERTISEMENT

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 2

Ảnh: @tweedytranpham, Nguyễn Hữu Châu

Cháo ở đây được nấu bằng lửa than, theo đúng kiểu Sài thành xưa với huyết tươi được cho trực tiếp vào nồi rồi hòa thêm nước luộc lòng. Bởi thế mà cháo rất sánh mịn, có màu đỏ nâu vô cùng hấp dẫn. Một tô cháo của quán bà Út luôn có đầy đủ các loại thức ăn đi kèm như gan, phèo, tim, bao tử, dồi trường, ít rau, giá, nước mắm và đĩa bánh quẩy vàng ruộm. Đã ghé quán thì bạn nhất định phải thử món dồi chiên được chế biến theo công thức bí mật. Dồi được làm từ thịt heo, dồn thêm tí sụn sần sật trộn cùng sả băm, mang đến hương vị đủ dai, đủ béo, đủ ngọt, không hề bị ngán. Nếu có dịp, bạn hãy ghé quán bà Út ăn cho thật đã nhé.

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 3

ADVERTISEMENT

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 4 ADVERTISEMENT

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 5

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 6

Ảnh: @tebefood, @lanwiththi

Địa chỉ: 193 Cô Giang, P. Cô Giang, Q.1

Mở cửa: 7h - 19h

Mức giá tham khảo: 20k - 45k

Hủ tiếu Nam Lợi - nơi bán hủ tiếu cá độc lạ hơn 70 năm vẫn giữ nguyên hương vị

Hơn 70 năm có mặt ở TP.HCM, hủ tiếu Nam Lợi là 1 quán gốc Hoa khá "quen mặt" với những người yêu thích món hủ tiếu, đặc biệt là hủ tiếu cá. Bằng công thức gia truyền, món ăn ở đây làm người ta ấn tượng với hương vị đậm đà, thơm ngon đúng chuẩn. Phần nước dùng được quán chế biến khá cầu kì, hầm từ xương heo, xương cá qua hàng giờ và nêm nếm bằng nhiều loại gia vị đặc trưng của người Hoa. Dù bạn ghé vào thời điểm nào trong ngày thì nước dùng vẫn có vị như khi ăn từ sáng sớm, không có hiện tượng quá nhạt hay quá mặn.

ADVERTISEMENT

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 7 ADVERTISEMENT

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 8

Ảnh: @heoeating, @hoan.nguyen.mildseven

Tại quán có bán đầy đủ các món như mì tươi, hủ tiếu, bún gạo. Trong số đó, món được nhiều thực khách khen ngợi nhất là hủ tiếu cá. Khác với hủ tiếu truyền thống có sợi nhỏ, mềm thì sợi hủ tiếu cá lại có bản to, mỏng và dai hơn. Phần cá phía trên là cá lóc tươi được cắt lát mỏng, trước khi mang ra cho khách, người bán sẽ xếp cá vào tô, chan vào nước dùng nóng và rắc thêm hành lá, hành phi làm dậy mùi. Đặc biệt hơn, mỗi phần ăn còn đi kèm những chiếc bánh pateso nhà làm nóng hổi với lớp vỏ ngoài giòn rụm và phần nhân bên trong đậm đà. Nếu đã quá quen thuộc với những món hủ tiếu truyền thống và muốn "đổi gió" thì đây là địa điểm hợp lý nhất đó.

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 9

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 10 ADVERTISEMENT

Ảnh: @hoan.nguyen.mildseven, @peonyanh

Địa chỉ: 43 Tôn Thất Đạm, P. Nguyễn Thái Bình, Q. 1

Mở cửa: 6h - 12h và 14h - 21h

Mức giá tham khảo: 90k - 130k

Cơm thố Chuyên Ký - quán cơm người Hoa 70 tuổi "hiếm có khó tìm"

Cơm tấm, cơm gà, cơm niêu,... thì chắc hẳn ai cũng biết. Thế nhưng, khi nghe đến cơm thố thì lại rất ít người biết, thậm chí có người chưa từng nghe và cũng chưa ăn qua lần nào. Bởi đây là 1 món ăn truyền thống hiếm hoi còn sót lại của người Hoa. Theo nhiều người cho biết, cơm thố Chuyên Ký hiện đang là quán duy nhất bán món này tại TP.HCM.

