Quán cà phê phong cách Tây Bắc ở Sài Gòn

Hình ảnh các dân tộc Thái, Tày, H’Mông được tái hiện trong quán cà phê và khách có thể mượn đồ miễn phí để chụp hình.

Quán cà phê phong cách Tây Bắc ở Sài Gòn - Hình 1

Quán cà phê trên đường Vũ Huy Tấn (quận Bình Thạnh) thu hút du khách khi được thiết kế mang âm hưởng văn hoá của những dân tộc vùng núi rừng Tây Bắc .

Quán với một tầng lầu, tổng diện tích khoảng 200 m2, hoạt động ba tháng nay. Chị Lê Thị Hằng, chủ quán cho biết: “Tôi không sinh ra ở Tây Bắc nhưng có thời gian 20 năm lập nghiệp ở đây. Vậy nên tôi muốn mang một phần văn hoá nơi tôi từng gắn bó vào trong quán”.

Ở ngay lối vào quán được treo những bắp ngô phơi khô trên trần. Đây là phong tục của nhiều dân tộc vùng Tây Bắc , họ thường treo lương thực như lúa, ngô, lạc… trên gác nhà sau khi thu hoạch xong để tích trữ, tránh ẩm mốc, giữ giống cho mùa vụ sau…

Quán cà phê phong cách Tây Bắc ở Sài Gòn - Hình 2

Khoảng 500 bắp ngô đã phơi khô được chủ quán mua của đồng bào dân tộc Tây Bắc về treo trên những cột gỗ. Một số kèo, cột, lan can… trong quán cũng được làm bằng gỗ nhằm tái hiện một góc nhà của cộng đồng người Thái, Tày, H’Mông.

Quán cà phê phong cách Tây Bắc ở Sài Gòn - Hình 3

Những bức chân dung đồng bao dân tộc Tây Bắc trong trang phục truyền thống được treo ở hành lang, cầu thang…

Quán cà phê phong cách Tây Bắc ở Sài Gòn - Hình 4

Một phòng khác treo bức tranh lớn vẽ cảnh núi rừng hùng vĩ, trang trí thêm những chậu hoa thiên điểu bằng nhựa, loài hoa đặc trưng miền núi.

Quán cà phê phong cách Tây Bắc ở Sài Gòn - Hình 5

Tầng lầu là phòng lạnh, đặt những chiếc bàn lớn phù hợp cho khách làm việc hoặc họp nhóm. Những chiếc ghế cũng có lớp vỏ nệm được may cách điệu bằng thổ cẩm.

Quán cà phê phong cách Tây Bắc ở Sài Gòn - Hình 6

Những chiếc đèn được làm bằng tre, vật liệu phổ biến mà các dân tộc Tây Bắc thường dùng để làm đồ dùng trong nhà.

Quán cà phê phong cách Tây Bắc ở Sài Gòn - Hình 7

Nhiều vật dụng trang trí bằng thổ cẩm, may theo phương pháp công nghiệp.

“Mỗi dân tộc đều có phong cách dệt thổ cẩm đặc trưng riêng. Họa tiết trên thổ cẩm thường đối xứng nhau tượng trưng cho quan niệm về sự hòa hợp trường tồn của tự nhiên, quan niệm về vũ trụ, triết lý âm dương…”, chủ quán cho biết.

Quán cà phê phong cách Tây Bắc ở Sài Gòn - Hình 8

Những quả cầu làm từ thổ cẩm có hoa văn độc đáo được trang trí trong quán.

Quán cà phê phong cách Tây Bắc ở Sài Gòn - Hình 9

Quán còn cho khách mượn miễn phí trang phục dân tộc để chụp ảnh. Diện bộ đồ của người Xa Phó, bạn Thanh Tú (25 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) thích thú chụp hình với người bạn đi cùng đang mặc trang phục của dân tộc H’Mông.

“Mình rất thích quán này vì có không gian yên tĩnh và được thiết kế mang âm hưởng núi rừng Tây Bắc. Mình ấn tượng nhất với những bức tranh treo trong quán, đẹp và rất có hồn”, Thanh Tú chia sẻ.