ADVERTISEMENT

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 11

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 12

Ảnh: @ancungbepcoha

Cơm ở đây có cách nấu khá đặc biệt, phần gạo sẽ dùng gạo Tài Nguyên và Nàng Thơm trộn lại theo tỉ lệ riêng, sau đó cho vào từng chiếc thố bằng gốm rồi hấp trong xửng đến khi chín. Nhờ cách hấp này mà từng hạt cơm vẫn giữ nguyên được mùi thơm và vị ngọt tự nhiên. Các món mặn ăn với cơm cũng rất đa dạng, chẳng hạn như gà xào bông cải, tôm rim mặn, lạp xưởng ram, mực chiên giòn,... Khi khách đến, quán sẽ làm nóng phần thức ăn và chồng lên trên phần cơm. Vì 1 thố cơm ở đây rất đầy nên mọi người hay gọi là "cơm chồng núi". Ở cơm thố Chuyên Ký, món ăn đáng thử nhất là hầm vĩ chưng hột vịt có hương vị độc lạ, gần như không nơi nào bán. Chính nhờ sự độc đáo từ hương vị đến hình thức mà quán đã giữ chân được nhiều thực khách trong suốt thời gian qua.

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 13 ADVERTISEMENT

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 14

Ảnh: @foursquare, @thehungrywriter.saigon

Địa chỉ: 65 - 67 Tôn Thất Đạm, P. Bến Nghé, Q. 1

ADVERTISEMENT

Mở cửa: 11h - 14h30 và 17h - 21h

Mức giá tham khảo: 60k - 180k (phần 2 - 3 người ăn)

Bánh mì Hòa Mã - địa chỉ ăn sáng hơn 60 năm vẫn "đỉnh chóp" như ngày đầu

Có mặt ở TP.HCM vào năm 1958, bánh mì Hòa Mã là 1 địa chỉ ăn sáng đã đi sâu vào ký ức của nhiều thế hệ người dân tại thành phố này. Dù những hàng quán ngoài kia có nâng cấp lên "xịn xò" cỡ nào thì bánh mì Hòa Mã vẫn giữ nguyên nét mộc mạc với chiếc xe bánh mì nhỏ và những bộ bàn ghế nhựa đặt dọc theo con hẻm. Đặc biệt hơn, quán bánh mì này từng được trang Tripadvisor đề xuất là cửa hàng ăn uống phổ biến khi du lịch tới TP.HCM. Ngoài ra, trên trang ẩm thực Migrationology, các blogger cũng khen tặng bánh mì Hòa Mã là 1 trong 3 cửa hàng bánh mì ngon nhất ở TP.HCM. Điều này đã khiến cho nhiều du khách nước ngoài phải tò mò, mong muốn thưởng thức bánh mì ở đây khi có dịp đến Việt Nam.

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 15

Ảnh: @im.lucass

Quán có bán tất tần tật các loại bánh mì, nào là bánh mì chả lụa, bánh mì pate gan, bánh mì cá mòi,... Nhưng món được gọi nhiều nhất là "bánh mì thịt nguội đủ thứ" hay còn gọi là chảo thập cẩm. Mỗi phần sẽ bao gồm 1 ổ bánh mì nóng giòn và chiếc chảo với bên trong là trứng ốp la, jambon, pate gan, chả cá, thịt nguội, hành tây,... Kèm theo 1 chén đồ chua nhỏ để chống ngán.