Quán cà phê phong cách Tây Bắc ở Sài Gòn - Hình 10

Nhân viên trong quán mặc đồ cách điệu từ trang phục các dân tộc vùng Tây Bắc , nổi bật là chiếc mũ của người H’Mông.

Quán cà phê phong cách Tây Bắc ở Sài Gòn - Hình 11

Đồ uống có giá từ 35.000 đồng, trong đó một số món do quán tự pha chế, nổi bật là món trà nấu từ táo đỏ, kỳ tử, hạt chia … Quán còn có món cà phê trứng, ăn với bánh mì thường được nhiều khách đặt hàng.

Quán cà phê phong cách Tây Bắc ở Sài Gòn - Hình 12

Không gian bên ngoài quán khá yên tĩnh, bao quanh bởi những tán cây bàng. Quán có sức chứa khoảng 150 người, thường đông khách vào buổi sáng và dịp cuối tuần.

TP HCM liên kết với Tây Bắc phát triển du lịch

Hợp tác phát triển du lịch giữa TP HCM với 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng sẽ góp phần xây dựng sản phẩm du lịch mới, khôi phục ngành công nghiệp không khói sau giai đoạn dịch Covid-19

Ngày 29-7, UBND TP HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng - gồm Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Sơn La, Yên Bái - đã tổ chức họp trực tuyến triển khai công tác phối hợp tổ chức hội nghị liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP HCM và khu vực này.

Khai thác thế mạnh từng địa phương

Hội nghị liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa TP và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 8-2020. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm cho biết trong bối cảnh tình hình diễn biến của dịch Covid-19 như hiện nay, TP và các địa phương sẽ chuẩn bị về chương trình hợp tác, kết nối, sản phẩm du lịch... Riêng thời điểm tổ chức hội nghị liên kết sẽ được quyết định sao cho phù hợp tình hình thực tế.

TP HCM liên kết với Tây Bắc phát triển du lịch - Hình 1

Du khách tham quan gian hàng của tỉnh Hà Giang tại Ngày hội Du lịch TP HCM vừa được tổ chức. Ảnh: LAM GIANG

Đây là chuỗi hoạt động liên kết phát triển du lịch đã được TP triển khai trong thời gian qua, sau khi hợp tác, liên kết với các địa phương vùng ĐBSCL, các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Theo lãnh đạo TP và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, việc liên kết sẽ góp phần xây dựng sản phẩm du lịch mới nhằm khai thác tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, nhất là khu vực Tây Bắc.

Trong tháng 7 vừa qua, đoàn khảo sát của TP HCM gồm Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch và các doanh nghiệp du lịch lớn trên địa bàn như Saigontourist, Vietravel... đã tìm hiểu nhiều điểm đến ở các địa phương vùng Tây Bắc nhằm xây dựng sản phẩm du lịch liên tỉnh, liên vùng.

Thu hút du khách nhiều hơn

Ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên, nhìn nhận việc liên kết phát triển du lịch mở rộng giữa TP HCM và 8 tỉnh Tây Bắc là rất cần thiết. Tỉnh Điện Biên có di tích lịch sử Điện Biên Phủ và tiềm năng cho nhiều sản phẩm du lịch sinh thái... Tiềm năng rất lớn nhưng thời gian qua, việc khai thác còn hạn chế do gặp nút thắt về giao thông như đường bay tần suất thấp, đường bộ chưa phát triển.

"Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh chưa có doanh nghiệp lữ hành lớn nên việc kết nối tour với các địa phương rất khó; du khách đến chủ yếu là tự phát, sản phẩm du lịch còn nghèo nàn. Do đó, kết nối du lịch với TP HCM, nếu triển khai thành công sẽ góp phần xây dựng tour tuyến mới, được TP hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực nhằm thúc đẩy du lịch các địa phương phát triển" - ông Lê Văn Quý nói.

Thực hiện liên kết phát triển du lịch giữa TP và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, theo ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, sẽ tạo động lực thúc đẩy du lịch vùng phát triển, khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch của các địa phương. Các địa phương vùng Tây Bắc cũng có sản phẩm du lịch tương tự nhau nên cần hợp tác để cùng tìm ra sản phẩm đặc trưng, nổi bật của từng nơi, từ đó cùng khai thác, thu hút du khách nhiều hơn, ở lâu hơn và quay lại nhiều hơn nữa...

"Tây Bắc là điểm đến nhiều bản sắc. Chủ trương của tỉnh Hòa Bình cũng xác định thế mạnh địa phương trong tương lai là phát triển dịch vụ cao hơn cả công nghiệp, nông nghiệp, trong đó du lịch là trọng tâm. Sáng kiến của TP HCM và 8 tỉnh Tây Bắc cùng nhau liên kết, phát triển du lịch được đánh giá cao và sự ủng hộ của các địa phương" - lãnh đạo UBND tỉnh Hòa Bình nhận định.

Xây dựng sản phẩm tinh hoa Tây Bắc

Theo ông Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, các tỉnh vùng Tây Bắc có nhiều điều kiện tự nhiên tương tự nên để khai thác du lịch hiệu quả, mỗi địa phương cần tạo nét đặc trưng và có sản phẩm chung cho cả vùng. Chẳng hạn, có thể xây dựng sản phẩm du lịch "Tinh hoa Tây Bắc", được tổ chức luân phiên hằng năm tại các tỉnh Tây Bắc mở rộng với mục tiêu quảng bá, giới thiệu đặc trưng của từng nơi tới du khách.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đặc sản Bạc Liêu: Du khách nào cũng thử qua dù chỉ một lần
08:18:02 28/01/2021
Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Côn Đảo chi tiết từ A đến Z dành cho người mới
08:18:37 28/01/2021
Nên mua loại đặc sản nào trong chuyến du lịch Quảng Ngãi?
08:18:20 28/01/2021
Homestay Huế lên tạp chí kiến trúc Mỹ 
14:32:38 26/01/2021
Sắc hoa xuân vùng cao 
14:28:09 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Quản lý của Thiều Bảo Trâm gia nhập 'cuộc chơi', hứa hẹn sẽ tung ra loạt tin nhắn giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm trong thời gian tới
07:59:41 28/01/2021
Ông xã Hồng Ngọc dương tính Covid-19 ở Mỹ
08:37:21 28/01/2021
Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh
11:40:52 28/01/2021
NÓNG: Phát hiện 2 ca COVID-19 cộng đồng, sau 'nữ công nhân Hải Dương'
07:38:09 28/01/2021
Người mẹ tố các giáo viên mầm non xúi bạn bêu xấu con trai bị 'bóc phốt' ngược: Quan điểm dạy con gây tranh cãi, nói sai sự thật
11:01:38 28/01/2021
Công bố chính thức nguyên nhân về cái chết của Á hậu Philippines trong bữa tiệc cùng 11 người đàn ông
09:24:23 28/01/2021
Hoắc Kiến Hoa ôm Lâm Tâm Như cực tình trong ngày sinh nhật
07:25:05 28/01/2021
Đàm Vĩnh Hưng mua nhà 8 tỷ, Vũ Hà "tức giận" chửi thằng khốn vì xin một căn không được
07:53:37 28/01/2021
Sơn Tùng khoe visual đỉnh cao tại họp báo, netizen lại rần rần vì nhận ra “sếp” ngày càng giống Hải Tú?
07:18:18 28/01/2021
Bệnh nhân 1553 đi họp lớp, tiếp xúc nhiều người ở sân bay Vân Đồn
07:59:06 28/01/2021

Tin mới nhất

Những món ăn đặc sản Long An nên ăn thử qua trong chuyến du lịch

07:48:19 26/01/2021
Nếu có dịp về miền Tây sông nước, ghé thăm mảnh đất Long An thì nhất định bạn đừng bỏ qua những món ăn hấp dẫn trên đây. Mong rằng những chia sẻ về các món ăn đặc sản trong bài viết sẽ có thể góp phần tạo nên một chuyến đi du lịch Long ...

Điểm danh các điểm tham quan du lịch ở bắc đảo Phú Quốc

06:56:07 26/01/2021
Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất ở nước ta, vì thế để tham quan được hết cả đảo Phú Quốc rất khó. Sau đây là gợi ý các điểm tham quan ở bắc đảo trong chuyến du lịch Phú Quốc dành cho các bạn.