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 16 ADVERTISEMENT

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 17

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 18

ADVERTISEMENT

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 19 ADVERTISEMENT

Ảnh: @ndh.an, @thecitylane, @tracypo, @phuongvnm

Bánh mì chảo ở quán Hòa Mã khác biệt ở chỗ không có nước sốt xíu mại như các quán khác, nhưng chỉ cần cho thêm tí nước tương hoặc rắc thêm tiêu xay là đã đủ để cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn này. Khi ăn, bạn có thể xé 1 miếng bánh mì, chấm vào phần lòng đỏ trứng còn sền sệt, phết 1 ít pate ga và kẹp thêm miếng chả, đảm bảo vị mặn, vị béo sẽ bật tung trong miệng. Một lưu ý nhỏ là quán chỉ bán vào buổi sáng, ai muốn 1 lần thưởng thức sự mộc mạc của món ăn và cảm nhận không khí phố phường thì hãy cố gắng ghé sớm nhé.

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 20

ADVERTISEMENT

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 21

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 22 ADVERTISEMENT

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 23

Ảnh: @aldrich1129_, @chouunn_, @loalyx, @evanenglehart

Địa chỉ: 53 Cao Thắng, P. 3, Q. 3

Mở cửa: 6h - 11h

Mức giá tham khảo: 35k - 55k

Bún măng vịt Lê Văn Sỹ - quán bún hơn 40 năm chỉ bán vài tiếng đã hết veo

Nhắc đến những món nước, dạng sợi thì ngoài phở, hủ tiếu đã quá nổi tiếng ra còn có thêm bún măng vịt. Món ăn này không chỉ ghi điểm bởi hương vị thơm ngon, đặc sắc mà còn giúp chắc bụng, no lâu. Ở TP.HCM, muốn thưởng thức 1 tô bún măng vịt "chuẩn chỉnh" thì phải đến quán "bún măng bán trong nhà" trên đường Lê Văn Sỹ. Dù không có biển tên, lại nằm sâu trong con hẻm nhỏ, có số nhà đến "3 xẹt" nhưng khách vẫn xếp hàng dài mỗi ngày để "xí chỗ", bấy nhiêu đó cũng đủ biết món ăn ở đây ngon cỡ nào rồi.

ADVERTISEMENT

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 24

Ảnh: Street Food Thảo Vy

Thực đơn của quán chỉ xoay quanh các món làm từ vịt, nhưng cũng chỉ có đúng 2 món chính: vịt luộc và bún măng vịt. Món vịt luộc ở đây ăn kèm với mắm gừng. Nếu khách muốn nhiều vị hơn thì có thể gọi thêm gỏi vịt hoặc lòng luộc. Theo nhiều thực khách, sự thu hút của quán nằm ở khâu chế biến và lựa chọn nguyên liệu. Quán luôn chọn những con vịt cỡ vừa, ít mỡ, lớp da mỏng và chế biến khéo léo nên thịt thơm, mềm, hoàn toàn không có mùi hôi. Món ăn khách nhất ở đây là bún măng vịt. Một tô chỉ gồm bún, măng tươi, nước dùng nguyên chất từ nước luộc vịt và 1 đĩa thịt vịt luộc, đơn giản vậy thôi nhưng ai ăn cũng phải "nghiện". Nếu muốn dùng thử, bạn hãy canh thời gian và đến lúc quán vừa mở cửa, không thôi là "hẹn lại ngày mai" đó.

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 25 ADVERTISEMENT

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 26

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 27

ADVERTISEMENT

Những quán ăn ở TP.HCM đã hơn 40 năm tuổi nhưng vẫn cực đông khách: Hương vị quen thuộc và không gian gợi nhiều ký ức - Hình 28 ADVERTISEMENT

Ảnh: Thanh Mai, Nguyen Hieu, Yukj Lam, Thế Đại

Địa chỉ: 281/26/9 Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình

Mở cửa: 15h30 - đến hết (thường là 17h)

Mức giá tham khảo: 30k - 100k

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý03:58Bà Nhân tiếp tục nhận ‘gạch đá’ khi ‘hớ hênh’ diện đầm khoét ngực sinh hoạt cùng team Quang Linh03:22Vụ Anna Bắc Giang - Chủ nợ 17 tỷ bóc phốt người “bố” chấn động: Tham gia lừa đảo, nói dối kinh điển03:55Quang Linh Vlog chiêu mộ nhân tài sang châu Phi, yêu cầu gì mà dân mạng tranh cãi gay gắt?03:51Anna Việt lại “thao túng” thêm một người về phe, tuyên bố mạnh chuyện đi tù và sẽ kể hết sự thật?03:28Tô Đình Khánh - Chú rể không chân hé lộ bí quyết chinh phục nhà vợ: Sự chân thành quyết định tất cả02:58Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm03:39NÓNG: Spa thẩm mỹ tiêm Filler làm khách mù mắt nhưng vô trách nhiệm: Nạn nhân là mẹ đơn thân 2 con04:14‘Anna Bắc Giang’ tiếp tục hành trình thao túng tâm lý, kể xấu ‘chồng cũ’, được nhiều người đồng cảm03:22Vụ Anna Bắc Giang: Lộ thêm một nhân vật bí ẩn gây chấn động, dân tình choáng váng03:53Hơn thua với Phương Oanh vụ tổ chức sinh nhật hoành tráng, vợ Shark Bình bất ngờ nhận cái kết 'đắng'01:00
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đang mang thai vẫn ngoại tình, nữ giáo viên gặp kết đắng
16:38:56 02/10/2022
Chồng bạo hành vợ mang thai còn livestream: Đã tìm ra danh tính đối tượng
23:21:37 02/10/2022
Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa, '5 thê 7 thiếp' vì si mê Phương Oanh
09:56:58 01/10/2022
Đoàn khách du lịch khoe "tóc dựng đứng" trên du thuyền giữa đại dương
14:56:50 01/10/2022
Lộ ảnh Johnny Đặng đi ăn vỉa hè Việt Nam hậu bị khoa Pug tố lừa 35 tỷ, dáng vẻ thật gây ngã ngửa
17:14:33 02/10/2022
Cấy 16 viên bi vào "của quý", thanh niên phải cầu cứu bác sĩ
17:52:16 02/10/2022
Nam MC "mát tay" nhất Đường lên đỉnh Olympia, phá kỷ lục 4 năm dẫn điểm cầu vô địch
13:01:45 02/10/2022
Đoàn Di Băng show cận balo đựng cả tỷ tiền mặt đi miền Trung từ thiện
11:04:36 01/10/2022
Xôn xao chồng bạo hành vợ đang có thai rồi livestream thách thức: “Bố mẹ xem được thì đón nó về”
17:07:08 02/10/2022
Bắt gặp Shark Bình có hành động đặc biệt với Phương Oanh giữa lúc không thể hòa giải với vợ
11:09:30 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thiên Ân xin nghỉ việc khi thành hoa hậu, cửa hàng mắt kính nói gì?
06:22:56 03/10/2022
Phương Trinh Jolie bị ông xã doạ bỏ nếu còn tiếp tục 'dao kéo'
06:30:30 03/10/2022
Thủy Tiên lội nước, đội mưa đi hỗ trợ bà con miền Trung bị bão, dân mạng "quay xe" vì hành động này
07:40:36 03/10/2022
Võ Hoàng Yến: "Bùi Lý Thiên Hương không có mặt trong top 5 là sự tiếc nuối vô cùng tận"
06:34:17 03/10/2022
Đang đi công tác nghe mẹ mách vợ bỏ về ngoại, tôi quyết ra ở riêng luôn
08:14:12 03/10/2022
Anh Tú tất bật lo lễ cưới với Diệu Nhi, Như Quỳnh sắc sảo khác lạ
07:29:04 03/10/2022
Gia cảnh khó khăn, chưa từng được đi máy bay của Hoa hậu Đoàn Thiên Ân
05:58:07 03/10/2022
Hôn nhân màu hồng của Từ Hy Viên với người chồng thứ hai
07:36:48 03/10/2022
Sở TN&MT Đà Nẵng lên tiếng vụ "cán bộ ném tiền tung tóe trong quán ăn"
07:14:45 03/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ công khai con trai ruột 3 tuổi
07:40:16 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

MC Khánh Vy nói gì sau lần đầu tiên dẫn chính tại Chung kết 'Đường lên đỉnh Olympia'?