Tổng hợp những điểm tham quan nên đi trong chuyến du lịch Đà Lạt

06:55:24 26/01/2021
Chần chừ gì nữa mà không thử khám phá và trải nghiệm các điểm tham quan trong chuyến du lịch Đà Lạt trong kỳ nghỉ sắp tới. Đến đây, du khách có thể lạc vào chốn mộng mơ này, tận hưởng những giây phút tuyệt vời mà không nơi nào có được g...

Những điểm tham quan không thể bỏ qua ở tour du lịch Đà lạt

06:54:16 26/01/2021
Với không khí trong lành mát mẻ, yên bình đó là điểm đặc biệt giúp cho những điểm tham quan trong tour du lịch Đà Lạt luôn là sự ưu tiên hàng đầu không thể bỏ qua ở của bất cứ ai.

Kinh nghiệm du lịch Miền Trung nên chọn ăn những món đặc sản gì?

06:53:37 26/01/2021
Khi nói đến dải đất miền Trung là nhớ đến những hình ảnh lam lũ vất vả, một nắng hai sương,... những món ăn đặc sản Miền Trung phong phú đa dạng. Vì vậy, du khách đi du lịch Miền Trung hãy thưởng thức các món ăn ngon gây thương nhớ với ...

Giới trẻ check-in con đường trang trí Tết

18:54:32 25/01/2021
Tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông (Q5) trưng bày, buôn bán vật dụng trang trí Tết từ cuối tháng 12 dương lịch, thu hút nhiều du khách tham quan.

Khác biệt mâm cỗ Tết 3 miền

18:52:45 25/01/2021
Hà Nội có thịt đông, Huế có thịt luộc tôm chua và các tỉnh miền Nam không thể thiếu thịt kho hột vịt trong ngày Tết.

Đặc sản Quảng Nam khiến du khách chỉ ăn một lần nhưng mãi không quên

06:53:31 25/01/2021
Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến du khách đi chuyến du lịch Quảng Nam những món đặc sản nhất định phải thử khi đặt chân đến mảnh đất này, hãy cùng theo dõi nhé!

Du lịch Châu Đốc: Những món đặc sản cực ngon không thể bỏ qua

06:52:46 25/01/2021
Không chỉ được du khách biết đến với những địa điểm vui chơi, nghỉ dưỡng hấp dẫn mà thị xã Châu Đốc - An Giang còn nổi tiếng với những món đặc sản nổi tiếng.

Danh sách 6 món đặc sản nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch Hà Nam

06:51:53 25/01/2021
Vùng đất chiêm trũng Hà Nam không chỉ ghi đậm dấu ấn bởi những con người nồng hậu và mến khách mà nơi đây còn có những món đặc sản thơm ngon, gây ấn tượng mạnh với nhiều du khách tham quan.

Đi tour du lịch Cao Bằng nên chọn ăn những loại đặc sản nào?

05:02:36 25/01/2021
Nằm trên đường biên giới Việt - Trung, là một tỉnh thuộc miền núi phía Bắc Việt Nam, Cao Bằng hấp dẫn nhiều du khách không chỉ bởi khung cảnh thiên nhiên, núi non hùng vĩ mà còn bởi những món đặc sản phong phú và vô cùng đa dạng.

Top 6 món đặc sản du khách nên thử qua trong chuyến du lịch Lào Cai

05:01:03 25/01/2021
Lào Cai được biết đến là một mảnh đất có nhiều thắng cảnh đẹp, những địa danh du lịch hấp dẫn thu hút một lượng lớn khách du lịch hằng năm.

Nửa ngày đi chơi quận Tây Hồ với 170.000 đồng

12:58:43 24/01/2021
Vãn cảnh chùa nghìn năm tuổi, thăm thung lũng hoa và hái dâu tây ở bãi đá sông Hồng là các trải nghiệm gợi ý cho du khách.

Việt Nam trong ảnh đen trắng đạt giải quốc tế

12:58:40 24/01/2021
Hai nhiếp ảnh gia Việt đều đạt giải 3 tại chủ đề kiến trúc và chân dung trong cuộc thi Ảnh đen trắng quốc tế 2020.