08:49:30 03/10/2022
MC Khánh Vy đã có những chia sẻ đầu tiên sau trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 . Sáng nay (ngày 2/10), trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 đã chính thức diễn ra. Cuộc thi là màn so tài căng thẳng của 4 thí sinh v...

Đi thực tập tiền tiêu nhiều hơn tiền lương, làm sao để tránh?

08:43:51 03/10/2022
Bài học quản lý chi tiêu sau những sai lầm thời đi thực tập.Thực tập là một cách để các bạn trẻ cải thiện kinh nghiệm cũng như khả năng làm việc của bản thân. Đi thực tập cũng là cách tốt để làm quen với môi trường công sở, cách tương t...

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia: Thêm 2 câu hỏi lịch sử sai đáp án?

08:40:32 03/10/2022
Sau đáp án sai về câu hỏi tiếng Anh mà ban tổ chức chung kết Đường lên đỉnh Olympia đã đính chính, lại có thêm hai câu hỏi liên quan đến lịch sử có lấn cấn , nhiều khán giả theo dõi chương trình hoài nghi về độ chính xác thông tin đáp á...

Nhìn lại hành trình chinh phục đỉnh Olympia của Đặng Lê Nguyên Vũ: Phong độ luôn được giữ vững, xứng danh "ông vua tốc độ"

08:38:15 03/10/2022
Sau một hành trình dài, cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 đã chính thức khép lại và tìm ra nhà vô địch mới - Đặng Lê Nguyên Vũ

Câu đố tiếng Việt: Cá gì thích 'săn sale'?

08:35:28 03/10/2022
Trong lúc say, bạn của chồng vô tình tiết lộ một chuyện khiến tôi chao đảo MC Khánh Vy nói gì sau lần đầu tiên dẫn chính tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia ?

Quỳnh Trần JP vướng nghi vấn đang có em bé thứ 2, bé Sa sắp có em?

07:28:03 03/10/2022
Có thể nói, Quỳnh Trần hiện tại đang rất vui vẻ và có một cuộc sống bình yên, đầm ấm tại Nhật Bản. Dù có thêm thành viên mới hay không, người hâm mộ vẫn luôn mong rằng gia đình Quỳnh Trần sẽ luôn vui vẻ và hạnh phúc như hiện tại

Quang Linh Vlog báo tin vui từ Châu Phi sau khi Thùy Tiên kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam

06:59:27 03/10/2022
Những chia sẻ sâu lắng, chân thành của người đẹp lay động cả khán đài và có lẽ là cả những khán giả ngồi trước màn ảnh nhỏ. Bên cạnh đó, không ít người hâm mộ của cặp đôi Quang Linh - Thùy Tiên cũng vô cùng chú ý đến động thái của nam y...

Vừa tình tứ thân mật với Phương Oanh, động thái 'cắn cáp' của Shark Bình bị đào lại

00:18:28 03/10/2022
Sở hữu hàng loạt danh hiệu danh giá như Hoa khôi Đất Mũi, top 10 Siêu mẫu Việt Nam 2010, Á hậu 1 Hoa hậu Quốc tế người Việt 2011; lại đa tài, “cân” mọi lĩnh vực từ ca hát đến diễn xuất, người mẫu thế nhưng ít ai biết rằng, chuyện tình c...
ADVERTISEMENT

Sau ly hôn Lâm Khánh Chi, chồng cũ Phi Hùng bất ngờ thay đổi 1 điểm trên gương mặt để ‘đổi vận’

00:11:53 03/10/2022
Sau 5 năm bên nhau, Lâm Khánh Chi và Phi Hùng tuyên bố “đường ai nấy đi” khiến nhiều khán giả tiếc nuối. Có thể thấy, chồng cũ nữ ca sĩ cũng sống kín tiếng hơn và có sự thay đổi chút ít ở vẻ ngoài

Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?

00:08:00 03/10/2022
Đoạn clip dài 35 giây ghi lại cảnh một người đàn ông ném tiền, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng khiến dư luận bất bình

Người đàn ông ném tiền tung tóe trong quán ăn ở Đà Nẵng

22:17:49 02/10/2022
Trên mạng xã hội Facebook vừa xuất hiện clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông ném tiền tung tóe trong một quán bún tại Đà Nẵng. Sau đó, clip đã thu hút sự quan tâm của nhiều người

Cô giáo chủ nhiệm bật mí phản ứng của Nguyên Sơn sau khi Chung kết Olympia kết thúc

18:34:57 02/10/2022
Với cô Hoài Thanh, Nguyên Sơn đã thể hiện rất tốt trong cuộc thi hôm nay, tuy nhiên em chỉ thiếu một chút may mắn

Anna Bắc Giang đưa bằng chứng đã gửi đơn tố cáo tới cơ quan thẩm quyền

18:30:22 02/10/2022
Sau những ồn ào trên mạng trong thời gian vừa qua liên quan tới vụ việc lừa 17 tỷ đồng, Anna Bắc Giang đã chính thức có những phản pháo đầu tiên

BTV, MC trong ngày VTV6 chính thức dừng hoạt động sau 15 năm phát sóng

18:26:58 02/10/2022
Trong nghị định số 60/2022/NĐ-CP về tổ chức, nhiệm vụ, quyền hạn của Đài truyền hình Việt Nam được ban hành, VTV6 đã không còn nằm trong danh sách 28 phòng ban của VTV

Ảnh cưới thời xưa của bố mẹ gây sốt vì nhan sắc đỉnh, quy mô khủng

18:22:15 02/10/2022
Không ít gia đình sẵn sàng chi số tiền lớn để tổ chức đám cưới cho con cái thật hoành tráng. Sau nhiều năm, những kỷ niệm đó vẫn được lưu giữ qua từng khung hình, video hay lời kể của chính người trong cuộc

1001 tình huống thử thách đón dâu của nhà gái khiến chú rể "khóc thét"

18:20:02 02/10/2022
Lễ thành hôn là khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời mỗi người. Ai cũng mong muốn ngày cưới của mình thật độc đáo và ý nghĩa
ADVERTISEMENT

Đám cưới mùa bão, cô dâu Nghệ An được được lên "máy cày" về dinh

18:16:53 02/10/2022
Những ngày vừa qua cả đất nước đều hướng về miền Trung sau những thiệt hại mà bão Noru gây ra. Mặc dù đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng nó vẫn gây mưa lớn kéo dài khiến nhiều địa phương bị ngập lụt. Điều này khiến cuộc sống của b...

Chị gái bán trà sữa giá 10 nghìn đồng, chỉ lời 800 - 1700 đồng/ ly

18:12:56 02/10/2022
Thời nay, trà sữa dường như đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ

Đức Nhân rời Angola, Quang Linh buồn lén lau mắt

18:09:10 02/10/2022
Lên kế hoạch đến châu Phi làm từ thiện từ rất lâu nhưng phải gần đây, Đức Nhân - chủ kênh YouTube Vợ Chồng Nhà Nhân mới thực hiện được mong muốn này của mình

Dàn MC "hợp vía" vô địch nhất Olympia: Kỷ lục của Trần Ngọc khó phá

18:06:51 02/10/2022
Trải qua một khoảng thời gian dài để tìm kiếm các thí sinh xuất sắc, trong ngày 2/10, trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 sẽ được diễn ra. 4 gương mặt nhà leo núi đã lộ diện đó chính là Đặng Lê Nguyên Vũ (trường THPT Bắc Du...