Nỗi sợ khi ở trong ngôi nhà nhỏ nhất thế giới

12:58:37 24/01/2021
Ở trong ngôi nhà chỉ đủ để đứng hoặc ngồi, nam du khách hoảng sợ khi nghe thấy những tiếng gõ cửa, vì không thể nhìn ra bên ngoài.

Làng gốm vào mùa làm trâu đất đón Tết

12:58:33 24/01/2021
Gần Tết Tân Sửu, những xưởng gốm ở thị xã Tân Uyên tất bật sản xuất thêm trâu đất, bên cạnh sản phẩm truyền thống là heo đất.

Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

06:14:43 24/01/2021
Vùng di tích Nga An sở hữu nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển du lịch

Sững sờ chứng kiến rừng Tây Nguyên chuyển sắc ‘gọi’ xuân về

06:14:27 24/01/2021
Chỉ trong thời gian ngắn, hàng trăm nghìn ha rừng thuộc Vườn quốc gia Yok Đôn bất ngờ chuyển sắc từ xanh sang vàng.

Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm

06:14:17 24/01/2021
Ngày 23-1, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp Ban Quản lý Khu du lịch Núi Cấm và Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu tổ chức Chương trình Trải nghiệm check-in vườn quýt hồng núi Cấm và chụp ảnh tại những nơi có...

Mê cung 'Cúc Phương kì thú' tái hiện món quà thiên nhiên vô giá

06:13:52 24/01/2021
Đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn vô cùng đặc biệt trong Hội xuân lần đầu tiên được tổ chức trong lịch sử của Vườn quốc gia Cúc Phương.

Trung Nguyên Legend chính thức khai trương vườn Zen Garden

06:13:43 24/01/2021
Ngày 23/1/2021, tại thành phố Cà phê (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), Tập đoàn Trung Nguyên Legend chính thức Khai trương vườn Zen Garden - một tiện ích đặc biệt dành cho cư dân và được kỳ vọng là một điểm đến mới dành cho du khách nhân dị...

Cảng cá 'phố đảo' nhộn nhịp cuối năm

10:59:45 23/01/2021
Tôm cá theo thuyền về bờ tháng cuối năm, sau chuyến đi này tàu thuyền và ngư dân sẽ nghỉ tết.

Thị trấn bí ẩn giữa rừng

10:59:10 23/01/2021
Nhiều người đã gọi Borne Sulinowo là thị trấn ma, vì trong nhiều năm nó không xuất hiện trên bất kỳ bản đồ nào.

Chàng trai Sài Gòn xuyên Việt 27 ngày với 20 triệu đồng

10:58:36 23/01/2021
Thực hiện ước mơ xuyên Việt sau 5 năm, Anh Đức vẫn rùng mình khi nghĩ về cung đường tây Trường Sơn vắng người, mù sương, đầy ổ gà...

Bó hoa cúc mâm xôi “khổng lồ” xuất hiện ở làng hoa Sa Đéc

09:01:29 23/01/2021
Bó hoa cúc mâm xôi khổng lồ này đang được trưng bày tại Khu tham quan ẩm thực Cúc mâm xôi nằm trên đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao thuộc phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (Đồng Tháp).

Có thể bạn quan tâm

Tân Ngoại trưởng Mỹ: Mối quan hệ với Trung Quốc 'quan trọng nhất'

Thế giới

13:43:21 28/01/2021
Tân Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói quan hệ Washington - Bắc Kinh quan trọng nhất, song phản đối chính sách Tân Cương của Trung Quốc.

Fujifilm GFX 100S ra mắt; Cảm biến 102MP trong thân hình nhỏ gọn 

Đồ 2-tek

13:42:39 28/01/2021
Fujifilm GFX 100S được xem là mẫu máy ảnh Medium Format có khả năng quay video 4K tốt nhất của hãng.

Chủ trì phiên tòa xét xử ông Trump từng đóng 5 phim ‘Người Dơi’

Hậu trường phim

13:41:44 28/01/2021
Thượng nghị sĩ Mỹ Patrick Leahy từng tham gia chấp bút một số đầu truyện tranh Batman và góp mặt trong 5 bộ phim điện ảnh về siêu anh hùng thành phố Gotham.