Tiễn mẹ đi lấy chồng, con trai lớn khóc nức nở khiến ai cũng xót xa

18:04:18 02/10/2022
Ly hôn khi đã có con là điều không người phụ nữ nào mong muốn. Tuy nhiên đôi khi vì hoàn cảnh thì những người mẹ phải đưa ra quyết định làm mẹ đơn thân, tự mình chăm sóc, nuôi dưỡng con cái

Em bé hào hứng khi được mẹ tổ chức sinh nhật, chỉ cần một cây nến

18:02:07 02/10/2022
Sinh nhật là ngày đặc biệt, hạnh phúc nhất đối với mỗi người. Với trẻ con, sinh nhật lại càng quan trọng hơn bởi trong ngày này, các bé thường được bố mẹ tổ chức cho bữa tiệc nho nhỏ, có bánh, có kẹo, có bạn bè nô đùa và quan trọng nhất...

Làm thơ ẩn ý, Quỳnh Trần JP vướng nghi vấn đang có em bé thứ 2

17:59:27 02/10/2022
Trở thành gương mặt quen thuộc trên mạng xã hội nhờ những vlog ăn uống cực bắt mắt và chân thực, Quỳnh Trần JP hiện là cái tên được rất đông khán giả vô cùng yêu mến

“Thầy giáo” Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Olympia

17:56:42 02/10/2022
Sau nhiều ngày chờ đợi, trận chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 cũng đã diễn ra với sự góp mặt của 4 thí sinh là Đặng Lê Nguyên Vũ (trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình), Vũ Bùi Đình Tùng (trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng)...

Sau biến cố gia đình, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có tuyên bố khiến công chúng vô cùng ngưỡng mộ

17:55:19 02/10/2022
Ngày 1/10 vừa qua, tại chương trình Cà phê doanh nhân chủ đề “Câu chuyện doanh nhân – Những cánh chim không mỏi” do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức ngày 1/10, bà Lê Hoàng Diệp Thảo, nhà sáng kiêm CEO King Coffee cho biết chi...

Quang Linh mang xe đầy ắp bắp cải ra chợ bán, hết ngay trong 5 phút

17:53:40 02/10/2022
Nông trại của Quang Linh Vlogs hiện đang thu hoạch rau củ và chuẩn bị cho vụ mùa mới. Chính vì vậy mà mới đây anh chàng đã chở một xe đầy ắp bắp cải ra chợ bán

Động thái của Phương Oanh sau khi bị ‘tóm sống’ khi xem ca nhạc cùng shark Bình

17:47:43 02/10/2022
Ồn ào tình ái giữa Phương Oanh và vợ chồng shark Bình vẫn chưa đến hồi kết, mới đây cặp đôi Shark Bình đưa Phương Oanh bị bắt gặp đi xem show ca nhạc giữa tâm điểm của dư luận. Theo nhiều người chia sẻ đây là hình ảnh mới nhất của cặp đ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Siêu phẩm một thời Porsche Carrera GT 18 năm tuổi này sẽ là của bạn với giá chỉ 33 tỷ

Siêu xe

08:58:05 03/10/2022
Porsche Carrera GT có tuổi đời 18 năm tuổi nhưng vẫn đang được rao bán với giá lên tới 1,4 triệu USD tức khoảng 33 tỷ đồng

Người mua, giới đầu tư không còn mặn mà với nhà đất

Đời sống

08:57:44 03/10/2022
Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam, mặc dù thanh khoản và mức độ quan tâm đối với bất động sản thấp tầng giảm xuống nhưng chỉ một số nhà đầu tư bị áp lực tài chính cần bán ra, còn lại phần lớn nhà đầu t...