Vì giận chồng nên lỡ tay đập vỡ cái bát cũ, tôi lặng người khi bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà

Tâm sự

13:32:35 28/01/2021
Tôi chết sững khi biết đó là cái bát mà mẹ chồng hết mực gìn giữ và nâng niu. Vì giận chồng mà tôi lại đập vỡ cái bát ấy.

Tuổi thơ thiếu hụt tình thương, trưởng thành mắc hội chứng sợ xã hội, nữ du học sinh "ném hết của cải" vào bộ sưu tập búp bê có 1-0-2

Netizen

13:26:05 28/01/2021
Sưu tập là 1 trong những sở thích đa dạng nhất của con người. Về mặt động lực, người sưu tập mong muốn tìm thấy thứ gì đó đặc biệt và dành cả đời để tích lũy chúng.

Kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ: Tăng chất lượng, thi minh bạch

Học hành

13:19:50 28/01/2021
Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam có nhiều điểm mới quan trọng.

Diễn viên Lý Hương: "3 tháng từ khi ba mất, tôi không làm được gì"

Phỏng vấn sao

13:17:43 28/01/2021
Ba mất là cú sốc lớn đối với tôi nên thời gian qua, tôi không làm được gì. Người ta mời show, mời làm giám khảo tôi đều từ chối... diễn viên Lý Hương - con gái cố NSND Lý Huỳnh chia sẻ.

Khởi tố 6 người trong đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả quy mô lớn

Pháp luật

13:16:34 28/01/2021
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam 6 bị can trong đường dây sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả với quy mô lớn trên địa bàn TP.HCM và tỉnh Long An.

Ốc gai chúa nướng mắm

Ẩm thực

13:16:20 28/01/2021
Khác với cái vị béo của mỡ hành, ốc gai chúa nướng nước mắm lại hấp dẫn người ăn bởi hương vị đậm đà của nó.

Phạm Băng Băng quyết tâm dẹp bỏ các phiên bản "nhái"

Sao châu á

13:13:14 28/01/2021
Các bản sao của Phạm Băng Băng thường lợi dụng hình ảnh và danh tiếng của ngọc nữ họ Phạm để livestream bán hàng hoặc tham dự các sự kiện.

Cận cảnh 'cung thủ' dưới nước săn mồi cực đỉnh

Chuyện lạ

13:12:57 28/01/2021
Cá cung thủ sử dụng miệng như một khẩu súng nước để diệt con mồi từ khoảng cách vài mét.

12 năm vắng bóng, phà Rạch Miễu hoạt động trở lại 'chia lửa' với cầu đang quá tải

Đời sống

13:07:32 28/01/2021
Sau 12 năm vắng bóng, phà Rạch Miễu đã tái xuất để giải cứu kẹt xe cho cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán 2021.

7 bí kíp sinh tồn sẽ cứu bạn trong những tình huống hiểm nghèo nhất, khi sinh mạng chỉ còn tính bằng giây

Sáng tạo

13:03:14 28/01/2021
Các tình huống hiểm nghèo trong cuộc sống, tưởng là hiếm xảy ra, nhưng thực chất chẳng ai có thể biết nó sẽ đến vào lúc nào. Và nếu chẳng may chúng lậm vào bạn thì phải làm thế nào?

Thu Trang rủ cả xóm đóng Ròm ở Chuyện Xóm Tui 2 tập 1: "Chơi đề" đến tiền mất tật mang, bị "ông thần" Tiến Luật cười ha hả vào mặt!

Phim việt

12:49:50 28/01/2021
Tập 1 của Chuyện Xóm Tui 2 mang đến bài học đắt giá, sâu cay về nạn chơi đề.

Hyundai i10 độ bệ tì tay, phanh điện tử trông như xe sang

Ôtô

12:44:22 28/01/2021
Chiếc Hyundai i10 được chủ xe trang bị phanh tay điện tử đi kèm tính năng Auto Hold, ngoài ra thiết kế lại bệ tì tay cao cấp và bổ sung thêm cửa gió điều hòa phía sau.