Mercedes hứa đưa nhiều công nghệ xịn sò trên concept xe điện đi 1.200km/sạc vào thương mại

Ôtô

08:54:38 03/10/2022
Một trong những ý tưởng xuất sắc nhất của Mercedes-Benz trong thời gian qua là concept Mercedes-Benz Vision EQXX sẽ tiếp tục ‘sống’ trong những mẫu xe kế tiếp của thương hiệu Đức

Lịch thi đấu CKTG 2022 ngày 2/10: SGB đụng độ ‘đại kình địch’ MAD tại bảng B

Esport

08:49:01 03/10/2022
Sau hai ngày thi đấu đầu tiên tại Vòng Khởi Động CKTG 2022, đại diện VCS - Saigon Buffalo đã có cho mình 2 trận thắng và 1 trận thua để giữ vị trí ở top trên BXH bảng B

4 chiêu phối đồ mùa thu cực sang với áo blazer của phụ nữ Pháp

Thời trang

08:48:52 03/10/2022
Cứ đến mùa lạnh, tủ đồ của các quý cô người Pháp lại xuất hiện một món đồ hết sức quen thuộc, đó chính là áo blazer. Không chỉ có khả năng giữ ấm, áo blazer còn là item thời trang vô cùng sành điệu và cá tính. Chúng có thể giúp bạn hóa ...

Hai công ty đối thủ tại Hàn Quốc cạnh tranh nhau mảng game mobile

Game online

08:48:47 03/10/2022
Trên thị trường game, trò chơi mới của Nexon đã vượt qua sản phẩm “đỉnh chóp” Lineage của NCSoft và đạt được vị trí đầu bảng về doanh thu

Cuộc đời bi thảm của biểu tượng gợi cảm Marilyn Monroe

Hậu trường phim

08:39:29 03/10/2022
Marilyn Monroe có sự nghiệp thành công rực rỡ, nhưng đó chỉ là một phần trong cuộc đời nhiều cay đắng của huyền thoại Hollywood . 

Nhiều người thiệt mạng và mất tích do thuyền gặp nạn ngoài khơi Tây Ban Nha

Thế giới

08:39:14 03/10/2022
Ngày 2/10, nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết đã tìm thấy 4 thi thể trên một thuyền chở người di cư gặp nạn ngoài khơi quần đảo Canary, chỉ vài giờ sau khi người sống sót duy nhất được đưa lên bờ

MU thảm bại trước Man City: Kém trình độ, thua tâm lý

Bóng đá thế giới

08:36:54 03/10/2022
MU nhận thất bại thảm hại trong trận derby thành Manchester trước Man City, cuộc chiến mà họ thể hiện sự yếu kém về trình độ và Ten Hag cũng thua xa Guardiola

Chuyện nữ giáo viên 'cắm bản' ở huyện biên giới Sốp Cộp

Học hành

08:33:01 03/10/2022
Giảng dạy ở các xã vùng cao của huyện Sốp Cộp (Sơn La) khó khăn, thiếu thốn đủ bề, nhưng các giáo viên ở đây vẫn luôn nhiệt huyết với nghề

Quyền Linh tiếc nuối mẹ đơn thân từ chối hẹn hò, bật khóc khi nói lý do

Show việt

08:31:21 03/10/2022
Trong chương trình Bạn muốn hẹn hò  tập này, mẹ đơn thân xinh đẹp được mai mối với trai tân chưa từng có mối tình nào. Dù được đàng trai ra sức chinh phục nhưng cô vẫn từ chối hẹn hò khiến Quyền Linh tiếc nuối. 

Lona Kiều Loan nói về "cơn bão" làm khó Mai Ngô tại MGV: "Đó hoàn toàn là suy diễn, không đúng sự thật"

Sao việt

08:27:02 03/10/2022
Sau đêm Chung kết Miss Grand Vietnam 2022 - Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022, bên cạnh kết quả cuộc thi, nhiều người quan tâm đến Á hậu Kiều Loan